ลําโพง bose / Bose speakers

แนะนำ 10 ลําโพง BOSE รุ่นไหดี แห่งปี 2024

ลําโพง-boseหนึ่งในแบรนด์เครื่องเสียงชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในประเทศไทย คือ Bose แบรนด์ เครื่องเสียงคุณภาพยอดเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา ที่มีสินค้ามากมายออกวางจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ตามห้างสรรพสินค้าและโลกออนไลน์ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้นั่นเอง โดยหากกล่าวถึงในส่วนของสินค้า ที่มีออกมาให้เราเลือกเป็นเจ้าของได้ในช่วงเวลานี้ หลัก ๆ แล้วก็จะมีอยู่ตั้งแต่หูฟังหลากหลายประเภท ตั้งแต่แบบที่มีสายและไร้สาย ไปจนถึงหนึ่งในสินค้ายอดนิยม ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในหลากหลายไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบตั้งโต๊ะ หรือ แบบไร้สายเพื่อพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งก็ คือ ลำโพง Bose นั่นเอง ส่วนจุดเด่นสำคัญของแบรนด์นี้ที่ทำให้ในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็นสินค้าประเภทต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายในหลากหลายสถานที่ จะเป็นในเรื่องของคุณภาพเสียงและระดับราคา ที่มีความเหมาะสมกันอย่างลงตัวและไม่สูงมากจนเกินไป ส่งผลให้หลาย คนสามารถเข้าถึงสินค้าต่าง ๆ จากแบรนด์นี้ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

รวมไปถึงตัวเลือกของสินค้า ก็ยังมีอยู่มากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนให้มีความหลากหลาย และครอบคลุม จำนวนกลุ่มผู้ใช้งานให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม จากตัวเลือกมากมายตามท้องตลาด ที่มีออกวางจำหน่ายทั้งตาม ห้างสรรพสินค้า และ โลกออนไลน์ ก็แน่นอนว่าจะต้องทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อรุ่น ที่มีความเหมาะสม เรียกว่าทำได้ค่อนข้างยากอยู่พอสมควร ดังนั้น หากต้องการตัดสินใจซื้อให้ง่ายดาย ได้มากยิ่งขึ้น คุณก็สามารถเลือกดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้คุณได้เลยครับ

10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ในปี 2024

 1. Bose SoundLink Mini II
 2. Bose SoundLink Micro
 3. Bose SoundLink Color II
 4. Bose SoundLink Revolve+ II
 5. Bose S1 Pro
 6. Bose Home Speaker 300
 7. BOSE COMPANION 2 SERIES III
 8. Bose Home Speaker 500
 9. Bose Companion 50
 10. Bose Bass Module 500
Lazmall realme

ลำโพง Bose รุ่นประสิทธิภาพสูง ที่รองรับการเล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดตลอด 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นBose SoundLink Mini II
ขนาดสินค้า51 x 180 x 58 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด12 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่USB Type C
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

รุ่นแรกเป็น ลำโพง ขนาดพกพา จากแบรนด์ Bose ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอด 12 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ภายในที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ซึ่งสามารถชาร์จ เพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ผ่านทางพอร์ตเชื่อม ต่อแบบ USB Type C โดยที่จะใช้งานการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์หลัก ได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ เริ่มตั้งแต่ การเชื่อมต่อแบบใช้สายผ่านทางพอร์ต AUX 3.5 มิลลิเมตร ไปจนถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านการใช้งานระบบ Bluetooth นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากกยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงยังมีการออกแบบ ไมโครโฟน มาไว้ให้ภายใน สำหรับใช้ในกรณีที่ต้องการสื่อสารผ่านทางลำโพง อีกด้วยครับ

ข้อดี
สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลักได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ
ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 12 ชั่วโมง
ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านทางปุ่มกดบริเวณด้านบนตัวเครื่อง

ข้อเสีย
น้ำหนักอยู่ในระดับที่ค่อนข้างมาก

ลำโพงบูลธูทพกพา ขนาดเล็กกะทัดรัด มีให้เลือกถึง 3สี

ยี่ห้อ / รุ่นBose SoundLink Micro
ขนาดสินค้าBose SoundLink Micro
น้ำหนัก98.3 x 98.3 x 34.8 มิลลิเมตร
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดชั่วโมง
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่Micro USB
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก

Bose SoundLink Micro เป็นลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มาพร้อมจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการพกพา จากการถูกออกแบบดีไซน์มาให้เป็นรูปทรงสีเหลี่ยม ซึ่งทำให้การจัดเก็บสามารถทำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ส่วนในเรื่องคุณภาพในการแสดงผลเสียงของรุ่นนี้ เรียกได้ว่าจะมีความพื้นฐานและตอบโจทย์การฟังเพลง ไปจนถึงการรับชมคอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดและลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการเลือกซื้อให้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงได้มีการออกแบบตัวเลือกมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ถึง 3 สี เริ่มตั้งแต่สีพื้นฐานอย่างสีดำ ไปจนถึงสีพิเศษอย่าง Midnight Blue และ Bright Orange ครับ

ข้อดี
สีของสินค้าที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ดีไซน์การออกแบบมีความเล็กกะทัดรัด

ข้อเสีย

ลำโพงขนาดพกพา จากแบรนด์ Bose ที่มาพร้อมรูปแบบสีสันสุดสวยงาม ให้คุณเลือกเป็นเจ้าของได้มากถึง 4 สี

ยี่ห้อ / รุ่นBose SoundLink Color II
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่Micro USB
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

Bose SoundLink Color II จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นของลำโพง Bose ขนาดพกพา ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว และเหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์การออกแบบทรงสีเหลี่ยม ที่มีความเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บใส่กระเป๋าไปในการเดินทาง จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่กินพื้นที่การจัดเก็บ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนสี ที่มีให้เลือกซื้อและใช้งานได้มากถึง 4 สี ประกอบด้วย สีพื้นฐานอย่างสี Black และ Polar White ไปจนถึงสีพิเศษอย่างสี Citron Yellow และ Aquatic Blue ก็ทำให้การเลือกใช้งานนับว่าสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้หลากหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
จำนวนสีที่มีให้เลือกซื้อได้มากถึง 4 สี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
แสดงผลได้ดีในทุกย่านความถี่เสียง

ข้อเสีย
ใช้งานมาตรฐานการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชันเก่า

Shopee home promotion

ลําโพงบลูทูธ bose แบบ 360 องศา ที่สามารถแสดงผลเสียงได้อย่างคมชัดและสมจริงแบบรอบทิศทาง

ยี่ห้อ / รุ่นBose SoundLink Revolve+ II
ขนาดสินค้า184 x 105 x 105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก900 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด17 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่Micro USB
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในรุ่นระดับ สูงจากทางแบรนด์ ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการแสดงผลเสียง ซึ่งสามารถทำได้แบบ 360 องศารอบทิศทาง จากดีไซน์การออกแบบที่ทำให้มีบริเวณจุดส่งออกเสียงอยู่โดยรอบของตัวอุปกรณ์ โดยที่ในเรื่องของการใช้งานต่อเนื่องนั้น จะทำได้สูงสุดถึง 17 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และสามารถชาร์จเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งาน พอร์ตเชื่อมต่อ แบบ Micro USB อีกทั้งในส่วนของการจัดวางรุ่นนี้ก็ยังถือว่าทำได้อย่างง่ายดาย จากขนาดโดยรวมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป รวมไปถึงในส่วนของน้ำหนักในตัวสินค้า ก็ยังอยู่ในระดับ 900 กรัมที่ถือว่าไม่มากจนเกินไปอีกด้วยครับ

ข้อดี
ใช้พื้นที่ในการจัดวางตัวอุปกรณ์ไม่มากนัก
รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 17 ชั่วโมง
สามารถส่งออกเสียงได้แบบ 360 องศา

ข้อเสีย
ใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB

5. Bose S1 Pro

ลำโพง Bose รุ่นระดับสูงที่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีมากยิ่งขึ้นในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นBose S1 Pro
ขนาดสินค้า330 x 241.3 x 284 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6,800 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด11 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

Bose S1 Pro นับเป็น รุ่นขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพ ในการแสดงผลเสียงระดับยอดเยี่ยม ส่งผลให้ในระหว่างการเปิดใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ จะสามารถสร้างประสบการณ์ ในการฟังเพลง และการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่มีความคมชัด และได้รับอรรถรสที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นจากการถูกออกแบบให้สามารถปรับแต่งเสียงได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางบริเวณปุ่มต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ด้านหลังของตัวอุปกรณ์ ก็ส่งผลให้ในการใช้งานเรียกได้ว่ามีความยืดหยุ่น รวมไปถึงยังทำให้รุ่นนี้มีอรรถประโยชน์ในการใช้งาน ที่เพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลเสียงได้อย่างหลากหลาย
ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามทันสมัย
รองรับการเล่นเพลงและรับชมคอนเทนต์ได้ทุกรูปแบบ

ข้อเสีย

6. Bose Home Speaker 300

ลําโพงบลูทูธ bose ขนาดเล็ก ที่สามารถจัดวางในทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัวแบบไม่กินพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นBose Home Speaker 300
ขนาดสินค้า63 x 56 x 40 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

ลำโพงตัว นี้เป็นหนึ่งในลำโพงขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาให้กระจายเสียงได้แบบรอบด้าน 360 องศา และสามารถควบคุมการทำงานหรือปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน Bose Music ที่เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นจะทำได้ทั้งการใช้งาน Wifi, Bluetooth และ Apple Airplay ส่งผลให้ในการใช้งานเรียกได้ว่ามีความยืดหยุ่นและหลากหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายรูปแบบ
กระจายเสียงได้แบบ 360 องศารอบทิศทาง
ขนาดเล็กกะทัดรัดไม่กินพื้นที่การจัดวาง

ข้อเสีย

7. BOSE COMPANION 2 SERIES III

ลำโพง Bose รุ่นสำหรับใช้งานร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก และจัดวางร่วมกับคอมพิวเตอร์ทุกดีไซน์ได้อย่างลงตัวสวยงาม

ยี่ห้อ / รุ่นBOSE COMPANION 2 SERIES III
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

BOSE COMPANION 2 SERIES III เป็นลำโพงแบบคู่ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะโดยเฉพาะ ส่งผลให้ให้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง และทำให้สามารถส่งออกเสียงได้อย่างมีเสถียรภาพและคมชัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ จากการเชื่อมต่อที่ใช้งานเป็นรูปแบบของสายเป็นหลัก ส่วนในเรื่องของดีไซน์ก็นับว่ามีความสวยงามคลาสสิก และจัดวางร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทุกดีไซน์การออกแบบได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดที่กำลังดี ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้ในการจัดวางจะไม่กินพื้นที่มากจนเกินไปอีกด้วยครับ

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามคลาสสิก
ส่งออกเสียงได้อย่างคมชัดและมีเสถียรภาพ
เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและแล็ปท็อป

ข้อเสีย
จำเป็นต้องใช้สายเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก

8. Bose Home Speaker 500

ลำโพงไร้สาย รุ่นตั้งโต๊ะประสิทธิภาพสูง ที่ส่งออกเสียงได้แบบคมชัดรอบด้านในรูปแบบ 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นBose Home Speaker 500
ขนาดสินค้า203.2 x 170.1 x 109.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2,150 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักAUX 3.5 มิลลิเมตร

รุ่นนี้เป็นรุ่นสีดำ สุดหรูหรา ที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุสุดพรีเมี่ยม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ตัวสินค้าดูดีมี ราคาได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้ในด้านของความแข็งแรงทนทาน ก็สามารถทำได้มากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในด้านของการกระจายเสียง รุ่นนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะส่งออกได้แบบ 360 องศารอบทิศทางอย่างคมชัด นอกจากนี้ก็ยังรองรับการปรับแต่ง ๆ รายละเอียดด้านเสียงต่าง ๆ ที่จะทำได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน Bose Music ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
จัดวางได้แบบไม่กินพื้นที่
ส่งออกเสียงได้แบบ 360 องศารอบทิศทาง
ปรับแต่งรายละเอียดเสียงได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน

ข้อเสีย
ตัวเลือกสีมีออกมาไม่มากเท่าไหร่นัก

9. Bose Companion 50

ชุดลำโพง สำหรับใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์ จากแบรนด์ Bose ที่สามารถสร้างเสียงคุณภาพสูงได้อย่างยอดเยี่ยม จากไดรเวอร์เสียงที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

ยี่ห้อ / รุ่นBose Companion 50
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก

หากคุณกำลังมองหาชุดลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี และมีคุณภาพเสียงที่ส่งออกมาในระดับดีเยี่ยม รุ่นนี้น่าจะนับเป็นหนึ่งในรุ่น ที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในปี 2024 นี้ จากสเปกโดยรวมและรายละเอียดต่าง ๆ ที่เรียกว่าถูกจัดเต็มมาให้ใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ให้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงยังมีการแยกองค์ประกอบต่าง ๆ ในการแสดงผลเสียงออกมาเป็น 2 ส่วน ซึ่งช่วยให้สามารถแสดงผลเสียงเฉพาะทางได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
แยกองค์ประกอบในการกระจายเสียงอย่างชัดเจน
เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ
คุณภาพเสียงอยู่ในระดับสูง

ข้อเสีย
ใช้พื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างมาก

10. Bose Bass Module 500

ลำโพง Bose ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย และสร้างอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้ในระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นBose Bass Module 500
ขนาดสินค้า241 x 254 x 254 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5,000 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่
พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก

สุดท้ายเป็นลำโพงในระบบ Sound Bar ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการแสดงผลเสียงที่เน้นเบสโดยเฉพาะ ทำให้ในระหว่างการเปิดใช้งานตัวอุปกรณ์ จะสามารถสร้างประสบการณ์ในการรับชม และช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก โดยที่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ ก็เรียกว่ามีความสวยงามล้ำสมัย ในขณะที่ยังคงความเล็กกะทัดรัดไม่กินพื้นที่การจัดวางได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเมื่อจัดวางบริเวณใดก็ตามภายในบ้านของคุณ ลำโพงตัวนี้ยังจะช่วยยกระดับให้มีความหรูหราได้มากขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการแสดงผลเสียงแบบเน้นเบส
ดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัยและดูหรูหรา
เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับโทรทัศน์โดยเฉพาะ

ข้อเสีย
จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับส่วนอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้มากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกซื้อ ลําโพง bose

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากคุณภาพในการแสดงผลเสียงที่สามารถส่งออกมาได้

ลำโพง Bose แต่ละรุ่นแน่นอนว่าจะต้องมีความสามารถในการแสดงผลเสียง ที่แตกต่างกันออกไปตามระดับราคา และส่วนประกอบต่าง ๆ ภายใน ที่ถูกใส่มาให้ภายใน ลำโพง ตัวนั้น ๆ ซึ่งก็ส่งผลให้สามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบในระดับราคา ที่มีความเหมาะสมสำหรับแต่ละคนได้อย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน

เนื่องจากหูของแต่ละคนจะมีความพึงพอใจใน คุณภาพเสียงที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความทุ้ม , ความแหลม และรายละเอียดแยกย่อยต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อจากคุณภาพเสียงเป็นลำดับแรก ๆ นับว่ามีความจำเป็นอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญยิ่งรุ่นที่คุณต้องการเลือกซื้อมีระดับราคาและคุณภาพในการแสดงผลเสียงอยู่ในระดับสูง ก็จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ในการฟังเพลง ที่มีความแปลกใหม่และคมชัดสมจริง รวมไปถึงยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

2. พิจารณาขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกใส่มาให้ภายใน และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่สามารถทำได้

เนื่องจาก ลำโพง ส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยม ในการเลือกใช้งานเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ล้วนแล้วแต่เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในรูปแบบไร้สาย ด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้ในส่วนของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ถูกใส่มาให้ภายใน ซึ่งมีผลโดยตรงต่อระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดของตัวอุปกรณ์ กลายเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนควรให้ความสนใจในการพิจารณาอยู่ไม่น้อย

เพราะแน่นอนว่าแต่ละไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนแต่ละคน ก็จะต้องมีความจำเป็นและความชื่นชอบในการฟังเพลงและรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการใช้ชีวิต ดังนั้นความเหมาะสมของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ก็จะต้องแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกรุ่นที่มาพร้อมขนาดความจุของแบตเตอรี่อยู่ในระดับสูง ก็นอกจากจะทำให้สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ในระยะเวลายาวนานแล้ว ยังส่งผลให้คุณไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากนัก และเป็นผลให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ในระดับที่ลดลง รวมไปถึงยังเป็นการยืดระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานมากขึ้นไปในเวลาเดียวกันด้วยครับ

3. เลือกดูขนาดและน้ำหนักที่มีความเหมาะสมในการใช้งาน

โดยส่วนใหญ่ ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ ลำโพง ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราได้เลือกซื้อกัน มักจะมีการออกแบบมาให้ใช้งานได้ในรูปแบบไร้สาย ผ่านทาง ระบบบลูทูธ ส่งผลให้มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่นิยมพกพาอุปกรณ์ประเภทนี้ติดตัวออกไปใช้งานในช่วงเวลาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน, การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในด้านอื่น ๆ

เพราะฉะนั้นจึงทำให้อีกหนึ่งส่วนสำคัญ ที่ไม่ควรถูกลืมไปใน การพิจารณาเลือก ซื้อลำโพง Bose รุ่นใหม่ของคุณ จะเป็นในด้านของน้ำหนักและขนาด ที่มีความเหมาะสมต่อรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของคุณมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งในการเลือกซื้อนั้นหากคุณต้องการรุ่นที่มีความคล่องตัวในการพกพา และสามารถจัดเก็บใส่กระเป๋าได้แบบไม่กินพื้นที่มากเท่าไหร่นัก ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นขนาดเล็ก ที่มีความเพียงพอต่อการใช้งานของคุณมากที่สุด แต่หากคุณต้องการรุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากขึ้น ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อให้สามารถรองรับการจัดเก็บแบตเตอรี่ ที่มีขนาดใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

4. ตรวจสอบรูปแบบการเชื่อมต่อ ของตัวอุปกรณ์

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการ เชื่อมต่อแบบไร้สาย จะกลายเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ จากความสะดวกสบายที่มีมากกว่าในการใช้งาน ซึ่งจะสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่จำเป็นจะต้องมีสาย แต่อย่างไรก็ตามลำโพงที่รองรับการเชื่อมต่อแบบใช้สายได้ ก็ยังมีให้เราเลือกใช้งานกันได้อยู่ไม่น้อยในขณะนี้ เนื่องจากการเชื่อมต่อในรูปแบบนี้ จะทำให้ได้รับคุณภาพเสียงที่ดีได้มากกว่า

ในขณะที่ความเสถียรและความคมชัดก็จะมีมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในส่วนของการเลือกซื้อให้เหมาะสม จึงควรพิจารณาถึงรูปแบบในการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากคุณต้องการความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อและใช้งาน ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นที่มาพร้อมมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบบลูทูธ แต่หากไม่จำเป็นจะต้องนำตัวลำโพงออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ มากนัก การเลือกซื้อรุ่นที่มีการเชื่อมต่อแบบใช้สาย ก็จะเพิ่มความเสถียรในการใช้งานได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานเสริมอื่น ๆ ที่ถูกใส่มาให้

ฟังก์ชันการใช้งานเสริมอื่น ๆ ก็นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานลำโพงตัวที่เลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นส่วนที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในการฟังเพลง, การรับชมคอนเทนต์ หรือแม้การใช้งานในด้านอื่น ๆ โดยฟังก์ชันการใช้งานเสริมที่น่าสนใจ ซึ่งมักจะถูกใส่มาให้ในอุปกรณ์ประเภทนี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น

ฟังก์ชันการสั่งใช้งานด้วยเสียงผ่านทางผู้ช่วย ที่ถูกติดตั้งมาให้บนสมาร์ทโฟน หรือมาตรฐานการกันน้ำระดับน้ำระดับต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวเครื่องได้ปลอดภัยในหลากหลายสถานการณ์มากยิ่งขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้ได้บางรุ่นยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ซึ่งคุณไม่สามารถหาพบได้ในลำโพงรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงอรรถประโยชน์ในการาใช้งาน ก็จะมีมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากการที่ ลำโพง จากแบรนด์ Bose นับเป็นหนึ่งในแบรนด์ ที่มีสินค้ามากมายให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ตามท้องตลาด จึงทำให้ในเรื่องของการเลือกซื้อรุ่น ที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่ากับแต่ละคนมากที่สุดนั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างลำบากอยู่พอสมควรในช่วงเวลานี้

เพราะฉะนั้นในเบื้องต้นของการตัดสินใจซื้อ เราจึงอยากจะให้คุณลองตัดสินใจดูจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไป เช่น คุณภาพเสียงที่ตัวอุปกรณ์สามารถส่งออกไปมาได้, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ส่งผลต่อระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด, ขนาดและน้ำหนัก ที่มีความเหมาะสมในการใช้งาน, รูปแบบการเชื่อมต่อของตัวสินค้า และฟังก์ชันการใช้งานเสริมรูปแบบอื่น ๆ ที่มีความสำคัญต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานเสียก่อน แล้วจึงคำนึงถึงระดับราคาที่มีความคุ้มค่ากับสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นเป็นเรื่องรองลงมา

และหากคุณยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า ลำโพง Bose รุ่นไหน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณได้ดีมากที่สุด ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้คุณในวันนี้ จะต้องมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่น ที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวมากที่สุดแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง