กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า

แนะนำ 10 กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-กีตาร์โปร่งไฟฟ้า-ยี่ห้อไหนดีสำหรับคนที่มีความชื่นชอบในเสียงดนตรี หรือกำลังมีความสนใจในการมองหาเครื่องดนตรีซักหนึ่งชิ้นมาไว้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานตามความชื่นชอบของคุณ ในปัจจุบันก็จะมีรูปแบบของเครื่องดนตรี ให้เราสามารถพบเห็นและเลือกเริ่มเล่นกันได้มากมาย ซึ่งถือว่ามีความหลากหลายมากกว่าในช่วงอดีตที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะรู้สึกมีความชื่นชอบ หรือมีความถนัดในเครื่องดนตรีประเภทใด หากทำการเลือกดูประเภทของ เครื่องดนตรี ที่น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม ก็จะสามารถพบเจอตัวเลือกที่ดีที่สุดได้สำหรับคุณอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนที่กำลังต้องการเริ่มเล่นเครื่องดนตรีซักหนึ่งชิ้น แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเล่นอะไร ที่มีความพื้นฐานและไม่ได้ยากมากจนเกินไป รวมไปถึงคุณยังจะสามารเรียนรู้ได้ตัวเองจากที่บ้าน เราก็ได้เตรียมคำตอบที่น่าสนใจมาไว้ให้กับคุณในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

เครื่องดนตรี ที่เราจะแนะนำให้กับคุณนั้น คือ กีตาร์ ที่ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นผู้คน ที่สามารถเล่นเครื่องดนตรีประเภทนี้ได้มากมาย จากรูปแบบการเรียนรู้ที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมากเท่าไหร่นัก และช่วงราคาของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ที่มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ซึ่งเราจะทำการแนะนำรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกันกับเครื่องดนตรีประเภทนี้ในเบื้องต้น และสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อ

เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาหนึ่งในประเภทของ กีตาร์ ที่น่าสนใจในการเลือกซื้อ และลองเล่น เราก็อยากจะลองแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ กีตาร์โปร่งไฟฟ้าไปพร้อมกันกับเราในวันนี้ ซึ่งจะมีทั้งสินค้าที่เป็นรุ่นระดับมาตรฐาน สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเริ่มเล่น แต่ก็ยังมีสินค้ารุ่นที่มีความเฉพาะและน่าสนใจ เพื่อให้กลุ่มของคนที่เป็นมืออาชีพ สามารถทำการเลือกซื้อไปได้ในบทความนี้ด้วยเช่นกัน

10 กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Yamaha AC3R
 2. CRAFTER STG G-18CE
 3. YAMAHA FGX800C
 4. VEELAH MINI CAMPER KOA E
 5. ARIA 201-CE BK
 6. SAGA SG-700CE
 7. CORT SFX-CED
 8. VEELAH MINI CAMPER ME MC-ME
 9. Mantic OM-370CE
 10. PARAMOUNT C551BCEQN

1. Yamaha AC3R

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า จากแบรนด์ Yamaha ที่มาพร้อมเสียงในการใช้งานที่มีความน่าสนใจสำหรับมืออาชีพ

ยี่ห้อ / รุ่นYamaha AC3R
วัสดุท็อปโซลิดซิทการ์สปรูซ
วัสดุไม้ด้านหน้าโซลิด โรสวูด
วัสดุไม้ด้านหลังโซลิด โรสวูด
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดEbony
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต
ความกว้างของ Nut

รุ่นแรกเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา จากแบรนด์สินค้าที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในประเทศไทยอย่าง Yamaha ซึ่งจะเป็นตัวเลือกของกีตาร์ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและดูคลาสสิก ด้วยการใช้งานวัสดุโดยรวมในการออกแบบส่วนต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ โดยในส่วนนี้ก็ทำให้ตัวกีตาร์ดูมีความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงยังช่วยเสริมความรู้สึกที่ดูคลาสสิก ให้กับตัวกีตาร์ได้เป็นอย่างดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับส่วนควบคุมที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า จะทำให้คุณสามารถปรับระดับความพื้นฐานด้านเสียงในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย และส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งหมดนั้น ก็จัดว่ามีความสำคัญและช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ให้กับการเล่นดนตรีในสถานการณ์ต่าง ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

2. CRAFTER STG G-18CE

กีตาร์ คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุโดยรวม ที่มีความแข็งแรงทนทานและสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในทุกส่วน

ยี่ห้อ / รุ่นCRAFTER STG G-18CE
วัสดุท็อปWood Solid Cedar Spurce
วัสดุไม้ด้านหน้าWood Gloss Natural
วัสดุไม้ด้านหลังRosewood
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดRosewood
ความยาวช่วงสาย25.5 นิ้ว
จำนวนเฟรต21 นั้น
ความกว้างของ Nut

CRAFTER STG G-18CE จัดเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกแบบมา ด้วยความรู้สึกที่มีความคลาสสิกแต่ยังคงมีความทันสมัย และดูหรูหราเป็นอย่างมากด้วยในขณะเดียวกัน ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นจะมาจากการออกแบบรูปทรงของตัวกีตาร์มา ให้ค่อนข้างมีความทันสมัยมากกว่าตัวเลือกหลาย ๆ รุ่น และการใช้งานวัสดุในการผลิตหลักของตัวสินค้า ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับด้านนี้ได้เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

ในส่วนของการใช้งานในระหว่างการเล่นนั้น จะช่วยสร้างประสบการณ์ด้านเสียงดนตรีที่ดีได้เป็นอย่างมาก จากส่วยประกอบที่ถูกใช้งานในสินค้าตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทำงาน เมื่อจะต้องเชื่อมต่อกับระบบการทำงานในส่วนของไฟฟ้า หรือแม้แต่เรื่องของการใช้งานขั้นพื้นฐาน อย่างรูปแบบของสายที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์

3. YAMAHA FGX800C

กีตาร์ Yamaha แบบโปร่งไฟฟ้า ที่มาพร้อมการเล่นเพลงด้วยเสียงที่มีความใสและดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นYAMAHA FGX800C
วัสดุท็อปโซลิดสปรู๊ซ
วัสดุไม้ด้านหน้าโซลิดสปรู๊ซ
วัสดุไม้ด้านหลังไม้นาโต้กับไม้โอกูเม่
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ด
ความยาวช่วงสาย25.6 นิ้ว
จำนวนเฟรต20 เฟรต
ความกว้างของ Nut43 มิลลิเมตร

YAMAHA FGX800C เป็น กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ทีถู่กออกแบบมา ด้วยรูปทรงของโครงแบบเปลือกหอย ที่ยังคงทำให้ตัวสินค้าดูมีความสวยงามสวยงามคลาสสิก และน่าจะถูกใช้ผู้ใช้งานหลายคนเป็นอย่างมาก ในส่วนของวัสดุที่ทางแบรนด์เลือกใช้ในการผลิตตัวสินค้า จะค่อนข้างให้ความรู้สึกที่มีความสวยงาม และดูหรูหราคลาสสิกตามสไตล์สินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Yamaha เป็นอย่างมาก

ในขณะที่รายละเอียดการใช้งานในด้านอื่น ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถสร้างเสียงดนตรี ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาตและผ่อนคลายได้อย่างลงตัว ส่วนในด้านของการปรับระดับเสียงในระบบไฟฟ้า ตัวสินค้าจะสามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย รวมไปถึงยังมีจูนเนอร์ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้าอีกด้วย ส่งผลให้ในด้านของการใช้งานจึงมีความสะดวกสบาย และคุ้มค่าเมื่อเทียบกันกับระดับราคา ที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

4. VEELAH MINI CAMPER KOA E

กีตาร์แบบโปร่งไฟฟ้า รูปทรงมินิ ที่มาพร้อมสายคุณภาพสูงที่ให้ความก้องกังวานจากแบรนด์ D’Addario

ยี่ห้อ / รุ่นVEELAH MINI CAMPER KOA E
วัสดุท็อปโซลิดไม้โคอะ
วัสดุไม้ด้านหน้าโซลิดไม้โคอะ
วัสดุไม้ด้านหลังไม้โคอะ
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวู้ด
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต
ความกว้างของ Nut

VEELAH MINI CAMPER KOA E เรียกได้ว่าเป็นกีตาร์แบบโปร่งไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์ของโครงสินค้า ซึ่งมีความแตกต่างกันออกมาจากรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในรุ่นที่ผ่านมาอยู่พอสมควร ด้วยการถูกออกแบบมาให้เป็นกีตาร์แบบทรงมินิ ที่ทำให้ในระหว่างการเล่นสามารถทำได้อย่างสะดวก

และการพกพาก็ค่อนข้างทำได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของวัสดุในการผลิตก็ยังคงเน้นความรู้สึก ที่ให้ความรู้สึกหรูหราแต่ะยังคงมีความทันสมัยได้มากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของการใช้เพื่อเล่นเพลงนั้น จะให้เสียงที่มีความก้องกังวานจากการเลือกใช้งานสายแบรนด์ D’Addario รุ่น EXP11 ที่ถือว่าได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจากภาพรวมในการใช้งานเหล่านี้ จึงทำให้มีผู้ใช้งานไม่น้อยที่น่าจะถูกใจรุ่นนี้เป็นอย่างมากแน่นอน

5. ARIA 201-CE BK

กีตาร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ ARIA ที่มาพร้อมรูปแบบสีในการออกแบบที่ให้ความรู้สึกทันสมัยและดูเรียบง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นARIA 201-CE BK
วัสดุท็อปSolid Spruce
วัสดุไม้ด้านหน้าMahogany
วัสดุไม้ด้านหลังMahogany
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดRosewood
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต20 เฟรต
ความกว้างของ Nut43 มิลลิเมตร

รุ่นนี้เป็นกีตาร์ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้จากแบรนด์ ARIA ซึ่งจะเป็นกีตาร์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความพื้นฐาน และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้หลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสินค้าที่มีรูปแบบสีสุดเรียบง่าย สำหรับส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในการเล่นดนตรีนั้น จะประกอบไปด้วย การใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีความมาตรฐาน ซึ่งให้ความรู้สึกสุดทันสมัยและมีความแข็งแรงทนทานสูง, การมาพร้อมความยาวสเกลได้ระดับ 650 มิลลิเมตร, ระดับความกว้างของ Nut 43 มิลลิเมตร, จำนวนเฟรตในการเล่นดนตรีจำนวน 20 เฟรต และการติดตั้งระบบไฟฟ้าที่สามารถปรับเปลี่ยน และปรับระดับการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลายในตัวสินค้า โดยส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวอุปกรณ์นั้น จะล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการใช้งานรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

6. SAGA SG-700CE

กีตาร์ จากแบรนด์ SAGA ที่สามารถสร้างเสียงที่มีคุณภาพและคมชัดได้ในทุกตัวโน้ตระหว่างการเล่น

ยี่ห้อ / รุ่นSAGA SG-700CE
วัสดุท็อป
วัสดุไม้ด้านหน้า
วัสดุไม้ด้านหลัง
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ด
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต
ความกว้างของ Nut

สำหรับรุ่นนี้เป็นตัวเลือกของกีตาร์จากแบรนด์ SAGA ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึก ทั้งในด้านของรูปทรงตัวกีตาร์ที่เป็นลักษณะของเปลือกหอย และการใช้งานรูปแบบสีในตัวสินค้าที่มีความพื้นฐาน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคน ที่ชื่นชอบกีตาร์ที่มีความทันสมัยและดูเรียบง่ายด้วยในเวลาเดียวกัน

ในด้านของการใช้งานนั้นตัวกีตาร์จะสามารถตอบโจทย์ของคน ที่ชื่นชอบการเล่นในสไตล์ Finger-Pickup ได้อย่างลงตัว ด้วยระดับเสียงที่มีความก้องกังวานและคมชัดในทุกตัวโน้ต ที่สำคัญตัวสินค้ายังมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของการแถมอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการใช้เพื่อเล่นกีตาร์มาให้อย่างหลากหลายเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ในกลุ่มของคนที่กำลังมองหากีตาร์ตัวใหม่มาไว้ เพื่อการเริ่มเล่นในช่วงแรก ๆ การเข้าสู่วงการดนตรี

7. CORT SFX-CED

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า พร้อมการออกแบบสีและรูปลักษณ์สุดสวยงาม ที่ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิกเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นCORT SFX-CED
วัสดุท็อปโซลิดเรดซีดาร์
วัสดุไม้ด้านหน้าโซลิดเรดซีดาร์
วัสดุไม้ด้านหลังโซลิดมะฮอกกานี
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวู้ด
ความยาวช่วงสาย25.3 นิ้ว
จำนวนเฟรต20 เฟรต
ความกว้างของ Nut45 มิลลิเมตร

หากคุณกำลังมองหากีตาร์แบบโปร่งไฟฟ้า ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจในช่วงระดับราคาโดยรวม ซึ่งถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงที่ไม่สูงมากจนเกินไป รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบรายละเอียดการใช้งานโดยรวมมาให้อย่างคุ้มค่า กับช่วงระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายสินค้า

ทั้งในเรื่องของวัสดุและการออกแบบโดยรวมในตัวสินค้า ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังทำให้ตัวอุปกรณ์ดูมีความคลาสสิก และหรูหราเกินช่วงราคาออกจำหน่ายเป็นอย่างมาก ไปจนถึงเรื่องของการชใช้งานสายเป็น D’addario EXP16 ที่ให้เสียงในระหว่างการเล่นสุดกังวานและเป็นธรรมชาติ ดังนั้น หากคุณทำการเลือกซื้อกีตาร์ตัวนี้ไปไว้ในการใช้งาน ก็จะพร้อมสำหรับการเล่นได้ในทันที สำหรับทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ

8. VEELAH MINI CAMPER ME MC-ME

กีตาร์ พร้อมรูปลักษณ์และรูปแบบสีสุดพื้นฐาน ที่สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย ด้วยระดับเสียงที่ดีและคุ้มค่ากับการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นVEELAH MINI CAMPER ME MC-ME
วัสดุท็อปโซลิดไม้สปรู๊ซ
วัสดุไม้ด้านหน้าโซลิดไม้สปรู๊ซ
วัสดุไม้ด้านหลังไม้มะฮอกกานี
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวู้ด
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต
ความกว้างของ Nut43 มิลลิเมตร

VEELAH MINI CAMPER ME MC-ME เป็นกีตาร์รูปทรง Taylor Gs Mini ที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างทันสมัยมากกว่า เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกอื่น ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งความน่าสนใจหลัก ๆ ของกีตาร์รูปทรงนี้ จะทำให้คุณสามารถนั่งเล่นได้อย่างสะดวก จากความเข้ากันในการวางตำแหน่งของสรีระร่างกาย

ให้มีความเหมาะสมสำหรับการเล่นกีตาร์โดยเฉพาะ และนอกจากเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ทำให้ตัวสินค้ามีความแตกต่างและน่าสนใจออกมาจากรุ่นอื่น ๆ แล้ว ก็ยังจะมีเรื่องของวัสดุในการผลิตที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้มากยิ่งขึ้น แต่ด้วยการใช้งานรูปแบบสีในตัวอุปกรณ์ ก็ยังคงทำให้ในภาพรวมยังค่อนข้างทันสมัย และน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญด้วยการเลือกใช้งานรูปแบบสีที่แตกต่างกันในหลากหลายส่วน ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมดูมีความสวยงาม และดูมีมิติขึ้นมาเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

9. Mantic OM-370CE

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาทจาก แบรนด์ Mantic ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นเล่นดนตรีเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นMantic OM-370CE
วัสดุท็อปไม้สปรูซ
วัสดุไม้ด้านหน้าไม้สปรูซ
วัสดุไม้ด้านหลังไม้โอคูเมะ
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวู้ด
ความยาวช่วงสาย
จำนวนเฟรต 20 เฟรต
ความกว้างของ Nut

ต่อมาเป็นกีตาร์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการเลือกซื้อและใช้งานของผู้ ที่กำลังต้องการเริ่มเล่นกีตาร์เป็นอย่างมาก จากช่วงราคาโดยรวมของสินค้าที่ไม่สูงมากจนเกินไป และความสามารถในการใช้งานตัวสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เริ่มแล่นได้อย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่การถูกออกแบบมาด้วยรูปแบบ ที่สามารถวางตำแหน่งของร่างกายให้มีความเหมาะสมได้อย่างลงตัว และการมาพร้อมสเปกการใช้งานโดยรวม

ที่มีความเหมาะสมกับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่าย และทำให้การเริ่มเล่นค่อนข้างทำได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญในส่วนของการออกแบบสี และส่วนต่าง ๆ ภายในของตัวสินค้า ก็ยังถูกออกแบบมาให้มีความดูคลาสสิกและมีมิติเป็นอย่างมาก จากการใช้งานรูปแบบสีของส่วนต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน แต่ก็ทำให้ความสวยงามของตัวอุปกรณ์ ดูมีความน่าสนใจสำหรับหลายคนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

10. PARAMOUNT C551BCEQN

กีตาร์ รูปทรงคลาสิก พร้อมระบบไฟฟ้าจากแบรนด์ PARAMOUNT ที่มาพร้อมช่วงราคาย่อมเยาสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นPARAMOUNT C551BCEQN
วัสดุท็อปไม้สปรูซ
วัสดุไม้ด้านหน้าไม้สปรูซ
วัสดุไม้ด้านหลังไม้มะฮอกกานี
วัสดุฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวู้ด
ความยาวช่วงสาย40 นิ้ว
จำนวนเฟรต
ความกว้างของ Nut

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ในระดับราคาโดยรวมที่มีความย่อมเยามากที่สุด จากตัวเลือกของกีตาร์โปร่งไฟฟ้า ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในช่วงเวลานี้ ซึ่งจากช่วงระดับราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย จึงทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังคิดจะเริ่มต้นเรียนรู้การเล่นกีตาร์เป็นอย่างมาก

ทั้งจากรายละเอียดการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างเหมาะสม ไปจนถึงรูปลักษณ์ของตัวกีตาร์ที่ทำให้การฝึกเล่นสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกดูมีความคลาสสิกมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่น่าจะทำให้รุ่นนี้ถูกใจหลายคนเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

ความแตกต่างระหว่าง กีตาร์โปร่ง และ กีตาร์โปร่งไฟฟ้า

ก่อนที่จะทำการเลือก ซื้อกีตาร์ตัวใหม่ มาไว้ในการใช้งานนั้น คุณจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อน ว่ากีตาร์แต่ละประเภทมีความแตกต่าง หรือความเหมาะสมอยู่ในเรื่องของการใช้งานในลักษณะใด โดยจากที่สินค้าที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันในวันนี้ จะเป็นในลักษณะของ กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ทั้งหมด เราจึงจะขอพูดเกี่ยวกับการใช้งานของ กีตาร์ประเภทนี้เสียก่อน ว่าจะเป็นประเภทของ กีตาร์ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น ในการใช้งานมากกว่า เนื่องจากจะสามารถใช้งานเพื่อเล่นได้ในทันที แบบไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ใด ๆ ในการใช้งาน

เพราะตัวสินค้ามีพื้นฐานเป็น กีตาร์โปร่ง ซึ่งสามารถสร้างเสียงได้จากการสะท้อนในโครงสร้างภายในอยู่แล้ว แต่ด้วยการทำงานของระบบไฟฟ้า ก็ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อเอฟเฟต์เสริมรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับเสียงได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถเชื่อมต่อแอมป์ในการใช้งาน หรือโปรแกรมในการอัดเสียงผ่านอุปกรณ์หลักต่าง ๆ เพื่อให้สามารถทำงานในรูปแบบของกีตาร์ไฟฟ้าได้ด้วยเช่นกัน

แต่สำหรับ กีตาร์โปร่ง แบบทั่วไปนั้น จะมีความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งานที่มากกว่า โดยคุณจะสามารถทำการเล่นได้ในทันทีที่ต้องการ แต่จะมีข้อจำกัดอยู่ที่ไม่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์สำหรับการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ในการกระจายผลการอัดเสียงในสถานการณ์ต่าง ๆ หรือการอัดเสียงผ่านทางอุปกรณ์หลักเช่นเดียวกันกับกีตาร์ที่รองรับระบบไฟฟ้าได้นั่นเอง

วิธีเลือกซื้อ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปทรงและการออกแบบของกีตาร์ที่คุณชื่นชอบ

สิ่งแรกที่อาจจะไม่ได้มีผลต่อการใช้งาน มากเท่าไหร่นัก แต่จะทำให้เราสามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างง่ายดาย จะเป็นเรื่องของรูปทรงกีตาร์ในแต่ละรุ่น เพราะคนเรานั้นจะมีความชื่นชอบในรูปแบบของสิ่งต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามรสนิยม ส่งผลให้การกำหนดตัวเลือกในส่วนนี้ จะทำให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้คุณก็ยังควรให้ความสนใจถึงเรื่องของรูปแบบสี และการออกแบบตกแต่งส่วนต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบของคุณได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ก็ยังมีผลต่อเรื่องของสัมผัสโดยรวมในการใช้งาน และภาพลักษณ์ภายนอกที่จะทำให้ตัวกีตาร์โปร่งไฟฟ้า มีความสวยงามและหรูหราแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน

2. พิจารณาความเหมาะสมกับฝีมือของผู้เล่น

รายละเอียดในด้านนี้อาจเป็นสิ่งที่ไม่สามารถกำหนดได้ อย่างชัดเจนมากนัก ในขั้นตอนของการพิจารณาและเลือกซื้อสินค้า ที่มีความเหมาะสมและตรงกันกับความต้องการของคุณมากที่สุด เพราะแน่นอนว่าในผู้ใช้งานแต่ละคน จะมีระดับฝีมือ หรือ ช่วงระยะเวลา ในการเล่นกีตาร์ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจากพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ เราจะสามารถอธิบายให้ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น ว่าหากคุณเป็นผู้เล่นในระดับมืออาชีพ

การเลือกรุ่นที่มีประสิทธิภาพของส่วนระดับสูง ที่มักจะถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาที่สูงกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัว กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ได้อย่างคุ้มค่ามากกว่าเมื่อเทียบกันกับผู้เล่นมือใหม่ โดยผู้เล่นในกลุ่มนี้ควรเลือกซื้อจากรุ่นที่มีความย่อมเยา และสามารถรองรับการเล่นได้อย่างดีในระดับมาตรฐานนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากเรื่องของงบประมาณ ในการเลือกซื้อ ไม่ใช่ข้อจำกัดในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าของคุณ ก็อาจเลือกซื้อรุ่นระดับสูงเพื่อให้ได้ใช้งานสินค้า ที่มีคุณภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Anawin

  อนาวิน เป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์สำหรับยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์กีฬา จึงนำประสบการณ์ต่างๆมาถ่ายทอดผ่านบทความ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจวิธีใช้ และ ดูแลเครื่องมือเหล่านี้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบซ่อมของเองที่บ้าน, หรือ การเลือกอุปกรณ์ต่างๆสำหรับยานยนต์, ผู้ที่สนใจในกีฬาและ งานอดิเรก อื่นๆ อีกด้วย

บทสรุป

การเลือก ซื้อกีตาร์ไฟฟ้า นั้นอาจไม่ได้มีรายละเอียด ที่จะทำให้เราสามารถเปรียบเทียบการใช้งานได้อย่างชัดเจนมากเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกันกับการเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ที่เราสามารถเปรียบเทียบเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้น ส่วนหลัก ๆ ที่ค่อนข้างมีผลเป็นอย่างมาก จึงจะเป็นเรื่องของงบประมาณที่คุณตั้งไว้

และ ความชื่นชอบในรูปแบบของสินค้า ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน อย่างไรก็ตามหากต้องการให้เลือกซื้อได้ดีมากยิ่งขึ้น หรือเปรียบเทียบความแตกต่างได้ อย่างชัดเจนในระดับมืออาชีพ ก็อาจทำความเข้าใจถึงส่วนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถรับรู้ถึงผลลัพธ์ที่อาจมีต่อการเล่นดนตรีได้ด้วยเช่น เพราะในส่วนนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่อง ที่จะทำให้คุณสามารถพัฒนาไปในระดับมืออาชีพ หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง