จอยเกมส์ pc / Pc game joystick

10 จอยเกม สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

จอยเกมส์-pc” จอยเกม สำหรับ PC ” การเล่นเกมบนหลากหลายแพลตฟอร์มในยุคนี้ นับเป็นเรื่องที่มีความจริงจังเป็นอย่างมาก สำหรับหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบในการเล่นเกม ส่งผลให้อุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาแบบรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง หรือแม้กระทั่ง จอยเกม ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง อุปกรณ์เสริมสายเกมเมอร์ ที่รองรับการใช้งานได้แทบทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่บน เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แบบ PC หรือ แล็ปท็อป ไปจนถึง เครื่องเกมคอนโซล และ เครื่อง เกม Playstation จึงทำให้ตัวเลือกของอุปกรณ์เสริมประเภทนี้ ก็เรียกได้ว่ามีอยู่มากมายตามไปด้วยเช่นกัน โดย หากคุณ กำลังมองหา จอยเกม อันใหม่ สำหรับการเล่นเกมโปรดของคุณในวันหยุด เราได้รวบรวม 10 จอยเกม ที่น่าสนใจและราคาเข้าถึงได้ง่าย มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อและรับชมภายในช่วงต่อไปของบทความนี้แล้ว

10 จอยเกมส์ PC ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. จอยเกมไร้สาย 8Bitdo SN30 Pro+
 2. GameSir T4w Wired Controller
 3. NUBWO NJ 35 Smash
 4. SIGNO GP-801
 5. FANTECH GP11
 6. FY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad
 7. NUBWO MYTH NJ-029
 8. Logitech F310 Joystick Gamepad
 9. Mocute 050
 10. PowerSquare 4.0
Marshall Brand day Lazada

1. จอยเกมไร้สาย 8Bitdo SN30 Pro+

จอยเกม แบบไร้สาย คุณภาพสูงรองรับการเชื่อมต่อได้บนหลากหลายแพลตฟอร์ม และใช้งานได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ 1,000mAh

ยี่ห้อ/รุ่น8Bitdo SN30 Pro+
ขนาดตัวเครื่อง15.4 x 10.3 x 6.4 เซนติเมตร
น้ำหนัก222 กรัม
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows, Android, MacOS และ Raspberry Pi
พอร์ตเชื่อมต่อBluetooth และ USB-C

รุ่นแรกเป็น จอยเกมแบบไร้สาย ที่เชื่อมต่อได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth 4.0 และการเชื่อมต่อแบบใช้สายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C ส่งผลให้นอกจากจะใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปได้แล้ว จอยสติ๊กรุ่นนี้ยังเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน โดยในด้านของการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้ ก็นับว่าทำได้ง่ายจากน้ำหนักเบาเพียง 222 กรัม

ซึ่งทำให้จับถือตัวเครื่องได้อย่างพอดีมือ และยังช่วยให้คุณเล่นได้เป็นระยะเวลาโดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อยอุ้งมืออีกด้วย อีกทั้งในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์ ก็มีระยะเวลาต่อเนื่อสูงสุดที่ 18 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 1,000mAh และระยะเวลาในการชาร์จต่อหนึ่งรอบเพียง 1 ถึง 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ในส่วนของอุปกรณ์ที่รองรับ บนเครื่อง PC ก็จะมีอยู่ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ Windows 7 และเวอร์ชันที่สูงกว่า ไปจนถึงระบบปฏิบัติการของทางฝั่ง Apple อย่าง MacOS เลยทีเดียว

ข้อดี
✓ ใช้งานได้บนหลากหลายแพลตฟอร์ม
น้ำหนักเบาจับถือสะดวก
ใช้งานได้ทั้งหมด 2 รูปแบบทั้งใช้สายและไร้สาย

ข้อเสีย
✘ มีระยะเวลาการใช้งานที่จำกัด

2. GameSir T4w Wired Controller

จอยเกม PC ดีไซน์สุดทันสมัย ที่ถูกออกแบบปุ่มกดต่าง ๆ มาอย่างลงตัว ช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นในทุกเวลาที่คุณต้องการ

ยี่ห้อ/รุ่นGameSir T4w Wired Controller
ขนาดตัวเครื่อง15.7 x 13 x 7.1 เซนติเมตร
น้ำหนัก340 กรัม
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 หรือสูงกว่า
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type-C

GameSir T4w Wired Controller เป็นคอนโทรลเลอร์สายเกมมิ่งสำหรับคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่มีความโดดเด่นอยู่ในด้านของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งมีความทันสมัยและสวยงามลงตัวไปในขณะเดียวกัน มาพร้อมปุ่มกดที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย รองรับการเล่นเกมในทุกแนวได้อย่างลื่นไหล รวมไปถึงด้วยการรองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ Windows 7 เป็นต้นไป ยังทำให้มีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานได้อยู่เป็นจำนวนมาก โดยสามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น

จากการใช้งานระบบสั่นสะเทือนแบบมอเตอร์คู่ ที่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกันกับได้อยู่ภายในเกมจริง ๆ มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานชิปเซ็ตคุณภาพสูงจากทางแบรนด์อย่าง GameSir MCU CHIP ยังส่งผลให้ตัวจอยมีการตอบสนองต่อการสั่งการที่รวดเร็วว่องไว และลดการเกิดอาการดีเลย์ได้แบบมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังมีการใส่ไฟแสดงผลแบบ Colorful LED Backlight ช่วยให้ระหว่างการใช้งานตัวเครื่อง จะมีการแสดงผลสีต่าง ๆ ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป จึงเพิ่มความแปลกใหม่และลดความน่าเบื่อในการใช้งานไปได้ในเวลาเดียวกันด้วย

ข้อดี
✓ ไฟแสดงผล Colorful LED Backlight ช่วยเพิ่มความสวยงาม และลดความน่าเบื่อ
ชิปเซ็นสำหรับจอยเกมประสิทธิภาพสูง
ระบบสั่นสะเทือนแบบมอเตอร์คู่เพื่อเพิ่มความสมจริง

ข้อเสีย
✘ ด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ทำให้ไม่เหมาะกับอุปกรณ์รุ่นเก่า

3. NUBWO NJ 35 Smash

จอยเกมสำหรับเกมเมอร์จากแบรนด์ NUBWO ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย บนทุกระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป

ยี่ห้อ/รุ่นNUBWO NJ 35 Smash
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows และ MacOS
พอร์ตเชื่อมต่อUSB

ในรุ่นต่อมาที่เราได้เลือกมาให้คุณได้ลองชมในครั้งนี้เป็นจอยเกมสำหรับเกมเมอร์ ที่ถูกออกแบบมาจากแบรนด์อุปกรณ์เสริม เกมมิ่ง ชื่อดัง NUBWO มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่นสะดุดตา ใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS หรือแม้กระทั่งบน เครื่องเล่นเกม Playstation 3 ได้อย่างหลากหลาย

ด้วยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ตแบบ USB ส่วนในด้านของสีที่มีให้เลือกซื้อ ก็นับว่าค่อนข้างมีให้เลือกมากมายตามสไตล์ และ ความชื่นชอบของแต่ละคน โดยจะมีตั้งแต่สีดำล้วน สีดำเหลือง สีดำเขียว และ สีดำแดง นอกจากนี้ในส่วนของปุ่มกดบนตัวเครื่อง ก็จัดวางมาได้แบบลงตัวและสวยงาม สามารถเล่นเกมทุกประเภทได้ แบบไม่ติดขัด จากปุ่มกดที่มีความยืดหยุ่นสูง และตัวจอยที่ถูกออกแบบมาให้จับถือได้ง่าย ไม่หลุดมือ ช่วยให้คุณเล่นเกมได้ ยาวนานตลอดวันโดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้าบริเวณกล้ามเนื้อมือเลยแม้แต่น้อย

ข้อดี
✓ รองรับระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย
มีสีให้เลือกซื้อค่อนข้างมาก
ดีไซน์ลงตัวจับถือได้ง่าย

ข้อเสีย
✘ ขนาดตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่

Shopee Pets Club

4. SIGNO GP-801

จอย PC ดีไซน์คลาสสิก รุ่นยอดฮิต ที่มีตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดจับถนัดมือ รองรับการเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานหลายชั่วโมง

ยี่ห้อ/รุ่นSIGNO GP-801
ขนาดตัวเครื่อง15.5 x 9 x 6 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 98, Windows 2000, Windows ME, Windows XP, Windows 7 และ Windows VISTA
พอร์ตเชื่อมต่อUSB

สำหรับ จอยเกม รุ่นนี้เป็น จอยเกม ราคาประหยัด ที่มีดีไซน์สุดคลาสสิกจับถือได้ง่ายจากขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ทำให้คุณเล่นเกมต่อเนื่องได้ ยาวนานหลายชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องหยุดพัก และ ยังสร้างประสบการณ์ในการเล่นเกม ที่ยอดเยี่ยมได้ จากระบบการควบคุมตัวเกมแบบ 8 ทิศทาง และฟังก์ชันการสั่งการกว่า 12 ฟังก์ชัน

รวมไปถึงยังมีการใช้งาน ระบบสั่น เพื่อเพิ่มความสมจริงในการเล่นไปได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย โดยในส่วนของระบบปฏิบัติการที่รองรับ อุปกรณ์ตัวนี้ ก็เรียกว่าทำได้ค่อนข้างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ 98 ซึ่งเป็นเวอร์ชัน ที่ค่อนข้างเก่า ไปจนถึงเวอร์ชันที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่าง Windows 7, Windows XP และ Windows VISTA จึงทำให้จอยเกมรุ่นดังกล่าวมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังใช้งานได้รวดเร็วผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows ได้หลายเวอร์ชัน
ดีไซน์กะทัดรัดจับถือได้ง่าย
ระบบการควบคุมแบบ 8 ทิศทาง 12 ฟังก์ชัน

ข้อเสีย
✘ ไม่รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการอื่น ๆ

5. FANTECH GP11

จอยเกม PC ที่เชื่อมต่อ ผ่านพอร์ต USB ดีไซน์สวยงามน้ำหนักเบาจับถือได้อย่างพอดีมือ รองรับการเล่นเกมทุกแนวได้แบบลื่นไหล

ยี่ห้อ/รุ่นFANTECH GP11
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก230 กรัม
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows
พอร์ตเชื่อมต่อUSB

FANTECH GP11 เป็นอีกหนึ่ง จอยสติ๊ก สำหรับ PC และ Playstation 3 ที่มาพร้อมระบบ X-input ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดโอกาส เกิดอาการดีเลย์ได้ แบบมีคุณภาพ โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ให้เสียเวลา โดยในด้านของดีไซน์การออกแบบเรียกได้ว่ามีความโฉบเฉี่ยวทันสมัย และจับถือเป็นระยะเวลานานได้โดยไม่เกินอาการเมื่อยล้า ช่วยให้คุณเล่นเกมต่อเนื่องได้ด้วยความเพลิดเพลินในระดับสูงสุด จากน้ำหนักของตัวจอยที่มีเพียง 230 กรัม

ส่วนในด้านของความเหมาะสม ในการเล่นเกมแต่ละประเภท ก็ทำได้หลากหลายในทุกแนวเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมกีฬา เกมต่อสู้ เกมแข่งรถ หรือแม้แต่เกมแนวผจญภัยสไตล์ต่าง ๆ ส่งผลให้จอยเกมรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ในกลุ่มของ จอยเกม PC ที่รองรับการใช้งานและฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ในทุกสไตล์การใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ น้ำหนักเบาจับถือสะดวก
ดีไซน์กะทัดรัด
ระบบ X-input ช่วยลดการเกิดอาการดีเลย์

ข้อเสีย
✘ รองรับการใช้งานเพียงระบบปฏิบัติการ Windows

6. FY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad

คอนโทรลเลอร์เกมมิ่งแบบไร้สายใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง และเพิ่มความสมจริงในการเล่นได้ด้วยระบบมอเตอร์คู่คุณภาพสูง ที่ติดตั้งมาให้ในตัวจอย

ยี่ห้อ/รุ่นFY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad
ขนาดตัวเครื่อง10.5 x 15 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7, Windows 8 และ Windows 10
พอร์ตเชื่อมต่อUSB

ต่อมาเป็นคอนโทรลเลอร์รูปทรงสมัยใหม่ ที่ถูกออกแบบปุ่มกดมาให้ใช้งานได้ง่าย รองรับการเล่นเกมทุกแนวได้แบบลงตัว จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกคนที่กำลังมองหาจอยเกมอันใหม่ สำหรับการเล่นเกมบน เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป

โดยคุณสมบัติหลักที่น่าสนใจของ จอยเกม รุ่นนี้ คือ การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ทำให้ใช้งานได้แบบไม่ติดขัดเมื่อเชื่อมต่อร่วมกันกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในการเล่นเกม แต่จะมีข้อจำกัดอยู่ที่ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ทำได้เพียง 7 ชั่วโมง ด้วยระยะเวลาในการชาร์จต่อรอบ 2 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 500mAh

ส่วนในเรื่องของระบบปฏิบัติการที่ตัวจอยรองรับ ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายเวอร์ชัน ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ Windows 7 ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงก่อนหน้านี้ ไปจนถึงระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Windows 10 เวอร์ชันล่าสุด ที่กำลังมีผู้ใช้งานอยู่มากมายในปัจจุบัน นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความรู้สึกในการเล่นเกมให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น คอนโทรลเลอร์ตัวดังกล่าวยังมาพร้อมระบบสั่นสะเทือนแบบมอเตอร์คู่ ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการเล่นเกมในทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเกมแข่งรถ เกมต่อสู้ หรือแม้แต่เกมแนวยิงปืนอีกด้วย

ข้อดี
รองรับเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Windows ที่หลากหลาย
การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB
ระบบสั่นสะเทือนแบบมอเตอร์คู่ช่วยเพิ่มความสมจริง

ข้อเสีย
✘ มีระยะเวลาการใช้งานต่อรอบที่จำกัด

7. NUBWO MYTH NJ-029

จอยสติ๊กสำหรับสายเกมมิ่งที่ใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ รองรับการเล่นเกมได้ทั้งบนเครื่อง Xbox 360 และ PC

ยี่ห้อ/รุ่นNUBWO MYTH NJ-029
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 98, Windows 2000, Windows ME, Windows XP, Windows 7 และ Windows VISTA
พอร์ตเชื่อมต่อUSB 2.0

NUBWO MYTH NJ-029 เป็น จอยเกมดีไซน์ สุดเรียบง่าย ที่รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป ได้มากมาย แต่จะเน้นไปที่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันเก่า เช่น Windows 98, Windows 2000, Windows ME, Windows XP, Windows 7 และ Windows VISTA จึงทำให้อุปกรณ์ตัวนี้เหมาะกับการใช้งานของคน ที่มี คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าเสียมากกว่า

โดยในส่วนของความรู้สึกในการใช้งาน ก็ทำได้อย่างลื่นไหลผ่านปุ่มกดบนตัวจอย ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวก และ เหมาะกับการเล่นเกมในทุกไลฟ์สไตล์ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อบนตัวเครื่องเป็นแบบ USB 2.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชันของพอร์ตการเชื่อมต่อที่ทันสมัย ยังเป็นผลให้รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องเกมคอนโซลอย่าง Xbox 360 ได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ ใช้งานได้กับเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Windows ที่หลากหลาย
ปุ่มกดหลายรูปแบบที่ใช้งานง่าย
รองรับการใช้งานทั้งเครื่องเกม Xbox 360, แล็ปท็อป และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

ข้อเสีย
✘ ตัวจอยค่อนข้างมีขนาดใหญ่

8. Logitech F310 Joystick Gamepad

คอนโทรลเลอร์เกมดีไซน์สุดคลาสสิก ที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินในทุกแนวเกม ตามสไตล์จอยเกมมิ่งแบบดั้งเดิม

ยี่ห้อ/รุ่นLogitech F310 Joystick Gamepad
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows VISTA, Windows 7 และ Windows 8
พอร์ตเชื่อมต่อUSB

Logitech F310 Joystick Gamepad เป็นจอยเกมที่ถูกออกแบบมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ มากมาย ที่จะช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกสนาน สะดวกสบาย และมีความสมจริงที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยตัวจอยใช้งานเป็น D-PAD แบบ 4 ปุ่ม สำหรับบังคับการเคลื่อนไหวของตัวละครภายในเกม เพื่อให้การควบคุมการเล่นเกมทำได้ลื่นไหล และตอบสนองได้รวดเร็วกว่าปุ่มกดแบบทั่วไป

สามารถใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป บนอุปกรณ์หลักต่าง ๆ ได้มากมาย รวมไปถึงยังทำงานร่วมกันกับ Android TV บางรุ่นผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ได้อีกด้วย ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบดูมีความสวยงามลงตัว และจับถือได้ง่ายไม่หลุดมือจากขนาดค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งยังใช้งานในพื้นที่กว้างขว้างได้แบบไม่ติดขัด ด้วยสายสำหรับเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง ที่มีความยาวเมื่อต่อกับอุปกรณ์มากถึง 1.8 เมตรเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ D-PAD แบบ 4 ปุ่มสำหรับควบคุมการเล่นเกม
ดีไซน์สุดลงตัวจับถือได้ง่าย
ใช้งานร่วมกันได้กับ Android TV

ข้อเสีย
รองรับเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Windows ไม่มากนัก
ขนาดตัวจอยค่อนข้างใหญ่

9. Mocute 050

จอยเกม ดีไซน์แปลกใหม่ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านระบบไร้สาย รองรับการทำงานของอุปกรณ์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้มากมาย

ยี่ห้อ/รุ่นMocute 050
ขนาดตัวเครื่อง14.2 x 9 x 4.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows, MacOS, Android, iOS และ Android TV
พอร์ตเชื่อมต่อMicro USB

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา จอยสำหรับการเล่นเกม แบบไร้สาย ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ซึ่งทำให้คุณสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวมากกว่า 40 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบการชาร์จ ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 400mAh ที่ใช้งานการชาร์จผ่านทางพอร์ตแบบ Micro USB และเล่นเกมได้ในระยะการเชื่อมต่อสูงสุดที่ 10 เมตร

จากระบบเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 3.0 ส่วนในด้านของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ ก็มีอยู่อย่างหลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS สมาร์ทโฟนที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ไปจนถึงระบบ Android TV ต่าง ๆ จึงเรียกได้ว่าเมื่อคุณเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวนี้เพียงแค่ตัวเดียว ก็จะสามารถใช้งานร่วมกันได้กับทุกอุปกรณ์ ที่มีอยู่ทุกชนิดภายในบ้านของคุณ ส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมไปได้อยู่ไม่น้อยเลย

ข้อดี
✓ ใช้งานได้ไม่ขัดผ่านการเชื่อมต่อไร้สายด้วยระบบ Bluetooth
ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 40 ชั่วโมง
รองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายแพลตฟอร์มและระบบปฏิบัติการ

ข้อเสีย
✘ จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่เมื่อต้องการใช้งาน

10. Power Square 4.0

จอยเกม ดีไซน์แบบดั้งเดิม ที่ใช้งานร่วมกันได้กับอุปกรณ์หลากหลายแพลตฟอร์ม ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ PC แล็ปท็อป ไปจนถึงเครื่อง Playstation 4

ยี่ห้อ/รุ่นPower Square 4.0
ขนาดตัวเครื่อง18 x 17 x 6.4 เซนติเมตร
น้ำหนัก206 กรัม
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows และ MacOS
พอร์ตเชื่อมต่อ

ในรุ่นสุดท้ายที่เราได้เลือกมาให้คุณรับชมกันในครั้งนี้ คือ Power Square 4.0 อีกหนึ่ งจอยเกมแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของขนาดกะทัดรัด ซึ่งทำให้เมื่อจับถือในขณะเล่นเกม จะช่วยให้ตัวเครื่องไม่หลุดออกจากมือได้ง่าย และยังมีน้ำหนักเบาเพียง 206 กรัม ส่งผลให้เล่นเกมได้ยาวนานโดยไม่เกิดอาการล้าบริเวณมือเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญอุปกรณ์ตัวนี้ยังรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์บนหลากหลายแพลตฟอร์ม

เริ่มตั้งแต่ คอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป บนระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS ไปจนกระทั่งเครื่องเกม Playstation 4 ได้แบบลงตัว รวมไปถึงยังถูกออกแบบปุ่มกดมาอย่างครบครันรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดสำหรับควบคุมทิศทาง ปุ่มตั้งค่า หรือแม้แต่ปุ่ม Share จึงทำให้คุณเล่นเกมได้อย่าสะดวกสบาย ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ น้ำหนักเบาจับถือได้สะดวก
การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth
ปุ่มกดหลากหลายรูปแบบ

ข้อเสีย
✘ ดีไซน์ค่อนข้างล้าสมัย

เลือก ซื้อจอยเกมส์ อย่างไรดี

5 ข้อดังนี้

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่รองรับ

ในการเลือก ซื้อจอยเกม อันใหม่ สิ่งแรกที่คุณควรให้ความสนใจ คือ ระบบปฏิบัติการที่ตัวจอยนั้นรองรับได้ เนื่องจากการเลือกจอยเกมที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ของคุณได้ จะทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อได้เมื่อคุณต้องการเล่นเกม รวมไปถึงอาจจำเป็นต้องเสียเงินเพิ่ม เพื่อซื้ออุปกรณ์ตัวใหม่ที่รองรับการใช้งานได้อีกด้วย

พิจารณาจากพอร์ตการเชื่อมต่อ

อีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญในการพิจารณาเลือก ซื้อคอนโทรลเลอร์เกมมิ่ง ก็คงจะเป็นเรื่องของพอร์ต การเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักได้โดยตรง ส่งผลให้การตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อ ก็นับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้จอยเกมนั้นใช้งานได้ แต่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้น การเลือกรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ดีไซน์

ดีไซน์ของตัวเครื่อง เป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงกับลักษณะการจับถือของจอยเกม โดยรุ่นที่ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด มักจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความถนัดในการจับถือของผู้ใช้งาน ที่จะทำให้มีความคล่องแคล่วมากกว่าอยู่พอสมควร แต่ในทางกลับกันรุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา ก็อาจจะทำให้จับถือได้ด้วยพื้นที่ในการจับที่มากกว่า จึงช่วยให้มีโอกาสหลุดล่วงออกจากมือลดลง และทำให้โอกาสเกิดความเสียหายของ จอยเกม ก็ลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

เลือกจากน้ำหนักของตัวจอย

ทางด้านน้ำหนักของอุปกรณ์ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกจอยเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรุ่นที่มีน้ำหนักเบามากกว่า จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้า ซึ่งช่วยให้คุณสนุกกับเกมโปรดของคุณได้ยาวนานขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียว

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือก ซื้อจอยเกม นั้น มีหลายสิ่ง ที่คุณจำเป็นต้องให้ความสนใจในการเลือกพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นขนาดของตัวจอย พอร์ตการเชื่อมต่อที่ใช้งานได้ ระบบปฏิบัติการที่อุปกรณ์ตัวนั้นรองรับ ไปจนถึงระดับราคาที่เหมาะสมและน่าดึงดูด ส่งผลให้ในการเลือกซื้อก็จะมีความยากมากขึ้น ตามไปด้วนเช่นกัน ทั้งจากระดับราคาที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีการออกรุ่นมาให้ได้เลือก ซื้อกันอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน โดยหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา จอยสติ๊ก อันใหม่ ที่จะช่วยให้การเล่นเกมของคุณมีความสนุกสนาน และได้รับอรรถรสที่ดีมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณลองเลือกชม จาก 10 รุ่นที่เราได้เลือกมาให้ในครั้งนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง