กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท

แนะนำ 9 กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กล้อง-Mirrorless-ราคาไม่เกิน-25000-บาทกล้อง Mirrorless จัดเป็นตัวเลือกของกล้อง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของการบันทึกภาพและ วิดีโอ และได้รับความนิยมสำหรับการเลือกซื้อ และใช้งานของผู้คนในกลุ่มต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จากความหลากหลายและยืดหยุ่นของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในด้านของประสิทธิภาพการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และแบรนด์สินค้าที่เราสามารถพบเห็นกันได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นผู้คนมากมายเลือกใช้งานกล้องประเภทนี้ และมีตัวเลือกของสินค้าจาก แบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ออกวางจำหน่ายมาให้เราพบเห็นกันได้ในปัจจุบัน และในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกล้องประเภทนี้ให้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำความรู้จักกับสินค้าที่น่าสนใจ และคุณสามารถเลือกซื้อได้ ไปพร้อมกันในวันนี้

จากความหลากหลายในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย จึงทำให้การเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นในวันนี้ เราจะเพิ่มความง่ายดาย ให้กับคุณอีกหนึ่งขั้น ด้วยการกำหนดช่วงราคาที่เหมาะสม ให้กับสินค้า ที่คุณสามารถพบเห็น และ เลือกซื้อได้ผ่าน ช่องทางออนไลน์ ซึ่งตัวเลือกในช่วงราคาที่น่าสนใจของสินค้า ประเภทนี้ จะเป็น กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ที่สินค้าโดยส่วนใหญ่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานในทุกรูปแบบได้ เป็นอย่างดี และ มีการติดตั้งส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างคุ้มค่า โดยหากคุณต้องการเลือกซื้อ สินค้า ที่มีความโดดเด่น และ น่าสนใจในปัจจุบัน เราก็จะทำการแนะนำให้คุณได้รู้จักไปพร้อมกัน ทั้งหมด 9 รุ่น ในบทความนี้

9 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Canon EOS M200
 2. Olympus PEN E-PL8
 3. Fujifilm X-T100
 4. Panasonic Lumix DMC GX85
 5. Canon EOS M50 Mark II
 6. Panasonic Lumix DC G100
 7. Panasonic Lumix DMC GX7
 8. Panasonic Lumix DMC GF10
 9. Fuji X-A5

1. Canon EOS M200

กล้อง Mirrorless ราคา ไม่เกิน 25,000 บาท ที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้านได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นCanon EOS M200
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ25.8 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายCMOS

รุ่นแรกเป็นกล้องแบบ Mirrorless ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 25,000 บาท โดยจะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งความละเอียดของการถ่ายภาพมาให้ในระดับสูง 25.8 ล้านพิกเซล หรือ แม้แต่ความสามารถในการรองรับการบันทึกวิดีโอ ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ โดยในด้านของการออกแบบตัวสินค้า

จะให้ความรู้สึกที่ดูคลาสสิก ตามสไตล์ ของกล้องแบบทั่วไป แต่ยังคงมีความสวยงามและดูทันสมัยเป็นอย่างมาก ตามสไตล์สินค้าจาก แบรนด์ Canon ด้วยเช่นกัน ซึ่งจากส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ เมื่อเทียบกันกับระดับนราคาที่ออกวางจำหน่าย จึงทำให้ตัวกล้องมีความน่าสนใจในการเลือกใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. Olympus PEN E-PL8

กล้อง Olympus แบบ Mirrorless พร้อมรูปลักษณ์ การออกแบบที่สวยงาม และการใช้งานโทนสีของส่วนต่าง ๆ สุดคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นOlympus PEN E-PL8
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย

Olympus PEN E-PL8 เป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Olympus ซึ่งมีความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกสวยงามและดูคลาสสิกเป็นอย่างมาก จากการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ และการตกแต่งของตัวสินค้า รวมไปถึงการใช้งานโทนสีก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับอุปกรณ์ตัวนี้ได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับรายละเอียดการใช้งานของกล้องตัวนี้ จะทำให้คุณสามารถรองรับการบันทึกภาพและวิดีโอ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกพื้นที่และสถานการณ์การใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงยังได้มีแถมการรับประกัน ตลอดระยะเวลา 1 ปีในการใช้งานอีกด้วย

3. Fujifilm X-T100

กล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดคลาสสิก และรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นFujifilm X-T100
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก448 กรัม
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ24 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายAPS-C

รุ่นนี้เป็นสินค้า ที่มีความน่าสนใจในด้านต่าง ๆ มากมาย ทั้งในส่วนของความสามารถในการบันทึกภาพและวิดีโอ ที่ทำได้จากการใช้งานกล้องถ่ายภาพความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถรองรับการบันทึกวิดีโอได้ ภายใต้ความละเอียดโดยรวมสูงสุดใน ระดับ 4K ไปจนถึงการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกสวยงามคลาสสิก

และสามารถตอบโจทย์ การใช้งาน หรือการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมที่มีความกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ที่สำคัญเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และความหลากหลายให้กับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ตัวกล้องจึงยังมีการติดตั้งโหมดเปลี่ยนสี ที่ใช้ในการถ่ายภาพมาให้ทั้งหมด 8 รูปแบบด้วยเช่นกัน

4. Panasonic Lumix DMC GX85

กล้อง Panasonic ราคา ไม่เกิน 25,000 บาท ที่มีรูปแบบสีให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix DMC GX85
ขนาดสินค้า122 x 70.6 x 43.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก426 กรัม
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายM4/3 Live MOS Sensor

Panasonic Lumix DMC GX85 นับเป็นสินค้าหนึ่งในรุ่นของกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ที่สามารรถรองรับการใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพ จากการทำงานของเซ็นเซอร์ภาพแบบ M4/3 Live MOS Sensor ที่มาพร้อมความละเอียดโดยรวมระดับ 16 ล้านพิกเซล

และบันทึกวิดีโอได้ สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K ส่วนในด้านของการพกพาและใช้งานนั้น ตัวสินค้าจะสามารถทำได้อย่างไม่ลำบากจนเกินไป จากการถูกออกแบบตัวกล้องมาให้ในระดับมาตรฐาน และการมีน้ำหนักโดยรวมประมาณ 426 กรัม โดยความโดดเด่นและน่าสนใจของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความหลากหลายในด้านของการออกแบบในตัวสินค้า ที่มีออกมาให้เราเลือกซื้อได้ทั้งหมด 3 รูปแบบสี ประกอบด้วย สีเงิน สีดำ และสีน้ำตาล

5. Canon EOS M50 Mark II

กล้อง Mirrorless ราคา ไม่เกิน 25,000 บาทจากแบรนด์ Canon ที่มาพร้อมคาวมสวยงามตามสไตล์กล้อง Canon

ยี่ห้อ / รุ่นCanon EOS M50 Mark II
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ24.1 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายAPS-C CMOS

สำหรับรุ่นนี้เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา พร้อมความละเอียดในการใช้งานระดับมาตรฐาน ซึ่งทำให้การใช้งานในด้านต่าง ๆ สามารถทำได้เป็นอย่างดี และเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากจากแบรนด์ Canon ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกโดยรวมสุดสวยงามทันสมัย และมีความคล้ายคลึงกันกับกล้องแบบ DSLR อย่างมาก

การทำงานหลัก ๆ ของกล้องตัวนี้ จะทำได้ด้วยการใช้งานเซ็นเซอร์ภาพถ่าย APS-C CMOS ที่มีความละเอียดในการแสดงผลระดับ 24.1 ล้านพิกเซล และบันทึกวิดีโอได้ในความคมชัดระดับ 4K นอกจากนี้ก็ยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่น ๆ ให้มีความเหมาะสมกับการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Panasonic Lumix DC G100

กล้อง Panasonic ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ที่เหมาะสำหรับการใช้ถ่ายภาพและทำวิดีโอ Vlog

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix DC G100
ขนาดสินค้า115.6 x 82.5 x 54.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ20.3 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายDigital Live MOS

Panasonic Lumix DC G100 เรียกได้ว่าเป็นกล้องถ่ายภาพแบบ Mirrorless พร้อมเซ็นเซอร์ภาพถ่ายแบบ Digital Live MOS ที่มีความละเอียดในการแสงผลระดับ 20.3 ล้านพิกเซล ที่สามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม และบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ 4K โดยตัวสินค้าจะเหมาะสำหรับการใช้งานอย่างมาก หากคุณกำลังมองหา กล้อง สำหรับการถ่ายภาพพื้นฐาน หรือ การบันทึกวิดีโอ Vlog จากความสามารถในการใช้งานอุปกรณ์เสริม ที่สามารถทำได้อย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน

7. Panasonic Lumix DMC GX7

กล้อง Mirrorless ราคา ไม่เกิน 25,000 บาท ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับเลนส์มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix DMC GX7
ขนาดสินค้า122.6 x 70.7 x 54.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก402 กรัม
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุดFull HD
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายDigital Live MOS

Panasonic Lumix DMC GX7 นับเป็น กล้อง อีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมระดับมาตรฐาน ซึ่งให้ความรู้สึกสุดสวยงามและดูคลาสสิก ตามสไตล์กล้องถ่ายภาพทั่วไปแบบดั้งเดิมด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในด้านของการใช้เพื่อถ่ายภาพ ตัว กล้องจะสามารถทำได้ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และความละเอียดวิดีโอมาตรฐาน Full HD จากการทำงานของเซ็นเซอร์ Digital Live MOS รวมไปถึงยังมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนส่วนอื่น ๆ ให้เหมาะกับแต่ละสถานการณ์ได้อีกด้วย

8. Panasonic Lumix DMC GF10

กล้อง Panasonic Lumix ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ การออกแบบสุดสวยงาม และความละเอียดกล้องถ่ายภาพระดับ 16 ล้านพิกเซล

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix DMC GF10
ขนาดสินค้า1106.5 x 64.6 x 33.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก270 กรัม
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ16 ล้านพิกเซล
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายDigital Live MOS

ต่อมาเป็น กล้อง อีกหนึ่งรุ่นจาก แบรนด์ Panasonic ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ ในช่วง ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก หากคุณกำลังมองหา กล้อง สำหรับถ่ายภาพหรือ บันทึกวิดีโอ ที่ถูกออกวางจำหน่าย มาอย่างคุ้มค่า กับ ระดับราคา เนื่องจากตัวกล้องสามารถบันทึกวิดีโอได้ อย่างคมชัด ภายใต้ความละเอียด สูงสุดถึง 4K ด้วยการทำงานของกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ส่วนความโดดเด่นสำคัญ ของสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์ สุดสวยงามคลาสสิก และการเลือกใช้งานโทนสีในการออกแบบแลกตกแต่งส่วนต่าง ๆ ที่สำคัญยังมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของน้ำหนักโดยรวม ที่อยู่ในระดับต่ำเพียง 270 กรัมด้วยในเวลาเดียวกัน

9. Fuji X-A5

กล้อง ราคาไม่เกิน 25,000 บาท จากแบรนด์ Fuji ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ดีในระดับทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นFuji X-A5
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ
ความละเอียดการบันทึกวิดีโอสูงสุด
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ กล้อง Mirrorless ราคา ไม่เกิน 25,000 บาท อีกหนึ่งรุ่น ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้จาก แบรนด์ Fuji ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอยู่ไม่น้อยในประเทศไทย โดยสินค้าตัวนี้จะมาพร้อมความทันสมัยในด้านของการออกแบบ และการใช้งานที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์

ซึ่งจะสร้างผลลัพธ์ ของการถ่ายสิ่งต่าง ๆ ออกมาได้ ด้วยความสวยงามและสมจริงในระดับทั่วไป โดยจากการถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคา ที่ถือว่ามีความย่อมเยามากที่สุดในบทความนี้ จึงส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องแบบ Mirrorless ที่สามารถจับต้องได้อย่างง่ายดายในปัจจุบัน

ตัวเลือกของกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ในปัจจุบัน

สำหรับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ที่เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น มักจะถูกผลิตขึ้นมาให้มีความน่าสนใจในหลากหลายด้าน เริ่มตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกสุดสวยงามล้ำสมัย และมีขนาดโดยรวมที่กะทัดรัด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการพกพา และ การใช้งานตัวกล้อง ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากที่สุด ไปจนถึงเรื่องของการใช้งานโดยรวม ที่จะทำให้ตอบโจทย์ การใช้งานในแต่ละสถานการณ์ได้ อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งความสามารถในการใช้งานต่าง ๆ นั้น ก็จะมีทั้งรูปแบบของการมาพร้อมความละเอียดกล้องถ่ายภาพระดับสูง การบันทึกวิดีโอ ที่ทำได้ในมาตรฐานที่สูงมากยิ่งขึ้น ไปจนกระทั่งความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกันกับ ประเภทเลนส์ ที่หลากหลาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ เพื่อสร้างผลลัพธ์ ในการถ่ายได้อย่างดียิ่งขึ้น ด้วยกันทั้งสิ้น

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหา กล้องตัวใหม่ ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดในช่วงเวลานี้ จากตัวเลือกของกล้องประเภทต่าง ๆ มากมาย กล้อง Mirrorless ในช่วงราคา ระดับนี้ จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

วิธีเลือก ซื้อกล้อง Mirrorless

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความสามารถในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้า

รายละเอียดส่วนแรก ที่คุณจะต้องทำการพิจารณา ในการเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมซักหนึ่งรุ่น ที่เป็นในรูปแบบของกล้องที่ใช้ในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอโดยเฉพาะ จะเป็นเรื่องของความสามารถในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์ ที่สามารถทำได้จากสเปกการใช้งานแต่ละส่วน ซึ่งในการพิจารณาเลือกซื้อในด้านนี้ คุณจะต้องให้ความสนใจทั้งในเรื่องของความสามารถ ในการบันทึกภาพและวิดีโอของตัวสินค้า เนื่องจาก กล้องแบบ Mirrorless นั้น เป็นประเภทของกล้องแบบดิจิตอล สำหรับ การถ่ายภาพ ที่สามารถรองรับได้ทั้งการบันทึกภาพนิ่ง และการถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนไหวนั่นเอง

ในด้านของรายละเอียดด้านการถ่ายภาพ นั้น กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท โดยส่วนใหญ่ นับว่าสามารถตอบโจทย์ การใช้งานในระดับทั่วไป ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งสิ่งที่คุณควรตรวจสอบ ในการพิจารณานั้น จะประกอบไปด้วย ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกันกับตัวอุปกรณ์

ซึ่งรุ่นที่มีความละเอียดโดยรวม ระดับสูงกว่า ก็มักจะสามารถรองรับการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ ในความสวยงามคมชัดและสมจริงมากกว่า, ค่ารูรับแสงที่ถูกติดตั้งมาให้ในกล้องแต่ละรุ่น ซึ่งจะทำให้การปรับเปลี่ยนของการใช้งานในแต่ละพื้นที่

สามารถทำได้ ในความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไป และประสิทธิภาพการทำงานของเซ็นเซอร์ภาพถ่าย ที่ตัวสินค้าถูกติดตั้งมาให้ในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดการใช้งานส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพได้แบบมืออาชีพมากยิ่งขึ้น และควรให้ความสนใจในการพิจารณาด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับ การบันทึกวิดีโอ นั้นสำหรับองค์ประกอบขั้นพื้นฐาน จะใช้งานร่วมกันกับส่วนที่ใช้ในการบันทึกภาพของตัวกล้อง แต่จะมีความแตกต่างและเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อย เริ่มตั้งแต่เรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในการใช้งาน

ซึ่งรุ่นที่มีมาตรฐาน ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงกว่า ก็จะทำให้ภาพที่ถูกบันทึกออกมามีความสวยงาม และดูมีความคมชัดที่เพิ่มขึ้นมาอีกเป็นอย่างมาก ไปจนถึงอัตราการรีเฟรชหรือจำนวนเฟรม ที่ตัวกล้องสามารถรองรับ การบันทึกวิดีโอ ซึ่งหากยิ่งมีจำนวนเฟรม ในการบันทึกวิดีโอมาก ก็จะช่วยเพิ่มความสมจริง ให้กับตัววิดีโอได้ มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณต้องการ ให้ตัวอุปกรณ์ สามารถใช้งานในด้านนี้ได้ อย่างดีที่สุด ก็ควรเลือกรุ่นที่ มีองค์ประกอบโดยรวมสูงที่สุด จากตัวเลือกของสินค้า ในช่วงราคาที่ได้ตั้งไว้

2. ตรวจสอบความสามารถในการเชื่อมต่อเลนส์ของตัวสินค้า

กล้องแต่ละรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแต่ละแบรนด์ จะถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานเลนส์ได้ ในจำนวนและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการใช้งานเลนส์นั้นถือเป็นส่วนหลัก ที่ใช้ในการบันทึกภาพของตัวกล้อง ทำให้รุ่นที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อเลนส์ได้หลากหลายมากกว่า ก็จะทำให้สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์

และช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่า โดยหากคุณต้องการใช้งานเลนส์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คุณก็ควรทำความเข้าใจถึงประเภทของ เลนส์ และความเหมาะสมสำหรับ การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

ในการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ของ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท คุณจะต้องทำการตรวจสอบแยกออกมา ว่ามี เลนส์ ตัวไหน ที่สามารถใช้งานกับกล้องรุ่นนั้น ๆ ได้บ้าง จากนั้นจึงทำการเปรียบเทียบ ความหลากหลาย ในด้านของ การเชื่อมต่อเลนส์ ของแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ใช้งานได้ อย่างยืดหยุ่นมากที่สุด ซึ่งจะถือว่ามีประสิทธิภาพโดยรวมที่สูงกว่า

เนื่องจากสินค้าที่เราได้แนะนำให้กับคุณในวันนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ถึงแม้รายละเอียดในด้านนี้ จะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก แต่ในบางกรณี คุณก็อาจเลือกรุ่น ที่สามารถถรองรับ การใช้งานรูปแบบเลนส์ ตามความต้องการ ของคุณได้ และ มีรายละเอียด การใช้งานโดยรวม ที่อยู่ในระดับพื้นฐานได้ ด้วยในเวลาเดียวกัน

3. พิจารณาน้ำหนักโดยรวมของตัวกล้อง

กล้อง Mirrorless นั้นเป็นหนึ่งในประเภทของกล้อง ที่ถูกออกแบบมาให้ค่อนข้างพกพาได้ลำบากพอสมควร เนื่องจากจะต้องใช้งานร่วมกันทั้งตัวกล้องและเลนส์ ซึ่งทำให้คุณจะต้องพกพาอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวไปพร้อมกัน และสำหรับการใช้งานในบางสถานการณ์ ก็อาจทำให้คุณจำเป็นจะต้องพกพาเลนส์ เพื่อใช้ในการใช้งานมากกว่า 1 ตัว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์โดยรวมที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย

จากที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นจึงทำให้การเลือกซื้อสินค้า ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ดีและสะดวกบายมากที่สุด คุณจึงจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักโดยรวมต่ำสุด เพื่อให้สามารถพกพาและนำตัวกล้องติดตัวไป สำหรับ การใช้งานในสถานการณ์ได้ อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมขนาดโดยรวมที่มีความกะทัดรัดตามไปด้วยเช่นกัน

หากคุณเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบาสุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้ว ก็ยังจะทำให้คุณมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งเรื่อง คือ เมื่อคุณจะต้องนำตัวกล้องไปใช้เพื่อบันทึกภาพหรือถ่ายวิดีโอในสถานการณ์ต่าง ๆ คุณก็จะสามารถจับถือ ในการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยเพิ่มความง่ายให้กับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ในระหว่างการท่องเที่ยว เมื่อคุณจะต้องทำการสะพายกล้อง เพื่อทำการถ่ายภาพ หรือ บันทึกวิดีโอ อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้คุณไม่ต้องแบกรับน้ำหนักที่ มากจนเกินไป และลดความเทอะทะให้กับการใช้งานได้ด้วย ในขณะเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณสนใจในการเลือกซื้อ หรือ กำลังค้นหาตัวเลือกของ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 25,000 บาท สินค้า ทั้งหมด 9 รุ่น ที่เราได้ทำการ แนะนำ ไปอย่างละเอียด ในช่วงที่ผ่านมา ก็น่าจะเป็นสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ ตามความต้องการของคุณได้ดี และคุณอาจสนใจ ในการเลือกซื้อขึ้นมาบ้างแล้ว ซึ่งหากคุณต้องการใช้งาน ให้มีประสิทธิภาพ

และเลือกซื้อได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น การทำความเข้าใจถึงรายละเอียดของสินค้าแต่ละรุ่นอย่างละเอียด จะถือเป็นสิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียด การใช้งานหลัก ๆ ของตัวสินค้า หรือ แม้แต่ความสามารถในการใช้งาน อุปกรณ์เสริม ที่แต่ละรุ่นสามารถรองรับได้ แตกต่างกันออกไปเช่นกัน

บทความล่าสุด