จอคอม 144hz แนะนํา

แนะนำ 10 จอคอม 144Hz ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

จอคอม-144hz-แนะนําเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ นั้นจัดเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้ชีวิตในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทำงาน, การเรียน หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปและการใช้งานตามงานอดิเรกรูปแบบต่าง ๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ทั้งในด้านของคุณภาพสินค้า, ฟังก์ชันการใช้งาน, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ , ฟังกช์กันการใช้งาน ไปจนถึงเรื่องระดับราคา และ แบรนด์สินค้า ที่วางจำหน่าย ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน กลายเป็นสิ่งที่ค่อนข้างทำได้อย่างลำบากด้วยกันทั้งสิ้น

ส่วนในด้านขององค์ประกอบต่าง ๆ ที่ตัวอุปกรณ์จะต้องใช้ในการทำงานนั้น ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์หลัก หรือ อุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทำให้การใช้งานมีความหลากหลาย และ แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น โดยที่ในด้านของอุปกรณ์หลัก นั้น ก็จะประกอบไปด้วยส่วนของการประมวลผลอย่าง CPU, ส่วนควบคุมการทำงาน เช่น คีย์บอร์ด และ เมาส์ ไปจนถึงส่วนที่มีความสำคัญที่สุดอย่าง หน้าจอ แสดงผลนั่นเอง ซึ่งหน้าจอแสดงผลหรือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ นั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่มีตัวเลือกให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่หากกล่าวถึง หน้าจอแสดงผล ที่มีผู้คนให้ความสนใจในการเลือกซื้อ

และตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ ก็จะต้องเป็น จอคอม 144 Hz ที่มีความลื่นไหล ระดับสูงสุด อย่างแน่นอน และ หากคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจ และกำลังมองหาหน้า จอคอมพิวเตอร์ ประเภทนี้มาไว้ในการใช้งาน วันนี้ เราก็ได้ทำการรวบรวม 10 สินค้าที่น่าสนใจจาก แบรนด์ต่าง ๆ มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 10 จอคอม 144 Hz ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Acer EI491CRPbmiiipx
 2. GIGABYTE M34WQ
 3. SKYWORTH F34G3Q
 4. Xiaomi Mi Curved Gaming Monitor
 5. SAMSUNG Odyssey G5
 6. LENOVO G32qc-10
 7. Dell S2721HGF
 8. LG 27GN650-B
 9. AOC 27G2E/67
 10. MSI Optix G271

1. Acer EI491CRPbmiiipx

จอคอม 144 Hz จาก แบรนด์ Acer ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และดีไซน์การออกแบบที่เป็นรูปทรงโค้ง

ยี่ห้อ / รุ่นAcer EI491CRPbmiiipx
ขนาดสินค้า1,190 x 248 x 471 มิลลิเมตร
น้ำหนัก11.4 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ49 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Aspect Ratio

รุ่นแรกเป็น หน้าจอคอมพิวเตอร์ ขนาด 49 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา ด้วยความละเอียดในการแสดงผลสูงสุด ระดับ 4K ซึ่งช่วยให้คุณสามารถรับชมคอนเทนต์ และ เล่นเกมทุกรูปแบบได้อย่างคมชัดสวยงาม โดยที่ในด้านของความโดดเด่นสำคัญในตัวอุปกรณ์ จะเป็นเรื่องของการออกแบบรูปทรงของ หน้าจอ ให้เป็นลักษณะของทรงโค้ง ที่จะทำให้คุณสามารถมีความรู้สึกแปลกใหม่ และได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้นครับ

2. GIGABYTE M34WQ

หน้าจอแสดงผล ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นGIGABYTE M34WQ
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก10.22 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ34 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Aspect Ratio16 : 9

ต่อมาเป็นอุปกรณ์ ที่เน้นความโดดเด่นสำคัญ ไปในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่มาพร้อมความสวยงามทันสมัย และสามารถจัดวางกับโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ทุกดีไซน์การตกแต่งได้อย่างลงตัว ส่วนในเรื่องของการใช้งานนั้นจะทำงานภายใต้การแสดงผลของหน้าจอที่มีขนาด 34 นิ้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรับประกันที่ให้มายาวนานตลอด 3 ปีด้วยครับ

3. SKYWORTH F34G3Q

หน้าจอแสดงผลรุ่นระดับสูงที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบขอบของหน้าจอที่มีความบางมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นSKYWORTH F34G3Q
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอ34 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Aspect Ratio21 : 9

รุ่นนี้ยังคงเป็นสินค้าที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานระดับสูง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการทำงาน, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 34 นิ้ว และอัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 144 Hz ที่สำคัญยังมีการออกแบบขอบของหน้าจอให้มีความบางมากเป็นพิเศษด้วยครับ

4. Xiaomi Mi Curved Gaming Monitor

หน้าจอคอม 144 Hz จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมความละเอียดระดับสูง และดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Curved Gaming Monitor
ขนาดสินค้า810.4 x 520.6 x 242.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก8.74 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ34 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Aspect Ratio21 : 9

Xiaomi Mi Curved Gaming Monitor เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์จากแบรนด์ Xiaomi ที่มีความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันระหว่างฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ และรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า ทั้งในส่วนของหน้าจอแสดงผลที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มตา และความละเอียดในการแสดงผลระดับสูงของตัวสินค้าครับ

5. SAMSUNG Odyssey G5

หน้อจอแสดงผล ของเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG Odyssey G5
ขนาดสินค้า710.1 x 533.6 x 272.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.7 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล2K
Aspect Ratio

SAMSUNG Odyssey G5 จัดเป็น จอคอม 144 Hz ที่ยังคงมาพร้อม รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงาม แต่ยังคงดูมีความทันสมัยและดูหรูหรามีราคาเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในด้านของประสิทธิภาพการใช้งานนั้น จะถือว่าอยู่ในระดับสูงเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกลักษณะได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

6. LENOVO G32qc-10

จอคอมพิวเตอร์รูปทรงโค้งที่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 144 Hz

ยี่ห้อ / รุ่นLENOVO G32qc-10
ขนาดสินค้า594 x 708 x 259 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.7 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ31.5 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล2K
Aspect Ratio

LENOVO G32qc-10 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ของสินค้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปทรงโค้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ภายใต้ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ให้มาในระดับ 31.5 นิ้ว และความละเอียด ในการแสดงผลระดับ 2K ที่ถือว่ามีความเพียงพอและตอบโจทย์การใช้งานทุกลักษณะได้อย่างหลากหลายไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

7. Dell S2721HGF

หน้าจอคอมพิวเตอร์ ขนาด 27 นิ้ว ความละเอียด Full HD ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นDell S2721HGF
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอ27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
Aspect Ratio16 : 9

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ อยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อ จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ทั้งในส่วนของการแสดงผลในการทำงานของตัวอุปกรณ์ และเทคโนโลยีการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกกว่านั้นในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังถือว่ามีความทันสมัยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

8. LG 27GN650-B

จอมอนิเตอร์ จากแบรนด์ LG ที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลและขนาดหน้าจอระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นLG 27GN650-B
ขนาดสินค้า614 x 575 x 291 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.2 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
Aspect Ratio16 : 9

หากคุณกำลังมองหน้า จอคอมพิวเตอร์ 144 Hz ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้จะถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยรายละเอียดการใช้งานและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ได้ติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ เช่น การใช้งานระบบ HDR10 และ การรองรับฟังก์ชัน NVIDDIA G-SYNC เป็นต้นครับ

9. AOC 27G2E/67

หน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้วความละเอียดระดับ Full HD ที่สามารถจัดวางบนโต๊ะทำงานได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นAOC 27G2E/67
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอ27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
Aspect Ratio

AOC 27G2E/67 นับเป็นหนึ่งในรุ่นมาตรฐานที่สามารถรองรับการใช้งานทั่วไปของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างลงตัว ด้วยความละเอียดในการแสดงผลระดับ Full HD ภายใต้ขนาดหน้าจอแสดงผล 27 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งานในระดับมาตรฐาน นอกจากนี้ในด้านของการจัดวาง ก็ยังสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมากด้วยครับ

10. MSI Optix G271

จอคอม 144 Hz ที่สามารถจัดวาง ในทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัว และใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นMSI Optix G271
ขนาดสินค้า612.5 x 219.6 x 454.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.1 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
Aspect Ratio16 : 9

สุดท้ายเป็น รุ่นที่มาพร้อมฟังก์ชันและรายละเอียดการทำงานระดับมาตรฐาน ที่จะทำให้สามารถใช้งานทั่วไป เช่น การทำงาน, การเรียน และการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ และการเล่นเกมทุกประเภทสามารถทำได้อย่างลื่นไหลและเต็มตา ที่สำคัญยังช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จากขนาดโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไปด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของจอคอม 144 Hz

จอคอม 144 Hz จะเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนของความลื่นไหลในการใช้งาน จากอัตราการรีเฟรชของหน้าจอที่ให้มาในระดับสูงถึง 144 Hz ซึ่งหมายความว่าในหนึ่งวินาทีจะสามารถแสดงผลภาพซ้อนทับกันได้มากถึง 144 ภาพ ส่งผลให้ทั้งในด้านของการรับชมคอนเทนต์และการเล่นเกม

จะดูมีความสวยงามลื่นไหลและช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการแสดงผลได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม ทั้งสำหรับสายเกมเมอร์, สายรับชมคอนเทนต์ แลพสายตัดต่อวิดีโอหรือการทำงานเฉพาะทางต่าง ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานดังที่เราได้กล่าวไปในแต่ละรุ่น และนอกจากที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในเรื่องของความหลากหลายในตัวสินค้า ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีความสำคัญด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นประเภทของหน้าจอแสดงผล ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในขณะนี้ จึงทำให้มีแบรนด์สินค้าต่าง ๆ มากมายออกวางจำหน่ายสินค้ามาให้เราเลือกซื้อกันได้ครับ

วิธีการเลือก ซื้อ จอคอม 144hz

5 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอแสดงผลที่เหมาะสม

รายละเอียดส่วนแรกที่มีผลเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อและ ใช้งาน หน้าจอคอม 144 Hz จะเป็นเรื่องของชนาดหน้าจอในการแสดงผล ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสมและตรงจุดมากที่สุด

เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่น ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากแต่ละแบรนด์สินค้านั้น จะมีการผลิตขึ้นมาให้มีขนาดหน้าจอแสดงผลที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานตามไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ทำให้ในส่วนของการพิจารณาเลือกซื้อนั้น คุณจึงควรกำหนดให้ชัดเจนเสียก่อน ว่ามีความต้องการในการใช้งานหน้าจอแสดงที่ขนาดเท่าใด แล้วจึงทำการจำกัดตัวเลือกที่มีความเหมาะสม และตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณให้ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แต่หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกซื้อหน้าจอแสดงผล ขนาดเท่าใด จึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด ทางเราก็อยากจะขอแนะนำดังต่อไปนี้ ว่าหากคุณกำลังมองหาหน้าจอแสดงผลของ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ สำหรับการใช้งานระดับทั่วไป เช่น การเรียน, การทำงานเอกสาร หรือการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ก็ไม่ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่มากเท่าไหร่นัก

เนื่องจากจะทำให้เปลืองพื้นที่ในการจัดวางมากจนเกินไป และอาจทำให้คุณมีอาการปวดตาได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณต้องการหน้าจอแสดงผลสำหรับการรับชมคอนเทนต์ การเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อและใช้งานของคุณได้อย่างดีมากกว่า

เนื่องจากช่วยสร้างอรรถรสให้กับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า หรือหากคุณต้องการหน้าจอแสดงผลสำหรับการใช้ในงานเฉพาะทาง เช่น การตัดต่อวิดีโอหรือในงานออกแบบผ่านทางโปรแกรมต่าง ๆ การเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่

ก็จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากพื้นที่ในการแสดงผลและใช้งานที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในการใช้งาน ก็ยังจะต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณเป็นหลักด้วยเช่นกัน เพราะแน่นอนว่าในผู้ใช้งานแต่ละคน ก็ต้องมีความชื่นชอบการใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไปด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลของหน้าจอ

เช่นเดียวกันกับเรื่องของขนาดหน้าจอในตัวสินค้า เรื่องของความละเอียดในการแสดงผล แต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน โดยที่รายละเอียดในส่วนนี้จะแตกต่างกันออกไปตามเทคโนโลยี และระดับราคาที่ทางแบรนด์วางจำหน่ายมาในแต่ละรุ่น

ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหน้าจอแสดงผลให้ได้ในระดับสูงสุด ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับการใช้งานด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาของการเล่นเกม หรือการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ทั้งในระบบสตรีมมิ่งหรือรูปแบบของวิดีโอ ที่รายละเอียดในส่วนนี้ ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากต่ออรรถรสในการใช้งาน และประสบการณ์การใช้งานที่คุณจะได้รับจากตัวสินค้า

ซึ่งการเลือกซื้อ ในลักษณะนี้ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ระดับราคาของสินค้า ที่คุณจำเป็นจะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อสูงขึ้นมาได้อีกพอสมควร เพราะฉะนั้นหากคุณไม่ได้ต้องการความคมชัดในการใช้งานและรับชมสิ่งต่าง ๆ ขนาดนั้น การเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการแสดงผลของหน้าจอต่ำลงมาอีกเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ และช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. ตรวจสอบขนาดของสินค้าที่สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว

เรื่องของขนาดสินค้าใน หน้าจอคอม 144 Hz แต่ละรุ่น ก็ถือเป็นรายละเอียดที่มีความสำคัญต่อการใช้งาน และคุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อพื้นที่ ที่คุณจะตั้งใช้ในการจัดวางอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ

ซึ่งไม่เสมอไปว่ารุ่นที่มาพร้อม หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่กว่า จะตัองใช้พื้นที่ในการจัดวางตัวหน้าจอที่มากกว่าเสมอไป เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่นในยุคนี้มีการใช้งานเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายในการผลิต ทำให้ถึงแม้จะมีขนาดโดยรวมที่ใหญ่มากขึ้น แต่ในด้านของขนาดก็อาจลดลงมาได้อีกพอสมควรด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามคุณยังควรจำเป็นจะต้องพิจารณารายละเอียดส่วนนี้ให้ถี่ถ้วนมากที่สุด เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากที่สุด โดยที่ในการพิจารณานั้นคุณควรตรวจสอบให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าบนโต๊ะทำงานหรือ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ของคุณ จะสามารถรองรับการจัดวางหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดเท่าใดได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

แล้วจึงทำการจำกัดตัวเลือกที่มีความเหมาะสม และ ตรงกันกับความต้องการ เพื่อให้คุณมีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการจัดวางอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ นอกจากนี้ในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อ คุณก็ยังควรตัดสินใจเลือกซื้อควบคู่ไปกับเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผลที่เหมาะสม เนื่องจากทั้ง 2 ส่วนนี้เป็นสิ่งที่มีผลต่อกันโดยตรงในด้านของการใช้งาน และคุณจำเปรียบเทียบส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ให้เข้ากันกับการใช้งานมากที่สุดครับ

4. คำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานเสริมและจุดเด่นของตัวอุปกรณ์

ในปัจจุบันนี้ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่ออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ต่าง ๆ มักจะมีการใส่ฟังก์ชันการใช้งานและจุดเด่นในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับการใช้งานและการเลือกซื้อจากกลุ่มลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งในส่วนของรายละเอียดส่วนนี้ ที่เราสามารถพบเห็นได้จากแบรนด์ต่าง ๆ ก็นับว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก ทั้งในลักษณะของฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ไปจนถึงรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ โดยที่ฟังก์ชันเด่นที่เราจะสามารถเห็นได้นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่นการออกแบบดีไซน์หน้าจอให้เป็นลักษณะของทรงโค้ง

ซึ่งจะเป็นส่วนที่ทำให้ตัวสินค้าดูมีความสวยงามล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ ทั้งในส่วนของการรับชมคอนเทนต์และการเล่นเกมแนวต่าง ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน หรือการมาพร้อมระบบการแสดงผลของ หน้าจอ ที่จะช่วยเสริมให้การรับชมตอนเทนต์หรือวิดีโอต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในส่วนของการเล่นเกม ก็ยังจะดูมีความสมจริงที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยในขณะเดียวกันครับ

5. ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่เข้าชุดกันกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณ

สำหรับรายละเอียดการเลือก ซื้อจอคอม 144 Hz ในด้านนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจในการเลือกซื้อ โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ใช้งานสายเกมเมอร์ ที่มักจะมองหาอุปกรณ์ที่มีการตกแต่งอย่างเข้าชุดกันมาไว้ในการใช้งาน

ซึ่งในส่วนของการพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ อาจเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีผลโดยตรงต่อการใช้งานมากเท่าไหร่นัก แต่ก็อาจเป็นส่วนสำคัญที่ให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะในกรณีที่คุณสนใจในสินค้าที่มีฟังก์ชันการใช้งานใกล้เคียงกัน และไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ารุ่นไหนมาไว้ในการใช้งานได้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแต่ละแบรนด์นั้น จะมีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และความสวยงามทันสมัยที่แตกต่างกันออกไปให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตามไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบนั่นเองครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา จอคอม 144 Hz มาไว้ในการใช้งาน ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการรวมและคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ น่าจะเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย เนื่องจากแต่ละรุ่นล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นอยู่ในส่วนต่าง ๆ, มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยงามล้ำสมัย และดูมีความคุ้มค่ากับระดับราคาที่วางจำหน่ายด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นหากคุณได้ทำความเข้าใจกับรายละเอียดที่มีความสำคัญในการเลือกซื้อ และลองเลือกดูจากสินค้าทั้งหมดที่เราได้แนะนำไป ทางเราก็เชื่อว่าคุณจะต้องถูกใจจนกดสั่งซื้อสินค้าผ่านทางลิงก์ ที่เราได้แนบไว้ให้ในแต่ละอันดับอย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด