เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แนะนำ 10 เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ-ยี่ห้อปัจจุบันการเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือ จัดเป็นสิ่งที่ถูกใช้งานกันแพร่หลาย เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นมาตรฐานความปลอดภัย ในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ถือว่ามีความสะดวกสบายและใช้งานได้รวดเร็วมากที่สุด รวมไปถึงยังมีความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูงมากกว่า

เนื่องจากเป็นสิ่งที่แต่ละคนจะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อยู่แล้วด้วยนั่นเอง แต่หากกล่าวถึงช่วงแรกของการนำเทคโนโลยีตัวนี้มาใช้ในช่วงแรก ๆ นั้น โดยปกติแล้ว เราจะพบเห็นได้กับการใช้ เพื่อยืนยันตน ในการเข้าทำงานของอาคารสำนักงานและธุรกิจต่าง ๆ หรือการใช้เพื่อยืนยันตน ในทางราชการนั่นเอง
ซึ่งการใช้งาน ในลักษณะดังกล่าวนั้น จะจำเป็นต้องใช้งานอุปกรณ์ที่มีความเฉพาะทาง โดยในช่วงเวลาหลังจากนั้นตัวอุปกรณ์ ก็นับว่าถูกพัฒนาขึ้น มาอย่างต่อเนื่อง และยังคงถูกใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

สิ่งที่เรากำลังกล่าวถึง และจะแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อกันในวันนี้ เรียกว่าเป็น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนรู้จักกันอยู่แล้วในปัจจุบัน โดยการใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ในการบันทึกเวลาทำงานไม่เพียงแต่ช่วยลดความผิดพลาด และ เวลาที่สูญเสียไปกับการจัดการบันทึก เวลาด้วยวิธีดั้งเดิม แต่ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจ ให้กับทั้งนายจ้างและพนักงาน เทคโนโลยีนี้ช่วยยืนยันตัวตนของผู้ที่ลงเวลาทำงาน อย่างแม่นยำอีกด้วย

10 อันดับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

  1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Office Pro FC202
  2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO PROCAPTURE-T/MF
  3. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ neocal FSL-201
  4. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO ZK-MA300BT-MF
  5. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP CMI688
  6. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ SCHLONGEN SLG-FA01
  7. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Hikvision DS-K1T8003MF
  8. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO LX15
  9. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Eyoyo Finger Print Scanner
  10. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ KKmoon Finger Print Scanner

1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Office Pro FC202

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และใบหน้าจากแบรนด์ Office Pro ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นOffice Pro FC202
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้5,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.8 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, สแกนใบหน้า, บัตร และรหัสผ่าน

รุ่นแรก เป็นตัวเลือกของสินค้า รุ่นระดับสูง จากทาง Office Pro ที่สามารถรองรับการบันทึกและใช้งานด้านความปลอดภัยได้อย่างหลากหลาย ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับรูปแบบการยืนยันตัวได้มากมาย เริ่มตั้งแต่การสแกนลายนิ้วมือ, การสแกนใบหน้า, การใช้บัตร หรือแม้แต่การใช้งานรหัสผ่านตัวเลข

ด้วยการกดผ่านทางแป้นบริเวณด้านหน้าตัวอุปกรณ์ โดยตรง โดยในส่วนของการเชื่อมต่อเพื่อควบคุมหรือปรับเปลี่ยนการทำงานต่าง ๆ จะทำได้ผ่านการเชื่อมต่อโดยรวมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานสายผ่านพอร์ตรูปแบบต่าง ๆ ส่วนเรื่องของความน่าสนใจในการใช้งานนั้น จะประกอบไปด้วยการรองรับการบันทึกรายการต่าง ๆ ที่ทำได้สูงสุดในจำนวนกว่า 300,000 รายการ และการมาพร้อมระบบสำรองแบตเตอรี่ ที่จะทำให้ตัวอุปกรณ์ยังคงสามารถเปิดทำงานได้ แม้จะเป็นในช่วงเวลาที่ไฟฟ้าเกิดขัดข้องก็ตาม

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO PROCAPTURE-T/MF

อุปกรณ์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อติดตั้งกับประตูโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นZKTECO PROCAPTURE-T/MF
ขนาดสินค้า195.5 x 87 x 35 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้6,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, สแกนใบหน้า, บัตร และ รหัสผ่าน

ZKTECO PROCAPTURE-T/MF เป็นอุปกรณ์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชันการยืนยันตัวตนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานลายนิ้วมือ, การสแกนใบหน้า, การสแกนบัตร หรือแม้แต่การใส่รหัสผ่าน ซึ่งช่วยให้เราสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม และความต้องการในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

โดยในด้านของประสิทธิภาพ การทำงานโดยรวมนั้น ตัวสินค้าจะรองรับการบันทึกการบันทึกลายนิ้วมือได้สูงสุดในจำนวน 6,000 รูปแบบ และรองรับการบันทึกเกี่ยวกับเวลาได้มากสุดเป็นจำนวนกว่า 100,000 รายการ รวมไปถึงยังมีความสามารถที่โดดเด่น ในการรองรับบัตรในจำนวนที่สูงถึง 10,000 ใบอีกด้วย ที่สำคัญในด้านของการติดตั้งเพื่อใช้งาน ก็ยังสามารถทำได้โดยตรงเข้ากับบารประตูในหลากหลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

3. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ neocal FSL-201

เครื่องบันทึกลายนิ้วมือ รูปทรงคลาสสิก ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานสุดคุ้มค่าในทุกด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นneocal FSL-201
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ และรหัสผ่าน

รุ่นนี้เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือจากทาง neocal ที่ถูกออกแบบมาในรูปลักษณ์ดีไซน์สุดตลาสสิก ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างสวยงามและลงตัวกับทุกพื้นที่ โดยในส่วนของรูปแบบการปลดล็อกหรือยืนยันตัวตนนั้น หลัก ๆ จะทำได้ด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ ประกอบด้วย การสแกนลายนิ้วมือผ่านตัวเครื่องโดยตรง และการใช้งานรหัสผ่านด้วยการกดปุ่ม ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวอุปกรณ์

โดยในส่วนของความสามารถในการรองรับข้อมูลสูงสุดนั้น ในการใช้ลายนิ้วมือจะรองรับได้ที่ 1,000 รูปแบบ และการบันทึกข้อมูลการทำงานโดยรวมทั้งหมด จะรองรับการจัดเก็บได้ที่จำนวนกว่า 100,000 รายการ

4. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO ZK-MA300BT-MF

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ พร้อมรูปลักษณ์สุดล้ำสมัย ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 6 เดือน

ยี่ห้อ / รุ่นZKTECO ZK-MA300BT-MF
ขนาดสินค้า73 x 148 x 34.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,150 กรัม
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,500 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, บัตร และรหัสผ่าน

ZKTECO ZK-MA300BT-MF นับเป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมสุดล้ำสมัย และถูกออกวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ ZKTECO ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่มีสินค้ามากมาย ออกวางจำหน่าย มาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ สำหรับ เรื่องของความสามารถในการบันทึกข้อมูลนั้น ตัวอุปกรณ์จะทำได้ตั้งแต่การบันทึกลายนิ้วมือเป็นจำนวน 1,500 รูปแบบ, การบันทึกบัตรผ่านจำนวน 10,000 ใบ

และการบันทึกข้อมูลของธุรกรรมจำนวน 100,000 รายการ นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความสามารถในการจัดการข้อมูลให้ได้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์จึงยังได้มีการติดตั้ง ช่องเชื่อมต่อแบบ USB มาให้ สำหรับการใช้เพื่อนำออกหรือ จัดการเกี่ยวกับข้อมูล ที่จะต้องถูกใช้เพื่อจัดการสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถรวบรวมข้อมูลสถิติ ของการยืนยันตัวตน ผ่านทางอุปกรณ์ได้โดยตรงด้วยนั่นเอง

5. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP CMI688

สแกนลายนิ้วมือ จากแบรนด์ HIP ที่สามารถรองรับการบันทึกข้อมูลในการใช้งานได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อ / รุ่นHIP CMI688
ขนาดสินค้า180 x 130 x 33 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้2,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.4 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, บัตร และรหัสผ่าน

สำหรับรุ่นนี้นับเป็นตัวเลือกที่มีความโดดเด่นอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา โดยจะเป็นเรื่องของความสามารถในการบันทึกข้อมูล ที่สามารถทำได้เป็นจำนวนมากในทุกส่วน เริ่มตั้งแต่การบันทึกลายนิ้วมือที่ทำได้ในจำนวนสูงสุดกว่า 2,000 รูปแบบ, การรองรับจำนวนบัตร 2,000 ใบ

และการบันทึกรายการเข้า-ออกเป็นจำนวนสูงสุดกว่า 160,000 รายการ โดยที่ในหลายส่วนนั้นจัดว่าอยู่ในระดับที่สูงขึ้นมามากกว่าเป็นอย่างมาก สำหรับในส่วนของการเชื่อมต่อเพื่อนำข้อมูลออกนั้น นอกจากจะสามารถทำได้ผ่านการใช้งานพอร์ตของตัวอุปกรณ์โดยตรงแล้ว ตัวอุปกรณ์ก็ยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานเป็นอุปกรณ์ บันทึกข้อมูลอย่าง Flash Drive อีกด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการนำข้อมูล ออกไปใช้งานต่อ รุ่นนี้ก็ถือว่าทำได้สะดวกสบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ SCHLONGEN SLG-FA01

เครื่องบันทึกยืนยันตัวตน รุ่น ระดับมาตรฐาน ที่มาพร้อมลักษณะ การยืนยันตัวตนหลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSCHLONGEN SLG-FA01
ขนาดสินค้า180 x 160 x 35 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.4 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, สแกนใบหน้า และรหัสผ่าน

SCHLONGEN SLG-FA01 เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถเป็นเครื่องสำหรับสแกนลายนิ้วมือ และอุปกรณ์สำหรับการลงบันทึกเวลาได้ในตัวเดียวกัน ซึ่งในด้านของการยืนยันตัวต้นนั้น รุ่นนี้จะสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ส่งผลให้สามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสมสำหรับบุคคล

และการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย สำหรับเรื่องของความสามารถ ในการบันทึกข้อมูลสูงสุด ตัวอุปกรณ์จะทำได้ที่ 300 รูปแบบสำหรับใบหน้า และ 1,000 รูปแบบในการสแกนลายนิ้วมือ

7. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Hikvision DS-K1T8003MF

อุปกรณ์บันทึกลายนิ้วมือจากแบรนด์ Hikvision ที่ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายพื้นที่ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นHikvision DS-K1T8003MF
ขนาดสินค้า140 x 155 x 30 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.4 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, บัตร และรหัสผ่าน

Hikvision DS-K1T8003MF จัดเป็นสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบในคุณภาพของสินค้าจากทางแบรนด์ Hikvision โดยรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐานของรุ่นนี้ จะมีตั้งแต่การมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว ที่สามารถแสดงรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

ไปจนกระทั่งการรองรับการบันทึกวิดีโอ ในจำนวนสูงสุด 1,000 รูปแบบ และการรองรับจำนวนการบันทึกการทำธุรกรรมสูงสุดที่ประมาณ 100,000 รายการ รวมไปถึงยังสามารถบันทึกผู้ใช้งานโดยรวม ได้ในจำนวนสูงสุดกว่า 1,000 ผู้ใช้งานในตัวอุปกรณ์อีกด้วย

8. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTECO LX15

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และการลงเวลา ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกส่วนของรายละเอียดการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นZKTECO LX15
ขนาดสินค้า185 x 140 x 30 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้500 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ, บัตร และรหัสผ่าน

ต่อมาเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาจากทางแบรนด์ ZKTECO ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคารสำนักงานหรือออฟฟิตขนาดเล็กถึงกลางเป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาให้รองรับการบันทึกลายนิ้วมือได้ในจำนวนสูงสุดที่ 500 รูปแบบ ที่ถือว่าครอบคลุมการใช้งานในระดับนี้ได้อย่างเพียงพอ โดยในเรื่องของความสามารถในการรองรับข้อมูลธุรกรรมนั้น

รุ่นนี้ จะรองรับได้สูงสุดที่จำนวน 50,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตนผ่านการสแกนลายนิ้วมือ, บัตร และรหัสผ่าน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการข้อมูลของการดำเนินการผ่านตรงเครื่อง ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถทำได้โดยตรงผ่านการใช้งานคำสั่งของตัวเครื่อง ที่จะเป็นในลักษณะของการออกรายงานข้อมูลภายในตัว ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Eyoyo Finger Print Scanner

อุปกรณ์สแกนลายนิ้วมือ อัจฉริยะผ่านระบบ Biometric ที่สามารถใช้เพื่อลงเวลาการเข้า-ออกได้อย่างครบครันภายในตัว

ยี่ห้อ / รุ่นEyoyo Finger Print Scanner
ขนาดสินค้า168 x 116 x 33 มิลลิเมตร
น้ำหนัก245 กรัม
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.4 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ

Eyoyo Finger Print Scanner เป็นสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่าจากทาง Eyoyo ซึ่งสิ่งที่ถือได้ว่ามีความน่าสนใจในรุ่นนี้ จัดว่ามีออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมายในหลากหลายส่วน เริ่มตั้งแต่การมาพร้อมดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกสุดทันสมัย

และสามารถติดตั้งในทุกพื้นที่ของการใช้งานได้อย่างลงตัว ไปจนถึงการมีความสามารถในการบันทึกข้อมูลระดับมาตรฐาน ที่ครอบคลุมถึงการบันทึกลายนิ้วมือกว่า 1,000 รูปแบบ และรองรับการบันทึกข้อมูลธุรกรรมได้มากสุดถึง 100,000 ราย โดยที่ทั้งหมดของการใช้งานส่วนต่าง ๆ นั้น จัดว่าคุ้มค่าอย่างมากหากเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่ายของสินค้า ที่อยู่ในช่วงราคาไม่เกิน 1,000 บาทเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังต้องการสินค้าที่เป็นรุ่นราคาประหยัด สำหรับการใช้งานภายในออฟฟิตขนาดเล็ก รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยแม้แต่น้อยแน่นอน

10. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ KKmoon Finger Print Scanner

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่ถูกออกวางจำหน่าย มาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นKKmoon Finger Print Scanner
ขนาดสินค้า170 x 120 x 31 มิลลิเมตร
น้ำหนัก190.6 กรัม
จำนวนลายนิ้วมือสูงสุดที่บันทึกได้1,000 รูปแบบ
ขนาดหน้าจอแสดงผล2.4 นิ้ว
รูปแบบการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ

สุดท้ายเป็นตัวเลือกรุ่นราคาประหยัดที่สุด ที่เราได้ทำการเลือกมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งยังคงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 1,000 บาท โดยในด้านของการใช้งานโดยรวมนั้น ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำได้ในลักษณะของการบันทึกลายนิ้วมือโดยเฉพาะ โดยจะครอบคลุมได้สูงสุดเป็นจำนวนกว่า 1,000 รูปแบบ

และบันทึกการทำธุรกรรมได้ ที่จำนวนสูงถึง 100,000 รายการ ที่สำคัญถึงแม้จะเป็นตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาย่อมเยา แต่ในส่วนของการใช้งานด้านความปลอดภัยนั้น จัดว่าอยู่ในระดับโดยรวมที่สูงเป็นอย่างมาก ด้วยการถูกผลิตออกมาอย่างมีคุณภาพจากทางแบรนด์ ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการนำข้อมูลออก ก็ยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในระดับมาตรฐาน ผ่านการใช้งานพอร์ตรูปแบบ USB 1.1 และ 2.0 ด้วยเช่นกัน

ความแตกต่างของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ในอดีตกับปัจจุบัน

เครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นถือว่ามีความแตกต่างและพัฒนาขึ้นมาจากเดิมเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์เริ่มทำการออกวางจำหน่ายสินค้า สำหรับการใช้ในพื้นที่ที่เป็นส่วนบุคคลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภายในอาคารสำนักงานขนาดเล็ก หรือแม้แต่การใช้งานภายในบ้านสำหรับการพักอาศัย ซึ่งในด้านของฟังก์ชันการใช้งานนั้น

นอกจาก การสแกนลายนิ้วมือ ที่ถือเป็นเรื่องพื้นฐาน ที่แต่ละรุ่นจะต้องทำได้เช่นเดียวกันแล้ว สินค้าโดยรวมใหญ่มักจะถูกออกแบบมา ให้สามารถทำการยืนยันผ่านรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการบันทึกรายละเอียดการเข้าทำงาน ไปจนถึงการใช้เพื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ต่าง ๆ โดยที่ส่วนนี้จะแตกต่างจากในอดีต ที่อุปกรณ์สแกนลายนิ้วมือนั้นจะเป็นเพียงเครื่องขนาดเล็กหนึ่งตัว ที่ไม่สามารถทำสิ่งอื่น ๆ ได้นอกจากการเป็นอุปกรณ์บันทึกลายนิ้วมือนั่นเอง

วิธีกเลือก ซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบการยืนยันตัวตนที่ถูกติดตั้งมาให้

ถึงแม้จะถูกเรียกว่าเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แต่สินค้าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันกลับถูกออกแบบมา ให้สามารถใช้งานในลักษณะการยืนยันตัวตนรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการใช้รหัสผ่านที่ถือเป็นเรื่องขั้นพื้นฐาน ในการใช้เพื่อยืนยันตัวเช่นเดียวกัน หรือแม้แต่การเลือกใช้งานเป็นการยืนยันใบหน้าและการใช้งานบัตร ที่จัดได้ว่ามีความเฉพาะทางขึ้นมา ส่งผลให้หากคุณต้องการความยืดหยุ่นด้านการใช้งานมากยิ่งขึ้น

การเลือกรุ่นของสินค้าที่สามารถรองรับการยืนยันตัวในรูปแบบเหล่านี้ได้ ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะการใช้งานภายในพื้นที่เดียวกันหลายคน ก็อาจมีความเหมาะสมหรือสะดวกกับรูปแบบการยืนยันตัวตนที่แตกต่างกัน

แต่หากคุณไม่ได้ต้องการความหลากหลายในการใช้งาน การเลือกรุ่นที่มีเพียงการยืนยันลายนิ้วมือและรหัสผ่านเป็นมาตรฐาน ก็อาจทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

2. พิจารณารูปแบบการติดตั้งหรือการใช้งานเฉพาะ

ในปัจจุบันมีสินค้าเป็นจำนวนไม่น้อย ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ รวมไปถึงยังมีหลาย ๆ รุ่นที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะเฉพาะทาง ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วสิ่งที่เราจะสามารถพบเห็นกันได้ เรื่องของรูปแบบการติดตั้งนั้น จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ ที่เราจำเป็นจะต้องเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

เริ่มตั้งแต่อุปกรณ์แบบติดตั้งกับประตูโดยตรง ที่เมื่อผู้ใช้งานทำการยืนยันตัวตนแล้ว จะเป็นการปลดล็อกประตูและบันทึกการเข้า-ออกไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่รูปแบบนี้จะค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากเป็นพิเศษ

ส่วนอีกหนึ่งรูปแบบนั้นจะเป็นเพียงอุปกรณ์ สำหรับการบันทึกข้อมูล ที่ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งได้บนผนังของพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเพียงเท่านั้น ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงจะสามารถทำได้เพียงการบันทึกข้อ-มูลการเข้าออก เพื่อใช้ในการสรุปผลการเดินทางหรือการเข้ามาทำกิจกรรมเพียงเท่านั้นนั่นเอง

3. ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งาน

เรื่องของความปลอดภัยจัดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก สำหรับการใช้งานเครื่องสแกนเอกสาร เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้จัดเป็นเครื่องมือ สำหรับการออกแบบเพื่อใช้งาน ด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะ ซึ่งในการตรวจสอบถึงการใช้งาน ของรายละเอียดส่วนนี้ คุณจะต้องคำนึงถึงคุณภาพของส่วนที่ใช้ในการยืนยันตัวตนเป็นหลัก

ทั้งในเรื่องของความสามารถ ในการแยกแยะรูปแบบ ไปจนถึงความสามารถ ในการบันทึกข้อมูลโดยรวมของตัวอุปกรณ์ นอกอจากนี้ ในเบื้องต้นคุณอาจทำการตรวจสอบให้ง่ายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกจากรุ่นที่ ถูกผลิตขึ้นมาจากประเทศ ที่มีมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

4. คำนึงถึงจำนวนผู้ใช้งานที่จะต้องใช้งานตัวอุปกรณ์ในพื้นที่

สำหรับ การใช้งานในแต่ละพื้นที่ ตัวอุปกรณ์ จะต้องรองรับการใช้งานกับจำนวนผู้คนที่แตกต่างกันออกไป โดยในส่วนนี้คุณก็จำเป็นจะต้องพิจารณาให้เหมาะสมที่สุด เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเพียงพอด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณต้องการใช้งานในพื้นที่ ขนาดใหญ่ ก็แน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบม าให้สามารถรองรับ จำนวนการบันทึกรูปแบบของข้อมูลได้มากกว่า ก็จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ ในการใช้งานมากกว่า

ในขณะที่การใช้งานในพื้นที่ที่มีจำนวนสมาชิกไม่มากนัก รุ่นที่รองรับการบันทึกจำนวนผู้ใช้งานได้ต่ำกว่า ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณให้กับการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณต้องการรุ่นราคาประหยัด ที่รองรับ การใช้งานของผู้คนได้มากยิ่งขึ้น ก็อาจเลือกทั้งรุ่นที่รองรับการบันทึกข้อมูลแบบลายนิ้วมือและอื่น ๆ เพื่อเพิ่มจำนวนให้กับการบันทึกและ ยืนยันตัวตนได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

บทสรุป

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถือเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน ที่จะต้องถูกใช้งานในหลากหลายพื้นที่ ซึ่งจากการเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว จึงทำให้ในขั้นตอนของการเลือกซื้อนั้น คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบด้านมากที่สุด เพื่อให้คุณไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาและเงินเพิ่มขึ้น

ในการเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่ มาแทนตัวเก่าในระหว่างการใช้งาน โดยรายละเอียดที่ถือว่ามีความสำคัญ และคุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณานั้น เราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในหัวข้อต่าง ๆ ที่ผ่านมานี้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น หากคุณได้ลองอ่านและทำความเข้าใจอย่างถี่ถ้วน ก็อาจพบเจอสินค้าที่ดีที่สุดจากตัวเลือก 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง