พัดลมโน๊ตบุ๊ค / Notebook fan

แนะนำ 10 พัดลมโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

พัดลมโน๊ตบุ๊คจากการที่ โน้ตบุ๊ก เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ผู้ใช้งานในช่วงเวลาปัจจุบันนี้แทบทุกคน จำเป็นจะต้องมีติดไว้สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งในการเรียน การทำงาน การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้อุปกรณ์เสริมที่ถูกออกแบบมาไว้สำหรับการใช้งานร่วมกันในหลากหลายสถานการณ์โดยเฉพาะนั้น ก็นับว่ามีความสำคัญในการเลือกซื้อหามาใช้งานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ด เมาส์ หรือแม้แต่ หูฟัง โดยอีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เพื่อให้ โน้ตบุ๊ก ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากที่สุด ด้วยการควบคุมความร้อนผ่านระบบใบพัดที่ถูกติดตั้งมาให้ด้านในของตัวอุปกรณ์ก็ คือ พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค ( cooling pad ) หรือ พัดลมโน้ตบุ๊ก นั่นเอง ซึ่งจากความจำเป็นของตัวสินค้าที่ผู้ใช้งานโน้ตบุ๊ก แทบทุกคนจำเป็นจะต้องมีติดไว้สำหรับการใช้งาน

เป็นผลให้ในช่วงเวลานี้มีตัวเลือกของสินค้ามากมายที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อออกวางจำหน่ายไว้ให้เราได้เลือกซื้อกัน ทั้งในด้านของระบบทำความเย็น รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ หรือแม้แต่ระดับราคา และจากที่เราได้กล่าวไปแล้วถึงความจำเป็นในการใช้งานและความสามารถ ที่จะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นของตัวอุปกรณ์

ดังนั้น เราจึงอยากจะลองแนะนำ 10 รุ่นน่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือกชมและเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราใน บทความ พัดลมโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 ที่เรากำลังจะกล่าวไปถึงในช่วงต่อไปของบทความนี้ครับ

10 พัดลมโน๊ตบุ๊ค ( Cooling Pad ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. ESCAM NUOXI Q8
 2. Eyoyo Notebook fan
 3. ORICO 15
 4. Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB
 5. S-Way Cooling Pad
 6. Nuoxi H8
 7. TYPE CP1 RGB
 8. Llano Notebook fan
 9. SIGNO RGB Gaming Cooling Pad SPECTRO CP-510
 10. Nubwo BALDUR NF234
Lazmall Top brand festival

1. ESCAM NUOXI Q8

พัดลมระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงสำหรับโน้ตบุ๊ก ที่ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สุดหรูหราและทันสมัย และเข้ากันกับแล็ปท็อปทุกรุ่นได้แบบลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นESCAM NUOXI Q8
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน12 ถึง 18 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง410 x 270 x 34 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน3 ถึง 25 เดซิเบล

รุ่นแรกเป็น พัดลมโน้ตบุ๊ก สำหรับสายเกมมิ่งที่รองรับการใช้งานได้กับ แล็ปท็อป ที่มีขนาดตั้งแต่ 12 ไปจนถึง 18 นิ้ว โดยที่ในส่วนของระบบทำความเย็นนั้นมาพร้อมพัดลมทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งสามารถปรับระดับแรงลมได้สูงสุดถึง 7 ระดับ

ในขณะที่มีเสียงในการทำงานของตัวอุปกรณ์ที่เบาสุดเพียงแค่ 3 เดซิเบลเท่านั้น ทำให้เมื่อใช้งานคู่กันกับอุปกรณ์หลักของคุณก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกถึงการเปิดใช้งานเลยแม้แต่น้อย และเนื่องจากเป็นพัดลมที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของสายเกมมิ่ง ส่งผลให้รุ่นนี้มีการติดตั้งระบบไฟแบบ RGB เพื่อให้มีความสวยงามในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานร่วมกันได้กับแล็ปท็อปหลากหลายขนาด
เสียงในการเปิดใช้งานที่ต่ำสุดเพียง 3 เดซิเบล
ตกแต่งด้วยระบบไฟแบบ RGB

ข้อสังเกต
ใช้กำลังไฟในการทำงานค่อนข้างสูง

2. Eyoyo Notebook Fan

พัดลมทำความเย็น สำหรับแล็ปท็อป ที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงามและแปลกใหม่ จากระบบไฟแบบ RGB ซึ่งถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นEyoyo Notebook Fan
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน12 ถึง 17 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง421.6 x 351.5 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

สำหรับรุ่นนี้เป็นพัดลมระบายความร้อนโน้ตบุ๊กอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ ซึ่งมีการติดตั้งระบบไฟแบบ Rainbow RGB เพื่อให้ตัวอุปกรณ์มีความสวยงามและแตกต่างจากรุ่นอื่นมากยิ่งขึ้น

ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์หลักหรือแล็ปท็อปที่เหมาะสมกับการใช้งานของพัดลมตัวนี้ ควรจะมีขนาดอยู่ในช่วงตั้งแต่ 12 ถึง 17 นิ้ว เพื่อให้ระบบทำความเย็นนั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด รวมไปถึงในระหว่างการเปิดใช้งานคู่กันกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ก็ยังมีเสียงในการทำความเย็นที่จัดอยู่ในระดับต่ำด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การกระจายความร้อนที่ทำได้อย่างรวดเร็ว
เหมาะสำหรับโน้ตบุ๊กหลากหลายขนาด
เพิ่มความสวยงามด้วยระบบไฟแบบ RGB

ข้อสังเกต
ขนาดโดยรวมค่อนข้างใหญ่

3. ORICO 15

ที่รองโน้ตบุ๊กสำหรับเครื่องแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้วที่กระจายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม จากวัสดุแบบอะลูมิเนียมและพลาสติกที่ใช้ในการผลิตตัวบอดี้

ยี่ห้อ / รุ่นORICO 15
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน15 นิ้วหรือเล็กกว่า
ขนาดตัวเครื่อง330 x 260 x 58 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมและพลาสติก
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน21 เดซิเบล

ORICO 15 เป็นพัดลมทำความเย็นสำหรับแล็ปท็อปที่มีดีไซน์การออกแบบสุดเรียบง่าย และเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับแล็ปท็อปที่มีขนาดไม่เกิน 15 นิ้ว โดยในส่วนของอายุการใช้งานต่อเนื่องของตัวอุปกรณ์นั้น ก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม

และยาวนานจากวัสดุในการผลิต ที่ใช้งานเป็นอะลูมิเนียมผสมกับพลาสติกคุณภาพสูง แต่ก็จำเป็นจะต้องแลกมาด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความเรียบง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นหากกล่าวถึงในเรื่องของการใช้ตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์ตัวนี้ก็จะเป็นส่วนที่ช่วยให้มุมมองในการใช้งานของคุณสูงขึ้นมาได้อีกถึง 18 องศาเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระดับการวางตำแหน่งค่อนข้างสูง
ดีไซน์การออกแบบมีความเรียบง่าย
วัสดุในการผลิตมีความแข็งแรงทนทานสูง

ข้อสังเกต
รองรับการใช้งานร่วมกันได้อย่างเหมาะสมกับแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้วหรือเล็กกว่าเท่านั้น

Shopee electronics promo

4. Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB

พัดลมโน้ต บุ๊กจากแบรนด์อุปกรณ์ เกมมิ่งชื่อดัง Nubwo ที่รองรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในทุกขนาดหน้าจอได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อ / รุ่นNubwo SUBZERO NX-F1 RGB
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน9 ถึง 17 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง260 x 300 x 405 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตABS + Metal Mesh
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์อุปกรณ์เสริม เกมมิ่ง ชื่อดัง ที่เราได้เลือกมาให้คุณได้ลองชมกันในบทความนี้ ซึ่งจากการตกแต่งที่สวยงามด้วยระบบไฟแบบ RGB ส่งผลให้น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกใจผู้ใช้งานแล็ปท็อปสายเกมมิ่งหลายเป็นอย่างมาก

นอกจากเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้งาน ที่ครอบครองโน้ตบุ๊กที่มีขนาดแตกต่างกันในยุคปัจจุบัน ทำให้รุ่นนี้มีการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายกับอุปกรณ์ที่มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 9 ไปจนถึงสูงสุดที่ 17 นิ้ว จึงหมายความว่าสามารถรองรับการใช้งานของคนได้เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
การรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 2 ปี
ปรับระดับความสูงได้ทั้งหมด 7 ระดับ
รองรับการใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหลากหลายขนาด

ข้อสังเกต
ไม่สามารถเลือกปรับระดับความสูงได้

5. S-Way Cooling Pad

Cooling Pad คุณภาพยอดเยี่ยมที่ทำความเย็นให้กับแล็ปท็อปได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากใบพัดที่ให้มาทั้งหมดถึง 5 ตัว

ยี่ห้อ / รุ่นS_Way Cooling Pad
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน12 ถึง 17 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง382 x 296 x 33 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะและพลาสติก
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งานเดซิเบล

S-Way Cooling Pad คือ Cooling Pad ขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลัก ที่มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 12 ไปจนถึงสูงสุดที่ 17 นิ้ว มาพร้อมพัดลมทั้งหมด 5 ตัวที่ช่วยให้ระบบทำความเย็นสามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และเชื่อมต่อเข้ากับแล็บท็อปได้อย่างรวดเร็ว ผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB ที่ให้มาทั้งหมดถึง 2 ช่อง ส่วนในด้านของจุดเด่นที่ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้มีความน่าสนใจ จะเป็นในเรื่องของการปรับระดับและมุมมองในการใช้งาน ที่ทำได้สูงสุดถึง 6 ระดับภายในองศาสูงสุดที่ประมาณ 70 องศานั่นเองครับ

ข้อดี
ปรับระดับการใช้งานได้สูงสุด 70 องศา
ปรับมุมมองในการใช้งานได้ทั้งหมด 6 ระดับ
พัดลมในการทำความเย็นทั้งหมด 5 ตัว

ข้อสังเกต
ขนาดค่อนข้างใหญ่

6. Nuoxi H8

พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค ที่ทำงานต่อเนื่องได้อย่างมีคุณภาพ และเลือกปรับระดับในการทำงานได้สูงสุดถึง 6 ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นNuoxi H8
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน
ขนาดตัวเครื่อง390 x 245 x 30 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะ
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน21 เดซิเบล

ต่อมาเป็นที่ระบายความร้อนแบบ 6 ใบ พัดประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการปรับระดับความสูงในการตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซึ่งทำได้ในองศาที่สูงกว่าหลาย ๆ รุ่นอยู่พอสมควร จากการเลือกปรับระดับมุมมองในการใช้งานได้สูงสุดถึง 6 ระดับ ที่สำคัญยังมีการติดตั้งระบบไฟแบบ LED เพื่อให้ตัวอุปกรณ์มีความสวยงามแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ และยังมีการติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB มาให้ทั้งหมดถึง 2 ช่อง สำหรับเชื่อมต่อระบบไฟเข้าสู่ตัวอุปกรณ์โดยตรง รวมไปถึงยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1,010 กรัมที่ทำให้คุณพกพาได้ง่ายและสะดวกสบายอีกด้วยครับ

ข้อดี
ปรับมุมมองในการใช้งานได้สูงสุด 6 ระดับ
น้ำหนักโดยรวมเพียง 1,010 กรัม
ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 2 วัตต์

ข้อสังเกต
เสียงในการเปิดใช้งานค่อนข้างดัง

7. TYPE CP1 RGB

พัดลมโน๊ตบุ๊ค ระบบไฟแบบ RGB ที่มีดีไซน์การออกแบบแปลกใหม่ล้ำสมัย รองรับการใช้งานได้กับแล็ปท็อปที่มีขนาดตั้งแต่ 9 ไปจนถึง 17 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นTYPE CP1 RGB
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน9 ถึง 17 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง410 x 296 x 40 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตABS + Metal Mesh
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

หากรุ่นที่คุณกำลังมองหาเป็นพัดลมที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย และมีการติดตั้งระบบไฟในการแสดงผลแบบ RGB พัดลมรุ่น TYPE CP1 RGB น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์คุณได้ดีอยู่ไม่น้อย จากรูปทรงการออกแบบที่แปลกใหม่ซึ่งถูกตกแต่งด้วยระบบไฟคุณภาพสูง ที่ถูกออกแบบสีสันมาอย่างสวยงามลงตัว อีกทั้งในด้านของประสิทธิภาพการทำงาน ก็ยังทำได้ดีจากพัดลม 6 ตัวที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวเครื่อง และยังรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่มีขนาดหลากหลายตั้งแต่ 9 ไปจนถึง 17 นิ้วเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย
รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายขนาด
การรับประกันสินค้ายาวนาน 2 ปี

ข้อสังเกต
ขนาดโดยรวมค่อนข้างใหญ่

8. Llano Notebook Fan

Cooling Pad ขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กซึ่งมีขนาดโดยรวมไม่เกิน 22 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นLlano Notebook Fan
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งานไม่เกิน 22 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง452 x 340 x 58.5 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยและพลาสติก
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

Llano Notebook fan เป็นที่รองโน้ตบุ๊กระบบไฟแบบ RGB ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกับกันเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปขนาดไม่เกิน 22 นิ้ว โดยที่ในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างมีความสวยงามทันสมัย และเหมาะสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปในทุกรูปลักษณ์การออกแบบ ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อการใช้งานที่ยาวนานไปได้อย่างมีคุณภาพ ยังส่งผลให้รุ่นนี้ให้การรับประกันสินค้ามายาวนานสูงสุดถึง 1 ปี และยังมีระบบความเย็นที่ออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทานด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ใช้งานได้กับแล็ปท็อปหลายขนาด
วัสดุในการผลิตความแข็งแรงทนทานสูง
การรับประกันสินค้ายาวนาน 1 ปี

ข้อสังเกต
ปรับระดับได้ไม่สูงมากนัก

9. SIGNO RGB Gaming Cooling Pad SPECTRO CP-510

พัดลมระบายความร้อนสำหรับแล็ปท็อปขนาดพกพา ที่เลือกปรับระบบไฟ RGB ในการแสดงผลสีได้สูงสุดถึง 10 แบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSIGNO RGB Gaming Cooling Pad SPECTRO CP-510
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน10 ถึง 18 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

SIGNO RGB Gaming Cooling Pad SPECTRO CP-510 นับเป็นหนึ่งในรุ่นขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะ จากน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปสำหรับการนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของรูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบก็จะค่อนข้างมีความเรียบง่าย แต่จะยังคงมาพร้อมระบบไฟแบบ RGB ที่เลือกปรับรูปแบบการแสดงผลได้สูงสุดถึง 10 รูปแบบ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ขนาดเล็กด้านบนตัวอุปกรณ์ ที่ใช้ในการปรับแต่งและแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ในการใช้งานอีกด้วยครับ

ข้อดี
ระบบไฟ RGB ที่ปรับรูปแบบการแสดงผลได้สูงสุด 10 แบบ
ใช้งานได้กับแล็ปท็อปขนาด 10 ไปจนถึง 18 นิ้ว
ปรับระดับความแรงลมได้ 6 ระดับ

ข้อสังเกต
ตัวอุปกรณ์อาจไม่แข็งแรงทนทานมากนัก

10. Nubwo BALDUR NF234

พัดลมโน้ตบุ๊กดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัยจากแบรนด์ Nubwo ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยปราศจากเสียงรบกวน

ยี่ห้อ / รุ่นNubwo BALDUR NF234
ขนาดแล็ปท็อปที่เหมาะสำหรับการใช้งาน10 ถึง 17 นิ้ว
ขนาดตัวเครื่อง400 x 280 x 30 มิลลิเมตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตABS + Metal Mesh
ค่าเสียงในระหว่างการเปิดใช้งาน

รุ่นสุดท้ายเป็นอกีหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Nubwo ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งมีความแปลกใหม่และแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร ส่วนในด้านของระบบทำความเย็นนั้นมีการใช้งานใบพัดขนาด 120 มิลลิเมตรทั้งหมด 4 ตัวที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวเครื่อง เพื่อการทำงานของระบบทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งในส่วนของเสียงที่ส่งออกมาในระหว่างการเปิดใช้งานของตัวอุปกรณ์ ก็นับว่าค่อนข้างเบาเอามาก ๆ จนแทบจะไม่รบกวนต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเลยแม้แต่น้อยด้วยครับ

ข้อดี
ทำงานได้โดยปราศจากเสียงรบกวน
พัดลมระบายความร้อนทั้งหมด 4 ตัว
มีสวิตช์เปิด-ปิดการปรับระดับแรงลม

ข้อสังเกต
ไม่สามารถปรับแต่งแสงไฟได้

เลือกซื้อพัดลมโน๊ตบุ๊ค อย่างไรดี ?

5 วิธีการเลือกซื้อพัดลมโน๊ตบุ๊ค

1. เลือกจากขนาดที่เหมาะสมกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของคุณ

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อพัดลมโน้ตบุ๊กมาไว้สำหรับการใช้งาน ควรจะเป็นในส่วนของขนาดสินค้าที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์หลักของคุณ เนื่องจากเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือ แล็ปท็อป ที่มีให้คุณเลือกซื้อได้ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้

จะมีขนาดตัวเครื่องมากมายที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสม สำหรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ส่งผลให้อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานคู่กันอย่างพัดลมทำความเย็นนั้น ก็มักจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมด้วยเช่นกัน หมายความว่าหากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด ก็ควรเลือกดูจากขนาดของสินค้าเป็นลำดับแรกเสียก่อนนั่นเองครับ

2. พิจารณาระดับเสียงที่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้ใช้พัดลมในการทำงานของระบบทำความเย็น จึงทำให้ในระหว่างการใช้งานตัวเครื่องนั้นอาจจะมีเสียงที่ค่อนข้างดังมากกว่าอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ เพราะฉะนั้น หากต้องการให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก

ก็ควรมองหารุ่นที่มีเสียงในการทำงานเบากว่ารุ่นอื่น ๆ เสียก่อน เพื่อให้คุณสามารถมีสมาธิได้มากยิ่งขึ้นทั้งในการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่การเล่นเกม โดยที่ในด้านของวิธีการตรวจสอบนั้นก็ทำได้จากรายละเอียดของสินค้า ที่ถูกใส่ไว้ให้ภายในกล่องหรือใบแนะนำสินค้าบริเวณตัวเครื่องนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบจำนวนใบพัดที่ใช้ในระบบทำความเย็น

สิ่งที่จะบ่งบอกได้โดยตรงถึงประสิทธิภาพการทำงานของพัดลมโน้ตบุ๊กแต่ละรุ่น จะเป็นในเรื่องของจำนวนใบพัดที่อุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ ถูกใส่มาให้ในการใช้งานระบบทำความเย็น ซึ่งหากคุณไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือก ซื้อรุ่นไหนดี ในปี 2024 นี้ ก็อาจทำให้การเลือกซื้อทำได้ง่ายดายมากขึ้นด้วยการเลือกจากจำนวนใบพัดที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ เนื่องจากยิ่งรุ่นใดก็ตามที่มีใบพัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็จะหมายความว่ารุ่นนั้น ๆ ทำความเย็นได้ดีกว่าตามไปด้วยเช่นกันครับ

4. คำนึงถึงรูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบทีเข้ากันกับอุปกรณ์หลัก

หนึ่งในสิ่งแรก ๆ ที่หลายคนมักจะให้ความสนใจไปในการเลือกซื้อสินค้าทุกประเภท มักจะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่ตนชื่นชอบ แล้วถึงพิจารณาต่อมาในเรื่องของรายละเอียดด้านอื่น ๆ เป็นเรื่องต่อมา ดังนั้น หากยังตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่าจะเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นไหนดี ในกรณีที่สเปกโดยรวมและฟังก์ชันการใช้งานมีความใกล้เคียงกัน การลองเลือกซื้อจากดีไซน์การออกแบบที่ชื่นชอบและเข้ากันกับ เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือ แล็ปท็อป ของคุณ อาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นก็เป็นได้ครับ

5. ให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวอุปกรณ์

โดยปกติแล้วสินค้าอย่าง พัดลมระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค มักจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นจะต้องซื้อเปลี่ยนกับบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้การเลือกพิจารณาถึงในเรื่องของวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และรองรับการใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ เพื่อให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ ได้คุ้มค่ามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อพัดลมโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้เหมาะสมมากที่สุดนั้น ในเบื้องต้นคุณควมเริ่มพิจารณาจากรายละเอียดสำคัญต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา เช่น ขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือแล็ปท็อปของคุณ , ระดับเสียงที่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันทั้งในการทำงานและการเรียน, จำนวนใบพัดที่ถูกใส่มาให้ในระบบทำความเย็นที่แสดงถึงประสิทธิภาพในการทำงาน, รูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบที่คุณชื่นชอบ ไปจนถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวอุุปกรณ์เสียก่อน แล้วจึงให้ความสำคัญต่อมาให้เรื่องของฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอื่น ๆ ที่ได้ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ควบคู่ไปกับระดับราคาที่เหมาะสมกับสเปกและฟังก์ชันการใช้งานเหล่านั้น

ซึ่งหากคุณได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ชื่นชอบมาบ้างแล้ว และยังไม่ถูกใจหรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อสินค้ารุ่นดังกล่าวดีหรือไม่ เราจะก็อยากจะขอแนะนำให้ลองเลื่อนกลับไปอ่านรายละเอียดของสินค้าในแต่ละอันดับที่เราได้แนะนำมาอีกครั้ง เพื่อให้คุณได้ลองพิจารณาถึงจุดเด่น และ ข้อสังเกต ที่มีอยู่ในแต่ละรุ่น โดยที่หากคุณได้ลองกลับไปอ่านทวนซ้ำอีกหนึ่งรอบแล้ว ก็อาจจะทำให้คุณได้ค้นพบรุ่นที่ถูกใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณมากที่สุดก็เป็นได้ครับ

บทความล่าสุด