กล้องหน้ารถ / Car Camara

10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กล้องติดรถยนต์เรื่องของการขับขี่บนท้องถนน ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังอยู่เสมอ ซึ่งก็มีปัญหาในเรื่องของอุบัติเหตุ การทำผิดกฏจราจรหรือการวินัยต่างๆ ให้ในประเทศไทยให้เห็นถึงอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขับขี่โดยประมาท การชนแล้วหนีและอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน อุบัติเหตุจะมีเมื่อไหร่ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจบนท้องถนนได้เป็นอย่างดีก็คือ “ กล้องติดรถยนต์ ” การติดตั้ง กล้องหน้ารถ ที่มีประสิทธิภาพที่จะใช้สำหรับบันทึกภาพ และ วิดีโอเหตุการณ์ต่างๆ บนท้องถนน ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและมีให้เลือก ซื้อกล้องติดหน้ารถ หลากหลายรุ่นหลายยี่ห้ออีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะใช้ กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย ไปเรียนรู้ เหตุผลที่ควรมี กล้องติดรถยนต์ วิธีการเลือกซื้อ ไปจนถึง แนะนํากล้องติดรถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณมีแนวทางสำหรับการเลือก ซื้อกล้องติดรถยนต์ หน้า หลัง ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ด้านการใช้ที่สุดกัน

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. กล้องติดรถยนต์-DDPAI-Z50-Dual
 2. กล้องติดรถยนต์ 70mai A800S Dash CAM 4K
 3. กล้องติดรถยนต์ HIKVISION C6S GPS Dash Cam
 4. กล้องติดรถยนต์ HP F450X Dash cam
 5. กล้องติดรถยนต์  Aston Ultimate X Wifi Pro 4K
 6. กล้องติดรถยนต์ Transcend DrivePro 110
 7. กล้องติดรถยนต์ KENWOOD DRV-W450
 8. กล้องติดรถยนต์ Dengo Moonlight Pro Wifi 1080p
 9. กล้องติดรถยนต์  Aston Super Wave Wifi
 10. กล้องติดรถยนต์ Dengo Protector SE
Marshall Brand day Lazada

1. กล้องติดรถยนต์ DDPAI Z50 Dual

กล้องติดรถยนต์ ประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสำหรับเสริมความคมชัด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับการเดินทางได้มากที่สุด

ยี่ห้อ/รุ่นDDPAI Z50 Dual
ความละเอียดสูงสุด4K
ขนาดหน้าจอ
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องด้านหลัง125
HDR – WDR
G – Sensor

รุ่นแรกเป็นกล้องติดรถยนต์แบบหน้า-หลัง ที่ให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างครบครันในตัวเดียว โดยจะมีจุดเด่นของการใช้งานที่น่าสนใจ อยู่ในเรื่องของความละเอียดในการแสดงผล ที่สามารถรองรับความละเอียดได้สูงสุดถึง 4K ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของด้านหน้า และ ด้านหลังในตัวสินค้า สำหรับในส่วนของการเสริมการใช้งานด้านความปลอดภัย จะมีการออกแบบและติดตั้งส่วนที่โดดเด่นมาให้อีกมากมาย

ตั้งแต่เรื่องของเทคโนโลยีสำหรับเสริมการจับภาพวงกว้าง ไปจนถึงเทคโนโลยีสำหรับการตรวจจับสิ่งกีดขวางและวัดระยะ ที่จะมีส่วนช่วยโดยตรงในระหว่างที่ทำการขับขี่รถยนต์ รวมไปถึงโดยพื้นฐานแล้วจากการที่ตัวกล้องมีมุมกว้างเป็นพิเศษ ก็ยังทำให้การใช้งานในสถานการณ์จริง จะมีความสะดวกสบายที่มากเป็นพิเศษ และเสริมด้านความปลอดภัยได้ดีด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากล้องที่มีประสิทธิภาพสูง และเหมาะสำหรับการใช้งานกับสถานการณ์ขับขี่จริง รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้อย่างแน่นอน

2. กล้องติดรถยนต์  70mai A800S Dash CAM 4K

กล้องสำหรับติดรถยนต์ พร้อมรับบการทำงานอัจฉริยะ ที่มีการออกแบบและติดตั้งระบบ GPS มาให้ภายในตัว

ยี่ห้อ/รุ่น70mai A800S Dash CAM 4K
ความละเอียดสูงสุด4K
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องด้านหลัง
HDR – WDR
G – Sensorมี

70mai A800S Dash CAM 4K เป็นกล้องสำหรับติดรถยนต์พร้อมความละเอียดระดับ 4K ที่มีความคมชัดในการใช้งานนสูง ช่วยให้เราจะสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในระหว่างการขับขี่และบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน โดยสิ่งที่น่าสนใจในการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการใช้งานเซ็นเซอร์ภาพความไวสูง

และอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ระดับ 30 เฟรมเรตต่อนาที ซึ่งช่วยเสริมคุณภาพในการแสดงผลหลังการบันทึกภาพได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในส่วนของเทคโนโลยีสนับสนุนการทำงาน ก็ยังมีการติดตั้งระบบ GPS และการรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนมือถือ มาให้กับภายในของตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามในด้านของการการตรวจดูรายละเอียดภายในตัวเครื่อง ก็ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว ที่ทำให้สามารถเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการใช้งานของรุ่นนี้ขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยด้วยในขณะเดียวกัน

Shopee Pets Club

3. กล้องติดรถยนต์ HIKVISION C6S GPS Dash Cam

กล้อง HIKVISION สำหรับ ติดรถยนต์พร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัย ที่มาพร้อมองค์ประกอบเลนส์กล้องที่ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นHIKVISION C6S GPS Dash Cam
ความละเอียดสูงสุด4K
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า135 องศา
มุมกล้องด้านหลัง
HDR – WDR
G – Sensorมี

HIKVISION C6S GPS Dash Cam เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของ กล้อง HIKVISION ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการติดตั้งกับด้านหน้าของรถยนต์ สำหรับการใช้เพื่อบันทึกสิ่งต่าง ๆ ในระหว่างการเดินทางโดยเฉพาะ สำหรับในส่วนของความน่าสนใจในการใช้งาน รุ่นนี้จะเน้นการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ

และเสริมเทคโนโลยีต่าง ๆ มาให้ ส่งผลให้ด้วยการใช้งานและติดตั้งอุปกรณ์ภายในรถยนต์เพียงตัวเดียว คุณก็จะสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการบันทึกภาพระหว่างการเดินทาง หรือแม้แต่การใช้เพื่อดูเส้นทางในระหว่างการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบภาพรวมของสินค้า มาให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่ายดายมากกว่าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้หลายคนน่าจะถูกใจรุ่นนี้ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

4. กล้องติดรถยนต์  HP F450X Dash cam

กล้องติดรถยนต์ความละเอียด Full HD ที่มาพร้อมการออกแบบสุดทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมกับทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ/รุ่นHP F450X Dash cam
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า120 องศา
มุมกล้องด้านหลัง
HDR – WDR
G – Sensorมี

รุ่นนี้เป็นหนึ่ง ในตัวเลือกของกล้องสำหรับการบันทึกภาพในรถยนต์ ที่ถูกออกแบบภาพรวมภายนอกของสินค้ามาอย่างสวยงามทันสมัย ส่งผลให้สามารถติดตั้งได้อย่างเข้ากันกับรถยนต์ทุกรุ่นอย่างลงตัว ส่วนในด้านของรายละเอียดการใช้งานของตัวสินค้า จะทำให้การบันทึกภาพในระหว่างการเดินทาง และใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ

ในระหว่างการขับขี่จะสามารถทำได้อย่างคมชัด ด้วยการบันทึกวิดีโอภายใต้ความละเอียด Full HD จากการใช้งานกล้องแบบเซ็นเซอร์ CMOS พร้อมความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งจะแสดงผลสิ่งที่ถ่ายออกมาอย่างสวยงามและคมชัด ผ่านทางหน้าจอแสดงผลที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาด 3 นิ้ว ยิ่วไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานจริง คุณก็ยังจะสามารถเพิ่มความหลากหลายให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการต่าง ๆ และการติดตั้งส่วนเสริมมาให้กับภายในของตัวสินค้าด้วยเช่นกัน

5. กล้องติดรถยนต์  Aston Ultimate X Wifi Pro 4K

กล้องติดรถยนต์ Aston พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา ที่ถูกออกแบบและติดตั้งสเปกโดยรวมมาให้ในระดับโปร

ยี่ห้อ/รุ่นAston Ultimate X Wifi Pro 4K
ความละเอียดสูงสุด4K
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องด้านหลัง150 องศา
HDR – WDRมี
G – Sensorมี

Aston Ultimate X Wifi Pro 4K จัดเป็นกล้องติดรถยนต์รุ่นระดับโปร ที่มาพร้อมสเปกการทำงานโดยรวมระดับสูง ซึ่งจะทำให้เราสามารถบันทึกภาพ สำหรับการใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่า ในขณะที่ด้านของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ก็ยังจะมีการทำออกมาอย่างสวยงามทันสมัยและหรูหราเป็นพิเศษ ส่งผลให้ตอบโจทย์ได้อย่างสวยงามลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับรถยนต์ในสไตล์ใดก็ตาม

ส่วนเรื่องของรายละเอียด การใช้งานของตัวสินค้า จะมีการทำองค์ประกอบด้านการบันทึกวิดีโอมาอย่างน่าสนใจ ทั้งในส่วนของเลนส์ที่ใช้สำหรับการบันทึกภาพ ไปจนถึงองค์ประกอบในการเสริมคุณสมบัติการบันทึกภาพต่าง ๆ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นในระหว่างที่ใช้งาน หรือ แม้แต่หลังจากที่ทำการบันทึกวิดีโอแล้ว คุณก็จะได้ตรวจดูวิดีโอที่คมชัด และมีคุณภาพอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในด้านของความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็ยังตอบโจทย์ได้ดีจากการแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องถึง 1 ปีด้วยในเวลาเดียวกัน

6. กล้องติดรถยนต์  Transcend DrivePro 110

กล้องคุณภาพสูงจากแบรนด์ Transcend ที่รองรับการใช้งานในทุกช่วงเวลาได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นTranscend DrivePro 110
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ2.4 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า130 องศา
มุมกล้องด้านหลัง
HDR – WDR
G – Sensorมี

Transcend DrivePro 110 เป็นกล้องสำหรับติดรถยนต์จากแบรนด์ Transcend ที่ถูกออกแบบและติดตั้งองค์ประกอบที่โดดเด่นและน่าสนใจ สำหรับการใช้เพื่อบันทึกภาพในระหว่างการขับขี่มาให้มากมาย ซึ่งจะเน้นตั้งแต่เรื่องของการเสริมการบันทึกวิดีโอ เพื่อให้คุณสามารถเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนมาให้

โดยเฉพาะในส่วนของเซ็นเซอร์ สำหรับการตรวจวัดแสง ไปจนถึงเลนส์ที่มีการเสริมคุณสมบัติต่าง ๆ มาให้สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD และยังมีการติดตั้งเซ็นเซอร์เสริมการทำงาน รวมถึงไมโครโฟนสำหรับการบันทึกเสียงมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหากล้องติดหน้ารถยนต์ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องกับรถยนต์ของคุณ รุ่นนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าอย่างมาก หากคุณเน้นการใช้งานในนระยะยาวที่ดีมากเป็นพิเศษ

7. กล้องติดรถยนต์ KENWOOD DRV-W450

กล้อง KENWOOD สำหรับติดตั้ง บนรถยนต์ ที่มาพร้อมความกะทัดรัด และติดตั้งใช้งานได้อย่างไม่เกะกะ

ยี่ห้อ/รุ่นKENWOOD DRV-W450
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ
มุมกล้องด้านหน้า
มุมกล้องด้านหลัง
HDR – WDRมี
G – Sensorมี

สำหรับรุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของกล้องความละเอียด Full HD ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ดีกับรถยนต์ทุกรุ่น ด้วยจุดเด่นสำคัญอย่างการออกแบบภาพรวมมาอย่างสวยงามทันสมัย และมีขนาดโดยรวมที่กะทัดรัดมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้ในระหว่างที่ทำการติดตั้งและใช้งานตัวกล้อง ก็จะไม่เกะกะหรือบังทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณเลยแม้แต่น้อย ส่วนเรื่องของการปรับแต่งการใช้งาน คุณก็จะสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

จากการใช้งานปุ่มกดที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง รวมไปถึงด้วยการติดตั้งเซ็นเซอร์ที่โดดเด่นและน่าสนใจมาให้อีกมากมาย ก็ยังช่วยสนับสนุนการใช้งานกับช่วงเวลาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืนให้ดีได้มากเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีจุดเด่น หรือความน่าสนใจในลักษณะดังกล่าว รุ่นนี้ก็จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรพิจารณาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. กล้องติดรถยนต์  Dengo Moonlight Pro Wifi 1080p

กล้องติดรถยนต์แบบหน้า-หลังจากแบรนด์ Dengo ที่จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับการเดินทางของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ/รุ่นDengo Moonlight Pro Wifi 1080p
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องด้านหลัง90
HDR – WDR
G – Sensorมี

Dengo Moonlight Pro Wifi 1080p นับเป็นกล้องติดรถยนต์รุ่นมาตรฐาน ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย สำหรับการเลือกซื้อและใช้งานในปัจจุบัน จากการเป็นกล้องแบบหน้า-หลัง ที่ให้เราสามารถเลือกถ่ายภาพกับทุกสถานการณ์ และบันทึกด้านความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ในสถานการณ์จริงคุณจะสามารถเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณด้านหน้าหรือด้านหลังของรถยนต์ก็ตาม โดยในส่วนของจุดเด่นที่น่าสนใจในรุ่นนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการออกแบบที่ทันสมัยเรียบง่าย ซึ่งช่วยให้ตัวสินค้ามีขนาดกะทัดรัด และติดตั้งได้อย่างประหยัดพื้นที่ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในการใช้งาน ที่จะทำให้เราขับขี่ได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในสถานการณ์จริง ส่วนในด้านของการบันทึกวิดีโอ จะรองรับได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD ในองศาที่กว้างสุดระดับ 150 องศาสำหรับด้านหน้า ในขณะที่การแสดงผลสิ่งที่ถ่ายออกมา ก็ยังจะทำได้อย่างชัดเจนภายใต้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 3 นิ้วของตัวอุปกรณ์ด้วยนั่นเอง

9. กล้องติดรถยนต์  Aston Super Wave Wifi

กล้อง Aston รุ่น ราคาไม่เกิน 1,500 บาท ที่รองรับการเชื่อมต่อและใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ/รุ่นAston Super Wave Wifi
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ3 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า120 องศา
มุมกล้องด้านหลัง90 องศา
HDR – WDRมี
G – Sensorมี

ถัดมาเป็นกล้องจากแบรนด์ Aston ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการติดตั้งและใช้งานกับบนยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งโดยรวมจะถือเป็นรุ่นระดับกลางที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในงบประมาณไม่เกิน 1,500 บาท แต่ยังคงมีการออกแบบและติดตั้งส่วนประกอบที่โดดเด่นและน่าสนใจมาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของระบบการรองรับการบันทึกภาพ ที่ให้เราสามารถใช้งานกับช่วงเวลาต่าง ๆ ในระหว่างการขับขี่ได้อย่างยืดหยุ่น

หรือแม้แต่ในส่วนของเซ็นเซอร์และฟังก์ชันสนับสนุนการใช้งาน ที่จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ทั้งในช่วงเวลากลางวันหรือแม้แต่กลางคืน ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า รุ่นนี้ จะมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยภาพรวม ที่มีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้หลังจากที่ทำการติดตั้งและใช้งานแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามและหรูหราให้กับรถยนต์ของคุณขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

10. กล้องติดรถยนต์ Dengo Protector SE 

กล้องพร้อมกระจกมองหลัง สำหรับรถยนต์จากแบรนด์ Dengo ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลายและคุ้มค่าภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นกล้องติดรถยนต์ Dengo Protector SE
ความละเอียดสูงสุดFull HD
ขนาดหน้าจอ4.5 นิ้ว
มุมกล้องด้านหน้า120 องศา
มุมกล้องด้านหลัง90 องศา
HDR – WDE
G – Sensorมี

สุดท้ายเป็นสินค้าจาก แบรนด์ Dengo ที่ถูกออกแบบมาอย่างแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ส่วนที่น่าสนใจของรุ่นนี้ จึงจะเน้นไปที่ความหลากหลายและคุณสมบัติในการใช้งาน ที่มีการทำออกมาให้เราสามารถใช้งานได้ ทั้งในลักษณะของกล้องมองหลัง, กล้องบันทึกภาพในระหว่างการขับขี่ ไปจนถึงการใช้งานเป็นกระจกมองหลังภายในตัวเดียว ทำให้ในระหว่างการขับขี่ในสถานการณ์จริง ตัวอุปกรณ์จึงถือว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกและเป็นประโยชน์ได้ดีอย่างมาก

ส่วนในเรื่องของการมองภาพจากการบันทึก ผ่านทางตัวกล้อง คุณจะสามารถทำได้อย่างคมชัด ผ่านทางหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่พิเศษ 4.5 นิ้ว ช่วยให้การมองเห็นสิ่งต่าง ๆ จะมีความคมชัดที่มากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย แต่ด้วยราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยาลงมาจากรุ่นอื่น ๆ ก็ทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยนั่นเอง

เหตุผลที่คุณควรมีกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ เป็นผู้ช่วยมืออาชีพสำหรับผู้ขับขี่บนท้องถนน ที่พร้อมสำหรับการบันทึกภาพและเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำไมถึงควรซื้อกล้องหน้ารถเราไปดูเหตุผลที่ควรมีกล้องหน้ารถกัน

 1. กล้องติดรถยนต์ ใช้สำหรับการเป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ การมีกล้องติดรถจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้ในการตกลงและพูดคุย แก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วมากกว่าการยืนโต้เถียงโดยไร้หลักฐาน เพราะกล้องจะสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างยิ่งในการจบและเคลียร์ปัญหา
 2. หลายๆ ครั้งที่ กล้องหน้ารถ สามารถที่จะบันทึกเหตุการณ์และใช้ในการจับคนร้าย ที่เข้ามาขโมยของ กระชากสร้อยหรือก่ออาชญากรรมต่างๆ ที่จะเข้าเป็นหลักฐานอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งในยามที่คู่กรณีที่โต้เถียงมีเจตนาที่จะทำร้ายเรา ก็สามารถที่จะใช้กล้องติดหน้ารถบันทึกภาพต่างๆ หรือเมื่อคู่กรณีเห็นกล้องก็จะไม่กล้าลงมือเพราะกลัวการบันทึกภาพ เป็นการป้องกันภัยได้ดีอย่างหนึ่ง
 3. กล้องติดรถยนต์ สามารถใช้ในการลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่ทางคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัยร้อยละ 5 – 10 เริ่มบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560
 4. กล้องหน้ารถสามารถที่จับบันทึกภาพและเหตุการณ์ ที่จะนำมาช่วยคุณในการจดจำเส้นทางหรือหลงทางในที่ที่ไม่คุ้นชิน ไม่รู้จะกลับทางเดิมได้อย่างไร การเปิดกล้องติดรถจะช่วยให้คุณเห็นถึงเส้นทางที่ขับผ่านมาได้ชัดเจนและแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี
 5. เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยประสบปัญหาโดนชนในที่จอดรถ จนทำให้รถเกิดรอยถลอก มีรอยบุบและอื่นๆ ที่การมี กล้องติดรถยนต์ หน้า หลัง หรือ กล้องติดรถยนต์แบบกระจกมองหลัง จะช่วยบันทึกภาพและจัดการผู้ทำผิดได้ง่าย ซึ่งในกล้องบางรุ่นบางยี่ห้อ จะมีโหมดสำหรับการบันทึกระหว่างจอดรถเมื่อรถเกิดการสั่นสะเทือนอีกด้วย
 6. กล้องติดรถยนต์ สามารถที่จะช่วยสร้างความมั่นใจและอุ่นใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณผ่อนคลายและลดความตึงเครียดเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือความเสี่ยงต่างๆ บนท้องถนน ที่กล้องจะทำหน้าที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ เป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยมากกว่าเดิม
 7. บันทึกภาพประทับใจจากกล้องหน้ารถ เมื่อต้องเดินทางไปยังที่ที่มีวิวทิวทัศน์หรือเส้นถนนที่สวยงาม ไปจนถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจ คุณสามารถที่จะเปิดการบันทึกจากกล้องหน้ารถและเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กล้องติดหน้ารถสร้างความสุขและพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมาก

วิธีเลือก ซื้อกล้องติดรถยนต์

หลังจากที่ได้รู้ข้อดีและเหตุผลที่ควรมีกล้องติดรถยนต์แล้ว การเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกสรรกล้องหน้ารถที่เหมาะสมและใช้งานได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด แล้วควรเลือกซื้อ กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุด ไปดูแนวทางต่อไปนี้กัน

ความละเอียดของกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ Full HD

ความละเอียดของกล้องติดรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องแรกๆ ที่ควรศึกษาให้ดี ควรเลือก กล้องหน้ารถ ที่มีค่าความละเอียดที่ชัดเจน อยู่ในระดับ HD Ready (720p) หรือแบบ Full HD ระดับ 1080p ที่จะช่วยให้ภาพที่บันทึกออกมาชัดเจน เห็นถึงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้อย่าลืมที่จะเลือกไปถึงเรื่องของชิปประมวลผลและเลนส์กล้องกล้องติดหน้ารถที่จะทำให้ภาพคมชัดและละเอียดมากขึ้นอีกด้วย

การบันทึกภาพในตอนกลางคืน

เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอทั้งในยามกลางวันและกลางคืนที่มีแสงสว่างน้อย ดังนั้น ควรเลือกกล้องหน้ารถที่มีความชัดในการบันทึกภาพยามค่ำคืน สามารถที่จะเก็บภาพต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถพิจารณาได้ทั้งจากคุณภาพของกล้องและฟังก์ชั่น WDR หรือ Wide Dynamic Range ระบบการทำงานที่สามารถบันทึกภาพได้ทั้งในสภาวะที่ซับซ้อน ช่วงเวลาปกติหรือแบบเดียวกัน สามารถที่จับภาพได้อย่างชัดเจนในตอนกลางคืนและดูสวยงามถึงแม้จะอยู่ในสภาวะที่แสงน้อย

เลือกมุมมองของกล้อง

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีมุมมองเกิน 100° ที่จะสามารถใช้ในการบันทึกภาพมุมกว้างได้อย่างดี เมื่อเกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชน รถชนต่างๆ เห็นได้ชัดเจนทั้งมุมข้างและด้านหน้าจากกล้องติดหน้ารถ

อัตราเฟรมเรท

เมื่อให้ภาพของกล้องติดรถยนต์ออกมาคมชัด อย่าลืมเช็คให้ดีในเรื่องของอัตราเฟรมเรท ที่จะเป็นตัวแสดงความลื่นของวิดีโอที่กล้องติดรถหน้าบันทึกไว้ ถ้าหากเฟรมเรทมีจำนวนเยอะก็จะช่วยให้ภาพออกมาคมชัดและสมูท แต่ถ้าหากอัตราเฟรมเรทน้อย ก็จะทำให้เกิดการกระตุก ดูไม่ค่อยจะรู้เรื่องมากนัก ทั้งนี้ ควรเน้นในเรื่องของหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นถ้าหากเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีอัตราเฟรมเรทสูง เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ความสว่างของหน้าจอกล้องติดรถยนต์

ความสว่างของหน้าจอกล้องติดรถยนต์ ควรเลือกให้ดีเพื่อที่จะควบคุมปริมาณของแสงที่เข้ามาภายในกล้อง ควรเลือกกล้องติดหน้ารถที่มีค่ารูรับแสงที่ต่ำ เพื่อให้ถ่ายภาพได้สว่างและชัดเจน ภาพเหตุการณ์ออกมาคมชัดและดูได้อย่างสว่างมากกว่าเดิม

G-Sensor

เป็นอีกหนึ่งข้อควรรู้สำคัญที่จะช่วยให้การใช้งานกล้องติดรถยนต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับระบบเซ็นเซอร์ G หรือ G-Sensor ที่จะเป็นตัวช่วยตั้งรับแรงสั่นสะเทือนจากตัวรถที่เกิดขึ้นแบบฉุกเฉินหรือกะทันหันและบันทึกภาพในขณะที่รถโดนกระแทก แยกไฟล์พิเศษออกมาเพื่อไม่ให้เกิดการทับซ้อนหรือข้อมูลสูญหาย เป็นฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งานกล้องติดหน้ารถอย่างมาก

มีการรับประกัน จากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน

ควรเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์จากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและมีการรับประกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายร้านที่จำหน่าย มีหลายรุ่นแตกต่างกันออกไป สินค้าที่ได้รับประกันจะช่วยให้เราสามารถยื่นซ่อมหรือแก้ไขเมื่อเกิดปัญหาได้อย่างทันท่วงทีเมื่ออุปกรณ์เกิดการชำรุดเสียหายหรือใช้งานไม่ได้ อย่าลืมที่จะสอบถามเรื่องรับประกันกล้องหน้ารถก่อนเสมอ

ราคากล้องติดรถยนต์

ปัจจุบัน กล้องติดรถยนต์ มีจำหน่ายหลายแบรนด์และหลายรุ่น มีหลายราคาให้คุณเลือกซื้อตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับรูปแบบและคุณสมบัติ ควรตั้งงบประมาณสำหรับการเลือกซื้อกล้องติดรถแล้วเลือกให้เหมาะสม พร้อมทั้งพิจารณาถึงความคุ้มค่า คุณสมบัติของกล้องหน้ารถและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

กล้องหน้ารถ และ กล้องหลังรถ เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์นอกจากจะมีกล้องด้านหน้าแล้ว หลายรุ่นยังมีกล้องหลังเพิ่มเติมอีกตัว เพื่อบันทึกภาพทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถไปพร้อมกัน ให้มุมมองที่ครอบคลุมมากขึ้น ครบทุกสถานการณ์ แต่การเลือกกล้องหน้าและกล้องหลังนั้น มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

 • ความละเอียดและคุณภาพของภาพ แม้ว่ากล้องหน้าและกล้องหลังจะอยู่ในเครื่องเดียวกัน แต่มักจะมีสเปคที่ไม่เท่ากัน โดยทั่วไปกล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงกว่ากล้องหลัง เพราะต้องบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้านหน้ารถอย่างชัดเจน มีรายละเอียดสูง เพื่อใช้เป็นหลักฐานได้ ส่วนใหญ่กล้องหน้าจะมีความละเอียดตั้งแต่ Full HD 1080p ขึ้นไปจนถึง 4K

  ขณะที่กล้องหลังอาจมีความละเอียดเพียง HD 720p หรือ Full HD 1080p ก็เพียงพอแล้ว เพราะใช้เพื่อบันทึกภาพด้านหลังเพิ่มเติมเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องละเอียดมาก การเลือกความละเอียดของกล้องหน้าและหลังให้สมดุลกัน จะช่วยให้คุณภาพของภาพโดยรวมดี และประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลด้วย
 • มุมมองภาพของกล้อง เนื่องจากตำแหน่งการติดตั้งกล้องหน้าและหลังที่แตกต่างกัน มุมมองภาพที่ได้จึงไม่เหมือนกันด้วย กล้องหน้ารถส่วนใหญ่จะมีมุมมองค่อนข้างกว้าง ประมาณ 130-170 องศา เพื่อให้บันทึกภาพได้ครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้ามากที่สุด

  ส่วนกล้องหลังอาจมีมุมมองที่แคบกว่า ประมาณ 90-120 องศา เพียงพอสำหรับการบันทึกภาพด้านหลังรถเท่านั้น โดยควรเลือกมุมกล้องที่เหมาะสมกับรถของคุณ ไม่กว้างหรือแคบเกินไป และไม่บดบังทัศนวิสัยในการมองผ่านกระจกมองหลังด้วย
 • คุณสมบัติพิเศษของกล้อง กล้องติดรถรุ่นใหม่ๆ มักมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษต่างๆ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น เช่น ระบบ Night Vision ช่วยปรับภาพในที่มืดให้สว่างขึ้น, ระบบ WDR ปรับแสงอัตโนมัติให้ภาพสมดุลทั้งบริเวณที่สว่างและมืด

  ระบบ HDR เพิ่มรายละเอียดของภาพในบริเวณที่เป็นเงา เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้อาจมีเฉพาะในกล้องหน้า หรือมีทั้งกล้องหน้าและหลังก็ได้ ต้องดูตามรุ่นของกล้อง โดยรวมแล้ว กล้องที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เสริมต่างๆ ย่อมให้ภาพที่มีคุณภาพดีกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าด้วยเช่นกัน
 • การติดตั้งและการใช้งาน วิธีการติดตั้งและการเชื่อมต่อสายระหว่างกล้องหน้าและหลัง ก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา กล้องติดรถที่มีทั้งกล้องหน้าและหลังแบบ 2 Channel

  บางรุ่นจะแยกเป็นสองตัว เชื่อมต่อกันด้วยสาย ทำให้การติดตั้งยุ่งยากกว่า ต้องเดินสายไปมาระหว่างกล้องทั้งสอง แต่ก็ทำให้ปรับตำแหน่งและมุมกล้องได้อิสระกว่า ส่วนกล้องบางรุ่นจะเป็นแบบ 2 กล้องในตัวเดียว ติดตั้งได้ง่าย แต่ต้องคำนึงถึงมุมกล้องและตำแหน่งการติดตั้งที่เป็นไปได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสายไฟและหน่วยความจำด้วย ว่ารองรับหน่วยความจำแบบใด ความจุเท่าไร จะพอสำหรับกล้องทั้งสองตัวหรือไม่ กล้องบางรุ่นอาจใช้หน่วยความจำร่วมกัน หรือแยกกันคนละชิ้นก็ได้

การเลือก กล้องหน้ารถ และ กล้องหลังรถ ให้เหมาะกับการใช้งาน ต้องพิจารณาทั้งเรื่องความละเอียดและคุณภาพของภาพ มุมมองของกล้อง คุณสมบัติพิเศษ รวมถึงความสะดวกในการติดตั้งและใช้งาน และต้องอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม ไม่แพงจนเกินไป

โดยรวมแล้วกล้องติดรถทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและอุ่นใจในการขับขี่ได้มากขึ้น ได้ภาพบันทึกเหตุการณ์ที่รอบด้านกว่า ใช้เป็นหลักฐานยืนยันได้หากเกิดปัญหาขึ้น ถ้าเลือกซื้ออย่างมีข้อมูล ก็จะได้กล้องคุณภาพดี ตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี 2567 ทั้ง 10 รุ่นยอดฮิต ที่จะเห็นได้เลยว่ามีคุณสมบัติที่พร้อมสำหรับการใช้งานและตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมทั้งการใช้ในยามกลางวันและกลางคืน ช่วยให้คุณปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น เป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับการตัดสินใจเลือกกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณเลือกอย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด