จอคอม samsung

แนะนำ 10 จอคอม Samsung รุ่นไหนดี ปี 2024

10 จอ Samsung ยี่ห้อไหนดีSamsung เป็นแบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ไอทีระดับโลก ที่มีชื่อเสียงมากมายในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้า สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งเราสามารถพบเห็นสินค้ามากมายได้จากแบรนด์นี้ โดยส่วนใหญ่นั้นก็จัดเป็นสินค้าที่มีความคุ้มค่า และน่าสนใจในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนตัวเลือกของสินค้าที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่ใช้ในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ และถือเป็นส่วนสำคัญหลัก ๆ ในการทำงานของตัวเครื่องอย่างหน้าจอแสดงผลนั่นเอง

จอ Samsung ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบัน จัดว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกันกับสินค้าที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในอดีต ทั้งในด้านของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของการใช้งาน ไปจนถึงรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกสุดหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีการออกแบบแต่ละรุ่นมา

ให้มีความเฉพาะทาง และ ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละรูปแบบ ได้อย่างดรและตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จอคอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้งานทั่วไป จอคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงาน หรือแม้แต่ จอคอมพิวเตอร์ สำหรับการเล่นเกม ซึ่งจากตัวเลือกของสินค้า ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน ในวันนี้ ก็จัดเป็นสินค้าจาก แบรนด์ Samsung ที่สามารถตอบโจทย์ได้ อย่างครบครัน ตามความโดดเด่นของการใช้งานส่วนต่าง ๆ เหล่านี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ จอคอม Samsung รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. SAMSUNG Odyssey Ark
 2. SAMSUNG NEO G9
 3. SAMSUNG Ultra-Wide Curved Monitor S9
 4. SAMSUNG UHD Monitor M8
 5. SAMSUNG UHD Monitor M7
 6. SAMSUNG LED Monitor
 7. SAMSUNG LS24R350FHEXXT
 8. SAMSUNG S80U UHD Monitor
 9. SAMSUNG LS32AM500NEXXT
 10. SAMSUNG Odyssey G5 Curved

1. SAMSUNG Odyssey Ark

จอ Samsung พร้อมความละเอียด ในการแสดงผลระดับ 4K ที่สามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานได้ทุกรูปแบบได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG Odyssey Ark
ขนาดสินค้า1,174.8 x 1,102 x 379 มิลลิเมตร
น้ำหนัก41.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ165 เฮิรตช์

รุ่นแรกเป็น จอคอมพิวเตอร์ จากแบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จากรายละเอียดการใช้งานระดับสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า และการถูกออกแบบมาให้เป็นหน้าจอแสดงผลแบบโค้ง ซึ่งช่วยสร้างประสบการณ์ การใช้งานทุกรูปแบบได้ อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการเล่นเกม และ การรับชมคอนเทนต์ ที่คุณสามารถทำได้ในความละเอียดโดยรวมระดับ 4K เลยทีเดียว

2. SAMSUNG NEO G9

หน้าจอ แสดงผลจากแบรนด์ Samsung แบบโค้งที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG NEO G9
ขนาดสินค้า1,149 x 537 x 418 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล49 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกของ หน้าจอ แสดงผลจาก แบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถสร้างประสบการณ์เล่นเกม ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูง จากการทำงานภายใต้ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K และหน้าจอขนาด 49 นิ้ว โดยความโดดเด่นสำคัญของสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบมาให้เป็นหน้าจอแสดงผลยาวแบบทรงโค้ง ซึ่งทำให้มีพื้นที่ในการแสดงสิ่งต่าง ๆ ระดับสูง เพราะฉะนั้นจากภาพรวมของการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้ จึงน่าจะทำให้ตัวสินค้าถูกใจชาวเกมเมอร์อย่างแน่นอน

3. SAMSUNG Ultra-Wide Curved Monitor S9

หน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบยาวขนาด 49 นิ้ว ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG Ultra-Wide Curved Monitor S9
ขนาดสินค้า1,199.5 x 523.1 x 349.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14.6 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล49 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

SAMSUNG Ultra-Wide Curved Monitor S9 เป็น จอ Samsung แบบทรงยาวอีกหนึ่งรุ่น ที่คุณสามารถเลือกซื้อและ ใช้งานได้ ทั้งสำหรับการเล่นเกมหรือการใช้งานเฉพาะทางรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นความโดดเด่นสำคัญในด้านของการใช้งานในตัวสินค้า โดยรายละเอียดของการใช้งานพื้นฐานอื่น ๆ รุ่นนี้จะประกอบไปด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลงขนาด 4K ที่สามารถสร้างภาพสิ่งต่าง ๆ โดยรวมได้อย่างคมชัด ภายใต้หน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดโดยรวม 49 นิ้ว ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างเหมาะสม และการมาพร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์ ที่สร้างภาพเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดีในระดับมาตรฐานทั่วไป

4. SAMSUNG UHD Monitor M8

จอคอมพิวเตอร์ ขนาด 32 นิ้ว ที่มีรูปสีให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานโดยรวมได้ทั้งหมด 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG UHD Monitor M8
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นสินค้าที่เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ในด้านของตัวเลือกรูปแบบสีโดยรวมของสินค้า ซึ่งมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นทั้งหมด 4 รูปแบบ โดยในส่วนของการออกแบบในภาพรวมของสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูสวยงามและล้ำสมัย ส่งผลให้สามารถจัดวางในพื้นที่ต่าง ๆ และ สไตล์การตกแต่ง โต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ อย่างลงตัว สำหรับในด้านของการแสดงผลในภาพรวม ตัวเครื่องจะทำได้ในขนาด 32 นิ้วพร้อมความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K เลยทีเดียว

5. SAMSUNG UHD Monitor M7

หน้าจอคอมพิวเตอร์ Samsung ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG UHD Monitor M7
ขนาดสินค้า716.1 x 193.5 x 517 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

SAMSUNG Smart LED Monitor เป็นหนึ่งในรุ่นของหน้าจอแสดงผลขนาด 32 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไป จากความสามารถในการแสดงผลหน้าจอระดับ 4K และอัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 60 เฮิรตช์ ซึ่งจัดได้ว่าสามารถรองรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ และการทำงานของโปรแกรมทุกรูปแบบได้อย่างเหมาะสม สำหรับความน่าสนใจในด้านของการใช้งาน รุ่นนี้จะเป็นเรื่องของความคุ้มค่าในการรับประกันสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ภายในระยะเวลาสูงสุดตลอด 3 ปีเลยทีเดียว

6. SAMSUNG LED Monitor

จอ Samsung แบบมุมกว้างที่มาพร้อมขนาดหน้าจอแสดงผลระดับมาตรฐาน 34 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG LED Monitor
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก7.6 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล34 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ100 เฮิรตช์

ต่อมาจัดได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูง และสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในทุกรูปแบบและสไตตล์การใช้งาน เริ่มตั้งแต่การมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 34 นิ้ว ที่แสดงสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดระดับ 4K และการใช้งานอัตรารีเฟรชหน้าจอระดับ 100 เฮิรตช์ ไปจนถึงการรองรับระดับ HDR10 ในการแสดงผลภาพ ที่สำคัญสินค้ารุ่นนี้ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่สามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า จากการแถมระยะเวลาการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปีด้วยเช่นกัน

7. SAMSUNG LS24R350FHEXXT

หน้าจอคอมพิวเตอร์จากแบรนด์ Samsung ที่สามารถรรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG LS24R350FHEXXT
ขนาดสินค้า539.7 x 236.4 x 425.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.4 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ75 เฮิรตช์

หากคุณกำลังมองหาสินค้ารุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ดีในระดับทั่วไป รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย จากสเปกการใช้งานโดยรวมที่อยู่ในระดับทั่วไป ทั้งในด้านของขนาดหน้าจอในการแสดงผล ไปจนถึงความละเอียดโดยรวมในระดับมาตรฐาน ที่สำคัญในด้านของการออกวางจำหน่าย ตัวสินค้าก็ยังสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาที่ย่อมเยาอย่างมากอีกด้วย

8. SAMSUNG S80U UHD Monitor

จอคอมพิวเตอร์ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดทั่วไป 27 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG S80U UHD Monitor
ขนาดสินค้า615.5 x 551.9 x 196.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.7 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลUHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

SAMSUNG S80U UHD Monitor เป็นสินค้าจาก แบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมสุดคลาสสิก และยังคงสามารถรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำงานของหน้าจอความละเอียด UHD ขนาด 27 นิ้ว ซึ่งกำลังเหมาะสมสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน และการใช้งานของอาคารสำนักงานต่าง ๆ รวมไปถึงยังรองรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมได้อย่างมีคุณภาพในระดับเบื้องต้นด้วยเช่นกัน

9. SAMSUNG LS32AM500NEXXT

จอคอมขนาด 32 นิ้วที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามในรูปแบบไร้ขอบ

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG LS32AM500NEXXT
ขนาดสินค้า716.1 x 193.5 x 517 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.2 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

SAMSUNG LS32AM500NEXXT จัดเป็นสินค้า อีกหนึ่งรุ่นที่มีความคุ้มค่า อยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับระดับราคา โดยรวม ที่ทางแบรนด์ได้ ออกวางจำหน่ายสินค้ามาให้เราเลือกซื้อกันได้ โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ จะถูกติดตั้งมาให้ในระดับพื้นฐาน ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าจะตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี ส่วนในด้านของความโดดเด่นในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบมาให้เป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ ซึ่งทำให้ตัวสินค้าในภาพรวมดูมีความหรูหราล้ำสมัยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

10. SAMSUNG Odyssey G5 Curved

หน้าจอแสดงผลแบบโค้งรุ่นราคาไม่ถึง 10,000 บาท ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG Odyssey G5 Curved
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก4.3 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล27 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล2K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ144 เฮิรตช์

สุดท้ายเป็น จอ Samsung ที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับการใช้งานเป็นหน้าจอ เพื่อการเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะ ภายใต้การแสดงผลหน้าจอความละเอียด 2K ในหน้าจอแสดงผลขนาด 27 นิ้ว และเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกออกแบบมาให้เป็นหน้าจอแบบโค้ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการเล่นเกม ยิ่งไปกว่านั้นจากการมาพร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอระดับ 144 เฮิรตช์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเล่นเกมทำได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

จุดเด่นสำคัญของ จอ Samsung

หากคุณกำลังมองหา จอคอมพิวเตอร์ ตัวใหม่ มาไว้เพื่อการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่คุณต้องการในการใช้งาน คุณก็อาจเริ่มสงสัยขึ้นมาบ้างแล้วว่าจอ Samsung เป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจ หรือ ความโดดเด่นอยู่ในส่วนใด โดยความโดดเด่นและ น่าสนใจหลัก ๆ ของหน้าจอแสดงผลจากแบรนด์นี้ หลัก ๆ แล้วจะเป็นการถูกออกแบบและติดตั้งรายละเอียดส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับสูง ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างตรงจุด และทำให้การใช้งานในระยะยาวสามารถทำได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ ก็ยังมีความโดดเด่นในส่วนอื่น ๆ ที่ทำให้สินค้าจากแบรนด์นี้จัดว่ามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดทันสมัย ทำให้การจัดวางลงบนพื้นที่ต่าง ๆ ร่วมกันกับอุปกรณ์อื่น ๆ สามารถทำได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีในเรื่องของตัวเลือกสินค้าที่หลากหลาย และสามารถตอบโจทย์ความต้องการในแต่ละลักษณะได้อย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน

วิธีเลือกซื้อ จอ Samsung

1. เลือกจากขนาดหน้าจอแสดงผลที่เหมาะสม

ขนาดหน้าจอ แสดงผลของ จอ Samsung ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น มีขนาดต่าง ๆ ให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย เริ่มตั้งแต่รุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไป ไปจนถึงสินค้าที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะทางได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการเล่นเกม

หรือแม้แต่การทำงานตัดต่อ หรือ งานกราฟิกในด้านต่าง ๆ ซึ่งทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานตามความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้น ตามความเหมาะสมของการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ นั่นเอง รวมไปถึงการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ ก็ยังจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดระยะเวลาได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ใช้งานสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย

ก่อนเริ่มต้นตัดสินใจเลือก ซื้อหน้าจอแสดงผล จากแบรนด์ Samsung ซักหนึ่งรุ่น คุณจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่า คุณมีความต้องการในการใช้งานหน้าจอแสดงผลรูปแบบใด เพื่อเพิ่มความง่ายดายให้กับการเลือกซื้อดังที่เราได้กล่าวไป โดยการกำหนดตัวเลือกของสินค้าจากรายละเอียดในด้านนี้ จะทำให้คุณไปพิจารณาในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จากตัวเลือกของสินค้าที่ลดลง

ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความง่ายดาย ในส่วนนี้แล้ว ก็ยังจะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบ ความแตกต่างของขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น กับความเหมาะสมในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายได้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในด้านของความคุ้มค่าโดยรวม สินค้าที่คุณเลือกซื้อมาก็จะยังอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น กับเงินที่คุณจะจ่ายไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

2. ตรวจสอบความละเอียดในการแสดงผลของสินค้า

เรื่องของความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอ จัดเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุด ในการใช้งานหน้าจอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะจะทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม และดูมีความคมชัดได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมา พร้อมระดับราคาโดยรวมที่สูงมากกว่า ก็มักจะให้ความละเอียดในการแสดงผลที่สูงมากกว่า แต่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จัดว่ามีผลต่อการใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

โดยในการเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ การเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการแสดงผลสูงสุด ก็จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีมากกว่าอย่างแน่นอน แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับงบประมาณในการเลือกซื้อ ที่คุณได้กำหนดไว้ในเบื้องต้นด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันคุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่มีความละเอียดโดยรวมระดับสูงได้มากยิ่งขึ้น

จากการที่สินค้า ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ต่ำลง ดังนั้น แม้ว่าคุณจะกำหนดงบประมาณในการเลือกซื้อไว้ไม่สูงมากเท่าไหร่ ก็จะได้ใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่มีความคมชัดระดับสูงเป็นอย่างมากแน่นอน อย่างไรก็ตามเพื่อให้สามารถใช้งานตัวหน้าจอได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ก็ไม่ควรมองข้ามการเปรียบเทียบความเหมาะสม สำหรับการใช้งานในด้านอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดด้วยในขณะเดียวกัน

3. พิจารณาอัตราการรีเฟรชของหน้าจอ

รายละเอียดในส่วนนี้จัดได้ว่าเป็นส่วนที่มีผล ต่อการใช้งานในภาพรวมของสินค้าอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในด้านของการใช้งาน ที่จะต้องมีการเคลื่อนไหวบนหน้าจอ เนื่องจากอัตราการรีเฟรชหน้าจอนั้น เป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงจำนวนเฟรม

ที่สามารถแสดงผลอย่างต่อเนื่องได้ บนจอภาพ และเมื่อตัวสินค้ามีรายละเอียดส่วนนี้ในระดับสูงมากขึ้น ก็จะทำให้สิ่งที่แสดงออกมาบนหน้าจอ มีความสวยงามและดูสมจริงลื่นไหลได้มากยิ่งขึ้น และในบางลักษณะของการใช้งานหน้าจอแสดงผล การเพิ่มความสำคัญและประสิทธิภาพให้กับรายละเอียดด้านนี้มากยิ่งขึ้น ก็ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับ รูปแบบการใช้งานของ จอ Samsung ที่รายละเอียดในด้านนนี้จัดว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่จะเป็นในลักษณะของการทำงานเฉพาะทาง เช่น การตัดต่อวิดีโอ และการใช้งานด้านกราฟิกต่าง ๆ โดยการใช้งานรุ่นที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับสูง จะช่วยให้คุณสามารถเห็นรายละเอียดได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผลลัพธ์ของการทำงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่อัตราการรีเฟรชหน้าจอ จัดว่ามีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งาน จะเป็นการเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ที่จะต้องมีกราฟิกสูง ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ทรัพยากรในการทำงานของตัวเครื่องค่อนข้างสูง และการเลือกรุ่นที่มีคุณภาพสูงมากกว่า ก็จะสามารถสร้างอรรถรสให้กับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการเลือกรุ่นที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับสูง ก็ยังจะช่วยให้การใช้งานทั่วไปอย่างการรับชมคอนเทนต์ สามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมได้ด้วยเช่นกัน

หากคุณต้องการนำ หน้าจอแสดงผล ไปไว้ เพื่อการใช้งานทั่วไปในสถานการณ์ต่าง ๆ นั้น การเลือกรุ่นที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอต่ำลงมา ก็จะทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณให้กับการเลือกซื้อไปได้อีกไม่น้อย และสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อรูปแบบนี้

สิ่งที่คุณจะสามารถทำได้จะเป็นการเลือกซื้อจากงบประมาณ ที่มีผลต่อการเลือกซื้อสินค้าเป็นหลัก หมายความว่าหากคุณตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อไว้สูง ก็อาจเลือกซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพในด้านนี้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้สถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ในขณะที่หากคุณตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อต่ำลงมา ก็อาจเลือกรุ่นที่มีความสามารต่ำลงมา เพื่อให้เข้ากันกับงบประมาณในการเลือกซื้อของคุณได้ด้วยนั่นเอง

4. คำนึงถึงรูปแบบสินค้าที่มีความแปลกใหม่และน่าสนใจ

จอแสดงผลของเครื่องคอมพิวเตอร์จาก แบรนด์ Samsung ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีบางรุ่นที่ถูกออกแบบคุณสมบัติต่าง ๆ มาอย่างน่าสนใจ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจให้กับสินค้ารุ่นนั้น ๆ มากยิ่งขึ้น ทั้งการถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอที่กว้างมากเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับการใช้งานโปรแกรม

หรือการเปิดเบราวเซอร์ต่าง ๆ ให้ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานเฉพาะทางในบางรูปแบบ ไปจนถึงการถูกออกแบบหน้าจอแสดงผลมาให้เป็นรูปแบบโค้ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานของผู้ที่เป็นเกมเกมอร์ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ภายในมุมมองที่มีความแปลกตาและสมจริง ทำให้ในระหว่างการเล่นเกมจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าสนใจได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จอ Samsung จัดเป็นตัวเลือกของหน้าจอแสดงผลอันดับต้น ๆ ที่มีผู้คนให้ความสนใจในการใช้งานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใช้งานที่อยู่ในประเทศไทย เนื่องจากความคุ้มค่าโดยรวมของตัวสินค้า ที่ถูกจัดมาให้ในระดับสูงเมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ซึ่งช่วยให้การจัดวางในสไตล์ของอุปกรณ์

หรือการออกแบบในส่วนต่าง ๆ สามารถทำได้ อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของตัวเลือกสินค้าที่เราพบเห็นกันได้ ก็มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานหน้าจอแสดงผล สำหรับการใช้งานกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ ตามความต้องการรูปแบบใด คุณก็จะสามารถพบเจอสินค้าที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน และเมื่อทำการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าจากบทความนี้ คุณก็น่าจะพบเจอสินค้า ที่คุณถูกใจ และมีความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานของคุณได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง