10 ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

ลําโพงบลูทูธเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือ Gadget ที่ตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ ลำโพง Bluetooth หรือ ลำโพงบลูทูธ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สามารถที่จะเชื่อมต่อเพื่อเปิดเพลงแบบไร้สายได้อย่างง่ายดายและเต็มสะดวกในการใช้งาน ให้คุณสามารถฟังเพลงได้แบบไม่ยุ่งยากด้วยระบบที่มีประสิทธิภาพสูง ลำโพง Bluetooth สามารถที่จะเชื่อมต่อในระบบสื่อสารระยะสั้นโดยที่ไม่ต้องใช้ตัวสายอื่นๆ เข้ามาประกอบด้วย ใช้งานไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวก เคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งลําโพงบลูทูธเป็นการพัฒนาขึ้นมาจากลำโพงในสมัยก่อนที่เราจะต้องใช้สายในการเชื่อมต่อเมื่อต้องการต่อส่วนขยายความดังหรือเปิดเพลงนั่นเอง

ปัจจุบันลําโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์ขายดีที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการออกแบบของลำโพง Bluetooth ยังเต็มไปด้วยความสวยงาม ดีไซน์ที่โดดเด่นและมีหลายขนาดให้เลือกเพื่อรองรับจำนวนของผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงประสิทธิภาพด้านการใช้งานที่มีการผลิตขึ้นจากหลายแบรนด์ ทั้ง ลําโพงบลูทูธ jbl และอื่นๆ มาช่วยให้คุณสามารถแล้วลำโพง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจและเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้นและลําโพงบลูทูธ เสียงดีที่สุด เราได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ ลำโพง Bluetooth ทั้งวิธีการเลือก เทคนิคการใช้งาน ไปจนถึง 10 ลำโพง Bluetooth รุ่นยอดนิยม ที่จะช่วยเป็นแนวทางในการเลือก ซื้อลําโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์และถูกใจมากที่สุด

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้หรือไม่รู้จะซื้อลำโพง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม 10 ลำโพงบลูทูธยอดนิยมที่กำลังมาแรงและขายดีอย่างมากในเมืองไทย แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ที่มีความโดดเด่น เป็นลำโพง Bluetooth ราคาถูก และ มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ได้รับการไว้วางใจจากเหล่าคนรักเสียงเพลงในการทำหน้าที่เชื่อมต่อความสุขและฟังเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม มีรีวิวลำโพง Bluetooth ออกมาจำนวนมาก จะมี ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี บ้าง เราไปดูกันเลย รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณเลือกและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

10 ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. JBL FLip 5
 2. JBL CLIP3
 3. ALPHA ลำโพงบลูทูธ 8นิ้ว รุ่นSPK-2002
 4. JBL Charge 4
 5. Sony Extra Bass SRS XB12
 6. Marshall Kilburn II
 7. Harman Onyx Studio 5
 8. Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus
 9. JBL Xtreme 2
 10. B&O Beoplay A1
mans promo

1. JBL FLip 5

ลำโพงบลูทูธ สเตอริโอเต็มรูปแบบ กันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม

รายละเอียดJBL FLip 5
การรับประกัน3,500 วัตต์ / 220 โวลด์
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
ขนาดเซนติเมตร18.1 × 6.9 × 7.4 cm
สีสีดำ, สีฟ้า, สีแดง, สีเขียว, สีเหลือง และสีพราง

เริ่มกันที่ JBL Flip 5 ลําโพง jbl ลำโพงพกพายอดนิยมที่กำลังมาแรงอย่างมากในตระกูล Flip มาพร้อมกับความโดดเด่นและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ลำโพงเล็กที่มีขนาดกะทัดรัดและพกพาได้อย่างสะดวก พอร์ต USB – C ที่สามารถใช้งานในการชาร์จได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ IPX7 ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเลหรือจะอยู่ท่ามกลางฝนตก ก็ไร้กังวลในเรื่องของความเสียหาย อีกทั้งยังสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงระบบสเตอริโอ อย่างลําโพง bluetoot JBL PartyBoost เทคโนโลยีสุดล้ำเฉพาะแบรนด์ลําโพงบลูทูธ jbl ที่สามารถเชื่อมเข้ากับลําโพง bluetooth หลายๆ ตัวพร้อมกันได้ มีให้เลือกมากถึง 7 สีน้ำหนักอยู่ที่ 540 กรัม มีขนาด 181 x 69 x 74 มิลลิเมตรและรองรับบลูทูธ เวอร์ชั่น 4.2 แบตเตอรี่อึดทนนาน เล่นได้ถึง 12 ชั่วโมง

ข้อดี
✓ สามารถเชื่อมต่อได้หลายลําโพงบลูทูธในระบบสเตอริโอ
ลําโพงบลูทูธรุ่นนี้แบตเตอรี่อึดทนนาน สามารถเล่นได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง
ลําโพงบลูทูธ jbl มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ ระดับ IPX7

ข้อเสีย
✘  ไม่มีการรับประกัน

2. JBL CLIP3

ลำโพงบลูทูธกันน้ำ ดีไซน์คล้องห่วงสุดเท่ เสียงดีคุณภาพสูง

รายละเอียดJBL CLIP3
การรับประกันไม่มีการรับประกัน
แบตเตอรี่10 ชั่วโมง
ขนาด6.7 x 2.5 x 2.5cm
สีสีดำ, สีเทา, สีแดง, สีชมพู และสี Sand

ยังคงเป็นแบรนด์ที่เต็มไปด้วยความคุ้มค่ากับลำโพงพกพาราคาประหยัด สำหรับรุ่น JBL CLIP3 ที่มาพร้อมในระบบอัพเกรดคุณภาพสูง ลำโพงเล็กที่ให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกในทุกๆ ที่ กับห่วงตะขอที่สามารถหนีบได้อย่างสะดวกทั้งกับกระเป๋า เสื้อผ้า เหน็บเอว เกี่ยวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน เป็นต้น คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ถึงจะมีขนาดเล็กแต่กลับมีเสียงที่ก้องและชัดเจน สามารถใช้ได้ในทุกโอกาส ดีไซน์ของรุ่นนี้มีความโดดเด่นและสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังผลิคจากวัสดุคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ลําโพงบลูทูธ jbl สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IPX7 และแบตเตอรี่ขนาด 1,000 mAh ที่ทำงานได้สูงสุดถึง 10 ชั่วโมง

ข้อดี
✓ สามารถพกพาได้สะดวกอย่างมากในรูปแบบของห่วงตะขอที่หนีบได้อย่างง่ายดาย
 กันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับ IPX7
แบตเตอรี่ทนทานมาก ทำงานสูงสุดได้ถึง 10 ชั่วโมง

ข้อเสีย
✘ ไม่มีการรับประกัน
✘ ถ้าหากไม่ระวังในการใช้งานตะขออาจจะทำให้ลำโพงตกจนเกิดความเสียหายได้ง่าย

3. ALPHA ลำโพงบลูทูธ 8 นิ้ว รุ่น SPK-2002

ลำโพงบลูทูธ ราคาเบาๆ เพื่อความบันเทิงในครอบครัว เสียงดังเสียงดี เสียงชัดกระหึ่ม ใช้งานง่ายสะดวกสบาย เชื่อมต่อผ่าน USB , Card และ Bluetooth

รายละเอียดALPHA รุ่นSPK-2002
ความจุแบตเตอรี่2000 mAh
ขนาด21.5 X 28 X 38 ซม. cm
รองรับการใช้งานUSB, SD Card, Aux และ บลูทูธ
มีปุ่มปรับMic Vol ,Volum, Echo
ช่องต่อไมโครโฟน 1 ช่อง

ALPHA ลำโพงบลูทูธ 8นิ้ว รุ่นSPK-2002 ลำโพงบลูทูธ ที่ช่วยสร้างความบันเทิงทางด้านเสียงเพลง ให้ครอบครัวของคุณ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายทั้งการร้องเพลงและการฟังเพลงในเครื่องเดียว เครื่องเล็กแต่เสียงกระหึ่ม คมชัด ดอกลำโพง 8 นิ้ว 10 W สามารถใช้ร้องคาราโอเกะได้อย่างสบาย เชื่อมเล่นพร้อมกันได้ 2 ตัว มีแบตเตอรี่ในตัว ขนาดความจุ 2000 mAh ใช้งานแบบไร้สายไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทาง พกพาสะดวก เครื่องเสียงระดับคุณภาพ เชื่อมต่อง่ายผ่าน USB ,Card และ Bluetooth เพิ่มความสะดวกกับชีวิตของคุณได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมฟรี ไมโครโฟนไร้สาย หาซื้อได้ ง่ายที่ โลตัส ทุกสาขา พร้อมรับประกัน 2 ปี

ข้อดี
✓ ใช้งานได้แบบไร้สาย แบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh
 ดอกลำโพง 8 นิ้ว 10 w เสียงดังกระหึ่ม ใช้งานพร้อมกันได้ 2 ตัว
  มีฟังก์ชั่น TWS สามารถเชื่อมลำโพง 2 ตัวพร้อมกันได้ โดยที่เป็นเครื่องรุ่นเดียวกัน

ข้อเสีย
✘ 

4. JBL Charge 4

แบตอึด คุณภาพเยี่ยม กันน้ำและรอยขีดข่วน

รายละเอียดJBL Charge 4
การรับประกันรับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่20 ชั่วโมง
ขนาด22  x 0.95 x 0.93 cm
สีสีน้ำเงิน, สีเขียว Forest Green, สีดำ, สีเทา, สีแดง, สีชมพู และสีเขียว

เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของคนที่ต้องการลำโพงบลูทูธ ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดีที่มีแบตเตอรี่อึดทนทานอย่างแท้จริงสำหรับ JBL Charge 4 ที่มาพร้อมกับการบรรจุแบตเตอรี่ขนาด 7,500 mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง JBL Charge 4 รูปทรงกระบอกดีไซน์เท่ ลําโพงบลูทูธ jbl สีสันสดใสที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน เสียงเบสแน่นทรงพลัง ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่ส่วนของไดร์เวอร์จะมีการหุ้มด้วยผ้าที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรอยขีดข่วน รองรับ USB – C ช่อง Aux เชื่อมได้รวดเร็วทั้งการฟังเพลงและชาร์จแบตเตอรี่ที่ใช้เวลาแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังมีไฟ LED ที่แจ้งเตือนสถานะ สามารถเลือกได้สูงสุดถึง 7 สี กันน้ำได้อย่างดีเยี่ยมด้วยมาตรฐานระดับ IPX7 โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงบลูทูธได้ถึง 100 ชุด รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ถึง 2 เครื่องภายในระยะเวลาเดียวกัน

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่ทนทานมาก ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง
 กันน้ำ กันเหงื่อ กันฝุ่นได้เป็นอย่างดีในระดับมาตรฐาน IPX7
 การเชื่อมต่อฟังก์ชั่น JBL Connect ลำโพงได้ถึง 100 ชุด

ข้อเสีย
✘ ไม่สามารถเชื่อมระบบไมโครโฟนได้
✘ การใช้งานในน้ำหรือใกล้น้ำต้องระวัง เพราะถึงแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพในกันน้ำ แต่รูปลักษณ์ของตัวลำโพงไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการกันน้ำ

5. Sony Extra Bass SRS XB12

กันน้ำ กันกระแทก ระบบเสียง Extra Bass

รายละเอียดJBL Charge 4
การรับประกันรับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่16 ชั่วโมง
ขนาด74 x 92 มิลลิเมตร
สีสีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน, สีเทา, สีเขียว และสีไวโอเล็ต

Sony Extra Bass SRS XB12 เป็นอีกหนึ่งลําโพงบลูทูธที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ลำโพงพกพาที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา 243 กรัม กะทัดรัด เสียงดีและมีคุณภาพสูง ความบึกบึนและทนทาน คุณสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่แค่เพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น Sony Extra Bass SRS XB12 มาพร้อมกับระบบเสียงเบสที่หนักแน่น Extra Bass สามารถที่จะเชื่อมต่อในระบบ Stereo ได้ทั้งซ้ายและขวา ระบบไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth 4.2 และ NFC ไปจนถึงการควบคุมการทำงานกับการรับโทรศัพท์ด้วยการกด Play และ Pause เพิ่มลดเสียงได้ตามต้องการ ทนทานอย่างเต็มที่ด้วยคุณสมบัติการกันน้ำและกันกระแทกในระดับ IP67  อีกทั้งยังใช้สะดวกและพกพาง่ายด้วยสายคล้องผ้าไนล่อนอเนกประสงค์

ข้อดี
✓ กันน้ำได้ในระดับ IP67
 กันกระแทกได้ มีความแข็งแรงสูงมาก
ระบบ Extra Bass เสียงเบสหนักแน่น คุณภาพเสียงเยี่ยม

ข้อเสีย
✘ ต้องควบคุมระดับเสียงให้พอดีอยู่เสมอ เสียงเบสที่หนักเกินไปอาจจะกลบเสียงอื่นจนทำให้ขัดอารมณ์ได้

6. Marshall Kilburn II

ทนทาน เสียงทรงพลังกำลังขับ 32 วัตต์ ใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

รายละเอียดMarshall Kilburn II
การรับประกันรับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่20 ชั่วโมง
ขนาด29 x 20 x 19 cm
สีสีดำ

สำหรับใครที่กำลังมองหาลำโพงบลูทูธนอกสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสียงทรงพลัง Marshall Kilburn II จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดีที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับลำโพงพกพาที่มีกำลังขับ 32 วัตต์ มาพร้อมสีดำสุดเข้มที่มีลูกบิดสำหรับปรับเสียงเป็นสวิตช์เปิดและปิดภายในตัว แถบไฟโชว์เพื่อบอกปริมาณของแบตเตอรี่ ฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมง แบตเตอรี่ Li-ion ที่มีความทนทานสูง ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ 6 ชั่วโมง น้ำหนัก 2.5 กิโกกรัม สามารถพกพาลําโพงบลูทูธได้อย่างสะดวกด้วยหูหิ้วที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เชื่อมต่อได้อย่างเร้าใจด้วย Bluetooth 5.0 ที่มากับฟังก์ชั่น Multi-Host สามารถจับคู่เข้ากับโทรศัพท์มือถือได้ถึง 2 เครื่อง คุณสมบัติในการกันน้ำระดับ IPX2

ข้อดี
✓ สามารถปรับระดับเสียงและเปิดปิดได้ในลูกบิดเดียวกัน
 พกพาออกนอกสถานที่ได้สะดวก
 ระยะเวลาการทำงานยาวนานถึง 20 ชั่วโมง
 กันน้ำได้อย่างดีเยี่ยมด้วยมาตรฐาน IPX2

ข้อเสีย
✘ มีให้เลือกแค่เพียงสีดำ

7. Harman Onyx Studio 5

ดีไซน์เก๋ เสียงดังฟังชัด ในสไตล์ Harman Kardon

รายละเอียดHarman Onyx Studio 5
การรับประกันรับประกัน 2 ปี
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
ขนาด28.4 x 29.1 x 12.8 cm
สีสีดำ และ สีเทา

Harman Onyx Studio 5 เป็นอีกหนึ่งลำโพงพกพาสุดคุ้มค่าที่มาพร้อมดีไซน์สุดเก๋รูปทรงกลม สามารถตั้งวางกับพื้นอย่างสะดวก ผ้าที่ใช้หุ้มเกรดคุณภาพมีความนุ่มนวลและสัมผัสที่ลื่นไหล หูหิ้วของตัวลําโพงบลูทูธที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เสียงดังและฟังชัดในสไตล์ของ Harman Kardon ในส่วนของความทนทานในการใช้งาน ลำโพง bluetooth นอกจากจะผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมแล้ว แบตเตอรี่ Li-ion polymer ยังสามารถทำงานได้นานถึง 8 ชั่วโมงต่อเนื่อง ใช้เวลาแค่เพียงไม่ถึง 4 ชั่วโมงในการชาร์จหนึ่งครั้งและเชื่อมต่อได้ถึง 2 ลำโพงพร้อมกัน

ข้อดี
✓ เชื่อมต่อได้ 2 ลำโพง
 มีหูหิ้วในตัวเครื่อง พกพาสะดวก ใช้ง่าย
 แบตเตอรี่ทนทานยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ข้อเสีย
✘ ไม่สามารถกันน้ำได้

สะดวกทุกการใช้เสียง เสียงเบสกระหึ่ม เชื่อมด้วยระบบ Voice Prompt

รายละเอียดBose SoundLink Revolve and Revolve Plus
การรับประกันรับประกัน 2 ปี
แบตเตอรี่16 ชั่วโมง
ขนาด15.2 x 8.2 x 8.2 cm
สีสีดำ และ สีเทา

Bose SoundLink Revolve y Revolve Plus ลำโพงบลูทูธสุดคุ้มค่าที่มีจุดเด่นในเรื่องเสียงทรงพลัง 360 องศา สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม แบตเตอรี่ผลิตขึ้นจาก lithium-ion ใช้งานได้ยาวนาน 16 ชั่วโมงและชาร์จไฟซ้ำได้  ลำโพง bluetooth ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูงที่ป้องกันน้ำในระดับ IPX4 และเชื่อมบลูทูธได้ในระบบ Voice Prompt รองรับ NFC และเชื่อมต่อได้ 1 อุปกรณ์ ควบคุมรายการเพลงต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ข้อดี
✓ ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกผ่านทางช่อง USB Micro-B
 ชาร์จไฟซ้ำได้ ทำงานยาวนาน 16 ชั่วโมง

ข้อเสีย
✘ สีมีให้เลือกน้อยจนเกินไป

9. JBL Xtreme 2

เสียงสมจริง แบตเตอรี่ทนทาน กันน้ำระดับ IPX7 

รายละเอียดJBL Xtreme 2
การรับประกันรับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่15 ชั่วโมง
ขนาด12.6 x 28.3 x 12.2 cm
สีสีดำ

JBL XTREME 2 ลำโพงเล็กสุดจี๊ด ลําโพงบลูทูธ jbl ที่มาพร้อมกับระบบเสียงไดนามิกและสเตอริโอคุณภาพสูง ไดร์เวอร์ที่มีให้คุณถึง 4 ตัว แบตเตอรี่ Li – ion ขนาด 10,000 mAh ที่สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง ลําโพงบลูทูธรุ่นนี้คุณสมบัติในการกันน้ำที่ยอดเยี่ยมในระดับ IPX7 วัสดุผ้าพิเศษที่สัมผัสนุ่มลื่น ใช้งานได้อย่างสะดวก เสียงเบสแน่นเร้าใจ สามารถเชื่อมกับลำโพง bluetooth ได้มากกว่า 100 ตัวในระบบ JBL Connect+

ข้อดี
✓ กันน้ำได้ในระดับ IPX7
 สามารถเชื่อมต่อได้ในระบบ JBL Connect+ กับลำโพง 100 ตัว

ข้อเสีย
✘ มีสีให้เลือกแค่เพียงสีดำเท่านั้น

10. B&O Beoplay A1

ดีไซน์สวยเฉียบ เสียงทรงพลัง 360 องศา เชื่อมต่อได้ง่ายดั่งใจ

รายละเอียดB&O Beoplay A1
การรับประกันรับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่4 – 6  ชั่วโมง
ขนาด13.3 x 13.3 x 4.8 cm
สีสีดำ, สีเงิน, สีเทา และสีเขียว

B&O Beoplay A1 ลําโพงบลูทูธนำเข้าจากเดนมาร์กคุณภาพสูง ที่สามารถเชื่อมต่อได้ในสมาร์ทโฟนระบบ IOS และ Andriod เสียงทรงพลัง เบสนุ่มลึก 360 องศา เก็บทุกรายละเอียดในการฟังเพลง กำลังขับอยู่ที่ 2 x 30W Class D for woofer and tweeter มีไมค์สำหรับการรับสายและทำงานได้อย่างยาว 4 – 6 ชั่วโมง ลำโพง bluetooth พกพาได้อย่างสะดวกภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นและห่วงคล้องที่แสนจะตอบโจทย์

ข้อดี
✓ มีไมค์เพิ่มมาให้การรับสายสะดวกขึ้น
 เสียงทรงพลัง 360 องศา

ข้อเสีย
✘ ไม่สามารถกันน้ำได้
✘ แบตเตอรี่ทำงานได้น้อยเกินไป

การเลือกซื้อ ลําโพงบลูทูธ เสียงดีที่สุด

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่า ลําโพงบลูทูธเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีการออกแบบและจำหน่ายจากหลายๆ แบรนด์ที่นำเสนอลำโพง Bluetooth ที่น่าสนใจมาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ซื้อที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่น ข้อดีและข้อเสียที่แตกต่าง คุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งผู้ซื้อควรเลือกซื้อให้เหมาะสมและตอบโจทย์เพื่อที่จะได้ใช้งานลำโพง Bluetooth ให้ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากที่สุด ลํา โพ งบ ลู ทู ธ ราคา ถูก เสียง ดี เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้อย่างดี แล้วเราควรจะเลือกลำโพงบลูทูธอย่างไรดี ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี ไปดูแนวทางดีๆ สำหรับวิธีเลือกลําโพงบลูทูธที่จะช่วยให้คุณสามารถคัดสรรลําโพงบลูทูธ ราคาถูก ลําโพงบลูทูธ เสียงดีที่สุดที่ใช่และมีคุณภาพมากที่สุดสำหรับตนเองได้แบบง่ายๆ กัน

 • ขนาดของลำโพง Bluetooth
  ลำโพง Bluetooth มีการออกแบบและผลิตขึ้นมาหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น ลําโพงมือสองญี่ปุ่น ลําโพง bose หรือ ลําโพงบลูทูธ jbl และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันออกไป โดยอ้างอิงจากสถานที่ในการฟังเพลงที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกลำโพง Bluetooth เพื่อให้คุณสามารถเลือกลําโพงบลูทูธ ลำโพง bluetooth เสียงดี ราคาถูกให้เหมาะสมกับสถานที่และจำนวนคนในการใช้งาน เราไปดูขนาดของลำโพง Bluetooth เพื่อตัดสินใจเลือกซื้อกัน
 • ลำโพง Bluetooth แบบจิ๋ว
  ลําโพงบลูทูธที่มีขนาดเล็กมาก ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการฟังเพลงในพื้นที่ขนาดเล็ก จำนวน 1 – 2 คน อาจจะเป็นในรถยนต์ ห้องนอน เป็นต้น ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้ในระยะกระชั้นชิด ไม่เกิน 1 เมตร เสียงจะไม่ค่อยดังหรือได้ยินชัดเจนถ้าหากอยู่ในพื้นที่ด้านนอก
 • ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก
  ลําโพงบลูทูธขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยรูปร่างขนาดเล็กและกะทัดรัด เป็นลำโพงที่ใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กจนถึงปานกลาง 10 – 25 ตารางเมตร เช่น ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน เป็นต้น สามารถฟังได้ 3 – 6 คน ระยะทางจากลำโพง 2 – 4 เมตรก็สามารถฟังลำโพงเล็กได้อย่างชัดเจนด้วยเสียงลําโพงบลูทูธ เสียงดีที่สุด
 • ลำโพง Bluetooth ขนาดกลาง
  ลําโพงบลูทูธขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพื้นที่ประมาณ 20 – 30 ตารางเมตร เช่นการเปิดในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว งานปาร์ตี้หรือภายในร้านค้า ร้านกาแฟขนาดกลาง ฟังได้ประมาณ 5 – 10 คน พกพาได้อย่างสะดวก
 • ลำโพง Bluetooth ขนาดใหญ่
  ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับพื้นที่ประมาณ 30 – 45 ตารางเมตร เช่น ร้านขายของ ปาร์ตี้ต่างๆ ห้องนั่งเล่น ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ เป็นต้น เสียงความดังของลำโพง Bluetooth ขนาดใหญ่จะครอบคลุมพื้นที่และสามารถฟังได้ 10 – 25 คน พกพาไปยังที่ต่างๆ ได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพราะถึงจะเป็นลําโพง bluetooth เสียงดีที่มีขนาดใหญ่ แต่ส่วนใหญ่จะมีการออกแบบให้เน้นถึงความสะดวกและการใช้งานที่ง่ายดาย
 • ลำโพง Bluetooth ที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันฝุ่น
  แน่นอนว่าสิ่งสำคัญในปัจจุบันเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็คือเรื่องของการกันน้ำ กันฝุ่น เพราะถ้าหากต้องนำลําโพงบลูทูธไปใช้งานแล้วเผชิญฝนตก หาดทรายหรือทะเล ก็อาจจะต้องเกิดความเสียหายหรืออุปกรณ์ชำรุดได้ถ้าหากเลือกลำโพง Bluetooth ที่ไม่ดีหรือไม่ตรงตามคุณสมบัติดังกล่าว เพราฉะนั้น ถ้าหากคุณมักจะนำลําโพงบลูทูธไปใช้ในการท่องเที่ยว สถานที่ใกล้น้ำ อย่างการว่ายน้ำ ฟังเพลงในระหว่างอาบน้ำ หรือปาร์ตี้ริมสระ นำไปฟังตอนไปเที่ยวทะเลที่อาจจะต้องโดนทรายเข้าสู่เครื่อง ไปจนถึงการเดินป่า ตั้งแคมป์ต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดตกลงหรือเลอะดินจนทำให้ลำโพง Bluetooth เกิดความเสียหายได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการออกแบบลำโพงที่มีประสิทธิภาพสำหรับการกันฝุ่นและกันน้ำออกมากมาย อย่างแบรนด์ ลําโพงบลูทูธ jbl ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของการลอยน้ำ และอื่นๆ อีกที่ลำโพงพกพามีระบบป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำเข้าได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น อย่าลืมเลือกซื้อลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดีที่สามารถช่วยตอบโจทย์การใช้งานด้านนี้ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก
 • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลำโพง Bluetooth
  แบตเตอรี่ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการใช้งานลำโพง Bluetooth ในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น ลำโพง Bluetooth จะมีขนาดหรือความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากใครที่เน้นการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องชาร์จบ่อย ควรเช็คความจุของแบตเตอรี่และลำโพง Bluetooth ที่สามารถใช้งานได้นาน ซึ่งปัจจุบันนี้มีการออกแบบลำโพง Bluetooth ที่มีอายุแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 5 ชั่วโมง จนถึง 40 ชั่วโมง ควรนำหลักการเลือกซื้อเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไปพิจารณาทุกครั้งที่คุณตัดสินใจเลือกลำโพง Bluetooth
 • คุณสมบัติของ ลำโพง Bluetoothในการเลือกซื้อลําโพงอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้คุณได้รับลำโพงพกพาที่ดีและเหมาะสม สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้นอกเหนือจาก ระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ ลําโพงบลูทูธขนาดและคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่นแล้ว ควรเลือกซื้อลําโพงบลูทูธที่มีฟีเจอร์ต่างๆ เพิ่มเติมอย่างน่าสนใจ อาจจะเป็นลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดีที่มีโหมดพาวเวอร์แบงค์ ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างทันใจและไม่ต้องพกพาสิ่งต่างๆ เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก หรืออาจจะเป็นการเชื่อมต่อ ลำโพง Bluetooth ได้หลายตัว ทำงานประสานกันอย่าง ลําโพง bluetooth เสียงดีคอมพิวเตอร์ ลำโพงสำหรับงานปาร์ตี้ต่างๆ เป็นต้น

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี สำหรับลำโพงบลูทูธ ทั้ง 10 รุ่นยอดนิยม ที่แต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของราคา คุณสมบัติ ข้อดีและข้อเสีย ที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้ลำโพงคู่ใจที่ตอบโจทย์ทุกการฟังเพลงและใช้งานของคุณ

บทความล่าสุด