แนะนำ 10 นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

นาฬิกาปลุก-ยี่ห้อไหนดีนาฬิกา อุปกรณ์ บอกเวลาที่ทุกครัวเรือนจะต้องมีติดบ้านเพื่อใช้ในการดูเวลาในแต่ละวัน แต่นาฬิกาที่ใช้ติดผนังขนาดใหญ่แบบทั่วไปจะไม่สามารถ ที่จะใช้ในการปลุกได้ เพราะฉะนั้น เราควรต้องมีนาฬิกาปลุก ซึ่งมีขนาดที่กะทัดรัด และมีรูปทรงที่สวยงามน่าใช้ นอกจากจะใช้เป็น นาฬิกาปลุก แล้วยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้าน ได้อีกด้วย นาฬิกาปลุก นอกจากจะมีไว้เพื่อปลุกให้เราตื่นในเวลาที่เราต้องการแล้ว ยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมอีกหลายอย่างด้วยกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ว่าจะออกแบบอย่างไร เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า

หากคุณกำลังสนใจต้องการ ซื้อนาฬิกาปลุก เพื่อมาใช้ในบ้าน บทความนี้เรามี นาฬิกาปลุก หลากหลายยี่ห้อ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เลือก ซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ จะมี ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลย

10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

  1. LEXON FLIP นาฬิกาปลุก LCD รุ่น LR150
  2.  MUJI Digital Clock 
  3. SEIKO CLOCK นาฬิกาปลุก รุ่น QHE118K
  4. INDEX LIVING MALL นาฬิกาปลุก รุ่น ออลบิน
  5. Oria นาฬิกาปลุกดิจิตอล
  6. MINISO นาฬิกาปลุก ลาย We Bare Bears Alarm Clock
  7. Deli นาฬิกาปลุก นาฬิกาปลุกดิจิตอล
  8. Original Xiaomi Mi
  9. DOGENI นาฬิกาปลุก
  10. MINISO นาฬิกาปลุกดิจิตอลจอ LCD

1. LEXON FLIP นาฬิกาปลุก LCD รุ่น LR150

นาฬิกาปลุก รูปทรงสี่เหลี่ยม ออกแบบเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น หน้าจอLCD เรืองแสง

ยี่ห้อLEXON FLIP นาฬิกาปลุก LCD รุ่น LR150
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าจอLCD
แหล่งจ่ายไฟแบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน

นาฬิกาปลุก LEXON FLIP รุ่น LR150 ออกแบบโดย Adrian & Jeremy Wrightรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ออกแบบเรียบง่าย เข้ากลับทุกสไตล์ของ บ้านวางตรงไหนก็ดูโมเดิร์น วัสดุทำจาก ยาง ABS หน้าจอ LCD เรืองแสง ขนาด10.4 x 6.5 x 3 ซม. น้ำหนักเบา 145 กรัม แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน นาฬิกาปลุก LCD แบบพลิกกลับได้ นาฬิกาควบคุมด้วยวิทยุ ระบบเซ็นเซอร์สัมผัส การเตือน/แสงไฟ แสดงไฟขึ้นตามหน้า ON/OFF

2. MUJI Digital Clock

นาฬิกาปลุกดิจิตอล สไตล์มินิมอล ตัวอักษรขนาดใหญ่ มองเห็นได้ทุกทิศทาง

ยี่ห้อMUJI Digital Clock
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าจอLED
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AA 1 ก้อน

นาฬิกาปลุกจาก MUJI ออกแบบเรียบหรูรูปทรงสี่เหลี่ยม สีขาวสวยงาม หน้าจอขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนจากรอบทิศทาง ตัวเลขมองเห็นชัดเจน มีหลายขนาดทั้ง S M L หน้าจอแบบดิจิตอล เข้ากับบ้านสไตล์มินิมอลแบบเรียบๆ สามารถบอกเวลาได้อย่างแม่นยำ ปลุกด้วยเสียงปลุกที่เพิ่มขึ้นตัวจับเวลาและนาฬิกาจับเวลาเคลือบยางพร้อมแม่เหล็กยึดและฐานรองรับ

3. SEIKO CLOCK นาฬิกาปลุก รุ่น QHE118K

นาฬิกาปลุกอัจฉริยะ ควบคุมผ่านแอพ หน้าจอใหญ่ พร้อมบอกอุณหภูมิ ความชื้น

ยี่ห้อSEIKO CLOCK นาฬิกาปลุก รุ่น QHE118K
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
หน้าจอLCD
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AA 2 ก้อน

นาฬิกาปลุก SEIKO รุ่น QHE118K ขนาด8.3 X 4.1 X 8.3 เซนติเมตร ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นได้ชัดเจน หน้าจอแสงผล ปี/เดือน/วัน ในนาฬิกาผู้สูงอายุก็สามารถมองเห็นได้ชัดออกแบบเรียบง่าย แบบไร้ปุ่ม แหล่งพลังงานขนาด AA 2 ก้อน มาพร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะ ที่หลากหลาย เช่น การเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ 5.0 บนสมาร์ทโฟน สามารถควบคุมปริมาณความชื้นได้แบบเรียลไทม์ ด้วยระบบเซ็นเซอร์ Sensirion จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้อย่างแม่นยำ การตั้งปลุก 16 เซ็ต สามารถปรับโหมดนอนงีบหลับ ไม่รบกวน การพักผ่อน สามารถปรับแต่งไฟพื้นหลัง เพิ่มระดับ ในช่วงกลางวันและกลางคืนได้เพียงแตะที่ตัวเครื่องเบาๆ

4. INDEX LIVING MALL นาฬิกาปลุก รุ่น ออลบิน

นาฬิกาปลุกออกแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล หน้าจอแบบตัวเลข

ยี่ห้อINDEX LIVING MALL นาฬิกาปลุก รุ่น ออลบิน
รูปทรงรูปทรงแคปซูล
หน้าจอหน้าจออนาล็อก
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AA 1 ก้อน

นาฬิกาปลุก จาก INDEX LIVING MALL รุ่น ออลบิน สีขาว หน้าจอ แบบคลาสสิก ออกแบบเรียบง่าย วัสดุทำมาจากพลาสติก(เอชไอพีเอส) คุณภาพอย่างดีขนาด 21 * 4.7 * 12.6 ซม. ใช้กับแบตเตอร์รี่ธรรมดา AA 1 ก้อน ไม่แนะนำให้ใช้ถ่านอัลคาไลน์ เสียงปลุกแบบธรรมดาที่เราคุ้นเคย

5. Oria นาฬิกาปลุกดิจิตอล

หน้าจอ LED แบบกระจก โหมดการควบคุมด้วยเสียง ปรับเสียงเตือนได้หลายรูปแบบ

ยี่ห้อOria นาฬิกาปลุกดิจิตอล
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าจอLED
แหล่งจ่ายไฟชาร์จไฟ USB

นาฬิกาปลุก ดิจิตอล Oria ดีไซน์เรียบหรู มา พร้อมหน้าจอ LED แบบกระจกขนาด 6 นิ้ว ตัวเลขสีขาว มองเห็นได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว สามารถชาร์จไฟด้วย USB ไม่ต้องใส่ถ่าน การใช้งานของนาฬิกาปลุกนี้คุณจะได้สนุกไปกับมัน การควบคุมด้วยเสียงอัจฉริยะ เมื่อคุณต้องการดูเวลาเพียงแค่ทักทายหรือคลิกเดสก์ท็อป หน้าจอก็จะแสดงตัวเลขขึ้นมา ระดับเสียง90dB แสดงผลเวลาจะปิดอัตโนมัติบนหน้าจอหลังจาก 6 วินาที เวลาจะไม่แสดงบนหน้าจอเมื่อไม่ใช้งาน สัญญาณเตือนแสดงรูปแบบอุณหภูมิ เลื่อนการทำงานเมื่อยังไม่อยากตื่นเพียงกดปุ่มเลื่อนเพื่อหยุดการแจ้งเตือนมันจะดังขึ้นอีกครั้งหลังจาก 5 นาที

6. MINISO นาฬิกาปลุก ลาย We Bare Bears Alarm Clock

นาฬิกาปลุกลวดลายการ์ตูน รูปทรงคลาสสิก มีหลายสีหลายแบบให้เลือก น่ารัก น่าใช้

ยี่ห้อMINISO นาฬิกาปลุก ลาย We Bare Bears Alarm Clock
รูปทรงทรงกลมแบบคลาสสิก
หน้าจอหน้าจออนาล็อก
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AAA 1 ก้อน

นาฬิกาปลุก จาก MINISO รูปทรงคลาสสิกหน้าปัดกว้าง 10 ซม. ทำจากวัสดุ ABS คุณภาพดี ดีไซน์ลาย We Bare Bears สุดน่ารัก ที่มีให้เลือกถึง 6 ลาย ลายเซ็ท A ลายหน้าน้องหมี 3 ตัวจอมป่วน สีเทาPanda สีน้ำตาลGrizzly สีขาวIce bear ลายเซ็ทB ลายน้องหมี 3 ตัวแบบเต็มตัว สีชมพูPanda สีฟ้าIce bear และ สีเขียว Grizzly ใส่ถ่าน AAA 1 ก้อน การตั้งเวลาให้หมุนเกลียวทางด้านขวาเพื่อตั้งเวลาปลุก กดสวิตช์ “ON” เพื่อตั้งเวลาให้ปลุก กดสวิตช์ “OFF” เพื่อปิด

7. Deli นาฬิกาปลุก นาฬิกาปลุกดิจิตอล

นาฬิกาปลุกหน้าจอ LCD แสดงตัวเลขชัดเจน รูปทรงเรียบสวย แสดงอุณหภูมิ เซนเซอร์ตรวจจับความมืด

ยี่ห้อDeli นาฬิกาปลุก นาฬิกาปลุกดิจิตอล
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
หน้าจอLED
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AAA 1 ก้อน

นาฬิกาปลุก ดิจิตอล Deli มีให้เลือก 3 สี ขาว เขียว ชมพู หน้าจอ LED ขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน แสดงข้อมูลแสดงเวลา วัน เดือน ปี และสามารถแสดงอุณหภูมิของห้องได้ มาพร้อมฟังก์ชั่น Smart night light เซนเซอร์ตรวจจับความมืด นาฬิกาจะเปิดไฟให้อัตโนมัติ สามารถเลื่อนการปลุกได้โดยการกดปุ่มด้านบน เพื่อเลื่อนปลุกไปอีก 5 นาที

8. Original Xiaomi Mi

นาฬิกา ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น ดีไซน์เรียบหรู หน้าจอใหญ่ แสดงเวลา พร้อมเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิความชื้น

ยี่ห้อOriginal Xiaomi Mi
รูปทรงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าจอกระจกเงา PMMA 3D โค้ง
แหล่งจ่ายไฟถ่าน CR2032 2 ก้อน

นาฬิกา ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น Mi ออกแบบเรียบหรู สามารถใช้งานแบบตั้งหรือแขวนติดผนังก็ได้ หน้าจอแสดงผล E-ink ขนาดหน้าจอ 3.7 นิ้ว ติดกระจกเงา PMMA 3D โค้งดูสวยงามทันสมัย ขนาดเล็กน้ำหนักเบา แสดงผลตัวเลขที่หน้าจอขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจน มาพร้อมระบบการทำงานที่ทันสมัย เช่น ระบบเซ็นเซอร์ความชื้นและอุณหภูมิในห้อง ณ เวลานั้น และสามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้ เชื่อมต่อแอพ Mi Home ผ่าน Bluetooth รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 BLE (ระยะการเชื่อมต่อภายใน 10 เมตร) ใช้แบตเตอรี่แบบถ่าน CR2032 2 ก้อนใช้ได้ถึง 8-12 เดือนประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีแผ่นติดผนังแม่เหล็ก สามารถเปลี่ยนถ่านหรือเชื่อมต่อแอพ โดยที่ไม่ต้องแกะแผ่นติดผนังออก

9. DOGENI นาฬิกาปลุก

นาฬิกาปลุก สไตล์คลาสสิก มีหลายโทนสี ราคาเบาๆ ขนาดกะทัดรัด

ยี่ห้อDOGENI นาฬิกาปลุก
รูปทรงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
หน้าจอหน้าจออนาล็อก
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AA 1 ก้อน

หากคุณชื่นชอบนาฬิกาปลุกสไตล์คลาสสิก DOGENI สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์รูปทรงที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทำจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีให้เลือกหลายสี และยังมีการรับประกันการใช้งานถึง 2 ปี เสียงสัญญาณ (Beep Alarm)

10. MINISO นาฬิกาปลุกดิจิตอลจอ LCD

นาฬิกาปลุกดิจิตอล ขนาดกะทัดรัด วัดอุณหภูมิและความชื้นแบบอัตโนมัติ

ยี่ห้อMINISO นาฬิกาปลุกดิจิตอลจอ LCD
รูปทรงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าจอLCD
แหล่งจ่ายไฟถ่าน AAA 2 ก้อน

นาฬิกาปลุก MINISO ขนาด10.53.27.2 ซม. ซึ่งเป็นขนาดที่กะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก หากต้องการใช้งานระหว่างการเดินทาง มีให้เลือก 2 สี ดำและขาว หน้าจอแสดงผลLCD 3D เลือกโหมดการตั้งเวลา 2 ระบบ นับตาม 12ชั่วโมง หรือ 24ชั่วโมง เสียงแจ้งเตือนกระดิ่งและฟังก์ชั่นโหมดกลางคืนเพื่อไม่รบกวนการพักผ่อนฟังก์ชั่นปฏิทิน (ชั่วโมง,นาที,ปี/จำกัด2003-2052,เดือน,วัน,สัปดาห์ และมีการแจ้งวัดอุณหภูมิอัตโนมัติและความชื้น ทุกๆ20 วินาที ปรับไฟได้แบบแบ็คไลท์

วิธีการเลือกซื้อ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

1. เลือกจากรูปแบบที่คุณชื่นชอบ

นาฬิกาปลุก แต่ละยี่ห้อจะดีไซน์รูปทรง ของ นาฬิกา ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อความสวยงามและเพื่อให้เข้าไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงการ์ตูน น่ารักๆ รูปแบบเรียบๆ หรือ จะเป็นนาฬิกาสไตล์คลาสสิก ซึ่งมีหลายรูปแบบมากๆ เราเชื่อว่าหลายคนนอกจากจะมีนาฬิกาปลุกไว้เพื่อปลุกให้ตื่นแล้ว ยังต้องสามารถที่จะใช้เพื่อตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

2. ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สอดคล้องกับการใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ควรใช้ในการพิจารณา ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีฟังก์ชั่น ที่แตกต่างกัน เช่น หน้าจอแบบLED การออกแบบเป็น ลำโพงบลูทูธ การเล่นวิทยุ การเชื่อมต่อ เพื่อฟังเพลง การสั่งงานด้วยเสียง การแสดงอุณหภูมิ ซึ่งคุณสามารถเลือกฟังก์ชั่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย

3. เสียงปลุก

ขึ้นชื่อว่า นาฬิกาปลุก เสียงปลุก ก็เป็นสิ่งที่หลายคน นึกถึง ซึ่งเสียงนั้นควรเป็นเสียงที่สามารถทำให้คุณตื่นได้จริงๆ เช่น เสียงแบบคลาสสิกที่เราใช้กัน เสียงไก่ขัน เสียงดนตรี ทั้งนี้คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ นาฬิกาปลุก ทั้ง 10 รุ่นที่ เราได้นำเสนอ หวังว่าจะรุ่นที่คุณชื่นชอบ สามารถซื้อมาใช้งานในบ้านได้ทั้งตั้งปลุก บอกวันที่ และยังสามารถบอกอุณหภูมิ เรียกว่าครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นในครัวเรือน หรือหากคุณชื่นชอบนาฬิกาปลุกแบบสไตล์คลาสสิกเราก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน หากคุณไม่อยากพลาดงานสำคัญ อย่าลืมเลือก นาฬิกาปลุก ดีๆมาใช้นะคะ

บทความล่าสุด