สีเทียน /crayon

แนะนำ 10 สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

สีเทียน-ยี่ห้อไหนดี-สำหรับเด็กดินสอสี อุปกรณ์การเรียนเพื่อเสริมทักษะทางด้านศิลปะให้กับลูกน้อย เพื่อเสริมสร้างจินตนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อ ช่วยให้ลูกน้อยมีสมาธิ ช่วยเบี่ยงเบนความสนใจลูกจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ มาหัดวาดรูปเขียนหนังสือจะช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัยเป็นเด็กที่จิตใจดีไม่ก้าวร้าว ดินสอสีที่เหมาะสมกับวัยเด็กมากที่สุด ก็คือ สีเทียน เนื่องจากเป็นสีที่มีความปลอดภัย ต่อเด็กใช้งานง่าย ไม่ต้องเหลาดินสอให้เสียเวลา มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น ไม่แข็ง ไม่ทำให้เด็กบาดเจ็บ นอกจากนี้สีเทียนบางยี่ห้อยังสามารถที่จะลบได้อีกด้วย หมดปัญหาเรื่องเด็กๆวาดรูปบนผนังบ้านแล้วลบไม่ออก สีเทียนมีหลายยี่ห้อให้เลือก แต่เพื่อให้เหมาะสมกับเด็กมากที่สุด เรามีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำอีกด้วย

10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Crayola 152 Colors Crayon สีเทียนไร้สารพิษ 152 สี สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป
 2. Joan Miro สีเทียนปลอดสารพิษ Baby Roo Silky Crayon
 3. Mideer มิเดียร์ SILKY CRAYON สีเทียนขนาดใหญ่สำหรับเด็ก
 4. SAKURA สีเทียนล้างออกได้
 5. Kidart สีเทียนขนาดซุปเปอร์จัมโบ้ 40 แท่ง
 6. สีเทียน GIANT SAKURA สีเทียนแท่งใหญ่
 7. Master Art สีเทียน ขนาดจัมโบ้ 24 สี
 8. สีเทียน STAEDTLER
 9. สีเทียน ตราม้า
 10. Elfen สีเทียน ขนาดมาตรฐาน 12 สี

1. Crayola 152 Colors Crayon สีเทียนไร้สารพิษ 152 สี

สีเทียนปลอดสารพิษ 152 สี มาพร้อมกบเหลาดินสอ ส่งเสริมจินตนาการลูกน้อยวัย 3 ปีขึ้นไป

ยี่ห้อCrayola 152 Colors Crayon
ชนิดสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสี152 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Crayola Ultimate Crayon สีเทียนปลอดสารพิษในหนึ่งชุดประกอบด้วยดินสอสี 152 สี ให้ สีเยอะสามารถเลือกสีได้ตามต้องการ มาพร้อมกบเหลาดินสอสี 1 อันและแคดดี้แบบพกพา 1 อัน ดินสอสีแข็งแรงทนทานหุ้มสองชั้นเพิ่มความแข็งแรงไม่หักง่าย มีโทนสีทั้งแบบเมทัลลิกและกลิตเตอร์ ช่วยให้การจัดเก็บให้เป็นระเบียนด้วยแคดดี้แบบพกพาค้นหาสีได้อย่างง่ายดาย สีปลอดสารพิษปลอดภัยต่อเด็ก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป ที่ชอบหยิบจับอาหารใส่ปาก

2. Joan Miro สีเทียนปลอดสารพิษ Baby Roo Silky Crayon

สีเทียนสำหรับเด็ก เนื้อลื่นเหมือนลิปสติก ระบายง่าย ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อJoan Miro สีเทียนปลอดสารพิษ Baby Roo Silky Crayon
ชนิดสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสี12/24/36 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ2-3ปี ขึ้นไป

Joan Miro แบรนด์ สีเทียน จากอเมริกา มีแพคเกจจิ้งที่น่ารักโดดเด่น เป็นกล่องลายการ์ตูนน่ารักๆ เก็บสีได้สะดวกมากๆ ระวังของลอกเลียนแบบ สังเกตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดข้างกล่อง เป็นสีเทียนแบบปลอดสารพิษ สำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไปช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย มีเนื้อสัมผัสที่เรียบลื่นแบบลิปสติก มีปลอกสำหรับปิด เนื้อลื่นระบายง่าย สีชัดสดใส ปลอดสารพิษปลอดภัยต่อร่างกายไม่ระคายเคืองผิวเด็ก สี washable color ล้างออกง่าย ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำเปล่าไม่ว่าจะเลอะที่เสื้อผ้าหรือเปื้อนร่างกาย ขนาดกำลังพอเหมาะใช้ได้ตั้งแต่เด็กเล็กที่ยังไม่มีแรงกำปากกา มีมาตรฐาน มอก. มีปริมาณบรรจุทั้งแบบ 12 24 และ36 สี

3. Mideer มิเดียร์ SILKY CRAYON สีเทียนขนาดใหญ่สำหรับเด็ก

สีเทียนขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับมือเด็ก หัวอ่อนนุ่มเขียนง่าย ปลอดภัยสำหรับเด็ก

ยี่ห้อMideer มิเดียร์ SILKY CRAYON สีเทียนขนาดใหญ่สำหรับเด็ก
ชนิดสีเทียนสีเทียนล้างออกได้
จำนวนสี24 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Mideer มิเดียร์ SILKY CRAYON สีเทียนที่จะช่วยส่งเสริมจินตนาการให้เด็กๆ เป็นสีที่สามารถทำความสะอาดง่าย โดยคุณไม่ต้องกังวลว่าเรื่องการทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นบนพื้นบนผนังหรือแม้กระทั่งบนเสื้อผ้า ก็เช็ดออกได้สะดวกมากๆ ออกแบบสีเทียนขนาดใหญ่พอดีสำหรับมือเด็ก ไส้ดินสอสีเทียนอ่อนนุ่ม เขียนลื่น เขียนง่าย ไส้ยาวใช้ได้นานมีสีมาตรฐาน 24 สี ด้ามจับทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานไม่หักง่ายซึ่งเป็นจุดเด่นของ Mideer ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน EN71ช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก

4. SAKURA สีเทียนล้างออกได้

สีเทียนล้างออกได้ เพียงชุบน้ำเช็ด สีแท่งกระชับ จับง่าย ปลอดภัยได้มาตรฐาน

ยี่ห้อSAKURA สีเทียนล้างออกได้
ชนิดสีเทียนสีเทียนล้างออกได้
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 6ปี

SAKURA สีเทียนแบรนด์จากญี่ปุ่นซึ่งออกแบบสีเทียนที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากๆ คิดมาแล้วตั้งแต่กล่องบรรจุ ออกแบบเป็นยางรัดมุม ให้เด็กใช้งานง่าย ช่องเก็บเป็นระเบียบ มีตัวอย่างสีให้ดู ช่วยฝึกเด็กความเป็นระเบียบเรียบร้อย ช่องเก็บสีหยิบใช้ง่าย แค่กดท้ายแท่ง ปลายแท่งก็จะเด้งขึ้นมา สีเทียนSAKURA เนื้อสีที่ทำจากขี้ผึ้ง เป็นสีเทียนล้างออกได้ ที่เขียนได้หลายพื้นผิว ทำความสะอาดได้ง่ายทั้งบนพื้นหรือผนังเพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็สะอาดไม่ทิ้งคราบ เหมาะสำหรับเด็ก ช่วงอนุบาล อายุ 3-6 ปี

5. Kidart สีเทียน ขนาดซุปเปอร์จัมโบ้ 40 แท่ง

สีเทียนแท่งใหญ่ จับกระชับมือ สีสวย ระบายเนียน ส่งเสริมพัฒนาการ บริการกล้ามเนื้อมัดเล็ก

ยี่ห้อKidart สีเทียนขนาดซุปเปอร์จัมโบ้ 40 แท่ง
ชนิดสีเทียนสีเทียนผสมขี้ผึ้ง
จำนวนสี24 สี จำนวน 40 แท่ง
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Kidart สีเทียนขนาดด้ามใหญ่จับกระชับมือ เหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเริ่มหยิบจับ ตั้งอายุ 3 ปีขึ้นไป ที่กำลังเริ่มหัดเขียน บรรจุ 40 ด้าม 24 สี แถมฟรีปากกาแสตมป์ 1 แท่งคละสี ขี้เทียนน้อย ให้สีสวย เรียบเนียน ระบายง่าย ช่วยฝึกจินตนาการและช่วยส่งเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อ ต้องระมัดระวังการนำเข้าปากอาจก่อให้เกิดอันตราย ล้างมือหลังการเล่นทุกครั้ง

6. สีเทียน GIANT SAKURA สีเทียนแท่งใหญ่

สีเทียนแท่งใหญ่ รูปทรงหกเหลี่ยม เขียนง่าย เนื้อสีแน่นสดใส ปลอดภัยสำหรับเด็ก

ยี่ห้อสีเทียน GIANT SAKURA สีเทียนแท่งใหญ่
ชนิดสีเทียนสีเทียนล้างออกได้
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 6ปี

สีเทียน GIANT SAKURA สีเทียนแท่งใหญ่ อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ SAKURA ของญี่ปุ่น รุ่นนี้จะออกแบบด้ามสีเทียนเป็นลักษณะหกเหลี่ยม ช่วยให้สามารถจับได้กระชับมือมากกว่า บวกกับความใหญ่ของด้ามที่ช่วยให้การหยิบจับง่ายมากยิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสเรียบลื่นเขียนง่าย และยังมีความแข็งแรงไม่หักง่าย เนื้อสีแน่นคมชัดสดใส ปลอดภัยต่อเด็ก มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบ 8 สีและแบบ12 สี ได้รับเครื่องหมาย AP จากประเทศสหรัฐอเมริกา

7. Master Art สีเทียน ขนาดจัมโบ้ 24 สี

สีเทียนยี่ห้อมาตรฐาน แท่งใหญ่แข็งแรง ไม่หักง่าย สีสวยคมชัด ไม่ซีดจางง่าย

ยี่ห้อMaster Art สีเทียน ขนาดจัมโบ้ 24 สี
ชนิดสีเทียนสีเทียนน้ำมัน
จำนวนสี24 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Master Art แบรนด์ เครื่องเขียน ที่ขายดี และ มีชื่อเสียงมานาน โดยเฉพาะเรื่อง ดินสอสี ต้องยกให้ยี่ห้อนี้ เลยจริงๆ สำหรับ สีเทียน รุ่นนี้เป็น สีเทียน ที่มีแท่งขนาดใหญ่ จัมโบ้ จำนวน 24 สี ขนาดด้ามที่ใหญ่ ช่วยให้เด็กสามารถหยิบจับได้สะดวกไม่หลุดมือ แท่งสีแข็งแรง ไม่หักง่าย เนื้อสีเข้มสดใส สีไม่ซีดจางง่าย ระบายนุ่ม

8. สีเทียน STAEDTLER

สีเทียน ผลิตจากขี้ผึ้ง ธรรมชาติ สีแข็งแรงไม่เปราะหักง่าย ระบายลื่น สีสดใส ผสมสีได้ตามจินตนาการ

ยี่ห้อสีเทียน STAEDTLER
ชนิดสีเทียนสีเทียนผสมขี้ผึ้ง
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

STAEDTLER สีเทียนสำหรับระบายสีเพื่อส่งเสริมจินตนาการเด็ก ผลิตจากขี้ผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่เลอะมือ ขนาดด้ามใหญ่พอเหมาะกับมือเด็กลักษณะเป็นแท่งกลม 14 มม. สีแข็งแรงไม่เปราะหักง่าย เนื้อสีคมชัด ระบายได้ลื่นมือ สามารถผสมสีได้ตามต้องการ เพื่อจินตนาการที่ไม่หยุดยั้งสามารถที่จะออกแบบงานศิลปะ ได้หลากหลายทั้งการระบาย การขูด การปาด

9. สีเทียน ตราม้า

สีเทียน ยี่ห้อดัง ด้ามใหญ่ กระชับ ระบายนุ่มมือ สีแข็งแรง ไม่หักง่าย

ยี่ห้อสีเทียน ตราม้า
ชนิดสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

ตราม้า ยี่ห้อเครื่องเขียนยี่ห้อดังที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในด้านเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์สำนักงาน และแน่นอนว่าสีเทียน ตราม้า เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แท่งขนาดกำลังพอเหมาะ สีแข็งแรงไม่หักง่าย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายสีสวย สีสันสดใส ระบายได้อย่างนุ่มมือ สามารถผสมสีได้ตามต้องการเพื่อให้ได้สีสันใหม่ๆ เกลี่ยทับกันได้สบายๆ ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจากรับรองมาตรฐานความปลอดสารพิษ CE EN-71/3 จากสหภาพยุโรป และ ASTM D-4236 จากสหรัฐอเมริกา

10. Elfen สีเทียน ขนาดมาตรฐาน 12 สี

สีเทียนเนื้อสวย สดใส ระบายง่าย ไม่เป็นขุย เพื่อส่งเสริมจินตนาการทางด้านศิลปะของลูก

ยี่ห้อElfen สีเทียน ขนาดมาตรฐาน 12 สี
ชนิดสีเทียนสีเทียนน้ำมัน
จำนวนสี12 สี
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

หากคุณต้องการ สีเทียน ที่ราคาเบาๆ เพื่อจะได้ซื้อได้บ่อยๆ เราแนะนำสีเทียน Elfen สีเทียนราคาเบาๆ ที่จะช่วยส่งเสริมจินตนาการให้ลูกน้อย 1 กล่อง 12 สีมาตรฐาน สีสวย สดใส ระบายง่าย เป็นสีเทียนที่ระบายสวย เป็นขุยน้อย ขนาดแท่งกำลังพอเหมาะ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป เมื่อเล่นเสร็จแล้วควรล้างมือให้สะอาด เป็นสีเทียนที่ได้มาตรฐาน มอก.

ข้อควรระวัง ในการใช้ สีเทียนสำหรับเด็ก

สำหรับเด็กเล็ก ควรระวังไม่ให้เด็กนำสีเทียนเข้าปาก เพราะ สีเทียน ที่ไม่ใช่สีเทียนที่แบบขี้ผึ้งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของเด็กได้ เพื่อป้องกันปัญหาการนำสีเทียนเข้าปากในเด็กเล็กในตอนที่ผู้ปกครองไม่อยู่แนะนำให้ซื้อสีเทียนที่ปลอดสารพิษที่ปลอดภัยต่อร่างกายแม่เด็กเผลอเอาเข้าปาก นอกจากนี้ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะ เศษสีเทียน ที่หักเด็กอาจเผลอนำเข้าปากหรือนำไปยัดที่จมูกได้

วิธีการเก็บรักษาสีเทียน

การเก็บรักษาสีเทียน ควรเก็บในกล่องให้เป็นระเบียบร้อย เมื่อซื้อสีเทียนมาจะมาพร้อมกับกล่องเก็บสีและให้เก็บไว้ที่เดิมเพื่อสะดวกต่อการหยิบใช้งาน และไม่ควรวางสีเทียนในบริเวณที่ใกล้กับความร้อน เนื่องจากความร้อนที่มากเกินไปอาจทำให้สีเทียนละลายได้ และนอกจากการเก็บสีเทียนแล้ว หากคุณต้องการที่เก็บภาพวาดงานศิลปะที่ใช้ สีเทียน ควรใช้ fixative หรือ crayon coat ซึ่งจะมีลักษณะเป็น สเปรย์เคลือบ เพื่อเป็นการเคลือบเพิ่มการยึดเกาะของสีเทียน และ ยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองและคราบสกรกต่างๆได้อีกด้วย

วิธีการ ลบสีเทียน บนผนัง

อย่าให้ปัญหาเรื่องความสกปรก เลอะเทอะ มาขัดขวางจินตนาการของลูกน้อยเนื่องจากเป็นวัยที่กำลังเริ่มที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ ปล่อยให้ลูกได้สร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างเต็มที่แล้วค่อยมาจัดการกับคราบสีเทียนในภายหลังได้ไม่ต้องกล วิธีการที่คุณจะสามารถลบสีเทียนบนผนังนั้นมีหลายวิธีดึงนี้

 1. เลือกสีเทียน ระบายน้ำ ซึ่งเป็นสีเทียนที่ล้างออกได้อย่างง่ายดายเพียงเช็ดด้วยน้ำเปล่าแบบไม่ต้องเปลืองแรงขัดแต่อย่างใด
 2. น้ำส้มสายชู การใช้น้ำส้มสายชูนั้นสามารถทำได้ง่าย ไม่ทำร้ายพื้นผิวที่ผนัง โดยการจุ่มน้ำสัมชายชูที่แปรงเก่าๆแล้วนำมาขัดที่บริเวณรอยสีเทียนแล้วใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดตามที่เสร็จเรียบร้อย น้ำส้มชายชูมีกรดอะซิตริกที่สามารถละลายขี้ผึ้งและสีได้
 3. เบกกิ้งโซดา หากเป็นสีเทียนที่ฝั่งแน่นมานาน ให้ใช้เบกกิ้งโซดาโรยบนฟองน้ำแล้วจึงนำมาถูบริเวณคราบสีเทียน ซึ่งเบกกิ้งโซดาจะกัดกร่อนกำจัดคราบออกได้ง่าย
 4. ใช้ผ้าชุบน้ำร้อน มาเช็ดบริเวณสีเทียน ความร้อนจะทำให้สีเทียนละลายออกจากผนังควรใช้ผ้าขาวสะอาดเพื่อป้องกันสีตกใส่ผนัง
 5. ยาสีฟัน ควรใช้ยาสีฟันที่เนื้อธรรมดาเนื้อสีขาวก็จะดีเพราะหากใช้แบบเจลจะเปื้อนผนังได้ นำยาสีฟันป้ายบนคราบสีทิ้งไว้10นาที แล้วใช้แปรงสีฟัน หรือผ้าค่อยๆเช็ดออก แล้วใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำ

วิธีการเลือกซื้อ สีเทียน

3 วิธีการเลือกซื้อ

สีเทียน ที่ได้รับความนิยม สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อสีเทียนก็สามารถเลือกได้ตามชนิดที่คุณต้องการ

1. สีเทียนน้ำมัน

เป็นสีเทียนที่เราพบได้ทั่วไป หาซื้อได้ง่ายมีให้เลือกหลายสี เป็นสีที่ใช้ได้ทั้งการวาดรูปสำหรับเด็กๆ จนถึงวัยผู้ใหญ่ที่ต้องการการวาดรูปแบบจริงจัง เนื้อสัมผัสเรียบเนียน ระบายง่าย ข้อควรระวังของสีเทียนน้ำมันคือหากเด็กๆนำไปเขียนที่ผนังจะทำความสะอาดยากมาก ควรวาดในกระดาษเท่านั้น

2. สีเทียนระบายน้ำ

เป็นสีเทียนที่ล้างออกได้ การใช้งานเหมือนสีเทียนชนิดอื่นๆ สามารถเจือจางได้ด้วยน้ำ ช่วยให้งานศิลปะของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มีเนื้อสัมผัสที่เรียบลื่น ให้สีที่ชัดสดใสกว่าสีเทียนชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ด้วยความที่ล้างออกได้จึงสามารถให้ลูกระบายสีได้อย่างเต็มที่แม้บนฝาผนังหรือพื้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำก็เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายแบบไม่ทิ้งคราบประหยัดแรงพ่อแม่และไม่ขัดขวางจินตนาการลูก

3. สีเทียนผสมขี้ผึ้ง

หากคุณต้องการ สีเทียน ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ควรเลือก สีเทียน ขี้ผึ้ง ซึ่งเป็นสีเทียนปลอดสารพิษ ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างรังผึ้ง มาผ่านกรรมวิธีเพิ่มสีสันต่างๆเข้าไปเพื่อทำให้เป็นสีเทียน และเมื่อเป็นวัสดุจากธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยต่อเด็กเล็กแม้เผลอนำเข้าปากก็ไม่อันตรายต่อร่างกาย ให้สีสันที่สวยงาม เขียนง่าย

สีเทียน ที่ได้รับความนิยม สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยดัน ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อสีเทียนก็สามารถเลือกได้ตามชนิดที่คุณต้องการ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ถึงแม้จะมีเทคโนโลยี ที่ทันสมัยแต่การใช้สีเทียนเพื่อระบายสีก็ยังเหมาะสมกับเด็กมากที่สุด ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดเล็ก ส่งเสริมสายตารับรู้การมองเห็นที่ไม่อันตรายกับเด็กเล็ก ส่งเสริมให้เด็กมีจินตนาการนอกกรอบแบบไร้ขีดจำกัด ได้ใช้เวลากับครอบครัว สีเทียน มีหลายยี่ห้อให้เลือก มีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับงบประมาณองผู้ปกครอง แต่สีเทียนทุกชนิดถึงแม้จะปลอดภัยแต่ก็ไม่ควรปล่อยให้เด็กนำเข้าปาก และหลังการเล่นควรล้างมือให้เสให้สะอาดทุกครั้ง และควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองโดยเฉพาะเด็กเล็กๆ อย่างไรก็ตามเพียงผู้ปกครองเลือกสีเทียนที่ปลอดสารพิษและสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายจะดีที่สุด

บทความล่าสุด