ซาวด์การ์ด

แนะนำ 10 ซาวด์การ์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-ซาวด์การ์ด-ยี่ห้อไหนดีซาวด์การ์ด Sound Card เป็นอุปกรณ์ สำหรับการจัดการด้านเสียง ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ หรือเรียกว่าเป็นแผนวงจรสำหรับการขยายเสียง ที่ใช้สำหรับการเพิ่มคุณภาพและเชื่อมต่อเข้ากันกับลำโพงหรือหูฟัง ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมให้ได้อรรถรสมากที่สุด หรือต้องการทำงานด้านเสียงให้มีความหลากหลายและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในด้านของลักษณะ การใช้งาน สินค้าตัวนี้จะค่อนข้างมีความเฉพาะ และจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนต่าง ๆ เล็กน้อย ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็คือเรื่องที่เราจะแนะนำ และให้คุณได้เรียนรู้ไปพร้อมกันกับเราในวันนี้ ดังนั้น หากคุณต้องการทำความรู้จัก หรือมองหาตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจ ก็มาติดตามไปพร้อมกันกับเราในบทความนี้ ได้เลย

ในปัจจุบันสินค้าตัวนี้ เริ่มได้รับความนิยม จากผู้ใช้งานทั่วไปมากยิ่งขึ้น และมีแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เริ่มออกวางจำหน่ายสินค้า หรือตัวเลือกที่น่าสนใจมาให้เราเลือกกันได้หลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่สินค้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ไปจนถึงสินค้าราคาจับต้องได้ง่าย ที่เราจะสามารถเข้าถึงกันได้มากยิ่งขึ้น ส่วนความสามารถในการทำงาน ก็มีให้เราเลือกซื้อได้ยืดหยุ่นตามระดับราคาด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นด้วยรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป

จึงทำให้การเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น อาจจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับส่วนต่าง ๆ มากมาย เนื่องจากตัวเลือกในช่วงเวลานี้เริ่มมีการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีความหลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณได้เลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในส่วนต่อ ๆ ไป ก็จะทำให้สามารถประหยัดเวลาในขั้นตอนของการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเราได้แนะนำรายละเอียดของแต่ละรุ่น ไว้ให้คุณได้พิจารณาดูอย่างละเอียดแล้วนั่นเอง

ซาวด์การ์ด คือ

ซาวด์การ์ด คือ สิ่งที่เรียกว่าเป็นแผงวงจรขยายเสียง ซึ่งจะมีคุณสมบติในการเพิ่มคุณภาพและความหลากหลายในการเชื่อมต่อ ให้กับอุปกรณ์หลักประเภทต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับการปรับแต่งเสียงเป็นหลัก เช่น หูฟัง และลำโพง โดยเมื่อทำการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้แล้ว

ในบางครั้ง สำหรับการใช้งานภายในบ้าน ก็สามารถเพิ่มคุณภาพเสียงให้ขึ้นได้ถึงระดับโฮมเธียเตอร์เลยทีเดียว สำหรับตัวอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยทั่วไปนั้น จะถูกออกแบบมาพร้อมแผงวงจรในการใช้งานด้านเสียงอยู่แล้ว แต่การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติและเป็นส่วนเสริมให้กับการทำงานเสียมากกว่า ซึ่งจะแตกต่างจากอุปกรณ์แบบ On board ดังที่เราได้กล่าวไป อย่างไรก็ตามสินค้าตัวนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มของคนที่จะต้องเกี่ยวข้องกับการใช้งานด้านเสียงโดยเฉพาะด้วยเช่นกัน

10 อันดับ ซาวด์การ์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. CREATIVE Sound Blaster X4
 2. CREATIVE Sound Blaster X G6
 3. ASUS ROG Clavis
 4. EPOS GSX 300
 5. CREATIVE Sound Blaster G3
 6. RIWORAL Q-24
 7. VENTION SOUND USB
 8. Vention USB External Sound Card
 9. UGREEN 80864
 10. Docooler Usb External Sound Card

1. CREATIVE Sound Blaster X4

Sound Card ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ CREATIVE ที่สามารถปรับเปลี่ยนและควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster X4
ขนาดสินค้า130.5 x 130.5 x 40.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก384 กรัม
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type C
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อ
รูปแบบการปรับแต่งเสียงแอปพลิเคชัน

รุ่นแรกเป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจ และถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง CREATIVE ซึ่งส่วนที่น่าสนใจและคุ้มค่าของรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่ในส่วนของการปรับระดับด้านเสียง ที่จะทำได้การตั้งค่า รูปแบบของเสียง ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ไปจนถึงการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ที่จะสามารถทำได้ยืดหยุ่นด้วยรูปแปบบพอร์ตที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นลำโพ งหรือ แม้แต่หูฟัง ก็จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น ในขณะที่เรื่องของอุปกรณ์หลักในการใช้งาน ก็จะมีตั้งแต่รูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์, ระบบเสียงต่าง ๆ ไปจนถึงเครื่องเกมคอนโซลเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นรุ่นนี้ยังมีส่วนที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง อย่างการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ที่ทำได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันอีกด้วย

2. CREATIVE Sound Blaster X G6

การ์ดเสียง ประสิทธิภาพสูง และการออกแบบสุดหรูหราล้ำสมัย ที่มาพร้อมความโดดเด่นในการใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster X G6
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type C
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

CREATIVE Sound Blaster X G6 จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่น ของตัวเลือกซาวการ์ดที่น่าสนใจของแบรนด์ CREATIVE เช่นเดียวกันกับสินค้าในรุ่นที่ผ่านมา แต่สำหรับรุ่นนี้จะเน้นจุดเด่นของลักษณะการใช้งาน ไปในเรื่องของการติดตั้งเพื่อเล่นเกม ให้กับอุปกรณ์เกมมิ่งประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

หรือแม้แต่เครื่องเกม แบบคอนโซลก็ตาม ส่วนเรื่องของการออกแบบภายนอกนั้น จะค่อนข้างดูมีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างเข้ากันกับอุปกรณ์เกมมิ่งอื่น ๆ โดยเฉพาะ ดังนั้น หากคุณต้องการอุปกรณ์สำหรับการเพิ่มคุณภาพด้านเสียงให้ได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก อีกทั้งยังเพิ่มความคุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระยะเวลาการรับประกันที่ถูกแถมมาให้ตลอด 1 ปีอีกด้วย

3. ASUS ROG Clavis

การ์ดสำหรับปรับแต่งเสียง จากทาง ASUS ที่เน้นการออกแบบมาอย่างกะทัดรัด และพกพาเพื่อใช้งานได้สะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นASUS ROG Clavis
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type C
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

รุ่นนี้เป็นสินค้า จากแบรนด์ ASUS ที่ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของประเทศไทย ด้วยลักษณะการใช้งานที่มีความพื้นฐาน ซึ่งจะเป็นลักษณะของการออกแบบมาให้เป็นอุปกรณ์เปลี่ยนแปลงพอร์ตเชื่อมต่อด้านเสียง จากลักษณะของพอร์ตแบบ USB Type C มาเป็นรูปแบบของช่องเชื่อมต่อเสียง Jack 3.5 มิลลิเมตร ที่เป็นลักษณะของพอร์ตเชื่อมต่อพื้นฐาน และเหมาะสำหรับการใช้งานของอุปกรณ์สายเกมมิ่งมากกว่า

โดยเมื่อทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตัวนี้แล้ว คุณจะสามารถใช้งานด้านเสียงได้อย่างมีคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานที่ปราศจากเสียงรบกวน จากระบบที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า รวมไปถึงยังช่วยให้การพูดคุยสามารถรับเสียงได้อย่างชัดเจน และเหมาะสำหรับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานระบบไฟแบบ RGB ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสวยงามภายนอกให้ดีขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

4. EPOS GSX 300

การ์ดเสียง รุ่นมาตรฐานจากแบรนด์ EPOS ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ Windows โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นEPOS GSX 300
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type C
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียงซอฟต์แวร์

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต USB และส่งออกไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย Jack 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งตัวสินค้าจะรองรับการใช้งานฟีเจอร์เสียง 7.1 เซอร์ราวด์ ส่งผลให้คุณสามารถส่งออกเสียงได้แบบรอบทิศทาง

ไม่ว่าจะเป็นกับอุปกรณ์ ประเภทลำโพงหรือแม้แต่หูฟังก็ตาม รวมไปถึงยังสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ สำหรับการปรับแต่งเสียงส่วนต่าง ๆ ให้ดีได้มากกยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมของสินค้าตัวนี้ จะสามารถทำได้ดีทั้งสำหรับการจัดวางภายใน้บาน ไปจนถึงการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ในขณะที่การปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ที่สามารถทำได้หลากหลายส่วนอย่างยืดหยุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน

5. CREATIVE Sound Blaster G3

ซาวด์การ์ดพร้อมการออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีกับอุปกรณ์ทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นCREATIVE Sound Blaster G3
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type C
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียงแมนนวล

CREATIVE Sound Blaster G3 จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาสินค้าในลักษณะของตัวเพิ่มคุณภาพเสียง ที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมทุกประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยความเหมาะสมในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของรุ่นนี้ จะสามารถทำได้ทั้งกับเครื่องเกม PlayStation และ Nintendo

ไปจนถึง คอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS จากการเชื่อมต่อพอร์ตลักษณะของ USB Type C รวมไปถึงคุณยังจะสามารถทำการปรับแต่งการทำงานได้แบบแมนนวล ผ่านทางปุ่มด้านเสียงที่ถูกติดตั้งมาให้ได้ด้วยมือเดียวอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีคุณภาพมาก ก็ทำให้คุณจะสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อ เพื่ออัพเดตซอฟต์แวร์และเฟิร์มแวร์ให้กับภายในเครื่องได้ด้วยเช่นกัน

6. RIWORAL Q-24

อุปกรณ์ ปรับแต่งเสียงรุ่นระดับสูง ที่มาพร้อมฟังก์ชันการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างเสียงออกมาได้ในระดับเดียวกับสตูดิโอ

ยี่ห้อ / รุ่นRIWORAL Q-24
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type A
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อ
รูปแบบการปรับแต่งเสียงแมนนวล

หากคุณกำลังมองหา ตัวเลือกที่น่าสนใจ และมีรูปแบบการปรับแต่งด้านเสียงในลักษณะแมนนวล หรือเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเดียวกันกับการทำงานให้ห้องสตูดิโอเสียง รุ่นนี้จะถือได้ว่าเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยการถูกติดตั้งส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้อย่างครอบคลุม ทำให้คุณสามารถปรับหมุนทุกด้านของรายละเอียดเสียงได้ผ่านทางด้านหน้าของตัวอุปกรณ์

ส่วนเรื่องของการปรับแต่ง ระดับเสียงต่าง ๆ จะสามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ และมีตัวเลือกการส่งออกพอร์ตเสียงที่หลากหลาย แต่ยังคงมีความแม่นนำในการปรับแต่งเสียงที่สูงเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากคุณมีแล็ปท็อปอยู่หนึ่งตัว และต้องการอัดเสียงให้ได้ใกล้เคียงกันกับห้องอัด รุ่นนี้ก็จะสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

7. VENTION SOUND USB

ซาวด์การ์ด รุ่นระดับมาตรฐาน พร้อมพอร์ตแบบ USB ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานยังนอกสถานที่อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นVENTION SOUND USB
ขนาดสินค้า70 x 195 x 32 มิลลิเมตร
น้ำหนัก40 กรัม
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type A
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

VENTION SOUND USB เป็นการ์ดเสียงสำหรับการใช้งานทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะของอุปกรณ์เชื่อมต่อเสียง ซึ่งจะทำการปรับเปลี่ยนพอร์ตแบบ USB Type A หรือ USB 2.0 มาให้เป็นลักษณะของพอร์ตพื้นฐานแบบ Jack 3.5 มิลลิเมตร แต่นอกจากจะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนลักษณะพอร์ตในการเชื่อมต่อได้แล้ว ในระหว่างการทำการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ ก็ยังจะมีการปรับแต่งให้เข้ากับมาตรฐาน

เพื่อให้สามารถใช้งานด้านเสียงให้มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนเรื่องของอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้นั้น จะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8 และ 10 ในขณะที่ตุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัด ทำให้การพกพาจะสามารถทำได้อย่างสะดวก และยังมีการเลือกใช้งานวัสดุความแข็งแรงทนทานสูง เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

8. Vention USB External Sound Card

External Sound Card ที่จะทำให้คุณสามารถแยกการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 ชิ้น จากลักษณะของอินเตอร์เฟสแบบ USB

ยี่ห้อ / รุ่นVention USB External Sound Card
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type A
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

Vention USB External Sound Card เป็นซาวด์การ์ดที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นจากทาง Vention เช่นเดียวกันกับสินค้าในรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นตัวแปลงที่ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการเชื่อมต่อเสียงแบบ 2 ส่วน ในรูปแบบของไมโครโฟนและอุปกรณ์กระจายเสียง จากลักษณะของพอร์ตตั้งต้นแบบ USB Type A โดยลักษณะการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะเน้นการพกพาที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยขนาดโดยรวม ที่มีความเล็กกะทัดรัด แต่ยังคงมีการเลือกใช้งานวัสดุความแข็งแรงทนทานสูง ที่ช่วยให้สามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการเชื่อมต่อก็ยังสามารถทำได้ง่าย ด้วยการไม่มีขั้นตอนในส่วนที่ซับซ้อนเลยแม้แต่น้อยด้วยเช่นกัน

9. UGREEN 80864

การ์ด สำหรับการเชื่อมต่อ เสียงรุ่นราคาประหยัดจากทาง UGREEN ที่เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับแล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่น ๆ ในหลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นUGREEN 80864
ขนาดสินค้า34 x 18 x 9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก8 กรัม
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type A
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของสินค้า รุ่นขนาดพกพา และเน้นการเชื่อมต่อการใช้งานที่สะดวกและง่ายดาย สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ลักษณะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป, แท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนก็ตาม โดยเมื่อทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตัวนี้ คุณจะสามารถใช้งานอุปกรณ์เสียงได้กับพอร์ตแบบ Jack 3.5 มิลลิเมตร

และรองรับความถี่เสียง กับระดับความดังได้ในระดับ 100 เดซิเบล และช่วงความถี่ 20 เฮิรตช์ ไปจนถึง 20 กิโลเฮิรตช์ ซึ่งในภาพรวมของการใช้งานทั้งหมดนั้น จะทำให้ตัวสินค้าเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ที่เหมาะสำหรับ คนที่ยังคงใช้งานอุปกรณ์เสียงผ่านพอร์ตแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามถึงแม้จะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ขนาดพกพาเป็นหลัก แต่คุณก็ยังสามารถเลือกใช้งานกับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ อย่างเครื่องคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซลได้ด้วยเช่นกัน

10. Docooler Usb External Sound Card

ซาวด์การ์ด จากแบรนด์ Docoooler ที่มาพร้อมคุณภาพการใช้งานระดับมาตรฐาน ในราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 100 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นDocooler Usb External Sound Card
ขนาดสินค้า43 x 27 x 12 มิลลิเมตร
น้ำหนัก9 กรัม
รูปแบบอินเตอร์เฟสUSB Type A
รูปแบบพอร์ตเชื่อมต่อJack 3.5 มิลลิเมตร
รูปแบบการปรับแต่งเสียง

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่มีระดับราคาย่อมเยามากที่สุด จากตัวเลือกทั้งหมดที่คุณสามารถเลือกซื้อกันได้ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการ์ดเสียงที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาไม่เกิน 100 บาท ซึ่งการเชื่อมต่อนั้นจะสามารถทำได้ผ่านทางอินเตอร์เฟสแบบ USB Type A และมีการแยกกระจายการเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้านเสียงได้ 2 ส่วน

ในลักษณะของไมโครโฟน สำหรับการสื่อสาร และอุปกรณ์กระจายเสียง อย่างลำโพง กับ หูฟัง โดยที่รุ่นนี้ จะสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งกับอุปกรณภาย ในระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าไปจนถึงรุ่นใหม่ แต่จะเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับ เครื่องคอมพิวเตอร์ และ แล็ปท็อปเพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องของการออกแบบนั้นจะมีความเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักโดยรวมที่ต่ำสุดเพียง 9 กรัม ทำให้การพกพานั้นก็จะสามารถทำได้ อย่างสะดวกสบายด้วยในขณะเดียวกัน

เลือก ซื้อซาวการ์ด อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกไฟฉายแรงสูง

1. เลือกจากประสิทธิภาพ การทำงานของสินค้า

สิ่งแรกที่คุณสามารถเปรียบเทียบได้กับสินค้าประเภทนี้ คือ ประสิทธิภาพการทำงานที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละรุ่น ซึ่งสินค้ารุ่นระดับสูงนั้นจะถูกออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานในด้านนี้ ทำให้สามารถเลือกปรับเปลี่ยนการใช้งานด้านเสียงได้หลากหลายมากกว่า และหากต้องการแบ่งแยกด้านประสิทธิภาพนั้น

ปัจจุบัน ก็จะมีทั้งซาวด์การ์ด ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม, ซาวด์การ์ดที่เหมาะสำหรับการปรับแต่งกราฟิกเสียง ไปจนถึงซาวด์การ์ดที่ใช้งานได้ในระดับทั่วไปเลยทีเดียว ส่งผลให้การเลือกซื้อจึงค่อนข้าง มีความยืดหยุ่นอย่างมาก

และการปรียบเทียบ ในส่วนนี้จึงค่อนข้างจะได้ให้ความสนใจ กับรายละเอียดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระดับการส่งออกเสียง หรือแม้แต่การปรับเพิ่มลดความถี่เสียง ให้เหมาะสมกับ,กษณะของเสียงแต่ละรูปแบบมากที่สุดก็ตาม

ก่อนที่จะสามารถตัดสินใจ เลือกซื้อสินค้า จากรายละเอียดส่วนนี้ ได้นั้น คุณจะต้องรู้เสียก่อนว่าคุณต้องการใช้งานตัวการ์ดเสียง ในลักษณะใดบ้าง หรือจำเป็นจะต้องใช้งานตัวสินค้ากับลักษณะใด เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถกำหนดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับสิ่งที่ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ในการปรับแต่ง

ซึ่งหากคุณจะต้องทำงานเกี่ยวกับเสียงอย่างจริงจัง หรือต้องการให้สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานของเสียงให้เฉพาะได้มากที่สุด ตัวเลือกที่เข้ากันได้กับความต้องการของคุณ ก็มักจะเป็นในลักษณะของสินค้ารุ่นระดับสูงเป็นหลัก ทำให้ราคาออกวางจำหน่ายก็มักจะสูงขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกันนั่นเอง

แต่หากคุณไม่ได้ต้องการสินค้า ที่มีคุณภาพถึงระดับนั้น การเลือกรุ่นที่รองรับส่วนต่าง ๆ ได้อย่างมาตรฐาน ก็จะเป็นตัวเลือกที่รองรับการใช้งานตามความต้องการของคุณได้เพียงแล้ว และยังทำให้คุณสามารถปรัหยัดงบประมาณ หรือเงินที่จะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อได้อีกด้วย

2. ตรวจสอบรูปแบบของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อได้

ซาวด์การ์ด แต่ละรุ่นนั้นจะถูกออกแบบมา ให้สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป โดยสิ่งพื้นฐานที่สุดที่คุณจะสามารถตรวจสอบได้เกี่ยวกับส่วนนี้ของสินค้า จะมาจากรูปแบบของพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อเป็นหลัก เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละลักษณะนั้นจะมีการรองรับกับพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งโดยปกติจะเป็นรูปแบบของพอร์ต USB Type A และ USB Type C เป็นหลัก แต่หลังจากการตรวจสอบถึงรายละเอียดในส่วนนี้แล้ว คุณก็ยังควรมองหาไปถึงเรื่องของรายละเอียด ที่ระบุเกี่ยวกับรายละเอียดในส่วนนี้ของตัวสินค้าไว้ให้ด้วยเช่นกัน

เพราะหากคุณไม่ได้ตรวจสอบอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการทำงานในส่วนนี้แล้ว ก็อาจส่งผลให้เมื่อซื้อมาแล้วก็มีโอกาส ที่ตัวสินค้าจะไม่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณืที่คุณมีอยู่ด้วยเช่นกัน

3. พิจารณาลักษณะการใช้งานในภาพรวมของแต่ละรุ่น

หากแบ่งสินค้า จากลักษณะของการใช้งาน เราจะสามารถทำได้ทั้งหมดเป็น 2 รูปแบบ ประกอบด้วย การ์ดเสียงสำหรับการใช้งานเฉพาะที่ ที่จะเน้นการออกแบบมาให้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากจะเป็นจะต้องรองรับการติดตั้งส่วนประกอบจำนวนมาก สำหรับการใช้เพื่อปรับแต่งในด้านเสียงโดยเฉพาะ

แต่ก็ยังคงมีสินค้าบางรุ่นที่ ถูกออกแบบมา ให้ปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งการทำงานจากซอฟต์แวร์ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งลักษณะของสินค้านั้น จะเป็นรูปแบบของสินค้าขนาดพกพา ที่จะเป็นพอร์ตสำหรับการเปลี่ยนหรือขยายช่องเชื่อมต่อ สำหรับทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้านเสียงลักษณะอื่น ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกจากลักษณะการใช้งาน ก็ยังอาจเป็นไปตามรูปแบบของการปรับแต่งเสียงได้ด้วยในขณะเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ซาวด์การ์ด เป็นหนึ่งในสินค้าที่หลายคนอาจไม่ได้คุ้นเคย หรือจะต้องทำการเลือกซื้อบ่อยครั้งมากนัก ส่งผลให้ส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณในส่วนที่ผ่านมา ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีและทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าประเภทนี้ได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายละเอียด ในขั้นตอนของการเลือกซื้อ, นิยามของสินค้า ประเภทนี้ หรือแม้แต่เกี่ยวกับ 10 ตัวสินค้า ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณก็ตาม ซึ่งหากคุณได้ลองอ่านบทความนี้จนจบ และทำการตัดสินใจไปพร้อม ๆ กันกับตัวเลือกของเรา ก็เชื่อว่าคุณจะต้องตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสม ได้อย่างตรงกันกับความต้องการและรวดเร็วแน่นอน

บทความล่าสุด