ซาวด์การ์ดเล่นเกม

แนะนำ 10 ซาวด์การ์ดเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เซาวด์การ์ดเล่นเกมหากคุณต้องการเล่นเกมทุกรูปแบบให้ได้อย่างเต็มอรรถรส และความสนุกสนานหรือสมจริงในระดับสูงสุด ในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์มากมายที่สามารถช่วยตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้ ซึ่งในตัวเลือกของอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายนั้น สิ่งที่เรียกได้ว่าสามารถเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมได้อย่างแท้จริง ก็จะต้องเป็นเรื่องของการแสดงผลภาพ และการแสดงผลเสียงในระหว่างการเล่นอย่างแน่นอน เพราะเป็นเพียง 2 สิ่งที่คุณจะสัมผัสได้ในระหว่างการเล่นเกมทุกรูปแบบ โดยในด้านของการแสดงผลภาพนั้น จะไม่ได้มีความหลากหลายในอุปกรณ์ ให้เราสามารถเลือกใช้งานได้มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากสิ่งที่ใช้ในการแสดงผลภาพของอุปกรณ์ทุกรูปแบบนั้น จะเป็นเพียงหน้าจอแสดงผลที่อาจมีความแตกต่างกันได้ในเรื่องของระดับราคา ที่มีผลต่อสเปกการใช้งานโดยรวมเพียงเท่านั้น ส่งผลให้ในวันนี้ส่วนที่เราจะแนะนำให้ และให้คุณได้รู้จักกับอุปกรณ์เสริมมากยิ่งขึ้น ก็คืออุปกรณ์ที่ใช้เกี่ยวกับระบบเสียงนั่นเอง

อุปกรณ์ ตัวดังกล่าวนั้นจะเป็นทั้งส่วนที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อ และเพิ่มคุณภาพให้กับการทำงานด้านระบบเสียงของตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่เรียกว่าซาวด์การ์ด โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ในปัจจุบัน จะถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มากกว่าการเป็นตัวเชื่อมพอร์ตกับอุปกรณ์เสียงอื่น ๆ เช่นเดียวกันกับสินค้าแบบดั้งเดิม ส่งผลให้ในปัจจุบันตัวอุปกรณ์จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

และมีตัวเลือกสินค้ามากมายออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ แต่จากตัวเลือกของสินค้าต่าง ๆ เหล่านั้น เราจะทำการจำกัดการเลือกซื้อให้มีความเฉพาะมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าสามารถทำได้อย่างตรงจุดมากที่สุด และสำหรับตัวเลือกของสินค้าในวันนี้ จะเรียกได้ว่าอุปกรณ์เสริมด้านเสียงสำหรับการเล่นเกม หรือที่เราเรียกกันว่าซาวด์การ์ดเล่นเกม

10 อันดับ ซาวด์การ์ดเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. CREATIVE Sound Blaster X4
 2. CREATIVE Sound Blaster G6
 3. ASUS ROG ROG Clavis USB-C to 3.5mm
 4. EPOS Sennheiser GSX 300
 5. ASUS CANCELING MIC ADAPTER WITH USB-C TO 3.5MM
 6. CREATIVE Sound Blaster G1
 7. ORICO SC2
 8. ORICO SKT3
 9. Vention Sound Card USB 2.1
 10. UGREEN 40964

1. CREATIVE Sound Blaster X4

ซาวด์การ์ด คุณภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นบน เครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster X4
ขนาดสินค้า 130.5 x 130.5 x 40.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก384 กรัม
ความยาวสาย1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows, macOS, Play Station 4, Play Station 5 และ Nintendo Switch

รุ่นแรกเป็นอุปกรณ์รุ่น ประสิทธิภาพสูงที่สุด จากตัวเลือกของ ซาวด์การ์ดเล่นเกม ทั้งหมด ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ โดยในด้านของรายละเอียดการใช้งานทุกส่วนนั้น จะล้วนแล้วแต่ช่วยให้ เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ สามารถส่งออกเสียงในระหว่างการเล่นเกมได้อย่างมีคุณภาพ และความต่อเนื่องในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น

ด้วยฟังก์ชันการปรับแต่งเสียงที่ได้ ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า โดยในด้านของการเชื่อมต่อนั้นจะสามารถทำได้ในหลากหลายอุปกรณ์พร้อมกัน จากการถูกติดตั้งพอร์ตมาให้ในจำนวนมาก ส่วนในด้านของการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักในการใช้งาน ตัวสินค้าก็สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS หรือแม้แต่เครื่องเล่นเกมแบบ Play Station 4, 5 และเครื่องเกม Nintendo Switch เลยทีเดียว

2. CREATIVE Sound Blaster G6

อุปกรณ์เสริม สำหรับการเล่นเกมที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบโดยรวมสุดสวยงามล้ำสมัยและเหมาะสำหรับสายเกมมิ่ง

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster G6
ขนาดสินค้า 111 x 70 x 24 มิลลิเมตร
น้ำหนัก144 กรัม
ความยาวสาย
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows, macOS, Play Station 4, Xbox One และ Nintendo Switch

CREATIVE Sound Blaster G6 เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบแบบมา ให้สามารถรรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกม ที่ทำงานภายใต้แพลฟอร์มที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS

หรือแม้แต่เครื่องเกมประเภทต่าง ๆ อย่าง Play Station 4, Xbox One และ Nintendo Switch ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า โดยนอกจากการใช้งานที่มีความหลากหลาย ในส่วนของอุปกรณ์ที่มีผลต่อการใช้งานแล้ว เรื่องของดีไซน์ การออกแบบ ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาอย่างสวยงามล้ำสมัย ซึ่งเหมาะสำหรับการเป็นอุปกรณ์สายเกมมิ่งอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. ASUS ROG ROG Clavis USB-C to 3.5mm

ซาวด์การ์ดเล่นเกม จากแบรนด์ ASUS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อเล่นเกมร่วมกันกับอุปกรณ์เกมมิ่งอื่น ๆ โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นASUS ROG ROG Clavis USB-C to 3.5mm
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย
อินเตอร์เฟสUSB Type C
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้

ASUS ROG ROG Clavis USB-C to 3.5mm จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ ที่เป็นลักษณะของอุปกรณ์สายเกมมื่ง เพื่อการใช้งานในด้านเสียงโดยเฉพาะ อย่างหูฟังเกมมิ่งที่สามารถเชื่อมต่อพอร์ต USB Type C และ USB Type A ได้ ซึ่งเมื่อทำการใช้งานทั้ง 2 อุปกรณ์ร่วมกัน จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างเข้าถึงอารมณ์และเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

โดยในส่วนของการรทำงานโดยรวมสินค้า จะสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพจากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะช่วยป้องกันการรบกวดทางแม่เหล็กได้อย่างทีคุณภาพ ส่งผลให้สามารถจัดการกับเสียงรบกวนได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของอุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานร่วมกันได้นั้น ก็มีจะอยู่ตั้งแต่สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เครื่องเกมคอนโซล ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป

4. EPOS Sennheiser GSX 300

อุปกรณ์เสริม สำหรับการใช้งานด้านเสียงเพื่อการเล่นเกม ที่สารถใช้งานได้อย่าวคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 2 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นEPOS Sennheiser GSX 300
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย1.2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้

รุ่นนี้เป็นซาวด์การ์ดเล่นเกมจากแบรนด์ EPOS ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากับอุปกรณ์ ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้รองรับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type A หรือ USB 2.0 โดยความโดดเด่นส่วนแรกที่เราสามารถพบเห็นได้ในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดทันสมัย ทำให้การจับถือเพื่อเชื่อมต่อหรือวางตำแหน่งในการใช้งาน

สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงจากการถูกออกแบบมาพร้อมความยาวสายในระดับ 1.2 เมตร ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในด้านของการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ตัวสินค้าก็ยังเพิ่มความคุ้มค่าในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกแถมการรับประกันของสินค้า มาให้ในระยะเวลาตลอด 2 ปีระหว่างการใช้งานอีกด้วย

5. ASUS CANCELING MIC ADAPTER WITH USB-C TO 3.5MM

ซาวด์การ์ ASUS รุ่นระดับมาตรฐานที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่ายและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นASUS CANCELING MIC ADAPTER WITH USB-C TO 3.5MM
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย
อินเตอร์เฟสUSB Type C
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์รุ่นระดับมาตรฐาน ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ ASUS โดยตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้ไม่มีความซับซ้อน ส่งผลให้สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้อย่างง่ายดายกับอุปกรณ์ที่รองรับในทุกสถานการณ์ ซึ่งจะมีตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์ PC, แล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน ไปจนถึงเครื่องเกม Nintendo Switch ที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับอินเตอร์เฟสแบบพอร์ต USB Type C ได้

สำหรับการใช้งานของการแปลงหัวพอร์ตนั้น ตัวสินค้าจะทำให้กลานออกมาเป็นรูปแบบของ Jack 3.5 มิลลิเมตร แต่เมื่อทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เกมมิ่งประเภทอื่น ๆ อย่างหูฟังพร้อมไมค์ จะมีการเสริมระบบตัดเสียงรบกวน ที่ควบคุมการทำงานด้วย AI มาให้ ดังนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเชื่อมต่อแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับระบบเสียงในการทำงานด้วยในเวลาเดียวกัน

6. CREATIVE Sound Blaster G1

อุปกรณ์ซาวด์การเล่นเกมจากแบรนด์ CREATIVE ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster G1
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows และ macOS

CREATIVE Sound Blaster G1 นับเป็นซาวด์การ์ดเล่นเกมจากแบรนด์ CREATIVE ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป สำหรับการเพิ่มคุณภาพให้กับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้านเสียง และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานโดยรวมโดยเฉพาะ

จากการใช้งานพอร์ตของอินเตอร์เฟส เป็น USB Type A ที่ถือเป็นมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่อและใช้งานอุปกรณ์มาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สำหรับอุปกรณ์หลักที่รองรับได้นั้น จะต้องเป็นเครื่องที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 ถึง 10, Windows Vista และ macOS ภายใต้ช่องสัญญาณแบบ 7.1 ส่วนเมื่อทำการเชื่อมต่อในการใช้งานแล้ว จะทำให้คุณสามารถตั้งค่าด้านเสียงผ่านโปรแกรมได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของคุณภาพเกมแต่ละรูปแบบได้ตามไปด้วยนั่นเอง

7. ORICO SC2

ซาวด์การ์ ORICO ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานระบบเสียงของเกมได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นORICO SC2
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย0.1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows และ macOS

ต่อมาเป็นสินค้าที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้ ผ่านทางพอร์ตแบบ USB Type A หรือ USB 2.0 ที่ และระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS สำหรับในด้านของรายละเอียดที่มีความเกี่ยวข้องกับการทำงานส่วนอื่น ๆ นั้น จะประกอบด้วย การถูกออกแบบมาพร้อมความยาวของสายระดับ 10 เซนติเมตร,

การถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุแบบพลาสติก ABS, การรองรับการเชื่อมต่อหูฟังแบบ Jack 3.5 มิลลิเมตร ที่สามารถทำได้พร้อมกันทั้งหมด 2 อุปกรณ์, การถูกติดตั้งช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟนมาให้ 1 อุปกรณ์, การถูกติดตั้งปุ่มสำหรับเปิด-ปิดเสียง มาให้ในตัวสินค้า และการมาพร้อมไดรเวอร์ภายในที่ทำให้สามารถเสียบสายอุปกรณ์ และใช้งานได้ในทันที เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปีอีกด้วย

8. ORICO SKT3

ซาวด์การ์ดเล่นเกม จากแบรนด์ ORICO ที่สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้แบบ 3 in 1 ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นORICO SKT3
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย0.1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows และ macOS

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่จะช่วยขยายพอร์ต ให้คุณสามารถเชื่อมต่อและใช้งานอุปกรณ์ด้านเสียงได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ และน่าจะตอบโจทย์การใชช้งานของคุณได้ในระดับสูงสุด ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถกระจายการเชื่อมต่อได้แบบ 3 in 1 ซึ่งจะเป็นในลักษณะของหูฟัง 2 ชิ้นและไมโครโฟน 1 ชิ้น

และช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ทันทีที่ทำการเชื่อมต่อ จากการถูกติดตั้งไดรเวอร์เสียงมาให้ภายในของตัวสินค้า รวมไปถึงในด้านของการรับประกันระยะยาว ก็ยังถูกแถมการรับประกันมาให้ยาวนานถึง 2 ปีอีกด้วย ดังนั้น เมื่อเทียบกันกับรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ และระดับราคาที่ทางแบรนด์ได้ทำการออกวางจำหน่ายสินค้า รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. Vention Sound Card USB 2.1

อุปกรณ์ซาวด์การ์ด รุ่น ระดับมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นVention Sound Card USB 2.1
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความยาวสาย0.15 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows และ macOS

Vention Sound Card USB 2.1 เป็นตัวเลือกของอุปกรณ์รุ่นระดับมาตรฐาน ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาโดยรวมที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ง่าย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้น่าจะถูกใจคน ที่กำลังมองหาซาวด์การ์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่นระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่ย่อมเยาเป็นอย่างมาก

สำหรับในด้านของการใช้งานนั้นตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาพร้อมอินเตอร์เฟสแบบ USB Type A สำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ mac OS โดยเฉพาะ ในขณะที่ในด้านของดีไซน์การออกแบบโดยรวม จะค่อนข้างมีความเป็นซาวด์การ์ดแบบทั่วไป ส่งผลให้การพกพามีความสะดวกสบาย และจัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

10. UGREEN 40964

ซาวด์การ์ดสำหรับการเล่น เกมจากแบรนด์ UGREEN ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในการใช้งานด้วยระดับราคาที่ย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นUGREEN 40964
ขนาดสินค้า 740 x 340 x 155 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความยาวสาย0.15 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานได้Windows และ macOS

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของสินค้าที่จัดว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยความโดดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้จากการใช้งานส่วนควบคุม ซึ่งถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า

ส่งผลให้การใช้งานตัวอุปกรณ์ จะมีความสะดวกสบายในระดับที่สูงได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในส่วนของการเชื่อมต่อในตัวสินค้านั้น จะสามารถทำได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ ด้วยการใช้งานพอร์ตแบบ USB Type A และเมื่อทำการเชื่อมต่อแล้วจะทำให้คุณสามารถใช้งานหูฟังได้ 2 อุปกรณ์และไมโครโฟนอีก 1 อุปกรณ์ ยิ่งไปกว่านั้นเช่นเดียวกันกับในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา รุ่นนี้ก็ยังมีความคุ้มค่าและน่าสนใจ อยู่ในเรื่องของการรับประกันสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานตลอด 2 ปีด้วยในเวลาเดียวกัน

ทำไมถึงจำเป็นต้องใช้ ซาวด์การ์ดเล่นเกม

การใช้งาน ซาวด์การ์ดเล่นเกม นั้น จะช่วยสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีให้คุณได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวอุปกรณ์จะมีคุณสมบัติ หรือฟีเจอร์ในการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้คุณภาพด้านเสียงของเกมต่าง ๆ อยู่ในระดับโดยรวมที่สูงได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมาย ที่เลือกใช้งานซาวด์การ์ดสำหรับการเล่นเกม

โดยเฉพาะผู้ที่ทำการสตรีมมิ่งเกม หรือชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งไปกว่านั้นอุปกรณ์ประเภทนี้ ยังมีความหลากหลายในด้านของการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ที่ทำให้การเลือกซื้อเพียงครั้งเดียว จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานสินค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การสามารถเชื่อมต่อระบบเสียงของอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อสร้างเครือข่ายในการใช้งานด้านเสียงให้มีคุณภาพได้มากที่สุด เป็นต้น

วิธีเลือก ซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกม

3 วิธีการเลือก มีดังนี้

1. เลือกจากรูปแบบของอินเตอร์เฟสที่ใช้ในการเชื่อมต่อ

ซาวด์การ์ดเล่นเกม แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมา ให้มีอินเตอร์เฟสที่แตกต่างกันออกไป โดยในส่วนนี้จะใช้สำหรับการเชื่อมต่อโดยตรง เข้ากันกับอุปกรณ์หลักในแต่ละประเภท ซึ่งการเลือกซื้อสินค้าจากเรื่องนี้ จะทำให้คุณสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างตรงกันกับ ความต้องการมากยิ่งขึ้น และเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่จะทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือกของสินค้าได้ อย่างรวดเร็ว

สำหรับในเรื่องของ รูปแบบอินเตอร์เฟส นั้น ก็จัดว่ามีผลต่อการเชื่อมต่อ และคุณภาพในการทำงานของสินค้าด้วยเช่นกัน เพราะโดยปกติแล้วอินเตอร์เฟส หรือ พอร์ต ที่มีความทันสมัยโดยรวมในระดับสูงมากกว่า ก็มักจะทำให้การเชื่อมต่อ มีคุณภาพ และรองรับการติดตั้ง ฟังก์ชันการใช้งานได้มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน

รูปแบบของพอร์ตอุปกรณ์ ที่ถูกติดตั้งมาให้เราเลือกซื้อกันได้นั้น ในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ พอร์ตแบบ USB Type A หรือ USB 2.0 ที่ถูกใช้งานกันมาอย่างยาวนานในปัจจุบัน และ USB Type C ที่เป็นตัวเลือกของพอร์ตเวอร์ชัน ทันสมัย

โดยในส่วนนี้ก็จะสามารถแสดงให้เห็นถึงรูปแบบอุปกรณ์หลัก ที่ตัวสินค้าสามารถรองรับในการใช้งานได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากพอร์ตรูปแบบ แรกจะสามารถใช้งานได้กับ เครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไปเพียงเท่านั้น ในขณะที่พอร์ตแบบหลัง จะสามารถใช้งานได้กับ ทั้ง คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และ เครื่องเกมคอนโซล นั่นเอง

2. ตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานหรือความโดดเด่นของสินค้า

ในปัจจุบันมีซาวด์การ์ดเล่นเกมเป็นจำนวนมาก ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในด้านฟังก์ชัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และความแตกต่างให้กับแต่ละรุ่นได้มากยิ่งขึ้น โดยการพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ จะช่วยให้คุณใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้เป็นอย่างดี

และเพิ่มคุณภาพด้านเสียง ให้กับการเล่นเกมได้ อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ส่วนใหญ่แล้วรุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานติดตั้งมาให้หลากหลายมากกว่า ก็จะทำให้ช่วงราคาโดยรวมอยู่ในระดับสูงมากกว่า เพราะจะช่วยให้การเชื่อมต่อ และเล่มเกม แต่ละรูปแบบ จะสามารเพิ่มคุณภาพและปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของการเล่นได้อย่างหลากหลาย

สำหรับฟังก์ชัน การใช้งานหรือความโดดเด่น ที่เราสามารถพบเห็นได้จากตัวเลือกสินค้าในปัจจุบันนั้น มักจะเป็นในรูปแบบของการปรับเปลี่ยนระดับและความเหมาะสมของเสียง ให้มีความเข้ากันกับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ มากที่สุด

โดยที่บางรุ่นจะสามารถทำงานในส่วนนี้ได้ ด้วยการใช้งานฟังก์ชันสำเร็จรูปแบบอัตโนมัติ หรือแม้แต่กระทั่งบางรุ่นที่สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานได้ด้วยตัวเอง ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นบน เครื่องสมาร์ทโฟน เลยทีเดียว นอกจากนี้ ก็ยังอาจจะมีในลักษณะของการสื่อสาร ที่จะมีการติดตั้งระบบการตัดเสียงรบกวนแบบอัตโนมัติ เพียงทำการเสียบสายเชื่อมต่อการใช้งานเท่านั้น เป็นต้น

3. คำนึงถึงจำนวนอุปกรณ์เสริมที่ต้องการใช้งาน

ซาวด์การ์ด แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้รองรับการเชื่อมกับอุปกรณ์เสริมได้ ในจำนวนที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยจะขึ้นอยู่กับจำนวนของ พอร์ตเชื่อมต่อ ที่ทางแบรนด์ได้ ติดตั้งมาให้ในสินค้ารุ่นนั้น ๆ

ซึ่งในการเลือกซื้อคุณควรคำนึงเสียก่อน ว่าคุณจะต้องเชื่อมต่อหรือมีความจำเป็นจะต้องใช้งานอุปกรณ์ด้านเสียงกี่ชิ้น หลังจากนั้นจึงทำการเลือกรุ่น ที่รองรับการเชื่อมต่อได้ อย่างเพียงพอ เพื่อให้ตัวอุปกรณ์ สามารถตอบโจทย์ ตามการใช้งานของคุณได้ดี ในระดับสูงสุด

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้าย หากคุณเป็นคนที่หลงรักใน การเล่นเกม และต้องการเพิ่มคุณภาพ ให้กับการเล่นเกมประเภทต่าง ๆ หรือเกมที่คุณต้องการได้ อย่างดีมากที่สุด การเลือก ซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกม ไปไว้ในการใช้งาน จะเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไป เลยแม้แต่น้อย

เพราะจะช่วยให้คุณได้สัมผัส ประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรส และปรับเปลี่ยนความเหมาะสมให้เข้ากันกับเกมต่าง ๆ ได้อีกด้วย

บทความล่าสุด