กล้องไลฟ์สด

แนะนำ 8 กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กล้องไลฟ์สดการไลฟ์สด ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม ที่เราสามารถพบเห็นผู้คนมากมายทำกันได้ในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไปที่ไลฟ์เพื่อบอกเล่า หรือ แชร์ประสบการณ์ในชีวิตประจำวันของตัวเอง, การไลฟ์ในระดับมืออาชีพ ของบล็อกเกอร์ และ ชาวเกมเมอร์ ที่ทำเป็นอาชีพในการสร้างรายได้ หรือแม้แต่การไลฟ์ ในรูปแบบของธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อสร้างยอดขายและยอดในการจัดจำหน่ายสินค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากความหลากหลายของ การไลฟ์ ที่สามารถตอบโจทย์ ผู้คนได้อย่างหลากหลาย จึงทำให้มีตัวเลือก ของอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งที่เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ไปจนถึงอุปกรณ์ที่มีความพื้นฐานและเฉพาะทาง ออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้มากยิ่งขึ้น

โดยสินค้าที่เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ ก็เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐานในลักษณะดังกล่าว กล้องไลฟ์สดนั้นเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันทั้งหมด 10 รุ่นในวันนี้ ซึ่งถึงแม้โดยพื้นฐานจะต้องเป็นหล้องสำหรับการถ่ายวิดีโอเป็นหลัก แต่ตัวกล้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อไลฟ์สดนั้น จะมีลักษณะที่แตกต่างจากกล้องบันทึกวิดีโอแบบทั่วไปอยู่พอสมควร

โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ การออกแบบในตัวสินค้า ที่จะต้องทำให้การจับถือมีความสะดวกสบายมากที่สุด สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับการไลฟ์ได้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในการตรวจสอบรายละเอียดส่วนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสม และ คุ้มค่าได้มากที่สุด คุณก็ยังจะต้องให้ความสนใจถึงองค์ประกอบมากมาย ที่จะถูกติดตั้งมาให้แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ซึ่งเราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักไปพร้อมกันกับแต่ละส่วนในบทความนี้

แนะนำ 8 กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Insta360 ONE X2
 2. Poly Plantronics STUDIO P5
 3. Razer Kiyo Desktop Camera
 4. Logitech C920
 5. FANTECH WEBCAM LUMINOUS C30
 6. AUKEY PC-LM1E
 7. Rapoo C270L
 8. HP W200

1. Insta360 ONE X2

กล้องไลฟ์สด แบบบันทึกมุมมอง 360 องศา ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ในความคมชัดระดับ 5.7K

ยี่ห้อ / รุ่นInsta360 ONE X2
ขนาดสินค้า
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.7K
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด
องศาในการบันทึกภาพ360 องศา
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Android และ iOS

รุ่นแรกเป็นกล้องไลฟ์สดรุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ในหลากหลายด้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมในตัวสินค้า ที่ใช้สำหรับการสร้างคุณภาพของวิดีโอในไลฟ์ให้ดีได้ในระดับสูงสุดโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบันทึกภาพสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 5.7K ช่วยให้ผลลัพธ์ในระหว่างการไลฟ์ สามารถทำออกมาได้อย่างชัดเจนจากทุกมุมมากยิ่งขึ้น

ไปจนถึงองศาในการบันทึกวิดีโอ ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 360 องศา สำหรับในส่วนของการใช้งานด้านไลฟ์หรือสตรีมมิ่งนั้น จะสามารถทำได้ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากันกับสมาร์ทโฟน ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากล้องไลฟ์ที่มีคุณภาพสูง รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแน่นอน

2. Poly Plantronics STUDIO P5

กล้องสำหรับการใช้งาน ด้านการไลฟ์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานด้านสตูดีโอระดับมืออาชีพ

ยี่ห้อ / รุ่นPoly Plantronics STUDIO P5
ขนาดสินค้า37.7 x 34 x 62 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด
องศาในการบันทึกภาพ80 องศา
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

Poly Plantronics STUDIO P5 เป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย แต่ยังคงดูมีความหรูหราเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับความน่าสนใจโดยรวมของสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างเหมาะสมกับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่าย

โดยในด้านของการใช้งานโดยรวมตัวอุปกรณ์ จะสามารถรองรับการใช้งานด้านวิดีโอในระดับมืออาชีพ หรือการใช้งานภายในห้องสตูดิโอได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อไลฟ์แบบเฉพาะที่ ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากันกับคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะและแล็ปท็อปสำหรับการพกพา เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการสินค้าที่มีความโดดเด่น และความน่าสนใจอยู่ในลักษณะดังกล่าว รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

3. Razer Kiyo Desktop Camera

กล้อง จากแบรนด์ Razer ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถไลฟ์ได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยไฟในการส่องสว่างที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Kiyo Desktop Camera
ขนาดสินค้า
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด30 Fps
องศาในการบันทึกภาพ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

Razer Kiyo Desktop Camera จัดเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถทำการไลฟ์ได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการติดตั้งรายละเอียดการใช้งานในด้านต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องของการติดตั้งหลอดไฟ สำหรับการใช้เพื่อเพิ่มความสว่างในระหว่างการไลฟ์มาให้ในตัวกล้อง

ช่วยเพิ่มความชัดเจนและลดจำนวนอุปกรณ์ ที่คุณจะต้องติดตั้งในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสตรีมมิ่ง หรือการใช้งานเพื่อไลฟ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ รุ่นนี้ก็จะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของความคุ้มค่า ตัวอุปกรณ์ก็ยังอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก จากการถูกแถมระยะเวลาในการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องและยาวนานตลอด 1 ปีเลยทีเดียว

4. Logitech C920

กล้องไลฟ์สด จากแบรนด์ Logitech ที่สามารถใช้งานได้ในองศาที่เหมาะสม ละความละเอียดระดับ Full HD

ยี่ห้อ / รุ่นLogitech C920
ขนาดสินค้า
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด30 Fps
องศาในการบันทึกภาพ78 องศา
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

รุ่นนี้จัดเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องไลฟ์สดมาไว้ เพื่อการใช้งานตามความต้องการของตนเองในปัจจุบัน โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งาน ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่ดูมีความมาตรฐาน แต่ยังคงคุ้มค่ากับช่วงราคา ที่ทางแบรนด์ได้มีการออกวางจำหน่ายมาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยความละเอียดสูงสุด Full HD 30 Fps, องศาในการบันทึกภาพที่สามารถทำได้ในระดับมาตรฐาน 78 องศาในแนวแทยง

หรือแม้แต่การติดตั้งระบบไมโครโฟนแบบคู่ ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการบันทึกเสียงให้ในระหว่างการใช้งาน ซึ่งจากภาพรวมของส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ จึงทำให้ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถใช้งานในรูปแบบอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกกจากการใช้งานเพื่อไลฟ์ในระดับทั่วไปด้วยเช่นกัน

5. FANTECH WEBCAM LUMINOUS C30

กล้องไลฟ์สด รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัดจากแบรนด์ FANTECH ที่สามารถใช้งานได้ด้วยความละเอียดระดับ 2K

ยี่ห้อ / รุ่นFANTECH WEBCAM LUMINOUS C30
ขนาดสินค้า73 x 26 x 33 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด2K
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด25 Fps
องศาในการบันทึกภาพ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

FANTECH WEBCAM LUMINOUS C30 เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือก ของอุปกรณ์ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ FANTECH ด้วยรายละเอียดการใช้งานโดยรวมที่มีความคุ้มค่า และสามารถตอบโจทย์การไลฟ์ในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี สำหรับความโดดเด่นสำคัญในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกติดตั้งความละเอียดในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ มาให้ในระดับโดยรวมที่สูงถึง 2K 25 Fps

ช่วยให้คุณสามารถแสดงผลความคมชัดได้ดีมากยิ่งขึ้น ในการไลฟ์สำหรับทุกช่วงเวลาและสถานการณ์การใช้งาน ส่วนเรื่องของดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า จะให้ความรู้ที่ดูมีความสวยงามล้ำสมัย แต่ยังคงมีความกะทัดรัดเป็นอย่างมาก โดยจากภาพรวมของการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้ จึงทำให้เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

6. AUKEY PC-LM1E

กล้องสำหรับบันทึกวิดีโอ ในระหว่างการไลฟ์ ที่สามารถรองรับการใช้งานโดยรวมได้ดีในระดับทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นAUKEY PC-LM1E
ขนาดสินค้า
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด30 Fps
องศาในการบันทึกภาพ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Android, Windows, Chrome OS และ Mac OS

AUKEY PC-LM1E เป็นอีกหนึ่งรุ่นของกล้องสำหรับการบันทึกวิดีโอหรือไลฟ์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมสุดทันสมัย และมีความน่าสนใจในการใช้งานส่วนต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายสินค้า สำหรับรายละเอียดการใช้งานโดยรวมที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น จะประกอบไปด้วย การบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 30 Fps ที่ถือเป็นความสามารถในการใช้งาน ด้านวิดีโอระดับมาตรฐาน, การติดตั้งไมโครโฟนสำหรับการบันทึกเสียง ที่มีคุณภาพมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์

และการเชื่อมต่อที่มีความยืดหยุ่นจากความยาวสายของตัวอุปกรณ์ ที่อยู่ในระดับโดยรวม สูงถึง 1.5 เมตร เป็นต้น ที่สำคัญในด้านของการใช้งานในรุ่นนี้ ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์หลัก ผ่านระบบปฏิบัติการที่มีความหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน

7. Rapoo C270L

กล้องวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD ที่มาพร้อมมุมมองในการไลฟ์และบันทึกวิดีโอสูงถึง 105 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นRapoo C270L
ขนาดสินค้า50 x 60 x 50 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด
องศาในการบันทึกภาพ105 องศา
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

ต่อมาจัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Rapoo ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความคุ้มค่าและน่าสนใจอยู่ในหลากหลายด้าน โดยจะจัดว่าอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ สำหรับรายละเอียดการใช้งานโดยรวมของตัวสินค้านั้น นอกจากเรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ ที่สามารถทำได้ในระดับ Full HD แล้ว ก็ยังจะมีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของมุมมองในการบันทึกภาพ ที่สามารถทำได้ในระดับสูงถึง 105 องศา

และการปรับระดับมุมกล้องที่สามารถทำได้ สูงสุดถึง 360 องศาด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นตัวสินค้าก็ยังมีการติดตั้งหลอดไฟ สำหรับการใช้เพื่อส่องสว่างที่สามารถปรับระดับได้อย่างหลากหลายมาให้ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกของกล้องไลฟ์สด ที่มีความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. HP W200

กล้องไลฟ์สดจากแบรนด์ HP ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 2 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นHP W200
ขนาดสินค้า80 x 28.5 x 24 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอสูงสุด
องศาในการบันทึกภาพ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อได้Windows และ Mac OS

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกของอุปกรณ์ รุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระดับราคาที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ง่าย รุ่นนี้ จะเป็นอุปกรณ์ที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากการถูกออกวางจำหน่ายมาด้วยระดับราคาที่ย่อมเยา และการติดตั้งรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้เพื่อบันทึกภาพ หรือแม้แต่องศาในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ในการใช้งานระดับทั่วไป

ส่วนในด้านของดีไซน์ การออกแบบในภาพรวมของตัวอุปกรณ์ จะค่อนข้างให้ความรู้สึกที่ดูมีความสวยงามทันสมัย และสามารถติดตั้งได้ด้วยความรู้สึกสุดกะทัดรัด ที่สำคัญในด้านของความคุ้มค่าในการใช้งาน ตัวอุปกรณ์ก็ยังถูกแถมการรับประกันมาให้อย่างต่อเนื่อง ด้วยระยะเวลาการรับประกันโดยรวมตลอด 2 ปีอีกด้วย

ประเภทของกล้องไลฟ์สด

 1. กล้องไลฟ์สดแบบติดตั้งกับ PC
  ประเภทแรกจะเป็น กล้องสำหรับการไลฟ์สด ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากันกับอุปกรณ์หลัก ที่จะเป็นในลักษณะของ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ และเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปแบบพกพา จากการใช้งานสายในการเชื่อมต่อเข้ากันกับตัวอุปกรณ์โดยตรง

  ซึ่งสินค้าในลักษณะนี้จะสามารถใช้งานได้ อย่างต่อเนื่องในทันทีหลังการติดตั้ง และค่อนข้างเหมาะสำหรับการใช้งานในรูปแบบเฉพาะที่ แต่ด้วยการใช้งานกับอุปกรณ์หลักในลักษณะนี้ ก็ทำให้การใช้งานค่อนข้างทำได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน
 2. กล้องไลฟ์สดแบบพกพา
  สำหรับสินค้า ประเภทนี้จะเป็น กล้องไลฟ์สด ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสำหรับการถ่ายในรูปแบบ Vlog หรือการทำกิจกรรมแนวแอคชั่นต่าง ๆ เนื่องจากคุณจะสามารถจับถือและทำการถ่ายในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ในด้านของการใช้งาน อุปกรณ์ประเภทนี้ จะจำเป็นต้องเชื่อมต่อเข้ากันกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เพื่อเชื่อมต่อเข้ากันกับบัญชีในการไลฟ์ โดยจากการเชื่อมต่อในรูปแบบไร้สาย ก็ทำให้การใช้งานค่อนข้างมีความสะดวกสบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อ กล้องไลฟ์สด

1. เลือกจากลักษณะการใช้งานในตัวสินค้า

สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงให้ชัดเจนก่อนการเลือก ซื้อกล้องไลฟ์สด มาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของรูปแบบหรือพื้นที่ในการใช้งาน ที่คุณต้องการใช้กล้องตัวนั้น ๆ ในการไลฟ์ เนื่องจากตัวเลือกของอุปกรณ์ประเภทนี้ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถใช้งานกันได้นั้น จะสามารถแบ่งแยกรูปแบบได้อย่างหลากหลายมากกว่า

เมื่อเทียบกันกับการใช้งาน เครื่องสมาร์ทโฟน ในการไลฟ์ ซึ่งการทำความเข้าใจถึงรายละเอียดในด้านนี้ จะทำให้คุณสามารถรับรู้ถึงฟังก์ชันการใช้งาน ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการไลฟ์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น และทำให้คุณสามารถเลือกซื้อตัวเลือกของสินค้าที่เหมาะสม และสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีมากที่สุด ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับการแบ่งแยกประเภทของกล้องสำหรับการไลฟ์นั้น หลัก ๆ แล้วจะสามารถทำได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ กล้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่ และกล้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์หลักแบบเฉพาะที่ ซึ่งจากชื่อในการแบ่งแยกประเภทของสินค้า ก็สามารถทำได้อย่างชัดเจนแล้ว ว่าในแต่ละรูปแบบจะมีความเหมาะสม

สำหรับการใช้งานในลักษณะ ใดเป็นหลัก โดยจากการแบ่งแยกด้าน การใช้งานที่ชัดเจน จึงทำให้เราสามารถคำนึงถึงได้แล้วในเบื้องต้น ว่าอุปกรณ์ตัวไหนจะเหมาะสำหรับการใช้งานรูปแบบใด แต่อย่างไรก็ตามเราจะทำการแนะนำประเภทของสินค้า ให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากยิ่งขึ้น ในส่วนต่อ ๆ ไปของบทความนี้

2. พิจารณาความละเอียดในการบันทึกภาพและความสามารถในการใช้งาน

เนื่องจากกล้อง ที่จะสามารถใช้ในการไลฟ์ได้นั้น มักจะต้องเป็นกล้องสำหรับการบันทึกวิดีโอ หรือใช้ในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวเป็นหลัก จึงเป็นผลให้การเลือกซื้อกล้องไลฟ์สดมาไว้ในการใช้งาน คุณจึงจำเป็นจะต้องพิจารณาในรายละเอียด ที่มีความคล้ายคลึงกันกับการเลือกซื้อกล้องวิดีโอแบบทั่วไป ซึ่งจะประกอบไปด้วยเรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ ที่ตัวกล้องสามารถรองรับการใช้งานได้, ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ถูกติดตั้งมาในตัวอุปกรณ์

และ องศาในการบันทึกภาพสูงสุด ที่สามารถทำได้ เป็นต้น โดยที่แต่ละรุ่นมักจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงราคา ส่งผลให้คุณจำเป็นจะต้องกำหนดงบประมาณเสียก่อน เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากตัวสินค้าเป็นประเภท ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ ก็ยังมีรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่จะต้องพิจารณา อย่างเรื่องของน้ำหนักในการพกพาและขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้าย ก่อนการตัดสินใจเลือก ซื้อกล้องไลฟ์สด ตัวใหม่มาไว้ในการใช้งาน คุณควรทำความเข้าใจถึงรายละเอียดขั้นพื้นฐานทั้งหมด อย่างส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปเสียก่อน หลังจากนั้นจึงทำการเปรียบเทียบถึงความคุ้มค่า และความแตกต่างกันออกไปในสินค้าแต่ละรุ่น เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่มีคุณภาพ และตรงกันกับความต้องการของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามจากการที่อุปกรณ์ประเภทนี้ มักจะเป็นสิ่งที่ถูกเลือกซื้อและใช้งานอย่างต่อเนื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่ามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง