7 กล้องถ่ายรูป รุ่นไหนดี ราคาไม่แพง แห่งปี 2022

กล้องถ่ายรูปราคาไม่เกิน-10,000-บาทในช่วงเวลาปัจจุบันนี้กล้องถ่ายรูปถือเป็นหนึ่งในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความหลากหลายให้เราเลือกใช้งานกันได้เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของคุณภาพสินค้า, ฟังก์ชันการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคา เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การเลือกซื้อของคนแต่ละกลุ่ม ที่มีความหลากหลายให้มีประสิทธิภาพได้มากที่สุด ส่งผลให้ในขั้นตอนของการเลือกซื้อนั้น นอกจากจะมีข้อดีอยู่ในเรื่องของตัวเลือก ที่มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็เป็นส่วนที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณ ทำได้ลำบากมากยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน แต่จากตัวเลือกมากมายของสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมาตามท้องตลาดและโลกออนไลน์นั้น ก็ยังมีหนึ่งในกลุ่มของประเภทสินค้า ที่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการเลือกซื้อของกลุ่มคน ที่ต้องการสินค้าราคาประหยัดโดยเฉพาะ ซึ่งก็คือ กล้องถ่ายรูป ราคาไม่เกิน 10,000 บาท นั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากการที่กล้องถ่ายรูปในงบประมาณ ระดับนี้ นับว่าเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างมี อยู่ไม่มากนัก จึงทำให้การค้นหาสินค้ารุ่นที่คุณต้องการผ่านช่องทางออนไลน์ เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความลำบากมากกว่าการเลือกซื้อในงบประมาณอื่น ๆ อยู่พอสมควร ดังนั้นเพื่อให้การเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุด สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมสินค้ารุ่นที่น่าสนใจใน งบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท มาให้คุณลองเลือกชมไปพร้อมกันกับเราเรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 7 กล้องถ่ายรูป รุ่นไหนดี ราคาไม่แพง แห่งปี 2022

  1. Nikon COOLPIX B600
  2. FujiFilm X-A20
  3. Canon PowerShot SX620 HS
  4. Nikon COOLPIX W100
  5. Canon PowerShot IXUS 185
  6. Sony DSC-W830
  7. Sony Cyber-shot DSC-W810

1. Nikon COOLPIX B600

กล้องถ่ายรูปราคาไม่แพง รุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ Nikon ที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นNikon COOLPIX B600
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทกล้องDigital Compact
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD

รุ่นแรกเป็น กล้องถ่ายภาพ แบบ Digital Compact ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการถ่ายภาพหรือการบันทึกวิดีโอ จากความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ให้มาในระดับ 16 ล้านพิกเซลแบบเซนเซอร์ CMOS และความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD ที่ช่วยให้รองรับการใช้งานด้านวิดีโอในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสมและมีคุณภาพ ยิ่งไปกว่าในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังเรียกได้ว่ามีความสวยงามคลาสสิก และน่าจะถูกใจหลายคนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. FujiFilm X-A20

กล้อง Mirrorless จาก แบรนด์ Fujifilm สามารถใช้งานระดับทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นFujiFilm X-A20
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทกล้องMirrorless
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16.3 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ

ต่อเป็นเป็น กล้องแบบ Mirrorless จาก แบรนด์ Fujifilm ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม จากความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ให้มาในระดับ 16.3 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่ค่อนข้างสูงหากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน ส่วนในด้านของรายละเอียดอื่น ๆ ในการถ่ายภาพนั้น ก็นับว่าถูกจัดมาให้ในระดับที่ค่อนข้างมาตรฐาน ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานในทุกสถานการณ์ได้ค่อนข้างยืดหยุ่นพอสมควร ที่สำคัญจากการถูกออกแบบมาให้เป็นกล้องถ่ายภาพแบบ Mirrorless ก็ส่งผลให้ตัวสินค้าใช้งานได้อย่างทันทีโดยไม่จำเป็นจะต้องถอดเปลี่ยนเลนส์อีกด้วยครับ

3. Canon PowerShot SX620 HS

กล้อง Digital สเปกการใช้งานระดับพื้นฐาน ที่สามารถใช้งานในระดับทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นCanon PowerShot SX620 HS
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทกล้องDigital
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD

Canon PowerShot SX620 HS เป็นกล้อง Digital แบบทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระดับมาตรฐาน ซึ่งส่งผลให้ตัวสินค้าเหมาะสำหรับคน ที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปราคาไม่เกิน 10,000 มาไว้ สำหรับใช้เป็นตัวช่วยในการเก็บภาพถ่ายเพื่อท่องเที่ยวในชีวิตประจำวัน โดยที่ในส่วนของรายละเอียดทางด้านสเปก ที่ทางแบรนด์ได้ใส่มาให้เราใช้งานกันนั้น จะถูกจัดมาให้ในระดับที่เพียงพอต่อทุกรูปแบบ และสามารถพกพาได้ง่ายจากขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป นอกจากนี้ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังเรียกได้ว่ามีความสวยงามในขณะที่ยังคงความทันสมัยไว้ได้เดียวกันอีกด้วยครับ

4. Nikon COOLPIX W100

กล้อง Nikon ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบและลักษณะการใช้งานสุดคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นNikon COOLPIX W100
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก177 กรัม
ประเภทกล้อง
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ13.2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ

Nikon COOLPIX W100 จัดเป็นกล้องดีไซน์แบบดั้งเดิม ที่น่าจะถูกใจผู้ใช้งานที่กำลังมองหากล้องดีไซน์สุดคลาสสิกเป็นอย่างมาก จากรูปลักษณ์การออกแบบที่ใช้งานในลักษณะเดียวกันกับกล้องสมัยก่อน และการใช้งานสีในการตกแต่งเป็นสีเหลือง ซึ่งช่วยให้ตัวอุปกรณ์ดูมีความโดดเด่นขึ้นมาจากอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของการใช้งานนั้น ก็ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้ถ่ายภาพในระดับพื้นฐานได้อย่างเพียงพอ และพกพาได้ง่ายจากขนาดและน้ำหนักสุดกะทัดรัด อีกทั้งในส่วนของความปลอดภัยในการใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังถูกออกแบบมาให้รองรับมาตรฐานการกันน้ำ ที่ทานทานต่อน้ำลึกได้ในระดับสูงสุด 10 เมตรในระยะเวลาประมาณ 60 นาทีเลยทีเดียวครับ

5. Canon PowerShot IXUS 185

กล้องถ่ายรูปราคาไม่เกิน 10,000 บาทจากแบรนด์ Canon ที่พกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นCanon PowerShot IXUS 185
ขนาดสินค้า95.2 x 54.3 x 22.1มิลลิเมตร
น้ำหนัก127 กรัม
ประเภทกล้องCompact
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอHD

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในกล้องระดับมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม จากความละเอียดในการบันทึกภาพและวิดีโอ ที่ทำได้ในระดับสูงสุด 20 ล้านพิกเซลและ HD ตามลำดับ ซึ่งส่งผลให้ตัวอุปกรณ์ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างมาก สำหรับการใช้เพื่อนำติดตัวไปในการท่องเที่ยว และการพกพาออกไปใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เนื่องจากเป็นระดับสเปกที่มีความพื้นฐาน และยังคงรองรับการใช้งานในทุกลักษณะได้อย่างลงตัวและเหมาะสม โดยที่ในส่วนของขนาดและน้ำหนักก็ยังจัดว่ามีความเล็กกะทัดรัด และนำติดตัวออกไปได้อย่างคล่องตัวเป็นอย่างมากด้วยครับ

6. Sony DSC-W830

กล้อง Sony ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามคลาสสิก ที่บันทึกภาพได้อย่างสวยงามในความละเอียดระดับ 20.1 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นSony DSC-W830
ขนาดสินค้า93.1 x 52.5 x 22.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก120 กรัม
ประเภทกล้องCompact
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.1 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอHD

Sony DSC-W830 นับเป็นกล้องแบบ Compact ในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจในการเลือกใช้งานเป็นอย่างมากภาย ในปี 2022 นี้ จากความสามารถในการบันทึกภาพถ่าย ที่รองรับได้สูงสุดที่ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่สูงขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ อีกพอสมควร และความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ HD ที่สามารถจัดเก็บองค์ประกอบต่าง ๆ ได้อย่างครบครันและเหมาะสม ส่วนในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบนั้น ก็จัดว่ามีความสวยงามคลาสสิกตามสไตล์กล้องดิจิทัลทั่วไป และพกพาได้ง่ายจากน้ำหนักที่มีความเบามากเป็นพิเศษ ทำให้รุ่นนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมากแน่นอนครับ

7. Sony Cyber-shot DSC-W810

กล้องถ่ายรูปราคาไมเกิน 10,000 บาท ที่มาพร้อมสเปกโดยรวมรองรับการถ่ายภาพทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นSony Cyber-shot DSC-W810
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทกล้องCompact
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.1 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอHD

สุดท้ายก็จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความคุ้มค่าในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก หากกล่าวถึงกล้องถ่ายภาพและวิดีโอ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท จากรายละเอียดใยส่วนของสเปกภายใน ที่ถูกจัดมาให้อย่างเพียงพอสำหรับการใช้งานในลักษณะพื้นฐาน ด้วยความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ให้มา 20.1 ล้านพิกเซล และความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ ที่สามารถรองรับได้สูงสุดในระดับ HD ส่วนในด้านของรายละเอียดอื่น ๆ นั้น ก็เรียกได้ว่าถูกจัดมาให้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานในทุกลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการซูม หรือแม้แต่การปรับแต่งรายละเอียดรูปแบบอื่น ๆ ในการถ่าย ส่งผลให้ตัวกล้องน่าจะตอบโจทย์การใช้งานที่ยืดหยุ่นได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

วิธีการเลือก กล้องถ่ายรูป รุ่นไหนดี ราคาไม่แพง แห่งปี 2022

1. เลือกจากประเภทของกล้องถ่ายรูป

สิ่งแรกที่คุณจะต้องติดสินใจในการเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพซักหนึ่งตัวมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นในส่วนของประเภทหรือรูปแบบของตัวกล้องถ่ายภาพ ซึ่งจะมีความโดดเด่นและแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน โดยที่ กล้องถ่ายรูปรุ่นไหนดี ราคาไม่แพง ที่เราสามารถพบเห็นกันได้หลัก ๆ ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ จะถูกแบ่งแยกออกมาได้คร่าว ๆ เป็น 2 รูปแบบ คือ กล้องแบบ Mirrorless ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ในการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ หรือ กล้องแบบ Compact ที่ใช้งานได้อย่างทันทีในทุกสถานการณ์แบบไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งเลนส์ ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรพิจารณาจากจุดเด่นและจุดประสงค์ ว่าคุณต้องการจะเลือกซื้อกล้องตัวดังกล่าวมาไว้ เพื่อการใช้งานในลักษณะใดในชีวิตประจำวัน เช่น หากคุณต้องการความยืดหยุ่นในการถ่ายภาพที่หลากหลายมากกว่า ก็ควรเลือกซื้อเป็น กล้องแบบ Mirrorless ที่เลือกถอดเปลี่ยนเลนส์ ได้อย่างยืดหยุ่น

เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถปรับระยะในการถ่ายได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แต่หากคุณต้องการความง่ายและรวดเร็วในการใช้งาน รวมไปถึงยังไม่ต้องการที่จะแยกเก็บเลนส์กับตัวเครื่องออกจากกันให้วุ่นวาย ก็ควรตัดสินใจเลือกซื้อเป็นกล้อง Compact ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในด้านนี้มากกว่า ยิ่งไปกว่านั้นในการเลือกซื้อคุณก็ยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานเฉพาะทาง หรือการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ประกอบกับการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

กล้องถ่ายรูปเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่โดยเฉพาะ ส่งผลให้ในการพิจารณาเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสม จึงจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดและน้ำหนัก ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการพกพาตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่มีทั้งขนาดและน้ำหนักมากจนเกินไป อาจทำให้การใช้งานนั้นคุณอาจมีความสะดวกสบาย หรือความคล่องตัวที่ลดลงได้อีกพอสมควร

หากคุณต้องการเลือกใช้งานกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถใช้งานได้เพียงแค่ในระดับเบื้องต้น ส่วนในขั้นตอนของการตัดสินใจเลือกซื้อนั้น อาจทำได้ด้วยการสังเกตดูจากขนาดของกระเป๋า ที่คุณจะต้องนำติดตัวไปด้วยในชีวิตประจำวัน ว่าจะสามารถรองรับกับขนาดของตัวกล้องได้มากเท่าใด และถึงแม้ว่าในลักษณะทั่วไปกล้องถ่ายภาพมักจะมีการแถมกระเป๋ามาให้

เพื่อไว้ใช้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ตัวดังกล่าวโดยเฉพาะอยู่แล้ว แต่จะดีได้มากกว่าหรือไม่หากคุณเลือกรุ่น ที่สามารถพกพาและจัดเก็บใส่กระเป๋าใบอื่น ๆ ได้แบบไม่จำเป็นต้องพกพากระเป๋าอีกใบเพิ่มเติมไปในการเดินทาง เป็นผลให้หากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกสบายและคล่องตัวให้ได้มากยิ่งขึ้น สิ่งนี้จะถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อนั่นเองครับ

3. ให้ความสำคัญกับเงื่อนไขการรับประกันสินค้าที่ถูกแถมมาให้

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่ทางแบรนด์ได้แถมมาให้เราใช้งานกันในชีวิตประจำวัน โดยที่สิ่งนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ว่าหากตัวอุปกรณ์เกิดความเสียหายคุณจะสามารถซ่อมแซมได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายมากเท่าไหร่นัก

เนื่องจากก ล้องถ่ายรูป ราคาไม่เกิน 10,000 บาท นั้น ก็ถือเป็นสิ่งที่มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอยู่ไม่น้อย หากเกิดกรณีที่ตัวอุปกรณ์มีความเสียหายในระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้รายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะเป็นตัวที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่างอุปกรณ์แต่ละรุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

4. คำนึงถึงแบรนด์สินค้าและศูนย์บริการที่มีอยู่

หนึ่งในส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจในตัวสินค้ารุ่นที่เลิอกซื้อได้มากยิ่งขึ้น คือ เรื่องของความน่าเชื่ออถือและศูนย์บริการรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณสามารถพบเห็นได้ในสถานที่ต่าง ๆ โดยแน่นอนว่าหากคุณสามารถพบเห็นสิ่งเหล่านี้ได้หลากหลายสถานที่ในชีวิตประจำวัน ก็จะแสดงให้เห็นได้ว่าเมื่อเกิดปัญหารูปแบบต่าง ๆ ทางแบรนด์สินค้า จะสามารถช่วยเหลือคุณได้อย่างมีคุณภาพ ดังนั้นหากคุณต้องการให้ใช้งานตัวอุปกรณ์ได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. ตรวจสอบสเปกโดยรวมของตัวกล้อง

สำหรับการเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพในทุกระดับราคา สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหรือหลีกเลี่ยงไปในการเลือกซื้อ จะเป็นในส่วนของสเปกโดยรวมที่ทางแบรนด์ได้ใส่มาให้เราใช้งานกันภายในตัวกล้อง ซึ่งจัดเป็นรายละเอียดที่จะทำให้เราสามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละรุ่นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยที่ในการเลือกซื้อนั้นคุณควรตัดสินใจดูจากรุ่น ที่มีรายละเอียดทางด้านสเปกจัดอยู่ในระดับสูงสุด และสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม

เพื่อให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงยังการเลือกจากรายละเอียดในส่วนนี้ ยังจะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่ากล้องถ่ายภาพรุ่นที่เลือกใช้งาน จะรองรับการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากสเปกการใช้งานโดยรวมที่ถูกจัดมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ที่สำคัญหากต้องการเพิ่มความง่ายในการเลือกซื้อสินค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น รายละเอียดส่วนนี้ก็ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณเลือกรุ่น ที่มีความคุ้มค่ามากที่สุดในการใช้งานได้ดีเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ

บทสรุป

การเลือกซื้อ กล้องถ่ายรูป ราคาไม่เกิน 10,000 บาทนั้น ก็นับว่ามีรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องพิจารณาไม่แพ้กันกับสินค้าในระดับราคาอื่น ๆ ทั้งในเรื่องของรายละเอียดการใช้งานระดับทั่วไปอย่างสเปกตัวเครื่อง หรือแม้แต่รายละเอียดในส่วนอื่น ๆ อย่างการรับประกันสินค้าหรือขนาดและน้ำหนักโดยรวม ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จัดเป็นองค์ประกอบ ที่มีความสำคัญต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นในการเลิอกซื้อจึงควรพิจารณาให้ละเอียดและรอบคอบมากที่สุด รวมไปถึงยังไม่ควรมองข้ามส่วนต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อการใช้งานจริงในรูปแบบอื่น ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้การใช้งานในสถานการณ์จริง คุณอาจไม่สามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่ามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยนั่นเอง

ส่วนในเรื่องการพิจารณาเลือกซื้อให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นนั้น ทางเราอยากจะลองแนะนำให้คุณลองพิจารณาดูจากเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานเป็นหลัก ว่าอุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ มีคุณภาพมากเพียงพอที่จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่ เนื่องจากล้องถ่ายภาพโดยส่วนใหญ่ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงระดับราคานี้ มักจะเป็นรุ่นระดับมาตรฐานที่ไม่ได้มีความโดดเด่นในการใช้งานขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ มากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งานอาจมีลักษณะที่ใกล้เคียงกัน หรืออาจยังไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างตรงจุด

เพราะฉะนั้นจึงควรพิจารณาดูถึงจุดประสงค์หลักในการเลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น และหากได้ลองพิจารณาดูแล้วแต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีที่เหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดภายในปี 2022 นี้ ทางเราก็อยากจะลองให้คุณตรวจสอบใน 10 รุ่นที่ได้แนะนำไปอีกหนึ่งครั้ง เพราะเชื่อว่าน่าจะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง