ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ / Phone Tripod

แนะนำ 10 ขาตั้งมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ 2022ขาตั้งมือถือ เป็นอุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องสมาร์ทโฟน ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการถ่ายภาพ, การบันทึกวิดีโอ หรือแม้แต่การใช้เพื่อรับชมคอนเทนต์และการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมในช่วงเวลานี้ด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องที่ไม่แปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นผู้คนเป็นจำนวนมากที่เลือกซื้ออุปกรณ์ตัวนี้ มาไว้ สำหรับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ของชีวิตประจำวัน รวมไปถึงยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัวเลือกของสินค้าบนโลกออนไลน์มีอยู่เป็นจำนวนมาก และ ส่งผลให้การเลือกซื้อสินค้า ที่มีความน่าสนใจซักหนึ่งรุ่น จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างลำบากมากยิ่งขึ้น ตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะฉะนั้น ในวันนี้จากความต้องการในสินค้าประเภทนี้ ที่เพิ่มขึ้นมาจากในช่วงที่ผ่านมาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ในวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 10 สินค้า ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจมากที่สุด สำหรับการเลือกซื้อ เพื่อใช้งานภายใน ปี 2024 นี้ พร้อมกันกับแนะนำ รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจใน การพิจารณา และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดซักหนึ่งรุ่น

เพื่อให้คุณสามารถพิจารณา ถึงรายละเอียดที่มีความเกี่ยวข้องได้อย่างครบถ้วนและรอบด้านมากยิ่งขึ้น โดยหากคุณมีความรู้สึกสนใจหรือชื่นชอบสินค้าใด ๆ ก็ตาม ที่เราได้ทำการรวบรวมและแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ต่อไปของบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อสินค้า ที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายในทันที ผ่านทางลิงก์ของสินค้า บนโลกออนไลน์ ที่เรากำลังจะใส่ไว้ให้คุณในแต่ละอันดับของสินค้าได้เลยครับ

10 อันดับ ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Ulanzi MT-40
 2. Momax V.LOG Livestream
 3. Xiaomi Zoom
 4. YUNTENG VCT-1388
 5. Kingjoy VT-820
 6. Ulanzi MT-11
 7. Kingjoy KT-660
 8. TUOPODA TPD-08
 9. Borofone BY8
 10. HOCO K20
Lazmall Top brand festival

1. Ulanzi MT-40

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ จากแบรนด์ Benro ที่ถูกออกแบบมาให้ปรับระดับความสูงในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นUlanzi MT-40
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก175 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้0.5 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้27.5 ถึง4 53 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก ABS

รุ่นแรกเป็น ขาตั้ง สำหรับมือถือ รุ่นขนาดพกพา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบไม้เซลฟี่ ที่ให้คุณสามารถใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกสบาย จากองค์ประกอบของการใช้งานที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า

ซึ่งส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานมากที่สุด คือ ส่วนควบคุมการทำงานโดยรวม ที่ให้คุณสามารถทำการกดถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูมเข้า-ออกระหว่างการถ่ายได้ ด้วยการใช้งานปุ่มกดบริเวณด้ามจับ ที่สำคัญยังมีความสามารถในการยืดระยะการใช้งาน ที่ให้คุณสามารถทำได้ตั้งแต่ 27.5 ถึง 53 เซนติเมตรอีกด้วย

2. Momax V.LOG Livestream

ขาตั้งมือถือ พร้อมฟังก์ชัน การใช้งานแบบไม้เซลฟี่ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้กับทุกสถานการณ์ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นMomax V.LOG Livestream
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก598 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้0.7 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 190 เซนติเมตร
วัสดุอะลูมิเนียม

Momax V.LOG Livestream เป็นสินค้าที่ ถูกออกแบบมาสำหรับคน ที่มักจะทำการไลฟ์ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟน อยู่เสมอโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติสำคัญอย่างการติดตั้งขาจับสมาร์ทโฟน ออกมาให้เราสามารถใช้ติดตั้งมือถือได้พร้อมกัน 2 เครื่อง ด้วยความปลอดภัยจากโครงสร้างในระดับสูงสุด

ในขณะที่แต่ละส่วนขององค์ประกอบการใช้งาน ก็ยังจะสามารถทำการปรับองศาและมุมมองได้หลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน รวมถึงยังปรับความสูงในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ใช้งานในลักษณะที่เราได้กล่าวไป รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจในการเลือกซื้ออย่างมากเลยทีเดียว

3. Xiaomi Zoom

ขาตั้งพร้อมไม้เซลฟี่ จากแบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรีโมทบลูทูธ สำหรับการเชื่อมต่อและอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Zoom
ขนาดสินค้า45 x 51 x 191 มิลลิเมตร
น้ำหนัก161 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้
วัสดุ

รุ่นนี้เป็นตัวเลือกของสินค้า จากแบรนด์ Xiaomi ที่ถือเป็นแบรนด์ ที่ได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน โดยที่ตัวสินค้า ก็ยังมีการออกแบบมา พร้อมองค์ประกอบ สำหรับอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานของแต่ละคนได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยน การใช้งานโดยรวม ที่จะสามารถทำได้ทั้งในลักษณะของขาตั้ง และไม้เซลฟี่ หรือแม้แต่การถูกออกแบบมาพร้อมรีโมทบลูทูธ ที่ให้คุณสามารถใช้ในการสั่งการการทำงานต่าง ๆ ได้โดยตรงก็ตาม

Shopee electronics promo

4. YUNTENG VCT-1388

ขาตั้งพร้อมรีโมท คุณภาพสูงจาก แบรนด์ YUNTENG ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในปัจจุบัน

ยี่ห้อ / รุ่นYUNTENG VCT-1388
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก300 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้5 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้43 ถึง 123 เซนติเมตร
วัสดุอะลูมิเนียม และพลาสติก

YUNTENG VCT-1388 เรียกได้ว่าเป็นสินค้า อีกหนึ่งตัว ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย สำหรับการใช้งานของคนหลายกลุ่มในปัจจุบัน ด้วยการออกแบบคุณสมบัติ ของการใช้งานส่วนต่าง ๆ ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ในระดับมาตรฐาน ทั้งในด้านของการปรับระดับความสูง ที่ทำได้ตั้งแต่ 43 ถึง 123 เซนติเมตร ไปจนถึงการใช้งานวัสดุ ในการผลิตแบบพลาสติกและ อะลูมิเนียม

ที่ช่วยให้ตัวสินค้าสามารถรองรับน้ำหนักได้ สูงสุดถึง 5 กิโลกรัม ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการออกแบบขาจับมาในขนาดใหญ่ ก็ยังช่วยให้รุ่นนี้ สามารถรองรับการใช้งานกับ สมาร์ทโฟน ที่มีขนาดตั้งแต่ 5.2 ถึง 9.5 เซนติเมตรอีกด้วย

5. Kingjoy VT-820

ขาตั้งมือถือ รุ่นราคาไม่เกิน 500 บาท พร้อมความแข็งแรงทนทานสูง ที่มีการติดตั้งองค์ประกอบของการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน

ยี่ห้อ / รุ่นKingjoy VT-820
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก380 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้2 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้43.5 ถึง 128.5 เซนติเมตร
วัสดุอะลูมิเนียม และพลาสติก

Kingjoy VT-820 นับเป็น ขาตั้งมือถือ รุ่นราคาไม่เกิน 500 บาท ที่มีการออกแบบและติดตั้งองค์ประกอบด้านการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน โดยจะเป็นตัวเลือกที่มีโครงสร้างความแข็งแรงทนทานสูง จากวัสดุในการผลิตสินค้าแบบอะลูมิเนียม

ที่ช่วยให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ สูงสุดถึง 2 กิโลกรัม ในขณะที่การรับระดับความสูง ในการใช้งานก็ยังจะสามารถทำได้อย่างหลากหลาย และการล็อกตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเข้ากันขาตั้ง ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างปลอดภัยในระดับสูงสุดด้วยเช่นกัน

6. Ulanzi MT-11

ขาตั้ง สำหรับสมาร์ทโฟน จากแบรนด์ Ulanzi ที่ถูกออกแบบขาตั้งมา ในลักษณะหนวดปลาหมึก ซึ่งให้คุณสามารถปรับเปลี่ยน การติดตั้งกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นUlanzi MT-11
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก420 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้2 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้29 ถึง 31 เซนติเมตร
วัสดุ

สำหรับรุ่นนี้ เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้ มีความยืดหยุ่นสูงกับพื้นที่การใช้งาน ด้วยจุดเด่นสำคัญอย่างการใช้งานขาตั้งแบบนวดปลาหมึก ที่ให้คุณสามารถทำการบิดงอ หรือ ปรับเปลี่ยนการติดตั้ง ให้สามารถยึดติดกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่จะยังคงสามารถรองรับการติดตั้ง ร่วมกันกับสมาร์ทโฟน และอุปกรณือื่น ๆ ที่มีน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 2 กิโลกรัม รวมไปถึงคุณยังจะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน ให้เป็นลักษณะของไม้เซลฟี่ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

7. Kingjoy KT-660

ขาตั้งสมาร์ทโฟน รุ่นราคาย่อมเยา พร้อมความแข็งแรงทนทานสูง ที่ให้คุณสามารถถอดแยกส่วนประกอบ เพื่อพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ/รุ่นKingjoy KT-660
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก330 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้2 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 39 เซนติเมตร
วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

Kingjoy KT-660 เป็นขาตั้ง สำหรับการติดตั้ง และใช้งานมือถือ ที่ก็น่าสนใจในตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาประหยัด จากการที่ตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบขาตั้งมาเป็นหนวดปลาหมึก ที่ทำให้สามารถยึดติดเพื่อใช้งานกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

ในขณะที่การปรับองศาและระดับการใช้งานในส่วนอื่น ๆ ก็ยังได้มีการออกแบบมาให้คุณเลือกทำได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้คุณสามารถพกพาตัวสินค้าไปยังนอกสถานที่ได้สะดวก ทางแบรนด์จึงยังได้มีการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้เราสามารถแยกชิ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

8. TUOPODA TPD-08

ขาตั้งแบบวางบนโต๊ะ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความพื้นฐาน เพื่อให้เราสามารถใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นTUOPODA TPD-08
ขนาดสินค้า140 x 140 x 125 มิลลิเมตร
น้ำหนัก110 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้1.5 กิโลกรัม
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้13 ถึง 25 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก และอะลูมิเนียม

ขาตั้ง สมาร์ทโฟน รุ่นนี้ TUOPODA TPD-08 นับเป็นสินค้า รุ่นขนาดเล็กพร้อมน้ำหนักเบา ที่ให้เราสามารถพกพาและนำไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก จากน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียง 110 กรัมเท่านั้น ส่งผลให้น่าจะตอบโจทย์คนที่ต้องการพกพาขาตั้ง

เพื่อนำไปใช้งานกับสถานที่ต่าง ๆ อย่างมาก โดยที่ในส่วนของการใช้งานในภาพรวมนั้น จะถูกทำออกมาให้คุณสามารถจัดวางบนโต๊ะ เพื่อบันทึกวิดีโอหรือไลฟ์จากสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็ยังสามารถปรับความสูงในการใช้งาน ได้ตั้งแต่ 13 ถึง 25 เซนติเมตรเลยทีเดียว

9. Borofone BY8

ขาตั้งมือถือ สำหรับการเซลฟี่ จากแบรนด์ Borofone ที่สามารถรองรับการใช้งานกับ สมาร์ทโฟน ขนาดสูงสุดได้ถึง 6.7 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นBorofone BY8
ขนาดสินค้า430 x 310 x 1,850 มิลลิเมตร
น้ำหนัก144 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้ABS และ อะลูมิเนียม
วัสดุสเตนเลส และพลาสติก ABS

หากคุณกำลังมองหาสินค้า รุ่นราคาประหยัด ที่สามารถปรับความสูงในการใช้งานได้หลากหลาย เพื่อให้รองรับการใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ยืดหยุ่นมากที่สุด รุ่นนี้ก็น่าจะถือเป้นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่น่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย

ซึ่งด้วยการออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างเป็นมาตรฐาน จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถใช้งานกับ สมาร์ทโฟน ทุกรุ่นและทุกขนาดในปัจจุบันได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานแบบไร้สาย รุ่นนี้ก็ยังมีการติดตั้งโหมดการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล มาให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้ผ่านระบบบลูทูธด้วยในเวลาเดียวกัน

10. HOCO K20

ขาตั้ง พร้อมไม้เซลฟี่ รุ่นยอดนิยม ในราคาไม่เกิน 200 บาท ที่ให้คุณสามารถใช้งาน ต่อเนื่องในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นHOCO K20
ขนาดสินค้า190 x 32 x 50 มิลลิเมตร
น้ำหนัก176 กรัม
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับการใช้งานได้
การปรับเปลี่ยนระยะการยืดความยาวที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 98 เซนติเมตร
วัสดุสเตนเลส และพลาสติก ABS

สุดท้ายถือเป็นสินค้า ที่มีความคุ้มค่าในการใช้งานอยู่ไม่น้อย หากคุณเน้นการมองหาและเลือกซื้อสินค้ารุ่นราคาย่อมเยา มาไว้เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปภายในบ้าน หรือนำติดตัวออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยคุณสมบัติ การปรับความสูงที่ทำได้สูงสุด 98 เซนติเมตร

และการปรับเปลี่ยนการใช้งานที่สามารถทำได้ ทั้งในลักษณะของขาตั้งและไม้เซลฟี่ในอุปกรณ์ตัวเดียวกัน โดยที่ทั้งหมดนั้นถือว่าครอบคลุมและหลากหลาย รวมถึงยังคุ้มค่าอย่างมากเมื่อเทียบกันกับราคาวางจำหน่ายในช่วงไม่เกิน 200 บาทเท่านั้น

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ เหมาะสำหรับใคร

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ถือ เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งาน ในสถานการณ์และสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของขาตั้งสำหรับการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ, ไม้เซลฟี่สำหรับใช้ในการไลฟ์หรือการถ่ายภาพในสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่การติดตั้งของสมาร์ทโฟนสำหรับใช้ในการรับชมคอนเทนต์

เพราะฉะนั้น จึงเป็นรูปแบบของสินค้าที่รองรับการใช้งานของคนหลากหลายกลุ่มได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งกลุ่มของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ, คนที่ต้องการอุปกรณ์สำหรับช่วยในการไลฟ์ขายสินค้า ไปจนถึงกลุ่มของคนที่ต้องการอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการรับชมคอนเทนต์วิดีโอต่าง ๆ ส่วนในด้านของการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ นั้น ตัวอุปกรณ์บางรุ่นก็ยังมักจะมีการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลาย ซึ่งหากคุณต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งานที่มากกว่าปกติ ก็สามารถตรวจสอบถึงรายละเอียดส่วนนี้ ที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีได้ด้วยเช่นกันครับ

วิธีเลือกซื้อ ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ อย่างไรดี?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดและน้ำหนักของสินค้าที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ ที่มักจะเลือกใช้งานขาตั้งกล้องโทรศัพท์นั้น มักจะเป็นกลุ่มของคนที่ชื่นชอบการพกพาอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปใช้ยังสถานที่นอกบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ในระดับสูงสุด ดังนั้นในการเลือกซื้อจึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ที่จะต้องมองหาอุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้อย่างไม่ลำบากมากจนเกินไป เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของขนาดสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัด หรือแม้แต่น้ำหนักโดยรวมที่มีความเบาและเหมาะสม

ซึ่งล้วนแล้วแต่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับส่วนนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่าการเลือกซื้อจากรายละเอียดส่วนนี้ จะมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการใช้งานเสมอไป เพราะฉันั้นคุณจึงควรจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้มีความเหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า

วัสดุที่ใช้ในการผลิตของสินค้าแต่ละรุ่นเป็นสิ่ง ที่แสดงให้เห็นได้ถึงความแข็งแรงทนทานและความสามารถในการป้องกันความเสียหาย ที่ตัวอุปกรณ์จะสามาราถรองรับได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยแน่นอนว่าในการเลือกซื้อคุณจำเป็นจะต้องมองหาสินค้า ที่ใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง เพื่อให้สามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้อย่างดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่โดยปกติแล้วการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูงมากกว่าปกติ ก็มักจะทำให้น้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้การพกพาทำได้อย่างลำบากมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะฉะนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่ซักหนึ่งชิ้น คุณควรจำเป็นจะต้องพิจารณารายละเอียดในด้านนี้ ประกอบกับการเลือกซื้อสินค้าที่มีความเหมาะสมควบคู่กันไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การให้ความสำคัญกับรายละเอียดในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ก็ยังจะเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ดูมีความสวยงามหรูหราได้เป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

3. ตรวจสอบความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุดของตัวอุปกรณ์

หากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้กับเครื่องสมาร์ทโฟนของคุณได้มากยิ่งขึ้น การพิจารณาถึงรายละเอียดด้านการเลือกซื้อในส่วนนี้ จะเรียกได้ว่ามีความสำคัญกับคุณเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรองรับน้ำหนัก ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกใช้งานสินค้าที่รองรับน้ำหนักได้ดีมากกว่า ก็จะต้องสามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ เครื่องสมาร์ทโฟน ได้อย่างมั่นคงมากกว่า จากการที่สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่นในช่วงเวลาปัจจุบันจัดเป็นอุปกรณ์ ที่ค่อนข้างมีระดับราคาสูงเมื่อเทียบกันกับในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ส่งผลให้รายละเอียดในส่วนนี้จัดได้ว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าตัวดังกล่าวเป็นอย่างมาก และนอกจากจะจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของความสามารถในการรองรับน้ำหนักแล้ว รายละเอียดในส่วนของการรองรับการใช้งานกับขนาดสมาร์ทโฟนที่มีความเหมาะสม ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับระดับความยาวที่เลือกปรับได้ในการใช้งาน

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ เมื่อจะต้องใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยที่ในการพิจารณาเลือกซื้อคุณควรมองหาสินค้า ที่สามารถปรับระดับความยาวในการยืด-หดของส่วนที่ติดกับเครื่องสมาร์ทโฟนให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เนื่องจากจะทำให้ขาตั้งกล้องมือถือรุ่นนั้น ๆ สามารถรองรับการใช้งานในมุมมองและสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างตอบโจทย์ในหลากหลายสถานการณ์มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเมื่อตัวอุปกรณ์สามารถยืดระยะให้สามารถใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ก็จะส่งผลให้ในด้านของความเสี่ยงของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานร่วมกันกับเครื่องสมาร์ทโฟน อาจอยู่ในระดับที่สูงมากขึ้นได้อีกไม่น้อยตามไปด้วยเช่นกัน เป็นผลให้ในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ารุ่นใด ๆ ก็ตาม คุณก็ยังจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดในส่วนนี้อยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันครับ

5. คำนึงถึงความหลากหลายในการใช้งานของตัวสินค้า

ในปัจจุบันนี้ สินค้าในลักษณะดังกล่าวที่มีออกมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ หลาย ๆ รุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ที่อยู่ในระดับสูงมากกว่าปกติเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยที่รูปแบบของฟังก์ชันการใช้งานที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในช่วงเวลานี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น การที่สามารถใช้งานตัวอุปกรณ์เป็นไม้เซลฟี่ หรือขาตั้งสำหรับการไลฟ์ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟนด้วยในเวลาเดียวกัน ไปจนถึงการถูกออกแบบส่วนขาของตัวสินค้าให้สามารถใช้งาน

เพื่อยึดติดกับส่วนต่าง ๆ ในบริเวณที่มีความเฉพาะทางได้อย่างแน่นหนา เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการเลือกซื้อจากฟังก์ชันการใช้งานในส่วนนี้ การพิจารณาเลือกซื้อให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานในระดับสูงสุด ก็ยังจะถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อ ขาตั้งมือถือ ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพได้ใน ระดับสูงสุดนั้น จะมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานตัวอุปกรณ์ให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยที่รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเลือกซื้อและการใช้งานนั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ดังที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ เนื่องจากทั้งหมดนั้นจัดว่ามีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนในด้านของตัวเลือกสินค้าที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานระยะยาวในปัจจุบันนั้น

ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองตรวจสอบดูจาก ทั้งหมด 10 สินค้า ที่เราได้ทำการรวบรวมคัดสรรและ แนะนำ ไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่าน ๆ มาของบทความนี้ ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดได้ว่าเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจ และความโดดเด่นที่สูงกว่าสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง และหากคุณรู้สึกชื่นชอบสินค้าใด ๆ ก็ตามที่เราได้แนะนำไว้ให้สำหรับการเลือกซื้อ คุณก็สามารถกดสั่งซื้อสินค้ารุ่นที่คุณต้องการ ผ่านทางลิงก์สินค้าที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในแต่ละอันดับได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง