แนะนำ 10 กาวแท่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

กาวแท่ง-ยี่ห้อไหนดีเครื่องเขียน เป็นอุปกรณ์สำนักงานที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเราใช้เครื่องเขียนตั้งวัยเด็ก วัยเรียน จนถึงวัยทำงาน หากพูดถึงเครื่องเขียนหลายคนก็จะต้องนึกถึงอุปกรณ์อย่าง ปากกา ดินสอ ไม้บรรทัด ดินสอสี กรรไกร แต่มีอุปกรณ์เครื่องเขียนอีกหนึ่งอย่างที่มีความสำคัญที่หลายคนจะต้องเคยใช้อย่างแน่นอน ก็คือ กาว กาวมีหลายชนิดทั้งแบบน้ำและแบบแท่ง เพื่อใช้ใน การยึดติดกระดาษให้ติดกัน ซึ่งในบทความนี้ เรามี กาวแท่ง หลากหลายยี่ห้อมารีวิวให้ทุกท่านได้เลือกใช้

10 อันดับ กาวแท่ง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

 1. Elephant กาว กาวแท่ง Sticko 40 กรัม
 2. SCOTCH กาวแท่ง รุ่น 6008
 3. UHU (ยู้ฮู) กาวแท่ง หลายขนาด 8.2g.
 4. ONE กาวแท่ง 10 กรัม GL10P6
 5. GIANT KINGKONG กาวแท่ง รุ่น KL-GS13
 6. Nanmee ตรานานมี กาวแท่ง 40 กรัม
 7. Elephant กาว กาวแท่ง Sticko ลอกออกได้ 7.5 กรัม
 8. MUNGYO กาวแท่ง 16 กรัม
 9. Deli กาวแท่งร้อน
 10. HORSE กาวแท่งใส ขนาด 11 กรัม

1. Elephant กาว กาวแท่ง Sticko 40 กรัม

กาวแท่ง มีคุณภาพได้มาตรฐาน เนื้อกาวติดแน่น ไม่เป็นก้อน กลิ่นไม่ฉุน

ยี่ห้อ / รุ่นElephant กาว กาวแท่ง Sticko 40 กรัม
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ40 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

Elephant เป็น ยี่ห้อ เครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงานที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ผลิตงานเครื่องเขียนคุณภาพได้มาตรฐานหลากหลายชนิด ผลิตและนำเขาจากประเทศเกาหลี ขนาดแท่งกำลังพอเหมาะจับถนัดมือ ปริมาณ 40 กรัม เนื้อกาวคุณภาพไม่เยิ้ม ไม่เป็นก้อน สามารถทากระดาษได้เรียบเนียน เนื้อกาวสีขาวช่วยให้งานสะอาดเรียบร้อย กาวติดแน่น ล้างออกง่าย ไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง ปลอดสารพิษ

2. SCOTCH กาวแท่ง รุ่น 6008

กาวแท่งปลอดสารพิษ มีกลิ่นหอม เนื้อกาวติดแน่น ติดถาวร ใช้งานง่าย แห้งเร็ว

ยี่ห้อ / รุ่นSCOTCH กาวแท่ง รุ่น 6008
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ7.08 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

กาวแท่ง SCOTCH รุ่น 6008 กาวแท่งขนาดประมาณ 7 กรัม ขนาดกะทัดรัดจับถนัดมือสะดวกต่อการใช้งาน กาวแท่งรุ่นเป็นกาวแท่งชนิดติดถาวร ติดแน่น งานเรียบร้อย ใช้สำหรับติดกระดาษเอกสาร รูปภาพ ติดแน่น ติดนาน ทาลื่น เนื้อกาวคุณภาพไม่จับตัวเป็นก้อน ทาง่ายไม่สะดุด ไม่ทำให้กระดาษย่น เปิดฝาใช้งานง่าย สะดวก แห้งเร็ว ปลอดภัยต่อร่างกาย ปราศจากสารพิษที่เป็นอันตราย และที่สำคัญมีกลิ่นหอม

3. UHU (ยู้ฮู) กาวแท่ง หลายขนาด 8.2 g

กาวแท่งในตำนาน ได้มาตรฐานนำเข้าจากเยอรมนี ติดง่าย งานเนี๊ยบ ไม่มีกลิ่นฉุน

ยี่ห้อ / รุ่นUHU (ยู้ฮู) กาวแท่ง หลายขนาด 8.2 g
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ8.2 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

กาวแท่ง UHU (ยู้ฮู) หากพูดถึง กาวแท่ง จะต้องนึกถึงยี่ห้อนี้ อย่างแน่นอน กาวแท่งหลอดสีเหลืองโดดเด่น มีหลายขนาดมากๆ ทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือวัยทำงานต่างเคยใช้อย่างแน่นอน มีขายมานานเป็นกาวคุณภาพในดวงใจ กาวแท่งนำเข้าจากประเทศเยอรมนี เนื้อกาวเป็นสีขาว ช่วยงานเอกสารของคุณ ดูสะอาดเรียบร้อย ติดงาน เนื้อกาวคุณภาพ ทาลื่น ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้กระดาษย่น ฝาปิดสนิทไม่หลุดเลอะเทอะ ไม่มีกลิ่นฉุน ปลอดภัย ปราศจากสารพิษ วางใจงานเอกสารเรียบร้อยต้อง กาวแท่ง UHU

4. ONE กาวแท่ง 10 กรัม GL10P6

กาวแท่งเนื้อแน่นสูตร PVC ติดแน่น ทาง่าย ไม่เป็นก้อน ไม่มีกลิ่น ปลอดภัยต่อเด็ก

ยี่ห้อ / รุ่นONE กาวแท่ง 10 กรัม GL10P6
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ10 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

ONE กาวแท่ง ขนาด 10 กรัม เป็นกาวแท่งเนื้อกาวสีขาวที่เหมาะสำหรับการติดกระดาษ รูปภาพ งานสะอาดเรียบร้อย มีแบบเป็นแพค 6 อัน ราคาไม่แพง เนื้อกาวติดแน่นเป็นสูตร PVC ที่ใช้งานง่าย เนื้อกาวไม่จับตัวเป็นงาน ทาง่าย ลื่นๆ ไม่ทำให้กระดาษย่น กลิ่นไม่ฉุน ปลอดภัย ไร้สารเคมี เด็กๆสามารถใช้งานได้ปลอดภัย

5. GIANT KINGKONG กาวแท่ง รุ่น KL-GS13

กาวแท่งพลาสติกแบบใส ติดแน่น ทนนาน ยึดติดวัสดุได้หลายประเภท

ยี่ห้อ / รุ่นGIANT KINGKONG กาวแท่ง รุ่น KL-GS13
รูปแบบกาวแท่งร้อนพลาสติก
ปริมาณ12 ชิ้น
เหมาะสำหรับใช้สำหรับงานประดิษฐ์ งานฝีมือ งานซ่อมแซมอุปกรณ์

กาวแท่ง GIANT KINGKONG รุ่น KL-GS13 เป็น กาวแท่งพลาสติก แบบสีใส เป็นแบบแพค 12 ชิ้น ขนาดแท่ง 7.2 * 100 มม. ใช้งานร่วมกับ ปืนยิงกาวร้อน สะดวกต่อการใช้งาน เนื้อกาวเหนียว ติดแน่น ทนนาน สามารถใช้งานกับวัสดุได้หลากหลาย เช่น ผ้า ไม้ พลาสติก เซรามิก โลหะ ซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ และงานประดิษฐ์ต่างๆ

6. Nanmee ตรานานมี กาวแท่ง 40 กรัม

กาวแท่งติดกระดาษ เนื้อกาวใส ติดแน่น เนื้อกาวเรียบลื่น ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นNanmee ตรานานมี กาวแท่ง 40 กรัม
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ40 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

กาวแท่ง Nanmee ตรานานมี ขนาด 40 กรัม กาวแท่งกำลังพอเหมาะใช้งานได้นาน เนื้อกาวใส เหมาะสำหรับการติดกระดาษได้ทั้งกระดาษขาวและกระดาษสี เนื้อกาวกำลังดีไม่เหลวหรือแข็งเกินไป ติดแน่นทนทาน ทาง่ายไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้กระดาษย่นหรือเลอะเปื้อนกระดาษ กาวติดมือก็สามารถล้างออกได้ง่าย ฝาปิดสนิทไม่ทำให้กาวเสื่อมง่าย ราคาไม่แพง

7. Elephant กาวแท่ง Sticko ลอกออกได้ 7.5 กรัม

กาวแท่ง ตร้าช้าง ชนิดลอกออกได้ เปลี่ยนกระดาษธรรมดาให้เป็นกระดาษโน้ต

ยี่ห้อ / รุ่นElephant กาว กาวแท่ง Sticko ลอกออกได้ 7.5 กรัม
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษแบบลอกออกได้
ปริมาณ7.5 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

Elephant กาวแท่ง สติ๊กโก้ กาวแท่งแบบลอกออกได้ เป็นกาวแท่งที่ออกแบบพิเศษมาให้สามารถลอกออกและติดซ้ำได้ สำหรับผู้ที่ทำงานออฟฟิต น้องๆนักเรียน นักศึกษาที่ชอบติดกระดาษโน้ต เหมาะมาก สำหรับ การใช้ทาเพื่อเปลี่ยนกระดาษธรรมดาให้เป็น กระดาษโน้ตมีกาว เมื่อทาแก้วที่กระดาษแล้วสามารถนำไปติดได้กับพื้นผิวหลากหลาย ทั้งไม้ พลาสติก กระจก คอมพิวเตอร์ หรือจะใช้สำหรับการติดซองจดหมายและการ์ดเชิญก็ได้ กาวติดแน่นไม่มีกลิ่นฉุน ปลอดภัยต่อร่างกาย

8. MUNGYO กาวแท่ง 16 กรัม

กาวแท่ง สีสันสดใส ถูกใจเด็กๆ ลวดลายน่ารัก น่าใช้ ปลอดภัย ไม่มีสารฟอกขาว

ยี่ห้อ / รุ่นMUNGYO กาวแท่ง 16 กรัม
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ16 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

MUNGYO กาวแท่ง ลวดลายน่ารัก สีสันสดใสถูกใจเด็กๆ เป็นกาวแท่งที่เมื่อติดมือก็จะล้างออกได้ง่าย ไม่มีสารพิษเจือปน ไม่มีส่วนผสมของกรด ไม่มีสารฟอกขาว ปลอดภัยต่อเด็ก ได้มาตรฐานEN71 1-3 , ASTM D4236 เนื้อกาวใสหลากหลายสี ติดแน่น ทนทาน ใช้งานง่ายด้วยการเปิดฝาแล้วหมุนด้ามกาว กาวก็จะออกมาได้ง่าย ขนาด 16 กรัม สะดวกต่อการพกพา

9. Deli กาวแท่งร้อน

กาวแท่งร้อน ปลอดสารพิษ ใช้งานง่าย กาวเหนียว ติดแน่น ทนทาน ไร้กลิ่น

ยี่ห้อ / รุ่นDeli กาวแท่งร้อน
รูปแบบกาวแท่งร้อนพลาสติก
ปริมาณ12 ชิ้น
เหมาะสำหรับใช้สำหรับงานประดิษฐ์ งานฝีมือ งานซ่อมแซมอุปกรณ์

Deli กาวแท่งร้อนที่มีส่วนผสมหลักทำขากEVA เรซิ่น มี 2 ขนาดคือขนาดแท่งเล็ก 7150 มม. ใช้งานกับ ปืนยิงกาว 20W และ แบบแท่งใหญ่ขนาด 11150 มม. ใช้งานกับปืนยิงกาว60W/100W กาวเหนียว ติดแน่น ตินนานทนทาน ไร้กลิ่น ปลอดสารพิษ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ใช้งานง่าย สำหรับการติดชิ้นงานฝีมือ และงาน DIY ทั้งงานไม้ โลหะ แก้ว ผ้า พสาสติก เซรามิก

10. HORSE กาวแท่งใส ขนาด 11 กรัม

กาวแท่งตราม้า เนื้อกาวใส ติดแน่น ทนทาน ปราศจากสารพิษ ปลอดภัยต่อเด็ก

ยี่ห้อ / รุ่นHORSE กาวแท่งใส ขนาด 11 กรัม
รูปแบบกาวแท่งติดกระดาษ
ปริมาณ11 กรัม
เหมาะสำหรับใช้สำหรับติดกระดาษ

กาวแท่ง ตราม้า ขนาด 11 กรัม เป็น กาวแท่ง ยี่ห้อ ที่ได้มาตรฐาน เนื้อกาวแบใส ติดแน่นทนนาน ช่วยให้งานของคุณดูเรียบร้อย กระดาษไม่ย่น ไม่งอ เนื้อกาวทาง่าย เรียบลื่น ไม่เป็นก้อน ไม่เหลวเกินไป ไม่มีกลิ่นฉุน ปราศจากสารพิษ ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ เป็นกาวแท่งอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมขนาดแท่งกำลังพอเหมาะ

วิธีการเลือกซื้อ กาวแท่ง

2 วิธีการเลือกซื้อ

กาว แบบแท่ง เป็นกาวที่มีความสะดวดในการใช้งาน ด้วยลักษณะรูปร่างที่เรียวเล็ก สะดวกต่อการจัดเก็บและการพกพา ไม่หกเลอะเปื้อนมือเวลาใช้งาน ช่วยให้งานเอกสารหรืองานประดิษฐ์ของคุณดูสะอาดเรียบร้อย โดยเฉพาะงาน เอกสารที่สำคัญ นิยมใช้ กาวแท่ง มากที่สุด และหากคุณต้องการเลือก ซื้อกาวแท่ง มาใช้งานเราแนะนำวิธีการเลือกซื้อกาวแท่ง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

1. เลือกกาวแท่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 • กาวแท่งสำเร็จรูป สำหรับติดกระดาษ
  กาวแท่ง สำเร็จรูปที่ใช้งานในสำนักงาน เป็นที่นิยม อย่างมากเนื่องจากใช้งานง่าย สะดวกต่อการพกพา เหมาะสำหรับการติดกระดาษและอุปกรณ์ขนาดเล็ก ด้วยลักษณะแท่งทรงกลมที่จับถนัดมือ ใช้งานเพียงหมุนเข้าออกเหมือนลิปสติก กาวแท่งชนิดนี้ควรเลือกเนื้อกาวที่กำลังพอดีไม่แข็ง หรือ เหลวเกินไป หากใช้บ่อยๆ เลือกแบบแท่งใหญ่ๆได้ แต่หากนานๆ ใช้ทีควรเลือกแบบที่มีขนาดเล็ก เพราะหากเก็บรักษาไม่ดีหรือฝาปิดหายจะทำให้กาวเสื่อมสภาพได้
 • กาวแท่งร้อน พลาสติก สำหรับใช้งานกับ ปืนกาว
  กาวแท่งชนิดนี้ จะต้องใช้งานร่วมกับปืนกาวใช้ความร้อนในการทำละลายเหมาะสำหรับการยึดติดกับอุปกรณ์ที่มีลักษณะแข็งหนา ไม่นิยมมาติดกระดาษ ให้การติดที่แน่นมากๆ และจะต้องใช้ความระมัดระวัง ในการใช้งานไม่ควรให้เด็กเล็ก ใช้งานเด็ดขาด การเลือกซื้อกาวแท่งร้อนนั้น จะต้องดูความร้อนของปืนกาวชนิดนั้น ขนาดช่องเสียบกาวแท่งที่พอดีกับปืนกาว เลือกขนาดกาวแท่งที่เหมาะสม กับการใช้งาน แท่งเล็ก มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 มิลลิเมตร ความยาว 15 เซนติเมตร ขนาดใหญ่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 11 มิลลิเมตร ความยาว 30 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับการใช้งานแต่ละประเภทอีกด้วย

2. เลือกกาวแท่งยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย

ควรเลือก กาวแท่ง ยี่ห้อ ที่ได้มาตรฐาน เนื้อกาวไม่เหลวหรือแข็ง สามารถยืดหยุ่นได้ดี ไม่มีกลิ่นฉุนที่อาจก่อให้เกิดอันตรายหรือเกิดอาการแพ้เมื่อสูดดม

บทสรุป

กาวแท่ง เป็นที่นิยม ใช้มากกว่ากาวแบบน้ำ ด้วยความสะดวกในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บที่สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ ใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะ ไม่เปื้อนมือ งานที่ได้ดูเรียบร้อยไม่ทำให้กระดาษย่น หรือ ใช้งานได้นาน มีหลายขนาด ให้เลือกใช้ สำหรับเด็ก ที่ชอบงานประดิษฐ์ เลือก กาวแท่งแบบปราศจากสารพิษ ก็จะช่วยให้ปลอดภัย ต่อร่างกายให้เด็กๆ ได้สร้างสรรค์จินตนาการได้เต็มที่ แต่อย่างไรก็ตามหากเป็น กาวแท่งร้อน ที่จะต้องใช้งานร่วมกับ ปืนกาว จะต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานมากเป็นพิเศษและไม่เหมาะต่อเด็ก

บทความล่าสุด