คีย์บอร์ด Mac

แนะนำ 10 คีย์บอร์ด Mac ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

คีย์บอร์ด-Mac-ยี่ห้อไหนดีMac เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ ที่ถูกผลิต และ ออกวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ Apple โดยจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นระดับสูง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานทั่วไปและการใช้งานในอาคารสำนักงานต่าง ๆ เนื่องจากมีประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ส่งผลให้สามารถรองรับการทำงานของโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมในด้านของการจัดการงานเอกสาร, โปรแกรมการตัดต่อวิดีโอ หรือโปรแกรมเฉพาะทางรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งจากความนิยมในตัวสินค้าที่เป็นไปอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน จึงทำให้สินค้าหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกัน กลายเป็นสิ่งที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักที่จะต้องใช้ในการทำงานของตัวเครื่องอย่าง เมาส์ และ คีย์บอร์ด คีย์บอร์ด Mac จัดเป็นประเภทของ คีย์บอร์ด ที่มีความหลากหลายให้สามารถเลือกซื้อได้เป็นอย่างมาก โดยจะเป็นประเภทที่มีความแตกต่างจากคีย์บอร์ดประเภทอื่น ๆ อยู่ในเรื่องของรูปแบบการใช้งาน ที่เหมาะสำหรับการทำงานด้านเอกสาร และการใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ

ซึ่งจากการที่เครื่องคอมพิวเตอร์ Mac โดยส่วนใหญ่อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อเล่นเกม มากนัก ทำให้ในหลากหลายแบรนด์สินค้า จะเน้นการออกแบบตัว คีย์บอร์ด ให้มีความโดดเด่น อยู่ในเรื่องของคุณภาพ ปุ่มกด ที่จะให้ความรู้สึกในการใช้งานที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ในระหว่างการใช้งานในทุกรูปแบบ ตัวอุปกรณ์ก็จะช่วยให้สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

10 อันดับ คีย์บอร์ด Mac ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Apple Magic Keyboard with Touch ID and Numeric Keypad for Mac models with Apple silicon
 2. Apple Magic Keyboard with Touch ID for Mac computers with Apple silicon
 3. LOGITECH MX KEYS MINI
 4. LOGITECH KEYS-TO-GO
 5. Delux GM902
 6. AULA F2090
 7. Awei KB-1
 8. Delux GM908CV
 9. MageGee MK1
 10. Rapoo 9000M

1. Apple Magic Keyboard with Touch ID and Numeric Keypad for Mac models with Apple silicon

คีย์บอร์ด Mac รุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ Apple

ยี่ห้อ / รุ่นApple Magic Keyboard with Touch ID and Numeric Keypad for Mac models with Apple silicon
ขนาดสินค้า418.7 x 114.9 x 4.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก369 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อLighting
ขนาดความจุแบตเตอรี่

รุ่นแรกเป็น Apple Magic Keyboard ที่ถูกออกแบบมาจากทางแบรนด์ Apple โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพปุ่มดกด หรือการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม สำหรับผู้ที่ใช้งาน คีย์บอร์ด จากแบรนด์ Apple มาอย่างเคยชิน ส่วนในด้านของความโดดเด่น ในการใช้งานนั้น ตัวสินค้าจะถูกออกแบบมาพร้อม Touch ID หรือระบบแสกนลายนิ้วมือประสิทธิภาพสูง ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญด้วยการถูกติดตั้งปุ่มตัวเลขมาให้พร้อมกันกับตัวอุปกรณ์ จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถจัดการงานด้านเอกสารได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Apple Magic Keyboard with Touch ID for Mac computers with Apple silicon

คีย์บอร์ด จากแบรนด์ Apple แบบไร้สาย ที่เหมาะทั้งสำหรับการใช้งานแบบเฉพาะที่ และการใช้งานแบบพกพา

ยี่ห้อ / รุ่นApple Magic Keyboard with Touch ID for Mac computers with Apple silicon
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อLighting
ขนาดความจุแบตเตอรี่

รุ่นนี้จัดเป็น คีย์บอร์ด แบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมา จากทาง Apple ซึ่งเป็นแบรนด์ที่วางจำหน่ายและผลิต Mac โดยตรง ทำให้คุณภาพของสินค้าและความเข้ากันได้กับตัวอุปกรณ์ จึงอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของความโดดเด่นสำคัญในการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้ง Touch ID ที่จะใช้ สำหรับการปลดล็อกตัวเครื่อง และการใช้งานในด้านต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ส่วนในด้านของการเชื่อมต่อเนื่องจากใช้งานเป็นรูปแบบของระบบไร้สาย จึงทำให้จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wi-Fi ในการใช้งาน รวมไปถึงยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น จากการติดตั้งปุ่มกดพื้นฐาน สำหรับการใช้งานของอุปกรณ์ Apple ต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และนอกจากจะเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอุปกรณ์แบบเฉพาะที่แล้ว ยังเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอุปกรณ์ สำหรับการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

3. LOGITECH MX KEYS MINI

คีย์บอร์ดจากแบรนด์ LOGITECH ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ ทั้งกับเครื่อง Mac, iPad และ iPhone

ยี่ห้อ / รุ่นLOGITECH MX KEYS MINI
ขนาดสินค้า131.95 x 295.99 x 20.97 มิลลิเมตร
น้ำหนัก206.5 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่

LOGITECH MX KEYS MINI นับเป็นคีย์บอร์ดจากแบรนด์ LOGITECH ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุกช่วงเวลา โดยจะเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ดูมีความสวยงามทันสมัย และ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากส่วนต่าง ๆ ที่ถูกจัดวางลงบนตัวคีย์บอร์ด ดังนั้น จึงทำให้การใช้งานด้านเอกสาร และการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในระดับทั่วไป จึงสามารถทำได้อย่างดีและมีคุณภาพเป็นอย่างมาก ที่สำคัญนอกจากจะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานร่วมกันกับ Mac ได้ ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทางระบบ Bluetooth ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถรองรับการใช้งานได้กับทั้ง iPad และ iPhone ซึ่งเป็นประเภทของอุปกรณ์จากทางแบรนด์ Apple อีกด้วย

4. LOGITECH KEYS-TO-GO

คีย์บอร์ดรุ่นขนาดพกพาที่ตอบโจทย์การนำติดตัวออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นLOGITECH KEYS-TO-GO
ขนาดสินค้า137 x 242 x 6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก180 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อ
ขนาดความจุแบตเตอรี่

LOGITECH KEYS-TO-GO เป็น คีย์บอร์ด Mac ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ LOGITECH โดยจะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพกพา เพื่อนำออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ โดยเฉพาะ และเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแบบเชื่อมต่อระบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกับเครื่อง Mac, iPhone, iPad หรือแม้แต่การใช้งานร่วมกันกับ Apple TV โดยในด้านของการใช้งานต่อเนื่อง ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำได้สูงสุดถึง 3 เดือน สำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงในแต่ละวัน ส่วนตัวอุปกรณ์ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานร่วมกันกับสินค้าจากแบรนด์ Apple ได้ ด้วยขาตั้งที่ได้ถูกแถมมาให้กับตัวสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นด้วยน้ำหนักโดยรวม ที่อยู่ในระดับต่ำเป็นอย่างมาก จึงทำให้การพกพาสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Delux GM902

คีย์บอร์ด สำหรับการพิมพ์เอกสาร ที่ถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์สุดแปลกใหม่และดูแปลกตา

ยี่ห้อ / รุ่นDelux GM902
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อ
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,100mAh

สำหรับรุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในทุกสถานการณ์ได้อย่างสะดวกสบาย จากการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่มีความแปลกตาและดูแปลกใหม่มากเป็นพิเศษ โดยจากการออกแบบมาในลักษณะนี้ จึงทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับ การจัดวางแขน ให้ถูกกับหลักสรีระร่างกายในระหว่างการพิมพ์ได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นจะสามารถทำได้ ด้วยการใช้งาน ระบบ Bluetooth ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ส่งผลให้ทั้งในส่วนของการเชื่อมต่อ และการจัดวางตำแหน่งของตัวสินค้ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ที่สำคัญในด้านของการใช้งานต่อเนื่อง ก็ยังสามารถทำได้อย่างยาวนาน จากแบตเตอรี่ขนาด 1,100mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวคีย์บอร์ดด้วยในเวลาเดียวกัน

6. AULA F2090

คีย์บอร์ดไร้สายจากแบรนด์ AULA ที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นAULA F2090
ขนาดสินค้า366.5 x 136.7 x 34.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่2,200mAh

ถัดมาเป็น คีย์บอร์ด ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลักหลากหลายรูปแบบ ด้วยการใช้งานรูปแบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ไปจนถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุ 2,200mAh ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานตลอดวัน ไปจนกระทั่งทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการใช้งาน และปุ่มกดแบบ Mechanical ที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 104 ปุ่ม ช่วยให้สัมผัสในการใช้งานมีคุณภาพ และสามารถรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็จัดได้ว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัยและยังคงดูหรูหราเป็นอย่างมากอีกด้วย

7. Awei KB-1

คีย์บอร์ด Mac สำหรับการใช้เล่นเกมที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานระบบการแสดงผลไฟแบบ RGB

ยี่ห้อ / รุ่นAwei KB-1
ขนาดสินค้า292 x 102 x 32 มิลลิเมตร
น้ำหนัก850 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่3,000mAh

หากคุณกำลังมองหาคีย์บอร์ดที่มีความเล็กกะทัดรัด และสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากการออกแบบขนาดสินค้าให้เล็กลงมามากกว่ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในหลากหลายสถานการณ์ โดยในส่วนของความโดดเด่นสำคัญ ในสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบและตกแต่ง ที่ทำให้ตัวสินค้า ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น จากการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยระบบการแสดงผลไฟแบบ RGB ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมากสำหรับอุปกรณ์สายเกมมิ่งต่าง ๆ อีกทั้งในส่วนของจุดเด่นสำคัญในตัวสินค้า นอกจากที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวได้แบบไร้สาย ด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,000mAh มาให้ด้วยเช่นกัน

8. Delux GM908CV

คีย์บอร์ดรุ่นระดับมาตรฐานที่เหมาะสำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ด้านอาคารสำนักงานโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นDelux GM908CV
ขนาดสินค้า420 x 220 x 20 มิลลิเมตร
น้ำหนัก880 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type A
ขนาดความจุแบตเตอรี่210mAh

Delux GM908CV เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคีย์บอร์ด ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานภายในอาคารสำนักงานโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้สามารถรองรับการพิมพ์เอกสารได้อย่างสะดวก และช่วยให้การใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดวยในส่วนของการเชื่อมต่อ ในการทำงานนั้น อุปกรณ์ตัวนี้ จะใช้งานเป็นรูปแบบไร้สาย ที่จะทำการเชื่อมต่อผ่านทางระบบ Bluetooth ควบคู่ไปกับระบบ Wi-Fi 2.4G ส่งผลให้การเชื่อมต่อสามารถทำได้อย่างมีเสียรภาพ ทั้งอุปกรณ์ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS ที่สำคัญนอกจากจะสามารถใช้งานในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดีแล้ว ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความแปลกใหม่ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

9. MageGee MK1

คีย์บอร์ด สำหรับการใช้งาน รูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น และตกแต่งอย่างสวยงามด้วยระบบไฟ RGB

ยี่ห้อ / รุ่นMageGee MK1
ขนาดสินค้า364 x 140 x 37 มิลลิเมตร
น้ำหนัก940 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type A
ขนาดความจุแบตเตอรี่

MageGee MK1 คีย์บอร์ด Mac ที่มีความหลากหลายในด้านของดีไซน์การออกแบบ ให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้เป็นจำนวนมาก จากการออกแบบสี ของสินค้ามาให้มีความหลากหลายมากถึง 4 รูปแบบ ประกอบด้วย สีชมพู, สีดำ, สีขาว และสีฟ้า รวมไปถึงยังมีการแบ่งแยกออกมาเป็นคีย์บอร์ดแบบ Red Switch และ Blue Switch ด้วยเช่นกัน อีกทั้งตัวอุปกรณ์ก็ยังมีการออกแบบและตกแต่งมาอย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานระบบการ แสดงผลไฟ RGB แบบหลากสีสันด้วยเช่นกัน โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวคีย์บอร์ด จะรองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานของคนในหลากหลายกลุ่มได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ แบบ USB โดยใช้งานสาย ในการเชื่อมต่อ ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการรองรับการใช้งาน รุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่ทำงานทั้งภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS เลยทีเดียว

10. Rapoo 9000M

คีย์บอร์ดพร้อมเมาส์แบบไร้สายที่สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 9 เดือน

ยี่ห้อ / รุ่นRapoo 9000M
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type A
ขนาดความจุแบตเตอรี่

สุดท้ายเป็น คีย์บอร์ดแบบไร้สาย ที่สามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมเมาส์ไร้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทางช่องเชื่อมต่อ USB เช่นเดียวกัน โดยในส่วนของการทำงานนั้นรุ่นนี้ ก็นับว่าสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับทั่วไป เพราะฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหา อุปกรณ์ เพื่อใช้ในการทำงานด้านเอกสารและอาคารสำนักงานทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีขนาดโดยรวมที่กำลังเหมาะสม และสามารถพกพาหรือจัดวางได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป ซึ่งในส่วนของความเหมาะสมในการใช้งานและเชื่อมต่อตัวอุปกรณ์นั้น จะสามารถทำได้ทั้งอุปกรณ์หลักต่าง ๆ ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายให้สามารถเลือกซื้อกันในปัจจุบันได้อย่างหลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของคุณภาพปุ่มกดที่ทางแบรนด์ใช้งาน ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้สามารถพิมพ์เอกสารต่อเนื่องได้เป็นอย่างดีในระยะยาวอีกด้วย

จุดเด่นของคีย์บอร์ด Mac

คีย์บอร์ด Mac นั้นจะเ ป็นคีย์บอร์ด ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ จากการที่ตัว Mac นั้นไม่เหมาะสำหรับ การเล่นเกมดังที่เราได้บอกไป จึงทำให้สินค้าโดยส่วนใหญ่ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้นั้น จึงมักจะมีการตัดส่วนอื่น ๆ ที่ไม่มีความจำเป็นในด้านนี้ออกไป และทำให้แบรนด์สินค้าต่าง ๆ จึงมักจะเน้นออกแบบสินค้ามาให้มีความหรูหรา รวมไปถึงยังจะต้องมีความสะดวกสบายในด้านอื่น ๆ ที่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเชื่อมต่อ, คุณภาพของปุ่มกด หรือ แม้แต่การใช้งานต่อเนื่อง สำหรับอุปกรณ์แบบไร้สาย ยิ่งไปกว่านั้นในหลาย ๆ รุ่นก็ยังมีการออกแบบ Touch Pad หรือ Touch ID เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีการเลือกซื้อ คีย์บอร์ด Mac

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อที่สามารถใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการ

สิ่งแรก ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งาน คีย์บอร์ด สำหรับ Mac ได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น จะเป็นเรื่องของรูปแบบการเชื่อมต่อ ที่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากรูปแบบการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ด ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ จะมีอยู่หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ การเชื่อมต่อสายเข้ากับตัวอุปกรณ์โดยตรง ผ่านการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อรูปแบบต่าง ๆ และการใช้งานระบบ Bluetooth ที่จะทำให้สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้แบบไร้สาย โดยสินค้าแต่ละประเภทนั้น จะมีความโดดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับประเภท แบบเชื่อมต่อสายนั้น จะถูกออกแบบมาจะมีความโดดเด่น อยู่ในส่วนของการใช้งาน ที่จะมีเสถียรภาพมากกว่าและคุณภาพของปุ่มกด ซึ่งมักจะถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับที่สูงมากกว่า แต่จะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แบบไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่ในระหว่างการทำงาน ส่วนคีย์บอร์ดแบบไร้สายนั้นจะมีจุดเด่นอยู่ในด้านของความสะดวกสบายในการพกพา ที่สามารถทำได้จากการเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้งานสาย รวมไปถึงยังทำให้การจัดวางตำแหน่งสามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นบนโต๊ะทำงาน แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่ในเรื่องของแบตเตอรี่ ที่จำเป็นจะต้องชาร์จในระหว่างการเปิดทำงานด้วยนั่นเอง

2. พิจารณารูปแบบของ คีย์บอร์ด ที่คุณชื่นชอบและรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียดอีกหนึ่ง ส่วนที่มีผลต่อการเลือกซื้อและใช้งานคีย์บอร์ดในยุคนี้เป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์การออกแบบและรูปแบบของตัวสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากในช่วงเวลาปัจจุบันคีย์บอร์ด มีการออกแบบมาให้มีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยจะมีสินค้าที่ถูกออกแบบมาทั้งสำหรับคน ที่มีความชื่นชอบในรูปแบบของคีย์บอร์ดจาก แบรนด์ Apple , คีย์บอร์ด สำหรับการพิมพ์งาน ด้านเอกสาร หรือแม้แต่คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม นอกจากนี้ก็ยังมีคีย์บอร์ดทั่วไปที่ถูกออกแบบมา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานคีย์บอร์ดแบบดั้งเดิมด้วย

3. ให้ความสำคัญกับจุดเด่นในการใช้งานของสินค้าแต่ละรุ่น

สินค้าหลาย ๆ รุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแต่ละแบรนด์นั้น จะถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ตามการผลิตสินค้าและส่วนต่าง ๆ ของทางแบรนด์ โดยในส่วนของจุดเด่นหลักที่เราสามารถพบเห็นได้

สำหรับ การใช้งานสินค้า แต่ละรุ่นนั้น จะสามารถพบเห็นได้ในรูปแบบของการติดตั้งระบบแสกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้นมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกสบายในส่วนต่าง ๆ ให้ได้มากยิ่งขึ้น หรือการติดตั้งระบบ Touch Pad เพื่อให้การสั่งการสิ่งต่าง ๆ ทำได้อย่างรวดเร็ว และไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเมาส์ในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และการออกแบบส่วนต่าง ๆ ในการใช้งาน เพื่อการเหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะทางต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นด้วยในขณะเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ตัวเลือกของ คีย์บอร์ด Mac ที่เราสามารถพบเห็นได้ ในช่วงเวลานี้ ถือว่ามีความหลากหลาย ในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ในด้านของคุณภาพสินค้าและส่วนประกอบต่าง ๆ ที่แต่ละแบรนด์จะมีความแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ในการเลือกซื้อการพิจารณา ถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ เหล่านี้อย่างถี่ถ้วน จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากส่วนต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว รายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวไปในหัวข้อของการเลือกซื้อ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และมีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นหากคุณได้ลองทำความเข้าใจส่วนต่าง ๆ และพิจารณาเลือกซื้อดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณแล้ว คุณจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายแน่นอน

บทความล่าสุด