ขาตั้งจอคอม / Leg Monitor stand

แนะนำ 10 ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ขาตั้งจอคอม-ยี่ห้อไหนดีเครื่องคอมพิวเตอร์ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์พื้นฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันกันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการเรียน, การทำงาน, การพักผ่อน หรือแม้แต่การใช้งานในระดับทั่วไปอย่างการสื่อสาร และการใช้งานโปรแกรมรูปแบบต่าง ๆ ส่งผลให้ในปัจจุบันจึงได้มีสินค้ารูปแบบต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่จะต้องใช้งานร่วมกันกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ เช่น คีย์บอร์ด , เมาส์ , หูฟัง และ หน้าจอคอม หรือ แม้แต่อุปกรณ์เฉพาะทางต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างยืดหยุ่นและตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น

โดยที่ในด้านของความหลากหลายเหล่านั้นก็จะมีทั้งในด้านของการจัดการข้อมูล, การเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่าย ไปจนถึงการเพิ่มจำนวนพื้นที่แสดงผลของตัวเครื่อง ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในส่วนนี้โดยเฉพาะ และค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งสำหรับเกมเมอร์และโปรแกรมเมอร์หลายคน ก็คือ ขาตั้งจอคอม ที่เราสามารถพบเห็นวางจำหน่ายได้อยู่เป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ ในขณะนี้นั่นเอง และจากความนิยม ในการใช้งานของตัวสินค้าจึงทำให้การพิจารณาจากรุ่นต่าง ๆ จำนวนมาก ที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะฉะนั้นเพื่อให้การเลือกซื้อ ของคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น

ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 สินค้า ที่น่าสนใจในราคาสุดคุ้มค่าและน่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจคุณมากที่สุด ในปี 2024 มาไว้ให้คุณลองเลือกซื้อในบทความนี้ พร้อมกันกับคำบรรยายและลิงก์สำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ในแต่ละอันดับเรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Ergotrend Single M
 2. BEWISER S6
 3. BEWISER D202
 4. ERGONOZ EGN-02D
 5. BEWISER D2H
 6. Elife ES-CS95-2
 7. ERGONOZ EGN-03S
 8. Ecotech NB North Bayou F80
 9. Elife ES-CS95
 10. MOUNTAIN MO24-1M

1. Ergotrend Single M

ขาตั้งจอคอม ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยความแข็งแรงทนทานระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นErgotrend Single M
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้10 ถึง 30 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้9 กิโลกรัม
ความสูงของเสา
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียม

รุ่นแรกเป็นขาตั้งสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป ที่สามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผลสูงสุดได้ถึง 30 นิ้ว และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 9 กิโลกรัม จากการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียมคุณภาพยอดเยี่ยม ที่มีทั้งความแข็งแรงทนทานและความสวยงามทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการติดตั้งถาดสำหรับวางคีย์บอร์ด ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นมาให้อีกด้วยครับ

2. BEWISER S6

อุปกรณ์สำหรับติดตั้งหน้าจอแสดงผล ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานหน้าจอพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นBEWISER S6
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้6 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้14 ถึง 24 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้10 กิโลกรัม
ความสูงของเสา112 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะ

ต่อมาเป็นอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งหน้าจอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้งานวัสดุที่ป็นโลหะคุณภาพสูง ซึ่งช่วยให้สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 10 กิโลกรัม โดยที่ความโดดเด่นสำคัญของอุปกรณ์รุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งหน้าจอ ที่ทำได้พร้อมกันสูงสุดถึง 6 อุปกรณ์ ภายใต้ขนาดหน้าจอแสดงผลเริ่มต้นตั้งแต่ 14 นิ้วไปจนถึงสูงสุดที่ 24 นิ้ว นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกซื้อและใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้สูงสุดถึง 1 ปี หลังการเริ่มต้นใช้งานเลยทีเดียวครับ

3. BEWISER D202

ขาตั้งหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบคู่ที่สามารถติดตั้งได้อย่างประหยัดพื้นที่บนผนังของบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นBEWISER D202
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้2 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้14 ถึง 40 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้10 กิโลกรัม
ความสูงของเสา40 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียม

รุ่นนี้เป็นขาตั้งสำหรับหน้าจอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมความสูงของเสาขนาด 40 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานระดับทั่วไปของผู้ ที่ต้องการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน ส่วนในด้านของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานนั้น รุ่นนี้ก็ยังถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี จากการใช้งานวัสดุแบบอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ที่ถูกเคลือบสีและเคลือบเงามาให้หลากหลายชั้น เพราะฉะนั้นจึงนอกจากจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงความแข็งแรงทนทานในการใช้งานแล้ว ตัวสินค้ายังจะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งในทุกมุมของโต๊ะทำงานได้อย่างสวยงามและทันสมัยเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. ERGONOZ EGN-02D

ขาตั้งดีไซน์การออกแบบสุดโฉบเฉี่ยวทันสมัย ที่สามารถปรับเปลี่ยนองศาในการจัดวางหน้าจอได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นERGONOZ EGN-02D
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้2 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้15 ถึง 32 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้8 กิโลกรัม
ความสูงของเสา
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียม

ERGONOZ EGN-02D เป็นขาตั้งหน้าจอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่มีทั้งความโฉบเฉี่ยวดูทันสมัย และมาพร้อมจุดเด่นสำคัญในเรื่องของการปรับเปลี่ยนมุมมองและองศาในการใช้งาน ที่สามารถทำได้ทั้ง 360 องศาในบริเวณขาจับ และ 180 องศาในบริเวณของหน้าจอที่ติดตั้ง ดังนั้นจึงถือว่ามีความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานของผู้คนในหลากหลายความจ้องการเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ด้วยการหนีบหรือยึดเจาะเข้ากับโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ด้วยเช่นกันครับ

5. BEWISER D2H

อุปกรณ์ตั้งหน้าจอคอมแบบ 1 หน้าจอ ที่สามารถรองรับการติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ได้สูงสุดถึง 49 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นBEWISER D2H
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้24 ถึง 49 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้16 กิโลกรัม
ความสูงของเสา46 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียม

สำหรับรุ่นนี้เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับการใช้งานของหน้าจอแสดงผลจำนวน 1 หน้าจอ ซึ่งมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผล ที่สามารถติดตั้งได้สูงสุดถึง 49 นิ้ว ส่งผลให้รองรับการใช้งานในลักษณะงาน ที่ต้องการมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ โดยรวมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในส่วนของการปรับหมุนเพื่อใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ตัวอุปกรณ์ก็ยังนับว่าทำได้อย่างหลากหลาย ด้วยการใช้งานขาจับความแข็งแรงทนทานสูงอีกด้วยครับ

6. Elife ES-CS95-2

ขาตั้ง สำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบคู่ ที่สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและแข็งแรงทนทาน

ยี่ห้อ / รุ่นElife ES-CS95-2
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้2 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้17 ถึง 32 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้9 กิโลกรัม
ความสูงของเสา52.7 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยด์

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้งหน้าจอ แสดงผลพร้อมกันทั้งหมด 2 ส่วน ซึ่งถือเป็นจำนวนที่กำลังมีความเหมาะสม ทั้งในด้านของการใช้งานหลากหลายรูปแบบ และการจัดวางอย่างเหมาะสมในขนาดพื้นที่ต่าง ๆ โดยที่ในส่วนของการรองรับน้ำหนักนั้น จะทำได้สูงสุดถึง 9 กิโลกรัม จากการใช้งานวัสดุแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ในส่วนของการใช้งานก็ยังปรับระดับองศาให้เหมาะสำหรับแต่ละคนได้ด้วยในเวลาเดียวกันครับ

7. ERGONOZ EGN-03S

ขาตั้ง สำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบเดี่ยวที่รองรับการใช้งานระดับพื้นฐานได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นERGONOZ EGN-03S
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้32 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้8 กิโลกรัม
ความสูงของเสา
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะ

ERGONOZ EGN-03S จัดเป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับมาตรฐานทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ทั้งสำหรับการใช้งานระดับทั่วไปต่าง ๆ ภายในบ้าน หรือแม้แต่การใช้ทำงานในอาคารสำนักงานต่าง ๆ โดยที่ขนาดของอุปกรณ์หลักที่สามารถติดตั้งร่วมกันได้ในการใช้งานนั้น จะเริ่มต้นตั้งแต่ 17 นิ้วไปจนถึง 32 นิ้ว ที่สำคัญยังปรับระดับองศาได้สูงสุดถึง 360 องศาด้วยครับ

8. Ecotech NB North Bayou F80

ขาตั้งรูปทรงโค้ง ที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กและขนาดกลาง

ยี่ห้อ / รุ่นEcotech NB North Bayou F80
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้17 ถึง 27 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้6.5 กิโลกรัม
ความสูงของเสา
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

Ecotech NB North Bayou F80 นับเป็น รุ่นสำหรับ หน้าจอแสดงผล ขนาด 1 หน้าจอ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กและขนาดกลาง ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับการใช้งานระดับทั่วไปไปจนถึงการใช้งานภายในอาคารสำนักงานต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการติดตั้งเพื่อใช้งาน ก็ยังถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีและประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมากด้วยในขณะเดียวกันครับ

9. Elife ES-CS95

ขาตั้ง วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์จากแบรนด์ Elife ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั่วไปในลักษณะต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นElife ES-CS95
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้17 ถึง 32 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้9 กิโลกรัม
ความสูงของเสา54.2 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยด์

สำหรับรุ่นนี้ ยังคงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นแบบติดตั้ง 1 หน้าจอแสดงผล ที่สามารถใช้งานในระดับทั่วไปรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานระดับพื้นฐานของโปรแกรมต่าง ๆ ไปจนถึงการใช้งานในงานเฉพาะทาง ที่จะต้องนั่งทำงานอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนาน เนื่องจากสามารถปรับระดับในการใช้งานได้อย่างเหมาะสม และจัดวางหรือติดตั้งได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากนักนั่นเองครับ

10. MOUNTAIN MO24-1M

ขาตั้ง จอคอมพิวเตอร์ ขนาดหน้าจอสูงสุด 27 นิ้ว ที่ปรับระดับสูง-ต่ำในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นMOUNTAIN MO24-1M
จำนวนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งได้1 หน้าจอ
ขนาดของหน้าจอแสดงผลที่รองรับได้17 ถึง 27 นิ้ว
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้7 กิโลกรัม
ความสูงของเสา36 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะ

สุดท้ายเป็นขาตั้งจอคอมพิวเตอร์แบบโลหะความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่มาพร้อมขนาดความสูงของเสาหลัก 36 เซนติเมตร ซึ่งตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสมสำหรับการนั่งใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลายาวนาน และสามารถรองรับการใช้งานได้กับหน้าจอแสดดงผล ที่มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 17 ไปจนถึง 27 นิ้ว ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการปรับระดับองศาในการใช้งาน ก็ยังถือว่าทำได้อย่างยืดหยุ่นไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกันครับ

ขาตั้งจอคอม คืออะไร

ขาตั้งจอคอม คือ อุปกรณ์ที่จะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่ง, มุมมอง และองศาในการจัดวางหน้าจอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยมักจะเป็นขาตั้งขนาดใหญ่ที่ใช้งานวัสดุความแข็งแรงทนทานสูง เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิภาพ แต่ก็ยังคงจะต้องมีความยืดหยุ่นในการปรับระดับที่สูงตามไปด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นในบางรุ่นยังถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการติดตั้งหน้าจอแสดงผลได้ตั้งแต่ 2 หน้าจอเป็นต้นไป ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ พร้อมกันได้มากยิ่งขึ้น จากจำนวนของหน้าจอแสดงผลที่เพิ่มขึ้นด้วยนั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อ ขาตั้งจอคอม

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากจำนวนหน้าจอแสดงผลสูงสุดที่รองรับการติดตั้งได้

โดยปกติแล้วผู้ที่มองหาขาตั้งจอคอมมาไว้ในการใช้งานนั้น มักจะเป็นคนที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งจำนวนหน้าจอให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ ดังนั้นในขั้นตอนแรกของการพิจารณาเลือกซื้อ คุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่า คุณต้องการติดตั้งหน้าจอแสดงผลจำนวนเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณ แล้วจึงกำหนดรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้คุณประหยัดเวลาและจำกัดตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน แต่หากคุณไม่ได้ต้องการเพิ่มจำนวนหน้าจอแสดงผลให้ได้มากขนาดนั้น ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบส่วน

ที่จะใช้สำหรับการเพิ่มพื้นที่ในหน้าจอแสดงผล และเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดวางหน้าจอบริเวณต่าง ๆ ไปด้วยในขณะเดียวกัน ส่งผลให้เป็นรูปแบบของสินค้าที่เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาการจัดวางหน้าจอแสดงผลในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด หรือการใช้งานของคนที่ต้องการเพิ่มพื้นที่การติดตั้งหน้าจอในส่วนนี้ให้ได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามนอกจากการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาความสามารถในการรองรับน้ำหนักของตัวสินค้า

รายละเอียดในส่วนนี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยในการใช้งาน ที่เป็นผลมาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า ซึ่งส่งผลต่อความแข็งแรงทนทานในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ โดยที่ในส่วนนี้การเลือกรุ่นที่มาพร้อมวัสดุความแข็งแรงทนทานระดับสูงสุด จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้น เนื่องจากหน้าจอแสดงผลนั้นอาจเป็นสิ่งที่มีระดับราคาค่อนข้างสูง และการเลือกรุ่นที่ไม่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างแข็งแรงทนทานมากเพียงพอ ก็อาจทำให้ตัวจอเกิดหลุดล่วงจนเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการติดตั้งหน้าจอเป็นจำนวนมาก

ที่ในกรณีที่เกิดการตกหล่นของตัวจอนั้น ก็นอกจากจะทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากแล้ว ก็ยังอาจทำให้เกิดความเสียหายกับชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อจึงควรมองหาสินค้า ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างเพียงพอเหมาะสมกับจำนวนหน้าจอทั้งหมดที่คุณติดตั้ง หมายความว่าในการพิจารณาคุณจึงต้องให้ความสนใจเป็รพิเศษกับวัสดุ ที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตตัวสินค้า เพราะฉะนั้นนอกจากจะทำให้คุณจะต้องพิจารณาในเรื่องของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานแล้ว ยังจะทำให้คุณต้องพิจารณาถึงรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และวัสดุที่มีความสวยงามหรูหราเหมาะสำหรับโต๊ะทำงานของคุณด้วยในเวลาเดียวกันครับ

3. ตรวจสอบความสูงและระดับความสูงที่สามารปรับเปลี่ยนได้

ในการนั่งทำงานของแต่ละคนนั้น จะมีความเหมาะสมกับระดับความสูง ที่แตกต่างกันออกไปตามระดับการนั่งของเก้าอี้ และส่วนสูงจากสรีระร่างกายของคน ทำให้การเลือกซื้อสินค้าที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดซักหนึ่งรุ่น คุณจึงจะต้องตรวจสอบให้ชัดเจนด้วยเช่นกันว่า หลังจากการติดตั้งแล้วตัวอุปกรณ์จะสามารถตั้งหน้าจอได้ ที่ระดับความสูงมากเพียงใดในการแสดงผล แล้วจึงเลือกรุ่นที่สามารถจัดวางได้อย่างตรงกันกับระดับที่คุณต้องการ

เพื่อให้คุณสามารถนั่งใช้งาน เครื่องคอมพิวเตอร์ ในระยะยาวได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด และหากต้องการความหลากหลายและความยืดหยุ่นในการใช้งาน ก็ควรมองหารุ่นที่สามารถปรับระดับได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ได้อย่างมีคุณภาพ ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนโต๊ะทำงานตัวใหม่ ที่อาจมีระดับความสูงแตกต่างออกไปจากเดิม ซึ่งการเลือกรุ่นที่ปรับระดับได้เช่นนี้ ก็จะทำให้คุณจัดวางรอบใหม่ได้อย่างเหมาะสม และไม่จำเป็นจะต้องซื้อรุ่นใหม่มาเปลี่ยนในการใช้งานนั่นเอง ส่งผลให้นอกจากจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเกินกว่าที่ควรจะเป็นแล้ว ยังจะทำให้คุณเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดพื้นที่ในการจัดวาง

ขนาดพื้นที่ในการจัดวาง และ ติดตั้งตัวอุปกรณ์ ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในรายละเอียดที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งาน เนื่องจากแต่ละรุ่นที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมานั้น จะมีรูปลักษณ์ดีไซน์และส่วนประกอบต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ในการจัดวางหรือติดตั้งก็จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ ที่แตกต่างกันออกมาอีกพอสมควรด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อจะต้องเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจึงจำเป็นจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่า ในพื้นที่ที่คุณทำงานอยู่มีพื้นที่ที่จะใช้ในการจัดวางมากเพียงพอหรือไม่ แล้วจึงทำการเปรียบเทียบเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสม ทั้งในด้านของขนาดและพื้นที่นการจัดวาง ไปจนถึงส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในการใช้งาน แต่หากต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นให้ได้มากยิ่งขึ้น ก็สามารถลองเลือกซื้อเป็นรุ่นที่มีโครงสร้างพิเศษ ที่สามารถติดตั้งได้ทั้งบนผนังหรือสามารถจัดวางได้ ด้วยขนาดพื้นที่ที่เล็กลงมามากเป็นพิเศษได้ด้วยเช่นกันครับ

5. คำนึงถึงขนาดหน้าจอแสดงผลที่สามารถติดตั้งได้

ขาตั้งจอคอมแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบมาให้สามารถติดตั้งหน้าจอแสดงผลได้แตกต่างกันออกไป ตามขนาดของส่วนที่ใช้สำหรับยึดจับอุปกรณ์ ซึ่งในการเลือกซื้อมาเพื่อใช้งานนั้นคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่า ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้กับหน้าจอแสดงผล ที่คุณมีอยู่หรือกำลังจะเลือกซื้อมาใหม่หรือไม่ แล้วจึงทำการเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการของคุณ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกรุ่นที่รองรับขนาดหน้าจอได้หลากหลายมากกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานกับหน้าจอรุ่นใหม่ ๆ ที่คุณอาจเลือกซื้อมาในอนาคตได้อย่างดีมากกว่า ดังนั้นจึงกลายเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากกว่าสำหรับการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นของคุณ ที่สามารถรองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด และคุณควรจำเอาไว้เสียก่อนว่าสินค้าโดยส่วนใหญ่แล้ว จะถูกออกแบบมาให้ไม่สามารถรองรับการติดตั้งหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดใหญ่ได้มากเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ คุณจึงควรตรวจสอบและทำความเข้าใจกับส่วนนี้ให้ชัดเจนด้วยในเวลาเดียวกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือก ซื้อขาตั้งจอคอม มาไว้ในการใช้งานนั้น จะเรียกได้ว่ามีรายละเอียดต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาและเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุด เพราะฉะนั้นในขั้นตอนของการพิจารณา คุณจึงจำเป็นจะต้องเปรียบเทียบความคุ้มค่าในด้านต่าง ๆ ทั้งสำหรับความสามารถในการใช้งานและความปลอดภัย ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด แล้วจึงทำการตัดสินใจเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงกันกับความต้องการและเหมาะสม และหากคุณได้ลองคำนึงถึงรายละเอียดเหล่านั้นอย่างรอบคอบแล้ว กำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเลือก ซื้อรุ่นไหนดี ในปี 2024 นี้ ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นในบทความนี้ น่าจะต้องมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณมากที่สุดอย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด