กล้อง gopro

กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ในปี 2024

กล้อง gopro รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้มีผู้คนอยู่จำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจในกิจกรรมแนว Adventure ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า การปีนเขา หรือแม้แต่การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ตามธรรมชาติต่าง ๆ และเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์และ วิดีโอ ต่าง ๆ ไว้ในความทรงจำ ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนำ กล้องถ่ายรูปหรือ สมาร์ทโฟน ขึ้นมาบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ในช่วงเวลาดังกล่าวอยู่เสมอ

แต่ด้วยความที่กิจกรรมแนวนี้มักจะมีโอกาสเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันได้อยู่ตลอดเวลา เช่น ฝนตก หรืออุบัติเหตุจากเส้นทางในการเดินที่ไม่มั่นคง จึงทำให้การเลือกใช้งานอุปกรณ์ในการบันทึกทั้งวิดีโอ ภาพ และเสียง ที่มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ ก็นับว่ามีความสำคัญอยู่ไม่น้อยสำหรับป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นโดยตรงกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณจำเป็นต้องใช้งาน ด้วยเช่นกัน ดังนั้นอุปกรณ์ ที่ใช้งานในกิจกรรมแนวนี้ได้ดีและปลอดภัยมากกว่ากว่าอย่าง กล้อง GoPro จึงกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม ขึ้นมาอย่างรวดเร็วในกลุ่มของนักท่องเที่ยว แนวผจญภัย และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องการอุปกรณ์แบบที่เราได้กล่าวไปแล้ว เราก็ขอแนะนำ 10 รุ่นน่าสนใจให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความ แนะนำ 10 กล้อง GoPro ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 นี้ได้เลยครับ

Marshall Brand day Lazada

1. GoPro Fusion

กล้อง GoPro ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ที่รองรับการกันน้ำได้ในความลึกสูงสุดระดับ 5 เมตร และบันทึกวิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 5.2K

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro Fusion
ความละเอียดในการถ่ายภาพ18 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.2K 30 fps
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ5 เมตร
ความจุแบตเตอรี่2,620mAh
น้ำหนัก

รุ่นแรกเป็น กล้องโกโปร ประสิทธิภาพสูงที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในระดับ 5.2K 30 เฟรมเรท และ 3K 60 เฟรมเรท ด้วยความละเอียดในการบันทึก 28 ล้านพิกเซลในมุมมองกว่า 360 องศา จากการใช้งานกล้องในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดถึง 2 ตัว

โดยในด้านของความคมชัดและคุณภาพของการถ่ายทำ รุ่นนี้มีการใช้งานระบบกันสั่นแบบ Gimbal-Like Stabilization เพื่อให้วิดีโอมีความนิ่งมากที่สุดแม้จะใช้งานในกิจกรรมที่จำเป็นต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงยังรับเสียงได้แบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง จากไมโครโฟนคุณภาพสูงที่ถูกติดตั้งมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังส่งออกและเลือกใช้งานวิดีโอในช่วงเวลาที่คุณต้องการได้ จากการเชื่อมต่อไร้สายผ่านระบบ Wi-Fi และ Bluetooth อีกด้วยครับ

ข้อดี
การเชื่อมต่อระบบไร้สายผ่านทาง Wi-Fi และ Bluetooth
การบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงในมุมมอง 360 องศา
ระบบกันสั่นแบบ Gimbal-Like Stabilization คุณภาพยอดเยี่ยม

ข้อควรพิจารณา
สามารถบันทึกวิดีโอในความละเอียดสูงสุดได้เพียง 30 เฟรมเรท

2. GoPro HERO 9

กล้อง GoPro HERO ดีไซน์สุดทันสมัยที่สามารถบันทึกวิดีโอระดับ 5K ได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่มีสะดุด ด้วยระบบกันสั่นแบบ HyperSmooth

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro HERO 9
ความละเอียดในการถ่ายภาพ20 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5K 30 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ10 เมตร
ความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

GoPro HERO เป็นหนึ่งในรุ่นของกล้องโกโปรที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศไทย จากความสามารถในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องและยาวนานอย่างมีคุณภาพ ด้วยคุณสมบัติโดยรวมต่าง ๆ ที่ถูกจัดเต็มมาให้แบบลงตัวรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพความละเอียด 20 ล้านพิกเซลที่ใช้ในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ

การรองรับความละเอียดวิดีโอสูงสุดระดับ 5K ที่จำนวนเฟรมเรท 30 fps, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Hyper Smooth 3.0 และมาตรฐานการกันน้ำสูงสุดในระดับ 10 เมตร ซึ่งจะช่วยให้คุณบันทึกภาพการทำกิจกรรมใต้น้ำหรือในวันที่มีฝนตกได้ โดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงความเสียหายจากความชื้นที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
การกันน้ำในมาตรฐานสูงสุดระดับ 10 เมตร
ระบบป้องกันภาพสั่นไหวประสิทธิภาพสูง Hyper Smooth 3.9
การรองรับความละเอียดวิดีโอสูงสุดในระดับ 5K

ข้อควรพิจารณา
ไม่สามารถบันทึกวิดีโอในมุมมอง 360 องศารอบทิศทางได้

3. GoPro Max

กล้องโกโปรแอ็คชันสเปกระดังสูง ที่รองรับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างลื่นไหล ด้วยความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 5.6K

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro Max
ความละเอียดในการถ่ายภาพ16.6 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.6K 30 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ5 เมตร
ความจุแบตเตอรี่1,600mAh
น้ำหนัก

รุ่นต่อมาเป็นกล้องแอ็คชันขนาดกำลังดี ที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 5.6K 30 เฟรมเรท ด้วยมุมมองในการบันทึกวิดีโอกว่า 270 องศา จากกล้องหลักในการถ่ายทำที่ติดตั้งมาให้ด้วยกันถึง 2 ตัวความละเอียด 16.6 ล้านพิกเซล และ 6.2 ล้านพิกเซล

รวมไปถึงยังจัดเก็บเสียงแบบรอบด้านด้วยไมโครโฟนคุณภาพสูง ที่ถูกใส่มาให้ด้านในตัวเครื่องไปได้เวลาเดียวกัน ส่วนในการทำงานสามารถสั่งการฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ทั้งหมด 12 ฟังก์ชันได้รวดเร็ว และง่ายดายผ่านทางระบบเสียงซึ่งรองรับได้มากสุดถึง 15 ภาษา อีกทั้งในด้านของการใช้งานตัวเครื่องยังมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ในวิโอได้ง่ายผ่านหน้าจอแสดงผลขนาดค่อนข้างใหญ่ และยังเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้ด้วยมาตรฐานการกันน้ำ ที่ทำได้มากสุดในระดับความลึกกว่า 5 เมตรด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การบันทึกภาพความละเอียด 5.6K ในมุมมองกว่า 270 องศา
การสั่งการ 12 ฟังก์ชันด้วยจำนวนภาษาทั้งหมด 15 ภาษา
การบันทึกเสียงแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง

ข้อควรพิจารณา
มีหน้าจอแสดงผลการบันทึกวิดีโอเพียงแค่ด้านเดียว

Shopee Pets Club

4. GoPro HERO 8

GoPro HERO อีกหนึ่งรุ่นที่มีสเปกจัดอยู่ในระดับสูง และถ่ายทำวิดีโอทุกคอนเทนต์ได้แบบครบจบในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro 8
ความละเอียดในการถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 60 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ10 เมตร
ความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นของกล้อง HERO ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในประเทศไทย จากคุณสมบัติพื้นฐานของกล้องแนวแอ็คชัน ที่ถูกใส่มาให้จนใช้งานได้แบบลงตัวในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่มีความละเอียดในการถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล

หน้าจอขนาด 2 นิ้วสำหรับแสดงผลรายละเอียดข้อมูลเบื้องต้น เช่น ปริมาณแบตเตอรี่ และระยะเวลาการบันทึกวิดีโอ, การกันน้ำที่ระดับความลึกสูงสุดถึง 10 เมตร โดยไม่จำเป็นต้องสวมใส่อุปกรณ์กันน้ำหรือ Housing รวมไปถึงยังรองรับการสั่งการด้วยภาษายอดนิยม ที่มีอยู่มากถึง 10 ภาษาเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
การกันน้ำที่ระดับความลึกสูงสุด 10 เมตร
การสั่งการที่ทำได้มากถึง 10 ภาษา
ระบบกันสั่นแบบ Hyper Smooth

ข้อควรพิจารณา
ไม่มีหน้าจอแสดงผลวิดีโอที่กำลังบันทึก

5. GoPro HERO 6

กล้อง GoPro HERO ความละเอียด 4K 60 เฟรมเรท ที่สั่งการฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว จากหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 2 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro HERO 6
ความละเอียดในการถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 60 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ10 เมตร
ความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

สำหรับรุ่นนี้เป็นกล้อง GoPro ขนาดพกพา ที่ถูกจัดเต็มทั้งสเปกการใช้งานตัวเครื่อง และฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ มาให้รองรับการใช้งานในทุกสถานการณ์ได้แบบลื่นไหลไม่ติดขัด จากความละเอียดในการถ่ายภาพสูงสุดที่ 12 ล้านพิกเซล และความสามารถในการบันทึกวิดีโอระดับสูง

ซึ่งให้มาอยู่ที่ระดับ 4K 60 เฟรมเรท โดยในส่วนของการตรวจสอบระบบฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ กล้องตัวนี้สามารถทำได้จากหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาด 2 นิ้ว และเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ง่ายดายผ่านระบบไร้สาย Wi-Fi และ Bluetooth อีกทั้งในด้านของการสั่งใช้งานตัวอุปกรณ์ ก็รองรับจำนวนภาษาสูงสุดถึง 10 ภาษาเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานทั้งหมด 10 ภาษา
การกันน้ำลึกที่ระดับ 10 เมตร
หน้าจอแสดงรายละเอียดข้อมูลขนาด 2 นิ้ว

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดวิดีโอค่อนข้างต่ำหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

6. GoPro HERO 7

GoPro ขนาดเล็กกะทัดรัดฟังก์ชันการใช้งานยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับตากล้อง บล็อกเกอร์ และยูทูปเบอร์มืออาชีพอย่างแท้จริง

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro HERO 7
ความละเอียดในการถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 60 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ10 เมตร
ความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

GoPro HERO 7 เป็นหนึ่งในกล้อง GoPro ระดับยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมโหมดการใช้งานต่าง ๆ หลากหลายรูปแบบ สำหรับใช้งานในสถานการณ์ที่แตกต่างกันอย่างเหมาะสม ตั้งแต่โหมด Super Photo เพื่อเก็บรายละเอียดการบันทึกวิดีโอในระดับ HDR, โหมด Slow Motion สำหรับเพิ่มลูกเล่นให้กับการถ่ายทำวิดีโอ หรือโหมดปรับค่าสีในรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้เหมาะสมในทุกช่วงเวลา เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการถูกติดตั้งระบบตรวจจับใบหน้าและรอยยิ้มภายในตัวเครื่อง ยังเป็นผลให้การโฟกัสทำได้ดีแบบไร้ที่ติ และเหมาะกับการใช้งาน Live ไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

ข้อดี
สามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ในการ Live ได้
โหมดการใช้งานต่าง ๆ ที่หลากหลาย
ระบบปรับค่าสีตามสภาพแวดล้อม

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดในการถ่ายภาพค่อนข้างต่ำ

กล้องแอคชั่น รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

1. กล้องแอคชั่น 4K SJCAM SJ5000X Elite 4K Gyro

กล้องแอคชั่น 4Kความละเอียด 4K คุณภาพยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายผจญภัย

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ5000X Elite 4K Gyro
ความละเอียดในการถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 30 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ
ความจุแบตเตอรี่900mAh
น้ำหนัก58 กรัม

รุ่นแรกเป็น กล้องแอคชั่น 4K ประสิทธิภาพสูงที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในระดับ 5.2K 30 เฟรมเรท และ 3K 60 เฟรมเรท ด้วยความละเอียดในการบันทึก 28 ล้านพิกเซลในมุมมองกว่า 360 องศา จากการใช้งานกล้องในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดถึง 2 ตัว

หากคุณต้องการกล้อง กล้องแอคชั่น 4K ที่เน้นสำหรับการใช้งานในกิจกรรมแนวผจญภัยโดยเฉพาะ รุ่นนี้นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากอุปกรณ์เสริมในการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้แบบครบครัน เช่น Monopod และ Protective Lens, แบตเตอรี่ขนาด 900mAh ซึ่งรองรับการบันทึกวิดีโอได้ยาวนานตลอดหลายชั่วโมง, ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 4K 30 เฟรมเรทสำหรับถ่ายวิดีโอให้คมชัด โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งค่าต่าง ๆ เพิ่มเติมก่อนการถ่ายทำ ไปจนถึงน้ำหนักเบาพกพาสะดวกที่ช่วยให้คุณจับถือได้ยาวนาน โดยไม่เกิดการเมื่อยล้าเช่นเดียวกับกล้องรุ่นอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ให้มาแบบครบครัน
เมนูสั่งการฟังก์ชันต่าง ๆ เป็นภาษาไทย
น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 58 กรัม

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดวิดีโอค่อนข้างต่ำหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

2. กล้องแอคชั่น 4K SJCAM SJ4000 AIR

กล้อง SJCAM สำหรับถ่ายวิดีโอแนวแอ็คชันความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการกันน้ำได้สูงสุดในระดับความลึกกว่า 30 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นSJCAM SJ 4000 AIR
ความละเอียดในการถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 30 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ30 เมตร
ความจุแบตเตอรี่
น้ำหนัก

SJCAM SJ4000 AIR เป็น แบบติดหมวก ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา ที่สามารถบันทึกภาพได้ด้วยความละเอียดสูงสุดกว่า 16 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอได้ในความละเอียดสูงสุดที่ 4K 30 เฟรมเรท

โดยในส่วนของการเชื่อมต่อและใช้งานตัวอุปกรณ์ ก็เรียกว่าทำได้ง่ายจากการใช้งานระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง Wi-Fi ซึ่งช่วยให้ควบคุมการทำงานของตัวเครื่องในระยะ 10 เมตรได้แบบสบาย ๆ ที่สำคัญด้วยมาตรการกันน้ำในระดับความลึกสูงสุดถึง 30 เมตร ยังทำให้คุณมั่นใจถึงความปลอดภัย และความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่องได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
การป้องกันน้ำในระดับความลึก 30 เมตร
น้ำหนักเบาพกพาสะดวกา
อุปกรณ์เสริมที่ใส่มาให้แบบครบครัน

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

3. กล้องแอคชั่น EKEN H6S

กล้องแอคชั่น ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 2 นิ้ว และมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานหลายชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นGoPro Fusion
ความละเอียดในการถ่ายภาพ18 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด5.2K 30 fps
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ5 เมตร
ความจุแบตเตอรี่2,620mAh
น้ำหนัก

อีกหนึ่งรุ่นของ กล้องอคชัน ที่จัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยมุมมองที่กว้างกว่า 170 องศา คือ EKEN H6S ซึ่งเป็น GoPro ขนาดกำลังดีที่มาพร้อมความละเอียดวิดีโอสูงสุด 4K 30 fps

จากการใช้งานความละเอียดกล้องในการถ่าย 15 ล้านพิกเซล โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 50 นาทีเมื่อบันทึกวิดีโอในความละเอียดสูงสุด ด้วยการใช้งานแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 1,050mAh นอกจากนี้เพื่อความหลากหลายในการใช้งานของผู้ใช้งานในหลาย ๆ ประเทศ รุ่นนี้ยังรองรับการสั่งการได้ด้วยจำนวนภาษามากถึง 23 ภาษา โดยที่ยังมีภาษาไทยจัดอยู่เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานได้ถึง 23 ภาษา
แบตเตอรี่ขนาด 1,050mAh
ระบบกันสั่นแบบ EIS

ข้อควรพิจารณา
กันน้ำได้ที่ระดับความลึก 2 เมตร

4. กล้องแอคชั่น EKEN H9R

กล้องถ่ายภาพแนวแอ็คชันดีไซน์สุดทันสมัย และใช้งานได้ลงตัวสำหรับการติดหมวกกันน็อคของรถจักรยานยนต์

ยี่ห้อ / รุ่นEKEN H9R
ความละเอียดในการถ่ายภาพ12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K 25 เฟรมเรท
ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ30 เมตร
ความจุแบตเตอรี่1,050mAh
น้ำหนัก64

สุดท้ายเป็นกล้องวิดีโอแนวแอคชันความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่รองรับการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในความละเอียด 4K 25 fps มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 1,050mAh

ที่ช่วยให้คุณใช้งานต่อเนื่องยาวนานตลอดชั่วโมงได้อย่างเพียงพอ ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ ส่วนในเรื่องของการใช้งานในด้านอื่น ๆ กล้องตัวนี้ก็ยังนับว่าทำได้ดีอย่างไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวิดีโอร่วมกันกับหมวกกันน็อค, การอัดเสียง หรือแม้แต่การ Live ยิ่งไปกว่านั้นด้วยมาตรฐานการกันน้ำในระดับยอดเยี่ยม ยังส่งผลให้ป้องกันความเสียจากน้ำได้ลึกสุดถึงระดับ 30 เมตรอีกด้วยครับ

ข้อดี
การกันน้ำที่ระดับ 50 เมตร
น้ำหนักเบาเพียง 64 กรัม
ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดการถ่ายภาพค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

เลือกซื้อ กล้อง GoPro อย่างไรดี

วิธีการเลือก GoPro

ตรวจสอบความละเอียดในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ

สิ่งแรกที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการใช้งานกล้องทุกประเภท คือ ความละเอียดในการบันทึกและถ่ายทำสิ่งต่าง ๆ ที่กล้องตัวนั้นสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นในการถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอ เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลกับคุณภาพของวิดีโอและภาพถ่ายอย่างแท้จริง

ซึ่งหากรุ่นนั้นมีความละเอียดของกล้องวิดีโอสูงมากยิ่งขึ้น ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ความคมชัดและสมจริงของภาพถ่ายและวิดีโอดีมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณต้องการเน้นให้ในการใช้งานกล้อง GoPro ของคุณบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยคุณภาพสูงสุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการถ่ายภาพสูง และมีความละเอียดของการบันทึกวิดีโอที่ดีมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

พิจารณาความแข็งแรงทนทานและมาตรฐานการกันน้ำ

ถึงแม้ว่ากล้องวิดีโอประเภทนี้จะมีความโดดเด่นอยู่ในด้านของความแข็งแรงทนทาน ที่รองรับต่อแรงกระแทกและความชื้นที่สัมผัสกับตัวเครื่องได้ในระดับสูง แต่ในการเลือกซื้อให้ดีและคุ้มค่ามากที่สุดนั้น การตรวจสอบถึงคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่อง ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพื่อให้การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของคุณสามารถสนุกกับกิจกรรมนั้น ๆ ได้แบบไร้กังวลมากที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้นหากรับทราบเกี่ยวกับมาตรฐานการกันน้ำ ที่ตัวอุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ รองรับการใช้งานได้ ก็จะช่วยให้คุณพิจารณาถึงความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น และป้องกันความเสี่ยงกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจไปได้ในเวลาเดียวกันครับ

เลือกจากขนาดความจุของแบตเตอรี่

การใช้งานที่ยาวนานและเพียงพอต่อหนึ่งรอบกิจกรรม ก็นับเป็นหนึ่งในสิ่งที่กล้อง GoPro ควรจะทำได้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้การบันทึกวิดีโอในสถานการณ์ต่าง ๆ ทำได้ลื่นไหลอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ตอบสนองความต้องการในด้านนี้ได้ดีมากที่สุด

การเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุแบตเตอรี่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็ดูจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ต้องการให้ตัวกล้องใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน โดยไม่จำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์สำหรับการชาร์จ หรือพกพาแบตเตอรี่สำรองไปในการเดินทางครับ

ให้ความสำคัญกับน้ำหนักของตัวเครื่อง

สำหรับผู้ใช้งานสายผจญภัยทุกคนนั้นหนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ในการเลือก ซื้อ GoPro ตัวใหม่ ซักหนึ่งรุ่น จะเป็นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการพกพาและใช้งานตัวกล้อง เนื่องจากกิจกรรมแนว Adventure ทุกประเภท

มักจะต้องการความคล่องตัวในระหว่างการทำกิจกรรมค่อนข้างสูง เป็นผลให้การเลือกใช้งานรุ่นที่มีน้ำหนักน้อยมากสุดเท่าที่เป็นไปได้ จะช่วยให้คุณดำเนินสิ่งต่าง ๆ ในเวลานั้นได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด ที่สำคัญหากเลือกรุ่นที่ทีน้ำหนักมากจนเกินไป ก็อาจทำให้มีภาระมากขึ้นในระหว่างที่กิจกรรมนั้น ๆ กำลังดำเนินอยู่อีกด้วยครับ

Author

  • Thanapat

    คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือกซื้อ GoPro ตัวใหม่ซักหนึ่งรุ่นให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของคุณมากที่สุดนั้น เรียกได้ว่ามีข้อควรพิจารณาจำนวนมากที่ควรคิดทบทวนให้ถี่ถ้วนก่อนการเลือกซื้อ ตั้งแต่ความละเอียดในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ

เพื่อให้การจัดเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ในช่วงเวลานั้นของคุณทำได้ดีมากที่สุด, ความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่องที่ช่วยให้คุณใช้งานตัวเครื่องได้ยาวนานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น, มาตรฐานการกันน้ำสำหรับใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มีความเฉพาะ เช่น กิจกรรมกลางน้ำ หรือการชมปลาในทะเล, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องของตัวอุปกรณ์ และการพกพาอุปกรณ์ในการชาร์จหรือแบตเตอรี่สำรองในการเดินทาง

ไปจนถึงน้ำหนักของ GoPro ที่ทำให้การจับถือในระหว่างการใช้งานทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเองก็ตาม ดังนั้นหากคุณต้องการกล้องซักหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจและมีราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย เราก็ขอแนะนำให้ลองอ่านทวนข้อมูลข้างบนที่เราได้แนะนำไปทั้งหมด 10 รุ่นได้เลยครับ

บทความล่าสุด