นาฬิกาผู้ชาย

แนะนำ 10 นาฬิกาผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

นาฬิกาผู้ชาย-ยี่ห้อไหนดีการแต่งกาย ในยุคสมัยนี้ถือว่ามีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย จากเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ เกิดขึ้นมามากมาย และเป็นผลให้สินค้าก็มีให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ตามความชื่นชอบของแต่ละคนอยู่ไม่น้อย นาฬิกา ก็เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ในทุกสถานการณ์ และเป็นสิ่งที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

สำหรับตัวเลือกของคุณผู้ชาย ในปัจจุบันนั้น นาฬิกาผู้ชาย จะถือว่าเป็นสินค้าที่ค่อนข้างมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ดังนั้น การเลือก ซื้อนาฬิกา ซักหนึ่งเรือนมาไว้ในการใช้งาน คุณจะต้องให้ความสนใจไปในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์, ขนาดโดยรวมที่มีความเหมาะสม และ วัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไปตามรสนิยม ของผู้ใช้งาน แต่ละคน รวมไปถึงหากคุณต้องการใช้งานตัวสินค้าให้คุ้มค่าได้มากที่สุด ก็ยังมีรายละเอียดอีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณาด้วยเช่นกัน

10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Tissot PRX Powermatic 80
 2. Maserati POTENZA R8821108037
 3. CITIZEN Eco-Drive AW1525-81L
 4. Fossil ME3181 48MM TOWNSMAN
 5. GUESS GW0263G2
 6. Lacoste Tiebreaker LC2011154
 7. SCUDERIA FERRARI Pista SF0830725
 8. Emporio Armani AR2454
 9. CASIO GA-2110ET-2ADR
 10. Timex TM-TW2P98000

1. Tissot PRX Powermatic 80

นาฬิกา สเตนเลสจสกแบรนด์ Tissot ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามและคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นTissot PRX Powermatic 80
ขนาดตัวเรือน40 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุหน้าปัดกระจกคริสตัลแซฟไฟร์
วัสดุสายสเตนเลสสตีล
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นแรก เป็น นาฬิกาจากแบรนด์ Tissot ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามคลาสสิก ด้วยการใช้งานหน้าปัดเป็นแบบอะนาล็อกไร้ตัวเลข ซึ่งช่วยให้สามารถสวมใส่ได้อย่างเข้าชุดกันกับทุกรูปแบบการแต่งกาย โดยในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น ทั้งตัวเรือนและสายจะใช้งานเป็นสเตนเลสสตีล ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง

และช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราในการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหานาฬิกาเพื่อสวมใส่ในสถานการณ์ ที่มีความเป็นทางการหรือการแต่งกายด้วยชุดสุภาพในชีวิตประจำวัน ยิ่งไปกว่านั้นยั่งเพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานวัสดุหน้าปัดเป็นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ ที่ถูกเคลือบผิวป้องกันการสะท้อน ซึ่งจะช่วยให้ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Maserati POTENZA R8821108037

นาฬิกาผู้ชาย Maserati ที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุและรูปลักษณ์ของตัวเรือนที่ดูมีความหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่นMaserati POTENZA R8821108037
ขนาดตัวเรือน42 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือน
วัสดุหน้าปัด
วัสดุสายหนัง
มาตรฐานการกันน้ำ10 ATM

Maserati POTENZA R8821108037 เป็นนาฬิกาจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับกลุ่มของผู้ชายในวัยทำงานของประเทศไทย โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะสวยงามหรูหรา ด้วยการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของตัวเรือน และการใช้งานสีและวัสดุในการผลิตส่วนต่าง ๆ ส่วนลักษณะการบอกเวลานั้นจะเป็นแบบอะนาล็อกออโตเมติก ที่จะไม่มีการแสดงผลตัวเลขบนหน้าปัด

และด้วยการออกแบบลวดลายให้ซ้อนทับกันบนหน้าปัดของตัวเรือนนั้น จึงทำให้ตัวสินค้าดูมีความแปลกตาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหานาฬิก เพื่อสวมใส่สำหรับการทำงานและสถานที่ที่ต้องการความสุภาพ นอกจากนี้ในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ก็ยังถือได้ว่าอยู่ในระดับสูง จากการมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับสูงถึง 10 ATM ด้วย

3. CITIZEN Eco-Drive AW1525-81L

นาฬิกาสเตนเลสสตีลจากแบรนด์ CITIZEN ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำงานของพลังแสงอาทิตย์

ยี่ห้อ / รุ่นCITIZEN Eco-Drive AW1525-81L
ขนาดตัวเรือน44.5 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุหน้าปัดกระจกมิเนอรัลคริสตัล
วัสดุสายสเตนเลสสตีล
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นนี้เป็นนาฬิกาสเตนเลสสตีลอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นไปในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ ซึ่งจะมีความสวยงามคลาสสิก และการผลิตขึ้นมาจากวัสดุคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งานระดับยอดเยี่ยม ซึ่งในส่วนของขนาดหน้าปัดนั้นจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ 44.5 มิลลิเมตร ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีหน้าปัดค่อนข้างกว้าง และสามารถสวมใส่ในหลากหลายสถานการณ์ได้อย่างลงตัว ส่วนในด้านของความโดดเด่นในการใช้งานของนาฬิกาผู้ชายเรือนนี้ จะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 8 เดือน ด้วยการใช้งานพลังงานในรูปแบบของแสงอาทิตย์ ทำให้ในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง คุณจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการใช้พลังงานไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

4. Fossil ME3181 48MM TOWNSMAN

นาฬิกาผู้ชาย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุสาย ที่เป็นหนังแท้สุดหรูหราสวยงาม

ยี่ห้อ / รุ่นFossil ME3181 48MM TOWNSMAN
ขนาดตัวเรือน48 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือน
วัสดุหน้าปัด
วัสดุสายหนัง
มาตรฐานการกันน้ำ5 ATM

Fossil ME3181 48MM TOWNSMAN จัดเป็นนาฬิการุ่นแรกในบทความนี้ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสายประเภทหนัง ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราและมีราคา ทำให้การแต่งตัวของคุณดูมีความทันสมัยและหรูหรามากยิ่งขึ้น โดยในด้านของจุดเด่นสำคัญในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของขนาดหน้าปัดที่มีขนาดใหญ่ขึ้น จากรุ่นที่ผ่านมาอีกเล็กน้อย

ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ชื่นชอบ นาฬิกา ที่มีหน้าปัดขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน และจากจุดเด่นในส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงมานี้ จึงทำให้ตัวสินค้าเหมาะสำหรับการสวมใส่ในสถานการณ์ ที่มีความเป็นทางการและสุภาพ แต่ก็ยังตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบนาฬิกาประเภทสายหนังได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหานาฬิกา ที่ตอบโจทย์รูปแบบดังกล่าวได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน

5. GUESS GW0263G2

นาฬิกาผู้ชาย จากแบรนด์ GUESS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของสายแฟชั่นโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นGUESS GW0263G2
ขนาดตัวเรือน44 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุหน้าปัดซิลิโคน
วัสดุสายสเตนเลสสตีล
มาตรฐานการกันน้ำ

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาข้อมือผู้ชาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเลือกซื้อและใช้งานของสายแฟชั่นโดยเฉพาะ จากการผลิตขึ้นมาให้มีลักษณะของสีโดยรวมเป็นสีน้ำเงิน ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตประเภทสเตนเลสสตีล ไปจนถึงการตกแต่งส่วนกรอบของหน้าปัด ด้วยวัสดุที่มีลักษณะของสีเป็นแบบ Rose Gold ซึ่งจะทำให้ตัวเรือนดูมีความสวยงามทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยในด้านของลักษณะหน้าปัดนั้น

จะเป็นรูปแบบทรงกลมที่ออกแบบให้มีความเป็นเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น ทำให้ในภาพรวมดูมีความสุขุม แต่ก็ยังคงความทันสมัยได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของขนาดหน้าปัดนั้นจะให้มาในระดับ 44 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าไม่ใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไปในการสวมใส่ ส่งผลให้เหมาะทั้งสำหรับการสวมใส่เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน และการสวมใส่ในโอกาสสำคัญต่าง ๆ

6. Lacoste Tiebreaker LC2011154

นาฬิกาผู้ชายรูปทรงคลาสสิกที่เหมาะสำหรับคน ที่ชื่นชอบนาฬิกาทรงเรียบ ๆ เป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นLacoste Tiebreaker LC2011154
ขนาดตัวเรือน
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุหน้าปัดกระจกมิเนอรัลคริสตัล
วัสดุสายซิลิโคน
มาตรฐานการกันน้ำ5 ATM

Lacoste Tiebreaker LC2011154 เป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับคุณผู้ชายจากแบรนด์ Lacoste ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร และความยาวของสายที่ประมาณ 22 มิลลิเมตร โดยในภาพรวมในการออกแบบของตัวสินค้า จะเน้นไปในเรื่องของความคลาสสิก และการสวมใส่ที่เข้ากันกับทุกสไตล์การแต่งตัว

เพราะฉะนั้น จึงถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหานาฬิกา ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันและโอกาสต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน และความปลอดภัยของนาฬิกาเรือนนี้ ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่สูงอยู่ไม่น้อย จากการมาพร้อมวัสดุในการผลิตประเภทสเตนเลสสตีล และวัสดุหน้าปัดแบบกระจกมิเนอรัลคริสตัล ที่มีความแข็งแรงทนทานและป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ในระดับสูง นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานมาตรฐานกันน้ำระดับ 5 ATM อีกด้วย

7. SCUDERIA FERRARI Pista SF0830725

นาฬิการูปลักษณ์สุดแข็งแรงทนทาน ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร และดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นSCUDERIA FERRARI Pista SF0830725
ขนาดตัวเรือน44 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีลและ ABS
วัสดุหน้าปัด
วัสดุสายซิลิโคน
มาตรฐานการกันน้ำ5 ATM

SCUDERIA FERRARI Pista SF0830725 จัดเป็นนาฬิกาที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบพอสมควร ด้วยลักษณะของสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมสีดำสนิท และการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ที่ทำให้ตัวเรือนดูมีความทันสมัยและแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก

โดยในด้านของวัสดุที่ทางแบรนด์เลือกใช้งานในการผลิตนั้น จะประกอบไปด้วย สเตนเลสสตีลและ ABS ในส่วนของตัวเรือน และซิลิโคนในส่วนของตัวสายนาฬิกา ส่งผลให้น้ำหนักโดยรวมยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากนัก ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างค่อนข้างสะดวกสบาย และรองรับมาตรฐานการกันน้ำได้ในระดับสูงสุดถึง 5 ATM ยิ่งไปกว่านั้นด้วยหน้าปัดที่ถูกออกแบบมาด้วยขนาด 44 มิลลิเมตร จึงถือเป็นสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้สามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากันกับทุกสถานการณ์ด้วยเช่นกัน

8. Emporio Armani AR2454

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย จากแบรนด์ Emporio Armani ที่ถูกผลิตขึ้นด้วยการใช้งานวัสดุสุดแข็งแรงทนทาน และลักษณะของสีที่เป็นสีดำ

ยี่ห้อ / รุ่นEmporio Armani AR2454
ขนาดตัวเรือน43 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนสเตลเลสสตีล
วัสดุหน้าปัดกระจกมิเนอรัล
วัสดุสายสเตนเลสสตีล
มาตรฐานการกันน้ำ

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ค่อนข้างมีรูปลักษณ์และรูปทรงสุดคลาสสิก รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาอยู่ไม่น้อย จากการใช้งานวัสดุในการผลิตประเภทสเตนเลสสตีล ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูงสามารถป้องกันน้ำได้ ที่ระดับความลึกสูงสุดประมาณ 30 เมตร และการออกแบบส่วนของสีให้เป็นในลักษณะของสีดำ ที่ค่อนข้างมีความสวยงามและดูหรูหรา โดยในด้านของหน้าปัดนั้น จะเป็นลักษณะทรงกลม ขนาด 43 มิลลิเมตร

และ ใช้งานกระจกเป็นแบบมิเนอรัล ดังนั้นจึงสามารถทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วน และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหานาฬิก ที่ดูมีความสวยงามทนทานตามสไตล์คุณผู้ชาย และ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้ จะเป็นที่เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน

9. CASIO GA-2110ET-2ADR

นาฬิกา CASIO ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสีและรูปลักษณ์ โดยรวมสุดสวยงามเรียบง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นCASIO GA-2110ET-2ADR
ขนาดตัวเรือน
วัสดุตัวเรือนคาร์บอน
วัสดุหน้าปัดกระจกมิเนอรัล
วัสดุสายเรซิ่น
มาตรฐานการกันน้ำATM

ต่อมาจะเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสำหรับคน ที่กำลังมองหานาฬิกาที่มีรูปลักษณ์โดยรวม และสีที่ถูกออกแบบมาในระดับพื้นฐาน ด้วยการออกแบบหน้าปัดมาในลักษณะของทรงกลม ซึ่งจะถูกเพิ่มเหลี่ยมมุมต่าง ๆ เพื่อให้ดูมีความทันสมัยได้มากยิ่งขึ้น และสีที่ค่อนข้างมีลักษณะไปในรูปแบบเทาผสมน้ำเงิน ที่จะทำให้ตัวสินค้าดูมีความเรียบและดูคลาสสิกมากยิ่งขึ้น

ส่วนในด้านของรายละเอียด ในการบอกเวลาของหน้าปัด นั้น จะถูกติดตั้ง มาให้ทั้งในรูปแบบของอะนาล็อก และ ดิจิทัล ดังนั้น จึงถือว่ามีความยืดหยุ่น ในด้านของการดูเวลาเป็นอย่างมาก โดยในด้านของความโดดเด่นสำคัญ ในสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง จากโครงสร้างการป้องกันแกนกลาง ที่เป็นผลมาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต และความสามารถในการกันน้ำลึกที่ทำได้สูงสุดถึง 200 เมตรเลยทีเดียว

10. Timex TM-TW2P98000

นาฬิกาข้อมือ รูปทรงเรียบ ๆ ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นTimex TM-TW2P98000
ขนาดตัวเรือน41 มิลลิเมตร
วัสดุตัวเรือนBrass
วัสดุหน้าปัดMineral Glass
วัสดุสายLeather
มาตรฐานการกันน้ำ3 ATM

สุดท้าย เรียกได้ว่าเป็น นาฬิกา รูปทรงเรียบง่าย และ น่ารัก ที่เหมาะสำหรับ การสวมใส่อย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน เป็นอย่างมาก จากการออกแบบทั้งในด้านของสี และ รูปลักาณ์ดีไซน์ ให้มีความพื้นฐาน และ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย จากน้ำหนัก โดยรวมที่ไม่มากนัก โดยในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกใช้งานใน นาฬิกาผู้ชายเรือน นี้ จะประกอบด้วย

การใช้งานวัสดุตัวเรือนเป็นแบบ Brass ที่มีความหรูหราและ แข็งแรงทนทาน, วัสดุในการผลิตสาย Leather ที่มลักษณะบาง และ น้ำหนักเบา , การใช้งานวัสดุหน้าปัด เป็นกระจก Mineral ที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และ การมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับ 3 ATM ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเพียงพอและมั่นใจ สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เป็นต้น

ความแตกต่างระหว่าง นาฬิกาผู้ชาย และ นาฬิกาผู้หญิง

นาฬิกาผู้ชาย นั้น ในด้านของการใช้งานจะมีลักษณะเช่นเดียวกันกับนาฬิกาของผู้หญิง แต่มักจะมีความแตกต่างหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ และ เรื่องของขนาดโดยรวมที่ส่วนใหญ่ มักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่มากกว่า

เพื่อให้สามารถสวมใส่ ได้อย่างเข้าสัดส่วน กับ ลักษณะแขนของผู้ชาย ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่มากกว่าเมื่อเทียบกันกับผุ้หญิง ยิ่งไปกว่านั้น ในด้านของการตกแต่ง ก็ยังมักจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเป็น เครื่องประดับที่ลดลง แต่จะเน้นความหรูหราสวยงามให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามก็ยังมีสินค้าอีกหลากลายรูปแบบ ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคน ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีความแปลกใหม่และทันสมัยด้วยเช่นกัน

วิธีการเลือก ซื้อนาฬิกาผู้ชาย

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปลักษณ์ดีไซน์ของตัวเรือนที่เหมาะสม

นาฬิกาผู้ชาย ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้นั้น จะถือว่ามีความหลากหลายให้เราเลือกซื้อกันได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะเป็นผลมาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ทำให้นาฬิกาที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในส่วนใหญ่นั้น จะแบ่งแยกได้ง่าย ๆ เป็น นาฬิกาสเตนเลส ที่จะให้มีความรู้สึกดูเป็นผู้ใหญ่ , นาฬิกาแบบหนัง ที่จะให้ความรู้สึกดูหรูหรา

และ นาฬิกาแบบคาร์บอน ที่เน้นความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน เป็นต้น ทำให้ในการเลือกซื้อการกำหนดรูปแบบของนาฬิกา ที่คุณชื่นชอบในรสนิยมของคุณ จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณสามารถประหยัดระยะเวลาที่จะต้องใช้ในการพิจารณาได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

2. พิจารณาขนาดของหน้าปัดที่เหมาะสม

เรื่องของ หน้าปัดนาฬิกา นั้นก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วน ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน เนื่องจากคนเราจะมีความชื่นชอบในขนาดของนาฬิกาที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกซื้อจากขนาดหน้าปัดของนาฬิกา ที่ถือเป็นส่วนที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของตัวเรือนนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

โดยการเปลี่ยนแปลงหรือความแตกต่างในด้านของขนาดหน้าปัดนั้น จะทำให้ความหรูหราและความเข้ากันกับสรีระข้อมือแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงยังทำให้รายละเอียดต่าง ๆ ในการใช้งาน ที่จะต้องถูกติดตั้งในหน้าปัดมีควาแตกต่างกันด้วยในเวลาเดียวกัน แล ะแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าปัดขนาดใหญ่มากกว่า ก็จะต้องทำให้สามารถติดตั้งส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานได้มากกว่า

และ รุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าก็จะเป็นในทางตรงกันข้าม ซึ่งในการเลือกซื้อนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ลำบากมากเท่าไหร่นัก ด้วยการพิจารณาจากขนาดของข้อมือ และความชื่นชอบในขนาดของหน้าปัดตามรสนิยมของคุณ เพียงเท่านั้นก็น่าจะเพียงพอสำหรับการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมแล้ว

3. ตรวจสอบรูปแบบของการแสดงผลเวลา

รูปแบบของการแสดงผล เวลาในนาฬิกาผู้ชายแต่ละรุ่น ก็ถือเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน โดยประเภทของการแสดงผลเวลา ที่เราสามารถเลือกซื้อและพบเจอกันได้ในชีวิตประจำวันนั้น จะมีอยู่หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ

อะนาล็อก และดิจัทัล ทำให้ในการเลือกซื้อคุณจึงควรเลือกจากความสะดวกสบาย และ ความถนัดในการดูเวลาของคุณ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้ความแตกต่างในด้านดีไซน์การออกแบบ มีผลต่อการพิจารณาด้วยเช่นกัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว นาฬิกาหน้าปัด แบบอะนาล็อก มักจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะหน้าปัดเป็นทรงกลม แต่นาฬิกาแบบดิจิทัลนั้น มักจะถูกออกแบบมาในรูปทรงของสี่เหลี่ยม

โดยการกำหนดและพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ถือเป็นหนึ่งในส่วนที่จะทำให้การกำหนดตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจและตอบโจทย์ได้ดีมากที่สุดสำหรับคุณ เป็นสิ่งที่ทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่ต้องการให้มีรายละเอียดในการแสดงผลส่วนต่าง ๆ ที่อยู่บนหน้าจอ เป็นจำนวนมาก การเลือกรุ่นที่มาพร้อมการแสดงผลทั้งหมด 2 ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้ด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

นาฬิกาข้อมือ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณผู้ชายจำนวนมาก มักจะสวมใส่กันอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน เนื่องจากเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถ รับรู้เวลาได้ และ ยังใช้งานในรูปแบบของเครื่องประดับได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งจากตัวเลือกของสินค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนในปัจจุบัน ดังที่เราได้กล่าวไป เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้การเลือก นาฬิกาผู้ชาย ทั้งทางห้างสรรพสินค้า และ ช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เนื่องจากมีสินค้าที่มีความใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ, รายละเอียดด้านการใช้งาน, วัสดุที่ใช้ในการผลิต และระดับราคาที่วางจำหน่ายจากแบรนด์ต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก

เพราะฉะนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น การทำความเข้าใจรายละเอียดส่วนต่าง ๆ และเลือกซื้อจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไปในบทความนี้ จะทำให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ การใช้งานได้อย่างดีแน่นอน

บทความล่าสุด