กล้องโพลารอยด์ / Polaroid Camaras

10 กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

กล้องโพลารอยด์หากคุณเป็นหนึ่งในคนที้ต้องการเก็บความทรงจำทั้งหมดออกมาเป็นถาพถ่าย เพื่อให้ความทรงจำในทุกประสบการณ์ของการใช้ชีวิต สามารถจัดเก็บบันทึกลงในอัลบั้มได้อย่างสวยงามลงตัว กล้องโพลารอยด์จะต้องเป็นหนึ่งในสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้แบบตรงจุดมากที่สุดแน่นอน

จากความง่ายดาย ในการถ่ายด้วยอินเตอร์ เฟสหน้าจอที่ไม่ซับซ้อน , น้ำหนักของตัวกล้องโดยรวมที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป, โหมดการใช้งานถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ให้มาอย่างเหมาะสมในทุกสถานการณ์ ไปจนถึงการถ่ายภาพและสามารถพรินต์รูปออกมาแบบทันทีในทุกเวลาที่คุณต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นยังมักได้คุณภาพของภาพถ่ายที่สวยงามเช่นเดียวกับการอัดล้างที่ร้านถ่ายรูปอีกด้วย

ดังนั้น สำหรับ คนที่กำลังมองหา กล้องถ่ายรูป ตัวใหม่ สำหรับใช้ในการบันทึกภาพถ่าย ของครอบครัว เพื่อน และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อุปกรณ์ ตัวนี้เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณ เป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มมีความสนใจในตัว กล้องถ่ายรูป ประเภทนี้กันบ้างแล้ว

และ เกิดคำถามต่อมาภายในหัวว่าจะ เลือก ซื้อกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 ที่มีความสวยงาม , ฟังก์ชันการทำงานครบครัน , ใช้งานได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน และคุ้มค่ากับราคา ที่จ่ายไปมากที่สุด ก็ลองหาคำตอบไปพร้อมกันกับเราในช่วงต่อไปของบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

10 กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Leica sofort
 2. FUJIFILM Square SQ6
 3. instax Square SQ1
 4. Polaroid Now I-Type
 5. Canon iNSPiC ZV 123
 6. Fujifilm Instax Mini Play
 7. Kodak Mini Shot MS-210
 8. instax Mini 11
 9. CANON INSPIC CV-123A
 10. Pixtoss Instant
skechers Lazada promotion

1. Leica Sofort

กล้องโพลารอยด์ ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ Leica ที่รองรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว และสร้างภาพที่สวยงามได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นLeica Sofort
ความละเอียดในการถ่ายภาพ
ค่ารูรับแสงf/12.7
ขนาดตัวเครื่อง124 x 94 x 58 มิลลิเมตร
น้ำหนัก305 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่780mAh

รุ่นแรกเป็นกล้องแบบ Instant Camera ที่ถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์ กล้องถ่ายภาพ ชั้นนำระดับโลกอย่าง Leica จึงทำให้ในเรื่องของสเปกการถ่ายภาพ และประสิทธิภาพในการทำงานของตัวกล้องนั้น น่าจะเรียกได้ว่าทำได้ดีแบบไม่เป็นรองใครแน่นอน

ด้วยการใช้งานค่ารูรับแสงในการถ่ายภาพอยู่ที่ f/12.7, แบตเตอรี่ที่ให้มา 780mAh และโหมดการถ่ายภาพที่หลากหลาย นอกจากนี้ด้วยจำนวนสีที่มีให้เลือกซื้อได้ทั้งหมดถึง 5 สี ประกอบด้วย สีดำ, สีขาว, สีชมพู, สีส้ม และสีมินต์ รวมไปถึงการถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สุดน่ารักสวยงาม ยังน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ถูกใจวัยรุ่นหลาย ๆ คนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชื่นชอบกล้องประเภทนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
มีสีให้เลือกซื้อได้ทั้งหมดถึง 5 สี
น้ำหนักเบาเพียง 305 กรัม
โหมดการใช้งานที่หลากหลาย

ข้อเสีย
แบตเตอรี่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

2. Fujifilm Square SQ6

กล้องโพลารอยด์ดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่พกพาออกไปใช้งานในทุกสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างง่าย และรองรับการใช้งานคนทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อ / รุ่นFujifilm Square SQ6
ความละเอียดในการถ่ายภาพ
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง118.7 x 128.1 x 58.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก393 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Fujifilm Square SQ6 เป็นกล้อง Polaroid ขนาดกำลังดี ที่ช่วยให้คุณบันทึกภาพถ่ายออกมาได้อย่างสวยงามในทุกสถานที่ที่คุณเดินทางไป ด้วยฟิลเตอร์แบบ 3 สีที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน

ได้แก่ สีส้ม, สีม่วง และสีเขียว รวมไปถึงยังมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดความสว่างของสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อให้ถ่ายภาพ ได้สวยงามคมชัด และ เหมาะสมได้ทุกสภาพแสงแม้ในช่วงเวลากลางคืน

และเช่นเดียวกันกับรุ่นที่ผ่านมากล้องตัวนี้ยังมีสีมาให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายมากถึง 5 สี ซึ่งประกอบด้วยสี Graphite Gray, Aqua Blue, Blush Gold, Ruby Red และ Pearl White นั่นเองครับ

ข้อดี
ฟิลเตอร์การถ่าย 3 สีสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ
สีที่มีให้เลือกใช้งานได้มากถึง 5 สี
ระบบตรวจวัดแสงแบบอัตโนมัติ

ข้อเสีย
มีน้ำหนักมากกว่าหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

3. Instax Square SQ1

กล้อง Instax ขนาดเล็กคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ Fujifilm ซึ่งมาพร้อมระบบปรับระดับแสงแบบอัตโนมัติ ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดสวยงามในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นFujifilm Instax Square SQ1
ความละเอียดในการถ่ายภาพ
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง130.7 x 118.6 x 57.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก390 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

กล้อง Instax ขนาดเล็ก กะทัดรัด ดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัยรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในรุ่นที่ใช้งานง่ายพกพาสะดวก และ รองรับการใช้งานในทุกช่วงเวลาได้แบบครบจบในเครื่องเดียว

มาพร้อมระบบตรวจจับและปรับแต่งแสงแบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้ในทุกการกดชัตเตอร์ ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งก่อนการถ่ายเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญด้วยการถูกติดตั้งให้มีหน้าจอแสดงผลภาพถ่ายขนาดเล็กบริเวณด้านข้างของ เลนส์ ยังเป็นผลให้เหมาะกับการใช้งานของสายเซลฟี่ได้แบบลงตัว

โดยที่สามารถถ่ายภาพ ได้ดี มากที่สุด ในระยะตั้งแต่ 30 ถึง 50 เซนติเมตร ซึ่งถึงว่าเป็นระยะที่เหมาะสมสำหรับการเซลฟี่เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
มีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่
ใช้งานได้ดีในระยะการถ่าย 30 ถึง 50 เซนติเมตร
ระบบปรับแสงแบบอัตโนมัติ

ข้อเสีย
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอาจไม่ทนทานต่อแรงกระแทกมากนัก

Shopee-home-promotion

4. Polaroid Now I-Type

กล้องอินแสตนท์รูปลักษณ์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่ใช้งานได้ด้วยคุณภาพสูงสุด จากเซ็นเซอร์ภาพถ่ายแบบ CMOS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นPolaroid Now I-Type
ความละเอียดในการถ่ายภาพ13 ล้านพิกเซล
ค่ารูรับแสงf/2.8
ขนาดตัวเครื่อง111.76 x 93.98 x 149.86 มิลลิเมตร
น้ำหนัก595 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Polaroid Now I-Type เป็น กล้องโพลารอยด์ ขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก เช่นเดียว กันกับ กล้องถ่ายภาพสมัยก่อน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพแล้วนำออกมาได้รวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

จากช่องพรินต์รูปขนาดใหญ่ บริเวณด้านหน้าของตัวกล้อง ด้วยความละเอียดในการถ่ายภาพคมชัดสูงสุดในระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่ค่ารูรับแสงในช่วง f/2.8

นอกจากนี้เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพง่ายดายและมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้ยังมีการติดตั้งระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ สำหรับเพิ่มความคมชัดและความรวดเร็วในการถ่ายรูปให้มากยิ่งขึ้น แล้วยังมีการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์หมึกแบบ ZINK ZERO ที่ส่งออกภาพถ่ายได้รวดเร็วในระยะเวลาเพียง 35 วินาทีอีกด้วยครับ

ข้อดี
ระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ
หน้าจอ LCD ขนาด 3.5 นิ้วระบบสัมผัส
เทคโนโลยีการพิมพ์หมึกแบบ ZINK ZERO

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างมาก

5. Cannon iNSPiC ZV 123

กล้องอินแสตนท์ Cannon ขนาดพกพาเหมาะสำหรับใช้ในการท่องเที่ยว เดินทาง และถ่ายภาพสถานการณ์ทั่วไปที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นCannon iNSPiC ZV 123
ความละเอียดในการถ่ายภาพ8 ล้านพิกเซล
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง121 x 80.3 x 21.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก188 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Cannon iNSPiC ZV 123 คือ กล้องโพลารอยด์ ขนาดเล็กสำหรับ การพกพา ที่เหมาะกับการใช้งานทั้งในการท่องเที่ยว การเดินทาง ลืมเอาแต่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ด้วยดีไซน์การออกแบบชุดกะทัดรัด

ซึ่งส่งผลให้จัดเก็บลงกระเป๋า ได้โดยไม่กินพื้นที่ แล้วน้ำหนักที่มีมากจนเกินไปเพียง 188 กรัม ส่วนตัวเลือกของกล้องตัวนี้นั้นมีให้เราเลือกซื้อได้ทั้งหมด 3 สี ตั้งแต่สี่ที่มีความพื้นฐาน เช่น Pearl White และ Metal Black ไปจนกระทั่งสี ที่มีความน่ารักและดูหรูหรามีราคา ตามสไตล์สาววัยรุ่นยุคใหม่อย่าง Rose Gold เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ไม่กินพื้นที่การจัดเก็บในกระเป๋า
เหมาะสำหรับการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ
น้ำหนักเบาเพียง 188 กรัม

ข้อเสีย
ความละเอียดในการถ่ายภาพไม่สูงมากนัก

6. Fujifilm Instax Mini Play

กล้องโพลารอยด์ Fujifilm ฟังก์ชัน การใช้งานหลากหลาย ที่เพิ่มความสะดวกสบายได้มากขึ้น ด้วยการสั่งกดชัตเตอร์ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่นFujifilm Instax Mini Play
ความละเอียดในการถ่ายภาพ5 ล้านพิกเซล
ค่ารูรับแสงf/2.0
ขนาดตัวเครื่อง82.5 x 122.9 x 36.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก255 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

อีกหนึ่งรุ่นของ กล้อง Fujifilm ที่มีความน่าสนใจ เป็นอย่างมากในหมวดหมู่ของ กล้องโพลารอยด์ คือ Fujifilm Instax Mini Play โดยที่จุดเด่นสำคัญของ กล้อง รุ่นนี้จะอยู่ที่การบันทึกเสียงในขณะถ่ายภาพที่ทำได้สูงสุดถึง 10 วินาที

ซึ่งจะถูกบันทึกลงในลักษณะของ QR Code บนภาพถ่าย ส่งผลให้คุณสามารถกลับไปฟังเสียงที่บันทึกไว้ได้ตลอดเวลาผ่านการสแกนรหัส QR Code บน สมาร์ทโฟน รวมไปถึงยังมี ฟังก์ชัน Remote Shooting หรือ ฟังก์ชัน สั่งกดชัตเตอร์จากระยะไกลผ่านทางสมาร์ทโฟน ที่ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายมากขึ้นอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การบันทึกเสียงความยาวสูงสุด 10 วินาที
การสั่งกดชัตเตอร์ระยะไกลผ่านทางสมาร์ทโฟน
หน้าจอทัชสกรีนขนาด 2.7 นิ้ว

ข้อเสีย
ความละเอียดในการถ่ายภาพค่อนข้างต่ำ

7. Kodak Mini Shot MS-210

กล้อง Polaroid ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการพกพาสามารถถ่ายภาพและนำออกได้ทันทีผ่านช่องส่งออกภาพถ่าย และยังปรับแต่งเพิ่มเติมได้ง่ายดายผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ

ยี่ห้อ / รุ่นKodak Mini Shot MS-210
ความละเอียดในการถ่ายภาพ10 ล้านพิกเซล
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง76.2 x 132.08 x 228.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก280 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Kodak Mini Shot MS-210 นับเป็นอีกหนึ่งรุ่น ของ กล้องโพลารอยด์ ที่มีขนาดเล็ก และเน้นจุดเด่นหลัก ไปในด้านของการพกพาที่ทำได้ง่ายจากน้ำหนักเบาเพียง 280 กรัม และใช้งานถ่ายภาพได้ดีแบบไร้ที่ติจากเลนส์ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

โดยที่สามารถนำภาพออกมาจากตัว กล้องได้ทันทีถึง 20 ภาพต่อหนึ่งรอบการใช้งาน รวมไปถึงยังปรับแต่งเพิ่มเติมได้ผ่านทางแอพพลิเคชัน Kodak MINI Shot ที่หาดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ทั้งบน สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย

ส่วนในด้านของดีไซน์ การออกแบบเรียกได้ว่ามีความหรูหรา และมีราคาเป็นอย่างมาก จากวัสดุที่ใช้ในการผลิต และ รูปลักษณ์ของตัวเครื่อง ไปจนถึงการเลือกออกแบบเป็นสีขาวสำหรับเพิ่มความเรียบง่ายให้มากยิ่งขึ้นครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 280 กรัม
มาพร้อมแอปพลิเคชันในการปรับแต่งภาพ
ส่งออกภาพถ่ายได้มากถึง 20 ภาพ

ข้อเสีย
ความละเอียดในการถ่ายภาพเพียง 10 ล้านพิกเซล

8. Instax Mini 11

กล้อง Instax รุ่นยอดฮิต หลากสีสันที่มีรองรับการใช้งานของผู้คนในทุกช่วงวัยได้อย่างเหมาะสมและลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นInstax Mini 11
ความละเอียดในการถ่ายภาพ
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง107.6 x 121.2 x 67.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก293 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Instax Mini 11 เป็น กล้อง Instax รุ่นยอดนิยม ที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน จากความง่ายและไม่ซับซ้อนในการใช้งานตัวอุปกรณ์ ไปจนถึงระดับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป

ดังนั้น จึงกลายเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หากพูดถึง กล้องโพลารอยด์ แล้วหลายคนจะต้องนึกถึงได้เป็นรุ่นแรก อย่างแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนสีที่มีให้เลือกซื้อได้มากถึง 5 สี ตั้งแต่สี White, Gray, Pink, Blue และ Purple ยังเป็นส่วนที่ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนเลือกตามความชื่นชอบได้แบบเหมาะสม และยังพกพาได้ง่ายดายจากน้ำหนักเบาเพียง 293 กรัมอีกด้วยครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
มีโหมดการถ่ายแบบเซลฟี่
จำนวนสีที่มีให้เลือกมากถึง 5 สี

ข้อเสีย
ระยะโฟกัสค่อนข้างสั้น

9. Canon INSPIC CV-123A

กล้อง Canon คุณภาพสูงแบบโพลารอยด์สีสันสดใส ที่เหมาะสำหรับการพกพาของผู้คนในหลากหลายสไตล์

ยี่ห้อ / รุ่นCanon INSPIC CV-123A
ความละเอียดในการถ่ายภาพ5 ล้านพิกเซล
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง121 x 78.3 x 23.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก170 กรัม
ขนาดความจุของแบตเตอรี่700mAh

Canon INSPIC CV-123A เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งใน กล้องโพลารอยด์ ที่รองรับการใช้งานของคนในหลากหลายสไตล์ได้แบบลงตัว จากสีสันสุดสวยงามที่มีให้คุณเลือกซื้อได้มากถึง 3 รูปแบบ ตั้งแต่สี Bumble Bee Yellow, Seaside Blue ไปจนกระทั่ง Bumble Gum Pink และ การพกพาที่ทำได้ดีจากดีไซน์ ขนาดเล็กกะทัดรัด และ น้ำหนัก ที่ไม่มากจนเกินไป

นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย ที่ทำให้คุณใช้งาน กล้อง รุ่นนี้ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น การติดตั้งแฟลชกล้อง หรือการพิมพ์ภาพด้วยเทคโนโลยี ZINK โดยไม่จำเป็นต้องใช้หมึก เป็นต้นครับ

ข้อดี
สีสันตัวเครื่องมีความสดใส
น้ำหนักเบาเพียง 170 กรัม
เทคโนโลยีการพิมพ์ภาพโดยไม่จำเป็นต้องใช้หมึก

ข้อเสีย
ความละเอียดในการถ่ายเพียง 5 ล้านพิกเซล

10. Pixtoss Instant

กล้องโพลารอยด์ ขนาดกำลังดีที่ใช้งานดีไซน์ตัวเครื่องแบบทันสมัย สามารถใช้งานได้ทั้งการถ่ายภาพทั่วไปและการเซลฟี่ในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นPixtoss Instant
ความละเอียดในการถ่ายภาพ
ค่ารูรับแสง
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

สุดท้ายเป็น กล้องถ่ายภาพ ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย และดูเรียบหรูมีราคาตามสไตล์ กล้องถ่ายภาพ จากประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพความทรงจำในทุกช่วงเวลาที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

ด้วยเลนส์ ในการถ่ายภาพที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง และรองรับการถ่ายภาพกลุ่มได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ ในการใช้งานแฟลชของตัวกล้อง เนื่องจากรุ่นนี้จะใช้แหล่งพลังงานจากถ่านไฟฉายขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน ที่คุณมองหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาดอยู่แล้วนั่นเองครับ

ข้อดี
ดีไซน์สวยงามทันสมัย
ถ่ายภาพได้ในมุมมองค่อนข้างกว้าง
ใช้งานแผ่นฟิล์มของ Fujifilm Instax ได้

ข้อเสีย
จำเป็นต้องใช้แรงหมุนเพื่อนำภาพถ่ายออกมา

กล้องโพลารอยด์ เลือกอย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก

1. เลือกจากความละเอียดใน การถ่ายภาพ

สิ่งแรกที่ตรวจสอบได้ง่ายดายมากที่สุดในการเลือก ซื้อ กล้องถ่ายภาพ ทุกประเภท จะเป็นในเรื่องของความละเอียดในการภาพ ที่เลนส์ของกล้อง ตัวนั้นรองรับการใช้งานได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มีความละเอียดในการบันทึกภาพสูงกว่า ก็จะต้องถ่ายภาพได้คมชัดสวยงามมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ดังนั้นหากคุณต้องการเลือก ซื้อกล้องโพลารอยด์ ที่ใช้ถ่ายภาพได้อย่างสวยงามและเหมาะสมที่สุดในทุกสถานการณ์ การเลือกจากรุ่นที่มีความละเอียดของกล้องสูงสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณมีความคมชัดสมจริงได้เช่นเดียว กับสภาพแวดล้อมจริงก่อนการกดชัตเตอร์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาค่ารูรับแสง

รูรับแสง ในการถ่ายภาพ คือ สิ่งที่ใช้สำหรับการควบคุมปริมาณการนำเข้าแสงของเลนส์ที่ใช้ในการถ่ายภาพ โดยเลนส์ที่มีค่ารูรับแสงกว้างมากกว่า ก็จะสามารถเก็บรายละเอียดของแสงได้สว่างมากกว่า

ในขณะที่การมีค่ารูรับแสงต่ำก็จะทำให้วัตถุในภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น และรองรับการบันทึกภาพในคุณภาพแสงที่เหมาะสมไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญการเลือก กล้องโพลารอยด์ ที่มีค่ารูรับแสงสัมพันธ์กับความละเอียดในการถ่ายภาพของ กล้องมากที่สุด ก็จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ด้วยสภาพแสงสูงสุดอย่างมีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของตัวกล้อง

เนื่องจาก กล้อง Polaroid เป็นประเภทที่ถูกออกแบบมาสำหรับพกพาออกไปบันทึกความทรงจำในสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้ในเรื่องของขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง

ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อความสะดวกสบายในการพกพา ก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เพื่อให้การจัดเก็บใส่กระเป๋าและนำออกไปใช้งานยังสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการ มีความคล่องตัวและใช้พื้นที่น้อยได้มากที่สุด

ดังนั้นการเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และ น้ำหนักน้อยสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ยังคงมีประสิทธิภาพในการถ่ายที่ยอดเยี่ยมควบคู่ไปกับการมีฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันรอบด้าน จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานตัวกล้องรุ่นนั้น ๆ ได้คุ้มค่าและง่ายดายมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดความจุของแบตเตอรี่

หากจำเป็นต้องใช้งานกล้องตัวนั้นเป็นอุปกรณ์ สำหรับถ่ายภาพ ในการท่องเที่ยว อีกหนึ่งเรื่องที่จะต้องมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ ก็คงจะเป็นในส่วนของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน จากขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่จะต้องถูกใส่มาให้ในตัวกล้อง

โดยที่การมองหารุ่น ที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่ใหญ่มาก เป็นพิเศษ จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานไปได้อย่างยาวนานโดยไม่จำเป็นต้องพกพาแบตเตอรี่สำรอง สำหรับการเปลี่ยนเพื่อการใช้งานในระหว่างวัน

ซึ่งนอกจากจะเป็นการลดจำนวนอุปกรณ์ที่จะต้องถูกพกพาไปในการเดินทางแล้ว ยังเป็นส่วนที่จะช่วยให้งบประมาณในการซื้ออุปกรณ์เสริมของกล้องโพลารอยด์ลดลงไปได้เป็นจำนวนมากอีกด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ถึงแม้ กล้องโพลารอยด์ จะเป็นกล้องแบบเฉพาะทาง ที่ทำได้เพียงแค่การถ่ายภาพ และไม่รองรับการบันทึกวิดีโอ เช่นเดียวกับ กล้อง ประเภทอื่น ๆ แต่ก็ยังคงมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการนำออกภาพถ่าย ที่ทำได้ตลอดเวลาผ่านทางช่องส่งออกภาพของตัวเครื่องบางรุ่นด้วยเช่นกัน

ดังนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบความคลาสสิกของการ ถ่ายภาพสไตล์กล้องฟิล์ม และเน้นจุดเด่นสำคัญ ไปในเรื่องของการพกพาตัว อุปกรณ์ ควบคู่ไปกับการใช้งานอุปกรณ์เสริม ที่มีจำนวนน้อยเอามาก ๆ

กล้องประเภทนี้ จะต้องตอบโจทย์คุณได้เหมาะสมมาก ที่สุด อย่างแน่นอน ส่วนในด้านของการ เลือกซื้อให้คุ้มค่ามากที่ สุดนั้น ก็ยังคงมีหลายสิ่งที่ควรตรวจสอบและพิจารณาให้ถี่ถ้วนมาก ที่สุด เหมือนกันกับกล้องประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ความละเอียดในการถ่ายภาพ , ฟังก์ชันการใช้งานที่ให้มา , ขนาดและน้ำหนักของตัวกล้อง หรือ แม้แต่ ขนาดความจุ แบตเตอรี่ ที่เหมาะสม

ซึ่งหากคุณต้องการให้เลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น 1 ใน 10 รุ่นที่เราได้กล่าวไปในครั้งนี้ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง