10 คอมพิวเตอร์ All In One ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

คอมพิวเตอร์ all in-oneเครื่องคอมพิวเตอร์ นั้นจัดเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีผลต่อการใช้งานของคนเราในช่วงเวลานี้เป็นอย่างมาก จากการพัฒนาที่เป็นไปอย่างต่อเนื่องของตัวสินค้า ซึ่งทำให้ตัวอุปกรณ์เข้าไปอยู่ในทุกส่วนของการใช้ชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในการทำงาน, การเรียน หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในลักษณะอื่น ๆ โดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ในลักษณะเดียวกัน ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ หลัก ๆ แล้วก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ และเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปขนาดพกพานั่นเอง แต่หากต้องการจะแบ่งแยกย่อยออกไปในเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแรกแล้ว นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ PC ตั้งโต๊ะ ที่มีการแยกส่วนกันออกมาอย่างชัดเจนทั้งในตัวเคส, หน้าจอแสดงผล และอุปกรณ์ส่วนอื่น ๆ ที่ใช้ในการทำงานแล้ว หลายคนก็คงจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All in-one ที่มีการออกแบบส่วนต่าง ๆ ไว้ให้ภายในเครื่องเดียวอย่างแน่นอน ซึ่งคอมพิวเตอร์ประเภทนี้จะเป็นประเภทที่เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเอกสาร และการจัดการงานในลักษณะทั่วไปจากรายละเอียดการใช้งานโดยรวม ที่ไม่ได้สูงมากเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกันกับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปแบบปกติ ดังนั้นจึงอาจเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ติดไว้ภายในออฟฟิต หรือคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ได้มากยิ่งขึ้น จากพื้นที่ในส่วนนั้น ๆ ที่อาจมีอยู่อย่างจำกัด และในวันนี้เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในกลุ่มนี้ให้ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สามารถเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทางเราจึงได้ทำการรวบรวม 10 สินค้าที่มีความน่าสนใจ และมีความคุ้มค่า สำหรับ การเลือกใช้งาน ภายในปี 2024 ไว้ให้กับคุณในบทความนี้

10 อันดับ คอมพิวเตอร์ All In One ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Acer Aspire C24
 2. DELL INSPIRON 5000
 3. LENOVO AIO 3
 4. MSI Modern
 5. ASUS ZEN AIO 24
 6. HP 24-df1036d
 7. ASUS AIO
 8. MSI PRO
 9. Winmax-G238
 10. ASUS AiO V161

1. Acer Aspire C24

เครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one รุ่นประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นAcer Aspire C24
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel® Core™ i7-1165G7
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

รุ่นแรกเป็นรุ่นระดับสูงที่ถูกออกแบบมาด้วยสเปกการทำงานระดับยอดเยี่ยม และสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์มาให้มีความสวยงามทันสมัย จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับการเลือกซื้อของหลายคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์คุณภาพสูง มาไวเพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปครับ

2. DELL INSPIRON 5000

คอมพิวเตอร์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นDELL INSPIRON 5000
หน่วยประมวลผลข้อมูลINTEL CORE I5-1135G7
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

DELL INSPIRON 5000 เป็นสินค้ารุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Dell ที่มีสเปกการใช้งานจัดอยู่ในระดับที่สูง และสามารถตอบโจทย์การทำงานหลากหลายลักษณะได้อย่างลื่นไหล จากการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูลและกราฟิกคุณภาพสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งจะแสดงผลการทำงานส่วนต่าง ๆ ผ่านการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 23.8 นิ้วครับ

3. LENOVO AIO 3

เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All in-one จากแบรนด์ Lenovo ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดหรูหราและดูทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นLENOVO AIO 3
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i5-1135G7
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

LENOVO AIO 3 จัดเป็นสินค้าที่เน้นจุดเด่นสำคัญออกไปในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ดูมีความสวยงามและล้ำสมัยเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของสเปกการใช้งานโดยรวมภายในของตัวเครื่อง ก็ล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานเอกสารต่าง ๆ, การเรียน หรือแม้แต่การทำงานเฉพาะทางบางรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการจัดวางก็ยังสามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไปด้วยครับ

4. MSI Modern

เครื่องคอมพิวเตอร์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่สามารถจัดวางในทุกมุมของโต๊ะทำงานได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นMSI Modern
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i5-1135G7
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

ต่อมาเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one รุ่นสเปกการทำงานระดับมาตรฐานทั่วไป ที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดในตัวเครื่องที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูลความเร็วสูง Intel Core i5-1135G7, การใช้งาน Ram ขนาด 8 GB, การมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 256 GB และการทำงานของหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ให้มา 23.8 นิ้ว เป็นต้นครับ

5. ASUS ZEN AIO 24

คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ ASUS ที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 11

ยี่ห้อ / รุ่นASUS ZEN AIO 24
หน่วยประมวลผลข้อมูลAMD Ryzen 5 5300U
ระบบปฏิบัติการWindows 11
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

ASUS ZEN AIO 24 เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมสเปกการใช้งานระดับสูง ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านของการทำงานหรือแม้แต่การเรียน โดยที่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวเครื่อง ก็เรียกได้ว่ามีความสวยงามทันสมัยและดูโดดเด่นขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก นอกจากความโดดเด่นสำคัญของตัวเครื่อง ก็ยังมีเรื่องของการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 11 อีกด้วยครับ

6. HP 24-df1036d

คอมพิวเตอร์แบบ All in-one จากแบรนด์ HP ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน จากขนาดความจุของตัวเครื่องที่ให้มาในระดับ 1 TB

ยี่ห้อ / รุ่นHP 24-df1036d
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel® Core™ i5-1135G7
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล1 TB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

HP 24-df1036d เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และสเปกการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์การทำงานในทุกลักษณะได้อย่างยืดหยุ่น โดยที่ในส่วนของจุดเด่นสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของการมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 1 TB ที่ช่วยให้ตัวเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานรุ่นอื่น ๆ ได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

7. ASUS AIO

เครื่องคอมพิวเตอร์ ASUS ดีไซน์การออกแบบสุดหรูหรา ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นASUS AIO
หน่วยประมวลผลข้อมูลAMD Ryzen 5 3500U
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล1 TB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคน ที่กำลังมองหา เครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one มาไว้ สำหรับการใช้งานทั่วไปรูปแบบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน จากการทำงานของชิปประมวลผลและองค์ประกอบส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้อย่างมีคุณภาพของตัวเครื่อง โดยที่ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็จัดว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัยและดูหรูหรา รวมไปถึงยังสามารถจัดวางในทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัวด้วยครับ

8. MSI PRO

คอมพิวเตอร์จากแบรนด์ MSI สเปกการใช้งานระดับมาตรฐาน ที่สามารถจัดวางในทุกมุมบ้านได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นMSI PRO
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Pentium Gold G6405
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นรุ่นดีไซน์การออกแบบ สุดสวยงามล้ำสมัย ที่สามารถจัดวางในทุกมุมของบ้านได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดที่ไม่มากจนเกินไปและรูปทรง ที่ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกันกับหน้าจอของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบทั่วไป ส่วนในด้านของสเปกการใช้งานโดยรวมนั้น จะถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับพื้นฐาน ซึ่งส่งผลให้สามารถใช้งานระดับทั่วไปได้อย่างลื่นไหลและเพียงพอในทุกรูปแบบครับ

9. Winmax-G238

คอมพิวเตอร์ แบบ All in-one จาก แบรนด์ Winmax ที่ใช้งานได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 23.8 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นWinmax-G238
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel® Core i5
ระบบปฏิบัติการWindows 10
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว

Winmax-G238 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย และสามารถใช้งานได้ลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง โดยที่ในด้านของความโดดเด่นสำคัญภายในตัวเครื่อง จะเป็นเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่อยู่ในระดับ 1 TB ซึ่งถือว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

10. ASUS AiO V161

เครื่องคอมพิวเตอร์ รุ่นขนาดเล็ก ที่สามารถใช้งานและเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมในตัวสินค้าที่ค่อนข้างมีความเล็กกะทัดรัดมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นASUS AiO V161
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel® Celeron® N4020
ระบบปฏิบัติการ
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว

สุดท้ายเป็นรุ่นขนาดเล็กจากแบรนด์ ASUS ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในลักษณะทั่วไปได้อย่างเหมาะสม โดยที่จุดเด่นสำคัญของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างมีความเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวในหลากหลายพื้นที่ และเคลื่อนย้ายการจัดวางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น จากระยะเวลาการรับประกันสินค้าที่ให้มายาวนานสูงสุดตลอด 3 ปีเลยทีเดียวครับ

คอมพิวเตอร์ All in-one คืออะไร

คอมพิวเตอร์ All in-one คือ หนึ่งในประเภท ของ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งส่วนต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลข้อมูล, Ram, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล หรือแม้แต่รายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการติดตั้ง ที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายและไม่เปลืองพื้นที่ ไปจนถึงเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งาน ที่ค่อนข้างจะมีความหลากหลายสำหรับการใช้งานในลักษณะทั่วไปอยู่พอสมควร ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคน ที่กำลังมองหาเครื่องคอมพิวเตอร์แบบทั่วไป และสามารถตอบโจทย์การใช้งานขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวนั่นเองครับ

วิธีเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ All in-one ยี่ห้อไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสเปกโดยรวมของตัวเครื่องที่เหมาะสม

ส่วนแรกที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ จะเป็นเรื่องของสเปกการใช้งานโดยรวม ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งจะเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ตามระดับราคาและรายละเอียดการทำงานส่วนอื่น ๆ ภายในตัวสินค้า

ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมสเปกการทำงานโดยรวมระดับสูงมากกว่า ก็จะต้องตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่นมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากกว่า หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดในส่วนนี้ให้ถี่ถ้วนมากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของโปรแกรมที่จะต้องใช้ในการทำงาน หรือรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อการทำงานในลักษณะเดียวกัน

ซึ่งสเปกของตัวเครื่องที่เหมาะสมนั้นจะช่วยสนับสนุนให้ตัวอุปกรณ์ สามารถทำงานร่วมกันกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแต่ละรุ่นให้ได้มากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกันด้วยครับ

2. พิจารณาขนาดของหน้าจอในการแสดงผลที่อย่างเหมาะสม

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่คุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับความชื่นชอบและความต้องการในการใช้งานของคุณ เนื่องจากผู้ใช้งานแต่ละคนจะมีความชื่นชอบในการใช้งานขนาดของหน้าจอแสดงผล ที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งานและความจำเป็นในใช้งาน

ซึ่งการเลือกให้มีความเหมาะสมมากที่สุดนั้น จะทำให้คุณสามารถใช้งานในลักษณะที่ต้องการได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยตัวอย่างของลักษณะการใช้งานที่จะต้องใช้พื้นที่ของหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การทำงานด้านวิดีโอหรือกราฟิกบางประเภท ที่ต้องการพื้นที่สำหรับแสดงส่วนต่าง ๆ ให้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน และเป็นพื้นที่ในการจัดวางส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรมเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

แต่การพิจารณาถึงรายละเอียด ในส่วนนี้ ก็จำเป็นจะต้องทำควบคู่ไปกับการเลือกรุ่นที่มีขนาดตัวเครื่องเหมาะสมด้วยเช่นกัน เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลใหญ่มากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้ตัวอุปกรณ์มีขนาดที่ใหญ่และใช้พื้นที่ในการจัดวางอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้พื้นที่จัดวางอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ หรือพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานของคุณลดลงไปได้อีกเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับการใช้งานเฉพาะทางบางรูปแบบ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นมาแต่จะต้องมีความเหมาะสมสำหรับการจัดวางในพื้นที่ที่คุณต้องการ ในทางตรงกันข้ามหากคุณต้องการเพียงแค่เครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one สำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวัน การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอแค่เพียงพอต่อการใช้งาน ก็น่าจะตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณได้อย่างมีคุรภาพมากเพียงพอแล้วครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

เรื่องของขนาดความจุพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลส่วนต่าง ๆ ถือเป็นส่วนสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ในลักษณะนี้ เนื่องจากอุปกรณ์แทบทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมาให้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนสเปกการใช้งานภายในได้ ส่งผลให้เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เต็มในอนาคต ก็จะทำให้คุณมีความลำบากในการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น

ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น คุณควรทำการพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ว่าขนาดความจุในการจัดเก็บโปรแกรมส่วนต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดนั้น ควรจะอยู่ที่ระดับใดถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานระยะยาวมากที่สุด โดยแน่นอนว่าหากคุณต้องการให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้เป็นอย่างดี และต้องการเผื่อความต้องการให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต ก็ควรมองหารุ่นที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลถูกติดตั้งมาให้ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพราะจะทำให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าจะมีพื้นที่เหลือมากเพียงพอ หากต้องการจะใช้งานตัวสินค้าเป็นระยะเวลายาวนานตลอดหลายปี แต่อย่างไรก็ตามในการพิจารณาคุณก็อาจเลือกใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบออนไลน์ ประกอบกับการใช้พื้นที่ภายในของตัวเครื่องได้ด้วยเช่นกัน ในกรณีที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

4. ให้ความสำคัญกับระยะเวลาการรับประกันสินค้าที่ถูกแถมมาให้

อีกหนึ่งส่วนของการเลือกซื้อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่คุ้มค่ากับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น จะเป็นในด้านของการพิจารณาจากเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกัน ที่ทางแบรนด์ได้แถมมาให้กับเราเมื่อเลือกซื้อสินค้ามาครั้งแรก

โดยที่รายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึง เรื่องของความคุ้มค่าและความน่าสนใจของตัวสินค้า เมื่อจะต้องเลือกซื้อมาเพื่อการใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานตลอดหลายปี เนื่องจากจะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าตัวอุปกรณ์ จะสามารถซ่อมแซมได้ในกรณีที่เกิดความเสียหาย จากศูนย์บริการของการรับประกันสินค้าที่ยังคงมีอยู่ และจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น

หากความเสียหายนั้นครอบคลุมอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันที่ถูกแถมมาให้ โดยที่ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นนั้น คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อรุ่นที่ถูกแถมเงื่อนไขต่าง ๆ มาให้อย่างรอบด้านและหลากหลายมากที่สุด และมีการเพิ่มระยะเวลาทั้งในช่วงระหว่างการเลือกซื้อในช่วงแรก หรือการรับประกันระหว่างการใช้งานให้ยาวนานมากที่สุด

โดยเฉพาะในกรณีที่คุณตั้งใจจะใช้งานตัวสินค้าเป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังควรมองหาแบรนด์ที่มีการแถมเงื่อนไขการรับประกันพิเศษรูปแบบต่าง ๆ เช่น การเปลี่ยนคืนสินค้าทันทีในกรณีที่เกิดความเสียหาย สำหรับการใช้งานในช่วงระยะเวลาหนึ่งของการเลือกซื้อ เป็นต้นครับ

5. คำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานเสริมหรือคุณสมบัติพิเศษในตัวสินค้า

สินค้าหลาย ๆ รุ่นของเครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one ที่ถูกติดตั้งมานั้น จะถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันหรือคุณสมบัติพิเศษ ที่แตกต่างกันออกไปตามการผลิตจากแบรนด์และระดับราคาที่วางจำหน่าย ส่งผลให้หากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รายละเอียดในส่วนนี้ก็จะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยด้วยเช่นกัน

เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากที่สุด โดยที่ในส่วนของคุณสมบัติพิเศษที่เราสามารถพบเห็นได้ในอุปกรณ์ประเภทนี้ หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส ที่จะทำให้การสั่งการสิ่งต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไปจนถึงการมาพร้อมกล้องถ่ายภาพและวิดีโอบริเวณด้านบนตัวเครื่อง ที่จะทำให้คุณสามารถบันทึกสิ่งต่าง ๆ หรือสื่อสารผ่านทางวิดีโอคอลได้ภายในอุปกรณ์ตัวเดียวครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ All in-one มาไว้ในการใช้งานนั้น ก็ถือว่ามีรายละเอียดส่วนต่าง ๆ มากมาย ที่คุณจะต้องให้ความสนใจและให้ความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่เหมาะสมได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น และเพื่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้ในระดับสูงสุด โดยที่รายละเอียดในเบื้องต้นทั้งหมดนั้นก็จะเป็นส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงและแนะนำไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้

ซึ่งคุณควรค่อย ๆ พิจารณาไปอย่างถี่ถ้วนและรอบคอบ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานของคุณได้อย่างตรงกันกับความต้องการในระดับสูง และหากคุณได้ลองศึกษารายละเอียดในส่วนดังกล่าวแล้ว รวมไปถึงกำลังทำการมองหาสินค้ารุ่นที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณมากที่สุด ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้ทำการรวบรวมและคัดสรรมาให้กับคุณในบทความนี้ ก็น่าจะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่รองรับและตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุดแน่นอนครับ

บทความล่าสุด