นาฬิกา Suunto รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 นาฬิกา Suunto รุ่นไหนดี ปี 2024

https://www.top10.in.th/wp-content/uploads/2023/10/suunto-รุ่นไหน.jpgSUUNTO เป็นแบรนด์สมาร์ทวอชท์ จากทางฟินแลนด์ ที่ผลิตสินค้าขึ้นมาโดยเน้นลักษณะ ให้มีความสวยงามและดูล้ำสมัย และตอบโจทย์การสวมใส่และใช้งานได้อย่างลงตัวกับทุกสไตล์การแต่งกาย ซึ่งสินค้าโดยส่วนใหญ่ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์นี้ จะยังคงเน้นความคุ้มค่าในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย กับรายละเอียดการใช้งานโดยรวมที่ถูกติดตั้งมาให้อีกด้วย ดังนั้น จากการที่ เทรนด์นาฬิกา ประเภทนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และความหลากหลายในด้านของตัวสินค้า ที่มีออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบันจากแบรนด์นี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่จะมีผู้คนมากมายให้ความสนใจ และเลือกซื้อสินค้าจากทาง SUUNTO มาไว้ เพื่อการใช้งานตามความต้องการของตนเองในช่วงเวลานี้

ในบทความนี้เราจะแนะนำเกี่ยวกับ 10 ตัวเลือกของสินค้า พร้อมสิ่งที่น่าสนใจจากสมาร์ทวอชท์แบรนด์นี้ เพื่อให้คุณสามารถเปรียบเทียบและเลือกซื้อรุ่นที่น่าสนใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกันกับสินค้าจากอื่น ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสมในการเลือกซื้อสินค้า และรายละเอียดของสินค้าแต่ละรุ่นอย่างละเอียด

โดยสินค้าที่เราได้ทำการรวบรวมมาในวันนี้ จะมีตั้งแต่สินค้ารุ่นที่มีระดับราคาตามมาตรฐานทั่วไปของตลาด ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับมาตรฐาน ไปจนถึงสินค้ารุ่นระดับสูงที่ถูกจัดเต็มฟีเจอร์การทำงานโดยรวมมาให้อย่างยอดเยี่ยม เพราะฉะนั้น หากคุณเริ่มรู้สึกสนใจ และกำลังมองหาสินค้าซักหนึ่งรุ่นจากแบรนด์นี้มาไว้ในการใช้งาน 1 ใน 10 รุ่นที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในวันนี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยแม้แต่น้อยแน่นอน

10 อันดับ นาฬิกา Suunto รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. นาฬิกา SUUNTO 9 PEAK PRO
 2. นาฬิกา SUUNTO 9 PEAK
 3. นาฬิกา SUUNTO Elementum Terra
 4. นาฬิกา SUUNTO 9
 5. นาฬิกา SUUNTO 7
 6. นาฬิกา SUUNTO 5 PEAK
 7. นาฬิกา SUUNTO Traverse
 8. นาฬิกา SUUNTO 5
 9. นาฬิกา SUUNTO CORE
 10. นาฬิกา SUUNTO 3

1. นาฬิกา SUUNTO 9 PEAK PRO

นาฬิกา รุ่นระดับ PRO จากแบรนด์ SUUNTO ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงในทุกด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 9 PEAK PRO
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก55 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด21 วัน
ระยะการกันน้ำสูงสุด100 เมตร

รุ่นแรกเป็นสมาร์ทวอชท์สายสุขภาพ ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นอยู่ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกดูสวยงามล้ำสมัย และดูหรูหราเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน หรือแม้แต่รายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในการทำงานของตัวเรือน

เริ่มตั้งแต่การมาพร้อมโหมดการออกกำลังกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ใช้งานได้มากสุดถึง 90 ชนิดกีฬา และความสามารถในการกันน้ำสูงสุด ที่สามารถรองรับได้สูงสุดในระดับ 100 เมตร ไปจนถึงการมีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 21 วัน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวในโหมดนาฬิกา ที่สำคัญในระหว่างการสวมใส่ คุณก็ยังจะสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว จากน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 55 กรัมเท่านั้นอีกด้วย

2. นาฬิกา SUUNTO 9 PEAK

สมาร์ทวอชท์สายสุขภาพประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาด้วยสไตล์สุดหรูหราและดูล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 9 PEAK
ขนาดหน้าปัด43 มิลลิเมตร
น้ำหนัก52 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ240 X 240px
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด7 วัน
ระยะการกันน้ำสูงสุด100 เมตร

SUUNTO 9 PEAK เป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจไม่น้อยจากแบรนด์นี้ ซึ่งมีความน่าสนใจอยู่ในหลากหลายด้านไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ โดยจุดเด่นหลักที่สามารถพบเห็นได้เป็นอันดับแรกนั้น จะเป็นการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดล้ำสมัย และการตกแต่งส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกสุดหรูหรา ส่งผลให้สามารถสวมใส่ได้อย่างตัวกับสไตล์การแต่งตัวในทุกรูปแบบ

รวมไปถึงจากการมีรูปแบบของสีที่หลากหลาย ให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานในส่วนนี้ได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของฟังก์ชันและรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับที่สูงอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ตั้งแต่ฟังก์ชันการออกกำลังกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ ไปจนกระทั่งระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานเลยทีเดียว

3. นาฬิกา SUUNTO Elementum Terra

นาฬิกาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วยระยะเวลาการรับประกันตลอด 2 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO Elementum Terra
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะการกันน้ำสูงสุด

SUUNTO Elementum Terra นับเป็นนาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้ค่อนข้างมีความแตกต่างจากสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์เดียวกัน เนื่องจากเป็นสินค้าที่ค่อนข้างมีความเฉพาะ และไม่ได้ถูกจัดอยู่ในซีรีส์ใดอย่างชัดเจน โดยนอกจากความเป็นเอกลักษณ์ในดีไซน์การออกแบบแล้ว

สิ่งที่น่าสนใจในสินค้าตัวนี้ก็ยังจะมีในเรื่องของการมีคุณสมบัติมากมาย ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพของการออกกำลังกายให้ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงสามารถเป็นได้ทั้งนาฬิกาเพื่อการใส่ออกกำลังกาย และนาฬิกาสำหรับการสวมใส่เพื่อลำลองด้วยในเวลาเดียวกัน

4. นาฬิกา SUUNTO 9

สมาร์ทวอช์ทสีดำสไตล์การออกแบบสุดเรียบหรู ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อออกกำลังกายทุกรูปแบบอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 9
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะการกันน้ำสูงสุด100 เมตร

สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีความเรียบง่าย ทั้งในด้านของดีไซน์การออกแบบโดยรวม ไปจนถึงการเลือกใช้งานสีของสินค้าที่ค่อนข้างมีความพื้นฐาน ซึ่งจะเป็นในลักษณะของสีดำล้วน ส่งผลให้น่าจะถูกใจหลาย ๆ คน ที่มีความชื่นชอบในนาฬิกาสไตล์นี้เป็นอย่างมาก สำหรับสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่นและน่าสนใจ

นอกจากเรื่องของดีไซน์การออกแบบโดยรวมแล้ว จะเป็นในส่วนของการมาพร้อมโหมดการออกกำลังกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ในจำนวนสูงสุดถึง 80 รูปแบบกีฬา ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสมาร์ทวอชท์ได้อย่างยืดหยุ่น ตามความชื่นชอบของผู้ใช้งานแต่ละคนได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุที่มีคุณภาพสูง ก็เป็นส่วนที่ทำให้ตัวเรือนรองรับการกันน้ำ ได้ที่ระดับความลึกสูงสุดถึง 100 เมตร ด้วยในเวลาเดียวกัน

5. นาฬิกา SUUNTO 7

นาฬิกา SUUNTO ในซีรีส์ 7 พร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Wear OS ที่มาพร้อมรูปแบบหน้าปัดและตัวสายให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 7
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก70 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่สามารถเลือกซื้อรุ่น ที่เข้ากันกับความชื่นชอบและสไตล์การแต่งกายที่คุณชื่นชอบได้อย่างดีมากที่สุด รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบลักษณะสีของหน้าปัด, กรอบของนาฬิกา และรูปแบบของสายให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ในเรื่องของลักษณะสีที่มีออกมาให้เลือกซื้อได้

ซึ่งจะมีตัวเลือกที่เหมาะสมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงอย่างยืดหยุ่น ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามสินค้าตัวนี้ ก็จะต้องมีสินค้าที่น่าสนใจให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างแน่นอน ส่วนในด้านของรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเรื่อนนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การเปิดใช้งานโหมดออกกำลังกายที่ทำได้ต่อเนื่องสูงสุดตลอด 30 ชั่วโมง, ความสามารถในการกันน้ำระดับ 50 เมตร, การรองรับโหมดออกกำลังกายกว่า 70 รูปแบบ และการสั่งการตัวตัวอุปกรณ์ที่ทำได้ด้วยระบบเสียง เป็นต้น

6. นาฬิกา SUUNTO 5 PEAK

นาฬิการูปทรงพื้นฐานตามสไตล์ของแบรนด์ ที่มีตัวเลือกของสีให้เลือกซื้อได้ทั้งหมดถึง 6 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 5 PEAK
ขนาดหน้าปัด43 มิลลิเมตร
น้ำหนัก39 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ218 X 218px
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด4 วัน
ระยะการกันน้ำสูงสุด30 เมตร

SUUNTO 5 PEAK เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอชท์สายสุขภาพ ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในราคาไม่เกิน 10,000 บาทจากแบรนด์นี้ ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่ถูกออกวางจำหน่ายในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน เนื่องจากมีตัวเลือกของสินค้าให้เลือกซื้อได้หลากหลายในด้านของสี

โดยจะมีออกมาให้เลือกซื้อกันได้มากถึง 6 รูปแบบ ประกอบด้วย Ridge Sand Multicol, Cave Green, Ochre, Black, Ridge Sand และ Dark Heather ที่มีตั้งแต่สีสำหรับคุณผู้ชายไปจนถึงสีสำหรับผู้หญิง รวมไปถึงยังมีในลักษณะของลวดลายที่แปลกตา ให้คนที่มองหาความแตกต่างสามารถเลือกซื้อได้อีกด้วย อีกทั้งความโดดเด่นที่น่าสนใจในตัวสินค้า ก็ยังจะมีเรื่องของน้ำหนักโดยรวมเพียง 39 กรัม ที่ทำให้ในระหว่างการสวมใส่ คุณจะมีความคล่องตัว ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

7. นาฬิกา SUUNTO Traverse

นาฬิกาสำหรับสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ตอบโจทย์การใช้งานในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO Traverse
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด14 วัน
ระยะการกันน้ำสูงสุด100 เมตร

SUUNTO Traverse เป็นนาฬิกา SUUNTO ที่ถูกออกแบบหน้าปัดและรูปแบบสายมาอย่างสวยงาม และเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ เพื่อทำกิจกรรมในพื้นที่กลางแจ้งโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ในช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม โดยสิ่งที่น่าสนใจหลัก ๆ ในรุ่นนี้ จะเป็นการมาพร้อมความแข็งแรงทนทานระดับสูง ซึ่งทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับมาตรฐานการกันน้ำ ได้ในระดับความลึกสูงสุดกว่า 100 เมตร

และช่วยให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการใช้งานในระยะยาว ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่ายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่ไม่สูงมากนัก ที่สำคัญหากคุณใช้งานในโหมดพื้นฐาน ของนาฬิกาทั่วไป ตัวนาฬิกา ก็ยังจะสามารถสวมใส่ได้อย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลาสูงสุดตลอด 14 วัน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวอีกด้วย

8. นาฬิกา SUUNTO 5

นาฬิกาสไตล์คลาสสิกพร้อมหน้าปัดสุดทันสมัย ที่สามารถตรวจวัดรายละเอียดเกี่ยวกับสุขภาพต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 5
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก66 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะการกันน้ำสูงสุด50 เมตร

รุ่นนี้เป็นสมาร์ทวอชท์สำหรับการใส่ออกกำลังกาย ที่ค่อนข้างให้ความรู้สึกที่ดูมีความพื้นฐาน ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ไปจนถึงลักษณะสีที่มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อได้ ซึ่งประกอบไปด้วยสีดำ, สีขาว และสีดำ ที่ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์การสวมใส่ร่วมกันกับการแต่งกายในหลากหลายสไตล์ได้อย่างเหมาะสม

โดยที่ในด้านของการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมมาให้ภายใน จะทำให้คุณสามารถสวมใส่ตัวเรือน เพื่อใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยโหมดการออกกำลังกายที่ถูกติดตั้งมา ให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยน ตามรูปแบบ การออกกำลังกายได้มากถึง 80 โหมด รวมไปถึงเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์ก็ยังได้มีการติดตั้งโหมดการเชื่อมต่อ ที่จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงบริการด้านกีฬาอย่าง Strava, Endomondo และ Training Peaks ได้ด้วยในขณะเดียวกัน

9. นาฬิกา SUUNTO CORE

สมาร์ทวอชท์สำหรับคุณผู้ชายที่ถูกออกแบบลวดลายมาให้เป็นลักษณะของนาฬิกาทรงทหารโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO CORE
ขนาดหน้าปัด50 มิลลิเมตร
น้ำหนัก36 กรัม
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 วัน
ระยะการกันน้ำสูงสุด30 เมตร

SUUNTO CORE นอกจากจะเป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาให้มีลวดลายที่เป็นลักษณะเกี่ยวข้องกับทหารแล้ว ก็ยังมีการออกแบบรายละเอียดส่วนต่าง ๆ มากมาย มาให้เหมาะสำหรับการสวมใส่เป็นนาฬิกาเดินป่าด้วยในเวลาเดียวกัน ทั้งจากการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ไปจนถึงการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจมาให้ภายใน

ซึ่งถึงแม้จะเป็นนาฬิกาในลวดลายแบบที่เราได้พูดถึงไปแล้ว แต่ในส่วนของรูปแบบสีก็ยังมีออกมาให้เราเลือกซื้อได้ค่อนข้างหลากหลายอยู่ไม่น้อย โดยจะเป็นในส่วนคาดของพื้นที่ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับการตกแต่งตัวเรือน

10. นาฬิกา SUUNTO 3

สมาร์ทวอชท์ รุ่นราคาย่อมเยาจากแบรนด์ SUUNTO ที่ตอบโจทย์การสวมใส่เพื่อใช้ออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นSUUNTO 3
ขนาดหน้าปัด
น้ำหนัก
ความละเอียดหน้าจอ
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะการกันน้ำสูงสุด

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ นาฬิกา รุ่นราคาย่อมเยามากที่สุด ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันได้ในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะสามารถสวมใส่ลำลองได้ เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังมีฟังก์ชันการใช้งานด้านสุขภาพมากมาย ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายใน เริ่มตั้งแต่โหมดการวางแผนออกกำลังกายอัจฉริยะ ที่จะช่วยวางแผน การออกกำลังกายล่วงหน้า ให้คุณสามารถทำต่อเนื่องได้ภายในระยะเวลา 7 วัน

และการปรับเปลี่ยนโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลาย ซึ่งถูกติดตั้งมาให้ภายในถึง 70 โหมด ไปจนถึงการติดตามสถิติการออกกำลังกาย ที่คุณสามารถดูย้อนหลังได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน รวมไปถึงส่วนที่น่าสนใจของสินค้าตัวนี้ ก็ยังจะมีในเรื่องของระยะ เวลาการใช้งานต่อเนื่อง 10 วัน ที่ค่อนข้างยาวนาน สำหรับสมาร์ทวอชท์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่นของนาฬิกา SUUNTO

สมาร์ทวอชท์ SUUNTO เป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทวอชท์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่น สำหรับการใช้งานในด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อเทียบกันกับแบรนด์สินค้าอื่น ๆ ที่จัดอยู่ในประเภทเดียวกันแล้ว นาฬิกาจากแบรนด์นี้จะมีความน่าสนใจ อยู่ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ด้วยการที่สินค้าโดยส่วนใหญ่ถูกติดตั้งโหมดการออกกำลังกายมาให้มากมาย

โดยที่ปกติแล้วจะมีอยู่ใน จำนวนมากกว่า 70 โหมด เป็นต้นไป และแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการออกกำลังกาย ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ตามรูปแบบ การออกกำลังกาย ที่คุณชื่นชอบหรือถนัดได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ในระหว่างการออกกำลังกาย คุณก็ยังสามารถติดตามผลการออกกำลังกายได้ ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์หลักด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อ suunto smartwatch อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากฟังก์ชันและรายละเอียดการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้

เนื่องจากเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่าย มาจากแบรนด์เดียวกัน ทำให้สิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา และเลือกซื้อสินค้าที่ตรงกันกับความต้องการของคุณนั้น จึงเป็นการทำความเข้าใจ ถึงรายละเอียดของสินค้า ที่มีความแตกต่างกันออกไป ได้ตามระดับราคา เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

โดยจากการที่นาฬิกาประเภทนี้ถูกออกแบบมา ให้เป็น สมาร์ทวอชท์ สำหรับการสวมใส่เพื่อออกกำลังกาย โดยเฉพาะ ส่งผลให้รายละเอียดที่คุณจะต้องให้ ความสนใจในการใช้งาน จึงค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าประเภทอื่น ๆ ที่สำคัญการพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ ยังจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนหลักที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณานั้น โดยปกติแล้วจะเริ่มต้นจากจำนวนโหมดการออกกำลังกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเรือน ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มีการติดตั้งจำนวนโหมดมาให้มากกว่า ก็จะสามารถรองรับการใช้เพื่อออกกำลังกายในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ยืดหยุ่นมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานของคุณ ก็ควรจะเป็นอุปกรณ์ที่มีโหมดออกกำลังกายในกิจกรรมที่คุณเล่นถูกติดตั้งมาให้ และนอกจากนี้ก็ยังควรมีฟีเจอร์ด้านสุขภาพขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ถูกติดตั้งมาให้ เพื่อติดตามผลการออกกำลังกายได้ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ดังนั้น ในกรณีที่คุณต้องการให้ตัวสินค้าใช้งานได้หลากหลาย และไม่ได้มีข้อกำหนดในงบประมาณมากนัก รุ่นที่มีราคาสูงมากกว่าก็จะน่าสนใจมากกว่าสำหรับคุณ แต่หากคุณต้องการประหยัดงบประมาณให้ได้มากยิ่งขึ้น การเลือกรุ่นที่เพียงฟังก์ชันการใช้งานที่คุณต้องการ ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณแล้วนั่นเอง

2. ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของแต่ละรุ่น

หนึ่งในส่วนสำคัญที่คุณควรตรวจสอบในการเลือก ซื้อนาฬิกา SUUNTO เรือนใหม่ คือ ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่แต่ละรุ่นสามารถทำได้ในการใช้งาน ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพการจัดการพลังงาน และแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของแต่ละรุ่น โดยสาเหตุที่รายละเอียดส่วนนี้จัดว่ามีความน่าสนใจในการใช้งาน

นอกจากเรื่องของระยะเวลาการสวมใส่เพื่อออกกำลังกายแล้ว ก็ยังจะมาจากการที่นาฬิกาจากแบรนด์นี้ ถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่เป็นนาฬิกาลำลองได้ จากรูปลักษณ์การออกแบบสินค้าที่ค่อนข้างสวยงามและดูมีความทันสมัย หมายความว่าหากคุณต้องการให้ นาฬิกาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องนำไปชาร์จแบตเตอรี่ บ่อยครั้งมากนัก การเลือกรุ่นที่มีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องยาวนานมากที่สุด ก็จะมีความน่าสนใจขึ้นมาในการใช้งานอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

3. พิจารณาลวดลายและรูปแบบสีที่คุณชื่นชอบ

หากคุณไม่ได้มีข้อจำกัดอยู่ในเรื่องไหนอย่างชัดเจน ทั้งเรื่องของงบประมาณในการเลือกซื้อ ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานหลักที่ต้องการ สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จะเป็นการเลือกซื้อสินค้าจากความชื่นชอบ

ในด้านของการออกแบบและลวดลายในตัวสินค้า เนื่องจากในส่วนนี้แต่ละคนจะมีความชอบ ที่แตกต่างกันออกไปตามรสนิยมในการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกจากนี้สิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้มากยิ่งขึ้น ก็ยังจะมีในเรื่องของความเข้ากันในการออกแบบหน้าปัดและส่วนของสาย ที่คุณมักจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นอยู่พอสมควรด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากสิ่งที่คุณกำลังมองหาเป็น นาฬิกา สำหรับการใช้งานด้านสุขภาพ หรือสวมใส่เพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ SUUNTO จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคนที่กำลังอาศัยอยู่ในประเทศไทย จากการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐาน และรายละเอียดการใช้งานด้านการออกกำลังกาย ที่ถูกติดตั้งมาให้เราใช้งานได้มากมาย

ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานตัวสินค้าได้อย่างต่อเนื่องและตรงกันกับความต้องการด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญจากการมีตัวเลือกที่หลากหลายภายในแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของดีไซน์การออกแบบ หรือแม้แต่ระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายสินค้า ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้าในลักษณะใด ก็จะมีตัวเลือกที่น่าสนใจให้คุณเลือกซื้อกันได้อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด