ทีวี 4K / 4K TV

แนะนำ 10 ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-ทีวี-4K-ยี่ห้อไหนดีทีวี 4K เป็นตัวเลือกของโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยม สำหรับการใช้งานมากที่สุดในช่วงเวลานี้ จากตัวเลือกของสินค้าโดยส่วนใหญ่ ที่มีราคาสามารถจับต้องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และจากการที่คอนเทนต์โดยส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ได้มีการออกแบบมาให้รองรับการแสดงผล ภายในความละเอียดระดับนี้ได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในภาพรวมการใช้งานโทรทัศน์รูปแบบนี้ จึงจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าสำหรับการใช้งานในระยะยาว อีกทั้งด้วยการที่ตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มมีการออกวางจำหน่าย มาอย่างหลากหลายในแต่ละปี และมีการติดตตั้ง ฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลายและ ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ก็ทำให้มีผู้คนมากมายที่เริ่มซื้อทีวีประเภทนี้ สำหรับการใช้งานมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี

สำหรับตัวเลือกของ 10 สินค้า ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ จะมีตั้งแต่สินค้ารุ่นราคาประหยัดและรุ่นระดับสูง ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ จากแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ในปัจจุบัน และในกลุ่มของตัวเลือกสินค้าเหล่านั้น ก็ยังจะมีความครอบคลุม ในแต่ละส่วนของการใช้งาน ให้คุณสามารถพบเห็นและเลือกใช้งานตามความต้องการได้มากมายอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะ ของการใช้งานเป็นโทรทัศน์ เพื่อการรับชมรายการต่าง ๆ ทั่วไป, การใช้งานแอปพลิเคชันบนระบบสตรีมมิ่งต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลในการทำงานของอาคารสำนักงานและห้องประชุมทั่วไป ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหา สินค้ารูปแบบใด มาไว้ในการใช้งาน คุณก็จะต้องพบเจอตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่สุด จากตัวเลือกของ 10 รุ่นที่เรากำลังจะกล่าวถึงในส่วนต่อไปอย่างแน่นอน

10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. SONY XR-48A90K
 2. LG 55C2PSC
 3. Samsung QA65QN85BAKXXT
 4. Aconatic 75US200AN
 5. Xiaomi Q1E
 6. Panasonic TH-65HX720T
 7. HAIER H65K6UG
 8. Sharp 4T-C55CJ2X
 9. TCL 43P736
 10. Toshiba 43E330LP

1. SONY XR-48A90K

ทีวี 4K จากแบรนด์ SONY พร้อมการออกแบบโดยรวมสุดล้ำสมัย ที่สามารถติดตั้งได้อย่างสวยงามกับทุกมุมของบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นSONY XR-48A90K
ขนาดสินค้า1,069 x 624 x 59 มิลลิเมตร
น้ำหนัก13.4 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล48 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง25 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ100 เฮิรตช์

รุ่นแรกเป็น ทีวี 4K ที่ถูกออกแบบมาพร้อมภาพลักษณ์ภายนอกสุดสวยงามล้ำสมัย ส่งผลให้สามารถจัดวางและติดตั้งได้อย่างลงตัวในทุกมุมของบ้าน โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความน่าสนใจหลัก ๆ ของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบขอบของหน้าจอมาให้มีความบาง ส่งผลให้การรับชมคอนเทนต์หรือรายการต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอ จะสามารถทำได้อย่างเต็มตาและสมจริงมากยิ่งขึ้น

ส่วนเรื่องของรายละเอียด การใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ รุ่นนี้จะประกอบด้วยการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 48 นิ้ว, อัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 100 เฮิรตช์, การส่งออกเสียงในระดับ 25 วัตต์ และการควบคุมการทำงานต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ด้วยการใช้งานโปรเซสเซอร์แบบ Cognitive Processor XR ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง

2. LG 55C2PSC

ทีวี รุ่นขนาด 55 นิ้ว จากแบรนด์ LG ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูงในทุกส่วนของสินค้า

ยี่ห้อ / รุ่นLG 55C2PSC
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง40 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ120 เฮิรตช์

รุ่นนี้ นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจจากทาง LG ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่การถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย ทั้งบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องไปจนถึงส่วนประกอบในทุกมิติ ไปจนถึงการใช้งานหน่วยประมวลผลภาพที่มีประสิทธิภาพอย่าง α9 Gen5 AI Processor ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของตัวเครื่อง บนหน้าจอ แสดงผล ขนาด 55 นิ้ว ภายใต้ความละเอียด ระดับ 4K และ อัตราการรีเฟรช หน้าจอระดับ 120 เฮิรตช์ สามารถทำได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องก็ยังมีฟีเจอร์การทำงานส่วนต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์ ไปจนถึงซีรีส์ได้อย่างเต็มอรรถรรสมากยิ่งขึ้น

3. Samsung QA65QN85BAKXXT

โทรทัศน์ 4K จากแบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 65 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung QA65QN85BAKXXT
ขนาดสินค้า1,446.3 x 828.7 x 26.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก23.7 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง60 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ120 เฮิรตช์

Samsung QA65QN85BAKXXT เป็นตัวเลือกของ ทีวี 4K ที่น่าสนใจ จากแบรนด์ Samsung ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของการมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่จะทำให้การติดตั้งและใช้งานในทุกพื้นที่และรูปแบบ สามารถทำได้อย่างเต็มตาและช่วยสร้างประสบการณ์ใช้งานให้ดีได้ในระดับสูงสุด ด้วยการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ด้วยความละเอียดระดับ 4K และ อัตราการรีเฟรช หน้าจอระดับ 120 เฮิรตช์ ในขณะที่เรื่องของการแสดงผลเสียง ก็ยังรองรับในพื้นที่กว้างได้เป็นอย่างดี จากความสามารถในการส่งออกเสียงที่ระดับ 60 วัตต์อีกด้วย นอกจากนี้ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานสินค้า ในระยะยาวได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้า จึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างครอบคลุม ภายในระยะเวลาต่อเนื่องสูงสุดตลอด 3 ปี ด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Aconatic 75US200AN

ทีวี 4K พร้อมหน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นAconatic 75US200AN
ขนาดสินค้า1,671 x 956 x 73.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล75 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง20 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

Aconatic 75US200AN เป็นสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยหากคุณกำลังมองหาโทรทัศน์ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป สำหรับการใช้งานภายในบ้านและอาคารสำนักงาน เนื่องจากรุ่นนี้ถึงแม้จะถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 75 นิ้ว ที่จัดว่ามีขนาดใหญ่เป็นอย่างมากในปัจจุบัน

แต่ในด้านของการระดับราคา ที่ออกวางจำหน่ายกับค่อนข้างต่ำอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับความสามารถในการใช้งานโดยรวม ในส่วนของการทำงานโดยรวมในตัวสินค้า จะสามารถประมวลผลด้านต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของภาพและเสียงที่ส่งออกมาจากตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับการเลือกซื้อสินค้าได้ มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ตลอด 3 ปี ด้วยเช่นกัน

5. Xiaomi Q1E

โทรทัศน์ Xiaomi รุ่น ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันได้หลากหลายด้วยการใช้งานระบบ Android TV

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Q1E
ขนาดสินค้า1,230.4 x 71.3 x 719.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14.3 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง30 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นของทีวีความละเอียด 4K ที่ได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ในระยะเวลาที่ต่อเนื่องตลอด 3 ปี เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับสินค้าหลาย ๆ รุ่นที่เราได้แนะนำไปในที่ผ่านมา แต่สำหรับเรื่องของการทำงานในภาพรวม รุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาให้เป็น Android TV ที่สามารถรองรับการทำงานของแอปพลิเคชัน ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และคุณยังสามารถเลือก ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพิ่มเติม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ ตามความต้องการของคุณได้อย่างดี มากยิ่งขึ้น สำหรับ เรื่องของการออกแบบภายนอกของสินค้า จะเน้นไปที่ความดูสวยงาม และ ล้ำสมัย ด้วยการมีขอบของหน้าจอ ที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ซึ่งจะเป็นผลดีตั้งแต่การรับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ เลยทีเดียว

6. Panasonic TH-65HX720T

โทรทัศน์ ระบบ Android จากแบรนด์ Panasonic ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกแบบไร้ขอบอย่างแท้จริง

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic TH-65HX720T
ขนาดสินค้า909 x 1,447 x 292 มิลลิเมตร
น้ำหนัก17.9 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง24 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Panasonic TH-65HX720T เป็น ทีวี ความละเอียด 4K ที่มาพร้อมการออกแบบที่สวยงาม ซึ่งจะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตามากที่สุด ด้วยการออกแบบขอบของหน้าจอมาให้เป็นลักษณะแบบไร้ขอบอย่างแท้จริง ส่งผลให้หากคุณกำลังมองหาความแปลกใหม่ในการรับชมคอนเทนต์ รุ่นนี้จะเป้นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจอย่างมาก

สำหรับ ในส่วนของรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอแสดดงผลขนาด 65 นิ้ว และส่งออกเสียงออกมาได้ในระดับ 24 วัตต์ ในขณะที่เรื่องของโปรเซสเซอร์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานต่าง ๆ ก็ยังนับว่าถูกติดตั้งมาให้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย อีกทั้งในการแสดงผลแสงและเงาของสิ่งต่าง ๆ ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานระบบ HDR10 ด้วยนั่นเอง

7. HAIER H65K6UG

ทีวีไร้ขอบ หน้าจอ รุ่นขนาด 65 นิ้ว จากแบรนด์ HAIER ที่รองรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้คมชัดในระดับ 4K

ยี่ห้อ / รุ่นHAIER H65K6UG
ขนาดสินค้า1,450 x 835 x 72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก17.3 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง27 วัตต์
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

หากคุณกำลังมองหา หนึ่งในตัวเลือกของโทรทัศน์ ที่จะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยจาก แบรนด์ HAIER ด้วยการถูกออกแบบหน้าจอมาให้มีขนาด 65 นิ้ว และ สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้แบบไร้ขอบ ภายใต้อัตราการรีเฟรช หน้าจอ ในระดับ 60 เฮิรตช์ สำหรับเรื่องของระบบการทำงานภายในนั้น

รุ่นนี้ จะเป็นในลักษณะของ Android TV ที่ตอบโจทย์การทำงานร่วมกันกับ แอปพลิเคชัน ต่าง ๆ ได้มากมาย ด้วยการทำงานของ ระบบปฏิบัติการ Android 11 และฟีเจอร์การทำงานส่วนต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง ทั้งในส่วนของการทำงานในด้านภาพและเสียง

8. Sharp 4T-C55CJ2X

ทีวี 4K รุ่น ขนาด 55 นิ้ว จากแบรนด์ Sharp ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องและเข้าถึงได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นSharp 4T-C55CJ2X
ขนาดสินค้า1,228 x 711 x 77 มิลลิเมตร
น้ำหนัก12.7 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Sharp 4T-C55CJ2X จัดเป็น โทรทัศน์ จากแบรนด์ Sharp ที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K ภายใต้หน้าจอที่มีขนาดโดยรวมในระดับ 55 นิ้ว ซึ่งมีความน่าสนใจหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของระดับราคาออกวางจำหน่าย ที่นับว่าไม่ได้สูงมากจนเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานในกลุ่มต่าง ๆ สามารถเข้าถึงรุ่นนี้ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการเลือกซื้อมาไว้

เพื่อการใช้งาน รับชมรายการโทรทัศน์ ต่าง ๆ หรือการรับชมคอนเทนต์ผ่านทางระบบสตรีมมิ่งทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานเป็นหน้าจอสำหรับแสดงผลในการทำงาน ส่วนเรื่องของโปรแกรมการทำงานเบื้องต้น ที่รุ่นนี้สามารถทำได้ และ มีการติดตั้งมาให้นั้น หลัก ๆ แล้วจะประกอบไปด้วย Netflix, YouTube, Prime Video และ Browser ทั่วไป ที่จัดได้ว่าเป็นตัวพื้นฐาน และ ได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบันด้วยกันทั้งสิ้น

9. TCL 43P736

ทีวี รุ่น ขนาด 43 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบการทำงานที่น่าสนใจมากมาย ในช่วงราคา ออกวางจำหน่าย ไม่เกิน 10,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นTCL 43P736
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล43 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

ทีวี 4K เครื่องนี้ เป็นตัวเลือกสินค้าจากแบรนด์ TCL ที่มาพร้อมรายละเอียดการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมีหน้าจอแสดงผล ความละเอียด 4K ที่มีขนาดโดยรวมในระดับ 43 นิ้ว, การใช้งาน OS ของ Smart TV ที่มีประสิทธิภาพ, อัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 60 เฮิรตช์, การรองรับระบบการเชื่อมต่อเพื่อแสดงผลโดยตรงอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

จากการใช้งาน ระบบ HDMI 2.1 และการใช้งานโปรเซสเซอร์ ในกานรแสดงผลภาพแบบ AiPQ 2.0 ที่สามารถทำงานได้อย่างคุ้มค่ากับทุกส่วนของตัวสินค้า โดยในด้านของรายละเอียด การทำงานที่ได้ถูกติดตั้ง มาให้นั้น คุณจะสามารถใช้งานได้ อย่างคุ้มค่า ในระดับราคาออกวางจำหน่าย ที่อยู่ในช่วงไม่เกิน 10,000 บาท เพียงเท่านั้น

10. Toshiba 43E330LP

ทีวี 4K จาก แบรนด์ Toshiba ที่สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้า ตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นToshiba 43E330LP
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล43 นิ้ว
กำลังการส่งออกเสียง
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

สุดท้ายเป็น โทรทัศน์ พร้อมการแสดงผลความละเอียด ระดับ 4K รุ่นขนาดเล็ก ที่สามารถรองรับการติดตั้งได้อย่างเหมาะสมและลงตัวในหลากหลายห้องของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นของบ้านขนาดมาตรฐาน, หอพัก, คอนโดมิเนียม, ห้องนอน, ห้องทำงาน หรือแม้แต่พื้นที่อื่น ๆ ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 43 นิ้ว และการถูกออกแบบมาให้ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย

ทั้งในลักษณะของการติดตั้งบนผนังบ้าน และการ จัดวางบนโต๊ะวางทีวี อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเป็นสินค้าที่มีระดับราคาย่อมเยามากที่สุด เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไปในส่วนที่ผ่านมา แต่ในด้านของฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็จัดว่ามีความคุ้มค่าและน่าสนใจเกิน ระดับราคา ที่ออกวางจำหน่ายด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ในระยะเวลาตลอด 3 ปี ด้วยในขณะเดียวกัน

ตัวเลือกของ ทีวี 4K ที่มีออกวางจำหน่ายมา ในปัจจุบัน

สำหรับ ทีวี 4K ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้นั้น ถึงแม้ว่าจะมีมาจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในประเทศ หรือแม้แต่แบรนด์หน้าใหม่ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แต่ตัวเลือกของสินค้าโดยส่วนใหญ่ก็ยังคงมีการติดตั้งฟีเจอร์หรือส่วนประกอบพื้นฐาน ออกมาอย่างไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการแสดงผลภาพ หรือ แม้แต่การใช้งานด้านเสียง โดยสิ่งที่เราจะสามารถพบเห็นได้ทั้งสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาไปถึงรุ่นระดับสูงนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การรองรับระบบการแสดงผลแสงเงาในมาตรฐาน HDR, การมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอ ที่ระดับ 60 เฮิรตช์ เป็นต้น และการส่งออกเสียงในช่วงเริ่มต้น 20 วัตต์ เป็นต้น แต่นอกจากสิ่งที่เราได้ กล่าวไปแล้ว ความแตกต่างที่เราจะสามารถพบเจอได้ ก็ยังจะเป็นไปตามช่วงราคาออกวางจำหน่ายของสินค้า ที่จะไม่เหมือนกันในแต่ละรุ่นด้วยเช่นกัน

เลือก ซื้อทีวี 4K อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่อง

สิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความหลากหลายที่สุด สำหรับตัวเลือกของ ทีวี 4K ที่เราสามาราถใช้งานกันได้ในปัจจุบัน จะเป็นในส่วนของขนาดหน้าจอแสดงผล ที่โดยพื้นฐานแล้วจะมีอยู่ในระดับ 32 ไปจนถึง 85 นิ้ว โดยที่ในแต่ละขนาดหน้าจอแสดงผลนั้น จะสามารถตอบโจทย์ การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ และแต่ละพื้นที่ของการใช้งานได้แตกต่างกันออกไป

ซึ่งส่วนนี้คุณจะต้องกำหนดให้ชัดเจนและ เหมาะสมเสียก่อน เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับการใช้งาน และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าให้รวดเร็วได้มากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ที่สำคัญคุณยังควรนำรายละเอียดในส่วนนี้ ไปใช้ในการกำหนดเบื้องต้น เกี่ยวกับงบประมาณที่คุณจะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อสินค้าด้วยเช่นกัน

สำหรับ การกำหนดตัวเลือกการเลือกซื้อสินค้าจากด้านนี้ในเบื้องต้นนั้น หลัก ๆ แล้วเราจะแนะนำให้คุณพิจารณาจากขนาดพื้นที่ ทั้งในส่วนของระยะห่างของการมองและพื้นที่นั้น ๆ เสียก่อน เช่น หากคุณต้องการใช้งานโทรทัศน์ในพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือใช้เพื่อแสดงผลในพื้นที่ที่มีระยะห่างในการจัดวางตัวเครื่องกับการมองเห็นค่อนข้างมาก ก็ควรเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ซึ่งจะรองรับระยะการมองเห็นได้เหมาะสมมากกว่า

เพื่อให้คุณสามารถมองหน้าจอในระยะเวลาที่ยาวนานได้อย่างไม่ปวดตามากนัก หรือหากคุณต้องการใช้งานในคอนโดมิเนียม ก็ควรตรวจสอบให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าภายในห้องของคุณสามารถรองรับการใช้งานทีวี ที่มีขนาดสูงสุดได้ในระดับใด เป็นต้น ในขณะที่การเลือกซื้อตามลักษณะการใช้งานนั้น

สำหรับกรณีที่คุณต้องการใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับการประชุม ก็ควรคำนึงจากจำนวนของที่นั่ง ให้มีความเหมาะสมกับการมองหารายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานโดยตรงนั่นเอง

2. พิจารณารายละเอียดการใช้งานส่วนอื่น ๆ ของตัวเครื่อง

นอกจากเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผลและความละเอียดของหน้าจอแล้ว ก็ยังมีส่วนประกอบต่าง ๆ อีกมากมาย ที่คุณควรทำการพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสม และคุ้มค่ากับงยประมาณที่จะต้องจ่ายไปให้ได้มากที่สุด ซึ่งก็เป็นส่วนที่มีผลต่อการทำงานพื้นฐานของโทรทัศน์ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการแสดงผลด้านเสียง

หรือแม้แต่การแสดงผลภาพในการทำงาน ของตัวเครื่องก็ตาม เริ่มตั้งแต่โปรเซสเซอร์ที่ใช้ในการแสดงผลภาพ, อัตราการรีเฟรชหน้าจอ หรือแม้แต่กำลังในการกระจายเสียง เป็นต้น ที่สำคัญสิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบในขั้นตอนนี้ ก็ยังจะมีในส่วนของฟีเจอร์การทำงานอื่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามการพัฒนาของแต่ละแบรนด์อีกด้วย

3. คำนึงถึงระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า

หากกล่าวถึงสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน ถึงเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งานตัวสินค้าระยะยาวของทีวี 4K ก็คงจะไม่มีส่วนไหนที่เราควรจะต้องพิจารณาเทียบเท่ากันกับเรื่องของการรับประกันสินค้าอีกแล้ว เนื่องจากสินค้าโดยส่วนใหญ่ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบันนั้น มักจะถูกแถมการรับประกัน มาให้ด้วยกันทั้งสิ้น

ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของเงื่อนไข การซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหา หรือแม้แต่ระยะเวลาการรับประกันที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่ามากที่สุด ก็จะต้องมีระยะเวลายาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยที่ส่วนนี้ จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น กรณีที่คุณทำการเปรียบเทียบรุ่นของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่ค่อนข้างสูงมากเป็นพิเศษ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ตัวเลือกของสินค้า ที่เราได้ทำการรวบรวมและแนะนำให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมา จัดได้ว่าเป็น ทีวี 4K ที่มีความน่าสนใจในปัจจุบันด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานและเลือกซื้อของแต่ละคน ได้อย่างคุ้มค่าแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้หากคุณได้ลองพิจารณา ถึงด้านต่าง ๆ และรายละเอียดที่เราได้กล่าวถึงไปในแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน ก็จะต้องสามารถเลือกรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้รวดเร็วอย่างแน่นอน

บทความล่าสุด