กล้องวีดีโอ

10 อันดับ กล้องถ่ายวีดีโอ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

กล้องวีดีโอ 2021กล้องถ่ายวีดีโอ เป็นหนึ่งในประเภทของกล้องถ่ายภาพในยุคปัจุบัน ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการบันทึกวิดีโอหรือภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คุณสามารถบันทึกภาพความทรงจำในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นจะต้องจัดเก็บในรูปแบบของภาพถ่ายลงบนกระดาษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จากการที่ กล้องถ่ายภาพ ในช่วงเวลานี้ มักจะถูกออกแบบมาให้มีความหลากหลายในการใช้งาน ทั้งการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้ภายในเครื่องเดียว ส่งผลให้กล้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับการถ่ายวิดีโอ

โดยเฉพาะเพียงอย่างเดียวนั้น จะค่อนข้างมีอยู่น้อยและมีตัวเลือกให้คุณเลือกใช้งานได้ไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ก็มักจะมีความแปลกใหม่น่าสนใจและโดดเด่นอยู่ในแต่ละรุ่นแบบชัดเจนอยู่เสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายและตรงจุดมากที่สุด เพราะฉะนั้น จึงทำให้การเลือกซื้อรุ่นที่ เหมาะสมกับคุณมากที่สุด ในการใช้งานนั้น ก็จะค่อนข้างมีความลำบากมากกว่าการเลือกซื้อในช่วงอดีตที่ผ่านอยู่พอสมควรตามไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสเปกตัวกล้อง, รูปแบบการใช้งาน หรือแม้แต่รูปลักษณ์ และดีไซน์การออกแบบ โดยหากคุณต้องการเลือกซื้อรุ่นน่าสนใจ ที่มีความคุ้มค่าทั้งในด้านของฟังก์ชันการใช้งานและระดับราคา ก็ลองเลือกซื้อดูได้จาก 10 รุ่นน่าสนใจ ในบทความนี้ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงให้คุณได้ลองชมในช่วงต่อไปได้เลย

10 กล้องวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Sony ZV-1
 2. Kandao QooCam 8K
 3. GoPro MAX
 4. DJI Pocket 2 Combo
 5. Xiaomi Youpin FIMI
 6. Ordro EP7
 7. Gizman Qoocam
 8. DJI Osmo Action
 9. Feiyu Pocket 6-Axis Stabilized Handheld Gimbal
 10. Andoer HDV-AE8

1. กล้องถ่ายวีดีโอ Sony ZV-1

กล้อง Sony แบบดิจิตอลที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการถ่ายทำวิดีโอโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSony ZV-1
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง20.1 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

รุ่นแรกเป็น กล้องวิดีโอดี ไซน์สุดคลาสสิกจาก แบรนด์ Sony ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถในการบันทึกวิดีโอโดยเฉพาะ ด้วยความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดในระดับ 4K และความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ให้มาสูงถึง 20.1 ล้านพิกเซล ส่วนในด้านของการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ยังถือว่าทำได้ง่ายจากตัวเครื่องที่มีความกะทัดรัดและน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป นอกจากนี้ด้วยอุปกรณ์เสริมที่ถูกใส่มาให้แบบครบครัน ยังเป็นส่วนที่ทำให้การถ่ายวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ ทำได้ง่าย และสะดวกสบายมากขึ้นกว่ารุ่นอื่น ๆ มาอีกพอสมควรด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K
ความละเอียดกล้องค่อนข้างสูง
อุปกรณ์เสริมหลากหลายรูปแบบ

ข้อเสีย
ไม่รองรับมาตรฐานการกันน้ำ

2. Kandao QooCam 8K

กล้องวิดีโอความละเอียด 8K ที่พกพาได้สะดวกจากดีไซน์การออกแบบสุดกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป

ยี่ห้อ / รุ่นKandao QooCam 8K
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด8K
ความละเอียดกล้อง20 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่3,600mAh
น้ำหนัก

ต่อมาเป็นกล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพาขนาดเล็ก ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของความละเอียดในการถ่ายวิดีโอ ซึ่งบันทึกได้สูงสุดในช่วงระดับ 8K ที่ถือว่าสูงเอามาก ๆ สำหรับความละเอียดในการบันทึกวิดีโอของกล้องในยุคปัจจุบัน และการสั่งการฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ทำได้อย่างง่ายดายผ่านทางหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่มีขนาดหน้าจออยู่ประมาณ 2.4 นิ้ว ที่สำคัญเพื่อการตรวจสอบข้อมูลและนำวิดีโอออกมาจากตัวเครื่องให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยังเป็นส่วนที่ทำให้กล้องรุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อผ่านทางแอปพลิเคชัน QooCam ที่ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้บนเครื่องสมาร์ทโฟนอีกด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
แบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงถึงระดับ 8K

ข้อเสีย
หน้าจอแสดงผลมีขนาดค่อนข้างเล็ก

3. GoPro MAX

กล้องแอคชั่นความละเอียด 5.6K ที่มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำลึกสูงสุดในระดับ 5 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro MAX
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.6K
ความละเอียดกล้อง
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

GoPro MAX เป็นกล้องวิดีโอแนวแอคชั่นที่ถูกผลิตมาให้รองรับการใช้งานในสถานการณ์ที่หลากหลายได้แบบลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอใต้น้ำ, มุมมองในการถ่ายที่ทำได้สูงสุด 360 องศา หรือแม้แต่การบันทึกวิดีโอในกิจกรรมแนวเอ็กสตรีมต่าง ๆ ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ให้มาถึง 5.6K, การทนทานต่อความชื้นที่ทำได้แบบมีคุณภาพในความลึกระดับ 5 เมตร และความสามารถในระบบกันสั่นที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณภาพวิดีโอของคุณสูงมากยิ่งขึ้นมาอีกพอสมควร ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อช่วยให้ตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ที่คุณถ่ายได้ง่ายดายและรวดเร็วมากที่สุด ส่งผลให้รุ่นนี้ยังมีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กมาให้ด้านข้างของตัวกล้องด้วยนั่นเองครับ

ข้อดี
ความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 5.6K
มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำลึกสูงสุดระดับ 5 เมตร

ข้อเสีย
ตัวกล้องอาจมีขนาดค่อนข้างหนา

4. DJI Pocket 2 Combo

กล้องถ่ายวิดีโอ ขนาดพกพาที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพวิดีโอของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยระบบกันสั่นแบบ 3 แกนที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวกล้อง

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Pocket 2 Combo
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง64 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

DJI Pocket 2 Combo นับเป็นอีกหนึ่งกล้องวิดีโอความละเอียด 4K ขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถจับถือไปในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สัดกะทัดรัดและน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป โดยหากกล่าวถึงในด้านของประสิทธิภาพในการบันทึกวิดีโอ ก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมจากความละเอียดของกล้องวิดีโอสูงสุดที่ให้มาในระดับ 64 ล้านพิกเซล ซึ่งในส่วนของการบันทึกเสียงก็ยังทำได้แบบมีคุณภาพ ด้วยไมโครโฟน 4 ตัวที่จะช่วยให้เสียงจากทุกด้านมีความคมชัดและลื่นไหล รวมไปถึงยังมีระบบ AI Editor ที่สามารถปรับแต่งวิดีโอที่ถ่ายได้ในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
ไมโครโฟน 4 ตัวที่ใช้ในการบันทึกเสียง
ความละเอียดกล้อง 64 ล้านพิกเซล

ข้อเสีย
หน้าจอแสดงผลมีขนาดเล็ก

5. Xiaomi Youpin FIMI

กล้องปาล์มขนาดเล็กจากแบรนด์ Xiaomi ที่จะทำให้การถ่าย Vlog ของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Youpin FIMI
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก120 กรัม

สำหรับรุ่นนี้เป็นกล้องวิดีโอจากแบรนด์ Xiaomi ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของการพกพาและจับถือตัวเครื่อง ซึ่งทำได้ง่ายดายและสะดวกสบายจากรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดกะทัดรัด และด้ามจับที่ถูกออกแบบมาให้คุณได้งานในด้านนี้ได้แบบมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยในส่วนของความสามารถในการบันทึกวิดีโอที่ทำได้ จะอยู่ในช่วงความละเอียดสูงสุดระดับ 4K และเลือกปรับระดับมุมมองในการถ่ายได้สูงสุดถึง 128 องศา อีกทั้งในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ก็ยังทำได้อย่างยาวนานถึง 240 นาที และยังเลือกปรับโหมดในการถ่ายได้มากถึง 4 โหมดการใช้งานเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 240 นาที
มุมมองในการถ่ายวิดีโอที่มีความกว้าง 128 องศา
น้ำหนักเบาเพียง 120 กรัม

ข้อเสีย
หน้าจอสั่งการฟังก์ชันมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก

6. กล้องถ่ายวีดีโอ Ordro EP7

กล้องถ่าย Vlog แบบคล้องคอที่มีดีไซน์แปลกใหม่ทันสมัย และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายวิโอของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นOrdro EP7
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

Ordro EP7 เป็นหนึ่งในรุ่นของกล้องถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ของตัวกล้องแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยการติดตั้งห่วงคล้องคอสำหรับสวมใส่เข้ากับบริเวณศีรษะ เพื่อให้คุณสามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการบันทึกวิดีโอได้แบบไม่รู้สึกติดขัดในการถ่ายมากนัก ซึ่งในส่วนนี้ยังเลือกปรับขนาดให้เหมาะสมกับร่างกายและสรีระของแต่ละคนได้อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อรองรับการใช้งานของคนที่ต้องการทำกิจกรรมแนวผจญภัยหรือแอดแวนเจอร์ กล้องตัวนี้ยังมีการออกแบบมาให้ป้องกันความชื้นได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP65 ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
มาตรฐานการกันน้ำระดับ IP65
สามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้มือในการจับถือ
ระบบกันสั่นคุณภาพสูง

ข้อเสีย
ไม่มีหน้าจอแสดงผลวิดีโอ

7. กล้องถ่ายวีดีโอ Gizman Qoocam

กล้องวิดีโอแบบพกพาดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย ที่พกพาและจัดวางตัวกล้องได้แบบไม่กินพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นGizman Qoocam
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง
ขนาดความจุแบตเตอรี่2,600mAh
น้ำหนัก180 กรัม

อีกหนึ่งรุ่นของอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่มีลักษณะเป็นอุปกรณ์แบบแท่ง ที่รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ได้สูงสุดถึง 360 องศา และพกพาได้อย่างง่ายดายจากน้ำหนักเบาเพียงไม่กี่กรัม ที่สำคัญเพื่อการใช้งานตัวสินค้าให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ยังมีฟังก์ชันการถ่ายวิดีโอแบบ VR ในกรณีที่ต้องการเพิ่มความหลากหลายในการถ่ายทำให้มากที่สุด รวมไปถึงยังรองรับการปรับแต่งวิดีโอหลังจากการถ่ายเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแอปพลิเคชันที่เลือกดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้บนเครื่องสมาร์ทโฟนภายใต้ทุกระบบปฏิบัติการอีกด้วยครับ

ข้อดี
สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบ 360 องศา
รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ VR
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก

ข้อเสีย
ไม่มีหน้าจอสำหรับการแสดงผลข้อมูล

8. DJI Osmo Action

กล้องแอคชั่นวิดีโอจากแบรนด์ DJI ที่ทีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของหน้าจอแสดง ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายให้คุณถึง 2 หน้าจอ

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Osmo Action
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง12 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

ถัดมานับเป็นหนึ่งในรุ่นของกล้องวิดีโอแนวแอคชัน ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณลองเลือกชมกันในวันนี้ โดยที่ความน่าสนใจหลัก ๆ ของอุปกรณ์ตัวนี้ จะอยู่ในเรื่องของความละเอียดในการถ่ายภาพ ที่ทำได้สูงสุดในช่วงระดับ 4K ด้วยการบันทึกวิดีโอภายใต้ระบบ HDR และหากกล่าวถึงจุดเด่นสำคัญที่ถูกใส่มาให้ภายในรุ่นนี้ ก็จะเป็นในด้านของหน้าจอแสดงผลวิดีโอที่คุณกำลังถ่ายทำอยู่ ซึ่งรุ่นนี้ให้มามากสุดถึง 2 ส่วนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับให้คุณมองเห็นสิ่งที่ถ่ายได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องพลิกตัวกล้องกลับไปกลับมาบ่อยครั้งมากนักนั่นเองครับ

ข้อดี
มาตรฐานการกันน้ำสูงสุดระดับ 11 เมตร
หน้าจอแสดงผลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 135 นาที

ข้อเสีย
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ

9. Feiyu Pocket 6-Axis Stabilized Handheld Gimbal

กล้องวิดีโอแบบ Gimbal ความละเอียด 4K ที่ถ่ายวิดีโอได้ด้วยมุมมองสูงสุด 120 องศา และระบบกันสั่นประสิทธิภาพสูงแบบ 6 แกน

ยี่ห้อ / รุ่นFeiyu Pocket 6-Axis Stabilized Handheld Gimbal
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง8.51 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่875mAh
น้ำหนัก115 กรัม

Feiyu Pocket 6-Axis Stabilized Handheld Gimbal จัดเป็นอีกหนึ่งกล้องวิดีโอแบบพกพา ที่เน้นจุดเด่นสำคัญออกไปในด้านของการจับเก็บตัวอุปกรณ์ เพื่อนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ในภายนอก ที่ทำได้อย่างง่ายดายจากขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่เพียง 115 กรัม โดยหากกล่าวถึงรายละเอียดในเบื้องต้นที่ทางแบรนด์ใส่มาให้เราได้ใช้งานกันในรุ่นนี้นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่นความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ 4K 60 Fps, เลนส์ในการถ่ายวิดีโอความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล, หน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสที่ใช้ในการสั่งการฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ, มุมมองในการบันทึกวิดีโอที่ทำได้สูงสุดในระดับ 120 องศา และวัสดุตัวกล้องที่มีความแข็งแรงจากการผลิตด้วยอะลูมิเนียมคุณภาพสูงครับ

ข้อดี
ระบบกันสั่นประสิทธิภาพสูงแบบ 6 แกน
น้ำหนักเบาเพียง 115 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 270 นาที

ข้อเสีย
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่มีอยู่เพียง 8.51 ล้านพิกเซล

10. Andoer HDV-AE8

กล้องถ่ายวิดีโอที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงามคลาสสิก และใช้งานเซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นAndoer HDV-AE8
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
ความละเอียดกล้อง8 ล้านพิกเซล
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,800mAh
น้ำหนัก285 กรัม

สุดท้ายเป็นกล้องวิดีโอแบบดิจิตอลที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดคลาสิกตามสไตล์กล้องดิจิตอลสมัยก่อน ส่งผลให้รุ่นนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบความสวยงามตามรูปแบบของกล้องแบบดั้งเดิมอยู่ไม่น้อย ส่วนในเรื่องของสเปกตัวกล้องต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ ก็จะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ภาพถ่ายแบบ CMOS ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ระบบสัมผัสขนาด 3 นิ้วที่เลือกปรับมุมมองได้สูงสุด 360 องศารอบทิศทาง และความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่ให้มาในระดับสูงสุด 4K หรือประมาณ 2,880 x 2,160 นั่นเองครับ

ข้อดี
รองรับการเชื่อมต่อผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน
น้ำหนักโดยรวมไม่มากจนเกินไป
หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3 นิ้วแบบ IPS

ข้อเสีย
ขนาดกล้องค่อนข้างใหญ่กว่ารุ่นอื่น ๆ

เลือกซื้อ กล้องวีดีโอ อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก

1. เลือกจากความละเอียดของกล้องที่ใช้ในการบันทึกวิดีโอ

สิ่งแรกที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความสามารถในการบันทึกวิดีโอของกล้องรุ่นนั้น ๆ จะเป็นในเรื่องความละเอียดของเลนส์ที่ถูกติดตั้งมาให้ในการถ่ายภาพ ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มีความละเอียดของกล้องสูงมากกว่า ก็จะต้องบันทึกวิดีโอได้ด้วยความคมชัดและสมจริงมากยิ่งกว่าตามไปด้วย เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากต้องการให้รุ่นที่คุณเลือกซื้อใช้งานถ่ายทำสิ่งต่าง ๆ ได้แบบเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด การลองมองหารุ่นที่มีความละเอียดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จะเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณบันทึกสิ่งเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีมากที่สุดด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณารูปแบบของกล้องที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน

จากการที่ กล้องถ่ายวีดีโอ ในยุคปัจจุบันนี้ถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนในรูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้คุณสามารถเลือกใช้งานรุ่นที่เหมาะกับงานประเภทนั้น ๆ ได้แบบเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กล้องแนวแอ็กชัน ที่รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี และป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้แบบยอดเยี่ยม หรือกล้องขนาดเล็กที่จับถือได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายด้วยมือข้างเดียว เป็นต้น ดังนั้นหากคุณต้องเลือกซื้อกล้องที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ก็ไม่ควรลืมพิจารณาถึงรูปแบบการถ่ายทำ ที่กล้องรุ่นดังกล่าวถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ด้วยเช่นกันครับ

3. ให้ความสำคัญกับน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป

เนื่องจากในการถ่ายวิดีโอนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องถือตัวกล้องอยู่เป็นระยะเวลานานตามความยาวของวิดีโอที่คุณต้องการบันทึก เป็นผลให้ในเรื่องของน้ำหนักที่มีผลโดยตรงต่อการพกพาและจับถือตัวเครื่องนั้น ก็นับเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน โดยหากคุณต้องการให้ใช้งานกล้องรุ่นที่เลือกซื้อได้ยาวนานมากที่สุดแบบไม่รู้สึกเมื่อยล้ามากเท่าไหร่นัก การเลือกซื้อรุ่นที่มีน้ำหนักน้อยสุดเท่าทีจะเป็นไปได้ ก็จะทำให้คุณสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้นแน่นอนครับ

4. ตรวจสอบความละเอียดวิดีโอสูงสุดที่กล้องรุ่นนั้น ๆ บันทึกได้

ในยุคปัจจุบันที่กล้องถ่ายวิดีโอสามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดสมจริงมากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่ทำให้มีความละเอียดของกล้องถ่ายวิดีโอมากมาย ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาให้เราได้เลือกใช้งานกันอย่างหลาก โดยที่หลัก ๆ แล้วจะมีเริ่มต้นตั้งแต่ความละเอียด HD, Full HD ไปจนถึงสูงสุดที่ระดับ 8K ซึ่งเป็นความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นระดับที่จัดเก็บรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดได้แบบใกล้เคียงกับที่ตาของมนุษย์มองเห็นได้ดีมากที่สุด ส่งผลให้หากคุณต้องการรุ่นที่ใช้งานได้แบบเต็มประสิทธิภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่ให้ความละเอียดมาสูงสุดในระดับ 4K ก็จะช่วยเพิ่มคุณภาพในการถ่ายวิดีโอของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือก ซื้อ กล้องถ่ายวิดีโอ ตัวใหม่ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณได้ดีมากที่สุด สิ่งที่คุณควรพิจารณาให้รอบคอบและถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อ ก็จะมีอยู่ค่อนข้างหลากหลายตามความชื่นชอบของแต่ละคนที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่ความความละเอียดของกล้องที่ใช้ในการบันทึกวิดีโอ, รูปแบบของกล้องที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน ไปจนถึงความละเอียดวิดีโอสูงสุดที่กล้องรุ่นนั้น ๆ บันทึกได้ แล้วจึงพิจารณารายละเอียดแยกย่อยด้านอื่น ๆ รองลงมา เพื่อให้กล้องตัวนั้นรองรับการใช้งานของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น

และหากต้องการให้การเลือกซื้อกล้องวิดีโอตัวใหม่ของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกดูจาก 10 รุ่นน่าสนใจของสินค้า ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นแปลกใหม่ และน่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านของสเปกตัวกล้อง, ฟังก์ชันการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่ายและไม่สูงมากจนเกินไป ที่เราเชื่อว่าจะต้องมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่เหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุดแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง