จอ Dell

แนะนำ 10 จอ Dell รุ่นไหนดี ปี 2024

จอ-Dell-ยี่ห้อไหนดีหน้าจอคอมพิวเตอร์ ถือเป็นอุปกรณ์หลัก ที่ใช้ในการแสดงผลของตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะทำให้การทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง สามารถแสดงผลออกมาได้ในรูปแบบของภาพและวิดีโอ โดยในส่วนของตัวเลือกสินค้าประเภทนี้ในปัจจุบันนั้น จะมีความหลากหลายเป็นอย่างมากเช่นเดียวกันกับอุปกรณ์ ที่เป็นส่วนประกอบ ของเครื่องคอมพิวเตอร์ประเภทอื่น ๆ เพราะมีรายละเอียดเป็นจำนวนมาก ที่คุณจะต้องให้ความสนใจหากต้องการเลือกซื้อสินค้า ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและ มีประสิทธิภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก หรือ แม้แต่แบรนด์ราคาย่อมเยาต่าง ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายอยู่ภายในประเทศไทย

จากแบรนด์สินค้า ที่วางจำหน่ายหน้าจอคอมพิวเตอร์ ให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้นั้น หนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจก็คือ จอ Dell ซึ่งเป็น แบรนด์สินค้า ที่เน้นความโดดเด่น สำคัญออกไปในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างหลากหลาย และช่วยสร้างอรรถรสไปจนถึงประสบการณ์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยหากกล่าวถึงตัวเลือกของสินค้า ที่มีออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์นี้ ก็มีอยู่เป็นจำนวนมากทั้งตามห้างสรรพสินค้า, ร้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงช่องทางออนไลน์ บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ดังนั้น หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาหน้าจอคอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะยาว หนึ่งในสินค้าจากแบรนด์นี้จะเป็นตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจและสามารถรองรับการใช้งานของคุณ ตามไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

10 อันดับ จอ Dell รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. DELL UltraSharp U3219Q
 2. DELL Ultrasharp U3223QE
 3. DELL P3421WM
 4. DELL Ultrasharp U2421E
 5. DELL Ultrasharp U2422HE
 6. DELL S2721HGF
 7. DELL P2722H
 8. DELL S2422HG
 9. DELL P2422H
 10. DELL S2421H

1. DELL UltraSharp U3219Q

จอ Dell รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลสูงถึงระดับ 4K

ยี่ห้อ / รุ่นDELL UltraSharp U3219Q
ขนาดสินค้า712.5 x 220 x 468.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.8 กิโลกรัม
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ขนาดหน้าจอแสดงผล31.5 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

รุ่นแรก จะเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ จากแบรนด์ Dell ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในด้านของการใช้งานเฉพาะทางอย่างการเล่นเกม หรือการทำงานด้านวิดีโอและกราฟิกต่าง ๆ ด้วยการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 31.5 นิ้ว ซึ่งสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างไม่ล้าดวงตามากจนเกินไป

โดยจะทำงานภายใต้ความละเอียด ในการแสดงผล ที่มีความคมชัดสูงถึงระดับ 4K และอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์ ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้น ในภาพรวมจะถือว่ามีความสวยงามและดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก จากการออกแบบขอบของหน้าจอมาให้มีความบางมากเป็นพิเศษ ทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรับประกันสินค้าที่ยาวนานตลอด 3 ปีเลยทีเดียว

2. DELL Ultrasharp U3223QE

หน้าจอคอมพิวเตอร์ จากแบรนด์ Dell ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวมสุดทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นDELL Ultrasharp U3223QE
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ขนาดหน้าจอแสดงผล31.5 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

DELL Ultrasharp U3223QE จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ อยู่ในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ในความละเอียดระดับสูงสุด 4K และอัตรารีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์ หรือแม้แต่การมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 31.5 นิ้ว ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

โดยในส่วนของการออกแบบนั้นรุ่นนี้ ก็จะเป็นสินค้าในรูปแบบของหน้าจอไร้ขอบ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้ได้มากยิ่งขึ้น และทำให้การใช้งานมีความเต็มตามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนในด้านของการจัดวางนั้นรุ่นนี้เรียกได้ว่า สามารถรองรับการจัดวางบนโต๊ะทำงานทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานที่ถูกออกแบบมา สำหรับการจัดวางที่มีความหรูหรา หรือแม้แต่การออกแบบโต๊ะทำงานให้มีความทันสมัยครับ

3. DELL P3421WM

หน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 2K ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความยาวของหน้าจอที่มากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นDELL P3421WM
ขนาดสินค้า814.7 x 237.4 x 541.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.7 กิโลกรัม
ความละเอียดในการแสดงผล2K
ขนาดหน้าจอแสดงผล34 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

รุ่นนี้เป็น จอ Dell 34 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานเฉพาะทางได้เป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นสำคัญในเรื่องของพื้นที่ในการแสดงผล ที่มีอยู่มากยิ่งขึ้นจากความกว้างของหน้าจอ ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจของผู้คน ที่ทำงานในสายงานตัดต่อวิดีโอและกราฟิกเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของรายละเอียดด้านต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ในความละเอียดระดับ 2K, หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 34 นิ้วที่สามารถรองรับการใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม, อัตรารีเฟรชหน้าจอที่อยู่ในระดับมาตรฐาน 60 เฮิรตช์ ไปจนถึงการเลือกใช้งานเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่สามารถแสดงผลสีสันรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและสดใส

4. DELL Ultrasharp U2421E

หน้าจอคอมพิวเตอร์ จากแบรนด์ Dell พร้อมดีไซน์สุดทันสมัย ที่ถูกออกแบบขอบของหน้าจอมาให้มีความบางมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นDELL Ultrasharp U2421E
ขนาดสินค้า530.8 x 173 x 530.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล24.1 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

DELL Ultrasharp U2421E นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้ มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของดีไซน์ขอบหน้าจอ ที่มีความบางมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ในภาพรวมของตัวสินค้า จะดูมีความล้ำสมัยและแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาหน้าจอแสดงผล ที่มีความแปลกใหม่และช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับโต๊ะทำงานได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของรายละเอียดที่ถูกใช้งานภายในอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การมาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลระดับมาตรฐาน Full HD, การมาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์, ขนาดหน้าจอในการแสดงผลระดับ 24.1 นิ้ว ไปจนถึงการใช้พลังงานที่อยู่ในระดับไม่สูงมากจนเกินไป เป็นต้น

5. DELL Ultrasharp U2422HE

หน้าจอ Dell รุ่นขนาดมาตรฐาน 23.8 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดระดับ Full HD

ยี่ห้อ / รุ่นDELL Ultrasharp U2422HE
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

DELL Ultrasharp U2422HE เป็น หน้าจอคอมพิวเตอร์ ขนาด 23.8 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดระดับ Full HD และ อัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์ ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบทั่วไป และรูปแบบเฉพาะทางต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย

และสามารถรองรับการจัดวางในทุกพื้นที่ ได้อย่างสวยงามและลงตัว รวมไปถึงในด้านของหน้าจอแสดงผล ก็ยังเรียกได้ว่าดูมีความล้ำสมัย จากการออกแบบขอบของหน้าจอให้มีความบางมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้พื้นที่ในการแสดงผลของตัวอุปกรณ์ อยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ด้วยขนาดโดยรวมของสินค้า ที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปเมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่น จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่อีกด้วย

6. DELL S2721HGF

หน้าจอคอมพิวเตอร์ รูปทรงโค้งที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปทรงโค้ง และอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นDELL S2721HGF
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล27 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ144 เฮิรตช์

สำหรับรุ่นนี้ เป็น หน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบโค้ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยการออกแบบในลักษณะนี้จะทำให้คุณสามารถได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกม ที่มีความแปลกใหม่และน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงจากการออกแบบมาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 144 เฮิรตช์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเล่นเกมมีความลื่นไหล

และดูสมจริงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการแสดงผลหลักนั้นรุ่นนี้ จะใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 27 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียด ในการแสดงผลระดับ Full HD ส่งผลให้การเล่นเกมทุกรูปแบบจะมีความคมชัด และสามารถสร้างประสบการณ์ในการเล่มเกมที่ยอดเยี่ยมได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญด้วยการใช้งานดีไซน์การออกแบบในรูปแบบนี้ ก็เป็นส่วนสำคัญที่น่าจะทำให้ตัวสินค้าถูกใจผู้ใช้งานสายเกมเมอร์เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

7. DELL P2722H

จอคอม ความละเอียดระดับ Full HD ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบและลักษณะการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นDELL P2722H
ขนาดสินค้า534.15 x 609.90 x 190.10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.38 กิโลกรัม
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล27 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

หน้าจอ Dell รุ่นนี้เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานระดับพื้นฐานได้อย่างลงตัว จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 27 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดระดับ Full HD, การมาพร้อมอัตราการรีเฟนชหน้าจอที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 60 เฮิรตช์

หรือแม้แต่การใช้งานหน้าจอเป็นแบบ IPS ที่สามารถสร้างสีสันรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและแปลกตา เพราะฉะนั้นจึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในด้านเอกสาร, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานตัดต่อหรือการทำงานกราฟิกระดับเบื้องต้น สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นรุ่นนี้ยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการแสดงสี ที่มีความสวยงามและคมชัด ซึ่งจะครอบคลุมการแสดงผลสีแบบ sRGB ได้มากสุดถึง 99 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

8. DELL S2422HG

หน้าจอคอมพิวเตอร์ทรงโค้งที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นDELL S2422HG
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.6 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ165 เฮิรตช์

DELL S2422HG เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่กำลังมองหาหน้าจอแสดงผล สำหรับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบหน้าจอแสดงผลมาให้เป็นลักษณะของทรงโค้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการเล่นเกม และช่วยสร้างอรรถรสไปจนถึงประสบการณ์ในการเล่นเกมให้มีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น โดยในด้านของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มตาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำงานของหน้าจอแสดงผลขนาด 23.6 นิ้วความละเอียดระดับ Full HD และเพิ่มความต่อเนื่องและสมจริงในการเล่นเกมให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการมาพร้อมหน้าจอที่มีอัตราการรีเฟรชอยู่ในระดับ 165 เฮิรตช์ ดังนั้น จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง จึงทำให้รุ่นนี้สามารถรองรับการเล่นเกมทุกประเภทได้เป็นอย่างดีแน่นอน

9. DELL P2422H

หน้าจอแสดงผล รุ่นระดับทั่วไปที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและอาคารสำนักงานระดับทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นDELL P2422H
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

หากคุณกำลังมองหา ตัวเลือกของ หน้าจอ Dell ที่มีความน่าสนใจ รุ่นนี้จะถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถรองรับการใช้งานในระดับทั่วไป ทั้งภายในบ้านและอาคารสำนักงานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จากการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดมาตรฐาน 23.8 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ภายใต้ความละเอียดระดับ Full HD และอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 60 เฮิรตช์

ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ก็นับว่ามีความทันสมัยและสามารถจัดวางในทุกพื้นที่ได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์การออกแบบและตกแต่งโต๊ะทำงานแบบใดก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นจากการออกแบบขอบของ หน้าจอ ให้มีความบางมากเป็นพิเศษ ก็เป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้ดูมีความล้ำสมัยขึ้นมาอีกเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

10. DELL S2421H

หน้าจอคอม Dell ขนาด 24 นิ้วที่มาพร้อมการใช้งานหน้าจอแบบ IPS ซึ่งสามารถแสดงผลสีรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสดและสวยงาม

ยี่ห้อ / รุ่นDELL S2421H
ขนาดสินค้า538.5 x 154.2 x 414 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.4 กิโลกรัม
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ขนาดหน้าจอแสดงผล23.8 นิ้ว
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ75 เฮิรตช์

สุดท้ายเป็นหน้าจอแสดงผลจากแบรนด์ Dell ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในภาพรวม ซึ่งยังคงมีทั้งความทันสมัยและความสวยงามตามสไตล์สินค้าจากแบรนด์ Dell ส่งผลให้สามารถรองรับการจัดวางในทุกพื้นที่ได้อย่างลงตัว และน่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ

จากผู้ที่ชื่นชอบดีไซน์การออกแบบของอุปกรณ์ ที่ค่อนข้างมีความคลาสสิกและสวยงามอยู่ไม่น้อย ในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะถูกติดตั้งให้เป็นหน้าจอแสดงผลขนาด 23.8 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดระดับ Full HD และ มีอัตราการรีเฟรชหน้าจออยู่ในระดับ 75 เฮิรตช์ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงเป็นอย่างมาก

เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่น ที่มีระดับราคาและฟังก์ชันการใช้งานใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ด้วยการติดตั้งลำโพงมาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ จึงทำให้ตัวสินค้ามีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ที่มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

จุดเด่นของจอ Dell

จอ Dell แต่ละรุ่นที่ถูกออกแบบมา ให้เราสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้นั้น ส่วนใหญ่จะมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของคุณภาพ ในการแสดงผล ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานในด้านต่าง ๆ สามารถทำได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในการใช้งานระดับทั่วไป, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ ซึ่งในด้านของรูปแบบสินค้า ที่มีออกวางจำหน่ายมานั้น

จะมีให้สามารถเลือกซื้อ ตามความต้องการในการใช้งานได้แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีความหลากหลายในด้านของตัวเลือกสินค้าเป็นอย่างมาก และเป็นแบรนด์ที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหา หน้าจอคอมพิวเตอร์ ตัวใหม่ มาไว้ เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

วิธีเลือก ซื้อ จอ Dell

3 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณจะต้องเลือกซื้อ ให้ตรงกันกับความต้องการได้มากที่สุด จะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอการแสดงผล ที่สามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการในลักษณะการใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

โดยในส่วนนี้ คุณจะต้องเลือกตามรูปแบบการใช้งาน เนื่องจากการใช้งานหน้าจอแสดงผลแต่ละรูปแบบ จะมีความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น สำหรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมนั้น

การเลือกรุ่นที่มี หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ ก็จะสามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างเต็มตา และสามารถสร้างอรรถรสในการเล่นเกมได้อย่างดีมากกว่า หรือหากคุณต้องการ จอ Dell เพื่อการใช้ในงานด้านตัดต่อก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่น ที่มีพิ้นที่หน้าจอในการแสดงผลค่อนข้างมาก เมื่อให้สามารถมองเห็นองค์ประกอบอื่น ๆ ได้โดยรอบ

และ หากคุณต้องการใช้งาน หน้าจอแสดงผล สำหรับการทำงานด้านเอกสารในอาคารสำนักงานทั่วไป หรือ การเรียนทั่วไป ผ่านช่องทางออนไลน์ การเลือกรุ่น ที่มีขนาด หน้าจอแสดงผลกำลังเหมาะสม และ ไม่มากจนเกินไปสำหรับการจ้องต่อเนื่องในระยะยาว ก็จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เสียสุขภาพร่างกายมากเท่าไหร่นัก

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอของตัวสินค้า

สำหรับ เรื่องของความละเอียด ในการแสดงผลของหน้าจอคอมแต่ละรุ่นนั้น จะถูกออกแบบมาให้มีความแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกัน กับเรื่องของ ขนาดหน้าจอ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในของแต่ละรุ่น โดยในส่วนของความละเอียดในการแสดงผลนั้น จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่แสดงผลอยู่บนหน้าจอได้อย่างคมชัดและสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งในด้านของการเลือกซื้อนั้นแต่ละความละเอียดในการแสดงผล ก็จะมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป


สำหรับในการใช้งาน หน้าจอ เพื่อการเล่นเกมนั้น คุณควรเลือกรุ่น ที่มีความละเอียดในการแสดงผลอยู่ในระดับสูงสุด เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเกมที่เล่นได้มากยิ่งขึ้น ทำให้การเล่นเกมจะมีความสนุกสนาน และได้รับอรรถรสได้ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ส่วนในด้านของการเลือกซื้อสินค้า เพื่อการใช้งานด้านต่าง ๆ ในระดับทั่วไป การเลือกความละเอียด ในการแสดงผลให้มีความเพียงพอในระดับพื้นฐาน ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และประหยัดงบประมาณ ในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

3. ตรวจสอบอัตราการรีเฟรชของหน้าจอแสดงผล

อัตราการรีเฟรชของ หน้าจอ Dell จะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสมจริงและความลื่นไหลในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยในการเลือกซื้อนั้นหากคุณกำลังมองหา หน้าจอคอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้ในการเล่นเกม , การทำงานตัดต่อ หรือ การทำงานด้านกราฟิก ก็ควรมองหารุ่นที่มีรายละเอียดในส่วนนี้อยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เนื่องจากจะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ที่แสดงอยู่บนหน้าจอ มีความต่อเนื่องที่มากยิ่งขึ้น แต่สำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปนั้น การเลือกรุ่นที่ มีอัตราการรีเฟรชหน้าจออยู่ในระดับพื้นฐาน ก็จะเป็นคำตอบที่เพียงพอต่อการใช้งาน และทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากตัวเลือกมากมายของ จอ Dell ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ ทางเราก็ได้ทำการคัดสรร 10 รุ่น ที่น่าสนใจ พร้อมกันกับแนะนำรายละเอียด ที่มีผลต่อการใช้งานในแต่ละรุ่นไว้ให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้

ดังนั้น ในการเลือกซื้อหากคุณต้องการเพิ่มความง่ายดายให้ได้มากยิ่งขึ้น ก็อาจสามารถลองพิจารณา ดูจากส่วนต่าง ๆ ควบคู่ไปกับคำแนะนำด้านการเลือกซื้อ ที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนที่ผ่าน ๆ มาได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเลือกซื้อในรูปแบบนี้จะทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นจะต้องไปทำการค้นหา และเลือกซื้อจากสินค้าจำนวนมาก ที่ถูกวางจำหน่ายอยู่บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ และทำความเข้าใจถึงรายละเอียดในสินค้าแต่ละรุ่นไปอย่างช้า ๆ นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง