ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ลําโพงบลูทูธ-กลางแจ้งลำโพงบลูทูธ นับเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่เราสามารถใช้งานได้กับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกอาคารในปัจจุบัน ซึ่งส่วนนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สินค้าประเภทนี้ มีตัวเลือกของสินค้าให้เราสามารถใช้งานได้ อย่างหลากหลาย และแต่ละรุ่นก็จะตอบโจทย์ตามความต้องการของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป โดยที่ในวันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับหนึ่งในลักษณะของลำโพง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย และค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่

ซึ่งจะเป็นสินค้าลักษณะไหน และตรงกันกับความต้องการ ของคุณหรือไม่ มาติดตามไปพร้อมกันกับเราในวันนี้ได้เลยสินค้าตัวดังกล่าวนั้นคือ ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ที่โดยส่วนใหญ่ จะเน้นประสิทธิภาพในด้านของการทำงานเป็นหลัก และจะต้องมีความทนทานได้ในระดับสูงต่อสภาพแวดล้อม จากการที่ตัวสินค้าจะต้องถูกนำออกไป ใช้งานยังนอกสถานที่

และสำหรับบทความภายในวันนี้ จะเป็นการแนะนำเกี่ยวกับตัวสินค้าโดยพื้นฐาน ไปจนถึงรายละเอียดสิ่งต่าง ๆ ที่คุณควรทำความเข้าใจ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่น มาไว้ในการใช้งาน ซึ่งส่วนนี้ นอกจากจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ได้ดี มากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังจะทำให้สามารถใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่า และตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รวมไปถึงเพื่อให้คุณสามารถทำการเลือกซื้อสินค้า ได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งขั้น ทางเราก็จะทำการคัดสรร 10 สินค้าที่น่าสนใจบนช่องทางออนไลน์ มาให้คุณได้พบเห็นกันในวันนี้ ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังเป็นหนึ่ง ในคนที่มองหาสินค้า ประเภทดังกล่าว บทความนี้ จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. MARSHALL STANMORE III
 2. JBL Partybox
 3. Sonos Roam
 4. Philips TAX7207/67
 5. Soundcore Motion Boom
 6. Ultimate Ears WonderBoom 3
 7. Tronsmart Bang Black
 8. AIWA-Frontier
 9. ZAGIO ZG-8557
 10. Aconatic AN-SP151

1. MARSHALL STANMORE III

ลำโพง MARSHALL พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา และประสิทธิภาพการใช้งานด้านเสียงระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นMARSHALL STANMORE III
ขนาดสินค้า350 x 203 x 188 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.25 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นแรกเป็น ลำโพง รุ่นระดับสูงที่ถูกออกวางจำหน่ายมา จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง MARSHALL ซึ่งมีลักษณะการกระจายเสียงที่สามารถครอบคลุมในวงกว้างได้อย่างลงตัว ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ และมีความกว้างที่ค่อนข้างมากเป็นพิเศษ

โดยในด้านของการส่งออกช่วงความถี่เสียงนั้น จะอยู่ในขอบเขต 45 ถึง 20,000 เฮิรตช์ และสามารถส่งออกเสียงได้ในระดับสูงสุดถึง 97 เดซิเบล ส่งผลให้การใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ จึงจะไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย รวมไปถึงยังสามารถส่งออกเสียงที่มีคุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ก็ยังทำได้อย่างมีคุณภาพในระยะ 10 เมตร จากการใช้งาน Bluetooth 5.2 ด้วยเช่นกัน

2. JBL Partybox

ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง จากแบรนด์ JBL ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Partybox
ขนาดสินค้า489 x 244.5 x 224 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.5 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด6 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นนี้ จัดเป็นตัวเลือกของลำโพงที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานของสายปาร์ตี้อย่างแท้จริง ด้วยการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นลำโพงขนาดใหญ่ ที่มีคุณสมบัติในด้านการกระจายเสียงที่ยอดเยีย่ม ซึ่งจะใช้งานกำลังขับเสียงระดับ 100 วัตต์ สำหรับการสร้างระดับเสียงที่สูงสุดในช่วง 80 เดซิเบล เป็นผลให้การใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ จะสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมและเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลเสียงแบบเน้นเบส

หรือแม้แต่การแสดงผลเสียงรูปแบบใด ๆ ก็ตาม โดยในส่วนของการปรับแต่งเสียงต่าง ๆ ก็ยังจะสามารถทำให้มีคุณสมบัติแตกต่างกันได้อย่างหลากหลาย ในลักษณะของเสียงที่เข้ากันกับความต้องการของพื้นที่นั้น ๆ ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้ใช้งานด้านความบันเทิงได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าก็ยังได้มีการแถมไมโครโฟนสำหรับการกระจายเสียงแบบไร้สาย มาให้ทั้งหมด 2 ชิ้นภายในตัวอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน

3. Sonos Roam

ลำโพงรุ่นขนาดเล็ก กะทัดรัด จากแบรนด์ Sonos ที่สามารถใช้งานยังนอกสถานที่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นSonos Roam
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก0.43 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหาสินค้าสำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่ ที่เน้นความสะดวกสบายไปในส่วนของการพกพาโดยเฉพาะ จากการมีขนาดของสินค้าที่เล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบาเพียง 430 กรัม ทำให้การนำติดตัวไปยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้สะดวกสบายมากกว่า

เมื่อเทียบกันกับสินค้าในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา แต่ส่วนที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานตลอด 10 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ รวมไปถึงคุณยังจะสามารถทำการชาร์จเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว จากพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้าในลักษณะดังกล่าว รุ่นนี้ก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

4. Philips TAX7207/67

ลำโพงปาร์ตี้ จากแบรนด์ Philips ที่มาพร้อมการแสดงผลไฟสุดสวยงามแบบ 360 องศาภายในตัวอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips TAX7207/67
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำ

Philips TAX7207/67 จัดเป็นตัวเลือกของ ลำโพงรุ่นขนาดเล็ก ที่คุณจะสามารถใช้งานในเชิงปาร์ตี้ได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยในส่วนของการสร้างกำลังขับเสียงนั้น เบื้องต้นจะสามารถทำได้ที่ระดับ 80 วัตต์ แต่จะสามารถเพิ่มขึ้นให้อยู่ในระดับสูงสุดได้มากถึง 160 วัตต์

ในกรณีที่จะต้องใช้งานภายในพื้นที่ที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ อีกทั้งเพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับการส่งออกเสียงในพื้นที่กว้างได้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์ก็ยังจะมีการติดตั้งระบบ Dynamic Bass Boost เพื่อสร้างเสียงแบบเน้นเบสที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นมาให้ภายในของตัวสินค้าอีกด้วย ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีจุดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของรูปลักษณ์การออกแบบ ด้วยการที่มีการติดตั้งระบบการแสดงผลไฟแบบ RGB บริเวณโดยรวมมาให้กับตัวสินค้า ซึ่งทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถสร้างบรรยากาศ ให้พับพื้นที่นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Soundcore Motion Boom

ลำโพงบลูทูธเบสหนัก จากแบรนด์ Soundcore ที่สามารถป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดีจากมาตรฐานการกันน้ำ IPX7

ยี่ห้อ / รุ่นSoundcore Motion Boom
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำIPX7

Soundcore Motion Boom จัดเป็นสินค้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น ในหมวดหมู่ของลำโพงบลูทูธเบสหนัก ที่คุณจะสามารถทำการเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน โดยที่ตัวสินค้าจะมีกำลังการขับเสียงอยู่ในช่วง 30 วัตต์ แต่จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง

จากแบตเตอรี่ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง ส่งผลให้การใช้งานภายนอกสถานที่ คุณจะสามารถทำได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ในขณะที่การเชื่อมต่อแบบไร้สาย จากการใช้งานระบบ Bluetooth 5.0 ก็ทำให้ระยะการเชื่อมต่อสามารถเพิ่มขึ้นได้สูงถึง 20 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยมาตรฐานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนในด้านของความแข็งแรงทนทานนั้น ตัวสินค้าเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูง ส่งผลให้การป้องกันน้ำและฝุ่น รุ่นนี้จะสามารถทำได้สูงสุดอย่างยาวนานถึง IPX7 เลยทีเดียว

6. Ultimate Ears WonderBoom 3

ลำโพงขนาดเล็ก ที่มาพร้อมตัวเลือกของสินค้า ให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้มากถึง 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นUltimate Ears WonderBoom 3
ขนาดสินค้า350 x 203 x 188 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.25 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำ

หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่เน้นจุดเด่น ไปในด้านของการพกพา รุ่นนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะถึงแม้จะเป็นสินค้ารุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียง 420 กรัม แต่ในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องนั้น กลับสามารถทำได้ตลอด 14 ชั่วโมง ด้วยการใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ที่ต่ำเพียง 2.6 ชั่วโมงเท่านั้น

ส่วนเรื่องของการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานนั้น จะสามารถทำได้กับอุปกรณ์ 2 ตัวพร้อมกันอย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้งานระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ที่ครอบคลุมระยะ การใช้งานได้สูงสุดถึง 40 เมตร โดยส่วนนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับรุ่นนี้ได้มากยิ่งขึ้น

7. Tronsmart Bang Black

ลำโพงบลูทูธเบสหนัก พร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัย ที่ถูกติดตั้งทคโนโลยีการใช้งานระดับสูงมาให้มากมายภายใน

ยี่ห้อ / รุ่นTronsmart Bang Black
ขนาดสินค้า361 x 183.4 x 150.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.08 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำIPX6

Tronsmart Bang Black นับเป็น ลำโพง สำหรับการใช้งานนอกสถานที่ ที่ถูกออกแบบภายนอกมาอย่างดูหรูหราทันสมัย ทำให้น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับคนที่ต้องการให้ตัวสินค้า มีความสวยงามและน่าสนใจในด้านของการออกแบบเป็นหลัก สำหรับในส่วนของการทำงานโดยรวมในตัวสินค้า จะถูกติดตั้งเทคโนโลยีการทำงานมากมายมาให้ภายใน

ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่การเชื่อมต่อ ด้วยระบบ Bluetooth 5.3 ที่ทำให้ครอบคลุมระยะการเชื่อมต่อ ได้สูงสุดถึง 18 เมตร, การปรับแต่งเสียงที่ทำได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาด 10,800mAh ที่ทำให้การใช้งานของตัวเครื่องสามารถทำได้สูงสุดตลอด 15 ชั่วโมง จากการใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 4.5 ชั่วโมง เท่านั้น เป็นต้น

8. AIWA Frontier

ลำโพงบลูทูธไร้สาย พร้อมแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับแต่งคุณภาพเสียงในการแสดงผลเสียง ให้มีประสิทธิภาพได้มากในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นAIWA Frontier
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำIPX6

ถัดมาเป็นอุปกรณ์ จากแบรนด์ AIWA ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นลำโพงขนาดใหญ่ ซึ่งยังคงสามารถพกพาได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้การนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ จัดว่ายังสามารถทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ตัวสินค้ามีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สามารถถูกติดตั้งมาให้ได้มากถึง 13,200mAh ภายใน

โดยในด้านของความแข็งแรงทนทานนั้น จะสามารถรับรองและป้องกันความชื้น ได้ในระดับ IPX6 ช่วยให้คุณสามารถมั่นใจสำหรับการใช้งานตัวอุปกรณ์ ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมและยาวนานมากยิ่งขึ้น และสำหรับการใช้งานด้านเสียงนั้น นอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth แล้ว ก็ยังเชื่อมต่อผ่านสายและใช้งานส่วนจัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ ได้อีกด้วย

9. ZAGIO ZG-8557

ลำโพงบลูทูธ สำหรับการใช้งานในเชิงปาร์ตี้ รุ่นขนาดใหญ่ ที่สามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางและเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นZAGIO ZG-8557
ขนาดสินค้า306 x 306 x 428 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ

ZAGIO ZG-8557 เป็นสินค้ารุ่นขนาดใหญ่เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าหลาย ๆ รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไปในส่วนที่ผ่านมา แต่ในด้านของการพกพานั้นกลับสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการถูกออกแบบมาให้มีด้ามจับและล้อ สำหรับการลากตัวอุปกรณ์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ

ซึ่งจะทำให้เมื่อต้องการเปลี่ยนพื้นที่ในการใช้งานตัวอุปกรณ์ จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายในระยะเวลาสั้น ๆ ส่วนรายละเอียดการใช้งานพื้นฐานอื่น ๆ จะถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่า และเหมาะสมกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง หรือแม้แต่การสร้างกำลังเสียงที่ระดับกำลังขับ 27 วัตต์

10. Aconatic AN-SP151

ลำโพงบลูทูธ สำหรับ การใช้งานกลางแจ้ง รุ่นราคาไม่เกิน 2,000 บาท ที่ถูกออกแบบรูปลักษณ์โดยรวมมาอย่างหรูหราเกินราคา

ยี่ห้อ / รุ่นAconatic AN-SP151
ขนาดสินค้า205 x 315 x 172 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำ

สุดท้ายเป็นสินค้าจาก แบรนด์ Aconatic ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่ และเป็นตัวเลือกของลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ที่มีราคาออกวางจำหน่ายต่ำที่สุด เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกทั้งหมด ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในบทความนี้ สำหรับเรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวมนั้น จัดว่ายังคงมีความเหมาะสมสำหรับการพกพา

และนำไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างไม่ลำบากมากนัก ส่วนในเรื่องของการใช้งานนั้น ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์รุ่นเดียวกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับการกระจายเสียงได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการให้ตัวอุปกรณ์ มีความยืดหยุ่นกับการใช้งานในพื้นที่กว้างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง

ลำโพงบลูทูธกลางแจ้งเป็นลำโพง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่ ซึ่งเป็นลักษณะของอุปกรณ์ที่จะต้องพบเจอกับสภาพแวดล้อมที่มากกว่า เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าในลักษณะอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความร้อน หรือความชื้นก็ตาม

ทำให้สินค้าโดยทั่วไปมักจะต้องใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงยังมักจะถูกรับรองภายใต้มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นต่าง ๆ อีกด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาว และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างดีมากสุด

สำหรับในด้านของการทำงานนั้น จากการที่จะต้องถูกใช้งานภายในพื้นที่ที่มีความกว้าง จึงทำให้กำลังขับเสียงจะต้องอยู่ในระดับที่สูง แต่ก็จะแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพการทำงาน และการออกแบบสินค้าของแต่ละแบรนด์ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามถึงแม้สินค้าจะต้องมีประสิทธิภาพ การทำงานที่ค่อนข้างสูง ทั้งในด้านของความแข็งแรงทนทาน และความสามารถ ในการกระจายเสียง แต่ขนาดและ น้ำหนักของสินค้านั้น กลับมีความหลากหลายในตัวเลือกอย่างมาก ส่งผลให้คุณสามารถ เลือกใช้งานสินค้า ที่เหมาะสมกับพื้นที่และความต้องการในการพกพาได้อย่างยืดหยุ่นตามไปด้วยนั่นเอง

วิธีเลือก ลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง

3 วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากขนาดพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน

สิ่งแรกทกี่คุณควรคำนึงถึงสำหรับการเลือกใช้งานลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง คือ เรื่องของขนาดพื้นที่ที่คุณจะต้องใช้งานตัวสินค้า ซึ่งลำโพงแต่ละรุ่นจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้กับขนาดพื้นที่และความกว้างที่แตกต่างกันออกไป โดยจะเป็นไปตามความสามารถในกำลังขับเสียง ที่แน่นอนว่ารุ่นที่มีกำลังในการขับเสียงสูงมากกว่า ก็จะสามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่กว้างได้ดีมากกว่า

ในขณะที่รุ่นที่มีกำลังในการขับเสียงต่ำกว่า ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้ในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กกว่าตามไปด้วยนั่นเอง ส่งผลให้การเลือกซื้อนั้นคุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดพื้นที่ ที่คุณจะต้องใช้งานตัวสินค้าเป็นหลักเสียก่อน

แต่หากคุณไม่ได้มีความชัดเจนในด้านของพื้นที่การใช้งาน การเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และมีความสามารถในด้านของกำลังขับเสียงมากที่สุด ก็อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจได้มากสุดตามไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้การใช้งานในภาพรวม สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่า เพราะฉะนั้นความต้องการของแต่ละคน ก็จะแตกต่างกันออกไปตามการใช้งานด้วยนั่นเอง

ตรวจสอบแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

เนื่องจากลำโพงบลูทูธที่เราได้ทำการแนะนำให้กับคุณในวันนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องเชื่อมต่อการทำงานแบบไร้สาย เป็นสาเหตุสำคัฐที่ทำให้เรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก และคุณไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณา ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้จะมีการแปรผันโดยตรงกับขนาดและน้ำหนักโดยรวม

โดยที่ปกติแล้วสินค้ารุ่นที่มีขนาดใหญ่ มักจะมีขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างมาก แต่ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด ก็อาจจะแตกต่างกันไปตามระดับความสามารถในการทำงานด้วยเช่นกัน ดังนั้น ตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดจึงควรเป็นรุ่นที่มีระยะเวลาการใช้งานยาวนาน แต่ก็จะต้องมีรายละเอียดการทำงานพื้นฐาน ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของคุณมากที่สุด เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ยาวนาน และตรงกันกับความต้องการของคุณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

พิจารณาจุดเด่นที่น่าสนใจของสินค้าแต่ละรุ่น

อุปกรณ์แต่ละรุ่นของลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง จะมีความโดดเด่นของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะเป็นสิ่งที่แต่ละแบรนด์ได้ใส่มาให้กับสินค้าแต่ละรุ่น โดยการเลือกซื้อนั้นคุณควรคำนึงถึงความต้องการ และจุดเด่นของสินค้าที่จะสามารถอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากที่สุดเสียก่อน แ

ต่ก่อนที่คุณจะสามารถทำการเลือกซื้อสินค้าในส่วนนี้ได้ คุณก็ควรจะรู้จักเกี่ยวกับจุดเด่นสินค้า ที่คุณสามารถพบเห็นได้ในปัจจุบันเสียก่อน ซึ่งลักษณะหลัก ๆ ที่คุณจะสามารถพบเห็นได้นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การถูกแถมไมโครโฟนสำหรับการกระจายเสียงมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า, การถูกติดตั้งระบบการแสดงผลไฟ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น หรือการมาพร้อมระบบการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตัวอื่น ที่จะทำให้ระยะการกระจายเสียงสามารถเพิ่มขึ้นมาได้อีกหนึ่งระดับ เป็นต้น

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ก่อนการตัดสินใจเลือก ซื้อลำโพงบลูทูธกลางแจ้ง ซักหนึ่งตัว เราอยากจะแนะนำให้คุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้า ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณเสียก่อน หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ ทำการพิจารณาควบคู่กับหัวข้อการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยสำหรับแต่ละตัวเลือกของสินค้า ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณนั้น

เราจะเน้นไปในด้านของประสิทธิภาพ การทำงาน และความคุ้มค่ากับราคาที่ออกวางจำหน่าย รวมไปถึงยังจะเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่น และแตกต่างจากตัวเลือกจำนวนมากบนช่องทางออนไลน์ด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาความแตกต่างในการใช้งาน และสินค้าที่น่าสนใจในราคาที่จับต้องได้ง่าย บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง