Fitbit รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 นาฬิกา Fitbit รุ่นไหนดี ปี 2024

Fitbit-รุ่นไหนดี-ที่สุดFitbit เป็นแบรนด์ นาฬิกาสมาร์ทวอชท์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกอยู่ไม่น้อยในช่วงเวลานี้ เนื่องจากมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวสินค้า และมีแต่ละรุ่นก็ยังมีการติดตั้งรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจมากให้มากมาย รวมไปถึงด้วยการถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคา ที่ค่อนข้างมีความเหมาะสมและไม่สูงมากจนเกินไป เมื่อเทียบกันกับความสามารถในการทำงานโดยรวม ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สินค้าจากแบรนด์นี้มีความน่าสนใจขึ้นมาอีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลยแม้แต่น้อย ที่คุณจะสามารถพบเห็นผู้คนในแวดวงต่าง ๆ สวมใส่นาฬิกาประเภทนี้ สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างหลากหลายในปัจจุบัน

ในวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 10 นาฬิกา Fitbit รุ่นไหนดี ที่น่าสนใจจากแบรนด์นี้ เพื่อให้คนที่สนใจสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาสมาร์ทวอชท์ เรือนใหม่ แต่ยังไม่ได้ทำการกำหนด อย่างชัดเจน ว่าจะเลือกใช้งานสินค้าจาก แบรนด์ไหนดี หรือเป็นคนที่กำหนดไว้ อย่างชัดเจนอยู่แล้ว ว่ากำลังมองหา นาฬิกา จากแบรนด์นี้ ก็จะสามารถพบเจอตัวเลือกสินค้า ที่น่าสนใจได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

เพราะนอกจากเราจะแนะนำรายละเอียด เกี่ยวกับสินค้าทุกรุ่นอย่างง่าย ๆ เพื่อให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังจะแนะนำรายละเอียดส่วนอื่น ๆ และขั้นตอนในการเลือกซื้อให้คุณได้รู้จักกันภายในบทความนี้ อีกด้วย อย่างไรก็ตามจากการที่เราได้ทำการแนบลิงก์ไว้ให้ในแต่ละรุ่น ก็น่าจะเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถกดสั่งซื้อได้ในทันที จากทุกสถานที่และทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการด้วยเช่นกัน

10 อันดับ นาฬิกา Fitbit รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. Fitbit Sense 2
 2. Fitbit Versa 4
 3. Fitbit Versa 2
 4. Fitbit Sense
 5. Fitbit Versa 3
 6. Fitbit Charge 5
 7. Fitbit Luxe
 8. Fitbit Inspire 3
 9. Fitbit Inspire 2
 10. Fitbit Ace 3

1. Fitbit Sense 2

นาฬิกา Fitbit ดีไซน์การออกแบบสุดหรูหรามินิมอล ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากันกับทุกไลฟ์สไตล์

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Sense 2
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า2 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด6 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้40 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

รุ่นแรกเป็นตัวเลือกของนาฬิการุ่นระดับท็อก ที่มาพร้อมความสวยงามและดูเรียบหรูในทุกมิติ จากการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง และการเลือกใช้งานสีที่เป็นไปในสไตล์พื้นฐาน แต่ยังคงดูมีความมินิมอลตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม รุ่นนี้ก็จัดว่าทำออกมาได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการมาพร้อมโหมดการออกกำลังกาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ใช้งานได้มากถึง 40 รูปแบบ และการมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับสูง ที่ช่วยให้สามารถป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้มากถึง 50 เมตร ส่วนเรื่องของความสามารถในการใช้งานเชิงสุขภาพ รุ่นนี้ก็จัดว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการติดตามข้อมูลเชิงสุขภาพทั่วไป หรือแม้แต่การติดตามการออกกำลังกายก็ตาม

2. Fitbit Versa 4

นาฬิกา อัจฉริยะ ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถรองรับการใช้งาน และสวมใส่ได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Versa 4
ขนาดสินค้า
40 โหมด2 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้40 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด

Fitbit Versa 4 เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ นาฬิกา สไตล์มินิมอล ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้จากแบรนด์นี้ และมีความน่าสนใจอยู่ในรายละเอียดส่วนต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่การถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้อย่างกะทัดรัด และเข้ากันได้อย่างสวยงามกับทุกสไตล์การแต่งกาย ไปจนถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น

ในด้านของการสวมใส่ เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ จะสามารถตรวจวัดค่า และ ให้คำแนะนำได้อย่างหลากหลาย จากโหมดการออกกำลังกาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้มากกว่า 40 รูปแบบ และนอกจากจะสามารถสั่งการหรือตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ภายทางตัวเรือนได้โดยตรงแล้ว คุณก็ยังจะสามารถใช้งานแอปพลิเคชันบน เครื่องบนสมาร์ทโฟน เพื่อทำการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของตัว นาฬิกา ได้อีกด้วย

3. Fitbit Versa 2

นาฬิกา รูปทรงสุดทันสมัย สไตล์หรูหรา ที่สามารถรองรับการสวมใส่ลำลอง และสวมใส่ออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Versa 2
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า1 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้15 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

Fitbit Versa 2 เป็นหนึ่งในรุ่นของ นาฬิกา ที่ถูกออกแบบมาอย่างมันสมัย และให้ความรู้สึกที่ดูหรูหราเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน จากการเลือกใช้งานโทนสีในการออกแบบและผลิตส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า ไปจนถึงการออกแบบแต่ละส่วนมาอย่างโค้งมน และเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ สำหรับในด้านของการใช้งานรุ่นนี้

จะสามารถตอบโจทย์ได้ ทั้งลักษณะของการสวมใส่ลำลอง ไปจนถึงการใช้งานของสายสุขภาพ ส่งผลให้ในระหว่างการสวมใส่ คุณจะสามารถใช้งานได้อย่างครบครันภายในตัวเดียว ส่วนเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง รุ่นนี้ จะสามารถทำได้สูงสุดตลอด 5 วัน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียว และการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพของตัวสินค้า รวมไปถึงในส่วนของการกันน้ำรุ่นนี้ก็ยังทำได้อย่างดี ภายในระดับความลึกที่สูงถึง 50 เมตรด้วยเช่นกัน

4. Fitbit Sense

นาฬิกา Fitbit สายสุขภาพ พร้อมการออกแบบในสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานมากมายที่น่าสนนใจ

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Sense
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด6 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้20 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ นาฬิกา จากแบรนด์ Fitbit ที่สามารถรองรับการใช้งานของสายสุขภาพได้เป็นอย่างดี ด้วยการตรวจวัดสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างหลากหลาย จากเซ็นเซอร์มากมายที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง สำหรับในส่วนของคุณสมบัติการใช้งานในด้านอื่น ๆ รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำได้อีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน

ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อยู่ไม่น้อย หากคุณกำลังมองหา นาฬิกา ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่าย โดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป รวมไปถึงยังจะต้องเป็นนาฬิกา ที่สามารถสวมใส่กับ ทุกสไตล์การแต่งกาย และ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ยิ่งไปกว่านั้น หน้าปัดของนาฬิกา คุณก็ยังสามารถปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสมกับการใช้งานและความมชื่นชอบได้อีกหลายร้อยรูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Fitbit Versa 3

สมาร์ทวอชท์ สายสุขภาพ รุ่นขนาดมาตรฐาน ที่มาพร้อมตัวเลือกของรูปแบบสี ให้สามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Versa 3
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า4 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้
ระยะการกันน้ำสูงสุด

สำหรับรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกของนาฬิการุ่นระดับกลาง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมภาพรวมที่ดูเรียบง่าย และสามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากันกับทุกสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่เพื่อลำลองในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่การสวมใส่ในสถานการณ์สำคัญต่าง ๆ ก็ตาม โดยในด้านของการออกแบบรูปแบบสีของตัวสินค้า

จะมีออกมาให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ มากถึง 4 รูปแบบ ซึ่งจะเป็นลักษณะของสีที่มีการผสมกันในหลากหลายส่วน เพื่อสร้างความมีมิติให้กับตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ รุ่นนี้จัดว่าถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ภายใต้หน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดโดยรวมไม่ใหญ่ มากจนเกินไป ที่สำคัญตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงได้ ผ่านการใช้งานตัวช่วยอย่าง Google Assistant และ Amazon Alexa ด้วยในขณะเดียวกัน

6. Fitbit Charge 5

นาฬิกาสายออกกำลังกาย ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลาตลอด 7 วันต่อหนึ่งรอบการชาร์จ

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Charge 5
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด7 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้20 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

Fitbit Charge 5 จัดเป็นตัวเลือกของสมาร์ทวอชท์ Fitbit ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อออกกำลังกาย และใช้งานในด้านสุขภาพอย่างแท้จริง เนื่องจากถูกติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะมาให้ภายในของตัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งโหมดออกกำลังกายมาให้หลากหลายรูปแบบ หรือการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่าง ๆ มากมาย

สำหรับ ใช้ในการตรวจวัดสิ่งต่าง ๆ ภายในตัวอุปกรณ์ รวมไปถึงยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้การสวมใส่เพื่อออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมด้านสุขภาพต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังมองหา นาฬิกา สำหรับ การสวมใส่ออกกำลังกาย ที่มีราคาโดยรวมไม่สูงมากจนเกินไป และเหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อใช้งานในระยะยาว แบรนด์นี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลย

7. Fitbit Luxe

นาฬิกา ขนาดเล็ก พร้อมการออกแบบสุดหรูหราเรียบง่าย ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Luxe
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้20 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด

หากคุณกำลังมองหา นาฬิกา Fitbit ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากมีรายละเอียดการใช้งานมากมาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวเรือนในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ติดตัวเพื่อติดตามข้อมูล ในเชิงสุขภาพ หรือแม้แต่การติดตามผลลัพธ์ในการออกกำลังกาย ในการทำกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบก็ตาม ในด้านของการออกแบบภายนอก รุ่นนี้จะมีตัวเลือกสีให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ ทั้งหมด 3 รูปแบบ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นลักษณะของสีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้งานตัวเรือนกับการแต่งกายในลักษณะใด ก็จะมีตัวเลือกที่สินค้าให้คุณสามารถใช้งานได้แน่นอน

8. Fitbit Inspire 3

นาฬิกา รุ่นราคาย่อมเยา ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ เพื่อออกกำลังกายในหลากหลายกิจกรรม

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Inspire 3
ขนาดสินค้า18.6 x 39.32 x 1.75 มิลลิเมตร
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้
ระยะการกันน้ำสูงสุด

Fitbit Inspire 3 นับเป็น นาฬิกาสมาร์ทวอชท์ รุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้หลากหลายกลุ่ม และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในราคาออกวางจำหน่ายโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้ ได้รับความสนใจในการใช้งานของคนหลากหลายกลุ่มอย่างมาก สำหรับเรื่องที่ถือเป็นความโดดเด่นของรุ่นนี้

จะประกอบไปด้วย ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้ตลอด 10 วันในหนึ่งรอบการชาร์จ, จำนวนสีของสินค้าที่มีให้สามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ, โหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมา ให้คุณสามารถเลือกใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย และการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตที่ทนทาน รวมไปถึงยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ทางแบรนด์ ก็ยังได้มีการแถมระยะเวลาการรับประกันสินค้ามาให้ตัวอุปกรณ์ ภายในช่วงที่ยาวนานตลอด 1 ปีระหว่างการใช้งานด้วยเช่นกัน

9. Fitbit Inspire 2

นาฬิกา Fitbit พร้อมการออกแบบสุดเรียบง่าย ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกช่วงเวลาแม้กลางคืน

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Inspire 2
ขนาดสินค้า
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้20 โหมด
ระยะการกันน้ำสูงสุด

Fitbit Inspire 2 เป็นสมาร์ทวอชท์ Fitbit ที่มาพร้อมความสามารถในการใช้งานต่อเนื่องระยะยาว ภายในราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยา โดยในระหว่างการสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ คุณจะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก จากขนาดของตัวเรือนและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในลักษณะใด รุ่นนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

ในขณะที่โหมดการออกกำลังกาย ของตัวเรือน จะถูกติดตั้งมาให้ ทั้งหมด 20 รูปแบบ ให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญยังมีความสามารถในการป้องกันน้ำลึก ซึ่งสามารถรองรับได้ในระดับสูงอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบมาพร้อมตัวเลือกสีที่หลากหลาย ที่จะมีตั้งแต่สีในโทนสว่างไปจนถึงโทนมืด ก็ทำให้ตัวเรือนตอบโจทย์ตามความชื่นชอบของคนหลากหลายกลุ่มได้ดีด้วยในเวลาเดียวกัน

10. Fitbit Ace 3

สมาร์ทวอชท์ รุ่นขนาด เล็กกะทัดรัด ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการสวมใส่ของเด็กโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นFitbit Ace 3
ขนาดสินค้า104.9 x 29.4 x 85.2 มิลลิเมตร
จำนวนสีของสินค้า3 สี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 วัน
จำนวนโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมาให้
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

สุดท้ายจะเป็นตัวเลือกที่แตกต่างออกจากรุ่นอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง ด้วยการถูกออกแบบมาให้เป็นนาฬิกาสำหรับเด็ก ส่งผลให้ในภาพรวมจึงมีขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบาที่สุดเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในวันนี้ โดยในด้านของการออกแบบภาพรวมสินค้า จะค่อนข้างมีความโฉบเฉี่ยวเพื่อให้เหมาะสำหรับเด็ก

ทั้งในส่วนของการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ ไปจนถึงการเลือกใช้งานโทนสีของตัวสินค้า ส่วนในเรื่องของความสามารถในการใช้งาน รุ่นนี้ก็จัดว่าสามารถทำได้ในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของโหมดติดตามการเคลื่อนไหว หรือแม้แต่ระยะการกันน้ำสูงสุดระดับ 50 เมตร และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานตลอด 8 วัน เป็นผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงเหมาะสำหรับผู้ปกรองที่ต้องสมาร์ทวอชท์ ไว้ใช้สำหรับการติดตามบุตรหลานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่นของ นาฬิกา Fitbit

นาฬิกาจากแบรนด์ Fitbit นั้นทุกรุ่น จะถูกออกแบบมาให้เป็น สมาร์ทวอชท์ สำหรับ การใช้งานในเชิงสุขภาพโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของ นาฬิกาลำลอง หรือ นาฬิกาเพื่อสวมใส่สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ตาม หมายความว่าเมื่อคุณได้ทำการเลือกซื้อมาแล้ว ก็จะสามารถสวมใส่ได้อย่างลงตัวการทุกสไตล์การแต่งกาย

นอกจากนี้ ด้วยการที่แต่ละรุ่น มีตัวเลือกสีที่หลากหลาย ก็ยังทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ให้ตอบโจทย์ความต้องการและชื่นชอบได้ อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการที่สินค้าทุกรุ่น ถูกออกวางจำหน่ายมาใน ระดับราคาที่ย่อมเยา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สินค้า จากแบรนด์นี้ มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อ เมื่อเทียบกันกับสินค้า จากแบรนด์อื่น ๆ ขึ้นมาอีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือก นาฬิกา Fitbit อย่างไรดี

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากลักษณะของผู้สวมใส่

นาฬิกา หรือ สมาร์ทวอชท์ จากแบรนด์ Fitbit นั้น ถึงแม้โดยส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมา ให้สามารถสวมใส่ได้แบบ Unisex ทั้งจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ในสินค้าแต่ละรุ่นก็ยังได้มีการเลือกออกแบบลักษณะสี มาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของแต่ละเพศ เพื่อให้แต่ละคนสามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมด้วยเช่นกัน

และถึงแม้จะเป็นลักษณะสีสำหรับคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง ในแต่ละรุ่นก็ยังมีการออกแบบสีมาให้มีความแตกต่างกัน ตั้งแต่สีชมพู, สีเหลือง, สีเขียว ไปจนถึงสีพื้นฐานอย่างสีขาวและสีดำเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นคุณจึงสามารถนำเกณฑ์ในส่วนนี้มาใช้ เพื่อจำกัดขอบเขตของตัวเลือกให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนาฬิกาที่สามารถแบ่งแยกตามเพศของผู้ใช้งานได้แล้ว แบรนด์นี้ก็ยังมีสินค้าอีกหลายรุ่น ที่มีการออกแบบมาให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานตามช่วงวัยด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น นาฬิกาสำหรับเด็กที่จะมีรูปแบบสี และการออกแบบส่วนต่าง ๆ ไปจนถึงฟังก์ชันหรือฟีเจอร์การทำงานที่แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไปรุ่นอื่น ๆ ซึ่งจากการมีนาฬิกาในลักษณะนี้อยู่ ก็ทำให้การเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์นี้ มีความหลากหลายขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

2. พิจารณารายละเอียดการใช้งานที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

รายละเอียดของ สมาร์ทวอชท์ ที่จะมีความแตกต่างกันได้นั้น ก็จะมีอยู่ในหลากหลายส่วนที่ล้วนแล้วแต่เป็น เรื่องมาตรฐาน ซึ่งคนที่ต้องการเลือก ซื้อนาฬิกา ประเภทนี้ จำเป็นจะต้องให้ความสนใจในการเปรียบเทียบด้วยกันทั้งสิ้น

เริ่มตั้งแต่ประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผล ข้อมูลภายใน, โหมดการออกกำลังกายที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า, ความสามารถในการ กันน้ำ กันฝุ่น ของตัวเรือน ไปจนถึงเทคโนโลยี หรือ เซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเชิงสุขภาพ

หรือแม้แต่การตรวจสอบตำแหน่ง ด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ก็ตาม ดังนั้น ในขั้นตอนของการเลือกซื้อเราก็สามารถนำส่วนนี้ มาเป็นส่วนในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า และ เปรียบเทียบความเหมาะสม ให้กับช่วงราคาของการออกวางจำหน่ายได้ ด้วยนั่นเอง

3. คำนึงถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดในหนึ่งรอบการชาร์จ

เนื่องจากสมาร์ทวอชท์เป็นนาฬิกาที่จะต้องใช้งานแบตเตอรี่ ในการทำงานโดยรวมของตัวอุปกรณ์ เนื่องจากมีฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ที่แตกต่างจากนาฬิกาแบบทั่วไปที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน จึงทำให้เรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก

โดยหากคุณ ต้องการให้ตัวสินค้า สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่มีระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่โดยมาตรฐานแล้วควรจะอยู่ที่ 5 วัน เป็นต้นไปในหนึ่งรอบการชาร์จ ที่สำคัญก็ยังไม่ควรมีขนาด หรือ น้ำหนัก ที่มากจนเกินไปจนส่งผลต่อการสวมใส่ด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา หรือ ต้องการเลือกซื้อ นาฬิกา Fitbit เรือนใหม่มาไว้ในการใช้งาน ในวันนี้เราได้ทำการคัดสรรตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งหมด 10 รุ่น และแนะนำให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว โดยสิ่งที่คุณควรจะต้องให้ความสนใจในขั้นตอนของการเลือกซื้อสินค้า หลัก ๆ แล้วจะประกอบไปด้วย ความเหมาะสมของลักษณะผู้สวมใส่, รายละเอียดการทำงานและ ฟีเจอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน ไปจนถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ตัวอุปกรณ์ สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ในหนึ่งรอบการชาร์จ แต่นอกจากเรื่องที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีส่วนอื่น ๆ อีกมากมายที่จะแตกต่างกันไป ตามลักษณะการใช้งานสมาร์ทวอชท์ของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

บทความล่าสุด