ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ลำโพง-เล็ก-ยี่ห้อไหนดี-ที่สุดลำโพง เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ด้านความบันเทิง ที่สามารถใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และสามารถใช้งานกับช่วงเวลาทั่วไป ทั้งในการพักผ่อนและทำงานได้อย่างยืดหยุ่นด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันสินค้าประเภทนี้จัดว่ามีความหลากหลาย และค่อนข้างได้รับความนิยมในการเลือกซื้ออย่างมาก จากความหลากหลายในด้านของประสทธิภาพการทำงาน และระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายมาจากแต่ละแบรนด์ โดยเฉพาะตัวเลือกของรุ่นราคาย่อมเยา ที่เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย แต่มักมีประสิทธิภาพการทำงาน ที่เกินกว่าระดับราคาออกวางจำหน่ายด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากนี้ด้วยการที่ตัวสินค้าสามารถงานร่วมกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม, การฟังเพลง, การรับชมรายการโทรทัศน์ หรือแม้แต่การดูซีรีส์ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญ ที่ทำให้ภายในบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ มีอุปกรณ์ตัวนี้จัดวางไว้ในการใช้งานด้วยนั่นเอง

จากประเภทของสินค้า ที่มีอยู่มากมาย สินค้าที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ คือ ลำโพงเล็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมีติดเอาไว้ เพราะสามารถจัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่ และมีความพื้นฐานในด้านของการใช้งานโดยรวม รวมไปถึงสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็ยังมีตัวเลือกให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้มากมาย ตามแต่ละช่วงราคาที่แต่ละคนต้องการอีกด้วย สำหรับสินค้าทั้งหมด 10 รุ่นในวันนี้ จะเป็นการคัดสรรตัวเลือกที่น่าสนใจ จากแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งรุ่นที่มีราคาย่อมเยาเป็นจนถึงตัวเลือกระดับไฮเอนด์มาให้กับคุณ

โดยน่าจะเป็นหนึ่ง ในวิธีการที่จะทำให้คุณสามารถพบเจอกับสินค้า ที่น่าสนใจได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เพื่อให้คุณสามารถทำการตัดสินใจเลือกรุ่น ที่ตรงกันกับความต้องการได้ อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพมากที่สุด เราก็ยังจะแนะนำ สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับขั้นตอนของการเลือกซื้อ ให้คุณได้เรียนรู้ไปพร้อมกันภายในบทความด้วยเช่นกัน

10 อันดับ ลำโพงเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. BEOPLAY BEOSOUND A1
 2. Bose Soundlink mini II se
 3. Jabra SPEAK 510 MS
 4. JBL Horizon 2
 5. MARSHALL WILLEN BLACK AND BRASS
 6. JBL Clip 4
 7. Soundpeats PureVoice
 8. SONY SRS-XB13
 9. Xiaomi Mi Portable Bluetooth Speaker
 10. Ozzie Bluetooth Speaker Q2

1. BEOPLAY BEOSOUND A1

ลำโพงเล็ก จากแบรนด์ BEOPLAY ที่ถูกออกแบบมาพร้อมระยะเวลาในการใช้งานยาวนานสูงสุด ตลอด 18 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นBEOPLAY BEOSOUND A1
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด18 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นแรกเป็น ลำโพง ประสิทธิภาพสูงพร้อมการออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่จะทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักที่มีความเบามากเป็นพิเศษ โดยในส่วนของตัวเลือกด้านรูปแบบสี รุ่นนี้จะมีออกมาทั้งหมด 3 รูปแบบ ให้เราสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น ส่วนจุดเด่จที่น่าสนใจภายในของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการมีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน ซึ่งจะครอบคลุมได้ตลอด 18 ชั่วโมง จากการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสถานการณ์ของการสังสรรค์ หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปภายในบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ ก็ตาม

ลำโพง Bose พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา ที่สามารถพกพาและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นBose Soundlink mini II se
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก0.68 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น Bluetooth
มาตรฐานการกันน้ำ

Bose Soundlink mini II se เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ ลำโพง ที่น่าสนใจจากแบรนด์ Bose โดยที่ดีไซน์การออกแบบในภาพรวมของตัวสินค้า จะเน้นไปที่ความดูหรูหราและทันสมัย ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ทั้งในส่วนของการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ ไปจนถึงการเลือกใช้งานโทนสีอยู่ไม่น้อย

โดยในด้านของรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์ ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในด้านต่าง ๆ เพื่อรับฟังเพลง, รับชมคอนเทนต์ หรือแม้แต่การใช้เพื่อเล่นเกมได้อย่างมีคุณภาพมากยื่งขึ้น ภายในระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดตลอด 10 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความน่าสนใจ สำหรับการใช้เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านซักหนึ่งตัว รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจแน่นอน

3. Jabra SPEAK 510 MS

ลำโพงขนาดเล็ก แบบไร้สาย จากแบรนด์ Jabra ที่สามารถรองรับการใช้งานในระยะไกลได้สูงสุดถึง 100 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นJabra SPEAK 510 MS
ขนาดสินค้า150 x 150 x 50 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น Bluetooth
มาตรฐานการกันน้ำ

Jabra SPEAK 510 MS จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ Jabra ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นลำโพงเล็ก ซึ่งคุณสามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ ทั้งในลักษณะของการใช้งานไร้สายผ่านระบบ Bluetooth และการเชื่อมต่อผ่านสายโดยตรงผ่านพอร์ต USB รวมไปถึงยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟัง เพื่อการฟังเพลงที่มีความเป็นส่วนตัวจากช่อง Jack 3.5 มิลลิเมตรได้อีกด้วย

โดยสิ่งที่เป็นจุดเด่นสำคัญภายในรุ่นนี้ จะมาจากการถูกออกแบบมาให้ตัวอุปกรณ์ สามารถรองรับการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานยังนอกสถานที่ได้ ภายในระยะเวลาที่ยาวนาน สูงสุดถึง 100 เมตร ในระยะเวลาการเชื่อมต่อที่ยาวนานสูงสุดตลอด 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งาน, ดีไซน์การออกแบบ หรือแม้แต่ประสิทธิภาพการทำงานส่วนอื่น ๆ รุ่นนี้ก็จัดว่ามีความน่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น

4. JBL Horizon 2

ลำโพง JBL พร้อมวิทยุ ที่สามารถใช้งานเป็นนาฬิกาปลุก สำหรับการจัดวางภายในบ้านได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Horizon 2
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
มาตรฐานการกันน้ำ

รุ่นนี้ นับได้ว่าเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ JBL ซึ่งถือเป็นแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในประเทศไทย สำหรับเรื่องของสิ่งที่น่าสน ใจภายในรุ่นนี้ จะเป็นในส่วนของระยะฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ถูกติดตั้งมาให้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในลักษณะ ลำโพง ทั่วไป จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ได้ถูกออกแบบมาของตัวสินค้า, โหมดวิทยุในการฟังสิ่งต่าง ๆ แบบไร้สาย ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานแบบไร้สายได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักในการใช้งาน หรือแม้แต่ระบบนาฬิกาปลุกที่มีหน้าปัดการแสดงผลแบบดิจิทัล ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ภายในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาความหลากหลายและยืดหยุ่นในการใช้งาน รุ่นนี้ก็จะเป็นสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. MARSHALL WILLEN BLACK AND BRASS

ลำโพง MARSHALL รุ่นขนาดเล็กพร้อมเสียงแบบเน้นเบส ที่มาพร้อมความสามารถโดยรวมระดับสูงในทุกส่วน

ยี่ห้อ / รุ่นMARSHALL WILLEN BLACK AND BRASS
ขนาดสินค้า260 x 170 x 150 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.85 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.2
มาตรฐานการกันน้ำIP67

MARSHALL WILLEN BLACK AND BRASS เรียกได้ว่าเป็น ตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Marshall ซึ่งก็เป็นแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยในด้านของฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น และคุณสามารถพบเห็นได้จากสินค้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานพื้นฐาน ที่สามารถทำได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น, ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ทำได้ยาวนานตลอด 15 ชั่วโมง, การเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพแบบไร้สาย ด้วยระบบ Bluetooth เวอร์ชัน 5.2, การรองรับมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP67 และการติดตั้งไมโครโฟนประสิทธิภาพสูง สำหรับการใช้เพื่อสื่อสารมาให้ภายในของตัวสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกที่สุด จึงทำให้ตัวสินค้ามีขนาดที่เล็กมากกว่าลำโพงโดยทั่วไปอย่างมากอีกด้วย

6. JBL Clip 4

ลำโพงเล็ก รุ่น ขนาดพกพาจากทาง JBL ที่เน้นความสะดวกสบายสำหรับการนำไปใช้งานยังนอกสถานที่โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Clip 4
ขนาดสินค้า863 x 134.5 x 46 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.239 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
มาตรฐานการกันน้ำIP67

สำหรับรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกของลำโพงขนาดกะทัดรัดอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยเน้นจุดเด่นในส่วนของการพกพาโดยเฉพาะ ด้วยลักษณะของการออกแบบที่จะเป็นในรูปแบบของกุญแจ ที่คุณจะสามารถใช้ส่วนล็อกเพื่อยึดติดตัวอุปกรณ์ เข้ากันกับส่วนต่าง ๆ อย่างกระเป๋าในระหว่างการเดินทางได้ สำหรับในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิต

รุ่นนี้จัดว่ามีการเลือกใช้งาน อย่างมีคุณภาพ และสามารถป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้อย่างดี ภายใต้มาตรฐาน การกันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP67 ที่นับว่าอยู่ในระดับสูง อย่างมากในปัจจุบันนี้ ส่วนในเรื่องของการใช้งานต่อเนื่อง ก็ยังสามารถถทำได้อย่างยาวนานและครอบคลุมตลอด 10 ชั่วโมงด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยน้ำหนักที่ต่ำเพียง 239 กรัมของตัวอุปกรณ์ ก็ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการพกพาได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

7. Soundpeats PureVoice

ลำโพง Soundpeats รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถกระจายเสียงออกไปยังรอบด้านได้แบบ 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นSoundpeats PureVoice
ขนาดสินค้า926 x 926 x 210 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.3015 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
มาตรฐานการกันน้ำ

Soundpeats PureVoice เป็น ลำโพง จากอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย ที่มีผู้คนให้ความสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย ด้วยรายละเอียดการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง และการออกแบบที่มีความเล็กกะทัดรัด รวมไปถึงยังมีน้ำหนักโดยรวมที่เบามากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนจุดเด่น ในด้านของการพกพาและใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับการเชื่อมต่อนั้น รุ่นนี้ จะทำได้จาก การใช้งานระบบ Bluetooth 5.1 ที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักได้ภายในระยะ 10 เมตรอย่างมีคุณภาพ และเปิดทำงานตัวอุปกรณ์ได้ต่อเนื่องสูงสุดเป็นระยะเวลาตลอด 8 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์เพียงหนึ่งครั้ง ดังนั้น ในภาพรวมของทุกด้านจึงทำให้รุ่นนี้เป็นตัวเลือก ที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. SONY SRS-XB13

ลำโพง SONY พร้อม ระบบการแสดงผลเสียงแบบเน้นเบส ที่ถูกออกแบบตัวเลือกของสีให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นSONY SRS-XB13
ขนาดสินค้า76 x 76 x 95 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.253 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด16 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น Bluetooth
มาตรฐานการกันน้ำIP67

ต่อมาเป็น ลำโพงเล็ก จากทาง SONY ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา โดยจะเป็นลำโพงที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 2,000 บาท และมีรายละเอียดการทำงานโดยรวมที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่ในส่วนของระยะ เวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่จะสามารถทำได้สูงสุดตลอด 16 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า, น้ำหนักของตัวสินค้าที่อยู่ในระดับต่ำเพียง 253 กรัม , มาตรฐานการกันน้ำ ระดับสูงสุด IP67 ที่สามารถป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างยืดยอดเยี่ยม

ส่วนในเรื่องของการออกแบบภายในตัวสินค้า นอกจากการเน้นส่วนต่าง ๆ มาให้มีความกะทัดรัด และพกพาเพื่อใช้งานยังทุกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ก็ยังจะมีตัวเลือกของรูปแบบสีที่หลากหลาย ให้คุณสามารถใช้งานตามความชื่นชอบได้มากถึง 6 รูปแบบด้วยเช่นกัน

9. Xiaomi Mi Portable Bluetooth Speaker

ลำโพง รุ่นขนาดพกพา จากทาง Xiaomi ที่รองรับมาตรฐานการกันน้ำ ได้ในระดับสูงสุดถึง IP67

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Portable Bluetooth Speaker
ขนาดสินค้า86 x 86 x 45 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.185 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.0
มาตรฐานการกันน้ำIP67

Xiaomi Mi Portable Bluetooth Speaker เป็นลำโพง Xioami ในรุ่นราคาย่อมเยา ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อได้ ในราคาออกวางจำหน่าย ไม่เกิน 1,000 บาท โดยถึงแม้จะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ที่มีราคาย่อมเยา แต่ในภาพรวมของการใช้งานจัดว่ามีความน่าสนใจ และโดดเด่นอยู่ในส่วนต่าง ๆ ไม่น้อย โดยเฉพาะการมีน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้า ที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 185 กรัม ซึ่งจัดได้ว่าอยู่ที่ระดับที่ค่อนข้างต่ำอย่างมาก

เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้ารุ่นที่ผ่าน ๆ มา ส่งผลให้ในด้านของการใช้งาน รุ่นนี้จึงมีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของการพกพาอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้งานตัวสินค้ายังนอกสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงยังได้มีการผลิตรุ่นนี้ มาให้อยู่ภายใต้มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 ด้วยในเวลาเดียวกัน

10. Ozzie Bluetooth Speaker Q2

ลำโพง พร้อมการออกแบบ สุดทันสมัย จากแบรนด์ Ozzie ที่ถูกออกแบบการแสดงผลเสียงมาให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและน่าสนใจ

ยี่ห้อ / รุ่นOzzie Bluetooth Speaker Q2
ขนาดสินค้า45 x 84 x 75 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.16 กิโลกรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น Bluetooth
มาตรฐานการกันน้ำIPX4

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ ลำโพง รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด และมีระดับราคาย่อมเยาที่สุด จากตัวเลือกทั้งหมดที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ เนื่องจากถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาต่ำกว่า 1,000 บาท และมีน้ำหนักโดยรวมของสินค้าที่ต่ำเพียง 160 กรัมเท่านั้น สำหรับในด้านของการออกแบบภายนอก จะให้ความรู้สึกที่ดูสวยงามทันสมัย และมีรูปแบบสีให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบ

ไปจนถึงความเหมาะสมในสไตล์การตกแต่งบ้าน ของแต่ะคนได้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญด้วยมาตรฐาน การกันน้ำระดับ IPX4 ก็ช่วยให้คุณสามารถมั่นใจ ต่อความเสียหาย ของตัวอุปกรณ์ ที่อาจเกิดขึ้น ในสถานการณ์ที่มีความชื้นสูงได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณต้องการสินค้าที่น่าสนใจ ในราคาที่ย่อมเยามากที่สุด รุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่ควรอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาสำหรับคุณอย่างแน่นอน

ลำโพงเล็ก เหมาะสำหรับ การใช้งานแแบไหน ?

ลำโพงบลูทูธ ขนาดเล็ก นั้นเป็น ลำโพง ขนาดกะทัดรัด ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถพกพา และใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก ส่งผลให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่มักจะใช้งานลำโพงประเภทนี้ จึงเป็นกลุ่มของคนที่ต้องการอุปกรณ์กระจายเสียง สำหรับนำติดตัวออกไปใช้งานยังนอกสานที่เป็นหลัก แต่ก็ยังคงมีผู้คนบางกลุ่มที่มักจะเลือกใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ ภายในส่วนต่าง ๆ ของพื้นที่พักอาศัยด้วยในเวลาเดียวกัน

โดยในภาพรวมของการใช้งานนั้น ตัวอุปกรณ์ จะไม่ได้เหมาะกับพื้นที่กลางแจ้ง หรือ พื้นที่โล่งกว้างมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากอาจไม่สามารถส่งออกเสียงได้อย่างครอบคลุมมากเพียงพอ แต่อย่างไรก็ตามในบางสถานการณ์ที่มีความเงียบ ก็อาจสามารถตอบโจทย์ได้ ในเบื้องต้นด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นคนที่อยู่ในหมวดหมู่ หรือต้องการลำโพง เพื่อการใช้งานในลักษณะดังกล่าว ลำโพงลักษณะนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับอยู่อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีเลือกซื้อ ลำโพงเล็ก

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประสิทธิภาพการส่งออกเสียงของตัวอุปกรณ์

จากการที่สินค้าที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้เป็นลำโพงเล็ก ที่เป็นหนึ่งในประเภมของอุปกรณ์สำหรับการแสดงผล ทำให้แน่นอนว่าหนึ่งในรายละเอียดที่มีความสำคัญ และไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย ก่อนจะทำการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าตัวนี้ ก็คือประสิทธิภาพการส่งออกเสียง ที่แต่ละรุ่นจะสามารถทำได้แตกต่างกันออกไป ตามส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน ของตัวอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ไดรเวอร์เสียง หรือ แม้แต่เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า

นอกจากนี้เพื่อให้สามารถใช้งาน ภายในพื้นที่กว้างได้ เป็นอย่างดี คุณก็ยังควรตรวจสอบถึงการส่งออกระดับเสียง ที่แต่ละรุ่นจะทำได้ แตกต่างกันออกไป และทำให้ความเหมาะสมของพื้นที่ในการใช้งาน จะสามารถทำได้ไม่เหมือนกันด้วยนั่นเอง

2. ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักโดยรวมของแต่ละรุ่น

สำหรับการเลือกใช้งานสินค้าในลักษณะของการพกพา คุณควรเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้การพกพาสามารถทำได้อย่างดี มากที่สุด แต่สำหรับ ลำโพง นั้นเรื่องของขนาด อาจไม่ใช่สิ่งที่มีความสำคัญ มากที่สุดเสมอไป เพราะคุณจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่ มีความสามารถระดับสูง

แต่จะต้องพกพาได้อย่างคล่องตัวด้วยในเวลาเดียวกัน เพื่อให้สามารถใช้งานในด้านเสียงสำหรับการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งหากคุณได้พิจารณาจนจบแล้ว และพบเจอรุ่นที่มีความเข้ากันในทั้ง 2 ส่วนนี้ ตัวเลือกรุ่นนั้น ก็จะถือเป็นสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน

3. เปรียบเทียบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของสินค้า

ลำโพงเล็กทั้งหมดที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นลำโพงแบบไร้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้กับ ระบบ Bluetooth ด้วยกันทั้งสิ้น จึงทำให้เรื่องของระยะเวลาการใช้งาน ต่อเนื่อง ที่เป็นคุณสมบัติสำคัญในการทำงานของอุปกรณ์แบบไร้สาย กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในขั้นตอน ของการเลือกซื้อ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วสินค้าที่มีความน่าสนใจที่สุด ก็ควรจะต้องเป็นรุ่นที่ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จากการชาร์จแบตเตอรี่ภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุด

หรืออาจจะต้องเป็นรุ่นที่ มีขนาดความจุของแบตเตอรี่ มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อสินค้า ในลักษณะนี้ ก็อาจทำให้นำหนักของสินค้า และ ขนาดเพิ่มขึ้นมาได้อีกพอสมควร ตามขนาดที่แตกต่างกันออกไปของแบตเตอรี่ ส่งผลให้คุณก็จะเป็นจะต้องเปรียบเทียบควบคู่กันไปกับส่วนดังกล่าวด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือก ซื้อลำโพง ซักหนึ่งตัวนั้นคุณจะต้องทำการเรียนรู้เกี่ยวกับรายละเอียดหลายส่วน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการใช้งานที่ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งลำโพงเล็กก็จำเป็นจะต้องพิจารณาในลักษณะดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยรายละเอียดหรือสิ่งที่คุณควรเรียนรู้และให้ความสนใจนั้น จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในหัวข้อที่ผ่านมา รวมไปถึงเรายังแนะนำให้คุณได้รู้จักกับสินค้าประเภทนี้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย ดังนั้น หากคุณได้ลองเลือกซื้อสินค้ารุ่นใดก็ตาม และเกิดถูกใจหรือต้องการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น มาไว้ในการใช้งานตามความต้องการของคุณ ก็สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมภายในของตัวสินค้า หรือศึกษาเพิ่มเติมผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนบไว้ให้ในแต่ละอันดับ รวมไปถึงยังสามารถกดสั่งซื้อได้ในทันที บนช่องทางของแพลตฟอร์มออนไลน์ผ่านทางลิงก์นั้น ๆ ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

บทความล่าสุด