ทีวี LG

แนะนำ 10 ทีวี LG รุ่นไหนดี ปี 2024

ทีวี-LG-รุ่นไหนดีทีวี LG จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้าประเภทโทรทัศน์ ที่มีความน่าสนใจในการใช้งานและได้รับความนิยมในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดต่าง ๆ ด้านการใช้งานที่จะถูกใส่มาให้ระดับสูงในแต่ละรุ่นของสินค้า และ รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่ดูมีความสวยงามทันสมัยทุกรุ่น ส่งผลให้สามารถจัดวางทุกมุมของบ้านและที่ทำงานอย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีความหลากหลายของตัวเลือกสินค้า ซึ่งจะทำให้เราสามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสมในแต่ละพื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความละเอียดการแสดงผล, ขนาดหน้าจอในการแสดงผล, ประสิทธิภาพการแสดงผลเสียง หรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษรูปแบบต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราพบเห็นผู้คนมากมายเลือกซื้อและใช้งานสินค้าจากแบรนด์นี้ในชีวิตประจำวัน ด้วยความสามารถในตัวสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

ซึ่งหากกล่าวถึงตัวเลือก โทรทัศน์ จากแบรนด์ LG ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนโลกออนไลน์และตามห้างสรรพสินค้าในขณะนี้ จะถือว่ามีเพิ่มขึ้นมากกว่าในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ทำให้การเลือกซื้อสินค้าสักหนึ่งรุ่นไว้สำหรับการใช้งานระยะยาว กลายเป็นสิ่งที่คุณต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะโทรทัศน์ นั้นก็ถือเป็นหนึ่งใน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่คนเราไม่ได้เป็นรุ่นใหม่การใช้งานบ่อยครั้งมากนัก รวมไปถึงสำหรับราคาของสินค้าแต่ละรุ่น ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน

ดังนั้นหากคุณเองก็กำลังมองหา ทีวี สักหนึ่งรุ่นจากแบรนด์นี้ ไว้การใช้งาน และ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อสินค้า รุ่นไหนดี ที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับ ปี 2024 นี้ เราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นที่ทำการค้าสรรค์ มาให้กับคุณในวันนี้ รายละเอียดในส่วนของการเลือกซื้อ ที่เราได้แนะนำไว้ให้ในช่วงต่อไปบทความ น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยคนสามารถตัดสินใจ เลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และ ทำให้คุณได้รับสินค้าที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดอย่าง

10 อันดับ ทีวี LG รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. LG 75NANO95
 2. LG OLED65CX
 3. LG 65A1PTA.ATM
 4. LG 75UP8000
 5. LG OLED48C1
 6. LG 65UP7750PTB
 7. LG 70UP7500
 8. LG 60UP7750
 9. LG 55NANO75
 10. LG 43UP7700

1. LG 75NANO95

ทีวี LG ดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 75 นิ้ว และความละเอียดในการแสดงผลระดับ 8K

ยี่ห้อ / รุ่นLG 75NANO95
ขนาดหน้าจอ75 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล8K
ระบบการแสดงผลเสียงDolby Atmos
Sound Output40 วัตต์
RESOLUTION7,670 x 4,320

รุ่นแรกเป็น ทีวี จาก แบรนด์ LG ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์สุดสวยงามล้ำสมัย และรายละเอียดการใช้งานระดับสูงที่ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการรับชมคอนเทนต์, ซีรีส์, ภาพยนตร์ หรือแม้แต่การเล่นเกมผ่านทางตัวเครื่อง ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 75 นิ้ว ภายใต้ความละเอียดการแสดงผลระดับ 8K ซึ่งถือเป็นความละเอียดสูงสุด ของโทรทัศน์ ที่เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในช่วงเวลานี้ครับ

2. LG OLED65CX

โทรทัศน์ รุ่นระดับสูงที่สามารถรองรับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นLG OLED65CX
ขนาดหน้าจอ65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียงDolby Vision และ Dolby Atmos
Sound Output60 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

LG OLED65CX จัดเป็นรุ่น ที่ยังคงมาพร้อมประสิทธิภาพ การทำงานระดับสูง ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดีใน ระยะยาว โดยที่ในส่วนของรูปแบบดีไซน์การออกแบบนั้น จัดว่ามีความหรูหรา และ สวยงามทันสมัยไม่แพ้กันกับในรุ่นที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบตัวเครื่องมาให้มีความบางเป็นพิเศษ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับการใช้งานในช่วงเวลานี้ครับ

3. LG 65A1PTA.ATM

โทรทัศน์ LG ความละเอียดสูงฟังชั่น การใช้งานระดับมาตรฐาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นLG 65A1PTA.ATM
ขนาดหน้าจอ65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียงDolby Vision และ Dolby Atmos
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

LG 65A1PTA.ATM เป็นรุ่นหน้าจอ ขนาดใหญ่ 65 นิ้ว ที่สามารถใช้งานได้ทั้งการรับชมคอนเทนต์และการเล่นเกม จากประสิทธิภาพการทำงานในส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ระดับสูง ทั้งในด้านของการแสดงผลภาพและระบบเสียง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส รวมไปถึงช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมได้เป็นอย่างดีด้วยเวลาเดียวกันครับ

4. LG 75UP8000

ทีวี LG หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ ที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในด้านของระบบการแสดงผลภาพและเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นLG 75UP8000
ขนาดหน้าจอ75 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียงDolby Vision และ Dolby Atmos
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

ต่อมาจัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความโดดเด่น ด้านการใช้งานอยู่ในหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นไปได้ของการแสดงผลภาพ ด้วยกันมาพร้อมความละเอียด การแสดงผลระดับ 4K และการเพิ่มความสมจริงด้วยระบบ HDR 10 Pro ภายใต้ หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ 75 นิ้ว หรือ แม้แต่ในด้านของระบบเสียง ด้วยการมาพร้อมมาตรฐาน Dolby Vision และ Dolby Atmos นอกจากนี้ในด้านของดีไซน์การออกแบบก็ถือว่ามีความสวยงาม และจัดวางไว้ทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัวไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อยครับ

5. LG OLED48C1

โทรทัศน์ซีรีส์ล่าสุดจาก แบรนด์ LG ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งานระบบเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นLG OLED48C1
ขนาดหน้าจอ48 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียงDolby Vision และ Dolby Atmos
Sound Output40 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ยังคงเน้นความโดดเด่นในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน, รายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่มีความสวยงามหรูหรา และ สามารถติดตั้งในตัวบ้านได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น ได้การมาพร้อมระบบการสั่งการด้วยเสียง ผ่านทางรีโมทคอนโทรลของทางแบรนด์ครับ

6. LG 65UP7750PTB

Smart TV ขนาด หน้าจอ 65 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริง ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 60 เฮิรตช์

ยี่ห้อ / รุ่นLG 65UP7750PTB
ขนาดหน้าจอ65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียง
Sound Output
RESOLUTION3,840 x 2,160

LG 65UP7750PTB จัดเป็น ทีวี LG ความละเอียดระดับ 4K ที่ทำงานภายใต้หน้าจอแสดงผลขนาด 65 นิ้ว ซึ่งเพียงพอกับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน และการใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการประชุมในห้องประชุมขนาดต่าง ๆ โดยที่ในการติดตั้งนั้นจะสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ จากดีไซน์การออกแบบที่ค่อนข้างมีความบางมากเป็นพิเศษ ส่วนรายได้ของรายละเอียดการใช้งานด้านอื่น ๆ เพราะถือว่าถูกจัดมาให้ระดับสูง แต่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคน ที่กำลังมองหาโทรทัศน์หน้าจอขนาดใหญ่อยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ

7. LG 70UP7500

ทีวี LG ขนาด หน้าจอ 70 นิ้วที่เพิ่มความสมจริงในการแสดงผล ด้วยการมาพร้อมระบบ HDR10 PRO

ยี่ห้อ / รุ่นLG 70UP7500
ขนาดหน้าจอ70 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียง2.0 Ch
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

รุ่นนี้เป็นทีวี หน้าจอ แสดงผล ขนาดใหญ่ 70 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในพื้นที่ที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ เช่น ห้องประชุมขนาดใหญ่, ห้องนั่งเล่น หรือภายในอาคารสำนักงาน เนื่องจากสามารถรองรับการใช้งานได้ในระยะการรับชมที่ค่อนข้างกว้าง และ ติดตั้งได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไปจากความบางของตัวสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นยังมีความโดดเด่นสำคัญในเรื่องของความสามารถในการรองรับ HDR10 Pro ซึ่งช่วยให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริงมากขึ้นในเวลาเดียวกันด้วยครับ

8. LG 60UP7750

โทรทัศน์จ ากแบรนด์ LG ที่มาพร้อมรายละเอียดด้านการใช้งานระดับสูง และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในหลากหลายพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นLG 60UP7750
ขนาดหน้าจอ60 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียง2.0 Ch
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

หากคุณกำลังมองหา โทรทัศน์หน้าจอ แสดงผลขนาดใหญ่ ที่สามารถหาซื้อได้ในงบประมาณ ไม่เกิน 20,000 บาท รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งจากรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่ดูมีความสวยงามทันสมัย สามารถจัดวางได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป และ ประสิทธิภาพการทำงานที่อยู่ระดับสูง ทางด้านของการแสดงผลภาพและเสียง ไปจนถึงการมาพร้อมระบบ HDR10 Pro ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในด้านของการใช้งานก็ยังสามารถรองรับการใช้งาน Magic Remote ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมคุณภาพสูงของทางแบรนด์ได้อีกด้วยครับ

9. LG 55NANO75

ทีวี LG ขนาด 55 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์ หน้าจอ ที่มีขอบบางบางมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นLG 55NANO75
ขนาดหน้าจอ55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียง2.0 Ch
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

LG 55NANO75 เรียกได้ว่าเป็นโทรทัศน์ที่เหมาะสำหรับการรับชมซีรีส์เป็นอย่างมาก จากขนาดของหน้าจอที่กำลังมีความเหมาะสม และความละเอียดการแสดงผลหน้าจออยู่ระดับสูง ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างเต็มอรรถรส และ ช่วยสร้างประสบการณ์การรับชมในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการแสดงผลสีสัน ให้มีความสมจริง จากรายละเอียดด้านการใช้งานที่อยู่ในระดับสูง เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่วางจำหน่ายครับ

10. LG 43UP7700

โทรทัศน์ รุ่นขนาดเล็กดีไซน์ การออกแบบสวยงาม ที่เหมาะ สำหรับการใช้งานในห้องคอนโด หรือ หอพัก ขนาดต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นLG 43UP7700
ขนาดหน้าจอ43 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
ระบบการแสดงผลเสียง2.0 Ch
Sound Output20 วัตต์
RESOLUTION3,840 x 2,160

สุดท้าย รุ่นที่มีขนาดหน้าจอเล็กสุด ที่เราได้นำมาให้คุณเลือกซื้อในวันนี้ ซึ่งจะเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมในห้องคอนโดหรือหอพักทุกขนาด เนื่องจากมีขนาดหน้าจอที่สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมในพื้นที่ประเภทดังกล่าว ทำให้คุณสามารถรับชมได้ระยะการมองเห็นที่มีคุณภาพ ส่วนด้านของประสิทธิภาพ การทำงานส่วนอื่น ก็เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ การใช้งานในทุกสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงเป็นโทรทัศน์มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วง งบประมาณ 10,000 บาทครับ

จุดเด่นของ ทีวี LG

ทีวี LG เป็น แบรนด์ ที่เน้นความโดดเด่น ในตัวสินค้าออกไปในรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่มีความสวยงามแปลกใหม่ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น และการออกแบบหน้าจอให้มีขอบที่บางมากเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา และช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการรับชมได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงแทบทุกรุ่นก็ยังมักจะมาพร้อมกับตัวเครื่อง ที่มีความบางมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับ แบรนด์อื่น ทำให้สามารถจัดวางหรือติดตั้งบนผนังบ้านได้อย่างสวยงามลงตัว นอกจากนี้ ในด้านของฟังก์ชั่นการใช้งาน ก็ยังมักถูกใส่มาให้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานลักษณะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยครับ

วิธีเลือก ซื้อ ทีวี LG รุ่นไหนดี

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม

โทรทัศน์ หรือ ทีวี LG ที่มีออกมาจากไหนมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ จะมีรูปแบบหรือประเภทของสินค้า ที่สามารถแบ่งแยกออกมาได้หลัก ๆ เป็น 3 รูปแบบ ประกอบไปด้วย Digital TV, Smart TV และ Android TV ซึ่งจะมีความโดดเด่นในการใช้งานแตกต่างกันออกไป เป็นผลให้การเลือกซื้อ คุณก็ควรคำนึงถึงความโดดเด่นแต่ละประเภท เพื่อให้สามารถซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการด้วยเช่นกัน

โดยในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อนั้น คุณควรทำความเข้าใจให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าแต่ละประเภทของโทรทัศน์นั้นมีความโดดเด่น ในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร และ สำหรับความโดดเด่นของสินค้า แต่ละประเภทนั้น ก็จะสามารถอธิบายออกมาเป็นเรื่องหลัก ๆ ได้ดังนี้
ประเภทแรก Digital TV จะเป็น โทรทัศน์ แบบดั้งเดิมที่เราใช้งานจะมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งจะเป็นประเภทที่สามารถรองรับการใช้งาน ได้อย่างเหมาะสมในระดับพื้นฐาน และไม่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันอื่นได้

โดยจะเป็นประเภทมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของระดับราคาที่มีความย่อมเยา และการใช้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำมากเป็นพิเศษ ดังนั้น จะเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการโทรทัศน์ เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวันเพียงเท่านั้น

ส่วน Smart TV นั้นจะเป็นประเภทที่ถูกออกแบบขึ้นมา โดยเน้นจุดเด่นไปในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ค่อนข้างมีความหลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น เช่น การมาพร้อมความสามารถในการรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับมาตรฐานทั่วไป หรือการติดตั้งฟังก์ชั่น การสั่งงานด้วยเสียง เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งาน เป็นต้น

และสำหรับประเภทสุดท้าย Android TV จะเน้นความโดดเด่นเป็นเรื่องของการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่สามารถรองรับการติดตั้งและใช้งานได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น รวมไปถึงยังสามารถดาวน์โหลด เพิ่มเติมได้ผ่านทาง Playstore ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับ คนที่มักจะรับชมรายการและซีรีส์ต่าง ๆ ผ่านทางแอพพลิเคชันหลากหลายรูปแบบนั่นเอง ส่วนในด้านของการพิจารณาจากรายละเอียดในส่วนนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เนื่องจากจะทำให้สามารถกำหนดได้อย่างชัดเจนว่าคุณต้องการใช้งานทีวีประเภทไหน ซึ่งจะทำให้การเลือกซื้อคุณก็เพียงแค่ทำการกำหนดรุ่น จากประเภทที่คุณต้องการเพียงเท่านั้นก็เพียงพอแล้วครับ

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอของตัวสินค้า

รายละเอียดในส่วนนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อโทรทัศน์จากทุกแบรนด์ เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งาน และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงาน ไปจนถึงเรื่องของความสามารถในการตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวของตัวสินค้า โดยแน่นอนว่าในการเลือกซื้อคุณควรมองหารุ่นที่มาพร้อมความละเอียดการแสดงผลระดับสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้

เนื่องจากจะทำให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างดีมากที่สุด และยังทำให้การรับชมคอนเทนต์, ซีรีส์, รายการโทรทัศน์ หรือการเล่นเกมผ่านทางตัวเครื่อง

สามารถทำได้อย่างเต็มอรรถรส และ ช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งในการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามงบประมาณในการเลือกซื้อ

เพราะแต่ละรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมานั้น จะมีการดูออกแบบมาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลที่แตกต่างกันออกไปตามระดับราคา ทำให้หากคุณตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อต่ำมากจนเกินไป ก็อาจเลือกซื้อได้เพียงรุ่นที่มาพร้อมการแสดงผลในความละเอียดระดับมาตรฐานเพียงเท่านั้น แต่ก็ยังถือว่ามีความเพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไป โดยเฉพาะในกรณีที่คุณไม่ได้เป็นคนที่ให้ความสนใจกับเรื่องของความละเอียดแสดงผลเท่าไรนัก

เพราะฉะนั้น รายละเอียดในส่วนนี้แต่ละคนจะเลือกซื้อแตกต่างกันออกไป ตามความต้องการในการใช้งานและ งบประมาณ ที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมความละเอียดระดับสูงเป็นพิเศษ ก็จะช่วยให้อุปกรณ์ รองรับการใช้งานได้ยาวนานมากกว่า และ ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อรุ่นใหม่ มาไว้ในการใช้งานบ่อยครั้งมากนักนั่นเองครับ

3. คำนึงถึงขนาดหน้าจอแสดงผลที่เหมาะสม

สำหรับรายละเอียดในด้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีความสำคัญต่อการเลือกซื้อทีวี LG เช่นเดียวกันกับรายละเอียดในส่วนที่ผ่านมา เพราะก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานจริงด้วยนั่นเอง โดยสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในเรื่องของพื้นที่ในการใช้งาน ว่าภายในพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะมีความต้องการในการใช้งานโทรทัศน์ ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผลระดับใด

เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ของการใช้งานนั้นจะมีความเหมาะสมของขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์การใช้งาน และ ขนาดของพื้นที่ไปจนถึงเรื่องของระยะห่างระหว่างกำแพงกับพื้นที่ ที่คุณนั่งชมโทรทัศน์ ซึ่งการเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ หรือ เล็กมากจนเกินไป จะทำให้คุณไม่สามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ หรือใช้งานโทรทัศน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควรจะเป็น เช่น หากคุณเลือกใช้งานรุ่นที่มีขนาดเล็กมากจนเกินไป

สำหรับ การจัดวางภายในห้องนอนเล่นที่ค่อนข้างมีพื้นที่กว้าง ก็อาจทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ที่แสดงผลบนหน้าจอได้อย่างชัดเจนมากนัก ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการรับชมคอนเทนต์ หรือรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ทั่วไป ไปจนถึงการเล่นเกมคอนโซลผ่านทางเครื่องโทรทัศน์ ที่กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ แต่ในทางตรงกันข้ามหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ มากจนเกินไป

สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก ก็อาจทำให้คุณรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอ ได้อย่างไม่รู้สึกสบายตามากนัก จากความไม่เหมาะสมในเรื่องของระยะห่างระหว่างโทรทัศน์กับพื้นที่นั่งชมของคุณนั่นเอง อีกทั้งการใช้งานลักษณะนี้ ยังจะไปสิ่งที่ส่งผลต่อเรื่องของสุขภาพสาย ในกรณีที่รับชมโทรทัศน์ต่อเนื่องในระยะยาวอีกด้วยครับ

4. ตรวจสอบระบบการแสดงผลเสียงของตัวเครื่อง

ระบบการแสดงผลเสียง ของอยู่ที่แต่ละรุ่นนั้น เพราะถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญกับการใช้งานไม่แพ้กับเรื่องของคุณภาพมีการแสดงผลภาพ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับชมคอนเทนต์ผ่านเครื่องโทรทัศน์มากเป็นพิเศษ หรือ เป็นคนที่มักจะใช้งานโทรทัศน์ ในการเล่นเกมคอนโซล อยู่เสมอ เพราะการเลือกรุ่นที่มาพร้อมระบบ การแสดงผลเสียงไม่สูงมากนัก จะทำให้คุณรับชมภาพยนตร์, ซีรีส์ หรือ รายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้อย่างไม่เต็มอรรถรสมากนัก

รวมไปถึงในด้านของการเล่นเกม ก็อาจทำให้ไม่สามารถได้รับประสบการณ์ การเล่นเกม ที่ดีมากเท่าที่ควรในเวลาเดียวกัน ซึ่งในการเลือกซื้อ นั้นคุณควรมองหาที่มาพร้อมมาตรฐาน Dolby ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ในการใช้งานจาก แบรนด์ต่าง ๆ เป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถแสดงผลเสียงรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และ มีประสิทธิภาพ และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเพียงพอในทุกรูปแบบและสไตล์การใช้งานครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมีความสนใจในการเลือก ซื้อทีวี LG สักหนึ่งรุ่นไว้ในการใช้งานนั้น ทางเราเชื่อว่าจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่ได้ทำการแนะนำให้กับคุณบทความนี้ น่าจะมีอย่างน้อยสักหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างตรงจุดแน่นอน เพราะทั้งหมดนั้น ล้วนแล้วจะเป็นรุ่นระดับสูง ที่มีความคุ้มค่า เป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับระดับราคาด้วยกันทั้งสิ้น

ส่งผลให้เป็นตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจ อยู่ไม่น้อยสำหรับคน ที่กำลังมองหา โทรทัศน์ ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์นี้ ส่วนในด้านของรายละเอียด ที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อนั้น ในเบื้องต้น ก็จะประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำ ให้กับคุณไปในช่วงของการพิจารณา ซึ่งคุณควรทำไม่ค่อยคำนึงถึงไปอย่างถี่ถ้วนรอบคอบ เพื่อให้เลือกรุ่นที่คุ้มกับเงิน ที่คุณจะต้องจ่ายไปให้มากที่สุด และ หากคุณเกิดถูกใจสินค้าใด ก็ตามที่จะได้แนะนำไว้ในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อสินค้าผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนบไว้ให้ และ รอรับสินค้าที่จะส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณได้เลยครับ

บทความล่าสุด