ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย

แนะนำ 10 อันดับ ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย ปี 2024

ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวยหากกล่าวถึง มือถือ Samsung ในปัจจุบันเราจะสามารถนึกถึงจุดเด่น และความสนใจ ของสินค้าในด้านต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ที่ทำให้เราสามารถใช้งานกับ ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น หรือ แม้แต่การที่ภายในแบรนด์สินค้า มีการออกแบบและ แบ่งแยกรุ่นย่อย ในซีรีส์ต่าง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้แต่ละคนจะสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนได้ดีที่สุดได้ อย่างหลากหลาย ทำให้ทุกคนมีโอกาสที่จะสามารถพบเจอกับ สมาร์ทโฟน ที่ใช้สำหรับ ตัวเองมากที่สุดได้ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ ใดก็ตาม และนอกจากเรื่องต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้ว

มือถือจากแบรนด์นี้ ก็ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายภาพและวิดีโอที่ผู้คนจำนวนมากพูดถึง และให้ความสนใจในการเลือกซื้อสินค้า จากทางแบรนด์ด้วยในเวลาเดียวกัน คนที่ชื่นชอบการใช้งาน สมาร์ทโฟน จากทาง Samsung ในช่วงเวลานี้ มักจะมีคำถามอยู่เสมอว่า มือถือซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย และมีความครบครัน ในด้านของการใช้ถ่ายภาพมากที่สุด จากการที่รุ่นย่อยต่าง ๆ ของสินค้าจากแบรนด์นี้ มีการพัฒนากล้องถ่ายภาพมาอย่างต่อเนื่อง

และมีการติดตั้งองค์ประกอบ ด้านการถ่ายภาพต่าง ๆ มาให้มีความแตกต่างกันออกไปตามช่วงราคา และเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาภายในแต่ละปี ส่งผลให้การตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คน อาจทำได้ค่อนข้างยากอยู่ไม่น้อยเมื่อเทียบกันกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ดังนั้น จากปัญหาที่หลายคนกำลังพบเจอในลักษณะนี้ จึงทำให้เราอยากจะแนะนำมือถือ Samsung ถ่ายรูปสวย ที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนให้ได้ทดลองเลือกซื้อกันทั้งหมด 10 รุ่นในวันนี้นั่นเอง

10 อันดับ ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย ปี 2024

 1. Samsung Galaxy S24 Ultra
 2. Samsung Galaxy Z Flip5
 3. Samsung Galaxy S24+
 4. Samsung Galaxy A55 5G
 5. Samsung Galaxy S23 FE
 6. Samsung Galaxy A35 5G
 7. Samsung Galaxy A54 5G
 8. Samsung Galaxy A25 5G
 9. Samsung Galaxy A15
 10. Samsung Galaxy A05 LTE

1. Samsung Galaxy S24 Ultra

โทรศัพท์ Samsung ถ่ายรูปสวย พร้อมสเปกระดับสูง และรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมในทุกด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S24 Ultra
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.8 นิ้ว
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 200, 10 และ 50 ล้านพิกเซล

รุ่นแรกเป็น samsung ถ่ายรูปสวย ที่ถูกออกแบบมา ให้เราสามารถใช้งานได้อย่างดีในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป ทั้งในด้านของความบันเทิง, โซเชียลมีเดีย ไปจนถึงแอปพลิเคชันด้านการสื่อสารต่าง ๆ หรือแม้แต่การถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ซึ่งจะสนับสนุนได้ดีอย่างยอดเยี่ยม จากการมาพร้อมกล้องถ่ายภาพ 5 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุด 200 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดระยะความชัดลึก

ที่ทำงานร่วมกันกับหน่วยประมวลผลของตัวเครื่อง ส่วนความละเอียดของการบันทึกวิดีโอ ก็ยังจะสามารถทำได้ในระดับสูงสุดของปัจจุบันด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่คุณทำการถ่ายสิ่งต่าง ๆ ออกมาแล้ว ก็ยังจะสามารถมองเห็นสิ่งที่ถ่ายออกมาได้อย่างคมชัด ผ่านทางหน้าจอแสดงผลที่ถูกออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ในภาพรวมของการใช้งานใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในลักษณะใดก็ตาม รุ่นนี้ก็จะตอบโจทย์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยมแน่นอน

2. Samsung Galaxy Z Flip5

samsung ถ่ายรูปสวย แบบฝาพับ ที่รองรับการถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำงานของระบบ AI

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy Z Flip5
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.7 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ความละเอียดกล้องหน้า10 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12 และ 12 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy Z Flip5 จัดเป็นตัวเลือกของ โทรศัพท์ samsung ที่ถือว่ามีความโดดเด่นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหา samsung ถ่ายรูปสวย ที่สามารถพกพาได้ง่ายมาไว้ ในการใช้งาน เนื่องจากรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาเป็นมือถือฝาพับ ที่ให้เราสามารถทำการพับเก็บ ให้มีขนาดเล็กลง และจัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น

ในขณะที่การถ่ายภาพก็ยังจะสามารถทำได้ อย่างสวยงามคมชัด จากการใช้งานกล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมีการปรับแต่งที่ยอดเยี่ยมด้วยการทำงานของชิปประมวลผล ที่รองรับการทำงานร่วมกันกับระบบ AI ส่วนในด้านของการแสดงผล ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างคมชัด ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลที่มีคุณภาพของตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน อีกทั้งในส่วนของการใช้งานสำหรับสายเซลฟี่ รุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการสามารถพับครึ่งและจัดวางกับสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

3. Samsung Galaxy S24+

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย พร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัย ที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ดีกับทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S24+
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.7 นิ้ว
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 50 และ 10 ล้านพิกเซล

รุ่นนี้เป็น โทรศัพท์ ที่ถูกออกแบบมาจากทาง Samsung และให้เราสามารถใช้ในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้อย่างสวยงาม จากองค์ประกอบภายในส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นจากการใช้งานกล้องหน้าหรือแม้แต่กล้องหลัง โดยในด้านของสเปกการทำงานของตัวเครื่องส่วนอื่น ๆ ทั้งจากการทำงานของหน่วยประมวลผล ไปจนถึงส่วนของการเสริมประสิทธิภาพอื่น ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยทำให้การประมวลผลภาพ

และการทำงานของตัวเครื่องทำได้ดีขึ้นมาด้วยกันทั้งสิ้น สำหรับในด้านของการใช้งานทั่วไป ตัวสินค้าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำให้เราสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ในขณะที่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ก็ยังมีความสวยงามและใช้งานได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอที่ถูกออกแบบมาแบบไร้ขอบด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในลักษณะใดก็ตาม รุ่นนี้ก็จะถือว่าสามารถรองรับได้ดีอย่างแน่นอน

4. Samsung Galaxy A55 5G

มือถือซัมซุง พร้อมสเปกระดับท็อป ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ย่อมเยาลงมามากกว่า

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S23
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า32 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 12 และ 5 ล้านพิกเซล

สำหรับรุ่นนี้เป็น มือถือ Samsung กล้องสวย ที่ให้คุณสามารถใช้งานสเปกระดับเรือธงได้ ในราคาที่มีความย่อมเยาลงมา ทั้งในส่วนของคุณสมบัติ ในการถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ ไปจนถึงส่วนที่ใช้สำหรับการแสดงผลข้อมูลทั่วไป ในการทำงานของแอปพลิเคชันและระบบพื้นฐานต่าง ๆ โดยในส่วนของดีไซน์การออกแบบนั้น รุ่นนี้จะยังคงทำออกมาให้มีความหรูหราล้ำสมัย และมีขนาดที่กะทัดรัดลงมา ส่งผลให้เราจะสามารถทำได้การพกพาได้อย่างสะดวก

และยังใช้งานได้อย่างคล่องตัวกับทุกสถานการณ์ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในด้านของการถ่ายภาพรุ่นนี้ก็ถือว่าจะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลาย จากการใช้งานกล้องถ่ายภาพหลายตัว ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 50 ล้านพิกเซลอีกด้วย

5. Samsung Galaxy S23 FE

มือถือซัมซุงถ่ายรูปสวย พร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพได้ดีจากทุกมุม

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S23 FE
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า10 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 50 และ 8 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy S23 FE ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า อีกหนึ่งตัว ที่จะให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนหรือมือถือซัมซุงถ่ายรูปสวยในสเปกระดับท็อป ด้วยราคาออกวางจำหน่ายที่ต่ำลงมา แต่จะยังคงสามารถตอบโจทย์การใช้งานกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานของแอปพลิเคชันภายใน

การจัดการพลังงานภายในของตัวเครื่อง หรือแม้แต่เรื่องของการเสริมคุณสมบัติให้กับการถ่ายภาพ ที่รองรับการบันทึกได้ดีไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม สำหรับในส่วนของการออกแบบภายนอกในตัวสินค้า จะมีการทำภาพรวมออกมาโดยเน้นความหรูหราทันสมัย และมีตัวเลือกสีที่ให้เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจในลักษณะดังกล่าว รุ่นนี้ก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

6. Samsung Galaxy A35 5G

มือถือ Samsung รุ่นรองรับ 5G ที่สามารถใช้งานถ่ายภาพได้ดี และ ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A34 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 8 และ 5 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A35 5G นับเป็น มือถือ รุ่นรองรับ 5G ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานกล้องถ่ายภาพ และแอปพลิเคชันทุกรูปแบบได้อย่างลื่นไหล จากการทำงานของหน่วยประมวลผล Exynos 1380 และ Ram ขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายใน ส่วนในด้านของกล้องถ่ายภาพ จะมาพร้อมความละเอียดสูงสุดในระดับ 50 ล้านพิกเซล

และมีการติดตั้งจำนวนกล้อง มาให้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้เราจะสามารถปรับเปลี่ยนการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และสร้างผลลัพธ์ให้ออกมาได้ดีอย่างมีคุณภาพ ดังนั้น จึงตอบโจทย์การใช้งานของสายโซเชียลมีเดีย และคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน ด้วยการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นราคาระดับกลางได้อย่างลงตัว ซึ่งจากส่วนประกอบดังที่เราได้กล่าวไป ก็ทำให้เมื่อเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่าย รุ่นนี้ก็จะมีความโดดเด่นขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

7. Samsung Galaxy A54 5G

มือถือ Samsung แบบ 4 กล้องพร้อมความสามารถในการรองรับ 5G ที่ให้คุณสามารถถ่ายภาพและ อัพโหลดลงบนโซเชียลมีเดียได้กับทุกเวลาที่ต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A54 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.4 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า32 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 12 และ 5 ล้านพิกเซล

สำหรับรุ่นนี้นับเป็น มือถือ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้คุณสามารถใช้ในการถ่ายภาพ และอัพโหลดลงบนช่องทางโซเชียลมีเดียได้ในทันทีที่ต้องการ ด้วยความละเอียดของภาพถ่ายที่ถูกประมวลผลออกมาในระดับสูงสุด จากการทำงานของชิปประมวลผลข้อมูล

และการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายใน ระดับ 5G โดยที่ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในความละเอียดสูงสุด 32 และ 50 ล้านพิกเซล จากด้านหน้าและด้านหลังของตัวกล้องตามลำดับ ดังนั้น หากคุณต้องการตัวเลือกที่ใช้งานได้ดี และถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามกับทุกสถานการณ์ รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

8. Samsung Galaxy A25 5G

ตัวเลือกของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ในราคา ไม่เกิน 10,000 บาท ที่มีการติดตั้งกล้องประเภทต่าง ๆ มาให้เราสามารถใช้งานกันได้อย่างครบครันในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A25 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.5 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 8 และ 2 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A25 5G เป็น มือถือถ่ายรูปสวย จากแบรนด์ Samsung ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อได้ด้วยงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท แต่จะได้ใช้งานสเปกโดยรวมที่มีความคุ้มค่า โดยเฉพาะในส่วนของกล้องถ่ายภาพและวิดีโอ ซึ่งมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซลสำหรับด้านหน้า และความละเอียด 50, 8 และ 2 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องด้านหลัง

โดยที่ภาพรวมแล้วจะบันทึกวิดีโอ ได้ที่ความละเอียดระดับ 4K ส่งผลให้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นอย่างมากต่อการใช้งาน ในขณะที่หน่วยประมวลผลภายใน ก็ยังจะสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้ได้มากยิ่งขึ้น และคุณยังจะสามารถเห็นสิ่งที่ถ่ายออกมาได้อย่างชัดเจน ภายใต้หน้าจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว ที่เป็นรูปแบบของหน้าจอแบบ Super AMOLED ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญด้วยการออกแบบหน้าจอมาให้มีขนาดดังกล่าว ก็ช่วยเสริมจุดเด่นด้านการพกพา ให้เราสามารถพกพารุ่นนี้ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในขณะเดียวกัน

9. Samsung Galaxy A15

โทรศัพท์ Samsung พร้อมคุณสมบัติ การถ่ายภาพที่คุ้มค่า ในช่วงราคา ออกวางจำหน่ายไม่เกิน 10,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A15
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.5 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 5 และ 2 ล้านพิกเซล

ถัดมาเป็นสินค้า อีกหนึ่งรุ่นในตัวเลือกของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ที่มีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพทั้งหมดมาให้ถึง 4 ตัว ซึ่งจะประกอบไปด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 3 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 50 ล้านพิกเซล

และกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยที่ทั้งหมดนี้จะให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ ในช่วงราคา ออกวางจำหน่ายที่ ต่ำกว่า 10,000 บาท ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่มองหามือถือเพื่อการถ่ายภาพ ที่มีช่วงราคาออกวางจำหน่ายอยู่ในระดับนี้ จากแบรนด์ Samsung

10. Samsung Galaxy A05 LTE

สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย จากทาง Samsung พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ดีในราคาที่จับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A05 LTE
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.7 นิ้ว
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า8 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50 และ 2 ล้านพิกเซล

สุดท้ายเป็น มือถือ Samsung รุ่นราคาประหยัด ที่ยังคงเหมาะสมสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ทั้งสำหรับการใช้งานกับโซเชียลมีเดีย หรือการบันทึกความทรงจำทั่วไป และเน้นการมองหาสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่จับต้องได้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งภาพรวมของการใช้งานแล้ว ตัวสินค้าจะยังคงสามารถใช้งานทั่วไปได้ดีในระยะยาว จากการทำงานของหน่วยประมวลผล, แบตเตอรี่

และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นราคาประหยัด แต่ก็ยังถือว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานทั่วไป สิ่งที่โดดเด่นและน่าสนใจสำหรับรุ่นนี้ ก็ยังจะเน้นไปที่เรื่องของการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ช่วยให้เราจะสามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเต็มตา และมองเห็นสิ่งที่ถ่ายออกมาได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในขณะเดียวกัน

วิธีเลือก ซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย

5 วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากความละเอียดของ กล้องถ่ายภาพ

เรื่องแรกที่ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุด ในการตรวจสอบว่า ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย และเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด จะเป็นในส่วนของความละเอียดในการถ่ายภาพ ที่ในปัจจุบันแม้ว่าจะมีการจัดเต็มและพัฒนาในด้านนี้มาในทุกปี

แต่ก็ยังคงมีสินค้ารุ่นเก่าหลาย ๆ รุ่น ที่ถูกออกแบบมาด้วยความละเอียดของกล้องถ่ายภาพระดับเดิม แต่มีการนำไปปรับแต่งความสามารถ และคุณภาพในการบันทึกภาพให้ดีได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้ ให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมากที่สุด การเลือกซื้อที่มีความง่ายดายมากที่สุดนั้น ก็ยังคงจะสามารถทำได้ด้วยการเลือกซื้อรุ่น ที่มีความละเอียดของกล้องถ่ายภาพสูงที่สุด

เพราะแน่นอนว่าจะทำให้รายละเอียดในการบันทึกภาพจากสถานการณ์จริง จะมีการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ มาได้อย่างครอบคลุมและเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงในกรณีที่รุ่นนั้น ๆ มีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพมาให้หลายตัว คุณก็ยังจำเป็นจะต้องตรวจสอบถึงความละเอียดของกล้องถ่ายภาพแต่ละตัวอย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อให้ตัวเครื่องตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้านได้สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

ตรวจสอบจำนวนกล้องถ่ายภาพที่ถูกติดตั้งมาให้

อีกหนึ่งเรื่องที่มีผลโดยตรงต่อการใช้เพื่อถ่ายภาพ ในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น จะเป็นเรื่องของจำนวนกล้องถ่ายภาพ ที่แต่ละตัวจะถูกติดตั้งมาให้แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน โดยจากการที่โทรศัพท์มือถือ Samsung ทุกรุ่นในปัจจุบัน ไม่ได้มีการติดตั้งกล้องมาให้เพียงตัวเดียวอีกต่อไป ก็เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้เรื่องนี้ จัดว่ามีความสำคัญในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น

ซึ่งเริ่มต้นคุณจะต้องตรวจดูให้ชัดเจนเสียก่อน ว่ากล้องถ่ายภาพแต่ละตัวที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น ประกอบไปด้วยกล้องประเภทใดบ้าง เนื่องจากในปัจจุบันจะมีทั้งในลักษณะของกล้อง Wide หรือกล้องหลัก, กล้องมาโครสำหรับการถ่ายระยะใกล้, กล้อง Ultrawide ในการเก็บภาพมุมกว้าง และ กล้องที่เป็นเลนส์ AI สำหรับการใช้เพื่อวัดระยะหรือตรวจจับองค์ประกอบต่าง ๆ

โดยหากเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในซีรีส์หรือเป็นรุ่นที่มีระดับราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูงนั้น มักจะถูกติดตั้งกล้องถ่ายภาพประเภทต่าง ๆ มาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครันตั้งแต่เบื้องต้นอยู่แล้ว แต่หากเป็นสินค้าที่มีระดับราคาต่ำลงมา

และไม่ได้มีการออกแบบหรือติดตั้งกล้องมาให้ครบครันมากนัก คุณก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีเลนส์ถ่ายภาพ ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเพียงพอตามระยะ ซึ่งจะถูกติดตั้งมาให้นอกจากกล้องหลัก เพื่อให้รองรับการใช้งานในสถานการณ์ ที่คุณอาจพบเจอบ่อยครั้งได้มากที่สุดนั่นเอง

พิจารณาขนาดหน้าจอและความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอที่รองรับได้

หนึ่งในเรื่องที่ทำให้การพิจารณาเลือก ซื้อมือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ของคุณ มีความครบครัน สำหรับการใช้งานด้านภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น จะเป็นเรื่องของการมีหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดเหมาะสมสำหรับการใช้ถ่ายภาพ ทั้งในส่วนของการตรวจดูรายละเอียดขององค์ประกอบภายในพื้นที่ ที่จะทำให้คุณสามารถเห็นส่วนต่าง ๆ เพื่อวางแผนการถ่ายภาพในองค์ประกอบให้ดีได้มากยิ่งึข้น ไปจนถึงการตรวจดูรูปภาพหลังจากการถ่ายเสร็จ ที่จะทำให้คุณสามารถตรวจดูเพื่อนำไปใช้ปรับแต่ง

หรือตัดต่อเพื่อใช้งานในลักาณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วมือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้อย่างดีที่สุด จะมีการเลือกออกไปได้ใน 2 สไตล์ ประกอบด้วย คนที่เน้นการใช้งานมือถือรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้การจับถือถ่ายภาพมีความสะดวก และช่วยให้การพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ จะสามารถทำได้ง่ายทั้งในเรื่องของขนาดและน้ำหนัก ในขณะที่อีกหนึ่งรูปแบบของการใช้งานนั้น

จะมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ ในรูปแบบของการเลือกสินค้าที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพและใช้งานเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และการเลือกซื้อสินค้าในลักษณะนี้ก็ยังจะทำให้ขนาดของแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ก็จะตอบโจทย์ได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ให้ความสนใจเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลข้อมูล

ในการประมวลผลภาพถ่ายของ มือถือ Samsung แต่ละตัวนั้น ส่วนที่มีความสำคัญที่สุดในการทำงาน จะเป็นหน่วยประมวลผลข้อมูลภายในตัวเครื่อง ที่จะถูกใช้งานตั้งแต่การปรับแต่งภาพระหว่างการถ่าย และการส่งออกภาพไปยังพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน่วยประมวลผลข้อมูลระดับสูง ก็มักจะทำให้ภาพถ่ายของคุณสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี

และช่วยเพิ่มความสวยงามหรือสมจริงให้กับภาพที่ถ่ายออกมาได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้แน่นอนว่ารุ่นที่จะมีประสิทธิภาพาการใช้งานส่วนนี้ในระดับสูง ก็มักจะต้องเป็นรุ่นที่มีระดับสูง และถูกออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างยอดเยี่ยมตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงจากรายละเอียดส่วนพื้นฐานอย่างหน่วยประมวลผลข้อมูล ดังที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว คุณก็ยังควรให้ความสนใจเกี่ยวกับขนาด Ram ของตัวเครื่อง ที่จะถูกติดตั้งมาเป็นพื้นที่ในการจัดการข้อมูล เพื่อประมวลผลภาพถ่ายของตัวสินค้าด้วยเช่นกัน

ให้ความสนใจกับความสามารถในการบันทึกวิดีโอของแต่ละรุ่น

การใช้งาน มือถือ Samsung ที่มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่สวยมากเป็นพิเศษแล้ว ก็มักจะทำให้ตัวเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องของความสามารถในการบันทึกวิดีโอ ที่หากกล้องมีคุณภาพ, ความละเอียด หรือฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมที่สูงมากเพียงพอ ก็จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอออกมาได้อย่างมีคุณภาพในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น

โดยหากคุณเลือกรุ่นที่มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอที่ดี โดยเฉพาะในส่วนของการรองรับความละเอียดวิดีโอ หรือการมีองค์ประกอบของการใช้งานในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับตัวสินค้า และความคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อสินค้าด้วยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับคำถาม ที่ว่า มือถือซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคุณในปัจจุบันนั้น หลังจากที่ได้ทำการอ่านบทความของเราไปจนจบ ก็น่าจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ดี และตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้ง่ายดายขึ้นมาได้บ้างแล้ว

เนื่องจากรายละเอียดของการใช้งานแต่ละส่วน ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในส่วนที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อการใช้งาน และช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องในการถ่ายภาพกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างดีมากที่สุดด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้หากคุณได้ทำการพิจารณาอย่างเป็นขั้นตอน ก็จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วและลดจำนวนสินค้า ที่คุณจะต้องนำมาไว้พิจารณาในขั้นตอนของการเลือกซื้ออย่างแน่นอน

บทความล่าสุด