กระดาษ A4 ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 กระดาษ A4 ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

กระดาษ-a4-ยี่ห้อไหนดีกระดาษถ่ายเอกสาร นับว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนสำนักงานที่มีความจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในวัยเรียนหรือวัยทำงาน ถึงแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ที่ใช้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ในการส่งเอกสารต่างผ่านทางไฟล์เอกสาร เพื่อเป็นการลดการใช้กระดาษ แต่เราก็ยังปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้กระดาษนั้นก็ยังมีความจำเป็นอยู่ดี ขนาดกระดาษที่เป็นมาตรฐานก็คือกระดาษ A4 ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีนั่นเอง ขนาดของกระดาษA4 จะมีขนาด 8.27 * 11.69 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดกระดาษที่มีความเหมาะสมกับงานเอกสารต่างๆ และการถ่ายเอกสาร กระดาษA4 ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ และมีความหนา ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นกับการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งการเลือกกระดาษA4 ที่มีความเหมาะสมกับงาน จะทำให้งานออกมาดี บทความนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อกระดาษA4 ที่เหมาะสม รวมถึงแนะนำ 10 ยี่ห้อกระดาษA4 ที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุด

10 กระดาษ A4 ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สำหรับ เครื่องปริ้น และ เครื่องถ่ายเอกสาร

 1. Double A กระดาษถ่ายเอกสาร ขนาด A4 500 แผ่น
 2. กระดาษถ่ายเอกสาร OFM A4 80 แกรม
 3. กระดาษถ่ายเอกสาร เพนกวิน
 4. OFM กระดาษถ่ายเอกสาร A4 70 แกรม 500 แผ่น
 5. Shih-Tzu Pink กระดาษถ่ายเอกสาร A4 70gsm. 450 แผ่น
 6. Delight กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4
 7. Supreme กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4
 8. กระดาษถ่ายเอกสาร Chang Bang-pa-in ขนาด A4 หนา 70 แกรม
 9. Fuji Xerox กระดาษถ่ายเอกสาร ขนาด A4
 10. CANAL กระดาษ A4 กระดาษถ่ายเอกสาร 70แกรม

1. Double A กระดาษถ่ายเอกสาร ขนาด A4 500 แผ่น

กระดาษจากต้นไม้ที่ปลูกเอง กระดาษหนาคุณภาพดี ใช้ได้ 2 ด้าน สีขาวพอดี กระดาษเรียบ เนียน

ยี่ห้อ / รุ่นกระดาษถ่ายเอกสาร Double A
ความหนาของกระดาษ80 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสาร Double A กระดาษคุณภาพที่ขายดีเป็น อันดับหนึ่ง เป็นกระดาษความหนา 80 แกรม เนื้อสีของกระดาษมีความสว่างกำลังพอเหมาะ เนื้อกระดาษมีความเรียบเนียนมากๆ ไม่ติดเครื่องถ่ายหรือเครื่องปริ้นเตอร์อย่างแน่นอน มีความทึบแสงสูงจึงสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้านแบบไม่ต้องกังวล ความหนาที่พอดีทำให้กระดาษ Double A สามารถพิมพ์ได้ทั้งรูปภาพและตัวหนังสือได้คมชัด

2. กระดาษถ่ายเอกสาร OFM A4 80 แกรม

กระดาษคุณภาพ เนื้อกระดาษเรียบเนียน ความสว่าง92% งานพิมพ์คมชัด เสมือนจริง

ยี่ห้อ / รุ่นกระดาษถ่ายเอกสาร OFM A4 80 แกรม
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษ80 แกรม

OFM กระดาษถ่ายเอกสาร A4 เป็นกระดาษเกรดพรีเมี่ยม ความหนา 80 แกรม คุณภาพดีมาก เนื้อกระดาษเรียบเนียน พิมพ์ได้ต่อเนื่องไม่ติดเครื่อง กระดาษมีความขาวสว่างมากถึง 92% ซึ่งเป็นจุดเด่นที่จะช่วยให้งานพิมพ์ของคุณไม่ว่าจะเป็นรูปหรือตัวหนังสือมองเห็นได้ชัดเจน ภาพสวยได้สีที่เหมือนจริงมากๆ ใครกำลังมองหากระดาษเอกสารคุณภาพ ต้องลองกระดาษยี่ห้อออฟฟิศเมท แน่นอนว่าสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้านได้แบบสบายๆเลยไม่ต้องกังวลเรื่องตัวหนังสือทะลุอีกด้าน ผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน

3. กระดาษถ่ายเอกสาร เพนกวิน

กระดาษถ่ายเอกสารA4 ราคาเหมาะสม สามารถใช้ได้ทั้ง 2 หน้า พิมพ์เอกสารต่อเนื่องไม่ติดเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นกระดาษถ่ายเอกสาร เพนกวิน
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสาร เพนกวิน หากคุณกำลังมองหากระดาษถ่ายเอกสารราคาเบาๆ แบบต้องการใช้งานเยอะ ยี่ห้อเพนกวิน เป็นกระดาษถ่ายเอกสารอีกหนึ่งยี่ห้อที่แนะนำ ในเรื่องของคุณภาพกระดาษนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานพิมพ์เอกสารที่เป็นตัวหนังสือ ความหนากระดาษ 70 แกรม สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน เนื้อกระดาษสีขาวพอเหมาะ ห่อด้วยกระดาษเคลือบมันรูปน้องเพนกวินน่ารักๆ

4. OFM กระดาษถ่ายเอกสาร A4 70 แกรม 500 แผ่น

กระดาษถ่ายเอกสารคุณภาพ เรียบเนียน พิมพ์ได้ลื่นไหล ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นOFM กระดาษถ่ายเอกสาร
ปริมาณบรรจุ:แพค70 แกรม

OFM กระดาษถ่ายเอกสาร เป็นกระดาษถ่ายคุณภาพ กระดาษถ่ายเอกสาร OFMจะมีทั้งแบบ 80 แกรมที่จะมีความหนาเหมาะสำหรับการพิมพ์เอกสารที่มีรูปภาพได้ดี และสำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่น 70 แกรมที่จะมีความหนาลดลงมานิดหน่อย ซึ่งราคาจะถูกลง เหมาะสำหรับการพิมพ์งานเอกสารต่างๆ แต่ในส่วนของเนื้อกระดาษก็ยังมีความเรียบเนียน และความสว่างกำลังพอดีมองเห็นตัวหนังสือชัด ใช้งานได้ 2 ด้านแบบไม่ทะลุ สามารถใช้งานได้ทั้งงานเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องปริ้นเตอร์ได้ลื่นไหลไม่ติดเครื่อง

5. Shih-Tzu Pink กระดาษถ่ายเอกสาร A4 70gsm. 450 แผ่น

ผลิตจากเยื่อกระดาษรีไซเคิลกว่า 30% เนื้อกระดาษเรียบลื่น เป็นมิตรกับเครื่องถ่าย

ยี่ห้อ / รุ่นShih-Tzu Pink กระดาษถ่ายเอกสาร A4
ปริมาณบรรจุ:แพค450 แผ่น
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

Shih-Tzu Pink กระดาษถ่ายเอกสาร A4 กระดาษถ่ายเอกสารยี่ห้อนี้ยัง รักษ์โลก ด้วยการผลิตจากเยื่อกระดาษหมุนเวียน หรือกระดาษรีไซเคิลมากกว่า30% เนื้อกระดาษสีขาวพอดีไม่ได้สว่างจ้า เหมาะมากกับการพิมพ์งานเอกสารที่มีตัวหนังสือมากๆ มีความทึบแสงพิมพ์งานได้ทั้ง 2 หน้า เนื้อกระดาษเรียบไม่ติดเครื่อง ความหนา 70 แกรม บรรจุ 450 แผ่นอาจจะน้อยกว่ายี่ห้ออื่นๆนิดหน่อย ใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เครื่องพิมพ์เลเซอร์ และเครื่องพิมพ์ดีด

6. Delight กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4

กระดาษถ่ายเอกสารa4 เนื้อกระดาษสีขาว เรียบเนียน พิมพ์งานได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นDelight กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

ปากกาลูกลื่น Elephant รุ่น ดริฟท์ บลอสซั่ม ปากกาดีไซน์สวยด้ามออกแบบลายดอกไม้ มี 4 สี ชมพู เขียว ส้ม ฟ้า และสีดำ หัวปากกาขนาด 0.7 มม. เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานไม่ต้องใช้ปากกาหลายด้าม สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ สีเขียว หัวปากกาวัสดุคุณภาพผลิจจากนิเกิล – ซิลเวอร์ แข็งแรงทนทาน ช่วยให้น้ำหมึกไหลได้อย่างสะดวก เขียนหนังสือได้เรียบลื่น ไม่มีสะดุด เส้นหมึกเข้ม คมชัด สม่ำเสมอ

7. Supreme กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4

กระดาษคุณภาพ ผ่านการทดสอบการถ่ายเอกสารได้ต่อเนื่องไม่ติดเครื่อง เนื้อกระดาษหนาใช้ได้2ด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นSupreme กระดาษถ่ายเอกสาร 70 แกรม A4
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

Supreme กระดาษถ่ายเอกสาร ขนาด A4 ความหนา 70 แกรม เป็นกระดาษถ่ายเอกสารที่มีความหนากว่า เนื้อสีขาวสว่าง สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้านโดยตัวหนังสือไม่ซ้อนกัน อ่านง่ายแน่นอน กระดาษจาก Supreme ยังใช้ต้นไม้ที่ปลูกเชิงพาณิชย์โดยไม่รบกวนต้นไม้ตามธรรมชาติ หากคุณต้องการใช้กระดาษเพื่องานถ่ายเอกสารงานพิมพ์ Supreme ยังมีกระบวนการทดสอบการถ่ายเอกสาร 10,000 แผ่น โดยไม่ติดเครื่อง ภายใต้การควบคุมของ บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ได้รับการรับรอง ISO 9001 และ 14001

8. กระดาษถ่ายเอกสาร Chang Bang-pa-in ขนาด A4 หนา 70 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสารเนื้อสีขาว เรียบลื่น พิมพ์ได้คมชัด ทั้งสีและขาวดำ

ยี่ห้อ / รุ่นกระดาษถ่ายเอกสาร Chang Bang-pa-in
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษแกรม

กระดาษถ่ายเอกสาร Chang Bang-pa-in กระดาษขนาดA4 ความหนา 70 แกรม ที่เหมาะกับงานพิมพ์เอกสาร และการถ่ายเอกสาร สำหรับผู้ที่ต้องการใช้กระดาษจำนวนมากอย่างร้านถ่ายเอกสาร หรือสำนักงาน สามารถซื้อยกลังได้ราคาไม่สูงมาก กระดาษสีขาวสะอาด สามารถใช้ได้ 2 ด้าน เนื้อกระดาษเรียบ ไม่ติดเครื่อง พิมพ์เอกสารได้ทั้งงานขาวดำ และสี ใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด

9. Fuji Xerox กระดาษถ่ายเอกสาร ขนาด A4 GreenImpact 70 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสาร เนื้อกระดาษเรียบลื่นไม่ติดเครื่อง ใช้งานได้ 2 ด้าน กับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด

ยี่ห้อ / รุ่นFuji Xerox
ปริมาณบรรจุ:แพค500 แผ่น
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสารจากแบรนด์ Fuji film ที่ผลิตกระดาษคุณภาพที่เหมาะกับการถ่ายเอกสารและการพิมพ์เอกสารสำนักงาน ความหนากระดาษ 70 แกรม และยังมีความหนา 80 แกรมให้เลือกใช้ ขนาดกระดาษA4 สามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด

10. CANAL กระดาษ A4 กระดาษถ่ายเอกสาร 70แกรม 500แผ่น

เนื้อกระดาษคุณภาพ งานพิมพ์ไม่สะดุด ถนอมเครื่องพิมพ์ สีสันสดใส ใช้งานได้ 2 ด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นCANAL กระดาษ A4
ปริมาณบรรจุ:แพค70 แกรม
ความหนาของกระดาษ70 แกรม

กระดาษถ่ายเอกสาร CANAL กระดาษ A4 ความหนา 70 แกรม เป็นกระดาษคุณภาพเนื้อเรียบเนียน เหมาะสำหรับงานถ่ายเอกสารและงานพิมพ์เอกสารทั่วไป ปริ้นได้ต่อเนื่องไม่กินกระดาษ ช่วยถนอมเครื่องพิมพ์ ความหนากำลังพอเหมาะ สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน เนื้อกระดาษสีขาว มองเห็นชัดเจน สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด เครื่องถ่ายเอกสาร ปริ้นเตอร์ อิงค์เจ็ทและเลเซอร์

วิธีการเลือก ซื้อกระดาษ A4

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. ความหนาของกระดาษA4

กระดาษ A4 มีขนาดความหนาที่มีหน่วยเป็นแกรม ความหนาที่เหมาะสมสำหรับงานเอกสารทั่วไป ควรมีขนาด70 – 80 แกรม ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับงานเอกสารและการถ่ายเอกสาร ซึ่งเครื่องถ่ายเอกสารรวมถึงเครื่องปริ้นทุกประเภทจะรองรับกระดาษขนาด 70 – 80 แกรม แต่หากต้องการความหนาที่มากขึ้นอาจเลือกใช้กระดาษA4 ขนาด 90 – 12 แกรมก็ได้ ซึ่งเหมาะกับการพิมพ์เอกสารที่มีรูปภาพเพื่อความคมชัดและน้ำหมึกจะไม่ซึม ทั้งนี้จะดูสเปคของเครื่องปริ้นด้วยว่าสามารถพิมพ์ได้หรือไม่

2.เลือกกระดาษที่มีความสว่างที่เหมาะสม

ความสว่างของกระดาษ ความสว่างที่พูดถึงก็ความขาวของกระดาษ กระดาษที่มีสีขาวแบบสว่างมากๆ จะช่วยให้งานพิมพ์คมชัดเจน ได้สีสันที่สวยเสมือนจริงมากที่สุด ซึ่งเหมาะกับการใช้ปริ้นรูป ที่มีสีเยอะๆ จะทำให้ภาพดูสวยงาม ได้สีตรงตามความเป็นจริงกระดาษที่มีความสว่างมากมักมีราคาที่สูง กว่ากระดาษที่มีความสว่างน้อย แต่กระดาษที่มีความสว่างน้อยนั้นก็มีข้อดีตรงเหมาะกับการปริ้นเอกสารที่มีตัวหนังสือเยอะๆ เพราะจะช่วยให้การอ่านดูสบายตามากกว่ากระดาษสีขาวสว่างมากๆ

3. สามารถพิมพ์สองหน้าได้

เพื่อเป็นการประหยัดทรัพยากร กระดาษ ควรเลือกกระดาษที่สามารถพิมพ์สองหน้าได้โดยตัวหนังสือทั้งสองหน้าจะต้องไม่ซ้อนกันจนอ่านไม่ออก ซึ่งกระดาษที่จะต้องพิมพ์สองหน้าได้นั้น จะต้องมีความทึบแสงสูง ไม่สามารถมองเห็นภาพอีกฝั่งทะลุผ่านได้ ซึ่งจะกระดาษที่มีความทึบแสงสูงนั้นจะช่วยให้เราประหยัดต้นทุนการใช้กระดาษได้ และยังช่วยให้งานเอกสารของคุณดูเรียบร้อยมีความเป็นมืออาชีพ

4. เลือกกระดาษรักษ์โลก

กระแสการลดการใช้กระดาษยังคงได้รับ ความนิยม แต่ในงานเอกสารบางอย่างก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารเชิงประจักษ์ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน โดยไม่ผ่านเครื่องมือสื่อสารอื่นๆ อย่างเช่น สัญญาต่างๆ เอกสารการเงินการบัญชี เอกสารทางราชการ เป็นต้น ทางเลือกที่อาจช่วยให้การใช้กระดาษได้อย่างคุ้มค่า ให้คุณเลือกใช้กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การใช้กระดาษที่ทำมาจากกระดาษรีไซเคิลมาผ่านกระบวนการเพื่อใช้ใหม่ได้ สีอาจไม่ขาวสว่างมากแต่ก็มีราคาที่ถูกกว่าแถมยังช่วยโลกได้อีกด้วย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การเลือก กระดาษ A4 ที่เหมาะสมกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน หรือราคาเท่าไหร่ สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือความเหมาะสมกับงานมากกว่า นอกจากนี้ควรใช้กระดาษอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ใช้กระดาษสองหน้าเสมอ และหากเป็นไปได้ก็เลือกกระดาษที่สามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้จะดีที่สุด

บทความล่าสุด