ฟิล์มกระจก / phone glass

แนะนำ 10 ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-ฟิล์มกระจก-ยี่ห้อไหนดีโทรศัพท์มือถือ หรือที่เราเรียกกันว่าเป็น สมาร์ทโฟน ในทุกวันนี้ จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนเราทุกจะต้องมีติดตัวไว้ สำหรับการใช้งานในรูปแบบและไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ซึ่งอุปกรณ์ประเภทนี้ในปัจจุบัน ก็จะมีทั้งตัวเลือกของรุ่นราคาประหยัด ที่เราสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่กี่พันบาท ไปจนถึงสมาร์ทโฟนรุ่นระดับสูง ที่ในบางรุ่นเราสามารถพบเห็นราคาที่ออกวางจำหน่าย มาในช่วงราคาที่สูงได้มากเกินกว่าครึ่งแสนเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาระดับใด ทุกรุ่นก็จะมีอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน ที่จะต้องถูกใช้งานในชีวิตประจำวันเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น อแดปเตอร์ สายชาร์จ หรือ แม้แต่อุปกรณ์เฉพาะทางรูปแบบอื่น ๆ แต่สำหรับตัวเลือกของอุปกรณ์ที่เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ จะเป็นหนึ่งในสิ่งพื้นฐานที่มีผลต่อความปลอดภัย ในด้านของการใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนโดยตรง

ฟิล์มโทรศัพท์ นั้นจะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งในปัจจุบันสินค้าประเภทนี้ จะสามารถแบ่งแยกตัวเลือก ให้เราสามารถใช้งานตามความต้องการได้มากมาย แต่สำหรับตัวเลือกหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้น จะเรียกได้ว่าเป็นฟิล์มกระจก ที่จัดว่ามีความโดดเด่น อยู่ในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน ซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับ สมาร์ทโฟน ของคุณ ได้ในระดับโดยรวมที่ดีมากกว่าประเภทนี้

ส่งผลให้ ฟิล์มโทรศัพท์ ประเภทนี้ จึงมีตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายที่มีความหลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการในการใช้งานของสมาร์ทโฟน ที่มีรุ่นต่าง ๆ อยู่มากมายให้เราสามารถใช้งานกันได้ในปัจจุบัน

แนะนำ 10 ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ABLEMEN 3D Corning Gorilla Glass
 2. ABLEMEN FF 2X MT iPhone 14 Series
 3. HI-SHIELD 3D Triple Strong Max
 4. ABLEMEN FF Winner Shield
 5. HI-SHIELD 3D STRONG MAX Matte
 6. GORILLA FULLI13PRO(CLEAR)
 7. GORILLA TG-UV
 8. Bull Armors 9H+
 9. Focus TG FF Privacy
 10. Nillkin Full Glue Coverage

1. ABLEMEN 3D Corning Gorilla Glass

ฟิล์มกระจก จากแบรนด์ ABLEMEN ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาพร้อมเงื่อนไขการรับประกันโดยรวมที่มีความน่าสนใจ

ยี่ห้อABLEMEN 3D Corning Gorilla Glass
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้3 เมตร
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้1 ปี

รุ่นแรกเป็น ฟิล์มแบบกระจก ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม ที่มีผู้คนใช้งานกันอยู่เป็นจำนวนมากในประเทศไทย อย่าง iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max โดยเฉพาะ ซึ่งตัวสินค้าจะมีความโดดเด่น และ น่าสนใจอยู่ในหลากหลายด้าน ที่ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างปลอดภัย

และคุ้มค่ากับช่วงราคาที่จ่ายไปเป็นอย่างมาก ด้วยทั้งสิ้น โดยในเรื่องของความคุ้มค่าหลัก ๆ ภายในของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของระยะการตกกระแทกในการใช้งาน ที่ตัวสินค้าจะสามารถป้องกันได้อย่างมีคุณภาพในระยะโดยรวมสูงสุดถึง 3 เมตร และ ระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี พร้อมเงื่อนไขการรับประกันโดยรวมที่คุ้มค่า ที่จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนฟิล์มตัวใหม่ได้ในทันที เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นในระหว่างการใช้งาน

2. ABLEMEN FF 2X MT iPhone 14 Series

ฟิล์ม พร้อมวัสดุกระจก แบบเต็มจอรุ่นระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ iPhone 14 Series โดยเฉพาะ

ยี่ห้อABLEMEN FF 2X MT iPhone 14 Series
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max
ประเภทกระจกFF
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้2 เมตร
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้1 ปี

ABLEMEN FF 2X MT iPhone 14 Series จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ยังคงเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ ABLEMEN และเป็นตัวเลือกของฟิล์มแบบกระจก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Apple ในซีรีส์ iPhone 14 โดยเฉพาะ ซึ่งตัวเลือกของสินค้าในรุ่นนี้จะครอบคลุมรุ่นย่อยของทั้งซีรีส์ได้ทั้งหมด

สำหรับในด้านของรายละเอียดด้านการใช้งาน จะถูกออกแบบมาให้สามารถป้องกันการกระแทกได้อย่างมีคุณภาพ ภายในระยะการตกสูงสุดที่ระดับ 2 เมตร ที่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไปของคนเราในชีวิตประจำวัน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการรับประกัน รุ่นนี้ก็ยังจัดได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยการเปลี่ยนสินค้าชิ้นใหม่ให้ในทันที กรณีที่ตัวอุปกรณ์เกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งานนั่นเอง

3. HI-SHIELD 3D Triple Strong Max

ฟิล์มกระจก สำหรับมือถือ iPhone ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างแข็งแรงทนทานและคุ้มค่าในระยะยาว

ยี่ห้อHI-SHIELD 3D Triple Strong Max
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone 11, 12, 13 และ 14 Series
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้3 เมตร
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้

รุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกแบบมา ให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ HI-SHIELD ที่ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในประเทศไทย โดยคัวสินค้าจะถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ ด้วยความสามารถในการทนทาน ต่อการกระแทก ที่สามารถทำได้ ในระดับโดยรวมสูงสุดถึง 3 เมตร

และมาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในระดับ โดยรวมถึง 9H ที่ตอบโจทย์การใช้งานภาย ในชีวิตประจำวันได้ อย่างลงตัว ส่วนภาพรวมของการใช้งานรุ่นนี้ จะสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองจากที่บ้าน และมีความแข็งแรงทนทานที่สูงขึ้นมามากกว่าปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระยะเวลาการรับประกันตลอดอายุการใช้งานของตัวสินค้าเลยทีเดียว

4. ABLEMEN FF Winner Shield

ฟิล์ม ABLEMEN แบบเต็มหน้าจอ แสดงผล ที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อABLEMEN FF Winner Shield
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone
ประเภทกระจกFF
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้1.5 เมตร
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้1 ปี

สำหรับรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกของฟิล์มกระจก ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในการใช้งาน ด้วยการถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุและส่วนต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกและสัมผัสโดยรวม ซึ่งมีความใกล้เคียงกันกับหน้าจอแสดงผลแบบปกติโดยเฉพาะ ส่งผลให้น่าจะตอบโจทย์ของคนที่ต้องการคุณภาพ ในการใช้งานและสัมผัสของหน้าจอแสดงผลเป็นอย่างมาก

ส่วนในด้านของการติดตั้งคุณจะสามารถทำงานได้ อย่างง่ายดายจากทุกสถานที่ ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลในรูปแบบเต็มจอ ที่สามารถป้องกันความเสียหายได้ในระดับความสูง 1.5 เมตร พร้อมความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอในมาตรฐาน 9H นอกจากนี้ในด้านของการรับประกันก็เช่นเดียวกันกับตัวเลือกของฟิล์มรุ่นอื่น ๆ ที่คุณจะสามารถทำการเปลี่ยนชิ้นใหม่ได้ในทันที ตลอด 1 ปีหลังการใช้งานตัวสินค้านั่นเอง

5. HI-SHIELD 3D STRONG MAX Matte

ฟิล์มพร้อมวัสดุ ในการผลิตแบบกระจกด้าน ที่ให้สัมผัสในการใช้งานที่มีความยอดเยี่ยมและลื่นไหล

ยี่ห้อHI-SHIELD 3D STRONG MAX Matte
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้1.4 เมตร
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้3 เดือน

HI-SHIELD 3D STRONG MAX Matte นับเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจไม่น้อย จากแบรนด์สินค้าที่มีการออกวางจำหน่ายฟิล์มโทรศัพท์มาอย่างยาวนานในประเทศไทย สำหรับรายละเอียดด้านการใช้งานโดยรวมของอุปกรณ์ตัวนี้ จะจัดได้ว่ามีความคุ้มค่ากับช่วงราคา ที่ทางแบรนด์ได้ทำการออกวางจำหน่ายสินค้ามาด้วยกันทั้งสิ้น

เริ่มจากการอบตัวกระจกที่มีระยะเวลายาวนานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานและลดการเปราะให้กับตัวฟิล์มได้มากยิ่งขึ้น และความสามารถในการทนทานต่อระยะการตกกระแทก ที่สามารถทำได้เป็นอย่างดีในระยะ 1.4 เมตร ไปจนถึงมาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน ที่ถูกออกแบบมาในช่วงระดับ 9H อีกทั้งในส่วนของวัสดุในการผลิต ก็ยังเลือกใช้งานมาอย่างได้มาตรฐาน ด้วยการรับรองจากสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

6. GORILLA FULLI13PRO(CLEAR)

กระจกนิรภัย สำหรับ หน้าจอสมาร์ทโฟน ที่มีการตัดขอบโค้งให้สามารถใช้งานร่วมกันกับเคสได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อGORILLA FULLI13PRO(CLEAR)
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone 13 และ iPhone 13 Pro
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้6 เดือน

GORILLA FULLI13PRO(CLEAR) จะเป็นตัวเลือกของ ฟิล์มกระจก ที่ถูกออกแบบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมา สำหรับฟิล์มแบบกระจกส่วนใหญ่ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงเวลานี้ได้อย่างลงตัว ซึ่งปัญหาในลักษณะดังกล่าวนั้น ก็คือการที่ตัวฟิล์มจะถูกดันออก เมื่อทำการสวมใส่เคสร่วมกันในการป้องกันการเสียหายนั่นเอง โดยในการแก้ปัญหาของฟิล์มรุ่นนี้ จะเป็นการออกแบบบริเวณส่วนของฟิล์มมาให้มีการตัดขอบ

เพื่อให้สามารถมีพื้นที่เพิ่มขึ้นในการสวมใส่เคสได้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่จะยังคงทำให้ความหนาของตัวฟิล์ม ไม่ทำให้ความแข็งแรงทนทานโดยรวมต่ำลงมาก การันตีได้จากความสามารถในการป้องกันการกระแทก ที่สามารถทำได้ในระดับยอดเยี่ยม และทางแบรนด์สินค้าที่ให้การรับประกันมาอย่างยาวนานถึง 180 วันเลยทีเดียว

7. GORILLA TG-UV

ฟิล์ม GORILLA ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนรุ่นระดับท็อปของแบรนด์ Samsung โดยเฉพาะ

ยี่ห้อGORILLA TG-UV
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้Samsung Galaxy S8, S9, S10, Note 8, Note 9 และ Note 10 Series
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้

ต่อมาจัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับ สมาร์ทโฟน Samsung ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดว่าเป็นรุ่นระดับท็อป ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในแต่ละปีโดยเฉพาะ โดยในด้านของการใช้งานโดยรวม จะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยการรับรองมาตรฐานของการป้องกันรอยขีดข่วน ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในระดับสูงถึง 9H และการถูกออกแบบส่วนต่าง ๆ ของกระจกมาอย่างแข็งแรง

ช่วยให้สามารถป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นทุกบริเวณของด้านหน้าได้เป็นอย่างดี โดยในระหว่างของการติดตั้งตัวฟิล์ม คุณจะสามารถใช้งานร่วมกันกับได้อย่างเหมาะสมกับเคสโทรศัพท์ทุกรูปแบบ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบเคสรูปแบบใด ก็จะสามารถสวมใส่ได้อย่างไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย

8. Bull Armors 9H+

ฟิล์มกระจก จากแบรนด์ Bull Armors ที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับสูง จากมาตรฐานระดับ 9H+

ยี่ห้อBull Armors 9H+
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone 11 Pro Max
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H+
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้

Bull Armors 9H+ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่มีความโดดเด่นขึ้น มาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นกระจกที่มีคุณภาพระดับสูงอย่าง Japan Asahi ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น

โดยสิ่งที่น่าสนใจสำคัญ ของสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วน ที่สามารถทำได้ในระดับมาตรฐานสูงถึง 9H+ ซึ่งจัดว่าอยู่ในระดับสูงมากกว่าตัวเลือกที่ผ่านมาทั้งหมด แม้ว่ารุ่นนี้จะมีความหนาของตัวฟิล์มเพียง 0.33 มิลลิเมตร ที่ทำให้น้ำหนักโดยรวมไม่มากจนเกินไป และช่วยให้สัมผัมในการใช้งาน สมาร์ทโฟน มีความลื่นไหล เพราะฉะนั้นเมื่อเทียบกันกับความสามารถในการทำงานส่วนต่าง ๆ จึงทำให้รุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ และสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการได้เป็นอย่างดีในทุกด้านแน่นอน

9. Focus TG FF Privacy

ฟิล์มกระจกกันรอย แบบเต็มจอจากแบรนด์ Focus ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเองจากที่บ้าน

ยี่ห้อFocus TG FF Privacy
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้iPhone
ประเภทกระจกFF
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน9H
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้

Focus TG FF Privacy เป็นฟิล์มแบบวัสดุ กระจกที่ถูกออกแบบมา ให้คุณสามารถทำการติดตั้งร่วมกันกับมือถือ iPhone ของคุณได้อย่างง่ายดายจากที่บ้าน โดยความโดดเด่นและน่าสนใจหลัก ๆ ของตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาให้คุณสามารถมองเห็นหน้าจอได้ จากองศาที่ตั้งตรงตามเครื่องของสมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานโดยรอบจะไม่สามารถมองเห็นสิ่ง ที่แสดงอยู่บนหน้าจอแสดงผลของคุณได้

ส่งผลให้สามารถป้องกันการแอบมองหน้าจอ และรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเอง สำหรับในด้านของความแข็งแรงทนทาน รุ่นนี้ก็ถือว่าได้มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี จากการรับรองมาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน ที่ตัวสินค้าได้รับในระดับ 9H ซึ่งถือว่ามีความเพียงพอสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไป

10. Nillkin Full Glue Coverage

ฟิล์มพร้อมวัสดุ แบบกระจกที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเฉพาะ

ยี่ห้อNillkin Full Glue Coverage
รุ่นของสินค้าที่สามารถใช้งานได้Honor Magic 4 Pro
ประเภทกระจก
มาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้
ระยะการตกกระแทกที่สามารถป้องกันความเสียหายได้

สุดท้าย จัดเป็นตัวเลือกที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ที่มีลักษณะเป็หน้าจอแสดงผลแบบโค้งส่วนมุมอย่าง Honor Magic 4 Pro โดยเฉพาะ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักในระดับโลก

แต่ก็ยังมีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อย ที่เลือกใช้งานตัวอุปกรณ์อยู่ในประเทศไทย ส่งผลให้รุ่นนี้น่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคน ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้เป็นจำนวนไม่น้อย โดยในด้านของความโดดเด่นในการใช้งานของตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของระดับ ความบางที่ช่วยเพิ่มสัมผัส ให้กับการใช้งานหน้าจอแสดงผลของ สมาร์ทโฟน ได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงมีความแข็งแรงทนทาน ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อเทียบส่วนต่าง ๆ กับระดับราคา จึงทำให้รุ่นนี้เป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ฟิล์มกระจก ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน

สำหรับตัวเลือกของ ฟิล์มกระจก ที่เราสามารถเลือกใช้งานกันสมาร์ทโฟนได้ในช่วงเวลานี้ จะไม่ใช่เพียงตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่เป็นกระจกสำหรับการป้องกันความเสียหายของหน้าจอเสมอไป เนื่องจากตัวเลือกของ สมาร์ทโฟน มากมายในปัจจุบัน สามารถรองรับการใช้งาน ต่อเนื่องได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในหลาย ๆ รุ่นก็ถูกออกวางจำหน่ายมา ในช่วงราคาที่ค่อนข้างสูงเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่งผลให้การเลือกซื้อฟิล์มสำหรับป้องกันความเสียหายมาไว้ในการใช้งาน จึงจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในส่วนนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แบรนด์สินค้ามากมาย เริ่มผลิตสินค้าที่มีความโดดเด่หลากหลายออกมาให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการทำให้สามารถมองเห็นหน้าจอได้ ผ่านมุมมองที่เป็นลักษณะตรงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยเพียงเท่านั้น หรือ การแถมระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกัน ที่เพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานตัวสินค้าได้มากที่สุด เป็นต้น

วิธีเลือก ซื้อฟิล์มกระจก

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากฟิล์มที่สามารถรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนของคุณได้

รายละเอียดส่วนแรกที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อฟิล์ม สำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนของคุณได้ง่ายที่สุด จะเป็นการตรวจสอบถึงรุ่นของสมาร์ทโฟน ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับฟิล์มตัวนั้น ๆ เพราะสินค้าแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมา ให้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งการเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการ จะช่วยให้คุณสามารถจำกัดตัวเลือกของสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นัก ส่วนคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม ก็จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบสินค้าที่ดีที่สุดได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2. ตรวจสอบมาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วนของสินค้า

สำหรับตัวเลือกของฟิล์มกระจกที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในแบรนด์ที่มีมาตรฐาน และช่วงระดับราคาโดยรวมที่ค่อนข้างสูง มักจะเป็นรุ่นที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการป้องกันรอยขีดข่วน ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่ได้รับการการันตีมีอย่างมีคุณภาพ ว่าตัวสินค้าจะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนบนตัวฟิล์ม ที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างมีคุณภาพ

โดยหากคุณยังไม่ทราบว่ามาตรฐานดังกล่าว จะสามารถตรวจสอบได้ในรูปแบบใด มาตรฐานในลักษณะนี้โดยส่วนใหญ่ จะมีการระบุไว้บริเวณหน้ากล่องของสินค้า และจะมีระดับที่เราสามารถพบเห็นได้แตกต่างกันออกไป ส่วนมาตรฐานที่กำลังอยู่ในระดับที่เหมาะสม และเราสามารถพบเห็นได้จากตัวเลือกมากมาย ที่มีออกวางจำหน่ายมา ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นที่ระดับ 9H เป็นต้นไปนั่นเอง

ในการเลือกซื้อแน่นอนว่านอกจากการเปรียบเทียบระดับราคา และความแข็งแรงทนทานในส่วนอื่น ๆ ของการใช้งานแล้ว คุณจะต้องตรวจสอบถึงมาตรฐานด้านการป้องกันรอยขีดข่วน ซึ่งในเบื้องต้นหากสินค้ารุ่นที่คุณต้องการ มีระดับราคาและรายละเอียด การใช้งานใกล้เคียงกัน รุ่นที่ถูกออกผลิตขึ้นมาพร้อมมาตรฐานด้านนี้สูงมากกว่า ก็จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าในการเลือกซื้อมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน

3. พิจารณาระยะการตกกระแทกของตัวฟิล์ม

สิ่งที่จะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ในการใช้งานของฟิล์มกระจกแต่ละรุ่น จะเป็นเรื่องของระยะการตกกระแทกที่สามารถรองรับการใช้งานได้ เนื่องจากสินค้าประเภทนี้จะถูกออกแบบมา

เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับการใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ส่งผลให้รุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาให้สามารถรองรับการตกกระแทกได้ ด้วยระยะความสูงที่มากกว่าก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้า ได้ในระดับความปลอดภัยที่มากกว่า และทำให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน เพราะจะทำให้คุณสามารถมั่นใจในการใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนได้มากยิ่งขึ้น และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นผู้ที่ใช้งาน สมาร์ทโฟน ที่มีระดับราคาค่อนข้างสูง ในกรณีที่คุณเกิดตัวสมาร์ทโฟนเสียหายหรือหน้าจอแตก ก็อาจทำใหคุณมีค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียไปได้มากมาย เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อฟิล์มกระจกมาไว้ เพื่อการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมาในเบื้องต้น

จึงเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถป้องกันสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด และจะมีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่อยู่ในระดับต่ำมากกว่า การปล่อยให้หน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณเกิดความเสียหาย และส่งซ่อมเพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ดีมากที่สุดอีกครั้งอย่างแน่นอน

บทความล่าสุด