พาวเวอร์แบงค์ 50000 mAh

แนะนำ 10 พาวเวอร์แบงค์ 50000 mAh ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

พาวเวอร์แบงค์-50000-mah-รุ่นไหนพาวเวอร์แบงค์ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตัวสำคัญ ที่หลายคนไม่สามารถขาดได้ในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์สำหรับการสำรองแบตเตอรี่ ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต

หรือแม้แต่แล็ปท็อปก็ตาม โดยหากกล่าวถึงในปัจจุบันนั้น พาวเวอร์แบงค์ หรือ แบตสำรอง จัดว่ามีความหลากหลายในด้านต่าง ๆ อย่างมาก ทำให้เราจะสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงบประมาณ หรือแม้แต่ประสิทธิภาพ การทำงานโดยรวม แต่เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เราจะทำการกำหนดขอบเขตของตัวเลือก เพื่อให้คุณสามารถทำการพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นในบทความนี้

สำหรับตัวเลือกสินค้า ของเราในวันนี้ จะเป็นอุปกรณ์สำรองแบตเตอรี่ ที่ค่อนข้างมีความเฉพาะ เนื่องจากเป็นพาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ ที่จัดว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของอุปกรณ์แบบทั่วไป

โดยที่เราจะทำการคัดสรรสินค้า จากแบรนด์ยอดนิยมต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมกับแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ

เพื่อให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบ และเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด สำหรับคุณได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะการที่ตัวสินค้ามีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง จึงอาจจะทำให้หลาย ๆ คนค่อนข้างตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ได้ค่อนข้างลำบากอยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตามหากคุณยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ในทันที เราก็มีหัวข้อเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรจะต้องพิจารณาในเลือกซื้อสินค้า เพื่อให้คุณสามารถทำการเรียนรู้ไปได้พร้อมกันในบทความนี้อีกด้วย

10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Yoobao Power Station H5-V.AC
 2. Moon Container
 3. Deli 50,000mAh
 4. Yoobao H5
 5. Remax RPP-321
 6. iMI M99
 7. COD Solar Powerbank 50000mAh
 8. Remax RPP-162
 9. Power Bank R2
 10. Remac PRO E2 Pro

1. Yoobao Power Station H5-V.AC

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ รุ่นประสิทธิภาพสูง พร้อมการออกแบบที่ดูสวยงามล้ำสมัย ที่ให้คุณสามารถใช้เพื่อชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่าง ๆ ได้มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นYoobao Power Station H5-V.AC
ขนาดสินค้า90 x 90 x 240 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด200 วัตต์
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

รุ่นแรกเป็น พาวเวอร์แบงค์ ขนาดใหญ่ความจุ 50,000mAh ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางพอร์ต USB Type A, USB Type C หรือแม้แต่ช่องชาร์จไฟแบบเสียบปกติก็ตาม ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความหลากหลายอย่างมากในด้านของการใช้งาน

โดยจุดเด่นหลักที่น่าสนใจของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการส่งออก กระแสไฟฟ้า ที่สามารถทำได้สูงสุดในความเร็วระดับ 200 วัตต์ ในขณะที่ช่องชาร์จประเภทอื่น ๆ ก็ยังจะสามารถทำได้รวดเร็ว ถึง 60 วัตต์ เลยทีเดียว ส่วนฟังก์ชัน การใช้งานเสริมที่ถูกออกแบบมาให้กับรุ่นนี้ จะเป็นการที่คุณสามารถใช้งานหลอดไฟบริเวณด้านล่างของตัวสินค้า เพื่อให้หลอดไฟสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยนั่นเอง

2. Moon Container

แบตสำรอง ขนาด 50,000 แอมป์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการระบายความร้อนคุณภาพสูง และการรองรับการชาร์จโทรศัพท์ได้มากกว่า 18 รอบในหนึ่งครั้ง

ยี่ห้อ / รุ่นMoon Container
ขนาดสินค้า148 x 321 x 148 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.021 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

Moon Container เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งเทียบเท่ากันกับ การชาร์จแบตเตอรี่ ให้กับมือถือมากถึง 18 ครั้งเลยทีเดียว ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีอย่างมาก สำหรับการนำไปใช้ยังนอกสถานที่ หรือการนำไปใช้งานในกิจกรรมที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก

โดยจากการที่ตัวเครื่องมีช่อง สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ ผ่านทางพอร์ต USB ทั้งหมด 4 ตัวในเวลาเดียวกัน จึงช่วยสนับสนุนการใช้งานในส่วนนี้ให้กับคุณได้ดีเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องที่ทำให้ตัวอุปกรณ์มีความโดดเด่นและน่าสนใจนั้น จะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบภายนอก ที่ตัวสินค้าถูกนำออกมาในลักษณะของคอนเทนเนอร์

ซึ่งมีลักษณะของสีรูปแบบต่าง ๆ ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ตัวเครื่องจึงยังได้รับการการันตีจากมาตรฐานการผลิต CE MSDS ที่มีมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

3. Deli 50,000mAh

แบตสำรอง ขนาดใหญ่พร้อมการออกแบบสไตล์มินิมอล ที่ถูกติดตั้งพอร์ตการชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ มาให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างหลากหลายและครบครัน

ยี่ห้อ / รุ่นDeli 50,000mAh
ขนาดสินค้า67.4 x 65 x 149.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

Deli 50,000mAh ถูกออกแบบมาให้เป็น พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวมที่น่าสนใจ ด้วยการเน้นภาพรวมของการออกแบบไปในสไตล์มินิมอล ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและดูหรูหราให้กับตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากการเลือกใช้งานโทนสีที่เป็นสีขาวและสีน้ำตาล ก็ช่วยสนับสนุนความโดดเด่นของการใช้งานในส่วนนี้ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นจะทำให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ ให้กับอุปกรณ์ในจำนวนที่พร้อมกันได้ถึง 4 ตัว และรองรับพอร์ตการชาร์จลักษณะต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตแบบ USB, Type C, USB Type A หรือแม้แต่ Micro USB ก็ตาม รวมไปถึงยังมีการออกแบบมาให้รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็ว เป็นผลให้สามารถใช้งานได้ดีกับสมาร์ทโฟนจากทุกแบรนด์ด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Yoobao H5

พาวเวอร์แบงค์ ดีไซน์การออกแบบสวยงามทันสมัย ที่ให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และแล็ปท็อป

ยี่ห้อ / รุ่นYoobao H5
ขนาดสินค้า156 x 73 x 73 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.110 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด20 วัตต์
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

รุ่นนี้เป็นพาวเวอร์แบงค์รุ่นขนาด 50,000 mAh ที่เน้นจุดเด่นสำคัญอยู่ที่เรื่องของความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งจะมาจากการมีระบบป้องกันทั้งหมด 9 ส่วน ที่ครอบคลุมต่อการทำงานของพาวเวอร์แบงค์ในทุกรูปแบบ ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่แล็ปท็อป รุ่นนี้ก็นับว่าสามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

โดยจากการมีพอร์ตที่ถูกเชื่อมต่อมาให้ ทั้งในลักาณะของ USB Type A ไปจนถึงพอร์ตแบบ PD ที่รองรับกำลังไฟฟ้าได้ในระดับ 20 วัตต์ ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานในส่วนนี้ให้ดีได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นตัวอุปกรณ์ก็ยังมีการติดตั้งหลอดไฟ สำหรับการใช้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการส่องสว่างมาให้อีกด้วย รวมไปถึงเพื่อให้คุณสามารถพกพาได้สะดวก ตัวอุปกรณ์จึงยังได้มีการติดตั้งสาย สำหรับการใช้พันกับกระเป๋าหรือสิ่งอื่น ๆ มาให้ด้วยเช่นกัน

5. Remax RPP-321

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ พร้อมการชาร์จไฟแบบ 2 ระบบ ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในช่วงราคาออกวางจำหน่าย 1,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นRemax RPP-321
ขนาดสินค้า149 x 67.8 x 64 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.962 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด22.5 วัตต์
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่15 ชั่วโมง

Remax RPP-321 นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่สามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาประมาณ 1,000 บาท แต่มีการจัดเต็มสเปกการใช้งานภายใน มาให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยอดเยี่ยทในระยะยาว เนื่องจากรุ่นนี้มีการติดตั้งระบบการชาร์จไฟมาให้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของพอร์ตการชาร์จรูปแบบใหม่อย่าง USB Type C

หรือแม้แต่พอร์ตแบบดั้งเดิมอย่าง USB Type A ก็ตาม โดยที่จะสามารถทำความเร็วในการชาร์จได้สูงสุดถึง 22.5 วัตต์ และยังรวมถึงการมีพอร์ตแบบ PD 20 วัตต์ ให้คุณสามารถใช้ในการชาร์จแล็ปท็อปได้อีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อชาร์จอุปกรณ์อิเล็กประเภทใดรูปแบบก็ตาม รุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ครอบคลุมอย่างแน่นอน

6. iMI M99

แบตสำรอง ขนาดใหญ่พร้อมระบบการชาร์จเร็ว 66 วัตต์ ที่มาพร้อมตัวเลือกสีของสินค้า ให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นiMI M99
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนช่องชาร์จ USB4 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด66 วัตต์
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้นับเป็นแบตเตอรี่สำรองรุ่นขนาดใหญ่อีกหนึ่งตัว ที่มีความน่าสนใจอย่างมากสำหรับการเลือกใช้งานในระยะยาว ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ที่ให้ความรู้สึกโดยรวมสุดทันสมัย และมีลักษณะสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ตามความชื่นชอบที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละคน

ส่วนเรื่องของจุดเด่นที่น่าสนใจ ในการใช้งานนั้น จะมาจากการที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับการชาร์จไวในมาตรฐานต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งที่ถูกออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ไปจนถึงแล็ปท็อป ซึ่งจะรองรับการชาร์จได้ผ่านทางพอร์ตต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้กับตัวอุปกรณ์ อีกทั้งด้วยการผลิตที่มีคุณภาพของตัวสินค้า ก็ยังทำให้ได้รับการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ CE, FCC ไปจนถึง RoHS เลยทีเดียว

7. COD Solar Powerbank 50000mAh

แบตสำรองขนาด 50,000mAh ที่จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์มาให้กับตัวสินค้า

ยี่ห้อ / รุ่นCOD Solar Powerbank 50000mAh
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนช่องชาร์จ USB3 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

COD Solar Powerbank 50000mAh เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในพาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ ที่มีความแตกต่างจากตัวเลือกของรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมาอย่างมาก ด้วยการถูกติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ สำหรับการใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ถูกติดตั้งมาให้ในตัว ช่วยให้คุณจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับการใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น

และทำให้คุณอาจไม่จำเป็น จะต้องกังวล เกี่ยวกับการหมดลงของแบตเตอรี่มากเท่าไหร่นัก โดยจากพอร์ตเชื่อมต่อลักษณะต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ USB Type A หรือแม้แต่ USB Type C จึงทำให้ตอบโจทย์ได้ดีอย่างมาก สำหรับการใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังได้มีการติดตั้งสายสำเร็จรูป ที่มีพอร์ตส่งออกไฟอย่างครบครันติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน

8. Remax RPP-162

แบตเตอรี่ สำหรับพร้อมดีไซน์ สุดทันสมัยจากแบรนด์ Remax ที่สามารถพกพาและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นRemax RPP-162
ขนาดสินค้า160 x 80 x 50 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.75 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB6 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่15 ชั่วโมง

Remax RPP-162 เป็น แบตสำรอง พร้อมช่องชาร์จแบตเตอรี่แบบ 4 ช่อง ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยา โดยในด้านของการชาร์จแบตเตอรี่นั้น

จะสามารถทำได้ผ่านทางพอร์ตที่อยู่ด้านบนของตัวอุปกรณ์ ที่จะถูกติดตั้งอยู่ควบคู่กันกับไฟฉายสำหรับการใช้เพื่อส่องสว่าง อย่างไรก็ตามนอกจากการมีพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่พื้นฐานแบบ 4 ช่อง ที่เป็นลักษณะของ USB Type A ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีพอร์ตแบบ USB Type C จำนวน 2 ช่อง และพอร์ต PD อีกหนึ่งช่อง ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

9. Power Bank R2

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ รุ่นราคาประหยัด ที่ได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน จากความคุ้มค่าในภาพรวมของการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นPower Bank R2
ขนาดสินค้า130 x 78 x 26 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.328 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB2 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

หากคุณกำลังมองหา พาวเวอร์แบงค์ พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและครบครัน รวมไปถึงยังมีราคาออกวางจำหน่าย ที่ค่อนข้างต่ำเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับสินค้าโดยทั่วไป รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย

จากการมีน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียง 328 กรัม และการออกแบบขนาดมาอย่างกะทัดรัด ส่งผลให้คุณจะสามารถจัดเก็บได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า และสำหรับในด้านของการใช้งานระยะยาว ก็ยังจะสามารถรองรับการชาร์จได้ในจำนวนที่มากถึง 500 ครั้ง จากการผลิตที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และได้รับมาตรฐานต่าง ๆ มากมาย ส่วนเรื่องของพอร์ตชาร์จนั้น ก็จะถูกออกแบบมาให้เป็น USB แบบ 2 ช่องนั่นเอง

10. Remac PRO E2 Pro

พาวเวอร์แบงค์ จากแบรนด์ Remac พร้อมการออกแบบสุดโฉบเฉี่ยว ที่มีตัวเลือกของสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นRemac PRO E2 Pro
ขนาดสินค้า160 x 80 x 20 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.4 กิโลกรัม
จำนวนช่องชาร์จ USB3 ช่อง
การรองรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด
ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของพาวเวอร์แบงค์ขนาด 50,000mAh ที่มีความโฉบเฉี่ยวในด้านของการออกแบบอย่างมาก และด้วยการมีตัวเลือกของรูปแบบสีที่หลากหลาย จึงทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์ความชื่นชอบในด้านสีสำหรับคุณได้หลากหลายอยู่ไม่น้อย ในขณะที่การใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ นับว่า

ถูกออกแบบมาให้อย่างครบครัน โดยเฉพาะรูปแบบของพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่ ที่รองรับการใช้งานได้ดีกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กอื่น ๆ ที่สำคัญยังมีขนาดสุดกะทัดรัด ทำให้การพกพาสามารถทำได้สะดวกอีกด้วย

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ เหมาะกับใคร

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ นั้นโดยปกติแล้ว จะไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานหรือพกพา เพื่อนำไปใช้สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ ให้กับอุปกรณ์พื้นฐานอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในชีวิตประจำวันมากนัก จากการมีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก รวมไปถึงยังจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

จากการมีความจุของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ส่งผลให้ผู้ที่ชื่นชอบหรือมีความจำเป็นในการใช้งานอุปกรณ์ประเภทนี้ จึงจะเป็นคนที่มองหาแบตเตอรี่สำรอง สำหรับการใช้งานกับแท็บเล็ตที่แบตสำรองทั่วไปไม่สามารถทำได้เสียมากกว่า หรืออีกหนึ่งรูปแบบ ก็คือการนำไปใช้ ชาร์จแบตเตอรี่ ให้กับอุปกรณ์แคมป์ปิ้งหรือเครื่องมือในการทำกิจกรรมนอกสถานที่ต่าง ๆ

เพราะจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่หนึ่งครั้ง และช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องพกพาอุปกรณ์หลายตัว ไปไว้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์แบบแยกชิ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์

3 วิธีการเลือก

1. เลือกจากรูปแบบของพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่

พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์แต่ละตัว จะมีการติดตั้งรูปแบบของพอร์ตชาร์จ มาให้มีความแตกต่างกันออกไปตามการผลิต ทำให้คุณจะสามารถนำรายละเอียดในส่วนนี้ มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ และเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้ด้วยเช่นกัน โดยสิ่งที่คุณจะต้องทำการพิจารณาในขั้นตอนนี้ จะค่อนข้างมีความแตกต่างจากแบตสำรอง ที่มีขนาดความจุอื่น ๆ อยู่พอสมควร

เนื่องจาก 50,000mAh เป็นขนาดความจุ ของแบตสำรองสูงสุด ที่เราจะสามารถพบเห็นกันได้ในช่วงเวลานี้ ซึ่งหากคุณต้องการให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างหลากหลาย ก็ควรเลือกรุ่นที่มีพอร์ตในลักษณะ USB ทั้งในลักษณะของ USB Type A และ USB Type C ถูกติดตั้งมาให้

ตามรูปแบบของอุปกรณ์ที่คุณกำลังครอบครองและใช้งานอยู่ในขณะนั้น แต่หากคุณต้องการเพิ่มความหลากหลาย หรือให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คุณควรมองหาก็เป็นสินค้าที่มีพอร์ต PD สำหรับการใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับแล็ปท็อปนั่นเอง

2. คำนึงถึงจำนวนช่องชาร์จที่ถูกติดตั้งมาให้

หากคุณจำเป็นจะต้องชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พร้อมกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป หรือแม้แต่อุปกรณ์ขนาดเล็กอื่น ๆ คุณจะต้องตรวจสอบดูให้ชัดเจน ว่าตัวสินค้าจะสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ ให้อุปกรณ์เหล่านั้นได้พร้อมกันในเวลาเดียวกันหรือไม่

เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ ก็อาจทำให้ในสถานการณ์ที่คุณจะต้องชาร์จอุปกรณ์เหล่านั้นอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน คุณอาจไม่สามารถทำการชาร์จทั้งหมดได้ในทันที หรือในกรณีที่คุณจะต้องนำตัวอุปกรณ์ ออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ก็อาจทำให้ตัวอุปกรณ์ไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเพียงพอด้วยในเวลาเดียวกัน

อย่างไรก็ตามสิ่งที่คุณจะต้องทำการเปรียบเทียบ และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดส่วนนี้ ก็ยังรวมไปถึงจำนวนของพอร์ตแบบแบ่งแยกรูปแบบ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการของคุณมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

3. ให้ความสำคัญถึงฟังก์ชันและจุดเด่นของตัวสินค้า

หนึ่งในเรื่องที่จะทำให้คุณสามารถแยกแยะ และสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีสำหรับคุณมากยิ่งขึ้น จะเป็นการให้ความสนใจไปในส่วนของจุดเด่น และฟังก์ชันที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ซึ่งจุดเด่นของ พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ในลักษณะต่าง ๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นการมีช่องสำหรับการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เป็นลักษณะของช่องเสียบไฟบ้านโดยตรง, การมีไฟฉายถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น, การติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์สำหรับการชาร์จไฟมาให้ ที่จะทำให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ เข้าสู่ตัวอุปกรณ์ได้โดยตรงจากแสงอาทิตย์ และการมีสายพร้อมพอร์ตชาร์จถูกติดตั้งมาให้กับตัวอุปกรณ์โดยตรง ทำให้คุณจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในทันที โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาในการเชื่อมต่อ หรือพกพาสายเลยแม้แต่น้อยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากการที่ตัวเลือกของสินค้าโดยส่วนใหญ่ของ พาวเวอร์แบงค์ 50,000 แอมป์ เป็นสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าที่จัดอยู่ในประเภทเดียวกัน จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งตัวมาไว้ในการใช้งาน

คุณจะต้องพิจารณาในทุกส่วนอย่างรอบด้านที่สุด ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นก็คือเรื่องที่เราได้กล่าวถึง และแนะนำไปให้กับคุณในส่วนที่ผ่านมาของบทความนี้ ที่นับได้ว่ามีผลต่อการใช้งานโดยตรงด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณได้ลองอ่านบทความของเราไปจนจบ ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง