กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์

10 กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กล้องวงจรปิด-ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์สำหรับ กล้องวงจรปิด ที่มีออกมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ ในปัจจุบันนี้ จะถือว่ามีความแตกต่างจากสินค้า ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้ก่อนหน้านี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจาก กล้องวงจรปิดแบบดั้งเดิมนั้น จะเป็นการติดตั้งกล้องร่วมกันกับระบบการทำงาน เพื่อนำภาพที่บันทึกไปฉายรวมกันที่จอมอนิเตอร์ ส่งผลให้ค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางเพียงเท่านั้น จากระดับราคาของสินค้า โดยรวม ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับสูงและอาจไม่คุ้มค่ามากนัก สำหรับการใช้งานทั่วไป ภายในครัวเรือน

แต่สำหรับ กล้องวงจรปิด ในยุคนี้จะถูกออกแบบมาให้มีความพื้นฐาน เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้ อย่างสะดวกสบาย และทำให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของระดับราคา ที่ออกวางจำหน่าย มาจากหลากหลายแบรนด์ และ ฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้

โดยจากการเปลี่ยนแปลง ในด้านเหล่านี้ ก็ทำให้มีกล้องวงจรปิดหนึ่งประเภท เกิดขึ้นมาให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ และเป็นประเภทที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมากในยุคนี้ ซึ่งก็คือกล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์ สำหรับ กล้องวงจรปิด ประเภทนี้ จะสามารถเข้าถึงได้ง่ายดายมากกว่า ด้วยการใช้งาน เครือข่ายอินเทอร์เน็ต Wi-Fi และ อินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย ทำให้คุณสามารถตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้น

และทำการควบคุมการทำงานของตัวอุปกรณ์ได้ แบบเรียลไทม์ ผ่านการใช้งาน เครื่องสมาร์ทโฟน ที่เราพกพากันอยู่ในทุกวันนี้ ส่งผลให้ในด้านของความสะดวกสบาย จะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก และทำให้ตัวสินค้ารองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะฉะนั้น หากคุณเองก็กำลังมองหาตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ ที่มีความน่าสนใจและสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ก็ลองเลือกซื้อดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้ในวันนี้ได้เลย

10 กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์ ยี่ห้อไหนดี 2024

 1. กล้องวงจรปิด EufyCam 2C
 2. กล้องวงจรปิด AUTOBOT snap camera
 3. Vstarcam CS668
 4. IMILAB C30
 5. กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi 360 Home Security Camera
 6. Hamrol IP Camera
 7. TP-Link TC65
 8. Realme Smart Camera 360°
 9. IMOU Bullet 2C
 10. กล้องวงจรปิด EZVIZ C3WN

1. กล้องวงจรปิด EufyCam 2C

กล้องวงจรปิด แบบคู่พร้อม Homebase ที่สามารถเปิดทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุด 180 วัน จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

ยี่ห้อ / รุ่นEufyCam 2C
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card
ขนาดความจุแบตเตอรี่6,700mAh

รุ่นแรกเป็น กล้องวงจรปิด คุณภาพสูงจากแบรนด์ Eufy ที่ถูกออกแบบมาพร้อม Homebased และการทำงานด้วย กล้องวงจรปิด ทั้งหมด 2 ตัว ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานในพื้นที่ ที่ต้องการได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยตัวกล้องนั้นจะถูกออกแบบมาพร้อม แบตเตอรี่ขนาด 6,700mAh ซึ่งทำให้สามารถเปิดทำงานได้ อย่างยาวนานต่อเนื่องตลอด 180 หรือ 6 เดือน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ส่วนในด้านของ การบันทึกวิดีโอนั้น จะสามารถทำได้สูงสุดที่ประมาณ 90 วันหรือ 3 เดือน จากการถูกออกแบบมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในขนาด 16 GB ด้วยการบันทึกวิดีโอ ในความละเอียดระดับสูงสุดที่ Full HD ที่สำคัญ ในระหว่างการเปิดทำงาน รุ่นนี้ยังมีองศาการบันทึกภาพ ในมุมมองแนวนอน ที่อยู่ในระดับสูงถึง 135 องศาอีกด้วย

2. กล้องวงจรปิด AUTOBOT snap camera

กล้องบันทึกวิดีโอ วงจรปิดจากแบรนด์ AUTOBOT ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามและทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นAUTOBOT snap camera
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่9,000mAh

AUTOBOT snap camera เป็น กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูง และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ดูมีความสวยงามและทันสมัย รวมไปถึงยังสามารถติดตั้งได้อย่างลับตา ซึ่งจะช่วยให้บ้านของคุณมีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

ส่วนในด้านของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน ของตัวอุปกรณ์นั้น ก็ประกอบไปด้วยการบันทึกวิดีโอ ในความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD จากการทำงานของกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ความสามารถในการรองรับ Micro SD Card ที่ขนาดความจุสูงสุด 128 GB, ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด 90 ต่อหนึ่งรอบการชาร์จ จากขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มาในขนาด 9,000mAh, มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับสูง IP65 และองศาในการบันทึกภาพในระดับ 140 องศา

3. Vstarcam CS668

กล้องวงจรปิด จากแบรนด์ Vstarcam ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบริเวณภายนอกของบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นVstarcam CS668
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ3 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด355 องศา
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

Vstarcam CS668 จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมา สำหรับการนำออกไปติดตั้ง ยังบริเวณภายนอกของตัวบ้านโดยเฉพาะ จากความสามารถในการทนทานต่อความเสียหายของสินค้า ที่ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งจากวัสดุ ในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง และมาตรฐานกันน้ำที่ได้รับการรับรองระดับยอดเยี่ยม

โดยในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้ ก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับ การใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ทั้งในส่วนของการใช้งานด้าน ความปลอดภัยระดับทั่วไป จากเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า และการใช้งานทั่วไปในรูปแบบต่าง ๆ จากฟังก์ชันการใช้งานที่มีความทั่วไป เช่น การตรวจจับและแจ้งเตือนการเคลื่อนไหว และการสื่อสารแบบ 2 ทางผ่านตัวกล้องโดยตรง เป็นต้น

4. IMILAB C30

กล้องวิดีโอวงจรปิด ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดถึง 2.5K

ยี่ห้อ / รุ่นIMILAB C30
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ2.5K
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด360 องศา
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

รุ่นนี้เป็นสินค้าจาก แบรนด์ IMILAB ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่น ในเรื่องของความสามารถในการบันทึกวิดีโอ ซึ่งสามารถทำได้สูงสุดในระดับ 2.5K ซึ่งถือเป็นความละเอียดที่มีความคมชัดสูงเป็นอย่างมาก สำหรับ กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้

ส่วนในด้านของรายละเอียดอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์นั้น ก็เรียกได้ว่าถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลากลางวัน หรือกลางคืน หรือ แม้แต่การใช้งานในอาคารสำนักงานและ บ้านพักขนาดต่าง ๆ นอกจากนี้ ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ก็จัดได้ว่ามีความสวยงามคลาสสิก และยังดูมีความหรูหราจากวัสดุ ที่ใช้ในการผลิตอีกด้วย

5. กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi 360 Home Security Camera

กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ จากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถปรับหมุนองศาในการรับภาพได้สูงสุดถึง 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi 360 Home Security Camera 2K Pro
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ2K
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด360 องศา
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card32 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

Xiaomi Mi 360 Home Security Camera 2K Pro เป็น กล้องวงจรปิด คุณภาพสูงจากแบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานได้ เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ และทุกรูปแบบการใช้งานของทุกพื้นที่ ด้วยความสามารถในการรองรับการบันทึกภาพ ที่สามารถทำได้ในความละเอียดสูงสุดระดับ 2K ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด และเพิ่มความปลอดภัย ให้กับสถานที่นั้น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ส่วนในด้านของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ หรือการทำงานของตัวอุปกรณ์นั้น จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน ที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟนบนทุกระบบปฏิบัติการ นอกจากนี้ ด้วยการออกแบบมาให้สามารถปรับหมุนได้แบบ 360 องศา จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้การใช้ตรวจดูพื้นที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Hamrol IP Camera

กล้องวงจรปิด พร้อมความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับการสื่อสารแบบ 2 ทาง

ยี่ห้อ / รุ่นHamrol IP Camera
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด270 องศา
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้ ถือเป็นกล้องวงจรปิด ที่มีความหลากหลายในด้านของการใช้งาน เป็นอย่างมาก ทั้งในด้านของการใช้งานด้านความปลอดภัย และการใช้งานขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ สำหรับการใช้งานของรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วยเรื่องของการใช้งานกล้องวิดีโอ ที่รองรับการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดสูงสุดระดับ 2 ล้านพิกเซล และ ความละเอียดวิดีโอระดับ Full HD ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด, การปรับหมุนในแนวนอนที่สามารถทำได้ในระดับ 270 องศา, ความสามารถในการรองรับ Micro SD Card ที่มีขนาดความจุสูงสุด 128 GB ไปจนถึงความสามารถ ในการรองรับการสื่อสารแบบ 2 ทางได้ผ่านตัวกล้องโดยตรง จากการถูกติดตั้งไมโครโฟน มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ และความสามารถในการรองรับแอปพลิเคชั่นของตัวสินค้า

กล้องวงจรปิด ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ที่สามารถใช้งานได้อย่างทนทาน ด้วยมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP66

ยี่ห้อ / รุ่นTP-Link TC65
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ3 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

ถัดมาถือเป็น กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ ที่มีดีไซน์การออกแบบแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร แต่ในด้านของรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานนั้น ก็จัดได้ว่าถูกติดตั้งมาให้สามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยความสามารถในการบันทึกภาพความละเอียดระดับ Full HD ที่สามารถทำได้ผ่านกล้องความละเอียดระดับ 3 ล้านพิกเซล

ส่วนในด้านของความโดดเด่นสำคัญ ในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังสามารถป้องกันความชื้นได้ อย่างมีคุณภาพ จากมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP66 อีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของตัวสินค้า มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้

8. Realme Smart Camera 360°

กล้องวงจรปิด Realme แบบ 360 องศา ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ รอบทิศทางได้อย่างคมชัด

ยี่ห้อ / รุ่นRealme Smart Camera 360°
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด360 องศา
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

Realme Smart Camera 360° เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ดูมีความสวยงามและ ทันสมัยเป็นอย่างมาก จากรูปแบบสีของตัวสินค้าและการออกแบบส่วนต่าง ๆ ให้มีความโค้งมากเป็นพิเศษ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัฐที่ทำให้ตัวกล้อง ดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในด้านของความสามารถในการบันทึกวิดีโอนั้น

รุ่นนี้จะสามารถทำได้ในระดับ Full HD และ สามารถปรับหมุนมุมมอง และ องศาในการทำงานได้สูงสุดในระดับ 360 องศา ส่งผลให้คุณสามารถตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้งาน สำหรับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการติดตั้งระบบ AI สำหรับการตรวจจับการเคลื่อนไหวมาให้ภายใน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้ภายในพื้นที่นั้น ๆ จะมีความปลอดภัยในระหว่างการใช้งานที่มากยิ่งขึ้นด้วย

9. IMOU Bullet 2C

กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ จากแบรนด์ IMOWU ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ด้วยการใช้งานกล้องบันทึกวิดีโอความละเอียดสุงถึง 4 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นIMOU Bullet 2C
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ4 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ2K
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

หากคุณกำลังมองหา สินค้าที่มีความคุ้มค่า ทั้งในด้านของฟังก์ชันการใช้งาน และระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวิดีโอสูงสุดในระดับละเอียดระดับ 2K จากการใช้งานกล้องถ่ายภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ความสารมารถในการรองรับ Micro SD Card ระดับ 256 GB ที่ช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอในการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน, ระยะการมองเห็นที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 30 เมตรในช่วงระยะเวลากลางคืน, การมาพร้อมมาตรฐานกันกันน้ำระดับสูงถึง IP67 ส่งผลให้สามารถทนทานต่อความชื้น และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ไปจนถึงการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานระบบ AI ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า

10. กล้องวงจรปิด EZVIZ C3WN

กล้องวิดีโอวงจรปิด ความละเอียดระดับ Full HD ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ในระยะ 30 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นEZVIZ C3WN
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอFull HD
องศาในการบันทึกภาพสูงสุด
ความสามารถในการรองรับความจุ Micro SD Card256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

สุดท้าย จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีดีไซน์ การออกแบบทันสมัย และสามารถติดตั้งได้อย่างเหมาะสมในทุกพื้นที่ ส่วนในด้านของความสามารถในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD ที่สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ

จากการใช้งาน กล้องถ่ายภาพ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยในส่วนของความเหมาะสมของการติดตั้งตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการติดตั้ง ภายนอกของอาคารมากกว่า ด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีความแข็งแรงทนทาน และ รองรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมได้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญในด้านของการใช้งาน ยังสามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน ด้วยความสามารถในการรองรับ Micro SD Card ที่สามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 256 GB เลยทีเดียว

จุดเด่นของ กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์

กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ นั้นเป็นประเภทของ กล้องวงจรปิด ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากดังที่เราได้กล่าวไป เนื่องจากเป็นประเภทที่มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากที่สุด จากความสามารถในการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน บนเคริ่องสมาร์ทโฟน ซึ่งในส่วนนี้ก็ทำให้ตัวสินค้ามีความหลากหลาย และสามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เช่น การสามารถสื่อสารกับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ได้ ด้วยการติดตั้งไมโครโฟนมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และการเข้าถึงภาพที่บันทึกได้ในทันที ผ่านทางระบบ คลาวด์ออนไลน์ ที่ตัวเครื่องรองรับได้ผ่านระบบ Wi-Fi ในการเชื่อมต่อ

วิธีการเลือก กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือได้เรียลไทม์

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความละเอียดในการบันทึกภาพของตัวกล้อง

รายละเอียดส่วนแรกที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือก ซื้อกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ได้ จะเป็นเรื่องของความสามารถในการบันทึกวิดีโอ ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ โดยในการพิจารณาส่วนนี้สิ่งที่คุณควรตรวจสอบ จะมีอยู่หลัก ๆ ด้วยกันทั้งหมด 2 ส่วน คือ

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอของตัวกล้อง และ ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ถูกติดตั้งมาให้ ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณต้องการใช้งานตัวสินค้า เพื่อให้มีประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยระดับสูงสุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มีรายละเอียด

การใช้งานในส่วนนี้ อยู่ในระดับสูงสุด เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการเปิดทำงานได้อย่างคมชัด และช่วยให้การมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

2. พิจารณาองศาในการบันทึกภาพของตัวกล้อง

เรื่องขององศาในการบันทึกภาพ ของกล้องวงจรปิด แต่ละรุ่น ก็นับเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณาด้วยเช่นกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ จะทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนและ รอบด้านมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับการเลือกซื้อ

เพื่อใช้งานในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ จะเป็นกล้องวงจรปิด ที่สามารถปรับหมุนองศา ในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นแบบ 360 องศา เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลาย ภายในพื้นที่การใช้งานเพียงพื้นที่เดียว

โดยสำหรับการใช้งานในพื้นที่กว้าง ก็จะมีความคุ้มค่าในการใช้งานที่สูงมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในระหว่างการพิจารณาเลือกซื้อ คุณก็ยังควรพิจารณา ถึงเรื่องขององศาพื้นฐาน ทั้งในแนวตั้งและ แนวนอนของอุปกรณ์แต่ละรุ่นด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบความเหมาะสมในการติดตั้งของสินค้าแต่ละรุ่น

กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ แต่ละรุ่น จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ ที่มีความแตกต่างกันออกไปตามการออกแบบของทางแบรนด์ ซึ่งหากต้องการแบ่งแยกประเภทของสินค้าในเบื้องต้นนั้น

คุณจะสามารถทำได้ในรูปแบบของกล้องวงจรปิดแบบติดตั้งภายในอาคาร และกล้องวงจรปิดแบบติดตั้งภายนอกอาคาร โดยในส่วนของภาพรวมการใช้งานในสินค้า 2 ประเภทนี้ จะมีลักษณะการใช้งานโดยรวมที่ใกล้เคียงกัน แต่กล้องแบบติดตั้งภายในอาคาร จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการจัดวางบนโต๊ะ หรือพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านมากกว่า แต่ก็ยังสามารถรองรับการติดตั้งบนเพดานได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

และสำหรับกล้องแบบติดตั้ง ภายนอกอาคาร จะมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน เพราะจะต้องรองรับความลเปลี่ยนแปลงในด้าน ของสภาพแวดล้อมให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงในแต่ละรุ่น ก็ยังจะต้องถูกออกแบบมา ให้สามารถติดตั้งได้แบบเฉพาะที่เพียงเท่านั้น เนื่องจากในบางพื้นที่ อาจไม่สามารถจัดวางตัวอุปกรณ์ได้นั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

กล้องวงจรปิด นั้นนับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ ที่ทุกบ้านควรมีติดเอาไว้ในการใช้งาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุณภาพของชีวิตให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยจากการที่ระดับราคา ของสินค้าประเภทนี้ มีการปรับลดลงมา อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว จึงทำให้เราสามารถเข้าถึงสินค้า ประเภทนี้ ได้ดีมากกว่า เมื่อเทียบกันกับในช่วงเวลาที่ผ่านมา

และแน่นอนว่าประเภทของสินค้า ที่มีความน่าสนใจ และ มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากที่สุด ก็จะต้องเป็น กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ อย่างแน่นอน เพราะ สมาร์ทโฟนถือ เป็นสิ่งที่เราทุกคนมักจะต้องพกพาติดตัวไว้ ในการใช้งานด้านต่าง ๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน ในยุคนี้อยู่แล้ว ซึ่งในส่วนนี้ เองก็ทำให้การเข้าถึง กล้องวงจรปิด ของคุณ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย เป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

บทความล่าสุด