แนะนำ 10 มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

แนะนำ-10-มือถือสำหรับเล่นเกม-ราคาไม่เกิน-10,000-บาท-ยี่ห้อไหนดีสมาร์ทโฟน นั้นถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดพกพา ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ และระบบปฏิบัติการ ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันและจัดการข้อมูลที่เราต้องการได้อย่างทันที ไม่ว่าจะเป็นในการทำงาน, การเรียน, การใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่การเล่นเกม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลัก ๆ ที่ผู้คนเป็นจำนวนมากเลือกทำในระหว่างวัน และสำหรับบางคนนั้นก็สามารถเรียกได้ว่าสามารถหารายได้ได้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นแบรนด์สินค้าต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟน เริ่มออกวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกม หรืออุปกรณ์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในด้านของอุปกรณ์หลักอย่างตัวเครื่องนั้น ก็ถือเป็นส่วนหลักที่ผู้คนมักจะให้ความสนใจมากกว่า หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมให้ได้ในระดับสูงสุด

แต่ด้วยการวางจำหน่าย ที่มีมาอย่างยาวนานจึงทำให้ในปัจจุบัน สมาร์ทโฟน สายเกมมิ่ง นับเป็นตัวเลือกที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านของประสิทธิภาพการทำงานหรือแม้แต่ระดับราคาที่วางจำหน่าย และหากกล่าวถึงหนึ่งในระดับราคาของสมาร์ทโฟนในรูปแบบการใช้งานนี้ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเลือกซื้อ หลายคนจะต้องนึกถึง มือถือ สำหรับการเล่นเกม ราคา ไม่เกิน 10,000 บาท อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นระดับราคา ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลายในช่วงเวลาปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าในลักษณะการใช้งานและงบประมาณดังกล่าว ก็สามารถลองเลือกซื้อดูจาก ทั้งหมด 10 สินค้า ที่เราได้ทำการรวบรวมและคัดสรร รวมไปถึงกำลังจะแนะนำให้กับคุณในช่วงต่อ ๆ ไปได้เลยครับ

10 มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 เล่น PUBG และ ROV

  1. OnePlus Nord
  2. Xiaomi 11 Lite 5G
  3. Samsung Galaxy A32 5G
  4. POCO X3 GT
  5. Redmi Note 10S
  6. Realme 9i
  7. Vivo Y52 5G
  8. OPPO A94
  9. Samsung Galaxy M32
  10. realme 8 5G

1. OnePlus Nord

สมาร์ทโฟน สายเกมมิ่งในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท ที่รองรับการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูล Qualcomm Snapdragon 765G

ยี่ห้อ / รุ่นOnePlus Nord
ขนาดหน้าจอ6.44 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,115mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 765G

รุ่นแรกเป็น สมาร์ทโฟน ที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับองค์ประกอบภายในตัวเครื่อง และระดับราคาที่วางจำหน่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผลที่ใช้ในการทำงานของตัวเครื่องอย่าง Qualcomm Snapdragon 765G ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการประมวลผลเกมทุกประเภทโดยเฉพาะ หรือแม้แต่หน้าจอแสดงผลขนาด 6.44 นิ้ว ที่สามารถรองรับการเล่นเกมที่คุณต้องการได้อย่างเต็มตา ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของส่วนประกอบอื่น ๆ ภายในตัวเครื่อง รุ่นนี้ก็ยังถือว่าถูกจัดมาให้ในระดับสูงด้วยเช่นกันครับ

2. Xiaomi 11 Lite 5G

มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้ด้วยความเร็วระดับ 5G

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi 11 Lite 5G
ขนาดหน้าจอ6.55 นิ้ว
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,250mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 778G

Xiaomi 11 Lite 5G เป็น มือถือ สำหรับการเล่นเกม ใน งบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาพร้อมชิปประมวลผลความเร็วระดับสูง และรายละเอียดการใช้งานทุกส่วนที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมทุกแนวได้อย่างลื่นไหล ทั้งในเรื่องของ Ram ขนาดมาตรฐาน 6 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ 4,250mAh ไปจนถึงขนาดหน้าจอแสดงผล 6.55 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรสด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากนี้ในด้านของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตการใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังทำได้สูงสุดในระดับ 5 G เลยทีเดียวครับ

3. Samsung Galaxy A32 5G

สมาร์ทโฟน Samsung พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการเล่นเกมต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy A32 5G
ขนาดหน้าจอ6.5 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Dimensity 720 5G

Samsung Galaxy A32 5G เป็นหนึ่งในรุ่น ที่สามารถตอบโจทย์ การเล่นเกมหลากหลายรูปแบบได้อย่างมีคุณภาพ จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า เริ่มตั้งแต่เนื่องของการใช้งานชิปประมวลผล Mediatek Dimensity 720 5G, Ram ขนาด 8 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB, แบตเตอรี่ขนาดความจุ 5,000mAh, ขนาดหน้าจอแสดงผล 6.5 นิ้ว และจำนวนกล้องถ่ายภาพทั้งหมด 5 ตัว ที่มาพร้อมความละเอียดสูงสุดในระดับ 48 ล้านพิกเซล เป็นต้นครับ

4. POCO X3 GT

สมาร์ทโฟน สายเกมมิ่ง พร้อมชิปประมวลผลความเร็วสูง ที่สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 120 Hz

ยี่ห้อ / รุ่นPOCO X3 GT
ขนาดหน้าจอ6.6 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Dimensity 1100

ต่อมาเป็นหนึ่งในรุ่นระดับสูง ที่มีความคุ้มมค่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบระดับราคาที่วางจำหน่ายกับสเปกการใช้งาน ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง โดยที่รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ภายในของตัวอุปกรณ์นั้น จัดได้ว่าสามารถตอบโจทย์การใช้เล่นเกมได้อย่างดีในทุกแนว ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานในชีวิตประจำวันด้วยครับ

5. Redmi Note 10S

มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามและดูล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นRedmi Note 10S
ขนาดหน้าจอ6.43 นิ้ว
Ram128 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล8 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio G95

Redmi Note 10S จัดเป็นอีกหนึ่ง สมาร์ทโฟน สำหรับสายเล่นเกม ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งดูมีความสวยงามล้ำสมัยจากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ออกแบบมาในตัวสินค้า และสเปกการใช้งานโดยรวมที่สามารถใช้งานในระดับทั่วไป และรองรับการเล่นเกมทุกรูปแบบได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA, FPS, Battle Royale หรือแม้แต่เกมแบบทั่วไปรูปแบบอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นครับ

6. Realme 9i

มือถือ Realme รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัน ที่สามารถพกพาได้อย่างสบายจากน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป

ยี่ห้อ / รุ่นRealme 9i
ขนาดหน้าจอ6.6 นิ้ว
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 680

รุ่นนี้เป็น มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท จากแบรนด์ Realme ที่ยังคงดูมีความสวยงามโดดเด่นในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ เช่นเดียวกันกับหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมาในบทความนี้ ซึ่งในด้านของสเปกการใช้งานก็ล้วนแล้วแต่จัดอยู่ในระดับสูง ส่งผลให้คุณสามารถเล่นเกมทุกรูปแบบที่ต้องการได้อย่างลื่นไหล จากการใช้งานชิปประมวลผลและ Ram ที่กำลังมีความเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ และนอกจากรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างมากแล้ว ด้วยการออกแบบกล้องมาให้มีความโดดเด่น ก็ทำให้ในส่วนของการถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอ ตัวเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยในเวลาเดียวกันครับ

7. Vivo Y52 5G

โทรศัพท์มือถือ จากแบรนด์ Vivo ความเร็วระดับ 5G ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มตาด้วยหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่นVivo Y52 5G
ขนาดหน้าจอ6.58 นิ้ว
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Dimensity 700 5G

สำหรับรุ่นนี้ยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่ เน้นจุดเด่นออกไปในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ ที่มีความสวยงามและดูหรูหราทันสมัย และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่สามารถทำได้สูงสุดในความเร็วไร้สายระดับ 5G ซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาระดับนี้ โดยที่ในด้านของการใช้งานต่อเนื่องรุ่นนี้ ก็ยังถือว่าทำได้อย่างดีจากชิปประมวลผล ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างมีคุณภาพ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มาในขนาดความจุ 5,000mAh ครับ

8. OPPO A94

สมาร์ทโฟน OPPO สำหรับการเล่นเกม ในงบประมาณ ไม่เกิน 10,000 บาท ที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมทุกแนวได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นOPPO A94
ขนาดหน้าจอ6.43 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,310mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio P95

หากคุณกำลังมองหา สมาร์ทโฟน ที่มีความน่าสนใจ สำหรับการเล่นเกม ในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นนี้ จะถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย ด้วยการออกแบบและติดตั้งรายละเอียดส่วนอื่น ๆ มาให้อย่างหลากหลาย ทั้งในส่วนของการประมวลผลข้อมูล, การประมวลกราฟิก และการจัดการพลังงานของตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้นหากกล่าวถึงในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ตัวเครื่องก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ดูสวยงามหรูหราเกินราคาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

9. Samsung Galaxy M32

มือถือ Samsung สำหรับ การเล่นเกม ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และแบตเตอรี่ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy M32
ขนาดหน้าจอ6.4 นิ้ว
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio G80

Samsung Galaxy M32 นับ เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่อยู่ใน งบประมาณ 10,000 บาท และสามารถรองรับการใช้เล่นเกมทุกรูปแบบได้อย่างยืดหยุ่น จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย โดยที่ในส่วนของการใช้งานต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน จะสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องจากการทำงานของชิปประมวลผล และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ถูกติดตั้งมาให้ครับ

10. realme 8 5G

สมาร์ทโฟน สายเกมมิ่ง ความเร็วระดับ 5G ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นrealme 8 5G
ขนาดหน้าจอ6.4 นิ้ว
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Dimensity 700

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายในไลฟ์สไตล์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป, การถ่ายภาพ หรือแม้แต่การเล่นเกม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ด้วยกันทั้งสิ้น จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ในระดับสูง เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในงบประมาณระดับนี้แน่นอนครับ

มือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

หากคุณกำลังมองหามือถือสำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาทมาไว้ในการใช้งาน สิ่งที่คุณควรทำความเข้าใจเสียก่อน จะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพการแสดงผลและการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ตัวเครื่องอาจทำได้ไม่ดีมากเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีระดับราคาสูงกว่า แต่หากกล่าวถึงในด้านของตัวเลือกสินค้า ในระดับราคานี้ยังถือว่ามีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย และสามารถเข้าถึงได้ง่ายดายมากกว่าจากระดับราคาที่กำลังมีความเหมาะสม ส่งผลให้หากคุณต้องการมือถือที่สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเพียงพอ ระดับราคานี้จะสามารถทำได้แบบไร้กังวลแน่นอนครับ

วิธีเลือกซื้อ มือถือสําหรับเล่นเกม

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากชิปประมวลผลข้อมูลของตัวเครื่อง

รายละเอียดส่วนแรก ที่คุณจะต้องให้ความสนใจมากที่สุดในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้น จะเป็นเรื่องของชิปประมวลผลที่ตัวอุปกรณ์ใช้ในการจัดการส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง เนื่องจากแต่ละรุ่นจะมีการเลือกใช้งานชิปประมวลผลข้อมูล ที่แตกต่างกันออกไปตามระดับราคา และชิปประมวลผลข้อมูลที่ทางแบรนด์สินค้าเลือกใช้งาน

ซึ่งถึงแม้จะเป็น มือถือสำหรับการเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แต่รายละเอียดในส่วนนี้ก็เรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันออกไป อยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน จากการที่ชิปประมวลผลนั้นถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักในการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ และการเลือกซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมที่ชื่นชอบได้อย่างลื่นไหลและเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในด้านของการจัดการกับความร้อนในระหว่างการเล่นเกม ชิปประมวลผลข้อมูลที่มีประสิทธิภาพก็ยังจะสามารถทำได้อย่างดีมากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

โดยที่ในการเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่นจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ ใช้งานชิปประมลวผลข้อมูลตัวใด และมีระดับที่สูงมากเท่าใดเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ รวมไปถึงยังควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกันว่า ชิปประมวลผล รุ่นดังกล่าว สามารถรองรับการใช้งานและการประมวลผลข้อมูลหรือกราฟิก สำหรับเกมที่คุณต้องการเล่นได้หรือไม่ เพราะหากคุณเลือกซื้อรุ่นที่สามารถรองรับการเล่นเกมกราฟิกและใช้ทรัพยากรสูงได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็หมายความว่าในภาพรวมจะสามารถใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี จากประสิทธิภาพของตัวชิปประมวลผลด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาขนาดของ Ram ที่ใช้ในการประมวลผลข้อมูล

Ram ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับการจัดการข้อมูลต่าง ๆ โดยตรง ดังนั้นหากคุณต้องการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้น รายละเอียดส่วนนี้จะเรียกได้ว่าไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยแม้แต่น้อย และแน่นอนว่าในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นนั้น

คุณควรมองหารุ่นที่มีขนาดของ Ram ใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ตัวสินค้ามีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการประมวลผลทรัพยากรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในการเล่นเกมที่คุณต้องการ

ซึ่งหากกล่าวถึงในช่วงเวลาปัจจุบันแล้ว การใช้งาน Ram ที่มีความเหมาะสมสำหรับการเล่นเกมนั้น ควรจะอยู่ในระดับประมาณ 4 GB เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นขนาดที่ยังคงสามารถรองรับการจัดการกับเกม ที่มีกราฟิกสูงได้อย่างเพียงพอและเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามด้วยการกำหนดงบประมาณในช่วง ไม่เกิน 10,000 บาท จึงทำให้ในบางครั้งคุณจำเป็นจะต้องเปรียบเทียบความคุ้มมค่ากับรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะแน่นอนอยู่แล้วว่าการเปรียบเทียบรายละเอียดภายในของตัวสินค้านั้น สำหรับสมาร์ทโฟนเรื่องของระดับราคาถือเป็นส่วนที่มีผลเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อให้เพียงพอกับเกมที่คุณต้องการเล่น และเพียงพอต่อการใช้งานระดับทั่วไปของชีวิตประจำวัน ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากเพียงพอแล้วครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่ในตัวสินค้า

ในการเล่นเกมนั้น สิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ที่ตัวเครื่องสามารถทำได้ในระหว่างการเล่นเกม

โดยที่ในส่วนนี้ จะต้องพิจารณา ให้เหมาะสมควบคู่กันกับรายละเอียดหลายส่วน เริ่มตั้งแต่เรื่องของชิปประมวลผลที่สามารถจัดการพลังงานได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถควบคุมอุณหภูมิความร้อนของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีในระหว่างการเล่นเกม เพื่อให้สามารถรองรับการเล่มอย่างต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมากที่สุด

และหากคุณต้องการให้มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนนี้ ก็ควรมองหารุ่นที่ถูกติดตั้งขนาดความจุของแบตเตอรี่มาให้ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หาได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นักในช่วงเวลานี้
เนื่องจากสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาให้งบประมาณดังกล่าว มักจะเป็นรุ่นที่เน้นความโดดเด่นไปในเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ภายใน

ดังนั้น จึงทำให้การเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ จัดว่ามีตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย และสำหรับการเลือกซื้อนั้นใช่ว่าการเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณเสมอไป

เพราะการที่ตัวสินค้ามีแบตเตอรี่ ที่ใหญ่มากเป็นพิเศษนั้น ก็มักจะทำให้ทั้งขนาดและน้ำหนักโดยรวมอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น และทำให้การพกพาทำได้ลำบากมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เป็นผลให้ในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น คุณจึงควรเปรียบเทียบส่วนต่าง ๆ นี้ให้มีความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณมากที่สุดครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดหน้าจอให้การแสดงผลที่เหมาะสม

การเล่นเกม ทุกประเภทนั้นการมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ อย่างคมชัด จะเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับคุณได้ดีเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยส่วนใหญ่ จึงมักจะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เว้นแม้กระทั่ง มือถือสำหรับการเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนนี้ ก็ควรมองหารุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพื่อให้สามารถได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีได้มากที่สุด แต่ก็ยังจำเป็นจะต้องตรวจสอบถึงความสะดวกสบายในการพกพาด้วยเช่นกัน เนื่องจากแต่ละคนจะมีความเหมาะสมและความชื่นชอบในขนาดของ สมาร์ทโฟน ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นผลมาจากความสะดวกสบายในด้านต่าง ๆ เช่น หากคุณเป็นผู้หญิงที่มักจะพกพากระเป๋าถือติดตัว การพกพา สมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ก็อาจไม่ใช่ปัญหามากเท่าไหร่นัก เป็นต้นครับ

5. ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของตัวอุปกรณ์

หากคุณต้องการ สมาร์ทโฟน สำหรับการใช้งานระยะยาว การตรวจสอบถังเรื่องของขนาดความจุหรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ในการใช้งานนั้น จะถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน ถึงเรื่องของพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบของข้อมูลและแอปพลิเคชัน ส่งผลให้การเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงที่สุด จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว และเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากกว่า ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสมนั่นเองครับ

บทสรุป

สำหรับการเลือก ซื้อมือถือ สำหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ให้คุ้มค่ามากที่สุด นั้น คุณควรทำการเปรียบเทียบ ส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน ประกอบกับระดับราคาและงบประมาณที่คุณจะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อ เนื่องจากการ เล่นเกม นั้นเป็นรูปแบบ ของการใช้งานสมาร์ทโฟน ที่จะต้องมีความสามารถในการประมวลผลระดับสูง ทั้งในด้านของกราฟิก หรือ ข้อมูลต่าง ๆ ส่งผลให้การเลือกซื้อ รุ่นที่มีรายละเอียดโดย รวมสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั้น จะทำให้คุณสามารถใช้งานในด้านนี้ได้อย่างตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น และหากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ ในปี 2022 นี้ ก็สามารถลองดูจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำไป ในช่วงที่ผ่านมาของบทความ และทำการกดสั่งซื้อสินค้า ที่คุณถูกใจในทุกเวลาที่คุณต้องการได้เลยครับ

บทความล่าสุด