ทีวี Hisense

แนะนำ 10 ทีวี Hisense รุ่นไหนดี ปี 2024

ทีวี Hisense รุ่นไหนดีHisense จัดเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานในหลากประเทศทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ที่เรากำลังอาศัยอยู่ในทุกวันนี้ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของระดับราคา ที่มีความย่อมเยามากกว่าแบรนด์อื่น ๆ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานในครัวเรือน มาไว้สำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวัน โดยหากกล่าวถึงสินค้าที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยมมากที่สุด แบรนด์ Hisense จากการที่มีผู้คนเลือกซื้อ และ ใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ทางแบรนด์มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งถึง 14 ปีซ้อน ก็จะต้องเป็น สมาร์ททีวี Hisense ที่มีตัวเลือกสินค้าให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ทั้งในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน, รายละเอียดการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องของระดับราคาและความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของแต่ละกลุ่มลูกค้าอย่างแน่นอน เป็นผลให้เมื่อคุณต้องการเลือก ซื้อโทรทัศน์ หรือ ทีวี เครื่องใหม่มาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณ สินค้าจากแบรนด์นี้ จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณาเลยแม้แต่น้อย

หากคุณต้องการเน้นจุดเด่นในการเลือกซื้อออกไปในส่วนของความคุ้มค่าในด้านของรายละเอียดด้านการใช้งาน แะฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่วางจำหน่าย จากส่วนสำคัญต่าง ๆ ของทาง แบรนด์ ที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้น และ หากคุณเริ่มสนใจในตัวสินค้าจากแบรนด์นี้

รวมถึงกำลังมองหาสินค้าซักหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีและคุ้มค่ามากที่สุดมาไว้ในการใช้งาน ก็สามารถลองเลือกซื้อจากทั้งหมด 10 สินค้า ที่เราได้ทำการคัดสรร และ กำลังจะแนะนำให้กับคุณในช่วงต่อไปของบทความนี้ได้เลยครับ

10 อันดับ ทีวี Hisense รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. Hisense HE100L5
 2. Hisense 65EU8G
 3. Hisense 55EU8G
 4. Hisense 70E7G
 5. Hisense 55EU7G
 6. Hisense 55B7100UW
 7. Hisense 55E7G
 8. Hisense 40E5G
 9. Hisense 32A4200G
 10. Hisense 32E3G

1. Hisense HE100L5

ทีวี Hisense รุ่นขนาดใหญ่ 120 นิ้ว ที่จะช่วยให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้ในอรรถรสที่ใกล้เคียงกันกับโรงภาพยนตร์มากที่สุด

ยี่ห้อHisense HE100L5
ขนาดหน้าจอ120 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทLaser TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin

รุ่นแรกเป็นทีวีขนาดใหญ่หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 120 นิ้ว ที่จะช่วยให้การรับชมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านของคุณให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการรับชมในโรงภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ความละเอียดการแสดงผลสูงสุดในระดับ 4K และระบบเสียงความคมชัดระดับสูง Dolby Atmos Audio ช่วยเพิ่มความสมจริงและอรรถรสในการรับชมให้มากยิ่งขึ้น โดยที่ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบจะมีความบางมากเป็นพิเศษ รวมไปถึงยังดูมีความทันสมัยและหรูหราเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีสำหรับคน ที่กำลังมองหาโทรทัศน์หน้าจอขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานเป็นโรงหนังส่วนตัวครับ

2. Hisense 65EU8G

สมาร์ทีวีรุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Hisense ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อHisense 65EU8G
ขนาดหน้าจอ65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทSmart TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin

Hisense 65EU8G เป็น สมาร์ททีวี รุ่นหน้าต่อขนาดใหญ่ 65 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ทั่วไป, การรับชมซีรีส์, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ส่วนในด้านของระบบการแสดงผลเสียง ก็ถือว่าสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานมาตรฐาน Dolby Atmos ครับ

3. Hisense 55EU8G

ทีวีรุ่นขนาด 55 นิ้วที่ตอบโจทย์กได้อย่างเหมาะสม ทั้งการเล่นเกมและการรับชมสิ่งต่าง ๆ

ยี่ห้อHisense 55EU8G
ขนาดหน้าจอ55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทSmart TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin

Hisense 55EU8G นับเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้ง ให้ภายในตัวสินค้า ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคน ที่กำลังมองหา โทรทัศน์ เครื่องใหม่ มาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน ยิ่งเป็นคนนั้นด้วยขนาดหน้าจอที่กำลังมีความเหมาะสม ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้สามารถติดตั้งได้ทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัวด้วยครับ

4. Hisense 70E7G

Android TV หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อHisense 70E7G
ขนาดหน้าจอ70 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทAndroid TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin3840 X 2160

ทีวี Hisense รุ่นนี้จัดเป็นรุ่นขนาดใหญ่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดสูงถึง 70 นิ้ว ภายใต้ความเรียลการแสดงผลสูงสุด ระดับ 4K ซึ่งช่วยคุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดและเต็มตา รวมไปถึงยังสามารถใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น การสั่งการด้วยเสียงบนตัวเครื่องผ่านทาง Google Assistant ยิ่งไปกว่านั้นจากการเป็น Android TV ก็เป็นส่วนที่ทำให้ตัวปกรณ์สามารถรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างหลากหลายด้วยครับ

5. Hisense 55EU7G

ทีวีขนาดหน้าจอแสดงผล 55 นิ้ว ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามและดูล้ำสมัย

ยี่ห้อHisense 55EU7G
ขนาดหน้าจอ55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทSmart TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin

รุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคน ที่กำลังมองหาโทรทัศน์เครื่องใหม่มาไว้สำหรับการใช้งานระยะยาว จาก ขนาดหน้าจอ แสดงผล 55 นิ้ว ที่รองรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ 4K ทำให้สามารถติดตั้งและใช้งานในทุกส่วนของบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่การใช้งานในอาคารสำนักงานต่าง ๆ ครับ

6. Hisense 55B7100UW

โทรทัศน์ Hisense รุ่นหน้าจอแสดงผล ขนาดมาตรฐาน ที่สามารถติดตั้งในทุกส่วนของบ้านได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อHisense 55B7100UW
ขนาดหน้าจอ55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทSmart TV
ระบบเสียง
Resolutuin3840 X 2160

Hisense 55B7100UW เป็นรุ่นที่สามารถรองรับการใช้งานระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ หรือการเชื่อมต่อเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับตาเล่นเกม จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ทั้งจากความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดระดับ 4K และขนาดหน้าจอแสดงผล ที่ให้มา 55 นิ้ว ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในทุกรูปแบบแล้วครับ

7. Hisense 55E7G

ทีวี Hisense ดีไซน์การออกแบบ สุดทันสมัย ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ในระดับสูง

ยี่ห้อHisense 55E7G
ขนาดหน้าจอ55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ประเภทAndroid TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin

สำหรับรุ่นนี้ยังคงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย จากการติดตั้งรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับสูง ซึ่งทำให้สามารถใช้งาน แอพพลิเคชัน ต่าง ๆ บนตัวเครื่องได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่มาไว้สำหรับการใช้งาน ที่สามารถตอบโจทย์รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น รุ่นนี้จะจัดเป็นรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยครับ

8. Hisense 40E5G

Android TV เวอร์ชั่น 9.0 จากแบรนด์ Hisense ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดมาตรฐาน 40 นิ้ว

ยี่ห้อHisense 40E5G
ขนาดหน้าจอ40 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ประเภทAndroid TV
ระบบเสียงDTS Studio Sound
Resolutuin

หากคุณกำลังมองหา ทีวี Hisense ที่มีขนาด เล็กกะทัดรัด และเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องทำงานหรือห้องนอน รุ่นนี้แต่ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย จากขนาดหน้าจอแสดงผลที่ให้มาใน ระดับ 40 นิ้ว ภายใต้ความละเอียดระดับ ภายใต้ความละเอียดการแสดงผลระดับ Full HD รวมไปถึงยังมีรายละเอียดส่วนต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ล้วนแล้วจะช่วยคุณสามารถใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยใครทั้งสิ้นครับ

9. Hisense 32A4200G

ทีวี รุ่นขนาด 32 นิ้ว ระบบ Android TV ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับพื้นฐานได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อHisense 32A4200G
ขนาดหน้าจอ32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลHD
ประเภทAndroid TV
ระบบเสียงDolby Atmos
Resolutuin1366 X 768

Hisense 32A4200G เรียกได้ว่าเป็นโทรทัศน์ความละเอียด HD ที่มีความน่าสนใจในการใช้งานเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานและระดับราคาใกล้เคียงกัน จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งทำให้รุ่นนี้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของ ห้องคอนโด ที่มีพื้นที่ขนาดเล็กได้ดีเป็นอย่างมาก ที่สำคัญในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบก็ยังถือว่ามีความสวยงามทันสมัย และ ติดตั้งได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากนักอีกด้วยครับ

10. Hisense 32E3G

ทีวี Hisense ขนาด หน้าจอ 32 นิ้วที่รองรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อHisense 32E3G
ขนาดหน้าจอ32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลHD
ประเภทDigital TV
ระบบเสียง
Resolutuin

สุดท้ายยังคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของโทรทัศน์ขนาดหน้าจอ 32 นิ้วหรือ ทีวี Hisense ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กอย่าง ห้องคอนโด หรือ หอพัก ด้วยขนาดหน้าจอและขนาดของสินค้าที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นยังเหมาะสำหรับการจัดวางในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น และการใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลรูปแบบต่าง ๆ ด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของ ทีวี Hisense

ทีวี Hisense หลาย ๆ รุ่นจะถูกออกวางจำหน่ายมาพร้อมจุดเด่นในด้านของความหลากหลายในระดับราคาและรายละเอียดการใช้งานของตัวสินค้า ไปจนถึงเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งานที่อยู่ในระดับสูงมากกว่า เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ที่ออกวางจำหน่ายสินค้ามาในระดับราคาเดียวกัน รวมไปถึงยังมักจะมีการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ในตัวสินค้า ให้มีทั้งความสวยงามล้ำสมัยและมีความบางของขอบหน้าจอที่มากกว่าแบรนด์อื่น ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงเรียกได้ว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานของคนในกลุ่มต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และเป็นตัวเลือกที่ผู้คนค่อยข้างให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ด้วยการประมวลผลสี ที่ทำได้จากหน่วยประมวลผลระดับสูงของทางแบรนด์ ก็เป็นส่วนที่ทำให้การแสดงผลของตัวเครื่องในระดับต่าง ๆ ดูมีความสดใสและคมชัดเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ ทีวี Hisense ยี่ห้อไหนดี

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ทีวี Hisense จัดเป็นสินค้าประเภทโทรทัศน์ หรือ ทีวี ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมากในด้านของขนาดหน้าจอแสดงผล ซึ่งมีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ ส่งผลให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ที่ถือว่ามีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น

เนื่องจากการใช้งานในแต่ละพื้นที่และรูปแบบการใช้งานนั้น จะมีความเหมาะสมในเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผลที่แตกต่างกันออกไป เป็นผลให้ในการเลือกซื้อคุณจึงควรคำนึงถึงความเข้ากันของรายละเอียดในส่วนนี้กับพื้นที่ ที่คุณต้องการติดตั้งและใช้งานตัวเครื่อง เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด โดยที่หลัก ๆ แล้วการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ จะมีความแตกต่างกันออกไปตามความชื่นชอบและรสนิยมในการใช้งานโทรทัศน์ของแต่ละคน

ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้ก็ยังมีรายละเอียดด้านความเหมาะสมต่าง ๆ ที่เราสามารถพิจารณาเลือกซื้อให้เข้ากันกับการใช้งานในระดับทั่วไปได้ด้วยเช่นกัน ส่วนในด้านของรายละเอียดที่จะทำให้คุณพิจารณาตามความเหมาะสมในการใช้งานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ก็ยกตัวอย่างเช่น เรื่องของระยะห่างระหว่างตัวเครื่องโทรทัศน์กับสถานที่ที่คุณรับชม, ลักษณะการใช้งาน และเรื่องของพื้นที่ในการจัดวางและรูปแบบการติดตั้ง

โดยในส่วนของการพิจารณาจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็อาจทำได้ในหลากหลายรูปแบบการใช้งานและสถานการณ์ เช่น หากคุณต้องการใช้งานโทรทัศน์ภายในห้องนั่งเล่น ที่จะต้องมีจำนวนสมาชิกค่อนข้างมาก และมีระยะห่างระหว่างโซฟากับส่วนจัดวางทีวี ที่ค่อนข้างไกลมากเป็นพิเศษ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถรับชมได้อย่างคมชัดและทั่วถึงในทุกมุมของห้อง

แต่สำหรับการใช้งานในห้องนอนหรือห้องทำงาน ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ก็ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กลงมา เพื่อให้สามรถจัดวางได้อย่างเหมาะสม และรับชมได้อย่างพอดีกับระยะการมองเห็นของสายตา หรือหากคุณต้องการโทรทัศน์ที่จะช่วยให้การเล่นเกมและการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็ควรมองหารุ่นขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานในลักษณะนี้ได้อย่างเต็มตามากที่สุด เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อ คุณก็ควรเลือกจากความเหมาะสมในด้านของรสนิยมในการใช้งาน ที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดกันกับงบประมาณในการเลือกซื้อของตัวสินค้าเป็นหลักครับ

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลของตัวเครื่อง

ความละเอียดในการแสดงผลภาพของทีวีแต่ละเครื่อง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีผลต่อการใช้งาน และคุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อสินค้า ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นผู้ใช้งาน ที่ชื่นชอบการเล่นเกมและการรับชมคอนเทนต์มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของซีรีส์จาก Netflix, ตอนเทนต์ต่าง ๆ บน Youtube หรือหนังและรายการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากการใช้งานตัวสินค้าในลักษณะนี้ความคมชัด จะถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

ในด้านของการสร้างประสบการณ์และอรรถรสที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานและรับชมสิ่งต่าง ๆ ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดนั้น ในเบื้องต้นคุณควรคำนึงถึงเรื่องของงบประมาณในการเลือกซื้อตัวสินค้าเสียก่อน แล้วจึงทำการกำหนดความละเอียดสูงสุด ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในงบประมาณระดับนั้น เพราะในแต่ละช่วงราคาของโทรทัศน์ที่ออกวางจำหน่าย จะมีการผลิตออกมาให้สินค้าแสดงผลได้ในความละเอียดสูงสุดที่แตกต่างกัน ทำให้การเลือกซื้อจากงบประมาณเป็นอันดับแรก จะช่วยให้คุณสามารถตัดตัวเลือกที่มีความเหมาะสมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการเลือกซื้อ และให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างดีมากที่สุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มีคว่าละเอียดในการแสดงผลอยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณต้องการแค่การใช้งานตัวเครื่องในระดับพื้นฐาน ก็อาจประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการแสดงผลของหน้าจอต่ำลงมาอีกเล็กน้อย แต่ยังคงมีความเหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวันได้ด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบขนาดของตัวเครื่องและรูปแบบในการจัดวางของตัวสินค้า

สำหรับการเลือกซื้อทีวี Hisense จากรายละเอียดในส่วนนี้ จะสามารถทำได้ด้วยการพิจารณาถึงความเหมาะสมในด้านของขนาดตัวสินค้า และพื้นที่ที่คุณต้องการจัดวางและติดตั้งตัวเครื่อง เนื่องจากโทรทัศน์ที่ออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในขณะนี้ จะมีรูปแบบการติดตั้งและใช้งานให้เราสามารถเลือกได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ การจัดวางบนโต๊ะวางทีวี และการติดตั้งเข้ากันกับผนังของบ้านด้วยการแขวนโดยตรง

ซึ่งในการเลือกซื้อในด้านนี้คุณควรตัดสินใจถึงรายละเอียดในส่วนนี้เสียก่อน แล้วถึงให้ความสนใจไปในส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้งาน เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ของการจัดวางและติดตั้ง จะมีขนาดของพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ในด้านของความเหมาะสมในการใช้งานและติดตั้ง ก็จะมีความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน

สำหรับการเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณจะต้องคำนึงให้ชัดเจนว่าภายในพื้นที่การจัดวางหรือโต๊ะวางทีวีของคุณจะสามารถรองรับการจัดวางตัวเครื่องโทรทัศน์ ที่มีขนาดสูงสุดได้ในระดับใด แล้วจึงทำการเลือกตัวเลือกของสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

ซึ่งการเลือกซื้อในรูปแบบนี้ จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากการจำกัดตัวเลือกสินค้าให้ลดลง ด้วยเรื่องของขนาดโดยรวมในแต่ละรุ่น และสำหรับการเลือกซื้อในกรณีที่ต้องการติดตั้งบนผนังบ้าน ก็จะมีหลักการพิจารณาที่คล้ายคลึงกัน โดยจะเปลี่ยนจากการพิจารณาจากเรื่องของขนาดโต๊ะวางทีวี ไปเป็นเรื่องของขนาดที่เหมาะสมสำหรับผนังห้องในด้านนั้น ๆ แต่ในการติดตั้งรูปแบบนี้ตามปกติแล้ว จะค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่าการจัดวางบนโต๊ะ เนื่องจากบนกำแพงมักจะมีความกว้างที่มากกว่าโต๊ะวางทีวีอยู่แล้วนั่นเองครับ

4. ให้ความสำคัญกับประเภทของทีวีแต่ละรุ่น

โดยทั่วไปแล้วโทรทัศน์หรือทีวีที่มีออกมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีอยู่หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ สมาร์ททีวี และ แอนดรอยด์ทีวี ที่จะมีความโดดเด่นในการใช้งานแตกต่างกันออกไป ทำให้หากคุณต้องการให้สามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างตรงกันกับความต้องการของคุณมากที่สุด ก็ควรคำนึงถึงรายละเอียดในส่วนนี้ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกัน เพราะก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อยในสถานการณ์ต่าง ๆ

ซึ่ง แอนดรอยด์ทีวี นั้นจะเป็นประเภทที่เน้นจุดเด่น ไปในเรื่องของความหลากหลายและความยืดหยุ่นในการใช้งาน จากความสามารถในการรองรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่า แต่สำหรับ สมาร์ททีวี นั้นจะเป็นรูปแบบของ โทรทัศน์ ที่เน้นจุดเด่น ไปในส่วนของประสิทธิภาพในการแสดงผล และรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของภาพและเสียงในการใช้งาน แต่ก็ยังคงมีการติดตั้งฟังก์ชัน และ แอปพลิเคชันต่าง ๆ มาให้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานในระดับมาตรฐานทั่วไปครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับการเลือก ซื้อทีวี Hisense เครื่องใหม่มาไว้ สำหรับ การใช้งานในระยะยาวนั้น จะมีหลายสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงและให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะต้องถูกใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้การเลือกรุ่นที่มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดนั้น

จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณานั้น จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ที่ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการใช้งานด้านกันทั้งสิ้น และหากคุณได้ลองพิจารณาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณบนโลกออนไลน์ได้ ก็สามารถลองเลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจ จากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้ทำการแนะนำและแนบลิงก์ไว้ให้ในแต่ละอันดับได้เลยครับ

บทความล่าสุด