แนะนำ 10 อันดับ ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย ปี 2024

ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวยหากกล่าวถึง มือถือ Samsung ในปัจจุบันเราจะสามารถนึกถึงจุดเด่น และความสนใจ ของสินค้าในด้านต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ที่ทำให้เราสามารถใช้งานกับ ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น หรือ แม้แต่การที่ภายในแบรนด์สินค้า มีการออกแบบและ แบ่งแยกรุ่นย่อย ในซีรีส์ต่าง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้แต่ละคนจะสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนได้ดีที่สุดได้ อย่างหลากหลาย ทำให้ทุกคนมีโอกาสที่จะสามารถพบเจอกับ สมาร์ทโฟน ที่ใช้สำหรับ ตัวเองมากที่สุดได้ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ ใดก็ตาม และนอกจากเรื่องต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้ว

มือถือจากแบรนด์นี้ ก็ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายภาพและวิดีโอที่ผู้คนจำนวนมากพูดถึง และให้ความสนใจในการเลือกซื้อสินค้า จากทางแบรนด์ด้วยในเวลาเดียวกัน คนที่ชื่นชอบการใช้งาน สมาร์ทโฟน จากทาง Samsung ในช่วงเวลานี้ มักจะมีคำถามอยู่เสมอว่า มือถือซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย และมีความครบครัน ในด้านของการใช้ถ่ายภาพมากที่สุด จากการที่รุ่นย่อยต่าง ๆ ของสินค้าจากแบรนด์นี้ มีการพัฒนากล้องถ่ายภาพมาอย่างต่อเนื่อง

และมีการติดตั้งองค์ประกอบ ด้านการถ่ายภาพต่าง ๆ มาให้มีความแตกต่างกันออกไปตามช่วงราคา และเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาภายในแต่ละปี ส่งผลให้การตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คน อาจทำได้ค่อนข้างยากอยู่ไม่น้อยเมื่อเทียบกันกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ดังนั้น จากปัญหาที่หลายคนกำลังพบเจอในลักษณะนี้ จึงทำให้เราอยากจะแนะนำมือถือ Samsung ถ่ายรูปสวย ที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนให้ได้ทดลองเลือกซื้อกันทั้งหมด 10 รุ่นในวันนี้นั่นเอง

10 อันดับ ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย ปี 2024

 1. Samsung Galaxy Z Fold5
 2. Samsung Galaxy S23+
 3. Samsung Galaxy Z Flip5
 4. Samsung Galaxy S23 Ultra
 5. Samsung Galaxy S21 FE 5G
 6. Samsung Galaxy A34 5G
 7. Samsung Galaxy A54 5G
 8. Samsung Galaxy A23 5G
 9. Samsung Galaxy A24
 10. Samsung Galaxy A14 5G

1. Samsung Galaxy Z Fold5

มือถือฝาพับ จากแบรนด์ Samsung พร้อมสเปกกากรใช้งานระดับสูง ที่มีการติดตั้งองค์ประกอบของ กล้องถ่ายภาพ มาให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy Z Fold5
ขนาดหน้าจอแสดงผล7.6 และ 6.2 นิ้ว
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า10 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 12, 10 และ 4 ล้านพิกเซล

รุ่นแรกเป็น มือถือฝาพับ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพ การใช้งานด้านการถ่ายภาพระดับสูง ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ตั้งคำถามว่า ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย และเป็นรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

โดยที่องค์ประกอบของ การถ่ายภาพ ในรุ่นนี้ สำหรับ กล้องหลังจะมีการติดตั้งกล้องมาให้ทั้งหมด 4 ตัว ที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ มาให้อย่างยอดเยี่ยม และมีความละเอียด สูงสุดระดับ 50 ล้านพิกเซล ในขณะที่การเซลฟี่ นั้นจะสามารถทำได้อย่างสวยงาม ด้วยกล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียด 10 ล้านพิกเซลด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นการตรวจดูรายละเอียดของภาพถ่าย คุณก็ยังจะสามารถทำได้อย่างชัดเจน จากหน้าจอแสดงผลด้านในที่มีขนาดสูงถึง 7.6 นิ้วด้วยเช่นกัน

2. Samsung Galaxy S23+

สมาร์ทโฟน ซัมซุงถ่ายรูปสวย ที่ให้คุณสามารถนำติดตัว เพื่อไปใช้ถ่ายภาพกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S23+
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 50 และ 10 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy S23+ เป็นมือถือที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานกับทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกับการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไปต่าง ๆ หรือแม้แต่การถ่ายภาพในทุกสถานที่ก็ตาม โดยในส่วนของความน่าสนใจหลัก ๆ ในตัวสินค้า จะเริ่มจากเรื่องของการออกแบบภายนอกที่ดูทันสมัย และมีตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย

ทำให้คุณจะสามารถพกพาและใช้งานกับทุกสถานที่ได้อย่างสะดวก ในขณะที่การถ่ายภาพก็ยังจะมีการติดตั้งองค์ประกอบต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน ส่งผลให้สำหรับการใช้เพื่อบันทึกวิดีโอ รุ่นนี้ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

3. Samsung Galaxy Z Flip5

มือถือ รุ่นขนาดพกพา พร้อมคุณสมบัติการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม ที่ให้คุณสามารถใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้วได้ ด้วยการพับหน้าจอ ให้มีขนาดเล็กลงครึ่งหนึ่ง

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy Z Flip5
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.7 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า10 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12 และ 12 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy Z Flip5 จัดเป็น มือถือซัมซุง พร้อมคุณสมบัติถ่ายรูปสวย ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของการพกพาที่สะดวกสบาย จากการเป็นมือถือแบบฝาพับที่ทำให้คุณสามารถพกพาอุปกรณ์รุ่นขนาด 6.7 นิ้ว ได้ ในขนาดโดยรวมที่เล็กลงมาครึ่งหนึ่ง ส่งผลให้การนำไปใช้เพื่อถ่ายภาพยังสถานที่ต่าง ๆ จะเป็นสิ่งที่ทำได้สะดวกสบายอย่างมาก

ซึ่งแม้ว่าความละเอียดของกล้องถ่ายภาพในรุ่นนี้ จะไม่ได้มีการติดตั้งมาให้ในระดับที่สูงมากนัก แต่ด้วยการเสริมการทำงานด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ช่วยให้การบันทึกภาพสามารถทำได้สวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเซลฟี่หรือแม้แต่การถ่ายภาพทั่วไปในชีวิตประจำวันก็ตาม

4. Samsung Galaxy S23 Ultra

ตัวเลือกของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวยในซีรีส์ระดับท็อป ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพโดยรวมสูงสุดถึง 5 ตัว

ยี่ห้อ / รุ่นGalaxy S23 Ultra
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.8 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 200, 10 และ 10 ล้านพิกเซล

รุ่นนี้เป็นมือถือ Samsung ที่ถูกออกแบบมาพร้อมจุดเด่นและความหลากหลายในการใช้งานที่มากที่สุด ทำให้เป็นตัวเลือกที่มีความยืดหยุ่นในด้านของการใช้งานอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์เดียวกัน

โดยที่การใช้เพื่อถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอนั้น จะสามารถทำได้อย่างสวยงามด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหลัง ที่มีการเรียงตำแหน่งมาทั้งหมด 5 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์ ซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุดถึง 200 ล้านพิกเซล ที่ถือเป็นความละเอียดที่สูงอย่างมากในปัจจุบัน ในขณะที่การเซลฟี่ก็จะสามารถเก็บรายละเอียดได้ครบครัน ด้วยมุมมองของภาพที่มีความกว้าง และความละเอียดกล้องถ่ายภาพระดับ 12 ล้านพิกเซลด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Samsung Galaxy S21 FE 5G

มือถือ Samsung ถ่ายรูปสวยงาพร้อมการออกแบบสมัยใหม่ ที่สามารถประมวลผลภาพออกมาได้ อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานของหน่วยประมวลผลข้อมูลประสิทธิภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy S21 FE 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.4 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า32 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง12, 12 และ 8 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy S21 FE 5G เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่มีจุดเด่นอยู่ในด้านของการเซลฟี่หรือการถ่ายภาพจากกล้องหน้า ด้วยความละเอียดของตัวกล้องที่ถูกออกแบบมาในระดับ 32 ล้านพิกเซล ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างภาพถ่าย ที่มีความสวยงามออกมาได้ดีมากเป็นพิเศษ

ส่วนในด้านของการถ่ายภาพจากกล้องหลัง ก็ถือว่าจะสามารถทำได้ดี จากการมีกล้องหลัง 3 ตัวที่ครอบคลุมกับทุกระยะการถ่าย และมีความละเอียดตั้งแต่ 12, 12 และ 8 ล้านพิกเซลด้วยเช่นกัน

6. Samsung Galaxy A34 5G

สมาร์ทโฟน Samsung พร้อมคุณสมบัติ การถ่ายภาพที่คุ้มค่า ในช่วงราคา ออกวางจำหน่ายไม่เกิน 10,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A34 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง48, 8 และ 5 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A34 5G นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ที่ให้คุณสามารถใช้งานด้านภาพถ่ายได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาวางขาย ที่ไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การบันทึกภาพจากกล้องหลัง ที่มีตัวเลือกขององศาและมุมการถ่ายภาพถูกติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ในความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

ในขณะที่การถ่ายเซลฟี่ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความละเอียดการแสดงผล 13 ล้านพิกเซลด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้คุณสามารถเก็บภาพไว้ได้มากเป็นพิเศษ ตัวเครื่องจึงยังได้มีการออกแบบมา ให้สามารถรองรับการ์ด SD ที่มีขนาดความจุสูงสุดได้ถึง 1 TB อีกด้วย

7. Samsung Galaxy A54 5G

มือถือ Samsung แบบ 4 กล้องพร้อมความสามารถในการรองรับ 5G ที่ให้คุณสามารถถ่ายภาพและ อัพโหลดลงบนโซเชียลมีเดียได้กับทุกเวลาที่ต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A54 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.4 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า32 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 12 และ 5 ล้านพิกเซล

สำหรับรุ่นนี้นับเป็น มือถือ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้คุณสามารถใช้ในการถ่ายภาพ และอัพโหลดลงบนช่องทางโซเชียลมีเดียได้ในทันทีที่ต้องการ ด้วยความละเอียดของภาพถ่ายที่ถูกประมวลผลออกมาในระดับสูงสุด จากการทำงานของชิปประมวลผลข้อมูล

และการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายใน ระดับ 5G โดยที่ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในความละเอียดสูงสุด 32 และ 50 ล้านพิกเซล จากด้านหน้าและด้านหลังของตัวกล้องตามลำดับ ดังนั้น หากคุณต้องการตัวเลือกที่ใช้งานได้ดี และถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามกับทุกสถานการณ์ รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

8. Samsung Galaxy A23 5G

ตัวเลือกของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มีการติดตั้งกล้องประเภทต่าง ๆ มาให้เราสามารถใช้งานกันได้อย่างครบครันในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A23 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า8 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 5, 2 และ 2 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A23 5G เป็น สมาร์ทโฟน Samsung ที่จะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพในระดับสูงสุด ด้วยการถูกออกแบบมาให้มีกล้องถ่ายภาพ และเลนส์สำหรับการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกภาพในมุมมองปกติ, การบันทึกภาพมุมใกล้

หรือการถ่ายภาพจากระยะไกลก็ตาม โดยนอกจากองค์ประกอบพื้นฐานดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว รุ่นนี้ก็ยังจะมีการติดตั้งกล้อง AI และเทคโนโลยีส่วนอื่น ๆ สำหรับสนับสนุนการถ่ายภาพให้ออกมาสวยงามและสมจริงได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

9. Samsung Galaxy A24

มือถือพร้อมกล้องถ่ายภาพ จำนวน 4 ตัว ที่ให้คุณสามารถใช้งานตามไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพได้ ในระดับราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A24
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.5 นิ้ว
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 5 และ 2 ล้านพิกเซล

ถัดมาเป็นสินค้า อีกหนึ่งรุ่นในตัวเลือกของ มือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ที่มีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพทั้งหมดมาให้ถึง 4 ตัว ซึ่งจะประกอบไปด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 3 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 50 ล้านพิกเซล

และกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยที่ทั้งหมดนี้จะให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ ในช่วงราคา ออกวางจำหน่ายที่ ต่ำกว่า 10,000 บาท ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่มองหามือถือเพื่อการถ่ายภาพ ที่มีช่วงราคาออกวางจำหน่ายอยู่ในระดับนี้ จากแบรนด์ Samsung

10. Samsung Galaxy A14 5G

มือถือ 5G พร้อมคุณสมบัติ ด้านการถ่ายภาพที่ครบครัน ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมือถือด้านภาพถ่าย ที่ใช้งานได้อย่างครบครันในราคาย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A14 5G
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.6 นิ้ว
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า13 ล้านพิกเซล
ความละเอียดกล้องหลัง50, 2 และ 2 ล้านพิกเซล

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของมือถือรุ่นราคาย่อมเยา ที่ยังคงถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้ในการถ่ายภาพ กับสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานในการใช้งานแต่ละส่วน และองค์ประกอบของกล้องถ่ายภาพ

ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของจำนวนกล้องถ่ายภาพ หรือแม้แต่ความละเอียดสูงสุดที่สามารถรองรับได้ในการบันทึกภาพ ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนขององค์ประกอบการใช้งานด้านอื่น ๆ ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้รุ่นนี้สามารถใช้งานในสไตล์อื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือก ซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย

5 วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากความละเอียดของ กล้องถ่ายภาพ

เรื่องแรกที่ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุด ในการตรวจสอบว่า ซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย และเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด จะเป็นในส่วนของความละเอียดในการถ่ายภาพ ที่ในปัจจุบันแม้ว่าจะมีการจัดเต็มและพัฒนาในด้านนี้มาในทุกปี

แต่ก็ยังคงมีสินค้ารุ่นเก่าหลาย ๆ รุ่น ที่ถูกออกแบบมาด้วยความละเอียดของกล้องถ่ายภาพระดับเดิม แต่มีการนำไปปรับแต่งความสามารถ และคุณภาพในการบันทึกภาพให้ดีได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้ ให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมากที่สุด การเลือกซื้อที่มีความง่ายดายมากที่สุดนั้น ก็ยังคงจะสามารถทำได้ด้วยการเลือกซื้อรุ่น ที่มีความละเอียดของกล้องถ่ายภาพสูงที่สุด

เพราะแน่นอนว่าจะทำให้รายละเอียดในการบันทึกภาพจากสถานการณ์จริง จะมีการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ มาได้อย่างครอบคลุมและเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงในกรณีที่รุ่นนั้น ๆ มีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพมาให้หลายตัว คุณก็ยังจำเป็นจะต้องตรวจสอบถึงความละเอียดของกล้องถ่ายภาพแต่ละตัวอย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อให้ตัวเครื่องตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้านได้สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

ตรวจสอบจำนวนกล้องถ่ายภาพที่ถูกติดตั้งมาให้

อีกหนึ่งเรื่องที่มีผลโดยตรงต่อการใช้เพื่อถ่ายภาพ ในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น จะเป็นเรื่องของจำนวนกล้องถ่ายภาพ ที่แต่ละตัวจะถูกติดตั้งมาให้แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน โดยจากการที่โทรศัพท์มือถือ Samsung ทุกรุ่นในปัจจุบัน ไม่ได้มีการติดตั้งกล้องมาให้เพียงตัวเดียวอีกต่อไป ก็เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้เรื่องนี้ จัดว่ามีความสำคัญในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น

ซึ่งเริ่มต้นคุณจะต้องตรวจดูให้ชัดเจนเสียก่อน ว่ากล้องถ่ายภาพแต่ละตัวที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น ประกอบไปด้วยกล้องประเภทใดบ้าง เนื่องจากในปัจจุบันจะมีทั้งในลักษณะของกล้อง Wide หรือกล้องหลัก, กล้องมาโครสำหรับการถ่ายระยะใกล้, กล้อง Ultrawide ในการเก็บภาพมุมกว้าง และ กล้องที่เป็นเลนส์ AI สำหรับการใช้เพื่อวัดระยะหรือตรวจจับองค์ประกอบต่าง ๆ

โดยหากเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในซีรีส์หรือเป็นรุ่นที่มีระดับราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูงนั้น มักจะถูกติดตั้งกล้องถ่ายภาพประเภทต่าง ๆ มาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครันตั้งแต่เบื้องต้นอยู่แล้ว แต่หากเป็นสินค้าที่มีระดับราคาต่ำลงมา

และไม่ได้มีการออกแบบหรือติดตั้งกล้องมาให้ครบครันมากนัก คุณก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีเลนส์ถ่ายภาพ ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเพียงพอตามระยะ ซึ่งจะถูกติดตั้งมาให้นอกจากกล้องหลัก เพื่อให้รองรับการใช้งานในสถานการณ์ ที่คุณอาจพบเจอบ่อยครั้งได้มากที่สุดนั่นเอง

พิจารณาขนาดหน้าจอและความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอที่รองรับได้

หนึ่งในเรื่องที่ทำให้การพิจารณาเลือก ซื้อมือถือซัมซุง รุ่นไหนถ่ายรูปสวย ของคุณ มีความครบครัน สำหรับการใช้งานด้านภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น จะเป็นเรื่องของการมีหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดเหมาะสมสำหรับการใช้ถ่ายภาพ ทั้งในส่วนของการตรวจดูรายละเอียดขององค์ประกอบภายในพื้นที่ ที่จะทำให้คุณสามารถเห็นส่วนต่าง ๆ เพื่อวางแผนการถ่ายภาพในองค์ประกอบให้ดีได้มากยิ่งึข้น ไปจนถึงการตรวจดูรูปภาพหลังจากการถ่ายเสร็จ ที่จะทำให้คุณสามารถตรวจดูเพื่อนำไปใช้ปรับแต่ง

หรือตัดต่อเพื่อใช้งานในลักาณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วมือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้อย่างดีที่สุด จะมีการเลือกออกไปได้ใน 2 สไตล์ ประกอบด้วย คนที่เน้นการใช้งานมือถือรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้การจับถือถ่ายภาพมีความสะดวก และช่วยให้การพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ จะสามารถทำได้ง่ายทั้งในเรื่องของขนาดและน้ำหนัก ในขณะที่อีกหนึ่งรูปแบบของการใช้งานนั้น

จะมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ ในรูปแบบของการเลือกสินค้าที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพและใช้งานเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และการเลือกซื้อสินค้าในลักษณะนี้ก็ยังจะทำให้ขนาดของแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ก็จะตอบโจทย์ได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ให้ความสนใจเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลข้อมูล

ในการประมวลผลภาพถ่ายของมือถือ Samsung แต่ละตัวนั้น ส่วนที่มีความสำคัญที่สุดในการทำงาน จะเป็นหน่วยประมวลผลข้อมูลภายในตัวเครื่อง ที่จะถูกใช้งานตั้งแต่การปรับแต่งภาพระหว่างการถ่าย และการส่งออกภาพไปยังพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน่วยประมวลผลข้อมูลระดับสูง ก็มักจะทำให้ภาพถ่ายของคุณสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี

และช่วยเพิ่มความสวยงามหรือสมจริงให้กับภาพที่ถ่ายออกมาได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้แน่นอนว่ารุ่นที่จะมีประสิทธิภาพาการใช้งานส่วนนี้ในระดับสูง ก็มักจะต้องเป็นรุ่นที่มีระดับสูง และถูกออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างยอดเยี่ยมตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงจากรายละเอียดส่วนพื้นฐานอย่างหน่วยประมวลผลข้อมูล ดังที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว คุณก็ยังควรให้ความสนใจเกี่ยวกับขนาด Ram ของตัวเครื่อง ที่จะถูกติดตั้งมาเป็นพื้นที่ในการจัดการข้อมูล เพื่อประมวลผลภาพถ่ายของตัวสินค้าด้วยเช่นกัน

ให้ความสนใจกับความสามารถในการบันทึกวิดีโอของแต่ละรุ่น

การใช้งาน มือถือ Samsung ที่มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่สวยมากเป็นพิเศษแล้ว ก็มักจะทำให้ตัวเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องของความสามารถในการบันทึกวิดีโอ ที่หากกล้องมีคุณภาพ, ความละเอียด หรือฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมที่สูงมากเพียงพอ ก็จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอออกมาได้อย่างมีคุณภาพในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น

โดยหากคุณเลือกรุ่นที่มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอที่ดี โดยเฉพาะในส่วนของการรองรับความละเอียดวิดีโอ หรือการมีองค์ประกอบของการใช้งานในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับตัวสินค้า และความคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อสินค้าด้วยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับคำถาม ที่ว่า มือถือซัมซุงรุ่นไหนถ่ายรูปสวย จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคุณในปัจจุบันนั้น หลังจากที่ได้ทำการอ่านบทความของเราไปจนจบ ก็น่าจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ดี และตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้ง่ายดายขึ้นมาได้บ้างแล้ว

เนื่องจากรายละเอียดของการใช้งานแต่ละส่วน ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในส่วนที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อการใช้งาน และช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องในการถ่ายภาพกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างดีมากที่สุดด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้หากคุณได้ทำการพิจารณาอย่างเป็นขั้นตอน ก็จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วและลดจำนวนสินค้า ที่คุณจะต้องนำมาไว้พิจารณาในขั้นตอนของการเลือกซื้ออย่างแน่นอน

บทความล่าสุด