กล้องติดหมวก

10 อันดับ กล้องติดหมวก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กล้องติดหมวก-ยี่ห้อไหนดีในยุคที่การเดินทางด้วยรถยนต์กลายเป็นหนึ่งในวิธีการเดินทาง ที่ค่อนข้างจะใช้ระยะเวลานานและไม่สะดวกสบายมากเท่าไหร่นัก สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปของคนในกรุงเทพ ส่งผลให้การเดินทางด้วยรูปแบบอื่น ๆ ที่มีความรวดเร็วมากกว่ากลายเป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็วในประเทศไทยของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า, การเดินทางด้วย สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ในระยะใกล้ หรือแม้แต่การเดินทางด้วยรถ จักรยานยนต์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ จากรูปแบบของรถจักรยานยนต์ที่มีออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลายตามความชื่นชอบของแต่ละคน โดยหากต้องการเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่พาหนะประเภทนี้ให้มากขึ้น หนึ่งในสิ่งที่ไม่ควรลืมสวมใส่ไปในการเดินทาง ก็คือหมวกนิรภัยหรือที่เรานิยมเรียกกันว่าหมวกกันน็อค ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง

สำหรับกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันในชีวิตประจำวันของคุณนั่นเอง แต่หากต้องการเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางให้มากยิ่งขึ้น สิ่งที่ควรหาซื้อมาเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานร่วมกัน ก็คงจะหนีไม่พ้น กล้องติดหมวก ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้บันทึกภาพในระหว่างการเดินทาง เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยต่าง ๆ ให้ดีได้มากยิ่งขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น และเนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่ใช่สิ่งที่หลาย ๆ คนจำเป็นจะต้องเลือกซื้อกันบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสมมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างมีความลำบากอยู่พอสมควร ดังนั้นเพื่อให้การตัดสินใจซื้อกล้องติดหมวกของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจ ในราคา ที่เข้าถึงได้ง่าย มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกัน กับเราในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

แนะนำ 10 อันดับ กล้องติดหมวก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. SJCAM SJ8 Pro
 2. SCS S11
 3. SJCAM A20 Portable Body Camera
 4. SJCAM SJ6 LEGEND 4K 24fps
 5. EKEN H6S 4K Action Camera
 6. SJCAM SJ5000X Elite 4K24fps 12Mp Action Camera
 7. NANOTECH 80 Free Remote
 8. SJCAM SJ4000 Air 4K Action Camera Wifi Air
 9. EKEN H9R Action Camera 4K wifi
 10. JXBANGKOK 4K WiFi Sport Action Camera

1. SJCAM SJ8 Pro

กล้องติดหมวดคุณภาพสูงความละเอียดระดับ 4K ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวและหลากหลายในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ8 Pro
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์62.5 x 41 x 28.8 มิลลิเมตร
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,200mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด128 GB

รุ่นแรกเป็นกล้องบันทึกวิดีโอแบบติดหมวกความละเอียดระดับ 4K 60 Fps ที่ใช้งานการถ่ายภาพจากกล้องหลักที่มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล โดยที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้อย่างยาวนานตลอดหลายชั่วโมง ด้วยการรองรับความจุของการ์ด Micro SD สูงสุดที่ทำได้ในช่วงประมาณ 128 GB และแบตเตอรี่ภายในที่ให้ขนาดความจุมาให้ช่วงประมาณ 1,200mAh ส่วนในเรื่องของมุมมองในการบันทึกวิดีโอนั้น จะทำได้สูงสุดที่ 160 องศาในแนวนอน และสวมเข้ากับหมวกนิรภัยได้อย่างสะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่แค่ 100 กรัมเพียงเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยมาตรฐานการผลิตที่จัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ก็ยังทำให้กล้องรุ่นนี้มีความแข็งแรงทนทานอยู่ในระดับสูง และยังสามารถป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอคมชัดสูงสุดถึงระดับ 4K
รองรับการใช้งานได้กับการ์ด Micro SD ที่มีขนาดความขจุสูงถึง 128 GB
น้ำหนักเบาเพียงแค่ 100 กรัม

ข้อพิจารณา
ขนาดของตัวกล้องค่อนข้างใหญ่พอสมควร

2. กล้องติดหมวก SCS S11

กล้องวิดีโอ สำหรับติดหมวก นิรภัยดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่เชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อระบบไร้สายแบบบลูทูธ

ยี่ห้อ / รุ่นSCS S11
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ขนาดตัวอุปกรณ์
ขนาดความจุแบตเตอรี่2,000mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด

SCS S11 เป็นรุ่นประสิทธิภาพสูงดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่ใช้งานการเชื่อมต่อได้แบบไร้สาย ด้วยการใช้งานระบบ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 สุดทันสมัย โดยที่ในส่วนของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอนั้น จะทำได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 2K และสามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยมุมมองสูงสุดถึง 360 องศา ในชณะที่ยังคงบันทึกเสียงได้อย่างชัดเจน จากไมโครโฟนทั้งหมด 2 ตัวที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งาน ก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมจากมาตรฐานการกันน้ำ ที่ให้มาในระดับสูงถึง IPX6 นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการสื่อสาร 6 อุปกรณ์พร้อมกันได้ ด้วยระยะเวลาการสนทนาสูงสุดถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
แบตเตอรี่ภายในที่ให้ขนาดความจุมาสูงถึง 2,000mAh
ควาวมละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ 2K
สามารถใช้งานเพื่อการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ได้สูงถึง 6 เครื่อง

ข้อพิจารณา
ระยะการเชื่อมต่อที่มีจำกัดจากการใช้งานระบบไร้สาย

3. SJCAM A20 Portable Body Camera

กล้องวิดีโอแบบติดหมวกความละเอียดสูง ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและคมชัดในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM A20 Portable Body Camera
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ2K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ขนาดตัวอุปกรณ์64 x 80 x 20.2 มิลลิเมตร
ขนาดความจุแบตเตอรี่2,650mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด64 GB

SJCAM A20 Portable Body Camera เป็นหนึ่งในรุ่นคุณภาพสูงจาก แบรนด์ SJCAM ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ จากสเปกภายในต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นการบันทุกวิดีโอที่ทำได้สูงสุดถึง 4 ชั่วโมงในความละเอียดระดับสูงสุด, แบตเตอรี่ภายในที่ให้ขนาดความจุมาสูงถึง 2,650mAh, องศาในการบันทึกวิดีโอ ที่ทำได้ในช่วง 140 องศา และระยะการบันทึกวิดิโอที่ทำได้อย่างคมชัดในช่วง 10 เมตร สำหรับการเปิดใช้งานในช่วงเวลากลางคืน นอกจากนี้ด้วยวัสดุในการผลิตประสิทธิภาพสูง ที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ตัวนี้ ก็ยังช่วยให้ในการใช้งานจะสามารถทนทานต่อความเสียหายได้แบบดีเยี่ยม ในขณะที่ยังคงเชื่อมต่อเพื่อทำข้อมูลเข้าออกได้อย่างรวดเร็ว ผ่านการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C ด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดความจุของแบตเตอรี่ภายในที่ให้มา 2,650mAh
ความแข็งแรงทนทานของตัวอุปกรณ์จัดอยู่ในระดับสูง
สามารถบันทึกภาพในช่วงระยะเวลากลางคืนได้คมชัดถึง 10 เมตร

ข้อพิจารณา
ขนาดโดยรวมของตัวอุปกรณ์ค่อนข้างใหญ่

4. SJCAM SJ6 LEGEND 4K 24fps

กล้องติดหมวก ความคมชัดสูงระดับ 4K 24fps ที่ตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 2 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ6 LEGEND 4K 24fps
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์59 x 21.1 x 41 มิลลิเมตร
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,050mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด128 GB

สำหรับรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ การใช้งานภายในปี 2024 นี้ จากสเปกและรายละเอียดภายในต่าง ๆ ที่เรียกว่าถูกจัดมาให้อย่างเหมาะสม เพื่อให้สามารถรองรับต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดในการบบันทึกวิดีโอ ที่ให้มาในระดับ 4K ซึ่งทำงานควบคู่กันกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ 1,050mAh ที่ให้มาเพียงพอต่อการใช้งานยาวนานตลอดหลายชั่วโมง, การรองรับ Micro SD Card ในขนาดความจุ 128 GB ที่จัดว่าสูงมากสำหรับกล้องติดหมวกที่มีวางจำหน่ายในขณะนี้ และน้ำหนักโดยรวมเพียง 82 กรัม ที่ช่วยให้สามารถติดตั้งกับหมวกนิรภัยได้อย่างไม่ลำบากมากนัก เป็นต้นครับ

ข้อดี
น้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่แค่ 82 กรัมเพียงเท่านั้น
ตวามละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดถึงระดับ 4K
รองรับ Micro SD Card ที่มีขนาดความจุได้สูงสุดถึง 128 GB

ข้อพิจารณา
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องอาจไม่สูงมากเท่าไหร่นัก

5. EKEN H6S 4K Action Camera

กล้องแนวแอคชั่นแบบติดหมวกความละเอียดระดับ 4K ที่มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำลึกในระดับสูงสุดถึง 30 เมตรเมื่อใช้งานร่วมกันกับเคส

ยี่ห้อ / รุ่นEKEN H6S 4K Action Camera
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ14 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์
ขนาดความจุแบตเตอรี่
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด64 GB

ต่อมาเป็นเป็นหนึ่งในรุ่นจาก แบรนด์ EKEN ที่ทำงานได้ด้วยกล้องถ่ายภาพความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K และจัดเก็บวิดีโอได้อย่างยาวนานจากความสามารถในการรองรับ Micro SD Card ที่ทำได้สูงสุดในระดับ 64 GB โดยที่จะบันทึกสิ่งต่าง ๆ บริเวณด้านหน้าได้ในมุมมองมากถึง 170 องศา ทำให้จัดเก็บรายละเอียดต่าง ๆ บนท้องถนนได้ในมุมกว้าง 2 ถึง 3 เลนถนนได้แบบสบาย ๆ ส่วนจุดเด่นสำคัญที่ให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจ จะเป็นในเรื่องของการแถมรีโมทสำหรับการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ทื่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องกดสั่งใช้งานที่ตัวอุปกรณ์นั่นเองครับ

ข้อดี
มุมมองในการบันทึกวิดีโออยู่ในระดับที่ค่อนข้างกว้าง
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่ให้มาในระดับ 4K
รีโมทคอนโทรลขนาดเล็กสำหรับใช้ในการสั่งการการทำงานของตัวอุปกรณ์

ข้อพิจารณา
ยังใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB

6. SJCAM SJ5000X Elite 4K24fps 12Mp Action Camera

กล้องติดหมวก จากแบรนด์ SJCAM ที่มาพร้อมความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ 4K และถ่ายทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยเลนส์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ5000X Elite 4K24fps 12Mp Action Camera
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์
ขนาดความจุแบตเตอรี่
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด128 GB

SJCAM SJ5000X Elite 4K24fps 12Mp Action Camera นับเป็นอีกหนึ่ง กล้อง ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เหมาะสำหรับการใช้บันทึกวิดีโอ ในสถานการณ์ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จากความคมชัดในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้สูงสุดถึงความละเอียดในระดับ 4K และพื้นที่ของการ์ดหน่วยความจำที่รองรับได้มากสุดถึง 128 GB ยิ่งไปกว่านั้นด้วยมุมมองในการบันทึกวิดีโอ ที่ทำได้ตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้น 70 องศา ไปจนถึงสูงสุดในช่วงประมาณ 170 องศาในแนวนอน และความสามารถในการป้องกันแรงดันน้ำ ที่ทำได้ในระดับความลึกสูงสุดถึง 30 เมตร ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ตัวสินค้ามีความหลากหลายในการใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
มาตรฐานการกันน้ำและความแข็งแรงทนทานของตัวสินค้าอยู่ในระดับสูง
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่สูงถึงระดับ 4K
รองรับการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 128 GB

ข้อพิจารณา
ดีไซน์การออกแบบค่อนข้างมีความพื้นฐาน

7. NANOTECH 80 Free Remote

กล้องวิดีโอแนวแอคชั่นจากแบรนด์ NANOTECH ที่สามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ในเบื้องต้นได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรลขนาดเล็ก

ยี่ห้อ / รุ่นNANOTECH 80 Free Remote
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์
ขนาดความจุแบตเตอรี่900mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด128 GB

สำหรับรุ่นนี้เป็น สินค้าจากแบรนด์ NANOTECH ที่ยังคงมีความละเอียดในการบันทึกวิดีโออยู่ในระดับ 4K เช่นเดียวกันกับในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของการสั่งการและควบคุมสิ่งต่าง ๆ ในเบื้องต้น จะทำได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย จากการใช้งานรีโมทคอนโทรลขนาดเล็ก ที่ถูกแถมมาให้ร่วมกันกับตัวอุปกรณ์ ส่วนในด้านของการใช้งานระหว่างวันก็นับว่าทำได้อย่างเพียงพอ ด้วยแบตเตอรี่ภายในที่ให้ขนาดความจุมา 900mAh รวมไปถึงยังคงมีความแข็งแรงทนทานอยู่ในระดับสูงจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต และความสามารถในการทนทานต่อความชื้นและแรงดันน้ำ ที่ทำได้สูงสุดในระดับ 30 เมตรอีกด้วยครับ

ข้อดี
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอจัดอยู่ในระดับสูง
ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
ทนทานต่อความชื้นและความเสียหายได้ในระดับยอดเยี่ยม

ข้อพิจารณา
ขนาดความจุของแบตเตอรี่ภายในค่อนข้างต่ำ

8. SJCAM SJ4000 Air 4K Action Camera Wifi Air

กล้องติดหมวกความละเอียด 4K ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่บันทึกวิดีโอต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 70 นาที

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ4000 Air 4K Action Camera Wifi Air
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์
ขนาดความจุแบตเตอรี่
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด64 GB

ถัดมาเรียกได้ว่าเป็นรุ่นสุดคุ้มค่า ที่มีความเหมาะสมกับสเปกภายใน ที่ถูกจัดมาให้จากทางแบรนด์เป็นอย่างมาก ทั้งจากความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดระดับ 4K, หน้าจอแสดงผลขนาด 2 นิ้วที่ใช้ในการตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ, องศาในการบันทึกวิดีโอที่ทำได้สูงสุด 170 องศา, การบันทึกวิดีโอต่อเนื่องสูงสุด 70 นาทีเมื่อใช้งานความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD, การเชื่อมต่อเพื่อชาร์จแบตเตอรี่และนำออกข้อมูล ด้วยการใช้งานพอร์ตแบบ USB 2.0, การรองรับการ์ด Micro SD ที่ทำได้สูงสุดในระดับ 64 GB และความสามารถในการทนทานต่อน้ำลึก ที่ทำได้สูงสุดในระดับความลึก 30 เมตร เป็นต้นครับ

ข้อดี
สเปกภายในที่ถูกจัดมาให้ในระดับมาตรฐาน
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ 4K
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อพิจารณา
ใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 2.0

9. EKEN H9R Action Camera 4K wifi

กล้องติดหมวกจากแบรนด์ EKEN ที่บันทึกวิดีโอในหลากหลายสถานการณ์ได้ ด้วยมุมมองสูงสุดกว่า 170 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นEKEN H9R Action Camera 4K wifi
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์59.3 x 24.6 x 41 มิลลิเมตร
ขนาดความจุแบตเตอรี่
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด

EKEN H9R Action Camera 4K wifi จัดเป็นหนึ่ง ในรุ่นระดับมาตรฐาน ที่มีเสปกเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในทุกรูปแบบ ทั้งการติดตั้งกับหมวกนิรภัย, การติดตั้งกับรถยนต์ หรือแม้แต่การใช้งานเป็นกล้องแนวแอคชั่นในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยที่ในส่วนของความละเอียดในการบันทึดวิดีโอนั้น จะทำได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K ด้วยการใช้งานกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยมุมมองสูงสุดกว่า 170 องศา ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ก็ทำได้ที่ 40 นาทีเมื่อเปิดใช้ความละเอียัดระดับ 4K, 60 สำหรับความละเอียด 1,080p 60 fps และ 80 นาทีเมื่อใช้งานความละเอียด 1,080p 30 fps ครับ

ข้อดี
เลือกใช้งานความละเอียดในการบันทึกภาพได้อย่างหลากหลาย
ทนทานต่อแรงดันน้ำได้สูงสุดที่ระดับความลึก 30 เมตร
สั่งการการทำงานระยะไกลได้ผ่านทางรีโมทคอนโทรล

ข้อพิจารณา
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องไม่สูงมากนัก

10. JXBANGKOK 4K WiFi Sport Action Camera

กล้องวิดีโอ สำหรับติดหมวก รุ่นราคาประหยัด ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันกับรุ่นที่มีระดับราคาสูงกว่าเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นJXBANGKOK 4K WiFi Sport Action Camera
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ4K
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ขนาดตัวอุปกรณ์57 x 27 x 38 มิลลิเมตร
ขนาดความจุแบตเตอรี่900mAh
รองรับพื้นที่หน่วยความจำได้สูงสุด32 GB

สุดท้ายเป็นรุ่นราคาประหยัด ที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งาน ในปี 2024 นี้ ทั้งจากความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ที่ให้มาในตัวอุปกรณ์, ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ให้มา 16 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ภายในที่ถูกใส่มาให้ในระดับ 900mAh, การเชื่อมต่อแบบใช้งานสายด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 2.0, น้ำหนักโดยรวมของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่เพียง 47 กรัม และการใช้งานต่อเนื่องที่ทำได้สูงสุดในระยะเวลา 90 นาที ส่งผลให้รุ่นนี้เรียกได้ว่ามีความใกล้เคียงกันกับรุ่น ที่มีระดับราคาสูงมากกว่าอยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการบันทึกวิดีโอต่อเนื่องสูงสุด 90 นาทีหลากหลาย
น้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียง 47 กรัม
สเปกโดยรวมที่จัดอยู่ในระดับมาตรฐาน

ข้อพิจารณา
รองรับ Micro SD Card ที่มีขนาดความจุสูงสุดได้เพียง 32 GB

เลือกซื้อ กล้องติดหมวก อย่างไรดี

5 วิธีการเลือก มีดังนี้

1. เลือกจากความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ

ในการเลือกซื้อ กล้องสำหรับติดหมวก สำหรับบันทึกวิดีโอ ทุกประเภท สิ่งแรกที่จะต้องตรวจสอบให้รอบคอบมากที่สุดก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ จะเป็นในเรื่องของความละเอียดวิดีโอ ที่กล้องรุ่นนั้น ๆ จะทำได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งจะมีอยู่ตั้งแต่ความละเอียดวิดีโอเริ่มต้นในระดับ HD ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 4K ที่จัดว่าอยู่ในระดับสูงมากสำหรับช่วงเวลานี้ โดยที่สิ่งนี้จัดเป็นสิ่งสำคัญที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงประสิทธิภาพการทำงานของกล้องแต่ละรุ่น ที่สำคัญการเลือกรุ่นที่มีความละเอียดของกล้องวิดีโออยู่ในระดับสูงสุด ก็ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณภาพของวิดีโอมีความคมชัดได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

2. พิจารณาความละเอียดของกล้องที่ใช้ในการบันทึกภาพ

สิ่งที่จะต้องถูกพิจารณาคู่กันกับความละเอียดใน การบันทึกวิดีโอ คือ ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ที่ทางผู้ผลิตได้ใส่มาให้ในกล้องรุ่นนั้น ๆ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลโดยตรงกับคุณภาพของวิดีโอ ที่จะถูกบันทึกออกมาจากกล้องติดหมวกของคุณ ซึ่งหากต้องการให้รุ่นที่คุณเลือกซื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มีความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ เหมาะสมกับความละเอียดในการบันทึกวิดีโอมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุวิดีโอสูงสุดที่สามารถบันทึกได้

เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้เป็นอุปกรณ์แบบพกพา ที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ส่งผลให้เรื่องของขนาดความจุใน การบันทึกวิดีโอ ก็นับเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ควรถูกนำมาพิจารณในการตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุอยู่ในระดับ ค่อนข้างสูง ก็จะทำให้การบันทึกวิดีโอในระหว่างการเดินทาง ทำได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุในการจัดเก็บไฟล์วิดีโอจัด อยู่ในระดับสูง ยังจะช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องถอดเปลี่ยนการ์ดหน่วยความจำในการจัดเก็บข้อมูลบ่อยครั้งมากนักด้วยนั่นเองครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกใส่มาให้ภายใน

เรื่องของ แบตเตอรี่ ก็นับเป็นหนึ่งในส่วน ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานทั่วไปไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาการใช้งานสูงสุดของตัวอุปกรณ์ และยิ่งมีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ตัวกล้องติดหมวกรองรับการใช้งานไปได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นหากต้องการใช้งานรุ่นที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด และไม่จำเป็นจะต้องถอดเปลี่ยนหรือนำออกไปชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก การเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุแบตเตอรี่สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จะช่วยให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้สะดวก รวมไปถึงยังประหยัดเวลาในการจัดเตรียมตัวอุปกรณ์ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. ตัดสินใจจากมาตรฐานความปลอดภัยและความแข็งแรงทนทานของตัวอุปกรณ์

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่จะต้องถูกนำมา พิจารณา ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า ทุกประเภท จะเป็นในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ที่ทางแบรนด์ได้ใช้งานในการผลิตสินค้ารุ่นนั้น ๆ ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยการันตีความปลอดภัยในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น และยังเป็นส่วนที่ทำให้ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานได้ในระยะเวลา ที่ยาวนานได้มากขึ้นอีกพอสมควรไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ข้อมูลในส่วนนี้ยังเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติพิเศษของตัวอุปกรณ์ เช่น มาตรฐานการกันน้ำ และการรองรับแรงกระแทกที่ถูกใส่มาให้ สำหรับการใช้งานและเพิ่มความปลอดภัยในสถานการณ์ต่าง ๆ อีกด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือกซื้อ กล้องติดหมวก ซักหนึ่งชิ้นมาไว้สำหรับการใช้งานนั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างลำบากอยู่พอสมควรสำหรับหลาย ๆ คน เนื่องจากสินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีผู้ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้ตัวเลือกของสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกัน ก็ไม่ได้มีมากและหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ซึ่งหากต้องการพิจารณาเลือกซื้อกล้องบันทึกวิดีโอสำหรับติดหมวกกันน็อคให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั้น

ในเบื้องต้นเราอยากจะขอแนะนำให้ลองตัดสินใจจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความละเอียดวิดีโอ และ ความละเอียดของ กล้องถ่ายภาพ ที่มีผลโดยตรงต่อความคมชัดและสมจริงในการบันทึกวิดีโอ, ขนาดความจุของ การ์ดหน่วยความจำ ที่ส่งผลต่อระยะเวลาสูงสุดใน การบันทึกวิดีโอ ช่วงเวลาต่าง ๆ, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่แสดงให้เห็นถึงระยะเวลาในการเปิดใช้งานตัวกล้อง ไปจนถึงมาตรฐานความปลอดภัยและความทนทานของตัวสินค้า ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลต่อความสามารถและอายุการใช้งานของตัวอุปกรณ์ เป็นต้น

แล้วจึงพิจารณารายละเอียดแยกย่อยต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นต่อการเลือกซื้อรองลงมา และหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้อย่างถี่ถ้วนมากที่สุดแล้ว ทางเราก็เชื่อว่าคุณจะต้องได้ใช้งานสินค้าที่มีความคุ้มค่า และเหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน และถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อสินค้ารุ่นไหนดี สำหรับ การใช้งานภายในปี 2024 นี้ เราก็คาดหวังว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้คัดสรรมาให้ในบทความนี้ จะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

บทความล่าสุด