จอพกพา

แนะนำ 10 จอพกพา (Portable Monitor) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

จอพกพา-ยี่ห้อสินค้าที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ถึงแม้อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมในปัจจุบันมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าน่าจะตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการ สำหรับการทำสิ่งต่าง ๆ ของคนเราในปัจจุบันนี้ได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จากการเป็นอุปกรณ์ที่มีความเป็นมาตรฐานในการใช้งาน แต่ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยการพกพาที่จัดได้ว่ามีความสะดวกสบายมากกว่าปกติ และถึงแม้จะเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน แต่ในด้านของตัวเลือกของสินค้าที่มีออกวางจำหน่าย ก็จัดได้ว่ามีความหลากหลาย อยู่ไม่น้อย ส่งผลให้หากคุณเป็นหนึ่งในประเภทของคน ที่เหมาะสมกับสินค้าตัวนี้ ตามที่เรากำลังจะกล่าวถึงในส่วนต่อ ๆ ไปของบทความ ก็น่าจะพบเจอสินค้าที่น่าสนใจ สำหรับคนในบทความนี้ แน่นอน

สิ่งที่เรากล่าวถึงไปนั้นเรียกว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ แสดงผลอย่างจอพกพา ที่ถึงแม้ในปัจจุบันจะยังคงไม่ได้มีตัวเลือกสินค้าหลากหลายมากนัก แต่ก็ยังมีจำนวนมากเพียงพอที่จะทำให้การพิจารณา จัดว่าค่อนข้างมีความลำบากอยู่พอสมควร ทำให้หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่น่าสนใจซักหนึ่งรุ่น คุณก็ยังคงจำเป็นจะต้องให้ความสนใจ กับรายละเอียดจำนวนไม่น้อย

เพื่อให้เลือกซื้ออุปกรณ์ ได้อย่างคุ้มค่ากับเงิน ที่จะต้องจ่ายไปให้ได้มากที่สุดตามไปด้วยเช่นกัน โดยที่สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นเราจะแนะนำให้กับคุณในส่วนต่าง ๆ ของบทความนี้ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงในช่วงต่อ ๆ ไป เพราะฉะนั้น หากคุณได้ลองพิจารณา ถึงรายละเอียด ที่เรากำลังจะกล่าวถึง เหล่านี้อย่างถี่ถ้วนแล้วรอบคอบ การเลือกซื้อสินค้า ที่ดีที่สุด สำหรับคุณ ก็จะทำได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ระยะเวลาสั้น ๆ อย่างแน่นอนตามไปด้วยนั่นเอง

10 อันดับ จอพกพา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. จอพกพา Asus ZenScreen Touch MB16AMT
 2. จอพกพา Lenovo ThinkVision M14t
 3. จอพกพา ViewSonic TD1655
 4. จอพกพา ASUS ZenScreen MB16ACE
 5. จอพกพา ViewSonic VG1655
 6. จอพกพา Blitzwolf PCM2 M3
 7. จอพกพา Thinkvision M15
 8. จอพกพา ASUS ZENSCREEN MB165B
 9. จอพกพา Lenovo L15
 10. จอพกพา UPERFECT UBlade

1. จอพกพา Asus ZenScreen Touch MB16AMT

ส่วนเสริมของหน้าจอแสดงผลจากทาง Asus ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นAsus ZenScreen Touch MB16AMT
ขนาดสินค้า359.7 x 227.4 x 9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก900 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่7,800mAh

รุ่นแรกเป็น หน้าจอแสดงผล รุ่นระดับสูง ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ Asus ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานมาอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยสิ่งที่มีความน่าสนใจภายในสินค้าตัวนี้ นับว่าถูกติดตั้งมาให้มากมายในหลากหลายส่วน ที่ล้วนแล้วแต่จัดได้ว่ามีผลต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น

เริ่มตั้งงแต่การมาพร้อมขนาด หน้าจอ 15.6 นิ้วแบบ IPS ที่มาพร้อมระบบมัลติทัชแบบพร้อมกัน 10 จุด ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานหรือสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว มากยิ่งขึ้น และการมาพร้อมความละเอียด หน้าจอที่ 1,920 x 1,080 ที่รองรับการใช้งาน ในหลากหลาย รูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึง การปรับเปลี่ยนโหมด การทำงานต่าง ๆ ทั้งในส่วนของความสว่าง และรูปแบบสีในการแสดงผล ที่มีออกมาให้เลือกใช้งานได้ มากถึง 8 รูปแบบเลยทีเดียว

2. จอพกพา Lenovo ThinkVision M14t

จอพกพา จากแบรนด์ Lenovo ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบโดยรวมสุดสวยงามและดูล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo ThinkVision M14t
ขนาดสินค้า226.5 x 323.4 x 14 มิลลิเมตร
น้ำหนัก698 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล14 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

Lenovo ThinkVision M14t จัดเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกด้าน ทั้งจากการออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ และการรองรับความละเอียดในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ในรายละเอียดโดยรวมระดับสูง ไปจนถึงการถูกติดตั้งระบบหน้าจอสัมผัส ที่ใช้ในการสั่งการสิ่งต่าง ๆ

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมาให้ภายใน รวมไปถึงในส่วนนี้ก็ยังทำให้คุณสามารถใช้งาน ปากกา Stylus สำหรับการวาดเขียนและจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอแสดงผลได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่สามารถใช้งานได้อย่างครบครัน และตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องในทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยแม้แต่น้อยแน่นอน

3. จอพกพา ViewSonic TD1655

จอภาพระบบสัมผัสพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ที่มาพร้อมขนาดหน้าจอแสงผลขนาดใหญ่ 16 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นViewSonic TD1655
ขนาดสินค้า355 x 223 x 16 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,000 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล16 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของหน้าจอเสริมระบบสัมผัส ที่สามารถรองรับการใช้งานในระดับมาตรฐานได้เป็นอย่างดี และตอบโจทย์การใช้งานเพื่อวาดเขียนและจดบันทึก ร่วมกันกับ ปากกา Stylus ได้อย่างมีคุณภาพด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับสิ่งที่ถือเป็นความโดดเด่นสำคัญในสินค้าตัวนี้ จะป็นเรื่องของการมาพร้อมขนาด หน้าจอแสดงผล ที่ใหญ่ถึง 16 นิ้ว ช่วยให้คุณสามารถจัดการและทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานขั้นพื้นฐาน

หรือแม้แต่ การใช้งานโปรแกรม รูปแบบใดก็ตาม ส่วนในเรื่องของดีไซน์การออกแบบโดยรวม จะให้ความรู้สึกที่มีความสวยงามและล้ำสมัย ส่งผลให้สามารถจัดวางร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ในทุกดีไซน์การออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัว เป็นผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบระยะยาว หรือการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

4. จอพกพา ASUS ZenScreen MB16ACE

จอขนาดพกพา จากทาง Asus ที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อ / รุ่นASUS ZenScreen MB16ACE
ขนาดสินค้า359.7 x 226.5 x 8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก800 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

ASUS ZenScreen MB16ACE เป็นสินค้า หนึ่งในรุ่นจากแบรนด์ Asus ที่มีความน่าสนใจตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ไปจนถึงรายละเอียดการใช้งานโดยรวมที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยในระหว่างที่คุณทำการเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลเพื่อใช้งานนั้น จะเลือกปรับเปลี่ยนได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ส่งผลให้คุณสามารถเลือกทำตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่

และสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่วนเรื่องของรายละเอียดการใช้งานพื้นฐาน ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสินค้าตัวนี้ จะประกอบด้วย การมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว, ความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอระดับ Full HD หรือ 1,920 x 1,080 ที่รองรับการใช้งานในทุกลักษณะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการมีพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงพอร์ตแบบ USB Type C ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้ด้วยเช่นกัน

5. จอพกพา ViewSonic VG1655

จอสำหรับพกพารุ่นขนาด 15.6 นิ้วจากแบรนด์ ViewSonic ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วยระยะเวลาการรับประกันตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นViewSonic VG1655
ขนาดสินค้า355 x 223 x 16 มิลลิเมตร
น้ำหนัก800 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จัดว่ามีความน่าสนใจ ทั้งในส่วนของดีไซน์การออกแบบโดยรวม ที่จัดว่าถูกผลิตส่วนต่าง ๆ ให้มีความสวยงามและดูล้ำสมัย และสามารถมองเห็นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา ด้วยการมาพร้อมขอบของหน้าจอที่มีความบางมากเป็นพิเศษ และการมีขนาดหน้าจอแสดงผลสูงถึง 15.6 นิ้ว ไปจนถึงกระทั่งการมีรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ อัตรารีเฟรช หน้าจอ ที่ระดับ 60 เฮิรตช์ และการรองรับการทำงานภายใต้ความละเอียดการแสดงผลระดับ Full HD หรือแม้แต่การปรับระดับการใช้งานโดยรวม ที่ทำได้สูงสุดถึง 60 องศาในการวางแนวตั้ง นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานต่อเนื่องได้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์ จึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ภายในระยะเวลาสูงสุดตลอด 3 ปี ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้รุ่นนี้ จัดว่ามีความน่าสนใจขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

6. จอพกพา Blitzwolf PCM2 M3

จอพกพารุ่นขนาด 15.6 นิ้วที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส และดีไซน์การออกแบบที่ช่วยให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นBlitzwolf PCM2 M3
ขนาดสินค้า355 x 224 x 9.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

Blitzwolf PCM2 M3 นับเป็นอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อม หน้าจอ ที่มีความบาง และสามารถพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยสิ่งที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณ สามารถใช้งานตัวหน้าจอแสดงผลได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นในสถานการณ์ต่าง ๆ ก็คือการถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส

ที่ทำให้สามารถรองรับ การใช้งานร่วมกันกับ ปากกา Stylus ในการใช้เพื่อวาดเขียนและจดบันทึกตามความต้องการของแต่ละคนได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อเป็นหน้าจอสำหรับการทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผล สำหรับการทำงานในระดับทั่วไปต่าง ๆ ตัวสินค้าก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น เป็นผลให้หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีราคาไม่สูงมากจนเกินไปมาไว้ในการใช้งาน รุ่นนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อยแน่นอน

7. จอพกพา Thinkvision M15

จอภาพพกพา ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานผ่านทางพอร์ต USB Type C โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นThinkvision M15
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป รุ่นนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย เนื่องจากถูกออกแบบมารายละเอียดการใช้งาน มาให้รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณจะสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้

ภายในงบประมาณโดยรวมไม่เกิน 10,000 บาท เพียงเท่านั้น สำหรับเรื่องของความเหมาะสมในการใช้งานของอุปกรณ์หลักนั้น ตัวสินค้าจะสามารถรองรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ตแบบ USB Type C เพียงท่านั้น ทำให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงค่อนข้างเหมาะกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบันนี้อยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นหากคุณรู้สึกถูกใจในรายละเอียดการใช้งาน ก็สามารถกดสั่งซื้อรุ่นนี้ในทุกเวลาที่ต้องการได้เลย

8. จอพกพา ASUS ZENSCREEN MB165B

จอภาพ เสริม Asus ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้เป็นอย่างดีทั้งในลักษณะของแนวตั้งและแนวนอน

ยี่ห้อ / รุ่นASUS ZENSCREEN MB165B
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1,650 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,366 x 768
แบตเตอรี่

ASUS ZENSCREEN MB165B เรียกได้ว่าเป็นสินค้า จากแบรนด์ Asus ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 10,000 บาท ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากสินค้าที่คุณกำลังมองหา จะเป็นรุ่นที่เป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ในช่วงราคาระดับนี้

โดยในด้านของการใช้งานนั้น จอพกพา ตัวนี้ จะสามารถใช้งานได้ทั้งในลักษณะของแนวตั้งและแนวนอน เป็นผลให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม สำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยการทำงานของรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การมาพร้อมขนาดหน้าจอแสดงผลที่ระดับ 15.6 นิ้ว และการรองรับอัตรารีเฟรช หน้าจอ ในระดับ 60 เฮิรตช์ ไปจนถึงการเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต การใช้งาน ที่จะเป็นในลักษณะของพอร์ตแบบ USB 3.0 เป็นหลัก

9. จอพกพา Lenovo L15

หน้าจอ ขนาดพกพา จากแบรนด์ Lenovo ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ภายใต้ระดับราคาโดยรวมที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo L15
ขนาดสินค้า360 x 108.4 x 235.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,700 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

ต่อมาเป็นอุปกรณ์ ที่ยังคงมีความสวยงาม ในด้านของดีไซน์การออกแบบ และมีประสิทธิภาพการทำงานที่ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาโดยรวม ที่ทางแบรนด์ได้ออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ ซึ่งในระหว่างการใช้งานตัวหน้าจอแสดงผลนั้น คุณจะมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา

ภายใต้ หน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดโดยรวมในระดับ 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมความสามารถในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ในความละเอียดระดับ Full HD อีกทั้งยังสามารถแสดงผลภาพเคลื่อนไหวหรืองานกราฟิกได้อย่างคมชัด ด้วยการรองรับ อัตราการรีเฟรชหน้าจอ ในช่วงระดับ 60 เฮิรตช์อีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเป็นส่วนเสริมในงานด้านกราฟิก หรือ แม้แต่การใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลระดับทั่วไป รุ่นนี้ ก็นับว่าตอบโจทย์ และรองรับการใช้งานได้ เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

10. จอพกพา UPERFECT UBlade

จอพกพา รุ่นราคาประหยัด พร้อมรายละเอียดการใช้งานสุดคุ้มค่า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาภายใต้งบประมาณ ไม่เกิน 4,000 บาท เพียงเท่านั้น

ยี่ห้อ / รุ่นUPERFECT UBlade
ขนาดสินค้า356 x 213 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก695 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1,920 x 1,080
แบตเตอรี่

สุดท้ายเป็นจอภาพรุ่นขนาดพกพา ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 4,000 บาทเพียงเท่านั้น ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสม และน่าสนใจ สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดในการเลือกซื้ออย่างมาก เนื่องจากในด้านของการทำงานโดยรวมนั้น จัดว่าแทบไม่ได้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไปในส่วนที่ผ่านมามากเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลรุ่นขนาดมาตรฐาน 15.6 นิ้ว,

การรองรับความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดระดับ Full HD ไปจนถึงการมีพอร์ตเชื่อมต่อที่ถูกติดตั้งมาให้ในลักษณะของ USB Type C สุดทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมาพร้อมขนาดโดยรวมสุดกะทัดรัด และ น้ำหนักโดยรวมเพียง 695 กรัม ที่ทำให้การพกพาทำได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์อีกด้วย

จอพกพา คือ

จอพกพา ( Portable Monitor ) คือหนึ่งในประเภทของ หน้าจอแสดงผล ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีเพียงความสามารถในการแสดงผลความละเอียด และความลื่นไหลของสิ่งต่าง ๆ ภายในขนาดที่ จำกัดเพียงเท่านั้น รวมไปถึงยังจะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่ ก่อนการใช้งาน เพื่อให้ตัวอุปกรณ์ สามารถเปิดทำงานแบบไร้สายได้ในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

ดังนั้น จึงทำให้ในด้านของความเหมาะสม ในการใช้งาน อุปกรณ์ตัวนี้ จึงเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นหน้าจอเสริม มากกว่าการใช้งานเป็นหน้าจอหลักในการทำงานต่าง ๆ เนื่องจากอาจไม่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในระดับสูง และคมชัดมากนักเมื่อเทียบกันกับ จอคอมพิวเตอร์ แบบทั่วไป อย่างไรก็ตามด้วย การที่สามารถเคลื่อนย้าย การจัดวางได้ง่าย ก็ทำให้การใช้งาน ในบางรูปแบบ หรือสถานการณ์ ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน หน้าจอแสดงผล ประเภทนี้ ก็ยังคงรองรับ การใช้งานได้ดีพอสมควรด้วยเช่นกัน

เลือก ซื้อจอพกพา อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดของหน้าจอแสดงผลสินค้า

การเลือกซื้อจอพกพานั้นก็เช่นเดียวกันกับการเลือกซื้อหน้าจอแสดงผล สำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์อื่น ๆ แบบทั่วไป เนื่องจากสิ่งแรกที่คุณจะต้องสนใจในการพิจารณานั้น จะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผล ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้อย่างชัดเจนในแต่ละรุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายละเอียดที่มีผลต่อการใช้งานโดยตรง

ซึ่งการเลือกซื้อหน้าจอแสดงผลทุกรูปแบบจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณจะต้องคำนึงถึงส่วนต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้งานตามความต้องการของแต่ละคน เพราะจะทำให้คุณเลือกรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยหากต้องการพิจารณาเลือกซื้อให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นนั้น เราก็จะยกตัวอย่างรูปแบบของการเลือกรุ่นที่เหมาะสม ดังต่อไปนี้

หากคุณต้องการใช้งานตัวอุปกรณ์สำหรับการทำงานที่มีความเฉพาะ เช่น การตัดต่อวิดีโอ หรือการใช้งานเพื่อสร้างภาพถ่าย การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอแสดงผลค่อนข้างใหญ่ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานในด้านนี้ได้อย่างดีมากกว่า ถึงแม้ว่าหน้าจะแสดงผลตัวนี้จะเป็นเพียงส่วนเสริม ที่ไม่ได้มีประสิทธิภาพมากเพียงพอเมื่อเทียบกันกับหน้าจอหลักก็ตาม หรือหากคุณต้องการหน้าจอสำหรับการพกพา

เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปรูปแบบต่าง ๆ หรือการใช้งานเพื่อเป็นส่วนเสริมในการเพิ่มพื้นที่การแสดงผลให้ได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังอยากให้การนำติดตัวไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

การเลือกรุ่นที่มีขนาดกำลังเหมาะสม และไม่ได้น้ำหนักมากจนเกินไป ก็นอกจากจะช่วยเพิ่มความง่ายให้กับการพกพาแล้ว ยังจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานขั้นพื้นฐานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากการมองหน้าจอของโปรแกรมต่าง ๆ นั้น คุณจะสามารถเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนอยู่แล้วนั่นเอง

2. พิจารณาขนาดและน้ำหนักโดยรวมของตัวอุปกรณ์

คนส่วนใหญ่ ที่มักจะเลือกใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ มักจะเป็นกลุ่มคนที่มองหาสินค้ามาไว้ เพื่อการใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลในการพกพา เพื่อนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งความโดดเด่นที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในสินค้าประเภทนี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่

และการรองรับระบบสัมผัสผ่านทางตัวอุปกรณ์โดยตรง ซึ่งส่วนนี้ถึงแม้จะทำให้มีขนาดไม่ได้แตกต่างจากสินค้าทั่วไปมากนัก แต่ก็อาจทำให้บางรุ่นมีน้ำหนักโดยรวมเพิ่มขึ้นมาได้อีกพอสมควรด้วยเช่นกัน ดังนั้น ในด้านของการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมนั้น คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาจากเรื่องของความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก

เช่น หากคุณต้องการใช้งานเพื่อพกพาอย่างแท้จริง ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณต้องการใช้งานเป็นเพียงหน้าจอเสริม สำหรับการใช้งานในบางสถานการณ์เพียงเท่านั้น การพิจารณารายละเอียดในส่วนนี้ ก็อาจไม่ได้มีความสำคัญมากนักเมื่อเทียบกับเรื่องอื่น ๆ แต่ในการพิจารณาคุณก็ยังจะต้องให้ความสนใจ ถึงเรื่องของพื้นที่ที่จะต้องใช้ในการจัดวางโดยรวมด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้

เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้ สามารถเปิดทำงานได้แบบไร้สายเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้แน่นอนว่าในทุกรุ่นมักจะต้องถูกติดตั้งแบตเตอรี่ สำหรับการเปิดทำงานมา ให้ภายในด้วยเช่นกัน และจากการที่ขนาดความจุ ของแบตเตอรี่ ในแต่ละรุ่น จะถูกออกแบบและติดตั้งมาในขนาดที่ต่างกัน ก็เป็นส่วนที่ส่งผลให้ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ก็จะทำได้ในระดับที่ไม่เท่ากันตามไปด้วยนั่นเอง

ซึ่งการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าจากด้านนี้ คุณจะต้องคำนึงถึงระยะเวลาที่คุณจะต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกรณีที่คุณไม่มีพื้นที่หรือเวลาใน การเสียบชาร์จ เพราะจะทำให้คุณสามารถเลือก จอพกพา ที่ดีที่สุด สำหรับการใช้งานของคุณ และครอบคลุมได้ ตลอดระยะเวลาการใช้งานในหนึ่งรอบการชาร์จนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่า จอพกพา คืออะไร และเหมาะสำหรับการใช้งานของใครบ้าง หลังจากที่ได้อ่านส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไป ก็น่าจะเริ่มเข้าใจหรืออาจสนใจในการเลือกซื้อขึ้นมาบ้างแล้ว โดยหากคุณต้องการเลือกซื้อให้รวดเร็วและสะดวกสบายมากที่สุด

เราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการคัดสรร มาไว้ ให้กับคุณในวันนี้ เสียก่อน เนื่องจากเป็นสินค้าที่จัดได้ว่ามีความคุ้มค่า และน่าสนใจในการใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญเราก็ยังได้ทำการรวบรวมมาให้เลือกกันได้ในหลากหลายช่วงราคา สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคน ที่แตกต่างกัน ออกไปได้มากที่สุดอีกด้วย

บทความล่าสุด