ลำโพง ปาร์ตี้ สำหรับสงกรานต์

แนะนำ 10 ลำโพง ปาร์ตี้ สำหรับสงกรานต์ ปี 2024

ลำโพง ปาร์ตี้-สำหรับสงกรานต์-ยี่ห้อไหนดีสงกรานต์ใกล้เข้ามาแล้วทุกคน สิ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะสร้างความบันเทิงสนุกสนานให้กับทุกคนได้อย่างหนึ่งนอกจากการเล่นน้ำก็คือ เสียงเพลง แต่หากจะเป็นเสียงเพลงธรรมดาแบบที่บ้านก็อาจไม่สนุก เพราะเราสามารถพกพาความบันเทิงและเสียงเพลงไปกับเราได้ทุกที่ด้วย ลำโพง JBL รุ่นกันน้ำ ให้คุณมี ลำโพง ไปเล่น น้ำสงกรานต์ ได้ทุกที่ JBL เป็นผู้นำด้านลำโพงบลูทูธที่ขายดีที่สุด มีความพิเศษทั้งด้านเสียงที่หนักแน่น และการดีไซน์ที่ดูสวยทันสมัย หากคุณกำลังมองหาลำโพง JBL สงกรานต์ ทางเรามีมาแนะนำให้เลือกซื้อกันถึง 10 รุ่นใครชอบรุ่นไหนห้ามพลาด

10 อันดับ ลำโพง ปาร์ตี้ สำหรับสงกรานต์ 2024

 1. JBL Go3
 2. JBL Clip4
 3. JBL Flip5
 4. JBL Charge5
 5. JBL Pulse4
 6. JBL Xteme3
 7. JBL Boombox2
 8. JBL Partybox 110
 9. JBL Partybox 310
 10. JBL Partybox 710

1. JBL Go3

ลำโพง JBL รุ่นขนาดพกพาที่มีสีสันต่าง ๆ ให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Go3
ขนาดสินค้า88 x 75 x 41 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.209 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIP67
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

รุ่นแรกเป็นลำโพงขนาดเล็กจากแบรนด์ JBL ที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นจุดเด่นสำคัญไปในส่วนของการพกพา และประสิทธิภาพการแสดงผลของระบบเสียง ที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือแม้แต่การรับชมภาพยนตร์ นอกจากนี้ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของรูปแบบสี ที่มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

2. JBL Clip4

ลำโพงรุ่นขนาดเล็ก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Clip4
ขนาดสินค้า86.3 x 134.5 x 46 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.239 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIP67
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

JBL Clip4 เป็นลำโพงอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นจุดเด่นออกไปในด้านของการพกพา ด้วยขนาดของสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัด และ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ซึ่งทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนที่มองหาลำโพงที่เน้นจุดเด่นในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งจากรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ประสิทธิภาพการแสดงผลเสียง ไปจนถึงเรื่องของความปลอดภัยในมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวอุปกรณ์ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

3. JBL Flip5

กันน้ำ IPX7 สตรีมมิ่งไร้สาย เชื่อมต่อลำโพงตัวอื่นได้ พลังเสียงทรงพลัง ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Flip5
ขนาดสินค้า181 x 69 x 74 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.54 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 4.2
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด12 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX7
อยู่ในน้ำลึกสูงสุดไม่เกิน 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

JBL Flip5 ลำโพงไร้สายดีไซน์ทรงกระบอกที่วางได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ส่วนที่เป็นลำโพงหุ้มด้วยผ้าถัก ขอบด้านข้างเป็นซิลิโคนช่วยยึดติดกับพื้นผิวได้ดี ที่สำคัญถึงแม้จะเปียกน้ำก็ไม่เลื่อนหลุด เสียงแรงเกินตัวแนวเสียงเน้นเสียงร้องที่โดดเด่น เสียงเบสหนักแน่นเหมาะสำหรับการฟังเพลงได้ทุกแนว แบตเตอรี่ใหญ่ความจุสูงถึง 4800 mAh ฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ใช้เวลาในการชาร์จเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมง  ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างก็คือมีปุ่ม PartyBoost สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับลำโพง JBL ตัวอื่น ๆเพื่อเล่นเพลงไปพร้อมกันได้ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่สงกรานต์นี้ต้องไม่พลาด คือคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IPX7 อยู่ในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที พกไปเล่นน้ำสงกรานต์นอกสถานที่ได้สบายๆ พอร์ต USB Type-C กันน้ำได้ เขื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.2 สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

4. JBL Charge5

ลำโพง ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ JBL ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สูงสุดกว่า 7,500mAh

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Charge5
ขนาดสินค้า223 x 96.5 x 94 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.96 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด20 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIP67
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

JBL Charge5 มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน คือ Black, Blue, Gray, Red ดีไซน์โฉบเฉี่ยว การันตีด้วยรางวัล Reddot Award 2021 และ What Hi-Fi โลโก้ JBL ขนาดใหญ่โดดเด่น
มีแถบไฟ LED แสดงปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือ ขนาดกำลังพอดี ส่วนปลายลำโพงหุ้มด้วยซิลิโคนสำหรับกันกระแทก การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1 สามารถใช้ฟีชเจอร์ JBL Party Boost
เพื่อเชื่อมต่อลำโพงหลายตัวเข้าด้วยกัน และที่สำคัญคือมีช่อง USB-A ออกแบบสำหรับการใช้เป็น Power Bank ในตัว เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 7500 mAh
ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง กันน้ำระดับ IP67 ป้องกันน้ำระดับความลึก 1 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที กันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ มาถึงเรื่องเสียงเรียกว่าเป็นเสียงที่ดังกระหึ่ม ครบครันทุกย่านเสียง ด้วย JBL Bass Radiators แบบคู่ ให้เบสที่มีความหนักแน่น เสียงสูงให้เนื้อเสียงที่นุ่มนวล ฟังเพลงได้ทุกแนวไม่ว่าจะเป็นเพลงช้า หรือจะเป็นเพลงเร็วก็ทำได้ดี สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

5. JBL Pulse4

ลำโพง JBL ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่สามารถแสดงผลไฟช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างสวยงาม

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Pulse4
ขนาดสินค้า20.7 x 9.6 x 9.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.26 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 4.2
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด12 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX7
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

JBL Pulse4 ลำโพงบลูทูธสำหรับสายปาร์ตี้ ลำโพงที่มีจุดเด่นทั้งเรื่องของพลังเสียง และการดีไซน์เครื่องให้มีลูกเล่นที่สามารถเปลี่ยนสีไฟ LED ได้เองที่ตัวลำโพง หรือจะเปลี่ยนผ่านทาง Application JBL Connect สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน Android และ iOS ลำโพงดีไซน์ทรงกระบอก มีไฟ JBL Light Show รอบทิศทาง 360 องศา ดีไซน์เต็มจรดขอบ มาพร้อมกับระบบเสียง JBL Signature Sound และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้ในปาร์ตี้ในวันสงกรานต์ได้เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ IPX7  มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุถึง 7,260 mAh ใช้งานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง
มีฟังก์ชัน PartyBoost เพื่อเชื่อมต่อกันได้หลายตัวเพื่อเสียงที่ดังขึ้น JBL Pulse4 เน้นการฟังเพลงจึงไม่มีไมโครโฟนในตัว ไม่สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ ไฟ LED รอบตัวเครื่องจะปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามจังหวะดนตรี หากคุณกำลังมองหาลำโพง บลูทูธที่มากกว่าลำโพงบลูทูธธรรมดา กันน้ำได้ ใช้งานง่าย เสียงฟังกระหึ่ม เพิ่มสีสันในงานปาร์ตี้ของคุณแนะนำ JBL Pulse 4 สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

6. JBL Xteme3

ลำโพงคุณภาพสูงจากแบรนด์ JBL ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์การใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Xteme3
ขนาดสินค้า298.5 x 136 x 134 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.968 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIP67
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

JBL Xtreme3 ลำโพงไร้สายดีไซน์ทรงกระบอกขนาดพกพา ออกแบบสุดเท่ ทันสมัย เน้นการพกพาสะดวกด้วยสายสะพายพร้อมห่วงเกี่ยวสายที่ตัวลำโพงทั้ง 2 ข้าง สายสะพายแข็งแรงออกแบบให้เป็นที่เปิดขวด ด้านข้างลำโพงซ้าย-ขวามาพร้อมกับ Bass radiator ตัวลำโพงหุ้มด้วยผ้าวัสดุชนิดพิเศษที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงกันฝุ่น ทำความสะอาดง่าย มีปุ่มควบคุมอยู่ด้านบนตัวเครื่อง ด้านหลังเป็นช่อง USB-A , USB-C สามารถใช้เป็น Power bank สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่น มีที่ปิดช่องป้องกันน้ำเข้า แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง เชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 สามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้ 2 เครื่องพร้อมกัน มีฟังก์ชัน PartyBoost สามารถจับคู่รวมกันได้กว่า 100 เครื่อง กันน้ำได้ในระดับ IP67 มีไดร์เวอร์จำนวน 4 ตัว ในเรื่องของพลังเสียง ให้เสียงเบสที่หนักแน่น อิมแพ็ครุนแรง โดยไม่กลบย่านเสียงอื่น เสียงแหลมที่ฟังสนุก การันตีความคุ้มค่าด้วยรางวัล What Hi-Fi และ Reddot 2021 สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

7. JBL Boombox2

ลำโพงดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัยและดูหรูหรามีราคาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Boombox2
ขนาดสินค้า484.43 x 200.75 x 256.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.91 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX7
อยู่ในน้ำลึกสูงสุด1 เมตร ได้นาน 30 นาที

JBL Boombox2 ลำโพงไร้สายขนาดใหญ่แต่ยังคงมีความสะดวกต่อการพกพา ออกแบบให้มี Grip บริเวณหูหิ้วที่ช่วยล็อคมือให้กระชับมากยิ่งขึ้น ถึงจะหนักกว่ารุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้แต่มาพร้อมพลังเสียงที่กระหึ่ม เหมาะกับการจัดปาร์ตี้นอกบ้าน มี tweeter และ woofer อย่างละ 2 ตัว กำลังขับสูงสุดที่ 80 วัตต์ เชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 และสามารถเชื่อมต่อผ่านทางช่อง AUX 3.5mm ได้ มาพร้อมกับแบตเตอรี่สุดอึดขนาด 10,000 mAh สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง และแน่นอนว่ามีระบบ Party boost เพื่อเชื่อมต่อลำโพงที่ใช้ระบบเดียวกันได้กว่า 100 เครื่อง มีช่อง USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่น และที่สำคัญจะเป็นลำโพงเล่นสงกรานต์ก็จะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำซึ่งรุ่นนี้สามารถกันน้ำในระดับ IPX7 โดนน้ำกระเด็นใส่ได้ โดนน้ำฝนหรือโดนน้ำสาดก็ไม่มีปัญหา ที่ปิดฝาช่อง USB กันน้ำเข้า มาถึงเรื่องเสียงกันบ้าง JBL Boombox 2 มีความโดดเด่นด้วยเสียงเบสที่หนักแน่น มวลเยอะ deep bass ยอดเยี่ยม เสียงร้องมีความอิ่ม ชัดถ้อยชัดคำ เวทีเสียงกว้าง สามารถแยกเครื่องดนตรีได้อย่างแม่นยำ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

8. JBL Partybox 110

ลำโพงบลูทูธสายปาร์ตี้  ขนาดกะทัดรัด แสง สี เสียง จัดเต็ม ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Partybox 110
ขนาดสินค้า295 x 568 x 300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก10.840 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น Bluetooth5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด12 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX4
อยู่ในน้ำลึกสูงสุดX

JBL รุ่น Partybox 110 ลำโพงบลูทูธสำหรับคนรักปาร์ตี้ขนาดกะทัดรัด มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจนโดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพเสียง เครื่องมาพร้อมกำลังขับ 160 วัตต์ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1และยังรองรับ ช่อง AUX และช่อง USB สำหรับการเสียบไมโครโฟน รวมถึงการเสียบสายกีตาร์ คุณภาพเสียงทรงพลังสไตล์ JBL Original Pro Sound สามารถเชื่อมต่อไร้สาย TWS จับคู่เชื่อมต่อแบบไร้สายลำโพง 2 ตัวเพื่อเสียงที่ดังยิ่งขึ้น จุดเด่นของลำโพง Partybox ที่คนรักปาร์ตี้ชื่นชอบสุดๆ ก็คือ Dynamic LED Light ที่โดดเด่นสีสันเชื่อมโยงไปกับเสียงดนตรี ฟังก์ชั่น Bass Boost เสียงกระหึ่ม สุดมันส์ เบสหนักแน่นทรงพลัง ลูกใหญ่เกินตัว ควบคุมเสียง และลูกเล่นต่าง ๆ ผ่าน Application Partybox สามารถเปิดเพลงใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง น้ำหนักเบา เครื่องกะทัดรัด ใช้งานนอกสถานที่ได้ มีแถบยางสีส้มที่ช่วยยืดเกาะได้ดี รองรับการใช้งานแบบตั้งแนวนอนได้ มาพร้อมการป้องกัน IPX4 กันน้ำกระเซ็นได้รอบทิศทาง สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

9. JBL Partybox 310

ลำโพงขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะในพื้นที่และสถานการณ์ต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Partybox 310
ขนาดสินค้า325.6 x 687.7 x 367.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก17.42 กิโลกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด18 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX4
อยู่ในน้ำลึกสูงสุดX

JBL Party box 310 ลำโพงที่ตอบโจทย์มากสำหรับงานปาร์ตี้ รุ่นนี้โดดเด่น อย่างแรกด้วยการออกแบบลำโพงที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกด้วยล้อและมีด้ามจับ ที่สามารถเลื่อนเก็บได้ เป็นลำโพงแบบไร้สาย มีแบตฯ ในตัว ไฟเอฟเฟคซิ้งค์ตามจังหวะเพลง มี DJ Effect ต่อไมค์และกีต้าร์ได้ ต่อลำโพงไร้สายเล่นพร้อมกันได้ 2 ตัว มีแอพให้ตั้งค่าการใช้งาน มาพร้อมกับ การเชื่อมต่อครอบคลุมหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1 การเชื่อมต่อลำโพง 2 ตัวแบบไร้สาย True Wireless มีสายเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm. หรือการเล่นเพลงจาก USB Flash Drive ก็เล่นได้ มีช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟน 2 ช่องและยังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกีต้าร์ได้ด้วย ในเรื่องของแสงก็ไม่พลาดมีไฟแสดงผลด้านหน้า 2 วง สามารถปรับตั้งค่าผ่านแอป Party Box ได้ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 18 ชั่วโมง และ มีฟังก์ชันกันน้ำ IPX4 ลำโพงยังมาพร้อมไดร์เวอร์ Woofer 2 ตัว Tweeter อีก 2 ตัว แรงขับ 240W คุณภาพเสียงแบบ JBL Pro Sound เสียงดังกระหึ่ม ครบถ้วนทุกย่านเสียง ตอบทุกโจทย์ปาร์ตี้ รับรองคุ้มแน่นอน สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

10. JBL Partybox 710

ลำโพงรุ่นระดับสูงในซีรีส์ PartyBox ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการส่งออกเสียงระดับสูง และการตกแต่งที่สวยงามล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Partybox 710
ขนาดสินค้า399 x 905 x 436 มิลลิเมตร
น้ำหนัก27.80 กิโลกกรัม
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.1
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX4
อยู่ในน้ำลึกสูงสุดX

มาถึงลำโพง JBL สำหรับ เล่นสงกรานต์ รุ่นสุดท้ายที่เราจะรีวิวในบทความนี้สำหรับ JBL Partybox 710 ลำโพงปาร์ตี้ที่มีความโดดเด่นด้วยแสงไฟ LED ที่สามารถ sync กับจังหวะดนตรีได้ ช่วยเนรมิตบ้านคุณให้เป็นผับแบบย่อมๆ ถึงจะเป็นลำโพงรุ่นใหญ่แต่ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกรวดเร็วด้วยด้ามจับและล้อลากที่ช่วยให้การขนย้ายไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป พลังเสียง JBL Original Pro Sound แน่นอนว่ามาพร้อมความหนักแน่น เสียงดังกระหึ่ม ไม่แพ้ลำโพงขนาดใหญ่ ลำโพงกำลังขับ 800 วัตต์ RMS จัดเต็มด้วยทวีตเตอร์คู่ ,วูฟเฟอร์ มาพร้อม Passive Radiator ช่วยมอบความสมบูรณ์แบบของเสียง เบสหนักแน่น พื้นสะเทือน เสียงกลาง แหลม ชัดใส เสียงดังมีคุณภาพไม่ต่างจากเวทีคอนเสิร์ต จุดเด่นก็คือแสงเอฟเฟกต์ไฟ LED ปรับแสงสีได้ไม่จำกัดสามารถเข้ากับจังหวะเพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ เอฟเฟกต์แสงดาวยามค่ำคืน และรูปแบบไฟกระพริบควบคุม ผ่านแป้นหมุนบนตัวลำโพงหรือควบคุมผ่านแอปPartyBox ใช้เปิดในงานปาร์ตี้สาดน้ำได้ไม่ต้องกังวลมีคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน IPX4 กันน้ำกระเซ็นมาโดนหรือละอองน้ำได้  เหมาะกับเพลงจังหวะสนุกสนานทั้งเพลงแดนซ์ และเพลง EDM หรือเพลงแนวอื่นๆ ฟังสนุกตลอดวันตลอดคืน JBL Partybox 710 รุ่นนี้ จะไม่มีแบตเตอรี่ในตัว จะต้องใช้ไฟบ้าน มีช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟน 2 ช่องและยังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกีต้าร์ได้ด้วย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

จุดเด่นของลำโพง JBL

ลำโพงจาก แบรนด์ JBL นั้นจะเป็นสินค้า ที่เน้นจุดเด่นหลัก ๆ ออกไปในส่วนของคุณภาพการแสดงผลเสียง ที่สามารถรองรับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการเล่นเกม, การฟังเพลง หรือแม้แต่การรับชมภาพยนตร์ต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของตัวเลือกสินค้า ก็ยังนับว่ามีอยู่อย่างหลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละไลฟ์สไตล์ได้อย่างยืดหยุ่น มีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่สวยงามและทันสมัยเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณต้องกำลังมองหาแบรนด์สินค้า ที่มีความโดดเด่นอยู่ในส่วนต่าง ๆ ลำโพง JBL จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อ ลำโพง ปาร์ตี้ สำหรับสงกรานต์ 2024

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากลักษณะการใช้งานที่เหมาะสม

ลำโพง JBL ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ในขณะนี้ จะมีการแบ่งแยกรุ่นย่อยต่าง ๆ ออกมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้อย่างหลากหลายตามความเหมาะสมในสถานการณ์ต่าง ๆ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อเราก็สามารถพิจารณาจากรายละเอียดในส่วนนี้ เพื่อให้ตัดสินใจเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดได้ด้วยเช่นกัน โดยที่รูปแบบของสินค้าหลัก ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายมากนั้น จะถูกแบ่งแยกออกมาตามความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการแสดงผลเสียงเป็นหลัก ซึ่งหากจะจำแนกออกมาให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นนั้น จะแบ่งแยกออกมาได้ทั้งหมดเป็น 2 รูปแบบ คือ ลำโพงสำหรับการพกพา และลำโพงขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่โล่งแจ้ง โดยประเภทแรกนั้นจะเป็นลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ทำให้คุณสามารถจัดเก็บลงกระเป๋าและนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น แต่จะยังคงเน้นจุดเด่นไปในด้านของประสิทธิภาพการแสดงผลเสียง ที่อยู่ในระดับสูงและเหมาะสำหรับการใช้รับชมสตรีมมิ่ง, ภาพยนตร์ และเพลง นอกจากนี้หลาย ๆ รุ่นก็ยังมักจะมีการออกแบบให้มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่จะมีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยระบบการแสดงผลไฟรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งยังมักจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ที่จะช่วยอำนนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสม สำหรับคนที่กำลังมองหาลำโพงที่พกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และเน้นจุดเด่นไปในด้านของการแสดงผลเสียงที่มีประสิทธิภาพ ส่วนลำโพงอีกหนึ่งประเภทนั้นจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในที่โล่งแจ้ง หรือที่ที่ต้องการเสียงดังมากเป็นพิเศษ เช่น ในการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือการใช้งานเป็นลำโพงกระจายเสียงในกิจกรรมต่าง ๆ เป็นต้น

2. พิจารณาขนาดที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมในไลฟ์สไตล์ของคุณ

การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นหนึ่งในขั้นตอน ที่ช่วยให้คุณสามารถจำกัดตัวเลือกที่มีความเหมาะสม และตรงกันกับความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนั้นลำโพงขนาดพกพามักเป็นสิ่ง ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์และพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากกว่า รวมไปถึงยังมักมีฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใชช้งานได้อย่างดีมากกว่าตามไปด้วยในขณะเดียวกัน ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกซื้อลำโพงสำหรับการใช้งานในด้านต่าง ๆ ที่เน้นจุดเด่นออกมาในส่วนนี้ ก็ควรมองหารุ่นขนาดเล็กที่สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย จากการติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานให้ตรงกันกับความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด แต่หากคุณต้องการเลือกซื้อลำโพงเพื่อใช้งานเฉพาะที่ หรือลำโพงที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมในพื้นที่กว้าง ๆ และอาจไม่จำเป็นจะต้องเคลื่อนย้ายการจัดวางบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก การเลือกใช้งานลำโพงที่มีขนาดใหญ่ ก็อาจใช่ปัญหาสำหรับคุณมากนักนั่นเอง

3. ตรวจสอบความสูงและระดับความสูงที่สามารปรับเปลี่ยนได้

หากคุณต้องการสินค้าที่เน้นจุดเด่นไปในด้านของการพกพาเป็นหลัก การพิจารณาให้คำนึงถึงน้ำหนักโดยรวมนั้น จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับคุณเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถนำตัวลำโพงติดตัวออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักโดยรวมมากจนเกินไป ก็อาจทำให้ในบางสถานการณ์ของการเดินทาง คุณอาจมีความคล่องตัวที่ลดลงและไม่มีความสะดวกสบายมากนัก ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่มีผลมาจากขนาดโดยรวม และส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ โดยแน่นอนว่าหากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาให้ได้ในระดับสูงสุด ก็ควรมองหาเป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบาสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ยังคงต้องมีฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เพียงพอตามไลฟ์สไตล์ของคุณ อย่างไรก็ตามในบางสถานการณ์ของการเลือกซื้อคุณก็อาจจำเป็นจะต้องเลือกรุ่น ที่มีขนาดและน้ำหนักมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้รุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดด้วยเช่นกัน

4. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

ลำโพง JBL แทบทุกรุ่นที่มีออกจำหน่ายมาให้เลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ มักจะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุด ก็จำเป็นจะต้องให้ความสนใจถึงรายละเอียดในส่วนนี้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน โดยที่ในการพิจารณานั้นหากต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานให้ได้มากที่สุด ก็ควรมองหาสินค้าที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถเปืดใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานมากที่สุด รวมไปถึงยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ในทันที สำหรับกรณีที่ไม่ได้ชาร์จแบตเตอรี่ไว้สำหรับการใช้งานในครั้งต่อไป อีกทั้งในด้านของการเลือกซื้อก็ยังควรมองหารุ่น ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว จากมาตรฐานการชาร์จรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องของพอร์ตเชื่อมต่อในการชาร์จแบตเตอรี่ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามใช่ว่าการเลือกรุ่นที่มีแบเตเตอรี่ขนาดใหญ่ และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานมากที่สุด จะเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณเสมอไป เพราะในบางครั้งก็อาจทำให้ทั้งขนาดและน้ำหนักโดยรวมเพิ่มมากยิ่งขึ้น จากขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่สูงมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจเป็นผลให้การพกพาทำได้อย่างลำบากมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

5. ให้ความสำคัญกับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นภายในของตัวอุปกรณ์

อีกหนึ่งสิ่งที่จะสามารถพบเห็นได้สำหรับลำโพง JBL ที่มีวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะเป็นในส่วนของมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ใช้งานกลางแจ้ง และเกิดฝนตกแบบกะทันหันซึ่งการเลือกรุ่น ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการกันน้ำระดับสูง จะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นถึงการใช้งานในสถานการณ์ดังกล่าว และช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่คาดฝันได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้น ก็อาจทำได้โดยการเลือกซื้อจากรุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการกันน้ำระดับสูงสุด ในช่วงงบประมาณที่คุณตั้งไว้ในการเลือกซื้อ แต่ก็ควรตรวจสอบถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานด้วยในขณะเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับลำโพง JBL สำหรับปาร์ตี้ งานสงกรานต์ ที่จะมาถึงในเร็วๆ นี้ หวังว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจสายปาร์ตี้และให้เสียงเพลงได้เพิ่มสีสันให้งานสงกรานต์ของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น เราได้รีวิวหลากหลายรุ่นทั้งแบบรุ่นน้องเล็กเน้นการพกพาที่สะดวกน้ำหนักเบา ไปจนถึงลำโพงรุ่นพี่ใหญ่จัดเต็มไปกับงานปาร์ตี้แบบเต็มรูปแบบลำโพง JBL ทุกรุ่นที่เราได้นำเสนอมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ทุกรุ่นแต่มีระดับการกันน้ำที่แตกต่างกันออกไป คุณสามารถเลือกลำโพง JBL ที่ใช่สำหรับคุณได้จากรีวิวของเราได้เลย

บทความล่าสุด