กล้องถ่าย Vlog

แนะนำ 10 กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กล้องถ่าย-Vlogการถ่าย Vlog หรือ วิดีโอการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากเทรนด์การทำวิดีโอประเภทนี้ ที่ได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในรูปแบบนี้ จะมีการถูกออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ อย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายในด้านของระดับราคา ให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของอุปกรณ์เสริม หรือแม้แต่อุปกรณ์หลักที่ใช้ใน การถ่าย Vlog ซึ่งหนึ่งในสิ่งพื้นฐานที่จะต้องมีไว้ในการใช้งาน และสามารถพบเห็นกันได้เป็นจำนวนมากจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็คือ กล้องถ่าย Vlog ที่ใช้ใน การบันทึกวิดีโอนั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาก กล้อง สำหรับ การถ่าย Vlog มาไว้ เพื่อการใช้งานในลักษณะนี้ปัจจุบัน จะมีสินค้ามากมายที่มีความคุ้มค่า และ น่าสนใจในการเลือกซื้อ และ ใช้งาน ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะกำหนดงบประมาณ ที่จะใช้ในการเลือกซื้อไว้ ในระดับใด คุณก็จะพบเจอสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ อย่างแน่นอน ส่วน กล้องที่ใช้ ในการบันทึกวิดีโอ หรือใช้ในการถ่าย Vlog นั้น จะมีอยู่ในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย ถึงขนาดว่ามี กล้อง บางประเภท ที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับการใช้งานด้านนี้เลยทีเดียว และจากตัวเลือกของสินค้าเหล่านั้น เราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณทั้งหมด 10 รุ่นในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Sony ZV-1
 2. Panasonic Lumix G100
 3. Insta360 X3
 4. GoPro Hero 11
 5. GoPro Max 360
 6. GoPro HERO10
 7. DJI Osmo Action 3
 8. DJI POCKET 2
 9. SJCAM SJ8
 10. AKASO V50 Pro SE

1. Sony ZV-1

กล้องวิดีโอ สำหรับ ถ่าย Vlog จากแบรนด์ Sony ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาพร้อมอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSony ZV-1
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.1 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

รุ่นแรกเป็น กล้องถ่ายวิดีโอ จากแบรนด์ Sony ที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อถ่าย Vlog เป็นอย่างมาก ด้วยการทำงานของกล้องถ่ายภาพ ที่มีความละเอียดสูงสุดในระดับ 20.1 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถบันทึกวิดีโอได้ในความละเอียดสูงสุดระดับ 4K โดยความน่าสนใจในการใช้เพื่อบันทึกวิดีโอของรุ่นนี้ คือ ความสามารถในการรองรับอุปกรณ์เสริม ที่สามารถทำได้ อย่างหลากหลาย ทำให้ตัวสินค้าสามารถ รองรับการบันทึกวิดีโอได้ เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของงานภาพ หรือแม้แต่การบันทึกเสียงโดยปราศจากเสียงรบกวน

2. Panasonic Lumix G100

กล้อง Mirrosless สำหรับ การใช้เพื่อถ่าย Vlog ที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 4K

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix G100
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.3 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

Panasonic Lumix G100 นับเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจ จากแบรนด์ Panasonic จากความสามารถในการบันทึกวิดีโอระดับสูงของตัวกล้อง และการรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม ที่ใช้สำหรับการจัดการงานด้านวิดีโอโดยเฉพาะ รวมไปถึงจากการที่กล้องตัวนี้เป็นกล้องแบบ Mirrorless จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวกล้อง สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ในการใช้ถ่ายวิดีโอ ได้อย่างหลากหลายอยู่ไม่น้อย ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากล้องถ่าย Vlog ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจซักหนึ่งตัว รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากอย่างแน่นอน

3. Insta360 X3

กล้อง สำหรับ การใช้งานในรูปแบบแอคชั่น ที่รองรับการใช้งานเพื่อถ่าย Vlog ได้อย่างคุ้มค่าในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นInsta360 X3
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ48 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.7K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก 180 กรัม
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,800mAh

รุ่นนี้จัดเป็น กล้องสำหรับ การถ่าย Vlog ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานในทุกช่วงเวลาได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งจากความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับสูง 48 ล้านพิกเซล และความสามารถในการบันทึกวิดีโอสูงสุดในระดับ 5.7K ไปจนถึงองศาในการบันทึกวิดีโอสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในระดับ 360 องศา ส่วนในด้านของการใช้ เพื่อถ่ายวิดีโอ อย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้ก็สามารถทำได้อย่างเหมาะสมในระยะเวลาที่ยาวนาน จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาด 1,800mAh ที่สำคัญในด้านของการพกพาและใช้งาน ตัวสินค้าก็ยังสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมที่มีความกะทัดรัดเป็นอย่างมากอีกด้วย

4. GoPro Hero 11

กล้อง GoPro รุ่นระดับสูง พร้อมอุปกรณ์เสริม ที่สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพในทุกช่วงเวลา

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro Hero 11
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ27 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.3K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

GoPro Hero 11 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน กล้องถ่าย Vlog ที่มีความน่าสนใจในการใช้งานเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ใน การบันทึกวิดีโอ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกช่วงเวลาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับในส่วนของรายละเอียดที่มีผลต่อการใช้งานนั้น จะเริ่มตั้งแต่การใช้งานกล้องถ่ายภาพ ความละเอียด 27 ล้านพิกเซล ที่สามารถรองรับการบันทึกวิดีได้สูงสุดในระดับ 5.3K ไปจนถึงความสามารถในการรองรับอุปกรณ์เสริมมากมาย ที่ก็เป็นส่วนสำคัญทำให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอได้ ในคุณภาพที่สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

5. GoPro Max 360

กล้องถ่าย Vlog GoPro รุ่นระดับสูง ที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุด ในความละเอียดระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro Max 360
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

GoPro Max 360 จัดเป็นสินค้า ที่มีความน่าสนใจในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การมาพร้อมความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด ที่สามารถทำได้ในระดับโดยรวม 5K และ 5.7K ในการบันทึกภาพสถานการณ์ต่าง ๆ

โดยในส่วนของความน่าสนใจในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการใช้งานที่ทำได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างมีความกะทัดรัด และความสามารถในการใช้งานอุปกรณ์เสริม ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ส่งผลให้รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และยังได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานของคนหลายกลุ่มอีกด้วย

6. GoPro HERO10

กล้อง GoPro Hero ที่เหมาะ สำหรับ การถ่าย Vlog และการทำกิจกรรมแนวแอคชั่นโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro HERO10
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ23 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.3K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณควร ให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหากล้องสำหรับการถ่ายทำ Vlog ที่มีความคุ้มค่าในด้านต่าง ๆ และมาพร้อมระดับราคาโดยรวม ที่สามารถเข้าถึงได้อย่างไม่สูงมากจนเกินไป โดยในด้านของรายละเอียดด้านการใช้งานของตัวสินค้า จะทำให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ในความละเอียดระดับ 5.3K 40 fps ด้วยการใช้งานกล้องถ่ายภาพในความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการเป็นกล้องแนวแอคชั่น รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำได้เป็นอย่างดี จากความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถทนทานต่อแรงดันน้ำได้สูงสุดในระดับ 10 เมตรเลยทีเดียว

7. DJI Osmo Action 3

กล้องถ่าย Vlog จาก แบรนด์ DJI ที่สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องในระยะเวลาสูงสุดกว่า 160 นาที

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Osmo Action 3
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ155 องศา
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

DJI Osmo Action 3 เป็นสินค้าจากแบรนด์ DJI ที่คุณสามารถใช้งานเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการ ในการถ่าย Vlog สถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่า จากรายละเอียดการใช้งานโดยรวมต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวกล้อง โดยในส่วนของการใช้งานระดับพื้นฐาน สินค้าตัวนี้จะสามารถทำได้ในความละเอียดระดับ 4K ภายในองศาของการบันทึกวิดีโอ ระดับ 155 องศา ซึ่งถือเป็นมุมมองที่มีความกว้างเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบตัวสินค้า ก็ถือว่ามีความสวยงามและดูทันสมัยเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์ดูมีความหรูหราอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย

8. DJI POCKET 2

กล้องขนาดพกพาสำหรับการถ่าย Vlog ที่สามารถสร้างผลลัพธ์ในการบันทึกวิดีโอได้ในระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นDJI POCKET 2
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ64 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ93 องศา
น้ำหนัก117 กรัม
ขนาดความจุแบตเตอรี่

DJI POCKET 2 เป็นกล้องสำหรับการบันทึกวิดีโอ ที่มีความแตกต่างและน่าสนใจออกมาจากรุ่นอื่น ๆ ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบโดยรวมในตัวสินค้า ซึ่งเป็นดีไซน์การออกแบบที่ทำให้การจับถือ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้อย่างลงตัวในทุกช่วงเวลา สำหรับในเรื่องของการบันทึกวิดีโอนั้น ตัวกล้องจะทำได้ในความละเอียดระดับ 4K ภายใต้ความละเอียดในการแสดงผลวิดีโอระดับ 64 พิกเซล ที่สำคัญเพื่อเพิ่มคุณภาพและความสามารถในการบันทึกวิดีโอ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการถ่ายทำที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์จึงยังมีการติดตั้งระบบกันสั่นแบบ 3 ตัวมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน

9. SJCAM SJ8

กล้องถ่าย Vlog ความละเอียด 4K ที่รองรับการใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่าเต็มประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ8
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ140.5 องศา
น้ำหนัก280 กรัม
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,200mAh

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ย่อมเยา รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดได้ว่ามีความคุ้มค่า และรองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น อีกทั้งจากน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ก็ทำให้สินค้ารุ่นนี้สามารถจับถือและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังทำให้การพกพาสามารถทำได้ค่อนข้างง่ายดายด้วยเช่นกัน

10. AKASO V50 Pro SE

กล้องถ่าย Vlog จากแบรนด์ AKASO ที่มาพร้อมความละเอียดบันทึกวิดีโอระดับ 4K และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่จับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นAKASO V50 Pro SE
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
องศาในการบันทึกวิดีโอ
น้ำหนัก
ขนาดความจุแบตเตอรี่

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ กล้องถ่าย Vlog ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาด้วยระดับราคา ซึ่งสามารถจับต้องได้ง่ายดายที่สุด จากตัวเลือกของสินค้าทั้งหมด ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ แต่ยังมีรายละเอียดการใช้งานโดยรวม ที่ตอบโจทย์การใช้ถ่ายทำในทุกพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ อย่างคุ้มค่าเกินระดับราคา ออกวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียดกล้องถ่ายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้การบันทึกวิดีโอ สามารถทำได้ ในระดับ 4K หรือ แม้แต่เรื่องของความแข็งแรง ทนทาน โดยรวม รุ่นนี้ก็จัดได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ทำให้ตัวสินค้า สามารถทนทานแรงดันน้ำได้ในระดับสูง เป็นผลให้หากคุณต้องการ ความโดดเด่นของสินค้า ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานโดยรวม รุ่นนี้ จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อย่างแน่นอน

ความโดดเด่นของ กล้องถ่าย Vlog ในปัจจุบัน

สำหรับตัวเลือกของสินค้า ประเภท กล้องถ่าย Vlog ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีความโดดเด่นหลัก ๆ ในเราสามารถพบเห็นกันได้ในเรื่องของความสามารถในการใช้งานอุปกรณ์เสริม ที่มักจะทำให้ คุณภาพของวิดีโอ หลังการถ่ายเสร็จ มีคุณภาพโดยรวมในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความง่าย ให้การนำไปใช้เพื่อตัดต่อในภายหลังได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการวิดีโอของสินค้าที่เราสามารถพบเห็นกันได้นั้น จะต้องถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพ ทั้งในส่วนของงานภาพและเสียง ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก

สำหรับ การบันทึก และ ถ่ายทำวิดีโอ ประเภทนี้ ที่สำคัญด้วยลักษณะ ของการใช้งาน ที่เป็นรูปแบบของวิดีโอโดยเฉพาะ ก็ทำให้ประเภทของ กล้อง ที่สามารถรองรับ การใช้งานได้นั้น จัดว่ามีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก เพราะในระดับพื้นฐาน นั้น ก็คือการเป็น กล้องวิดีโอ ที่สามารถรองรับการบันทึกเสียงได้ เพียงเท่านั้น

วิธีการเลือกซื้อ กล้องถ่าย Vlog

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทและรูปแบบของกล้อง

ถึงแม้สินค้าทุกรุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ทั้งหมด จะเป็นกล้องถ่าย Vlog เช่นเดียวกัน แต่ในด้านของการใช้งานก็ถือว่ามีความหลากหลาย ในด้านของประเภทและรูปแบบกล้อง ให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมายอยู่ไม่น้อย ส่งผลให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งาน ตามความเหมาะสมกับสถานการณ์และความต้องการต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งการพิจารณาและเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะทำให้คุณสามารถกำหนด ตามความเหมาะสมของงบประมาณ ที่คุณได้ตั้งไว้ในการเลือกซื้อได้อีกด้วย โดยในส่วนของการแบ่งแยกประเภทกล้อง ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้เพื่อการใช้ถ่าย Vlog เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกันดังต่อไปนี้

สำหรับตัวเลือกของสินค้าที่เราพบเห็นกันได้นั้น ในรูปแบบพื้นฐานจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอแบบทั่วไป ที่ส่วนใหญ่จะเป็นกล้อง Mirrorless จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และ ถอดเปลี่ยนเลนส์ ในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่นอกจากกล้องถ่ายภาพประเภทดังกล่าว ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้นั้น ก็ยังจะมีในลักษณะของกล้องแบบเฉพาะทาง ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะถูกเรียกได้ว่าเป็น กล้อง สำหรับการบันทึกวิดีโอแนว Action เช่น กล้อง GoPro เป็นต้น แต่หากคุณยังไม่แน่ใจว่ากล้องประเภทใดบ้าง ที่สามารถรองรับการใช้เพื่อถ่าย Vlog ได้เป็นอย่างดี คุณก็อาจสามารถตรวจสอบจากความสามารถ ในการใช้งานอุปกรณ์เสริมได้ด้วยเช่นกัน

2. พิจารณาความละเอียดในการบันทึกวิดีโอของตัวกล้อง

สิ่งที่มีความแตกต่างกันออกไปได้ ตามระดับราคาที่แบรนด์สินค้าออกวางจำหน่าย จะเป็นเรื่องของความสามารถในการบันทึกวิดีโอ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งตามปกติรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพมากกว่า ก็มักจะถูกออกวางจำหน่ายมาด้วยระดับราคาโดยรวมที่สูงกว่า แต่ก็มักจะมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการบันทึกวิดีโอ ได้ในระดับที่สูงมากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในส่วนของการตรวจสอบรายละเอียด ในการใช้งานโดยรวมของกล้องถ่าย Vlog ในด้านนี้ สิ่งที่คุณจะต้องตรวจจากรายละเอียดเรื่องแรก ๆ ในส่วนของความละเอียดในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอนั่นเอง

กล้อง สำหรับ การใช้เพื่อถ่าย Vlog นั้น จะมีรายละเอียดหลัก ๆ 2 ส่วน ที่มีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งส่วนแรกนั้นคือความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกันกับเลนส์ในการทำงานของตัวสินค้า และเช่นเดียวกันกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ รุ่นที่มีความละเอียดสูงมากกว่า ก็จะสามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ด้วยระดับความสมจริงโดยรวมที่มากกว่า แม้จะเป็นการบันทึกวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ ส่วนอีกหนึ่งเรื่องนั้นจะเป็นมาตรฐานของความละเอียดวิดีโอ ที่ถือเป็นหนึ่งในส่วนพื้นฐานของการใช้งานกล้องวิดีโอ โดยในเรื่องของตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับการใช้เพื่อถ่าย Vlog ในช่วงเวลานี้ ก็จะต้องเป็นกล้องวิดีโอที่มีความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K ที่เราสามารถพบเห็นกันได้มากมายในปัจจุบันอย่างแน่นอน

3. ตรวจสอบความสามารถในการรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม

หนึ่งในสิ่งที่ กล้องถ่าย Vlog ส่วนใหญ่ จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะเป็นในรูปแบบของความสามารถ ในการรองรับอุปกรณ์เสริม ที่สินค้าแต่ละรุ่นสามารถทำได้ ในการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมได้หลากหลายมากกว่า ก็จะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเพื่อถ่าย Vlog ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพมากกว่า และในรูปแบบของตัวเลือกของอุปกรณ์เสริม ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับกล้องถ่ายภาพประเภทนี้ได้ จะประกอบไปด้วยรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้

ตัวเลือกของอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานกับกล้องถ่ายวิดีโอประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้การถ่ายวิดีโอ สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นสำหรับการใช้งานในด้านนี้ หลัก ๆ แล้วจะประกอบไปด้วยขาสำหรับการตั้งกล้อง ซึ่งจะทำให้การบันทึกวิดีโอมีความนิ่งได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากจะไม่ใช่เพียงอุปกรณ์สำหรับการตั้งกล้องธรรมดาเพียงเท่านั้น เพราะสินค้าโดยส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชันการใช้งาน ที่ควบคุมการบันทึกวิดีโอให้มีเสถียรภาพได้อย่างมีคุณภาพ และอุปกรณ์สำหรับการใช้เพื่อบันทึกเสียง ที่จะเป็นในรูปแบบของไมโครโฟน ที่มีคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวน และการดึงเสียงของผู้พูดให้มีความชัดเจนมากที่สุด

นอกจากอุปกรณ์รูปแบบดังกล่าว ที่เราได้กล่าวถึงไปใน 2 ชนิดแรก ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสำหรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ และพื้นที่ที่คุณใช้งานได้อย่าหลากหลาย ก็ยกตัวอย่างเช่น การปรับเปลี่ยนเลนส์ให้มีระยะที่เหมาะสมตามมุมมองของแต่ละพื้นที่ และการเลือกใช้งานรูปแบบของอุปกรณ์ยึดกล้อง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบของขาตั้งกล้องเท่านั้นนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับคนที่มักจะต้องทำ การถ่าย Vlog อยู่เป็นประจำ การทำความรู้จักกับกล้องประเภทนี้เอาไว้บาง จะถือเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้เมื่อคุณจะต้องทำการเปลี่ยนกล้องตัวใหม่ มาไว้เพื่อการใช้งานตามความต้องการ คุณจะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการได้ทันที และเพื่อเพิ่มความง่ายดายให้กับการเลือกซื้อสินค้า ในช่วงเวลาที่คุณต้องการได้มากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อจาก 10 สินค้าที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณ ในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ก็น่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งหมดนั้นจัดเป็นสินค้าที่มีความคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณได้ลองทำความเข้าใจถึงความแตกต่าง และรายละเอียดด้านการใช้งานของแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน คุณก็จะสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ตรงกันกับความต้องการในการใช้งานได้อย่างแน่นอน และหากสนใจในสินค้ารุ่นใดก็ตามในบทความนี้ ก็สามารถสั่งซื้อได้ทันทีผ่านทางลิงก์สินค้าของเราได้ในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ

บทความล่าสุด