แนะนำ 10 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ปากกา-Stylus-ยี่ห้อไหนดีปากกา Stylus จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานของสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และแล็ปท็อป ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์และรูปแบบการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวาดเขียน, การจัดบันทึก หรือแม้แต่การใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ดังนั้นจึงถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่หลายคนมักจะเลือกซื้อมาเพื่อใช้งานตามความต้องการของตนเอง เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบของการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้ง รูปแบบของการ Work from home และ การเรียนออนไลน์ ในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ส่วนในด้านของตัวเลือกสินค้า ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น จะจัดว่ามีความยืดหยุ่นและหลากหลายในการใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ฟังก์ชันการใช้งาน, ประสิทธิภาพการทำงาน, ระดับราคา ไปจนถึงแบรนด์สินค้าที่ออกวางจำหน่าย ซึ่งก็ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดซักหนึ่งรุ่น

นับว่ามีความลำบากอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน เนื่องจากคุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้ใช้งานสินค้าที่เหมาะสำหรับคุณมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าในการใช้งานซักหนึ่งรุ่น แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกซื้อและใช้งานสินค้ารุ่นไหนดี ในปี 2023 นี้ ทางเราก็ได้ทำการรวบรวม 10 สินค้าสุดน่าสนใจในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ มาไว้ให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกซื้อไปพร้อมกัน

10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

  1. Apple Pencil 2
  2. Microsoft SURFACE STYLUS
  3. SWITCH EASY PENCIL PRO
  4. ADONIT Pro4
  5. UGREEN 80135
  6. BUBM DRB01
  7. Supcase Stylus
  8. GOOJODOQ 12th
  9. Docooler K10
  10. Ankndo Universal Active Stylus

1. Apple Pencil 2

ปากกา Stylus หรือ ปากกา ipad ประสิทธิภาพสูง ที่จะช่วยให้การวาดเขียนและจดบันทึกทำได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นApple Pencil 2
ขนาดสินค้า166 x 8.9 x 8.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก20.7 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro และ Apple iPad Air

รุ่นแรก เป็นปากกา Stylus คุณภาพสูงรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Apple ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ iPad Pro 2018, iPad Pro 2020 และ iPad Air 4 โดยเฉพาะ ซึ่งหากกล่าวถึงในด้านของประสิทธิภาพการทำงาน เรียกได้ว่าสามารถทำออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ การันตีได้จากการที่มีผู้ใช้งานมืออาชีพในหลากหลายสาขา ปากกา ipad นี้ เลือกใช้งานอยู่เป็นประจำในการทำงานของตน ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก, จิตรกร หรือแม้แต่ผู้ที่ทำงานในสายงานอื่น ๆ ที่จะต้องเกี่ยวข้องกับการวาดเขียนและจัดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นรุ่นที่เพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาได้มากยิ่งขึ้น จากการติดตั้งแถบแม่เหล็กสำหรับจับติดกับด้านข้างของ iPad มาให้อีกด้วยครับ

2. Microsoft SURFACE STYLUS

ปากกา สำหรับการวาดเขียนแล็ปท็อป ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ Microsoft Surface Laptop โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นMicrosoft SURFACE STYLUS
ขนาดสินค้า144 x 9.5 x 10.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Microsoft Surface Laptop

ปากกา Microsoft SURFACE STYLUS สำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์เฉพาะทางเช่นเดียวกันในรุ่นที่ผ่านมา โดยจะเป็นปากกาที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับ แล็ปท็อป ตระกูล Microsoft Surface ที่มีจำนวนรุ่นย่อยและมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก ในขณะนี้ ซึ่งในส่วนของการใช้งานก็เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพอยู่ในระดับสูง ทั้งในส่วนของการวาดเขียนและจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถพกพาได้ง่ายดาย จากขนาดโดยรวมที่กำลังมีความเหมาะสมด้วยเช่นกันครับ

3. SWITCH EASY PENCIL PRO

ปากกาไอแพด ที่สามารถใช้งานวาดเขียนและจดบันทึกได้ยาวนานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นSWITCH EASY PENCIL PRO
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด20 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro, Apple iPad Air และ Apple iPad Mini

SWITCH EASY PENCIL PRO จัดเป็น ปากกา อีกหหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ iPad รุ่นใหม่ ซึ่งมีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกันได้เป็นจำนวนมากในช่วงเวลานี้โดยเฉพาะ โดยที่ในด้านของการใช้งานนั้นเรียกว่าทำออกมา ให้สามารถจับถือ ได้อย่างถนัดมือ จากการมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่มีส่วนเว้าให้สามารถจับถือได้อย่างสะดวก และการเริ่มต้นใช้งานที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านทางระบบสัมผัส นอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีการติดตั้งแถบแม่เหล็กมาให้ สำหรับการเชื่อมต่อกับ Apple iPad แต่ในด้านของการใช้งานเรียกได้ว่าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนครับ

4. ADONIT Pro4

ปากกา อะลูมิเนียมความแข็งแรงทนทานสูงจากแบรนด์ ADONIT ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามและดูหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่นADONIT Pro4
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้

รุ่นนี้เป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลได้อย่างหลากหลาย ทั้งบนเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในขณะนี้ ด้วยการสัมผัสโดยตรงบริเวณหน้าจอ จากส่วนหัวของตัวสินค้าที่ถูกออกแบบมา โดยการใช้งานวัสดุที่ไม่เกิดรอยขีดข่วนบนหน้าจอ ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้านั้น ก็เรียกได้ว่ามีทั้งความสวยงามหรูหรา และยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย จากน้ำหนักที่มีความใกล้เคียงกันกับปากกาปกติ ที่เราใช้งานกันในชีวิตประจำวันอีกด้วยครับ

5. UGREEN 80135

ปากกา สำหรับ Apple iPad ที่สามารถวาดเขียนจดบันทึกได้อย่างแม่นยำ และประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นUGREEN 80135
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก200 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด1 ชั่วโมง
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro 2018, Apple iPad Pro 2020 และ Apple iPad Air 4

UGREEN 80135 นับเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่มีความสามารถในการใช้งานใกล้เคียงกัน กับ Apple Pencil ที่ทาง Apple ออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในขณะนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาสำหรับการวาดเขียนจดบันทึกมาไว้ในการใช้งาน โดยในระหว่างการเปิดทำงานนั้นตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาพร้อมโปรเซสเซอร์อัจฉริยะ ที่จะคอยตัดการทำงานหลังการเลือกใช้ภายใน 5 นาที ซึ่งจะช่วยเพิ่มระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

6. BUBM DRB01

ปากกาสไตลัส สำหรับการใช้งานของอุปกรณ์ระบบ Touch Screen ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยน้ำหนักโดยรวมเพียง 15 กรัม

ยี่ห้อ / รุ่นBUBM DRB01
ขนาดสินค้า0.9 x 0.9 x 14.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก15 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด2 ชั่วโมง
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และแล็ปท็อป

สำหรับรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการมองหา ปากกาสไตลัส คุณภาพสูงมาไว้ สำหรับการใช้งานในอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการทำงานของระบบ Touch Screen ส่วนในด้านของการใช้งานต่อเนื่องนั้น จะสามารถทำได้สูงสุดมากถึง 8 ชั่วโมง ด้วยการใช้งานระยะเวลาในการชาร์จสูงสุด 2 ชั่วโมง โดยที่ในด้านของการใช้งานก็จะอยู่ในระดับที่ต่ำสุดเพียงแค่ 15 กรัมเท่านั้นครับ

7. Supcase Stylus

ปากกา stylus จากแบรนด์ Supcase ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับ iPad หลากหลายรุ่นที่มีวางจำหน่ายอยู่ในช่วงเวลานี้

ยี่ห้อ / รุ่นSupcase Stylus
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro, Apple iPad Air และ Apple iPad Mini

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่สามารถ ช่วยให้การจดบันทึกบน iPad ทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสินค้าที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากความสามารถในการใช้งานของตัวสินค้า ที่อยู่ในระดับพื้นฐาน และการพกพาที่ทำได้อย่างไม่ลำบากมากจนเกินไป อีกทั้งในส่วนของดีไซน์การออกแบบ ก็ยังเรียกได้ว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัย และสามารถจับถือได้อย่างถนัดมือในเวลาเดียวกันครับ

8. GOOJODOQ 12th

ปากกาสำหรับการวาดเขียนจดบันทึกจากแบรนด์ GOOJODOQ ที่รองรับการใช้งานได้กับ iPad ในทุกซีรีส์

ยี่ห้อ / รุ่นGOOJODOQ 12th
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด20 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด1.5 ชั่วโมง
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro, Apple iPad Air และ Apple iPad Generation

GOOJODOQ 12th เป็น ปากกา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับ Apple iPad อีกหนึ่งรุ่น ที่สามารถใช้งานได้กับทุกซีรีส์ที่มีออกวางจำหน่ายมาในช่วงเวลานี้ โดยที่ความโดดเด่นสำคัญของปากการุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 20 ชั่วโมง ด้วยการใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 1.5 ชั่วโมง รวมไปถึงในด้านของการแสตนบายด์เพื่อการใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำได้สูงสุดถึง 365 วันเลยทีเดียวครับ

9. Docooler K10

ปากกา Stylus จากแบรนด์ Docooler สำหรับการใช้งานของ iPad ที่สามารถจับถือและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นDocooler K10
ขนาดสินค้า212 x 60 x 22 มิลลิเมตร
น้ำหนัก70 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้Apple iPad Pro, Apple iPad Air และ Apple iPad Generation

ต่อมาเป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นสำหรับ การวาดเขียน และจดบันทึก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของ iPad ในหลากหลายซีรีส์ เช่นเดียวกันกับในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมาในบทความนี้ ซึ่งในส่วนของการใช้งานและการชาร์จแบตเตอรี่ จะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากส่วนประกอบและการออกแบบที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า รวมไปถึงในส่วนของรายละเอียดด้านการใช้งานต่าง ๆ ก็ยังล้วนแล้วแต่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตามความต้องการได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วยครับ

10. Ankndo Universal Active Stylus

ปากกา สำหรับอุปกรณ์บนหลากหลายปฏิบัติการ ที่มีรูปแบบสีให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นAnkndo Universal Active Stylus
ขนาดสินค้า1.4 x 8.9 x 170 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด1 ชั่วโมง
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

สุดท้ายเป็น ปากกา Stylus รุ่นราคาประหยัด ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยที่ในส่วนของความโดดเด่นสำคัญภายในตัวสินค้านั้น จะเป็นในเรื่องของจำนวนสีสันที่มีออกมาให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานตามความชื่นชอบได้มากถึง 5 รูปแบบเลยทีเดียวครับ

ปากกา Stylus เหมาะสำหรับใคร

จากที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในเบื้องต้นถึงความหลากหลายในการใช้งานของ ปากกา Stylus ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นจึงทำให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนหลากหลายกลุ่มได้ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบุคคลที่จะต้องทำงานแบบ Work from home หรือการเรียนออนไลน์ ที่กำลังมีความจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในช่วงเวลานี้ และนอกจากรายละเอียดในส่วนของการใช้งานในรูปแบบดังกล่าวจะมีความจำเป็นแล้ว การใช้งานเฉพาะทางส่วนอื่น ๆ ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญสำหรับการใช้งานอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการวาดภาพ, การทำงานด้านการเขียนและการออกแบบ ไปจนถึงการตัดต่อภาพและบันทึกวิดีโอจากแอปพลิเคชันและโปรแกรมต่าง ๆ ที่มีให้เราสามารถเลือกดาวน์โหลดและใช้งานกันได้ ผ่านทาง เครื่องคอมพิวเตอร์ PC , แล็ปท็อป, แท็บเล็ต และ สมาร์ทโฟน ในช่วงเวลานี้ครับ

เลือก ซื้อ ปากกา stylus อย่างไรดี ?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากอุปกรณ์หลักที่สามารถรองรับการใช้งานได้

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบในการเลือกซื้อสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุด จะเป็นเรื่องของประเภทอุปกรณ์หลัก ที่คุณมีอยู่ในความครอบครองและ ต้องการใช้งาน ปากกา Stylus ตัวนั้น ๆ เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมา ให้รองรับการใช้งานได้กับรูปแบบของอุปกรณ์ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงตามการออกแบบของทางแบรนด์ โดยที่ในการพิจารณาเลือกซื้อนั้นคุณควรตรวจสอบให้ชัดเจนเสียก่อนว่า สินค้ารุ่นนั้น ๆ สามารถรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์หลักที่คุณมีอยู่ได้หรือไม่ แล้วจึงทำการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่มีความเหมาะสม

ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อจากส่วนนี้ จะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณสามารถจำกัดตัวเลือก ที่เหมาะสำหรับคุณได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณไม่ได้ทำการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดส่วนนี้เป็นลำดับแรก ๆ ก็อาจทำให้สินค้าที่คุณเลือกมานั้นไม่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลักที่คุณต้องการ ซึ่งอาจจะหมายความว่าคุณจำเป็นจะต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์นั่นเองครับ

2. พิจารณาระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

รายละเอียดในส่วนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับได้ในระหว่างการใช้งาน

ซึ่งจะเป็นผลมาจากขนาดความจุ ของแบตเตอรี่ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยที่ในการเลือกซื้อหากคุณต้องการเพิ่มความยืดหยุ่น และความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้ในระดับสูงสุด ก็ควรมองหาสินค้าที่ถูกติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ในขนาดความจุสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพื่อให้ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องอยู่ในระดับสูงสุดสำหรับการใช้งานระยะยาว และรายละเอียดในส่วนนี้ก็จัดได้ว่ามีผลเป็นอย่างมาก ต่อเรื่องของระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ ที่เราจะกล่าวถึงเป็นหัวข้อต่อ ๆ ไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ในส่วนของการใช้งานรายละเอียดส่วนนี้ ก็ยังถือได้ว่ามีผลเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานเฉพาะทางรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะการจดบันนทึก, การวาดภาพ หรือการใช้งานเฉพาะทางรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วยครับ

3. ตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่

นอกจากเรื่องของแบตเตอรี่ที่จะต้องให้ความสนใจในการเลือกซื้อแล้ว เรื่องของระยะเวลาสูงสุดและต่ำสุดที่จะต้องใช้ในการชาร์จ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

เพราะเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ของสินค้าแต่ละรุ่น จะมีความแตกต่างกันออกไปตามฟังก์ชันการใช้งาน และขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยการเลือกรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มอย่างรวดเร็ว จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

หากคุณเลือกรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น แต่หากเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบนี้ส่วนใหญ่ ก็มักจะถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ไม่สูงมากนัก ส่งผลให้จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่องและบ่อยครั้ง ในขณะที่การเลือกซื้อสินค้าที่ใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ยาวนานมากเป็นพิเศษ ก็มักจะทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานตามไปด้วยเช่นกัน และสำหรับการเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานนั้น ก็ยังคงจำเป็นจะต้องเลือกจากลักษณะการใช้งานในรูปแบบของคุณด้วยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า

ถึงแม้ว่า ปากกา Stylus จะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในประเภทของปากกา แต่ในด้านของน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้านั้น จัดได้ว่าค่อนข้างสูงมากกว่าปากกาประเภทอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ รุ่นมักจะต้องถูกติดตั้งส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานมาให้ภายใน โดยที่ในเรื่องของน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า จะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีผลทั้งสำหรับการใช้งานและพกพาเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกสินค้าที่มีน้ำหนักโดยรวมมากจนเกินไป ก็จะทำให้ทั้งการจับถือในการใช้งาน และการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นับว่าค่อนข้างมีความลำบากมากกว่าที่ควรจะเป็นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. คำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตของตัวอุปกรณ์

วัสดุที่ใช้ในการผลิตของตัวสินค้าเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรายละเอียด ที่มีผลอยู่ไม่น้อยสำหรับการเลือกซื้อและใช้งานของตัวอุปกรณ์ โดยแน่นอนว่าการเลือกใช้งานสินค้า ที่ถูกออกแบบมาด้วยการใช้งานวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นในระยะยาว จากความแข็งแรงทนทานในการใช้งานตัวสินค้าที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้โอกาสเกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งาน และการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ อยู่ในระดับที่ต่ำลงได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

ดังนั้น จึงมีความปลอดภัยและคุ้มค่ามากกว่า เมื่อคุณจำเป็นจะต้องใช้งานตัวปากกาต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานตลอดหลายปี ยิ่งไปกว่านั้นหากกล่าวถึงในส่วนของความหรูหราและสวยงามภายในตัวสินค้า เรื่องนี้ก็ยังถือว่ามีผลเป็นอย่างด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกใช้งานสินค้าที่ถูกผลิตจากวัสดุ ที่มีทั้งคุณภาพและความแข็งแรงทนทานระดับสูง ก็จะช่วยให้ตัวสินค้าดูมีความสวยงามหรูหราเพิ่มขึ้นได้อีกเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกันครับ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา ปากกา Stylus ที่สามารถรองรับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น จากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้ทำการรวบรวมและแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ จะเรียกได้ว่ามีความน่าสนใจสำหรับการใช้งานและเลือกซื้อของคุณเป็นอย่างมาก เนื่องจากแต่ละรุ่นนั้นล้วนแล้วแต่มีฟังก์ชันการใช้งาน และรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถือว่าอยู่ในระดับสูงเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดนั้น

หลัก ๆ แล้วคุณก็ควรให้ความสนใจกับส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณเสียก่อน เนื่องจากทั้งหมดนั้นจัดได้ว่ามีผลต่อการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น จึงไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยในการพิจารณาเลือกซื้อ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมีความรู้สึกชื่นชอบสินค้ารุ่นใดก็ตาม ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในบทความด้านบนนี้ ก็สามารถลองเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นที่คุณชื่นชอบ

บทความล่าสุด