ลำโพง SONY รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 ลำโพง SONY รุ่นไหนดี ในปี 2024

ลำโพง-SONYSony เป็นแบรนด์เครื่องเสียงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเป็นระยะเวลาตลอดหลายสิบปี ด้วยการที่สินค้าโดยส่วนใหญ่มีประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และสามารถรองรับการใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ของชีวิตประจำวันและการทำงาน โดยเฉพาะตัวเลือกของอุปกรณ์ด้านเสียงที่ครอบคลุมในทุกรูปแบบ ส่งผลให้ไม่ใช่เรื่องน้อยที่ในปัจจุบันจะมีตัวเลือกของสินค้ามากมาย ที่เราสามารถพบเห็นได้ในหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกของสินค้ารุ่นระดับสูง หรือแม้แต่สินค้าในตัวเลือกที่มีระดับราคาย่อมเยาเป็นพิเศษก็ตาม แต่แน่นอนว่าหากกล่าวถึงหนึ่งในรูปแบบสินค้า ที่มีผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดในทั่วโลก ก็จะต้องเป็นลำโพงของ Sony ที่มีการเปิดวางจำหน่ายรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ไม่ว่าคุณจะต้องการ ลำโพง Sony เพื่อการใช้งานในลักษณะใด เราก็ได้ทำการคัดสรรมาให้คุณลองเลือกดูในวันนี้แล้วด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งจะเป็นทั้งหมด 10 รุ่นของซีรีส์ต่าง ๆ จากแบรนด์นี้ โดยที่แต่ละรุ่นของสินค้าเราจะกล่าวถึงความเหมาะสมในการใช้งาน และจุดเด่นที่ทำให้สินค้าแต่ละรุ่นมีความน่าสนใจ และตัวเลือกของสินค้าที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณนั้น จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับคุณบ้าง มาลองดูไปพร้อมกันในช่วงต่อ ๆ ไปของบทความนี้ได้เลย

แนะนำ 10 ลำโพง SONY รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XP700
 2. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XV900
 3. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XG500
 4. ลำโพง Sony รุ่น LSPX-S3
 5. ลำโพง Sony รุ่น MHC-V43D
 6. ลำโพง Sony รุ่น SRS-NS7
 7. ลำโพง Sony รุ่น SRS-RA3000
 8. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XE200
 9. ลำโพง Sony รุ่น SRS-NB10
 10. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XB13

1. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XP700

ลำโพง คุณภาพสูง จากแบรนด์ Sony ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในหลากหลายลักษณะ

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-XP700
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สาย
ขนาดสินค้า313 x 693 x 367 มิลลิเมตร
น้ำหนัก16.9 กิโลกรัม
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด25 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็น ลำโพง Sony ที่มาพร้อมการออกแบบสุดสวยงาม และ ดูล้ำสมัย ด้วยการถูกผลิตส่วนประกอบภายนอกต่าง ๆ มาอย่างโค้งเว้า และมีการตกแต่งส่วนบนและล่างของสินค้า จากการใช้งานระบบแสดงผลไฟแบบ RGB ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสร้างบรรยากาศ ให้คุณสามารถจัดวางและใช้งานในทุกมุมได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น

สำหรับ ในส่วนของการเชื่อมต่อการใช้งาน รุ่นนี้จะสามารถรองรับได้ทั้ง การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth และการเชื่อมต่อแบบใช้สายโดยตรง เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการกระจายเสียง หรือการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานร่วมกันกับเครื่องดนตรี ส่วนในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวสินค้า จะสามารถทำได้สูงสุดตลอด 25 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

2. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XV900

ลำโพงไร้สาย ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถรองรับการใช้งานภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ และนอกสถานที่ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-XV900
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สาย
ขนาดสินค้า410 x 880 x 439 มิลลิเมตร
น้ำหนัก26.6 กิโลกรัม
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง20 เฮิรตช์ ไปจนถึง 20 กิโลเฮิรตช์
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด25 ชั่วโมง

Sony SRS-XV900 เป็น ลำโพงไร้สาย ประสิทธิภาพสูงรุ่นขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานยังนอกสถานที่ และการใช้งานภายในพื้นที่ที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ ด้วยระบบการแสดงผลเสียงคุณภาพสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง และเทคโนโลยีการทำงานอีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องเกี่ยวกับเสียงได้อย่างเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

สำหรับ ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้น จะสามารถทำได้แบบไร้สาย ภายในระยะเวลาสูงสุดตลอด 25 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อเป็นอุปกรณ์ กระจายเสียง ในการรับชมสิ่งต่าง ๆ, การร้องคาราโอเกะ หรือ การใช้งานในเชิงปาร์ตี้ทั่วไป รุ่นนี้ ก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยกันทั้งสิ้น

3. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XG500

ลำโพงของ Sony แบบไร้สายรุ่นขนาดพกพา ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-XG500
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สาย
ขนาดสินค้า460 x 256 x 215 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด30 ชั่วโมง

Sony SRS-XG500 นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำโพงของ Sony ที่น่าสนใจในหลากหลายด้าน เริ่มตั้งแต่จุดเด่นในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ที่สามารถทำได้ตลอด 30 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้การพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการจับถือหรือพกพาที่ทำได้สะดวกสบาย จากการถูกติดตั้งด้ามจับมาให้ภายในตัวสินค้า

โดยในส่วนของการเชื่อมต่อ กับตัวสินค้า จะสามารถทำได้ทั้งในลักษณะของการเชื่อมต่อแบบใช้สายและไร้สาย ส่งผลให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ นอกจากนี้ด้วยมาตรฐาน การกันน้ำระดับ IP66 ที่ตัวสินค้าสามารถรองรับได้ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การนำไปใช้งาน ยังนอกสถานที่ รุ่นนี้ก็จะสามารถทำได้อย่างปลอดภัย ด้วยในเวลาเดียวกัน

4. ลำโพง Sony รุ่น LSPX-S3

ลำโพงแก้ว แบบเชื่อมต่อไร้สาย จากแบรนด์ Sony ที่มาพร้อมการออกแบบ ภายนอกที่ดูสวยงามและแปลกตา

ยี่ห้อ / รุ่นSony LSPX-S3
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สาย
ขนาดสินค้า94 x 94 x 289 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง

รุ่นนี้ นับเป็นสินค้าที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมาอยู่พอสมควร ในด้านของดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ที่จะเป็นในลักษณะของกระบอกแก้ว ซึ่งถูกผลิตออกมาพร้อมวัสดุแบบออร์แกนิค ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น จะทำได้แบบไร้สายผ่านการใช้งานระบบ Bluetooth 5.0 โดยจะมีการใช้พลังงานในการทำงานที่ต่ำเพียง 0.3 วัตต์เท่านั้น

เป็นผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังมองหาลำโพงระยะยาวมาไว้ในการใช้งาน ส่วนในด้านของการแสดงผลเสียงนั้น รุ่นนี้จะสามารถทำได้เป็นอย่างดี ทั้งเสียงแบบเน้นเบสและเสียงแบบเน้นพื้นหลังทั่วไป ด้วยการใช้งานเทคโนโลยี Advanced Vertical Drive ที่ใช้งานระบบสั่นสะเทือนจากวัสดุออร์แกนิคในการส่งออกเสียงได้เป็นอย่างดี

5. ลำโพง Sony รุ่น MHC-V43D

ลำโพงขนาดใหญ่ พร้อมการออกแบบสุดคลาสสิก ที่สามารถกระจายเสียงรอบทิศทางได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSony MHC-V43D
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สาย
ขนาดสินค้า349.5 x 795 x 328.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14.5 กิโลกรัม
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

Sony MHC-V43D ลำโพงสำหรับการใช้งานภายในงานปาร์ตี้ ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างครบจบในเครื่องเดียว จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งการทำงานต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างหลากหลาย หรือแม้แต่หน่วยประมวลผลเสียงภายใน ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ในคุณภาพระดับสูง

โดยในด้านของการแสดงผล จะสามารถกระจายได้ อย่างทั่วถึงในรูปแบบ โดยเฉพาะรูปแบบของเสียงแบบเน้นเบส ด้วยการทำงานของหน่วยส่งออกเสียงที่ส่งพลัง และการใช้งานลำโพงขนาดใหญ่ถึง 2 ตัวภายในตัวเครื่อง ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาลำโพง สำหรับการใช้เพื่อจัดงานสังสรรค์ซักหนึ่งตัว รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณาเลยแม้แต่น้อย

6. ลำโพง Sony รุ่น SRS-NS7

ลำโพงของ Sony ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความแปลกใหม่ และคุณภาพในการใช้งานด้านเสียงระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-NS7
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง20 เฮิรตช์ ไปจนถึง 20 กิโลเฮิรตช์
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด2 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้เป็น ลำโพง Sony ที่แตกต่างออกมาจากสินค้ารุ่นต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ด้วยการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นลำโพงแบบคล้องคอ ที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานได้แบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยให้การรับฟังสิ่งต่าง ๆ แบบส่วนตัว สามารถทำได้แบบมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยลักษณะของการสร้างเสียงแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง

จากการใช้งานเทคโนโลยีเสียงแบบ 360 Spatial Sound Personalizer ภายใต้มาตรฐาน Dolby Atmos® Cinematic ทำให้ในภาพรวมของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อฟังเพลงหรือแม้แต่การใช้เพื่อรับชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ รุ่นนี้ก็จัดว่าสามารถทำได้อย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น โดยที่คุณจะสามารถรับฟังสิ่งต่าง ๆ ได้ ภายในระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องตลอด 12 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

7. ลำโพง Sony รุ่น SRS-RA3000

ลำโพง Sony รุ่น ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่ถูกติดตั้งเทคโนโลยี การทำงานมากมายมาให้ภายใน

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-RA3000
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สายพกพา
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

Sony SRS-RA3000 เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของ ลำโพง ขนาดพกพา ที่สามารถส่งออกเสียงแบบรอบทิศทางได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการติดตั้งลำโพงไว้ยังส่วนต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์ โดยนอกจากความสามารถในการแสดงผลเสียงที่ครอบคลุม ซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมสิ่งต่าง ๆ ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแล้ว รุ่นนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้าด้วยเช่นกัน

เริ่มตั้งแต่ระบบการสตรีมมิ่งเพลง ที่สะดวกสบาย ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่องโดยตรง, การควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน, ระบบสั่งการควบคุมค่าง ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยระบบเสียง ไปจนถึงระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติ ที่จะช่วยปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับทุกสถานการณ์มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

8. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XE200

ลำโพงของ Sony ขนาดพกพา ที่ถูกออกแบบลักษณะสีของสินค้า มาให้สามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-XE200
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สายพกพา
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง20 เฮิรตช์ ไปจนถึง 20 กิโลเฮิรตช์
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด16 ชั่วโมง

Sony SRS-XE200 เป็นอีกหนึ่งรุ่นของลำโพงขนาดพกพา ที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อและใช้งานอยู่ไม่น้อยจากทาง Sony เนื่องจากถูกออกแบบมาอย่างเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ในขณะที่การจัดวางในพื้นที่ต่าง ๆ ก็จะสามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากนัก โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความน่าสนใจหลัก ๆ ของรุ่นนี้ จะมาจากการมีตัวเลือกรูปแบบสีของสินค้าที่หลากหลาย

ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด ถึง 4 รูปแบบ ทำให้เราสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น สำหรับเรื่องของความสามารถในการทำงาน ตัวอุปกรณ์จะทำได้ อย่างต่อเนื่องตลอด 16 ชั่วโมง ด้วยการส่งออกเสียงที่มีคุณภาพระดับยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยในระยะยาว รุ่นนี้ก็ยังได้มีการถูกผลิตขึ้นมา ให้สามารถรองรับระบบการกันน้ำ กันฝุ่น ระดับ IP67 ได้ด้วยเช่นกัน

9. ลำโพง Sony รุ่น SRS-NB10

ลำโพงคล้องคอ แบบไร้สาย จากทาง Sony ที่สามารถสวมใส่เพื่อใช้งานต่อเนื่องได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-NB10
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ
ขนาดสินค้า191 x 49 x 185 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด20 ชั่วโมง

หากคุณกำลังมองหาความแปลกใหม่ใน ลำโพง Sony ทั้งในด้านของการใช้งานและดีไซน์การออกแบบ รุ่นนี้ จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างน้อย จากการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ ที่ยังคงไม่สามารถพบเห็นได้หลากหลายมากนัก เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของลำโพงประเภทอื่น ๆ ที่มีออกมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ในปัจจุบัน

โดยในด้านของการแสดงผล เสียงในตัวสินค้า จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเพิ่มความน่าสนใจในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ทำให้ระยะเวลาการใช้งานของตัวอุปกรณ์ สามารถทำได้ยาวนานต่อเนื่องตลอด 20 ชั่วโมง แต่ในภาพรวมของการใช้งานก็ยังคงสวมใส่ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยน้ำหนักโดยรวมและขนาดที่ไม่มากเท่าไหร่นัก

10. ลำโพง Sony รุ่น SRS-XB13

ลำโพงไร้สาย รุ่นราคาประหยัด จากทาง Sony ที่มีความหลากหลายในตัวเลือกสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นSony SRS-XB13
ประเภทสินค้าลำโพงไร้สายพกพา
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ช่วงความถี่ในการส่งออกเสียง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด16 ชั่วโมง

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของลำโพง Sony ขนาดพกพา ที่คุณจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ตลอด 16 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยในระหว่างการเปิดทำงานของตัวอุปกรณ์ จะสามารถส่งออกเสียงที่มีคุณภาพออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง, การรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ หรือ แม้แต่การใช้งานในด้านใด ๆ ก็ตาม

โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็น จุดเด่นสำคัญ ในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบภาพรวมมาให้มีความเล็กกะทัดรัด ช่วยให้การนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์ และการมีตัวเลือกของรูปแบบสี ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายถึง 6 รูปแบบ ซึ่งถือเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน

ตัวเลือก ลำโพงของ Sony ในปัจจุบัน

ปัจจุบันลำโพงของ Sony ได้มีการออกแบบตัวเลือกรุ่นของสินค้าออกมา ให้สามารถรองรับการใช้งานกับรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อเป็นอุปกรณ์กระจายเสียงภายในบ้าน, การใช้งานภายในพื้นที่ประชุม, การใช้งานด้านความบันเทิงหรือกิจกรรมสังสรรค์ต่าง ๆ ไปจนถึงการใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับกระจายเสียงนอกพื้นที่ โดยที่สินค้าทั้งหมดนั้นก็จัดได้ว่าถูกออกแบบ ให้มีประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานให้กับทุกสถานการณ์ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงเรื่องของระดับราคาออกวางจำหน่าย ถึงแม้จะไม่ได้มีรุ่นราคาย่อมเยาให้สามารถเลือกซื้อได้มากนัก แต่ก็ยังคงมีสินค้าในราคาระดับกลางและระดับสูง ให้เราสามารถพบเห็นกันได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เมื่อกล่าวถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์ สำหรับการใช้งานด้านเสียงตัวใหม่ที่มีคุณภาพ ลำโพง Sony ก็จะต้องเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่คนจะต้องกล่าวถึงกันอย่างแน่นอน

วิธีเลือก ซื้อ ลำโพงของ SONY

3 วิธีการเลือก

1. เลือกจากความเหมาะสมของพื้นที่การใช้งาน

ลำโพง Sony แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป ซึ่งการทำความเข้าใจถึงความเหมาะสมและจุดเด่นของลำโพงแต่ละประเภท จะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการลำโพงที่เหมาะสม

สำหรับการนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไปอย่างลำโพงไร้สายพกพา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ ได้อย่างคล่องตัวและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณต้องการใช้งานลำโพง สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง หรือการใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องการจัดงานสังสรรค์ ก็ควรเลือก ลำโพงปาร์ตี้ หรือ ลำโพง ขนาดใหญ่ ที่มีประสิทธิภาพสูงมากกว่ามาไว้ในการใช้งาน เนื่องจากจะทำให้การส่งออกเสียงมีความครอบคลุม และเหมาะสมกับพื้นที่นั้น ๆ มากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง

2. พิจารณาประเภทและรูปแบบของสินค้า

สินค้าที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ จะสามารถแบ่งแยกออกมาได้หลัก ๆ เป็น 2 รูปแบบ ประกอบด้วย ลำโพงแบบทั่วไปที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนาน ไปจนถึงลำโพงแบบคล้องคอที่เป็นตัวเลือกของลำโพงสมัยใหม่ ที่เริ่มมีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้มากยิ่งขึ้นจากแบรนด์นี้ ทำให้ในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้า คุณก็จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในส่วนนี้

เพื่อให้สามารถกำหนดตัวเลือกได้อย่างชัดเจนด้วยเช่นกัน โดยหากคุณต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งานกับทุกสถานการณ์ ก็ควรเลือกรุ่นที่เป็นแบบมาตรฐาน เพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่หากคุณต้องการความแปลกใหม่ หรือประสิทธิภาพในการรับชมคอนเทนต์ และการฟังเพลงแบบส่วนบุคคลเป็นหลัก สินค้าสมัยใหม่อย่างลำโพงคล้องคอ ก็จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าในช่วงเวลานี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. ตรวจสอบรูปแบบการเชื่อมต่อของสินค้า

ในปัจจุบันลำโพงที่ยังคงมีออกมาให้เราใช้งานกันได้นั้น จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของการเชื่อมต่อแบบใช้สาย โดยตรง และการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth ที่จะมีความโดดเด่นและความน่าสนใจในการใช้งานแตกต่างกันออกไป โดยรูปแบบแรกนั้นจะเหมาะสำหรับการใช้งาน ในกรณีที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักอื่น ๆ เช่น ไมโครโฟน, เครื่องดนตรี หรืออุปกรณ์หลักในการใช้งานกับพื้นที่ขนาดใหญ่ แต่สำหรับประเภทหลังนั้นจะเป็นรูปแบบ ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานของคนส่วนใหญ่ในช่วงเวลานี้ และในภาพรวมของการใช้งานในส่วนใหญ่นั้น มักจะเป็นในลักษณะของการเปิดแสดงผลเสียงของสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนเข้าสู่ลำโพงอย่างรวดเร็ว และการใช้ในกรณีที่ไม่สามารถเชื่อมต่อสายได้อย่างสะดวกสบายมากนัก เป็นต้น

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ลำโพง Sony เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีอย่างมาก หากคุณกำลังต้องการอุปกรณ์กระจายเสียงตัวใหม่ไว้ สำหรับการใช้งานตามความต้องการของตน เนื่องจากความหลากหลายในสินค้า และประสิทธิภาพการทำงานที่จัดว่าอยู่ในระดับสูงของทุกรุ่น ซึ่งการพิจารณาเลือกซื้อให้ดีและคุ้มค่าได้มากที่สุด เราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเรียนรู้ไปพร้อมกันกับเราในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ที่เราได้ทำการเรียบเรียงและอธิบายไว้อย่างชัดเจน

แต่นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปแล้ว คุณก็ควรจะต้องพิจารณาเกี่ยวกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณ เพื่อให้สามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับเงินที่คุณจะต้องต่ายไป ในการเลือกซื้อสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

บทความล่าสุด