แนะนำ 10 ลำโพง JBL รุ่นไหนดี แห่งปี 2022

ลําโพง-jblJBL เป็นในนึ่งในแบรนด์ เครื่องเสียง ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากในประเทศไทย จากคุณภาพของสินค้าแต่ละรุ่น ที่เรียกว่าถูกออกแบบ มาให้เราใช้งานกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และความหลากหลายของประเภทสินค้า ที่เราสามารถเลือกซื้อ กันได้อย่างหลากหลาย ตามความจำเป็นและรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน ที่มีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยที่ตัวเลือกสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลาปัจจุบันนั้น ก็จะมีอยู่ตั้งแต่ หูฟังออกกำลังกาย , หูฟังแบบไร้สาย ไปจนถึง ลำโพง หลากหลายประเภท ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป ส่วนในด้านของคุณภาพเสียงนั้นแบรนด์นี้นับว่าจัดอยู่ในระดับสูง และทำได้ดีไม่แพ้กันกับแบรนด์อื่น ๆ ที่มีอยู่ตามท้องตลาดอย่างแน่นอน ซึ่งจากตัวเลือกของ ลำโพง JBL มากมายที่มีออกมาในขณะนี้ ล้วนแล้วแต่มีความเหมาะสมในกิจกรรมต่าง ๆ ของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้การเลือกซื้อของแต่ละคนมีสิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณามากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการเลือก ลำโพงแบบไร้ สายมาไว้ สำหรับการใช้งานที่รวดเร็ว และ สะดวกสบาย หรือแม้แต่ การเลือกลำโพง แบบมีสาย ประสิทธิภาพสูง ในกรณีที่ต้องการให้คุณภาพเสียงมีความคมชัดมากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นเพื่อให้การตัดสินใจเลือกซื้อ ของคุณทำได้สะดวกและรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจ ในราคาสุดคุ้มค่ามาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเรา

10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี แห่งปี 2022

  1. JBL Flip 5
  2. JBL Charge5
  3. JBL Clip 4
  4. JBL Go 3
  5. JBL Pulse 4
  6. JBL Xtreme 3
  7. JBL Boombox 2
  8. JBL PartyBox 310
  9. JBL Party box 710
  10. JBL Horizon2
mans promo

1. JBL Flip 5

ลำโพง JBL ขนาดพกพารุ่นกันน้ำ ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่รองรับการใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Flip 5
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,800mAh
ขนาดตัวสินค้า
น้ำหนัก
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.2

รุ่นแรกเป็นรุ่นขนาดพกพาจากแบรนด์ JBL ที่ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สุดเรียบง่ายกะทัดรัด และสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยที่ในส่วนของคุณภาพเสียงที่ส่งออกมาจากตัวเครื่องนั้น จะค่อนข้างอยู่ในระดับมาตรฐาน และเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาลำโพง ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างลงตัว ส่วนความโดดเด่นสำคัญนั้นจะอยู่ที่ระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ภายใน ที่จะสามารถใช้งานได้เพียงพอตลอดทั้งวันแบบไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของจำนวนสี ที่มีออกมาให้มาให้เลือกเป็นเจ้าของได้มากถึง 12 สี เริ่มตั้งแต่สีพื้นฐานอย่างสีดำ, สีน้ำเงิน, สีเทา, สีแดง, สีเหลือง, สีเขียว, สีทีล, สีขาว, สีแซนด์ และสีชมพู ไปจนถึงสีที่มีความพิเศษอย่างสี Eco Blue และสี Eco Green เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่รองรับการใช้งานยาวนานตลอดวันได้อย่างพียงพอ
จำนวนสีที่มีให้เลือกใช้งานได้มากถึง 12 สี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาได้อย่างสะดวก

ข้อสังเกต
คุณภาพเสียงอาจอยู่ในระดับที่ต่ำกว่ารุ่นอื่น

2. JBL Charge5

พลังเสียงกระหึ่ม ไดร์เวอร์แบบใหม่ กันน้ำ กันฝุ่น เชื่อมต่อเสถียร มี Power Bank ในตัว

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Charge 4
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,800mAh
ขนาดตัวสินค้า220 x 95 x 93 มิลลิเมตร
น้ำหนัก965 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.2

JBL Charge5 มีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน คือ Black, Blue, Gray, Red, Teal, Army ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยว โลโก้ JBL สีเทาขนาดใหญ่โดดเด่น มีแถบไฟ LED แสดงปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือขนาดกำลังพอดี ส่วนปลายลำโพงหุ้มด้วยซิลิโคนสำหรับกันกระแทกการ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1 สามารถใช้ฟีเจอร์ JBL Party Boost เพื่อเชื่อมต่อลำโพงหลายตัวเข้าด้วยกัน และที่สำคัญคือมีช่อง USB-A ที่ออกแบบสำหรับการใช้เป็น Power Bank ในตัว เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ  มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 7500 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จแบตจนเต็มเพียง 4 ชั่วโมง กันน้ำระดับ IP67 ป้องกันน้ำระดับความลึก 1 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที กันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ มาถึงเรื่องเสียงเรียกว่าเป็นเสียงที่ดังกระหึ่ม ครบครันทุกย่านเสียง ด้วยไดร์เวอร์เสียง Racetrack shaped ทวีตเตอร์แบบแยกต่างหาก  JBL Bass Radiators แบบคู่ ให้เบสที่มีความหนักแน่น เสียงสูงให้เนื้อเสียงที่นุ่มนวลลง ฟังเพลงได้ทุกแนวไม่ว่าจะเป็นเพลงช้า หรือจะเป็นเพลงเร็วก็ทำได้ดี

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 20 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX7

ข้อสังเกต

3. JBL Clip 4

ลำโพง JBK เบสแน่นแบบไร้สาย ที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดายจากขนาดสุดกะทัดรัด และดีไซน์การออกแบบที่ห้อยติดกระเป๋าได้อย่างสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Clip 4
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ขนาดตัวสินค้า
น้ำหนัก239 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

ต่อมาจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นขนาดพกพา ที่คุณสามารถนำติดตัวไปได้อย่างง่ายดาย โดยการล็อคติดกับกระเป๋าสะพายและกระเป๋าถือ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความคล้ายคลึงกันกับแม้กุญแจ ทำให้ติดเข้ากับบริเวณสายได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ที่สำคัญยังทำให้ลดพื้นที่ในการจัดเก็บของกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณมีพื้นที่เหลือในการจัดเก็บสิ่งอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน และทางด้านของจำนวนสีก็เช่นเดียวกันใน 2 รุ่นที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นนี้ก็จะมีให้เลือกซื้อได้ทั้งหมด 7 สีหลัก ๆ ประกอบด้วย สีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีทีล รวมไปถึงยังมีสีผสมพิเศษอย่างสีฟ้าชมพูและสีดำส้มอีกด้วยครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ดีไซน์การออกแบบสามารถพกพาได้อย่างไม่กินพื้นที่ในกระเป๋า
ใช้งานการเชื่อมต่อเวอร์ชัน Bluetooth ค่อนข้างทันสมัย

ข้อสังเกต
แบตเตอรี่ภายในที่ให้มามีขนาดไม่ใหญ่มากนัก

shopeepromo

4. JBL Go 3

ลำโพง JBL รุ่นขนาดพกพาสุดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จากการใช้งานมาตรฐาน Bluetooth 5.1

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Go 3
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ขนาดตัวสินค้า87.5 x 75 x 41.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก209 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นขนาดพกพา ที่มาพร้อมสีสันสุดหลากหลายให้เลือกเป็นเจ้าของได้ 8 รูปแบบ เริ่มตั้งแต่สีฟ้า, สีทีล, แดง, สีเหลือง, สีเทา, สีดำ ไปจนถึงสีผสมอย่างสีฟ้าชมพูและสีดำส้ม ส่วนในเรื่องของระบบเสียงต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ในลำโพงตัวนี้ จะค่อนข้างอยู่ในระดับพื้นฐาน เนื่องจากเป็นรุ่นที่เน้นจุดเด่นออกไปในด้านของการพกพา ทำให้ความโดดเด่นสำคัญของลำโพงตัวนี้ จะเป็นในส่วนของดีไซน์การออกแบบ ที่พกพาได้อย่างไม่กินพื้นที่ในการจัดเก็บ และน้ำหนักโดยรวมเพียง 209 กรัม ที่ช่วยให้การพกพาเรียกว่าทำได้สะดวกสบายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานมาตรฐาน Bluetooth เวอร์ชัน 5.1 ก็เป็นผลให้การเชื่อมต่อทำได้อย่างมีเสถียรภาพเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวกเพียง 209 กรัม
ใช้งานมาตรฐานการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1
จำนวนสีที่มีให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ข้อสังเกต
ระดับเสียงและคุณภาพเสียงอาจไม่ดีเท่ารุ่นอื่น ๆ

5. JBL Pulse 4

ลำโพงรุ่นยอดฮิตที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ และการตกแต่งระบบไฟที่เลือกปรับได้อย่างหลากหลายผ่านทางแอปพลิเคชัน

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Pulse 4
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,260mAh
ขนาดตัวสินค้า96 x 96 x 207 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,260 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.2

JBL Pulse 4 นับเป็นรุ่นระดับกลางจากแบรนด์ JBL ที่มีคุณภาพของเสียงจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม จนทำให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ด้วยวัสดุในการผลิตที่มีความหรูหรา และดีไซน์การออกแบบที่มาพร้อมความสวยงามทันสมัย ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการตกแต่งระบบไฟ ที่สามารถเลือกปรับรูปแบบการแสดงผลได้อย่างหลากหลาย โดยที่คุณเลือกรูปแบบของสีที่ต้องการด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน JBL Connect ซึ่งดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็วบนเครื่องสมาร์ทโฟน ทั้งภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบมีความหรูหราทันสมัย
เลือกปรับระดับการแสดงผลแสงได้อย่างหลากหลาย
ขนาดความจุแบตเตอรี่ค่อนข้างสูง

ข้อสังเกต
น้ำหนักโดยรวมอยู่ในระดับที่ค่อนข้างมาก

6. JBL Xtreme 3

ลำโพงไร้สายจากแบรนด์ JBL ที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยคุณภาพเสียงที่จัดอยู่ในระดับสูงของทางแบรนด์

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Xtreme 3
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ขนาดตัวสินค้า298.5 x 136 x 134 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

ถัดมาเป็นรุ่นระดับสูงจากแบรนด์ JBL ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมง ด้วยระยะเวลาในการชาร์จที่ใช้เพียง 6 ชั่วโมง ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type C ที่จัดเป็นมาตรฐานการชาร์จระดับสูง ส่งผลให้การชาร์จของแบตเตอรี่มีความต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยที่ในด้านของคุณภาพสูงนั้นรุ่นนี้ ก็เรียกได้ว่าถูกผลิตออกมาให้มีความคมชัด และสามารถสร้างประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ที่ดีได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ พอสมควร โดยเฉพาะการฟังเพลงประเภทที่ต้องใช้เบสหนักอย่าง Rock, EDM, Hip-Hop และ Metal เป็นต้นครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการฟังเพลงที่เน้นเบสหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 15 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67

ข้อสังเกต
ขนาดค่อนข้างใหญ่หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

7. JBL Boombox 2

ลำโพงขนาดใหญ่รุ่นระดับสูงที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงและการรับชมคอนเทนต์

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Boombox 2
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดความจุแบตเตอรี่10,000mAh
ขนาดตัวสินค้า
น้ำหนัก
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

JBL Boombox 2 เป็นรุ่นระดับสูงจากทางแบรนด์ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือการรับชมคอนเทนต์รูปแบบต่าง ๆ จากไดรเวอร์เสียงแบบ Tweeter ขนาด 20 มิลลิเมตร ที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ซึ่งทำให้เสียงที่ส่งออกมามีความคมชัด และสามารถสร้างประสบการณ์การแสดงผลเสียงแบบเบสหนักได้แบบดีเยี่ยม นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ภายในขนาดใหญ่ 10,000mAh ที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ก็ทำให้ตัวเครื่องรองรับการเล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงหนึ่งรอบเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้ความจุมา 10,000mAh
ใช้งานมาตรฐานการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 5.1

ข้อสังเกต
ใช้ระยะเวลาการชาร์จต่อหนึ่งรอบยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมง

8. JBL PartyBox 310

ลำโพงสำหรับใช้ในการปาร์ตี้ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นJBL PartyBox 310
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ขนาดตัวสินค้า792 x 430 x 388 มิลลิเมตร
น้ำหนัก17,420 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

JBL PartyBox 310 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมความโดดเด่นทั้งในเรื่องของคุณภาพและระดับเสียง จากไดรเวอร์ขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการสร้างเสียงดังเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดของตัวสินค้าที่ค่อนข้างใหญ่มากเป็นพิเศษ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งมีการจัดงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ จึงทำให้รุ่นนี้มีการออกแบบดีไซน์ให้เป็นรูปแบบของกระเป๋าลาก ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านการใช้งานล้อและบริเวณที่จับที่ถูกผลิตออกมาให้มีความคล้ายคลึงกับกระเป๋าเดินทางนั่นเองครับ

ข้อดี
รองรับการสั่งการผ่านทางแอปพลิเคชัน
เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่
ดีไซน์การออกแบบที่สามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางได้สะดวก

ข้อสังเกต

9. JBL Party box 710

ลำโพงปาร์ตี้ ไฟเอฟเฟคเคลื่อนไหวไปกับจังหวะเพลง กำลังขับ 800 วัตต์ กันน้ำ กันฝุ่น IPX4 ปาร์ตี้ได้ทุกที่

ยี่ห้อ / รุ่น9. JBL Party box 710
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดความจุแบตเตอรี่*
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX4
น้ำหนัก445 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.1

มาถึงลำโพง JBL Partybox 710 ลำโพงปาร์ตี้ ที่มีความโดดเด่นด้วย แสงไฟ LED ที่สามารถ sync กับจังหวะดนตรีได้ ช่วยเนรมิตบ้านคุณให้เป็นผับแบบย่อมๆ ถึงจะเป็นลำโพงรุ่นใหญ่แต่ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกรวดเร็วด้วยด้ามจับและล้อลากที่ช่วยให้การขนย้ายไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป พลังเสียง JBL Original Pro Sound แน่นอนว่ามาพร้อมความหนักแน่น เสียงดังกระหึ่ม ไม่แพ้ลำโพงขนาดใหญ่ ลำโพงกำลังขับ 800 วัตต์ RMS จัดเต็มด้วยทวีตเตอร์คู่ ,วูฟเฟอร์ มาพร้อม Passive Radiator ช่วยมอบความสมบูรณ์แบบของเสียง เบสหนักแน่นพื้นสะเทือน เสียงกลาง แหลม ชัดใส เสียงดังมีคุณภาพไม่ต่างจากเวทีคอนเสิร์ต จุดเด่นก็คือแสงเอฟเฟกต์ไฟ LED ปรับแสงสีได้ไม่จำกัดสามารถเข้ากับจังหวะเพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ เอฟเฟกต์แสงดาว ยามค่ำคืน และรูปแบบไฟกระพริบควบคุม ผ่านแป้นหมุนบนตัวลำโพงหรือ ควบคุมผ่านแอป PartyBox ใช้เปิดในงานปาร์ตี้สาดน้ำได้ไม่ต้องกังวลมีคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน IPX4 กันน้ำกระเซ็นมาโดนหรือละอองน้ำได้  เหมาะกับเพลงจังหวะสนุกสนานทั้งเพลงแดนซ์ และเพลง EDM หรือเพลงแนวอื่นๆ ฟังสนุกตลอดวันตลอดคืน JBL Partybox 710 รุ่นนี้จะไม่มีแบตเตอรี่ในตัว จะต้องใช้ไฟบ้าน มีช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟน 2 ช่องและยังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกีต้าร์ได้ด้วย 

ข้อดี
ลำโพงกำลังขับ 800 วัตต์ RMS
ควบคุมผ่านแอป PartyBox
กันน้ำมาตรฐาน IPX4 กันน้ำกระเซ็นมาโดนหรือละอองน้ำได้

ข้อสังเกต

10. JBL Horizon2

ลำโพง JBL รูปทรงแปลกใหม่ที่ใช้งานการเชื่อมต่อระบบ Bluetooth และรองรับการแสดงผลคุณภาพเสียงได้ในระดับดีเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Horizon2
ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ขนาดตัวสินค้า178 x 162 x 75.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก810 กรัม
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.2

สุดท้ายเป็นรุ่นประสิทธิภาพสูงในหมวดหมู่ของลำโพง JBL ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับการฟังเพลง และการรับชมคอนเทนต์หลากหลายรูปแบบ จากการใช้งานไดรเวอร์เสียงขนาด 38 มิลลิเมตรจำนวน 2 ตัว ซึ่งทำให้แสดงผลเสียงแบบเน้นเสียงเบสได้แบบดีเยี่ยมและมีคุณภาพ ที่สำคัญด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความแปลกใหม่และดูสวยงามทันสมัย ก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้ สามารถใช้งานเป็นของตกแต่งภายในบ้านไปได้ในเวลาเดียวกันด้วยครับ

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามแปลกใหม่
หน้าจอแสดงผลข้อมูลปฏิทินแบบดิจิตอล
รองรับฟังก์ชันการเล่นวิทยุแบบ FM

ข้อสังเกต
ไม่สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลเสียงได้

วิธีเลือกซื้อ ลําโพง jbl

5 วิธีการเลือกซื้อลําโพง jbl

1. เลือกจากความสะดวกสบายและรูปแบบในการเชื่อมต่อ

หลัก ๆ แล้วลำโพง JBL ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ จะมีความแตกต่างอยู่ในเรื่องของการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน ซึ่งจะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ การเชื่อมต่อแบบใช้สายผ่านทางอุปกรณ์หลัก และการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทางระบบบลูทูธบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ โดยที่ในการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคนนั้น ควรจะต้องพิจารณาดูจากรูปแบบการใช้งานและการใช้งานชีวิต ที่แตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เช่น หากคุณต้องการการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและสะดวกสบาย หรือจำเป็นต้องพกพาตัวอุปกรณ์ไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ บ่อยครั้ง รุ่นที่เหมาะสมกับคุณจะเป็นลำโพงแบบไร้สาย ที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่ภายในที่ถูกใส่มาให้ แต่หากคุณต้องการเน้นจุดเด่นหลักไปในด้านของคุณภาพเสียงในการฟังเพลง ประเภทที่เหมาะสมกับคุณก็ควรเป็นลำโพงแบบใช้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักได้โดยตรง ส่งผลให้ในเรื่องของเสียงที่ส่งออกมา ก็จะมีคุณภาพที่สูงและความคมชัดที่ผ่านมา เป็นต้นครับ

2. พิจารณาขนาดและน้ำหนักที่มีความเหมาะสมในการพกพา

หากคุณต้องการพกพาลำโพงออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ หรือมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางออกไปนอกบ้านบ่อยครั้ง และมีความต้องการที่จะนำตัวลำโพงออกไปใช้งานยังสถานที่เหล่านั้นด้วย หนึ่งในสิ่งที่คุณควรจะให้ความสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อเป็นอย่างมาก จะเป็นในส่วนของขนาดและน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้า ซึ่งมีผลอยู่ไม่น้อยต่อการพกพาตัวอุปกรณ์ติดตัวไปในการเดินทาง โดยหากคุณต้องการเน้นจุดเด่นออกไปในด้านของการพกพา ก็ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ในการพกพาจะกินพื้นที่ในการจัดเก็บน้อยที่สุด แต่หากต้องการเน้นคุณภาพเสียงเป็นหลัก ในบางครั้งก็อาจจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา เนื่องจากตามปกติแล้วรุ่นที่มีขนาดใหญ่ ก็มักจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่า และถูกผลิตออกมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีมากกว่าด้วยนั่นเองครับ

3. ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้

แน่นอนว่าในแต่ละรุ่นที่มีระดับราคาแตกต่างกันออกไป ก็จะต้องมีฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด จึงไม่ควรลืมพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ประกอบด้วยเช่นกัน เพื่อให้รุ่นที่คุณต้องการใช้งานในชีวิตประจำวัน มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีมากที่สุด โดยที่ฟังก์ชันที่มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นพิเศษ ก็ยกตัวอย่างเช่น การเพิ่มคุณภาพเสียงให้มีความคมชัดในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการทำงานและส่งเสียงแบบสเตอริโอ เพื่อช่วยเพิ่มความสมจริงให้ความคมชัดในระหว่างการใช้งาน เป็นต้นครับ

4. เลือกดูรูปลักษณ์ดีไซน์และการตกแต่งที่ชื่นชอบ

หนึ่งในสิ่งที่จะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ทางแบรนด์สินค้าแต่ละแบรนด์ได้ออกแบบมาให้เราใช้งานกัน โดยแน่นอนว่าดีไซน์การออกแบบที่เหมาะสมกับแต่ละคน จะต้องมีความแตกต่างกันออกไปตามความชื่นชอบนั่นเอง ดังนั้นหากคุณมีรุ่นที่เล็งเอาไว้แล้วภายในใจ แต่ยังไม่สามารถเลือกซื้อรุ่นที่ต้องการและเหมาะสมกับคุณได้อย่างเด็ดขาด การเลือกพิจารณาจากเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ก็น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอยู่ไม่น้อย รวมไปถึงในบางรุ่นก็ยังมีการออกแบบและตกแต่งออกมาให้มีความโดดเด่นในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการตกแต่งระบบไฟ ที่เลือกปรับแต่งโทนและรูปแบบการแสดงสีได้อย่างหลากหลาย ซึ่งจะเป็นส่วนที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามและแปลกใหม่ได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้เป็นหนึ่งในส่วนที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการฟังเพลงได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วยครับ

5. ให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงของตัวอุปกรณ์

สิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อลำโพง JBL ซักหนึ่งรุ่น จะเป็นในเรื่องของคุณภาพเสียง ที่ลำโพงรุ่นนั้น ๆ จะสามารถส่งออกมาได้ในระหว่างเปิดใช้งาน ซึ่งตามปกติแล้วยิ่งระดับราคาของตัวสินค้ายิ่งสูงมากเพียงใด คุณภาพของเสียงก็มักจะยิ่งสูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมกับคุณภาพที่สุด ก็ไม่ควรลืมพิจารณาในเรื่องอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานรุ่นที่ต้องการได้อย่างคุ้มค่ามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญไปในด้านของความคมชัดและความดังในการแสดงผลเสียง เรื่องของคุณภาพเสียงที่ตัวอุปกรณ์สามารถส่งออกมาได้ จะนับว่าเป็นสิ่งแรก ๆ ที่มีความจำเป็นในการพิจารณาเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อรุ่นที่มีความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานในไลฟ์สไต ล์ของคุณให้เหมาะสมได้มากที่สุดนั้น ก็เรียกได้ว่ามีหลายสิ่งที่ควรถูกนำมาพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่ในเรื่องพื้นฐานอย่างคุณภาพของเสียง ที่ตัวอุปกรณ์สามารถส่งออกมาได้ในระหว่างการเปิดใช้งาน, รูปแบบการเชื่อมต่อที่มีความเหมาะสมกับออกไป สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ภายใน ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบและการตกแต่ง ที่แต่ละคนมีความชื่นชอบไม่เหมือนกัน และขนาดกับน้ำหนักที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในกรณีที่ต้องการพกพาตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ โดยหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วนและรอบคอบมากที่สุดแล้ว และยังไม่สามารถกำหนดรุ่นที่ต้องการได้จากโลกออนไลน์ ที่มีสินค้ามากมายให้คุณสามารถเลือกดูได้จากหลากหลายเว็บไซต์ ทางเราก็เชื่อว่าการลองตัดสินใจดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้ จะช่วยให้การเลือกซื้อของคุณทำได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด