ปากกาลูกลื่น

แนะนำ 10 ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ปากกาลูกลื่นในปัจจุบันถึงแม้จะมีอุปกรณ์การเรียนการสอน ที่ทันสมัยเพียงใดอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างปากกาก็ยังได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมีความสะดวก หาซื้อมาใช้ได้ง่าย เข้าถึงทุกกลุ่มอาชีพ ตั้งแต่วัยเรียน จนถึงวัยทำงาน แต่การหาปากกาที่เขียนดี ๆ สักด้ามที่ถูกใจก็ยังหาได้ยากพอสมควร เพราะ ปากกา มีทั้งแบบเส้นเล็ก เส้นใหญ่ ปากกาหมึกซึม ปากกาเจล ปากกาลูกลื่น แถมยังแต่ละยี่ห้อ ยังมีการออกแบบลวดลายที่น่ารัก น่าใช้ เพื่อดึงดูดลูกค้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ว่ามีความต้องการใช้ปากกาแบบใด หากใครกำลังอยากได้ ปากกา เขียนลื่น ลวดลายน่ารัก บทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อปากกาลูกลื่น รวมถึงแนะนำปากกาลูกลื่น ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาแนะนำอีกด้วย

10 ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ใน ปี 2024

 1. Elfen ปากกา ปากกาลูกลื่น ลิโซ่สโนวี่ น้ำเงิน 0.5
 2. Quantum ปากกา ปากกาลูกลื่น มาร์ชเมลโล่ 0.29 น้ำเงิน
 3. Monami ปากกาลูกลื่น 3 ระบบ รุ่น Flip 3
 4. UNI JETSTREAM SXN-101FL-
 5. Double A ปากกา TriTouch ลูกลื่นแบบกด ขนาด 0.7 มม.
 6. Elephant ปากกา ปากกาลูกลื่น ดริฟท์ บลอสซั่ม 0.7
 7. HORSE ตราม้า ปากกาลูกลื่นBall Point รุ่น H-518
 8. YOYA ปากกาลูกลื่น แบบกด 0.5 มม. รุ่น 1025
 9. Faber-Castell ปากกาลูกลื่น Ball Pen 1423 0.5
 10. ปากกาลูกลื่น BIC
Lazmall realme

1. Elfen ปากกา ปากกาลูกลื่น ลิโซ่สโนวี่ น้ำเงิน 0.5

หัวปากกาคุณภาพดี เขียนลื่นไม่ติดขัด หัวไม่เยิ้ม ขนาดเส้นเล็กเขียนง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นElfen ปากกา ปากกาลูกลื่น ลิโซ่สโนวี่ น้ำเงิน 0.5
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบมีฝาปิด

ปากกา Elfen ปากกาลูกลื่น รุ่นลิโซ่สโนวี่ สีน้ำเงิน ปากกาลูกลื่น ขนาดเรียวเล็กจับถนัดมือ เป็นปากกาแบบมีฝาปิด เส้นเล็น 0.5 mm ปากกาหัวแหลม ช่วยงานเขียนของคุณดูเรียบร้อยสวยงามเป็นระเบียบ หัวปากกานิกเกิล – ซิลเวอร์ เขียนได้เรียบลื่น เส้นต่อเนื่องไม่ติดขัด หัวปากกาไม่มีหมึกเยิ้มออกมา ให้เลอะเทอะมือ หากซื้อยกกระปุกจะบรรจุ 50 ด้าม แบบคละสี

2. Quantum ปากกา ปากกาลูกลื่น มาร์ชเมลโล่ 0.29 น้ำเงิน

ด้ามจับกระชับนุ่มมือ หมึกเข้มชัดเขียนสวยสม่ำเสมอ เส้นเล็กที่สุดเพียง 0.29 มม.

ยี่ห้อ / รุ่นQuantum ปากกา ปากกาลูกลื่น มาร์ชเมลโล่ 0.29 น้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.29 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาก Quantum ปากกา ที่จะช่วยให้ลายมือของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น ด้วยหัวปากกาแบบเส้นเล็กสุดพลังเพียง 0.29 มม.เป็น ปากกาหัวแหลม ผลิตจาก Nickel Silver จะช่วยให้งานเขียนของคุณเป็นระเบียบอ่านง่าย ทำให้ตัวหนังสือของคุณดูสวยขึ้น การออกแบบปากกาลูกลื่น มาร์ชเมลโล่ โทนสีขาวตัดกับสีสันสวยงามหวานๆน่ารักด้ามจับ Rubber Grip มียางที่ ช่วยการจับถนัดมือกระชับไ ม่กดนิ้วมือจนเป็นรอยเมื่อต้องเขียนนานๆ ปากกาดีไซน์สวย หัวเล็ก มาพร้อมเทคโนโลยีหมึกที่ทันสมัยGeluloidซึ่งเป็นหมึก Low Vicosity Ink ที่เฉพาะของทางแบรนด์ Quantum ที่มีความหนืดต่ำ เขียนได้ลื่นไหล เส้นสวยต่อเนื่องไม่สะดุด

3. Monami ปากกาลูกลื่น 3 ระบบ รุ่น Flip 3

ปากกาลูกลื่น 3 ระบบ โทนสีพาสเทล สวยหวาน น่าใช้ หมึกเขียนลื่น ด้ามจับนุ่มสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นMonami ปากกาลูกลื่น 3 ระบบ รุ่น Flip 3
ขนาดหัวปากกา0.5 มม. และ 0.7 มม.
สีปากกา3 สีในด้ามเดียว สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาลูกลื่น Monami รุ่น Flip 3 ปากกาที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับคุณแบบไม่ต้องหาปากกาหลายด้าม เพราะรุ่นนี้มีหัวปากกา 3 ระบบ มีปากกา 3 สีมาตรฐานอย่างสีดำ สีน้ำเงินและสีแดง หัวปากกาจะมีทั้งแบบ0.5 มม.สำหรับด้ามแบบใส และหัวปากกาขนาด0.7 มม.สำหรับด้ามแบบทึบ มาพร้อมคลิปยางกันลื่น ให้คุณเขียนได้อย่างสบายมือ เขียนได้ยาวๆแบบไม่เจ็บมือ ด้ามจับกระชับพอดีมือไม่ใหญ่จนเกินไป ด้ามปากกาสีหวานๆพาสเทลเรียบร้อย เขียนลื่นมากๆ

Shopee home promotion

4. UNI JETSTREAM SXN-101FL-05

ปากกาลูกลื่นยางจับกันลื่น กระชับ น้ำหมึกแห้งเร็ว ด้ามจับสีหวานพาสเทล

ยี่ห้อ / รุ่นUNI JETSTREAM SXN-101FL-05
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบกด

UNI JETSTREAM SXN-101FL-05 ปากกาลูกลื่นสีสันสดใส โทนสีพาสเทลชมพู ฟ้า น่ารักน่าใช้ มาพร้อมยางกันลื่นที่ ด้ามปากกา ยางนุ่ม ช่วยให้การเขียนของคุณราบลื่นไม่เมื่อยมือ เหมาะมากสำหรับนักเรียน นักศึกษา พนักงานออฟฟิตที่ต้องใช้เวลาในการจดบันทึกนานๆขนาดด้ามจับกำลังพอเหมาะ น้ำหมึกคุณภาพ UNI Super Ink สามารถซึมลงที่กระดาษได้อย่างรวดเร็ว น้ำหมึกแห้งเร็วไม่เลอะเทอะ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่เขียนหนังสือข้างซ้ายที่มีปัญหาเรื่องหมึกปากกาเลอะมือ น้ำหมึกชนิดพิเศษกันน้ำ เส้นคมชัด ขนาดหัวปากกา0.5 มม.เขียนสวยแน่นอน

5. Double A ปากกา TriTouch ลูกลื่นแบบกด ขนาด 0.7 มม.

ปากกาลูกลื่น เส้นคมชัด ต่อเรื่อง เขียนได้ลื่นไหล ไม่สะดุด หัวปากกาคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นDouble A ปากกา TriTouch ลูกลื่นแบบกด ขนาด 0.7 มม.
ขนาดหัวปากกา0.7 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาลูกลื่นจาก Double A รุ่น TriTouch ยี่ห้อที่นอกจากจะทำกระดาษคุณภาพสูงแล้วปากกาก็ยังสามารถผลิตออกมาได้ดีไม่แพ้กัน คนใช้ต่างรีวิวว่าเป็นปากกาที่เขียนลื่น เขียนได้ต่อเนื่อง หมึกเต็มเขียนได้นานเส้นคมชัด หัวปากกาขนาดกลางๆที่ 0.7 มม. ถึงจะไม่ได้เส้นเล็กมากแต่ก็ยังสามารถเขียนได้สบายๆ หัวปากกาผลิตจาก Nickel Silver หัวบอล Tungsten Carbide น้ำหมึก Low Viscosity

6. Elephant ปากกา ปากกาลูกลื่น ดริฟท์ บลอสซั่ม 0.7

ปากกาลูกลื่นสี่สี ในด้ามเดียว สะดวกต่อการใช้ ลายดอกไม้สวยน่ารัก น่าใช้ หัวปากกาแข็งแรง

ยี่ห้อ / รุ่นElephant ปากกา ปากกาลูกลื่น ดริฟท์ บลอสซั่ม 0.7
ขนาดหัวปากกา0.7 มม.
สีปากกา4 สีในด้ามเดียว สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ สีเขียว
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาลูกลื่น Elephant รุ่น ดริฟท์ บลอสซั่ม ปากกาดีไซน์สวยด้ามออกแบบลายดอกไม้ มี 4 สี ชมพู เขียว ส้ม ฟ้า และสีดำ หัวปากกาขนาด 0.7 มม. เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานไม่ต้องใช้ปากกาหลายด้าม สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ สีเขียว หัวปากกาวัสดุคุณภาพผลิจจากนิเกิล – ซิลเวอร์ แข็งแรงทนทาน ช่วยให้น้ำหมึกไหลได้อย่างสะดวก เขียนหนังสือได้เรียบลื่น ไม่มีสะดุด เส้นหมึกเข้ม คมชัด สม่ำเสมอ

7. HORSE ตราม้า ปากกาลูกลื่นBall Point รุ่น H-518

ปากกาลูกลื่น หมึกสีเข้ม เขียนลื่น น้ำหมึก Half-Gal ปลอดสารพิษ ปลอดภัย

ยี่ห้อ / รุ่นHORSE ตราม้า ปากกาลูกลื่นBall Point รุ่น H-518
ขนาดหัวปากกา0.7 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน สีดำ สีแดง
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาลูกลื่น Ball Point ตราม้า รุ่น H-518 ปากกาลูกลื่นขนาดด้ามจับกำลังพอเหมาะ มียางกันลื่น ไม่เจ็บมือ มีสามสี ให้เลือกซื้อ สีน้ำเงิน สีแดง และสีดำ สีของด้ามสีตามสีของปากกา ปากกาตราม้าเป็นปากกาคุณภาพดี ทางบริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มหมึกที่ปลอดสารพิษ จนได้รับการรับรองการปลอดสารพิษ ASTM D-4236 จากสหรัฐอเมริกา และสถาบันตรวจสารพิษจากยุโรป ขนาดหัวปากกา 0.7 มม. น้ำหมึก Half-Gel สีคมชัด เขียนลื่น

8. YOYA ปากกาลูกลื่น แบบกด 0.5 มม. รุ่น 1025

ปากกาลูกลื่น หัวปากกาแข็งแรง ด้ามจับกระชับมือ ยางนุ่ม เขียนลื่น ไม่สะดุด

ยี่ห้อ / รุ่นYOYA ปากกาลูกลื่น แบบกด 0.5 มม. รุ่น 1025
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบกด

ปากกาลูกลื่น YOYA รุ่น 1025 ปากกาด้ามจับกำลังพอเหมาะ มาพร้อมยางนิ่มๆบริเวณ Grip Zone ช่วยให้กระชับมือขณะเขียน ช่วยลดความเจ็บมือ มีคลิปหนีบสำหรับการพกพาใส่กระเป๋าป้องกันปากกาหลุด ใช้งานง่ายด้วยปลายปากกาแบบกด หัวปากกาแข็งแรง Nickel Silver และหัวบอล Tungsten Carbide เพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าย หัวปากกาขนาดเล็ก 0.5 มม. ช่วยให้การเขียนง่ายดูสะอาดเรียบร้อย น้ำหมึกแบบน้ำมัน ช่วยให้การเขียนลื่นเป็นพิเศษ เขียนง่ายไม่สะดุด หมึกปากกาเส้นคมชัด ไม่ต้องออกแรงกด

9. Faber-Castell ปากกาลูกลื่น Ball Pen 1423

หัวปากกา Nickel Silver แข็งแรงทนทาน หมึกคุณภาพเขียนลื่นสม่ำเสมอ ไม่สะดุด

ยี่ห้อ / รุ่นFaber-Castell ปากกาลูกลื่น Ball Pen 1423
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบปลอก

ปากกาลูกลื่น Faber-Castell Ball Pen รุ่น 1423 ปากกาลูกลื่นดีไซน์แบบเรียบง่าย หัวแบบปลอก ออกแบบเป็นลอนคลื่นที่บริเวณ Grip Zone เพื่อให้สามารถจับได้ คลิปหนีบปลอกปากกาแน่นกระชับไม่หลุดง่าย ขนาดหัวปากกาขนาด 0.5 มม. มีให้เลือกสามสี สีน้ำเงิน สีแดง สีดำ หัวปากกา Nickel Silver และหัวบอล Tungsten Carbide หัวปากกาแข็งแรง ทนทาน ควบคุมการไหลของน้ำหมึกได้สม่ำเสมอ น้ำหมึกผสมน้ำมัน ช่วยให้การเขียนลื่นไหล ไม่ขาดตอน

10. ปากกาลูกลื่น BIC

ปากกาลูกลื่น เขียนลื่นไม่สะดุด หมึกแห้งเร็ว น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา

ยี่ห้อ / รุ่นปากกาลูกลื่น BIC
ขนาดหัวปากกา0.7 มม.
สีปากกาสีน้ำเงิน
รูปแบบปากกาแบบปลอก

ปากกาลูกลื่น BIC Orange ออกแบบด้ามสีส้ม ช่วยกระตุ้นการทำของสมองด้านการจดจำ หัวปากกาขนาดมาตรฐาน 0.7 มม. ปากกาสีน้ำเงิน สามารถเขียนได้ดี เขียนลื่น ไม่สะดุด หมึกแห้งเร็ว น้ำหนักเบา แบบปลอกปากกาป้องกันหมึกเสื่อมคุณภาพ

วิธีการเลือก ซื้อปากกาลูกลื่น

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. ขนาดของปากกา

เรื่องขนาดของ ปากกา มีความสำคัญ ขนาดปากกาในที่นี่ก็หมายถึงขนาดของตัวปากกาและขนาดของหัวปากกา ควรเลือก ปากกา ที่มีขนาดที่จับได้ถนัดมือ เขียนได้สะดวกเพราะบางครั้งคุณอาจต้องใช้เวลาในการเขียนนานมาก หากเลือกปากกามีขนาดที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เมื่อยมือ ขนาดความใหญ่ ความเล็กของปากกา ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล นอกจากจะต้องเลือกปากกาที่จับได้ถนัดมือแล้ว ขนาดของหัวปากกาก็มีความสำคัญเช่นกัน หัวปากกามีหลายขนาด เช่น 0.5mm, 0.7 mm, 1 mm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน หรือหากชอบเส้นเล็กมากๆ ก็จะมีขนาดที่ต่ำกว่า0.5 mm ปากกาเส้นเล็กจะช่วยให้งานเขียนดูเป็นระเบียบเรียบร้อย น่ามอง ขนาดของหัวปากกาที่ใหญ่เหมาะกับการเขียนที่ไม่มากอย่างลายเซ็น

2. สีของน้ำหมึกปากกา

สีของหมึก ปากกา ที่เป็นมาตรฐานคือ สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับการเรียน และการทำงานเอกสารต่างๆ ปากกาลูกลื่น มีรูปแบบน้ำหมึกอยู่ 2 แบบ คือ น้ำหมึกที่ผสมน้ำมัน และ แบบหมึกเจล หมึกเจล เขียนได้เรียบลื่น เขียนเส้นต่อเนื่อง มีหลายสีราคาค่อนข้างแพง ส่วนหมึกผสมน้ำมันเป็นหมึกที่เราใช้กันอยู่ทั่วไป มีราคาไม่สูงมาก หาซื้อง่าย

3. การดีไซน์

นอกจากขนาดของปากกาและสีของปากกาแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อปากกาก็คือการดีไซน์ปากกา การออกแบบปากกาจะมีทั้งแบบกด แบบหมุนและแบบมีฝาปิดทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน และการออกแบบลวดลายของปากกาก็มีหลายรูปแบบทั้งลายเรียบง่ายสีพื้น ลายการ์ตูน ลายดอกไม้หรือลวดลายอื่นๆ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ปากกาลูกลื่น อุปกรณ์เครื่องเขียน หาซื้อได้ง่ายตาม ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ใครจะชอบปากกาลูกลื่นในรูปไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความสะดวกในการใช้งาน อย่าลืมนำวิธีการเลือกซื้อ ที่เราได้แนะนำไปปรับใช้เพื่อให้ได้มีปากกาคู่ใจเป็นของตนเอง

บทความล่าสุด