แนะนำ 10 สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

สีไม้-ยี่ห้อไหนดีการวาดรูป และ การระบายสี เป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือวัยผู้ใหญ่ ก็สามารถที่สร้างสรรค์งานศิลปะได้โดยไม่มีขีดจำกัด การที่จะเราได้ภาพวาดสวยๆ สีสันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างสรรค์ภาพวาดให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สีที่ได้รับความนิยม มีทั้งสีเทียน สีน้ำ หรือสีไม้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะแนะนำ ดินสอสีไม้ ซึ่งเป็น ดินสอสี ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นการซื้อไปให้ลูกๆ สำหรับ การระบายสี หรือวัยผู้ใหญ่ที่จะนำมาใช้ในงานการระบายสีงานศิลปะของตนเองก็ได้เช่นกัน ดินสอสีไม้ ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อมากๆ ตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า จนถึงร้านค้าออนไลน์ ดินสอ สีไม้ มีหลายระดับ หลายราคา ซึ่งหากทุกท่านกำลังสนใจ ต้องการเลือกดินสอ สีไม้มาใช้ บทความนี้เรามีวิธีการเลือก ซื้อสีไม้ รวมถึงแนะนำ 10 ยี่ห้อ ดินสอ สีไม้ ที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน

10 อันดับ ดินสอสี สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. STABILO Aquacolor ดินสอสี สีไม้ กล่องเหล็ก ชุด 24 สี
 2. Renaissance เรนาซองซ์ ดินสอสี ระบายน้ำ 36 สี
 3. Horseตราม้า ดินสอสีไม้H2080/24
 4. Master Art ดินสอสี 2 หัว 36 สี
 5. STAEDTLER ดินสอสีไม้แท่งยาว 24 สี รุ่น 143 C24P T
 6. มาสเตอร์อาร์ต ดินสอสี 2 หัว 24 สี รุ่นมาสเตอร์ซีรี่ย์
 7. SAKURA (ซากุระ) ดินสอสีลบได้ 24 สี
 8. Crayola Colored Pencils 24 Colors
 9. Faber Castell ดินสอสีไม้ TRI COLOR 12 สี
 10. สีไม้ Elephant

1. STABILO Aquacolor ดินสอสี สีไม้ กล่องเหล็ก ชุด 24 สี

ดินสอสีไม้ คุณภาพ กล่องเหล็ก สวยงาม คงทน แข็งแรง ละลายเป็นสีน้ำได้ สีชัดสดใส

ยี่ห้อSTABILO Aquacolor ดินสอสี สีไม้ กล่องเหล็ก ชุด 24 สี
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องเหล็ก
ขนาดแกน2.8 มม.

ดินสอสี สีไม้ STABILO Aquacolor ยี่ห้อ ดินสอสีจากเยอรมัน บรรจุในกล่องเหล็ก ชุด 24 สี เป็นดินสอไม้คุณภาพสีชัดสดใส ระบายง่าย เป็นสีไม้ระบายน้ำได้ เพื่อให้ภาพวาดของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ขนาดใส้ดินสอ 2.8 มม สามารถใช้ได้ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือนักวาดภาพมืออาชีพ บรรจุในกล่องเหล็กเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ กล่องไม่พังง่าย ช่วยถนอมสีไม้ของคุณให้สามารถใช้งานได้นานๆ มี 24 สี เช่น Natural Black titanium Natural Yellow White Ivory Orange Indian Yellow Vermilion Red Tone Carmine Green Leaf Green Middle เป็นต้น

2. Renaissance เรนาซองซ์ ดินสอสี ระบายน้ำ 36 สี

ดินสอสีไม้ระบายน้ำ เนื้อสีเนียนนุ่ม สีสันสดใส ระบายนุ่ม แถมพู่กันระบายสี

ยี่ห้อRenaissance เรนาซองซ์ ดินสอสี ระบายน้ำ 36 สี
จำนวนสี36 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกน2.9 มม.

ดินสอสี Renaissance เรนาซองซ์ สีไม้ เกรดคุณภาพระดับ Artist ในราคา ที่เอื้อมถึงได้ บรรจุในกล่องกระดาษสีดำลวดลายดูอาร์ทมากๆ สำหรับรุ่นนี้จะมีสีทั้งหมด 36 สี หากใครไม่ได้ใช้สีเยอะมากขนาดนี้ก็สามารถที่จะใช้แบบ 12 และ 24 สีได้ เป็นแบรนด์สีไม้ของไทย เจ้าของเดียวกับแบรนด์ดังอย่างMaster Art ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เรนาซองซ์เป็นสีไม้ระบายน้ำ ที่คุณสามารถใช้งานได้ทั้งแบบสีไม้และแบบสีน้ำในแท่งเดียวสะดวกมากๆ แถมยังแถมพู่กันระบายสีมาให้ด้วย เป็นสีไม้เกรดคุณภาพที่ราคาไม่แรง ใครกำลังเริ่มหัดวาดภาพสามารถลองซื้อมาใช้กันได้

3. Horseตราม้า ดินสอสีไม้H2080/24

สีไม้แท่งสั้นสำหรับเด็กๆ สีสดใส ระบายง่าย ด้ามแข็งแรงไม่หักง่าย ได้มาตรฐานปลอดภัยต่อเด็ก

ยี่ห้อHorseตราม้า ดินสอสีไม้H2080/24
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ

ดินสอสีไม้ ตราม้า ดินสอ สีไม้ ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะเด็กๆชอบมากๆ ออกแบบกล่องลายการ์ตูนเจ้าหญิงดึงดูดใจเด็กๆได้ดีทีเดียว มีสีให้เลือกมากถึง 24 สี กล่องใหญ่สำหรับเด็กๆ ด้ามและแกนแข็งแรงไม่หักง่าย สีสดใส ระบายง่าย แบบแหล่งเหลี่ยมแบบสั้น ช่วยให้กับสะดวกเหมาะสำหรับเด็กๆ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไปเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้และจินตนาการสูง เป็นสีที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ปลอดสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ ในกล่องยังแถมกบเหลาดินสอมาให้ด้วย

4. Master Art ดินสอสี 2 หัว 36 สี

ดินสอสีไม้ 2 ตัว สีเยอะประหยัดพื้นที่จัดเก็บ ด้ามหกเหลี่ยมจับถนัดมือ สีสดใส ระบายนุ่ม

ยี่ห้อMaster Art ดินสอสี 2 หัว 36 สี
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกน2.9 มม.

ดินสอสีไม้จากแบรนด์ดังจาก Master Art หากพูดถึงดินสอสีไม้คุณภาพก็จะต้องเป็นยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน เรียกว่าขายดีเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีหลายเกรดให้เลือกซื้อทั้งแบบสำหรับเด็กๆจนถึงระดับมืออาชีพ สำหรับรุ่นนี้จะเป็นดินสอสีไม้แบบ 2 หัว 36 สี ขนาดแกน 2.9 มม. เมื่อมีสองหัวในแท่งเดียวก็จะประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและได้จำนวนสีที่มากขึ้นซึ่งเพิ่มสะดวกต่อการจัดเก็บและการพกพา ออกแบบด้ามจับแบบหกเหลี่ยมช่วยให้การจับกระชับมือมากขึ้น ด้ามดินสอผลิตจากไม้คุณภาพไม่เปราะหักง่าย ช่วยให้การเหลาดินสอง่ายขึ้น ไม่ทำให้ไส้หักผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยจากยุโรป EN71/9 หรือ EN71 & Phthalate Safety Standard และ ASTM D-4236 จากสหรัฐอเมริกา แถมกบเหลาดินสอ

5. STAEDTLER ดินสอสีไม้แท่งยาว 24 สี รุ่น 143 C24P T

ดินสอสีไม้ แท่งยาว ระบายเนียนนุ่ม สีเข้มสดใส ด้ามหกเหลี่ยม จับถนัดมือ

ยี่ห้อSTAEDTLER ดินสอสีไม้แท่งยาว 24 สี รุ่น 143 C24P T
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ

ดินสอสีไม้ STAEDTLER เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จากเยอรมัน สำหรับสีไม้ STAEDTLER รุ่น 143 C24P T รุ่น 143 C24P T ออกแบบให้เป็นแท่งยาว บรรจุในกล่อง จำนวน 24 สี ดีไซน์แท่งหกเหลี่ยมช่วยให้การจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น ด้ามแข็งแรงไม่หักง่าย และยังเหลาง่ายมากๆ ไม่ทำให้แกนสีหักเวลาเหลา ให้สีที่เข้มสดใส ระบายได้เนียนนุ่ม บรรจุในกล่องกระดาษลายหมีท่ามกลางธรรมชาติ ด้านในมีถาดรองสีมาให้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและง่ายต่อการหยิบนำมาใช้ สีระบายได้เนียนผสมสีได้ดีแบบไม่ต้องออกแรง ได้มาตรฐานFSC ปลอดภัยต่อร่างกายและไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม ราคาเบาๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ แถมกบเหลาดินสอ และดินสอไม้ 2B รุ่น Norica จำนวน 2 แท่ง

6. มาสเตอร์อาร์ต ดินสอสี 2 หัว 24 สี รุ่นมาสเตอร์ซีรี่ย์

ดินสอ สีไม้ 2 หัว สีเข้มสวยคมชัด ใส้ดินสอหนาพิเศษ ระบายนิ่ม ด้ามแข็งแรง ไม่หักง่าย

ยี่ห้อมาสเตอร์อาร์ต ดินสอสี 2 หัว 24 สี รุ่นมาสเตอร์ซีรี่ย์
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกน3.3 มม.

ดินสอสี Master Art เจ้าแห่งดินสอ สีไม้ ก็ว่าได้เป็นที่นิยมตลอดกาลไม่ว่ารุ่นไหนก็ขายดี และสำหรับรุ่นมาสเตอร์ซีรี่ย์ มีหลายชุดสีให้เลือกทั้งแบบ 24 สี 48 จนถึง 76 สี ออกแบบกล่องกระดาษสีเข้มที่ดูโมเดิร์นมากๆ เป็นสีไม้คุณภาพในราคาเบาๆ มาพร้อมการออกแบบ 2 หัวที่เพิ่มจำนวนสีและยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บรุ่น 24 สีนี้ก็คือพกพาได้สบายๆ ใส่กระเป๋าเก๋ๆได้เลย ด้ามหกเหลี่ยม จับถนัดมือ แข็งแรงพิเศษไม่หักง่าย ช่วยให้การเหลาดินสอง่ายขึ้น พร้อมแกนขนาดใหญ่พิเศษ 3.3 มม.ระบายได้ลื่นสบาย ผสมสีได้สวยๆ ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยมาตรฐาน EN71-9 จากยุโรป และ EN71-3 จากสหรัฐอเมริกา ปราศจากโลหะหนักและสารก่อมะเร็งที่ทำให้เกิดอันตราย แถมกบเหลาดินสอในกล่อง

7. SAKURA (ซากุระ) ดินสอสีลบได้ 24 สี

ดินสอสีไม้ ลบได้ สีสวย ระบายง่าย ลบสะอาด เหลาง่าย ลดการใช้วัสดุธรรมชาติ

ยี่ห้อSAKURA (ซากุระ) ดินสอสีลบได้ 24 สี
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ

SAKURA (ซากุระ) ดินสอสีไม้ชนิดพิเศษที่ออกแบบได้ตอบโจทย์การใช้งานมากๆ เพราะเป็นสีไม้ที่ลบได้ เป็นดินสอสีไม้ ที่เหมือนดินสอเขียนหนังสือเลย เพราะมียางลบในตัวตรงปลายดินสอ ลบได้ทันทีเมื่อต้องการ คือดีนะ ออกแบบแท่งเหลี่ยมเพื่อการจับที่ถนัดมือมากๆ ให้สีที่สวยสดใส ระบายได้นุ่มๆ บรรจุ 24 สี แนะนำให้ระบายบนกระดาษเรียบๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดการใช้วัสดุธรรมชาติ

8. Crayola Colored Pencils 24 Colors

ดินสอสีไม้ปลอดสารพิษ100% ปลอดภัยต่อเด็ก สีสันสดใส รักษาสิ่งแวดล้อม

ยี่ห้อCrayola Colored Pencils 24 Colors
จำนวนสี24 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ

Crayola Colored Pencils ดินสอ สีไม้ จากสหรัฐอเมริกาที่มีความเป็นมาที่ยาวนาน เป็นสีไม้ปลอดสารพิษ 100% ซึ่งปลอดภัยต่อเด็ก ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ต้นไม้ที่ปลูกใหม่ สีสันสดใส สวยงาม เนื้อสีนุ่ม ระบายสีง่าย มีทั้งแบบ 24 สีและแบบ 50 สี สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แนะนำสำหรับเด็กโตที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป

9. Faber Castell ดินสอสีไม้ TRI COLOR 12 สี

ดินสอ สีไม้ ทรงสามเหลี่ยม ด้ามจับถนัดมือ สีสันสดใส คุณภาพดี ปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย

ยี่ห้อFaber Castell ดินสอสีไม้ TRI COLOR 12 สี
จำนวนสี12 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกนไม่ได้ระบุ

ดินสอสีไม้ Faber Castell รุ่น TRI COLOR 12 สี แบรนด์ Faber Castell สีไม้คุณภาพจากประเทศเยอรมันนีที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล สามารถใช้เป็นสีไม้ระบายน้ำได้ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้รูปวาด สามารถใช้ได้กับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นจนถึงผู้ที่กำลังเริ่มวาดภาพ ด้ามดินสอออกแบบเป็นสามเหลี่ยม ช่วยการจับถนัดมือ ด้ามดินสอทำจากไม้คุณภาพแข็งแรงไม่หักง่าย คุณภาพสีดี สีสวยคมชัด มีทั้งแบบ 12 สีและ 24 สี มีทั้งแบบด้ามยาวและด้ามสั้นให้เลือก

10. สีไม้ Elephant

ดินสอสีไม้แท่งยาว เกรดพรีเมี่ยม แกนใหญ่พิเศษ ระบายเต็มเร็ว แกนแข็งแรง ไม่หักง่าย

ยี่ห้อสีไม้ Elephant
จำนวนสี12 สี
กล่องบรรจุกล่องกระดาษ
ขนาดแกน4.0 มม.

Elephant ดินสอสีไม้ที่มีแกนใหญ่พิเศษ 4.0 มม. จึงระบายได้เต็มพื้นเร็ว เหมาะกับเด็กๆ ดินสอแท่งยาวด้ามหกเหลี่ยมช่วยให้การจับดินสอกระชับมือมากขึ้น เนื้อสีแน่นสดใส ระบายนุ่ม ไส้ดินสอแข็งแรงไม่หักง่าย และยังได้มาตรฐานปลอดภัยสำหรับเด็ก มีกบเหลาดินสอมาให้

วิธีการเลือกซื้อ ดินสอสี สีไม้ อย่างไรดี ?

การเลือกซื้อสีไม้ ที่ตรงกับความต้องการ จะเกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะที่จริงแล้ว สีไม้นั้นไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียวเท่านั้น แต่มีให้เลือกถึง 3 แบบ และแต่แบบนั้นก็ยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เลือกซื้อสีไม้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกัน

6 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกตามประเภทของสีไม้

สีไม้สามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบตามลักษณะแกนสีไม้

 • ดินสอสีไม้แกนขี้ผึ้ง
  สีไม้แกนขี้ผึ้งเป็นสีไม้ที่เหมาะสำหรับการระบายสีทั้งมือใหม่และมืออาชีพเลยทีเดียว มีแกนที่นุ่มลื่น ยืดหยุ่น ระบายง่าย สามารถเกลี่ยสีได้ง่าย ผสมสีให้เข้ากันได้สวยงาม เป็นสีไม้ที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย สำหรับการใช้สีไม้แกนขี้ผึ้งสำหรับการระบายสีที่ต้องผสมสีหลายๆชั้นอาจทำให้เกิดฝ้าขาวบนภาพวาด หากเป็นภาพวาดที่มีการใช้สีเข้มจะเห็นชัดมาก เพราะฉะนั้นหากต้องการป้องกันฝ้าขาวบนภาพวาดให้ทำการเคลือบเพิ่มอีกชั้น
 • ดินสอสีไม้แกนน้ำมัน
  สีไม้แกนน้ำมันเป็นดินสอที่ที่ค่อนข้างมีราคาสูง เหมาะกับนักวาดภาพมืออาชีพ ไส้ดินสอมีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย สามารถทนน้ำได้ดี เม็ดสีเข้มคมชัดระบายง่าย เหมาะกับการศิลปะที่ต้องการความละเอียดมากๆ สามารถลากเส้นในทิศทางที่ต้องการได้ดี แทบไม่มีเศษผงหล่นออกมาจากดินสอเลย อย่างไรก็ตามสีไม้แกนน้ำมันจะค่อนข้างที่จะผสมสีได้ยากกว่าสีไม้แกนขี้ผึ้ง และยังหาซื้อยากมีไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้น
 • ดินสอสีไม้ระบายน้ำ
  สีไม้ระบายน้ำ เป็นสีไม้สำหรับมืออาชีพ ที่ต้องการสร้างสรรค์งานศิลปะที่มีความหลากหลาย มีมิติ เพราะสามารถที่จะผสมสีได้ตามต้องการ เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำแล้วแตะไปที่รูปก็จะได้ผลงานชิ้นสวย ไส้ของสีไม้นั้นมีความแข็งแรง สามารถใช้กับงานที่ต้องการความละเอียดมากๆได้

2. เลือกราคาตามความต้องการใช้งาน

อย่างที่เราได้บอกไปว่า สีไม้ นั้นมีหลายประเภท และแต่ละประเภทก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสี ความคมชัด หากต้องการซื้อเพื่อการสร้างสรรค์งานศิลปะสำหรับสายอาร์ทเต็มตัว แนะนำ เป็นสีไม้คุณภาพสูงราคาสูงหน่อย และหากต้องการนำไปให้เด็กๆระบายเพื่อสร้างเสริมจินตนาการอาจไม่ต้องซื้อที่มีราคาสูงมากก็ได้

3. เลือกสีไม้ที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย

การใช้สีไม้กับเด็กนั้นควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง เพราะเด็กๆ เมื่อระบายมือจะเปื้อนอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว สีไม้ที่ดีที่เป็นเกรดที่มีความปลอดภัยจะมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย อย่าง EN71 มาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป สีไม้ปลอดสารพิษ หรือมาตรฐานวัสดุงานศิลปะที่มีความปลอดภัยASTM D4236 มาตรฐานวัสดุศิลปะซึ่งเป็นแนวทางการปฏิบัติ ตามมาตรฐานการติดฉลากวัสดุศิลปะสำหรับอันตรายต่อสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา

4. เลือกสีไม้ชุดสีตามความเหมาะสม

สีไม้มีแบบ 12 สีมาตรฐาน เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับมือใหม่ หรือ เด็กๆ เริ่มหัดวาดภาพระบายสี แต่หากเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องการใช้การระบายสีในงานศิลปะ การใช้สีในงานภาพวาดที่ต้องการความละเอียดมากขึ้นจำนวนสีอาจต้องมีมากขึ้นตามลำดับทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งจะมีทั้งแบบ 24 สี 36 สี

5. ลักษณะแท่งดินสอสี

หากต้องการเลือก สีไม้สำหรับเด็ก ควรเลือกสีไม้ที่มีลักษณะแท่งเหลี่ยม เพื่อเด็กจะได้จับถนัดมือ ไม่หลุดมือง่าย เพราะเมื่อเป็นแท่งแบบกลมจะลื่นมือ รูปแบบของแกนสีไม้ควรเลือกที่มีแกนใหญ่จะได้ระบายได้เต็มเร็วขึ้น และความแข็งแรงของแกนใหญ่จะมีมากกว่าแกนเล็กซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆ

6. สีไม้แบบ 2 หัว ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

นอกจาก สีไม้ แบบแท่งเดี่ยวๆแล้ว ยังมีสีไม้ที่มีหัวสองด้าน สองสี จะได้จำนวนสีที่มากขึ้นแถมยังไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บอีกด้วย เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้นอกสถานที่

บทสรุป

งานศิลปะกับ สีไม้ เป็นสิ่งที่เหมาะสมกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นศิลปินระดับมืออาชีพหรือจะเป็นมือใหม่หัดวาดภาพ การใช้ ดินสอสี หรือที่เราเรียกว่า สีไม้ ก็สามารถที่จะใช้กับงานศิลปะที่สวยงามไม่แพ้สี ชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเด็กๆที่เริ่มฝึกจินตนาการ รวมถึงการฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และการระบายสียังช่วยให้เด็กๆ มีสมาธิมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันดีกว่าให้เด็กเล่นแต่โทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน เมื่อได้รับข้อมูลดีๆ ที่เราได้รวบรวมไว้ให้แล้วอย่าลืมไปเลือกซื้อดินสอสี ที่ตรงกับความต้องการมาใช้กัน

บทความล่าสุด