ทีวี OLED

แนะนำ 10 ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ทีวี-OLEDหากคุณเริ่มรู้สึกว่า ทีวีที่ใช้งานอยู่ภายในบ้าน เริ่มจะมีความเก่า หรือ ล้าสมัยจนต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่ในการใช้งาน ปัจจุบันคุณอาจพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ ได้มากมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเลือกซื้อโทรทัศน์ เครื่องใหม่ เนื่องจากตัวเลือกของสินค้าในปัจจุบัน ที่มีการเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็วและ ต่อเนื่องจากแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของราคาในแต่ละรุ่น ทำให้เราจะต้องพิจารณาในหลายส่วนมากยิ่งขึ้น หากต้องการเลือกรุ่นที่ดีที่สุดมาไว้ในการใช้งาน แต่หากคุณต้องการความแปลกใหม่ และ กำลังมองหาโทรทัศน์ รุ่นระดับสูง ที่สามารถรองรับการใช้งานระยะยาวได้ดี อย่างแท้จริง วันนี้ เราจะมีหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ให้คุณได้ลองเลือกดูและทำความรู้จักไปพร้อมกัน กับเราในส่วนต่อไปของบทความนี้

สำหรับโทรทัศน์ ที่เรากล่าวไปถึงไปนั้น เรียกว่าเป็น ทีวี OLED ที่กำลังเริ่มได้รับความนิยม อย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน เนื่องจากสินค้าหลาย ๆ รุ่นเริ่มถูกออกวางจำหน่ายมา ในช่วงราคาที่จับต้องได้ง่ายดายมากกว่าในอดีต และ การที่เทคโนโลยีของ โทรทัศน์ตัวนี้ ยังคงนับว่ามีความสมัยใหม่และสร้างประสบการณ์ การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่เริ่มเรียนรู้ และซื้อมาติดไว้สำหรับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

โดยภายในบทความนี้ เราจะกล่าวถึง ทีวี OLED ว่าคืออะไร และมีรายละเอียดส่วนใดบ้างที่จะต้องพิจารณา หากต้องการเลือกซื้อ ให้ดีได้มากที่สุด อีกทั้งเมื่อคุณทำความเข้าใจ ได้อย่างชัดเจนแล้ว เราก็จะแนะนำเกี่ยวกับ ตัวเลือกของสินค้า ที่คุ้มค่า เพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจ และกดสั่งซื้อได้ทันทีหากคุณต้องการสินค้าตัวนั้น ๆ มาไว้เพื่อใช้งานภายในบ้านของคุณเอง

10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. SAMSUNG QA65S95BAKXXT
 2. LG 77G2PSA
 3. SONY XR-65A90J
 4. Toshiba 65X9900LP
 5. SAMSUNG QA55S95BAKXXT
 6. SONY XR-55A80K
 7. LG OLED55C2
 8. Panasonic TH-65JZ950T
 9. SONY XR-48A90K
 10. SKYWORTH 55XA9000

1. SAMSUNG QA65S95BAKXXT

ทีวี OLED จาก แบรนด์ SAMSUNG ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ และการแสดงผลภาพความละเอียดระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG QA65S95BAKXXT
ขนาดสินค้า897.6 x 1,444.3 x 288.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก21.2 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นแรกเป็นโทรทัศน์แบบ OLED จากทาง SAMSUNG ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องในทุกสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อเป็นหน้าจอแสดงผล สำหรับการเชื่อมต่อเพื่อเล่นเกม หรือทำสิ่งต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้งานเป็นหน้าจอเพื่อรับชมคอนเทนต์ และ รายการต่าง ๆ ก็ตาม จากการถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอ แสดงผลขนาดใหญ่ 65 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ภายใต้ความละเอียดระดับ 4K รวมไปถึงอัตรา การรีเฟนชหน้าจอ ก็ยังอยู่ในระดับโดยรวมที่สูงถึง 120 เฮิรตช์ อีกด้วย สำหรับในด้านของดีไซน์ การออกแบบ จะให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา พร้อมความบางมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้การจัดวางก็จะทำได้อย่างลงตัวกับทุกมุมของบ้านอย่างแน่นอน

2. LG 77G2PSA

โทรทัศน์ ความละเอียด 4K แบบ OLED ที่ถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 77 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นLG 77G2PSA
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล77 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นนี้เป็นทีวี OLED จากทาง LG รุ่นขนาดใหญ่ ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความละเอียดสูงถึง 4K ภายใต้หน้าจอแสดงผล ขนาด 77 นิ้ว ที่จะเป็นจุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ ทำให้ในภาพรวมของการใช้งานตัวเครื่อง จึงเหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องที่มีขนาดใหญ่ หรือห้องนั่งเล่นที่มีระยะห่างระหว่างการจัดวางโทรทัศน์กับผนังอยู่พอสมควร

ส่วนเรื่องของการประมวลผล การทำงานทั้งหมด จะสามารถทำได้ด้วยการใช้งานชิปประมวลผล α9 Gen5 AI ที่สามารถควบคุมการทำงานภาพรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงยังมีเทคโนโลยีส่วนอื่น ๆ ถูกติดตั้งมาให้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาทีวีซักหนึ่งตัว ที่เหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

3. SONY XR-65A90J

ทีวี 4K พร้อม การออกแบบสุดหรูรา ล้ำสมัย ที่มาพร้อมคุณภาพในการทำงานที่ดี ทั้งในส่วนของการแสดงผลภาพและเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นSONY XR-65A90J
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

SONY XR-65A90J เป็นทีวี จัดเป็น ทีวี พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา ล้ำสมัย ที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมายมาให้ภายใน เพื่อให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและคมชัด และสร้างประสบการณ์ในด้านของการแสดงผลภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเทคโนโลยีส่วนที่น่าสนใจภายในของรุ่นนี้ จะเริ่มตั้งแต่ระบบ XR Picture ที่จะช่วยเพิ่มคอนทราสให้กับหน้าจอ

เพื่อส้รางความเป็นธรรมชาติ และ สมจริง ให้กับสิ่งที่คุณกำลังรับชมอยู่ได้มากยิ่งขึ้น ภายใต้การควบคุมการทำงานของโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของรุ่นนี้, XR Contrast ที่จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ให้เข้ากันกับการโฟกัสของหน้าจอมนุษย์ได้มากที่สุด และ XR OLED Contrast Pro ที่จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่มืด โดยเฉพาะในส่วนของฉากหลังและวัตถุต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

4. Toshiba 65X9900LP

โทรทัศน์ รุ่นขนาด 65 นิ้ว ความละเอียด 4K จากแบรนด์ Samsung ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพิ่มความสวยงามในการแสดงผลภาพ HDR10+

ยี่ห้อ / รุ่นToshiba 65X9900LP
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ120 เฮิรตช์

Toshiba 65X9900LP เป็นทีวี OLED อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจ ทั้งในด้านของการออกแบบในภาพรวมของสินค้า ไปจนถึงสเปกการทำงานต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยเฉพาะการทำงานของชิปประมวลผลภาพ REGZA Engine OLED ที่จะทำการสร้างผลลัพธ์ในการแสดงผลบนหน้าจอออกมาอย่างสวยงาม

ด้วยการใช้งานระบบ AI ภายในตัวชิป และเทคโนโลยี self-luminous ที่จะขับเคลื่อนบริเวณส่วนต่าง ๆ ของหน้าจอ ให้สามารถแสดงผลบนพิกเซลเรืองแสงได้อย่างคมชัด เป็นจำนวนมากกว่า 8 ล้านพิกเซลบนตัวเครื่อง โดยที่แต่ละส่วนจะสามารถ แสดงผลได้ อย่างเข้ากัน ด้วยการทำงานตัวระบบภายในที่มีประสิทธิภาพ ส่วนในด้านของการติดตั้งนั้นจะสามารถทำได้อย่างลงตัวกับทุกพื้นที่และมุมของบ้าน ด้วยการออกแบบมาให้ มีหน้าจอแบบไร้ขอบ ที่ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับรุ่นนี้ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

5. SAMSUNG QA55S95BAKXXT

ทีวี OLED รุ่นขนาด 55 นิ้วที่เหมาะสำหรับการจัดวาง และใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัยทุกขนาดและรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG QA55S95BAKXXT
ขนาดสินค้า1,225.4 x 708.6 x 39.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก16.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

สำหรับรุ่นนี้เป็นโทรทัศน์ SAMSUNG ที่มาพร้อมคุณภาพที่ดีทั้งในส่วนของระบบการส่งออกภาพและเสียง ด้วยการทำงานของชิปประมวลผล Neural Quantum Processor 4K ซึ่งจะทำให้การแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางตัวเครื่อง ทำได้อย่างคมชัดภายใต้ความละเอียดระดับ 4K ภายในหน้าจอขนาด 55 นิ้ว

สำหรับในเรื่องของการส่งออกเสียง ตัวอุปกรณ์จะใช้งานเป็นระบบ Dolby Atmos ที่สามารถสร้างเสียงได้แบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์, รายการโทรทัศน์, ซีรีส์ หรือแม้แต่ภาพยนตร์ รุ่นนี้ก็จะสามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น ในขณะที่การติดตั้งนั้นด้วยรูปลักษณ์สุดทันสมัย และขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ก็ทำให้การจัดวางหรือติดตั้งในสถานการณ์หรือพื้นที่ต่าง ๆ รุ่นนี้ก็จะสามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

6. SONY XR-55A80K

Smart TV แบบ OLED พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 55 นิ้ว ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการทำงานภายในที่น่าสนใจมากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นSONY XR-55A80K
ขนาดสินค้า1,227 x 712 x 53 มิลลิเมตร
น้ำหนัก17.9 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ100 เฮิรตช์

SONY XR-55A80K เป็นโทรทัศน์ 4K พร้อมโปรเซสเซอร์ภาพแบบ Cognitive Processor XR ที่มาพร้อมส่วนเสริมในการทำงานโดยรวม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในให้กับรุ่นนี้ได้มากมาย เริ่มตั้งแต่เทคโนโลยี XR 4K Upscaling ที่ใช้สำหรับการปรับปรุงความคมชัด เพื่อให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

XR TRILUMINOS PRO™ สำหรับคอยปรับแต่งสิ่งบนหน้าจอ ให้มีความสมจริงและดูเป็นธรรมชาติ, OLED XR Contrast Pro เพื่อเพิ่มระดับการสร้างคอนทราสต์ ที่ทำให้สิ่งต่าง ๆ บนหน้าจอดูมีความเป็นมิติมากยิ่งขึ้น และ XR OLED Motion ระบบเสริมการเคลื่อนไหวให้มีความลื่นไหล และ สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้ได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้สามารถรับชมซีรีส์บนระบบสตรีมมิ่งได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องจึงยังได้มีการติดตั้งโหมด NETFLIX CALIBRATED MODE มาให้สามารถเปิดใช้งานได้อีกด้วย

7. LG OLED55C2

ทีวี LG พพร้อมดีไซน์แบบไร้ขอบ ที่เหมาะสำหรับการรับชมรายการโทรทัศน์, ซีรีส์ และการเล่นเกมเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นLG OLED55C2
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ120 เฮิรตช์

ต่อมาเป็นโทรทัศน์รุ่นขนาด 55 นิ้วที่ถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอแบบไร้ขอบ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับการรับชมสื่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อรับชมซีรีส์, การรับชมคอนเทนต์บนระบบสตรีมมิ่ง, การรับชมรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ทั่วไป หรือแม้แต่การใช้เพื่อเป็นหน้าจอแสดงผลในการเล่นเกมก็ตาม

สำหรับในด้านของการแสดงผลภาพและเสียง รุ่นนี้จะใช้งานหน่วยประมวลผลภาพเป็น α9 Gen 5 AI ที่ควบคุมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบ AI และมาตรฐานเสียงในระบบ Dolby Vision IQ และ Dolby Atmos ที่มาพร้อมคุณภาพและคมเซอร์ราวด์ในระดับสูง ส่วนในด้านของการใช้งานซอฟต์แวร์พื้นฐานต่าง ๆ คุณก็ยังจะสามารถใช้งานแอปพลิเคชันทุกตัวได้อย่างลื่นไหลยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานของ ThinQ AI และ webOS ด้วยในเวลาเดียวกัน

8. Panasonic TH-65JZ950T

ทีวี OLED พร้อมระบบ Android จากแบรนด์ Panasonic ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ บนตัวเครื่องได้มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic TH-65JZ950T
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Panasonic TH-65JZ950T นับเป็นโทรทัศน์พร้อมระบบ Android TV ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้มากมาย ผ่านระบบ OS ในการทำงานของตัวสินค้า ในขณะที่การส่งออกเสียงจะมีการเลือกใช้งานมาตรฐาน Dolby Atmos ที่จะสามารถสร้างเสียงในพื้นที่กว้างได้เป็นอย่างดี ด้วยระดับการส่งออกเสียงในช่วง 20 วัตต์ ในด้านของการติดตั้งและใช้งานนั้น

รุ่นนี้จะสามารถทำได้ อย่างลงตัวในทุกพื้นที่ ด้วยการออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ สุดล้ำสมัย และดีไซน์หน้าจอที่เรียกได้ว่า ไร้ขอบ อย่างแท้จริง รวมไปถึงด้วยการมีขนาดหน้าจอแสดงผล ที่ระดับ 65 นิ้ว ก็ทำให้การติดตั้ง ในพื้นที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างไม่ใช้พื้นที่มากจนเกินไปด้วยในขณะเดดียวกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหา ทีวี OLED ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา ให้กับบ้านคุณได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอย่างแน่นอน

9. SONY XR-48A90K

โทรทัศน์ SONY รุ่นขนาดเล็ก 48 นิ้ว ที่ตอบโจทย์การใช้งานภายในห้องคอนโดมิเนียมได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นSONY XR-48A90K
ขนาดสินค้า1,069 x 624 x 59 มิลลิเมตร
น้ำหนัก13.4 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล48 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ100 เฮิรตช์

หากคุณกำลังพักอาศัยอยู่ภายในหอพักหรือคอนโดมิเนียม และกำลังต้องการเลือกซื้อโทรทัศน์แบบ OLED ตัวใหม่มาไว้ในการใช้งาน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 48 นิ้ว ที่ทำให้การจัดวางทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ และมีระยะในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ที่เหมาะสม ภายในพื้นที่ของที่พักอาศัยในประเภทดังกล่าว

โดยในการรับชมสิ่งต่าง ๆ คุณจะสามารถทำได้ อย่างคมชัดในระดับ 4K และอัตราการรีเฟรชหน้าจอในช่วง 100 เฮิรตช์ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการแสดงผลภาพมากมาย ที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการสนับสนุนการทำงานภายใน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลภาพ Cognitive Processor XR ที่จัดการการทำงานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว หรือ แม้แต่โหมดการทำงานต่าง ๆ ที่คุณจะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เป็นต้น

10. SKYWORTH 55XA9000

Android TV จากแบรนด์ SKYWORTH ที่สามารถควบคุมและรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันที่น่าสนใจได้มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นSKYWORTH 55XA9000
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

สุดท้ายเป็น ทีวี OLED ที่มีระดับราคาจับต้องได้ง่ายที่สุด จากตัวเลือกทั้งหมดที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ ส่งผลให้น่าจะถูกใจผู้ใช้งานหลายคน ที่กำลังมองหาโทรทัศน์ตัวใหม่มาไว้ในการใช้งานอย่างมาก โดยในด้านของระบบการทำงาน ภายในนั้น รุ่นนี้จะเป็น Android TV ที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ มากมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Netflix หรือแม้แต่ Disney Plus ก็ตาม

โดยที่คุณจะสามารถทำการดาวน์โหลด เพิ่มเติมได้ อย่างหลากหลาย ผ่านการใช้งาน Google Play อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างน่าสนใจและคุ้มค่า ทางแบรนด์ SKYWORTH จึงยังได้มีการแถมระยะเวลาการรับประกันของรุ่นนี้ มาให้อย่างต่อเนื่องยาวนานตลอด 3 ปีหลังการใช้งานด้วยเช่นกัน

ทีวี OLED คือ

ทีวี OLED หรือ Organic Light-Emitting Diode เป็นโทรทัศน์ที่ถือว่าเปลี่ยนแปลงโลกของอุปกรณ์แสดงผลได้เป็นอย่างดี ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากเป็นหน้าจอแสดงผลของทีวี ที่มีการผลิตแตกต่างจากหน้าจอแบบ LCD ดั้งเดิม ซึ่งเป็นรูปแบบที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนานในปัจจุบัน โดยหน้าจอแสดงผล ในลักษณะนี้ จะเป็นหน้าจอแบบทึบแสง ที่มีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์ม และถูกผลิตขึ้นมาจากส่วนประกอบ ที่เป็นสารอินทรีย์ ที่สามารถส่องแสงขึ้นมาได้ ด้วยตัวเอง ทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแสงแบคไลท์

เช่นเดียวกันกับการแสดงผล ของหน้าจอ แบบดั้งเดิม ส่งผลให้สามารถประหยัดพลังงาน และได้ผลลัพธ์ของแสงและสีที่ดูสมจริงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีคุณภาพที่สูงกว่า แต่ระดับ ความบางของหน้าจอ ประเภทนี้ กลับต่ำลงมาจากหน้าจอ แบบเดิมอย่างมาก รวมไปถึงในบางรุ่น ก็ยังสามารถยืดหยุ่น จนโค้งงอได้ในหลากหลายรูปร่างเลยทีเดียว ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกของหน้าจอแสดงผลสมัยใหม่ ที่จะทำให้เราจัดวางในพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ประสิทธิภาพการแสดงผล กลับจะสูงขึ้นมาจากเดิมอย่างรวดเร็วนั่นเอง

วิิธีเลือก ซื้อทีวี OLED

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอแสดงผลของแต่ละรุ่น

สิ่งแรกที่เป็นความแตกต่างหลัก ๆ และเราจะสามารถพบเห็นได้ รวมไปถึงอาจเป็นสิ่งเดียวที่มีความชัดเจน ซึ่งจะทำให้เราเปรียบเทียบ ทีวี OLED แต่ละรุ่น และเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความต้องการได้มากที่สุด จะเป็นในส่วนของขนาดหน้าจอแสดงผล ที่ในปัจจุบันนั้นถึงแม้จะมีความหลากหลายในด้านนี้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ในต้นทุนการผลิตที่สูง ทำให้หน้าจอแสดงผลของทีวีประเภทนี้โดยส่วนใหญ่ จึงจะอยู่ที่ระดับ 50 นิ้วเป็นต้นไป

และในบางรุ่นก็อาจมีขนาดใหญ่ ได้มากถึง 86 นิ้ว เลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของการเลือกซื้อ คุณจะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ เริ่มต้งแต่ระยะการติดตั้งตัวเครื่อง ไปจนถึงขนาดพื้นที่ ในการใช้งานที่จะต้องติดตั้งตัวสินค้า เนื่องจากตัวสินค้า มีระดับราคาที่ค่อนข้างสูง เป็นผลให้หากคุณเลือกรุ่น ที่มีขนาดไม่เหมาะสม หรือไม่ได้ดีที่สุด ในการใช้งาน ก็อาจทำให้คุณจะต้องเสียเงินเพิ่มขึ้น มาอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

2. พิจารณารูปแบบการใช้งานของสินค้า

ในปัจจุบัน โทรทัศน์ ประเภท OLED นับว่าถูกใช้งานในลักษณะที่หลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ ในระดับทั่วไป, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับการตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน โดยที่ส่วนนี้เราจะสามารถนำไปใช้ในการกำหนดตัวเลือก ให้เข้ากันกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

ซึ่งหากคุณต้องการให้ตัวสินค้าสามารถรับชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ได้อย่างเต็มอรรถรส ก็ควรเลือกรุ่นที่มี โหมด Netflix ติดตั้งมาให้ และเน้นการทำงานของหน่วยประมวลผล และเทคโนโลยีภายในเป็นหลัก, แต่หากคุณต้องการความยืดหยุ่น ในการใช้งานแอปพลิเคชันที่หลากหลาย ก็ควรเลือก ซื้อ Android TV ที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพิ่มเติมได้มากกว่า หรือหากคุณต้องการใช้งานเป็นหน้าจอสำหรับการตกแต่งบ้าน ก็ควรเลือกรุ่นที่มีการติดตั้งโหมด Gallery ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในลักษณะนี้โดยตรงมาให้ภายใน เป็นต้น

3. ตรวจสอบเทคโนโลยีการแสดงผลภาพที่ถูกติดตั้งมาให้

เนื่องจาก ทีวี OLED เป็นประเภทของโทรทัศน์ ที่มีประสิทธิภาพการทำงานและระดับราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง จึงทำให้เทคโนโลยีการทำงานที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน จึงเป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้มากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาระดับใดก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเทคโนโลยีที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวเครื่อง จะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอ

หรือใช้งานในทุกลักษณะได้อ ย่างคุ้มค่าและ น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ระบบสำหรับการเพิ่มค่าคอนทราสต์ เพื่อให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริง ในส่วนของลักษณะแสงและเงามากยิ่งขึ้น, ระบบการปรับแต่งสีบนหน้าจอ ให้มีความเป็นธรรมชาต และเข้ากันกับการมองเห็นของตามนุษย์ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

หรือ แม้แต่ระบบการเพิ่มความต่อเนื่องให้กับ การเคลื่อนไหว ที่จะทำให้ทุกสิ่งที่อยู่บน หน้าจอแบบ OLED มีความเป็นไป และ สร้างอรรถรส ได้ดีมากที่สุด เพื่อให้สามารถใช้งานเพื่อรับชมภาพยนต์ ที่ถูกผลิตออกมาอย่างมีมาตรฐานในช่วงเวลานี้ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น นั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือก ซื้อทีวี OLED ซักหนึ่งตัวนั้น ถือเป็นว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร เนื่องจากตัวสินค้าส่วนใหญ่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องมากกว่า เมื่อเทียบกันกับโทรทัศน์ประเภทอื่น ๆ ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน โดยสิ่งที่คุณควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนนั้น ก็จะมีอยู่ด้วยกันในหลากหลายส่วน

โดยเฉพาะขนาดหน้าจอแสดงผล ที่เข้ากันกับพื้นที่ และ เทคโนโลยีการทำงาน หรือ ส่วนเสริมต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับการรับชม หรือ ใช้งานในด้านต่าง ๆ แบบเฉพาะ ซึ่งหากคุณยังไม่สามารถตัดสินใจได้ ว่าจะเลือก ซื้อรุ่นไหนดี ที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุด การพิจารณาดูจาก 10 รุ่นภายในบทความนี้ ก็น่าจะเป็นวิธีการที่ดีสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความล่าสุด