กระเป๋ากล้อง

แนะนำ 10 กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กระเป๋ากล้อง-ยี่ห้อไหนดีกล้องถ่ายภาพ ถือเป็นอุปกรณ์ ที่ค่อนข้างมีราคาสูง และมีความบอบบางเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ในระหว่างการใช้งาน จึงมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ง่าย หากคุณไม่ได้ทำการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะ เลนส์ที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพ ซึ่งบางรุ่นมีราคาสูง ถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว

โดยในด้านของการพกพาออกไปใช้งาน ยังนอกสถานที่ เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสเกิดความเสียหายได้ มากกว่าปกติ สำหรับการใช้งานอุปกรณ์ ในทุกส่วน ส่งผลให้การมองหา กระเป๋ากล้อง ที่น่าสนใจ และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และ มีคุณภาพมาไว้ในการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก เพื่อลดโอกาส ในการเกิดความเสียหาย และช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ ให้ดีได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับตัวเลือกของสินค้าในวันนี้ จะเป็นการรวบรวมสินค้า ที่น่าสนใจทั้งหมด 10 รุ่น ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยแต่ละรุ่นจะเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่น และตอบโจทย์การใช้งาน ตามความเหมาะสม ของแต่ละคนได้ แตกต่างกันออกไป

รวมไปถึง ยังมีตัวเลือกให้คุณ สามารถพิจารณาได้ ทั้งสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ในระดับราคาที่ย่อมเยา ไปจนถึงสินค้ารุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบมา สำหรับ คนที่กำลังมองหาสินค้า ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้า ที่มีความน่าสนใจ หรือ มีความเหมาะสมสำหรับ การใช้งานในลักษณะนี้ ในบทความนี้ก็จะมีตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. กระเป๋ากล้อง Lowepro Freeline BP 350 AW
 2. กระเป๋ากล้อง Peak Design Everyday Sling
 3. กระเป๋ากล้อง NOMATIC x Peter McKinnon 2
 4. กระเป๋ากล้อง HERRINGBONE POSTMAN MEDIUM
 5. กระเป๋ากล้อง Legendesign legend day sling 6L
 6. กระเป๋ากล้อง Herringbone TimeCode Mini Camera Bag
 7. กระเป๋ากล้อง Matin Balade 100
 8. กระเป๋ากล้อง CASE LOGIC DSLR CAMERA SLING TBC-410 BK
 9. กระเป๋ากล้อง FotofileBags Pro Original
 10. กระเป๋ากล้อง VANGUARD VK 15

1. กระเป๋ากล้อง Lowepro Freeline BP 350 AW

กระเป๋ากล้อง แบบสะพายหลัง ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายในได้อย่างเป็นระเบียบและลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นLowepro Freeline BP 350 AW
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายหลัง
วัสดุโพลีเอสเตอร์
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต และเลนส์

รุ่นแรก เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม สำหรับตากล้องมืออาชีพที่มักจะต้องเดินทางไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันกับกล้องถ่ายภาพโดยเฉพาะ โดยในส่วนของการใช้งานโดยรวมนั้น ตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้เป็นกระเป๋าแบบสะพายหลัง ที่สามารถรองรับการจัดเก็บกล้องแบบ DSLR ได้ 1 ตัว

พร้อมเลนส์ ที่มีขนาด 70 ถึง 200 มิลลิเมตรจำนวน 2 ชิ้น รวมไปถึงยังสามารถรองรับการจัดเก็บแล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตขนาดสูงสุด 15 นิ้ว ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในด้านของการใช้งานโดยรวมส่วนอื่น ๆ รุ่นนี้ก็ยังถือได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการถูกออกแบบมาให้หสามารเปิด เพื่อนำอุปกรณ์ในการถ่ายภาพออกมาได้ จากช่องซิปพิเศษที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า

2. กระเป๋ากล้อง Peak Design Everyday Sling

กระเป๋าคาดเอว จากแบรนด์ Peak พร้อมพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์ โดยรวมทั้งหมด 5 ลิตร และการออกแบบสุดทัดรัด

ยี่ห้อ / รุ่นPeak Design Everyday Sling
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระเป๋าคาดเอว
วัสดุ
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แท็บเล็ต และเลนส์

Peak Design Everyday Sling 5L จัดเป็นกระเป๋ากล้องแบบคาดเอว ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งในรูปแบบของการจัดเก็บกล้องแบบ DSLR และ Mirrorless 1 ตัว จากขนาดความจุโดยรวมของตัวสินค้าระดับ 5 ลิตร ไปจนถึงการใช้เพื่อจัดเก็บเลนส์สำหรับการถ่ายภาพ ที่สามารถรองรับได้ประมาณ 1 ถึง 2 ตัว

ซึ่งถือว่าสามารถตอบโจทย์ การนำติดตัว เพื่อใช้ถ่ายภาพในระดับมาตรฐานทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ในส่วนของวัสดุในการผลิตของตัวอุปกรณ์ จะเป็นในลักษณะของวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง และสามารถป้องกันความชื้นเข้าสู่ภายใน ของตัวกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งอื่น ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์จึงยังได้มีการออกแบบช่องขนาดเล็กต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวสินค้า รวมไปถึงยังสามารถรองรับการจัดเก็บ เท็บเล็ต ที่มีขนาด 9.7 นิ้วได้อย่างเพียงพออีกด้วย

3. กระเป๋ากล้อง NOMATIC x Peter McKinnon 2

กระเป๋า สำหรับใส่กล้อง ที่สามารถใช้งานได้อย่างแข็งแรงทนทาน และรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอในระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นNOMATIC x Peter McKinnon 2
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก720 กรัม
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุ
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แท็บเล็ต และเลนส์

NOMATIC x Peter McKinnon 2 นับเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมา ให้คุณสามารถนำอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการใช้เพื่อถ่ายภาพ ติดตัวไปในการใช้งานได้ในจำนวนที่เหมาะสม จากขนาดความจุโดยรวมในระดับ 8 ลิตร และการแบ่งแยกส่วนต่าง ๆ ภายใน ที่ทำให้สามารถแบ่งแยกส่วนต่าง ๆ ออกมาได้อย่างเป็นระดับ

สำหรับความเหมาะสม ในด้านของการใช้งาน ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ทั้งการจัดเก็บกล้อง Mirrorless และ DSLR พร้อมกันกับเลนส์เสริมในการใช้เพื่อบันทึกภาพ ส่วนการใช้งานกระเป๋าตัวนี้ จะสามารถเปิด และนำอุปกรณ์อื่น ๆ ออกมาเพื่อการใช้งานได้ อย่างรวดเร็ว ดังนั้น หากคุณกำลังมองหา กระเป๋า แบบสะพายข้าง ที่สามารถรองรับ การจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

4. กระเป๋ากล้อง HERRINGBONE POSTMAN MEDIUM

กล้องสะพายข้าง สำหรับ การจัดเก็บกล้อง ที่ถูกออกแบบรูปแบบสีมาให้สามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นHERRINGBONE POSTMAN MEDIUM
ขนาดสินค้า120 x 300 x 230 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุผ้าแคนวาส
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แท็บเล็ต และเลนส์

รุ่นนี้เป็น กระเป๋า ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของการจัดเก็บกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless หลากหลายรุ่น พร้อมกันกับเลนส์ในการใช้งานจำนวน 1 ชิ้น และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จะต้องใช้งานร่วมกัน ในการบันทึกภาพ หรือ การถ่ายวิดีโอภาพเคลื่อนไหว ในสถานการณ์ต่าง ๆ

สำหรับความโดดเด่น และ น่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบลักษณะสีมา ให้เราสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย ด้วยรูปแบบสีที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 รูปแบบ ประกอบด้วย Black, Khaki, Navy, Olive และ Brown ซึ่งทั้งหมดนั้น เมื่อรวมกันกับการออกแบบในภาพรวมของตัวสินค้า ที่ให้ความรู้สึกโดยรวมสุดสวยงามคลาสสิกแล้ว ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ในภาพรวมของการใช้งานดูมีความหรูหราด้วยกันทั้งสิ้น

5. กระเป๋ากล้อง Legendesign legend day sling 6L

กระเป๋าสะพายข้าง ขนาด 6 ลิตร ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดเรียบง่ายและดูหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่นLegendesign legend day sling 6L
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุผ้า
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แท็บเล็ต และเลนส์

Legendesign legend day sling 6L นับเป็น กระเป๋าแบบสะพายข้าง ที่มีตัวเลือกของสินค้าออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของสีที่มีความคลาสสิก และสามารถเข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว

สำหรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้า จะเหมาะสำหรับการใช้ เพื่อจัดเก็บ กล้องแบบ Mirrorless พร้อมเลนส์ ในการใช้งาน รวมไปถึงคึณยังสามารถใช้เพื่อจัดเก็บแท็บเล็ต ที่มีขนาดโดยรวมประมาณ 11 นิ้วได้ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับ ความโดดเด่นในการใช้งานกระเป๋าใบนี้ จะเป็นเรื่องของการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ส่งผลให้คุณสามารถนำอุปกรณ์ที่มีความจำเป็น สำหรับการถ่ายภาพต่าง ๆ ออกมาได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลให้ในการใช้งานจึงเป็นตัวเลือก ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้เพื่อถ่าย Vlog อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. กระเป๋ากล้อง Herringbone TimeCode Mini Camera Bag

กระเป๋ากล้อง สไตล์วินเทจ พร้อมรูปแบบสีสุดสวยงาม ที่ตอบโจทย์การใช้พกพากล้อง Mirrorless ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นHerringbone TimeCode Mini Camera Bag
ขนาดสินค้า240 x 140 x 170 มิลลิเมตร
น้ำหนัก900 กรัม
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุผ้า
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ และเลนส์

สำหรับรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในรุ่นของ กระเป๋าเก็บกล้อง ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับการจัดเก็บกล้องแบบ Mirrorless โดยเฉพาะ และมีการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกดูสวยงามและคลาสสิก จากการออกแบบของสินค้ามาในลักษณะของวินเทจ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานรูปแบบสีของสินค้า

ตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้ อย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่สี Charcoal, Navy Olive ไปจนถึง Brown โดยที่ทั้งหมดนั้นจะเป็นลวดลายที่ถูกทำขึ้นจากวัสดุ ที่เป็นในรูปแบบของผ้า POLY600D รวมไปถึงยังสามารถใช้งานได้ อย่างปลอดภัยกับอุปกรณ์ภายใน ด้วยสายสะพายที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถใช้งานได้ ในความแข็งแรงทนทานระดับสูง ช่ว่ยให้คุณสามารถมั่นใจในการเลือกซื้อ และกระเป๋าใบนี้ได้มากยิ่งขึ้นด้วนในขณะเดียวกัน

7. กระเป๋ากล้อง Matin Balade 100

กระเป๋าใส่กล้องสไตล์คลาสสิกจากแบรนด์ Matin ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากประเทศเกาหลีโดยตรง

ยี่ห้อ / รุ่นMatin Balade 100
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุผ้าแคนวาส
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ และเลนส์

หากคุณกำลังมองหา กระเป๋ากล้อง สไตล์คลาสสิก ที่สามารถสวมใส่ติดตัวไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวกล้องในทุกช่วงเวลาที่ต้องการได้ในทันที รุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาเป็นกระเป๋าแบบสะพายข้าง ที่ผลิตขึ้นมาจากวัสดุแบบผ้าแคนวาส ซึ่งป้องกันสภาพแวดล้อมภายในได้ในระดับสูง

โดยในส่วนของการใช้งานโดยรวมในตัวสินค้า จะสามารถทำได้ในลักษณะของการพกพา กล้อง DSLR หรือ หรือ กล้อง Mirrorless พร้อมกันกับเลนส์ในการใช้งานทั้งหมด 2 ตัว ที่มีความเพียงพอสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีการแบ่งแยกพื้นที่ต่าง ๆ ที่ใช้ในการจัดเก็บอุปกรณ์ทุกรูปแบบได้อย่างหลากหลาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทุกช่วงเวลาการถ่ายภาพของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. กระเป๋ากล้อง CASE LOGIC DSLR CAMERA SLING TBC-410 BK

กระเป๋าสะพายหลัง สำหรับ ใส่กล้อง ที่สามารถรองรับการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นCASE LOGIC DSLR CAMERA SLING TBC-410 BK
ขนาดสินค้า216 x 160 x 361 มิลลิเมตร
น้ำหนัก410 กรัม
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายหลัง
วัสดุDobby nylon
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต และเลนส์

CASE LOGIC DSLR CAMERA SLING TBC-410 BK เป็นกระเป๋ากล้องแบบสะพายหลัง ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพทั่งไป หรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมที่จะต้องถูกใช้งานด้วยกัน ซึ่งจะทำการจัดเรียง และ จัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ จากการแบ่งแยกกส่วนต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวกระเป๋า

รวมไปถึงยังมีพื้นที่ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อใช้ในการจัดเก็บแจ็กเก็ต แว่นกันแดด หรือขนมขบเคี้ยวได้เล็กน้อยด้วยในเวลาเดียวกัน โดยจากภาพรวม ในการใช้งานของสินค้า จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ เป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหากระเป๋า ที่ตอบโจทย์ การจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้จำนวนมาก ทั้งอุปกรณ์ ที่ใช้ในการถ่ายภาพทั่วไป ไปจนถึงอุปกรณ์ ที่จะต้องใช้งานในลักษณะอื่น ๆ

9. กระเป๋ากล้อง FotofileBags Pro Original

กระเป๋าจัดเก็บอุปกรณ์กล้อง ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับมืออาชีพ ที่ต้องการใช้งานอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นFotofileBags Pro Original
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก800 กรัม
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้างหรือคาดเอว
วัสดุ
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ และเลนส์

ต่อมาเป็น กระเป๋าสำหรับใส่กล้อง จาก แบรนด์ FotofileBags ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม สำหรับผู้ที่เป็นมืออาชีพในด้านของการถ่ายภาพ จากการถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการจัดเก็บกล้อง พร้อมกันกับอุปกรณ์ที่เป็นรูปแบบของไฟในการถ่ายภาพ หรือเลนส์ที่ใช้ในการปรับเปลี่ยน

ตามความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์ได้มากถึง 4 ตัว ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นมาจากหลาย ๆ รุ่น ที่เราได้แนะนำไป ในบทความนี้ อย่างมาก โดยในส่วนของรูปแบบ การใช้งานโดยรวม ตัวกระเป๋าจะสามารถทำได้ทั้งในรูปแบบของการสะพายข้าง

และ ในลักษณะของการคาดเอว ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของสถนการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญการจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ ภายใน ก็ยังสามารถทำได้ อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อน ด้วยการออกแบบส่วนประกอบภายในของตัวกระเป๋ามาให้อีกด้วย

10. กระเป๋ากล้อง VANGUARD VK 15

กระเป๋ากล้อง จากแบรนด์ VANGUARD รุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถพกพาติดตัวไปใช้งานได้อย่างกะทัดรัด

ยี่ห้อ / รุ่นVANGUARD VK 15
ขนาดสินค้า200 x 145 x 205 มิลลิเมตร
น้ำหนัก210 กรัม
ประเภทสินค้ากระเป๋าสะพายข้าง
วัสดุ
อุปกรณ์ที่รองรับการจัดเก็บได้กล้องถ่ายภาพ และเลนส์

สุดท้ายเป็น กระเป๋า ที่คุณสามารถใช้งาน เพื่อจัดเก็บกล้อง DSLR พร้อมเลนส์ในการถ่ายภาพได้อย่างเพียงพอ และช่วยให้คุณสามารถนำอุปกรณ์พื้นฐาน เพื่อใช้ในการถ่ายภาพรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมที่จัดว่า มีความกะทัดรัด เป็นอย่างมาก ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่ต้องการพกพาก ล้องถ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในระดับมาตรฐานทั่วไป โดยในส่วนของดีไซน์การออกแบบของตัวกระเป๋า จะให้ความรู้สึกที่ดูค่อนข้างเรียบง่าย แต่ยังคงมีความแตกต่าง ในด้านของรูปแบบสี ให้เราสามารถพบเห็น และเลือกซื้อได้ ทั้งหมดถึง 3 รูปแบบ ซึ่งในแต่ละลักษณะสี จะสามารถตอบโจทย์ ตามความชื่นชอบ ของแต่ละคนได้ แตกต่างกันออกไป เป็นผลให้คุณสามารถเลือกซื้อ ตามความต้องการได้ อย่างยืดหยุ่นอยู่ ไม่น้อยเลยทีเดียว

ประเภทของ กระเป๋ากล้อง

 1. กระเป๋าสะพายหลัง
  ประเภทแรกจัดเป็น กระเป๋า ที่เหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล เพราะเป็นประเภทที่ทำให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภภาพ หรือแม้แต่อุปกรณ์สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งสินค้าประเภทนี้ มักจะได้รับความนิยม สำหรับมืออาชีพ ที่จะต้องเดินทาง อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากจะช่วยให้คุณ ไม่จำเป็นจะต้องพกพา กระเป๋ากล้อง ตัวอื่น ๆ เพื่อการใช้งาน แยกกันนั่นเอง
 2. กระเป๋าสะพายข้าง
  สำหรับประเภทนี้ จะเป็น กระเป๋า แบบยอดนิยม ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ในระดับมาตรฐาน และมีผู้คนมากมายเลือกใช้งานกันในชีวิตประจำวัน เนื่องจากสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้เพื่อถ่ายภาพได้ อย่างเพียง ซึ่งส่วนใหญ่ แล้วจะตอบโจทย์ได้สำหรับการใส่กล้อง 1 ตัว และการจัดเก็บ เลนส์ ประมาณ 1 ถึง 2 เลนส์ รวมไปถึงยังอาจสามารถจัดเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมในการใช้งานได้ด้วยเช่นกัน
 3. กระเป๋าคาดเอว
  สุดท้ายจะเป็นประเภทของ กระเป๋า สำหรับจัดเก็บกล้อง ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานระดับสูงสุด เพราะจะทำให้คุณสามารถหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ด้วยการที่อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จัดเก็บอยู่บริเวณ รอบเอวของคุณ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีที่สุด สำหรับการใช้เพื่อถ่ายภาพ หรือ บันทึกวิดีโอ หรือ การใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนเลนส์ และเลือกใช้งานตามพื้นที่ต่าง ๆ ให้เหมาะสมได้มากที่สุด

วิธีเลือก ซื้อกระเป๋ากล้อง

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความสามารถในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ของสินค้า

ในส่วนแรกที่จะทำให้คุณ สามารถพิจารณาเลือกซื้อกระเป๋ากล้องได้ดีมากยิ่งขึ้น คือ คุณจะต้องเลือกซื้อจากอุปกรณ์ ที่สามารถรองรับการจัดเก็บกล้อง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการใช้เพื่อถ่ายภาพได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอ เนื่องจากแต่ละคนจะมีจำนวนของอุปกรณ์ในการถ่ายภาพที่แตกต่างกันออกไป

รวมไปถึงในบางสถานการณ์ของการใช้งาน ก็ยังจะมีความจำเป็นต้องใช้งานอุปกรณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดไม่เหมือนกันด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณได้ทำการกำหนด ตัวเลือกของสินค้า ที่มาพร้อม ความสามารถในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างเพียงพอและเหมาะสม ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวกระเป๋า ได้อย่างคุ้มค่า และ มีคุณภาพในทุกสถานการณ์ที่คุณต้องการนั่นเอง

อย่างไรก็ตามการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ในจำนวนที่มากขึ้น ก็แน่นอนว่าจะทำให้สินค้ามีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้อาจมีผลต่อเรื่องของความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้านการถ่ายภาพ

ซึ่งก็ถือว่ามีความสำคัญต่อการใช้งานจริงอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน ดังนั้น ในการเลือกซื้อคุณก็ควรเปรียบเทียบจากรุ่น ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ในจำนวนที่เท่ากัน ในเรื่องของขนาดโดยรวมของสินค้า เพราะถึงแม้จะจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้เหมือนกัน แต่ก็อาจมีขนาดโดยรวมของสินค้าแต่ละรุ่น ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

2. พิจารณาประเภทของกระเป๋า

ประเภทของ กระเป๋า สำหรับจัดเก็บกล้อง ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้นั้น จะมีให้เราพบเห็นได้อยู่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน และตอบโจทย์ความชื่นชอบของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณจึงควรทำความเข้าใจถึงประเภทของสินค้า ที่เราสามารถเลือกซื้อได้ในการใช้งานเสียก่อน

เพื่อให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือกของสินค้า ที่ดีที่สุดและเหมาะสมสำหรับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยในขั้นตอนของการพิจารณานั้น จะไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัวอย่างชัดเจน เพราะจะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบในสินค้าของแต่ละคน รวมไปถึงเรื่องของจำนวนอุปกรณ์ ที่สามารถรองรับการจัดเก็บได้ในการใช้งาน ก็ยังมีผลถึงรายละเอียดในส่วนนี้ได้ด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการจัดเก็บได้

หนึ่งในสิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อ จะเป็นเรื่องของรูปแบบอุปกรณ์เสริม ที่คุณสามารถจัดเก็บได้ในตัวสินค้า เพราะนอกจากเรื่องของจำนวนอุปกรณ์เสริม ที่แต่ละคนจะต้องการพกพาแตกต่างกันออกไปแล้ว เรื่องของประเภทอุปกรณ์เสริม ก็เป็นเรื่องที่แต่ละคนจะพกพาแตกต่างกันออกไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่งผลให้หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าให้ดีได้มากที่สุด ก็จำเป็นจะต้องให้ความสนใจถึงรายละเอียดในด้านนี้ และทำความเข้าใจเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ จะเป็นกระเป๋ากล้องที่รองรับการจัดเก็บอะไรได้บ้าง ส่วนในด้านของสิ่งที่สามารถจัดเก็บได้นั้น ก็จะมีตั้งแต่กล้องประเภทต่าง ๆ, เลนส์, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพอื่น ๆ ซึ่งคุณจะต้องให้ความสนใจทั้งเรื่องของขนาด และประเภทของอุปกรณ์ต่าง ๆ เลยทีเดียว

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับตัวเลือกของ กระเป๋ากล้อง ที่น่าสนใจ เราได้ทำการคัดสรรมาไว้ให้กับคุณในวันนี้เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นสินค้าที่น่าสนใจจากแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่น และมีประเภทของสินค้าในลักษณะ ที่น่าจะตอบโจทย์ตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม

ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าให้ง่ายดายได้มากที่สุด ก็สามารถทำได้จากการพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ควบคู่ไปกับ รายละเอียดสำคัญ ที่คุณควรให้ความสนใจในขั้นตอนของการเลือกซื้อดังที่เราได้กล่าวไป โดยหากคุณได้ทำความเข้าใจและเลือกซื้ออย่างถี่ถ้วน ก็จะทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็วในระดับสูงสุดแน่นอน

บทความล่าสุด